Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Sự Trở Lại Của Kẻ Câm Lặng, Silencer / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Sự Trở Lại Của Kẻ Câm Lặng, Silencer / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Sự Trở Lại Của Kẻ Câm Lặng, Silencer / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một lần nữa, với meta đổi sang dual lane thật sự giúp đỡ Silencer rất nhiều. Giống với Crystal Maiden trở nên hiệu quả hơi khi nhiều đối tượng bị trúng đòn Crystal Nova, Silencer có thể phát huy tối đa khi tác động Arcane Curse lên hai hoặc nhiều kẻ thù.

NẮM RÕ GIAI ĐOẠN ĐI LANE HIỆN TẠI

Đi lane trong Dota giờ đây không tập trung vào ăn mạng mà là độ hiệu quả trong giai đoạn này, deny càng nhiều XP của đối phương càng tốt, trong khi vẫn nạp gold điều đặn cho bản thân. Dual lane trở nên thường xuyên hơn khi deny XP đổi từ 70% xuống còn 25%: trong 7.07, các offlaner dần trở nên chết đói, có lúc hero đó chỉ có thể đạt được level hai hoặc ba ở 5 phút đầu game.

Điều này tạo nên những xu hướng mới cho meta: các hero như Warlock và Skywrath Mage đều có thể tự do sử dụng chiêu của mình để quấy rối đối phương, mà không phải lo quá nhiều về lượng mana bản thân. Muốn đẩy kẻ thù ra xa hay đảm bảo core mình farm ổn, bạn phải chọn hero có khả năng quấy rối tốt hơn là disable cứng nhưng cooldown lâu – chỉ hợp để ăn mạng. Vậy nên, chúng ta không quá ngạc nhiên khi hai hero đề cập trên bị nerf manacost trong các chiêu spam thoải mái của mình, khi mà mọi người bắt đầu biết cách tận dụng sức mạnh của các hero này.

Silencer vẫn chưa được chú ý cho đến khi những bản nerf này xảy ra, nhưng các support đã dần làm quen với khái niệm liên tục quấy rối và họ cần tìm những phương pháp mới để hỗ trợ cách chơi này. Giống với Crystal Maiden và Dazzle, Silencer có thể là kẻ quấy rối hiệu quả và lên đồ ổn ở vị trí support.

ARCANE CURSE

Đây là chiêu thật sự giúp Silencer trở nên mạnh trong meta hiện tại, giúp anh trở thành support thành công thứ ba trong mức rank 5k+. Nó gây 96 sát thương và +80 sát thương cho mỗi lần vi phạm, nếu đối phương dùng phép. Arcane Curse có thể làm chậm đối phương khá tốt cho nên được nâng tối đa trước.

96 sát thương cho chiêu nuke level một khá là ổn và nó làm cho đối phương cảm thấy không nên dùng chiêu của mình khi đối đầu với Silencer. Silencer sử dụng chiêu của mình để quấy rồi, trong khi bản thân mình thì không thể hoặc không muốn làm điều đó. Ngay cả những chiêu trốn thoát, thường được sử dụng trong các tình huống trên, có cái giá rất đắt – sử dụng một chiêu bất kỳ khi dính Arcane Curse sẽ khiến bản thân nhận 176 sát thương tổng, cho thấy đây dễ dàng là một trong những chiêu quấy rối tốt.

Ngoài ra, chiêu này có thể spam ổn. Arcane Curse chỉ tốn có 75 mana trong khi hero có tận 450 mana khởi điềm, nó có thể sử dụng đến 6 lần, mà không gặp khó khăn gì. Chưa kể hồi mana và bất kỳ item hồi mana nào, Arcane Curse có thể được sử dụng ít nhất 10 lần trong 5 phút đầu, gây ít nhất 960 sát thương phép trên mỗi đối tượng. Để so sánh, Crystal Maiden và Warlock chỉ có thể dùng Crystal Nova và Shadow Word đúng ba lần, chưa tính đến lượng mana được hồi.

GLAIVES OF WISDOM

Chiêu này bị nerf nặng ở 7.07, và chỉ mới được phục hồi đôi chút trong 7.13b. Ở level một, nó gây 25% sát thương ngang với intelligence của Silencer, cho nên, nếu nâng ở level 2, nó sẽ thêm 7 sát thương pure trong mỗi đòn đánh. Tuy nhiên, lý do để chọn chiêu này ở level 2 không nằm ở sát thương. Glaives of Wisdom có thể quấy rối đối phương mà không thu hút creep, giúp cân bằng lane được.

Khi sử dụng thành đòn phép, Glavies of Wisdom không tính là auto-attack, cho nên sẽ không hút creep đội bạn tấn công Silencer. Điều này tạo ra lợi thế rất lớn ở giai đoạn đi lane, do nó cản hay trừng phạt đối phương muốn phản kháng. Dưới hiệu ứng của Arcane Curse, đối phương ít dám dùng phép hơn. Khi Silencer sử dụng Glaives of Wisdom để quấy rối đối phương, dù đang đứng trong đợt creep, đối phương cũng không dám auto-attack, do creep sẽ bị thu hút và giúp đẩy lane. Đây là tình huống “kiểu nào cũng thua” dành cho đối phương và miễn là không quá ngạo mạn, bạn hầu như có thể thắng lane khi điều khiển Silencer.

Chỉ số dotabuff cho thấy đại đa số người chơi thường bỏ qua Glaives of Wisom ở level 2 để chọn Last Word và đây là sai lầm rõ ràng. Nếu nhìn vào các hướng dẫn, bạn có thể thấy đại đa số các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như pub rank cao thường chọn Glaves ở level 2 hoặc có khi là level 1.

150 sát thương cho 115 mana với ba giây Silence ở level 1 – chiêu này thật sự rất tuyệt vời, và hiếm chiêu có thể khắc chế nó. Với lượng cooldown 28 giây và hiệu ứng bị trì hoãn, chiêu này chỉ có thể tỏa sáng trong teamfight hoặc gank sớm – nó không giúp ích nhiều trong đi lane.

Thường đây là chiêu được nâng tối đa thứ hai, do chúng ta không có lý do gì để nâng thêm điểm cho Glaive ở support Silencer. Last Word nên được dùng tốt nhất cho những hero dùng phép nhiều không có khả năng dispel. Và với phạm vi 900 – đôi khi nó có thể dùng để tránh đối phương phản công.

Last Word cũng kết hợp hiệu quả với ultimate của Silencer. Nếu đã bị silence, thời lượng này sẽ kéo dài hơn, khiến đối phương không thể phản ứng.

Thứ đáng chú ý nhất là là nếu đối phương bị Silence, Arcane Curse cũng tạm ngưng. Tuy nó không gây sát thương, Arcane Curse vẫn có thể làm chậm đối phương và với 18% làm chậm có thể kéo dài hơn 15 giây, chắc chắn nó sẽ rất khó chịu. Chúng ta cần chú ý rằng, nếu đối tượng bị silence nhưng đang dính Arcane Curse, hắn có thể blink đi bằng Blink Dagger, nếu không dính thêm sát thương gì.

Giống với tất cả chiêu global, nó không thể bị xem thường – Global Silence có thể lật ngược tình thế, kéo dài đòn phản công và ngăn chặn đối phương phản ứng. Thế nhưng, trong game có rất nhiều thứ cho phép đối phương thoát khỏi hiệu ứng của Global Silence, nên chiêu này cần được canh thời gian chuẩn để dùng.

Silence có thể bị dispell và đây là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng với sự hiện diện của Silencer đã buộc đối phương phải tính thêm phương án mua đồ đã tạo ra lợi thế cho đội bạn. Queen of Pain đáng sợ hơn khi có Orchid, hơn là Eul’s, nhưng rõ ràng hero này muốn có Eul’s khi đối đầu với Silencer. Tidehunter có thể lên Greaves để đảm bảo khắc chế được, nếu lỡ bị silence, nhưng điều đó có nghĩa là hero này không thể lên Shiva sớm được. Luôn luôn có cách khống chế Global Silence, nhưng họ phải trả giá cho điều đó.

https://www.youtube.com/watch?v=xeNXZK9oSKg

Với tỉ lệ thắng gần 54% và được ưu ái gần 10% trong đại đa số trong đấu chuyên nghiệp cho thấy hero này đáng để chơi và khám phá. Các bạn hãy thử xem mình có thể leo rank bằng Silencer được không?

Theo Dotabuff

Dota 2: Sự Trở Lại Của Naga Siren / 2023

Tại ESL One Genting, Naga Siren là hero được sử dụng 12 lần – nhiều hơn hơn bất kì hero nào khác, nhưng 9 lần trong số đó là do Newbee sử dụng, với kết quả là 8 trận thắng và 1 trận thua. Naga là một trong những hero xuất hiện từ rất sớm trong Dota, nổi tiếng nhờ việc có thể tạo nên những highlight combat, đặc biệt là ở kỉ nguyên khi mà vẫn có thể di chuyển hero đối phương mặc dù bị ngủ (combo bá đạo với vacuum của Dark Seer). Cô nàng còn có thể được chơi ở vị trí carry – một hero có khả năng push cũng như farm cháy máy khi sở hữu Radiance và Boots of Travel. Trong tay những người chơi có kĩ năng thì hero này sẽ tạo khoảng trống cho đội của mình farm nhờ vào khả năng chia nhau ra push đến từ illusion của bản thân.

Nhưng vị trí support 4 của cô lại mang đến nhiều sự thú vị. Trong khi phần lớn các hero linh hoạt đều là core thì vẫn có một số hero có thể đổi từ vị trí core thành vị trí support. Ban đầu đây là hero được sử dụng nhiều bởi EG, đặc biệt là trong tay Aui_2000, và nhanh chóng lu mờ đi sau khi bị nerf. Bây giờ thì hero này đang dần được hồi sinh.

Lịch sử buff

Đó là một thời kì khó khăn đối với những hero có skill illusion, khi mà illusion trở nên yếu đi. Cụ thể là illusion bị giảm damage và lượng máu, thế nhưng Naga Siren có một số thay đổi khiến cho việc nerf này không ảnh hưởng đến cô nàng quá mức.

Ở Patch 6.84 illusionđược buff damage (tăng từ 20/25/30/30% lên 25/30/35/40%), ở 7.06 thay đổi lượng damage illusion nhận (600/500/400/300 thành 550/500/450/400) và patch 7.07c Naga Siren sở hữu 2 talent ảnh hưởng đến illusion của cô (10% illusion damage ở level 10 và +1 illusion ở level 20). Ngoài ra những skill khác và stats của Naga Siren cũng được buff.

Ở những bản cập nhật lớn từ patch 7.06e đến 7.07c, lượng regen cơ bản của Naga Siren tăng từ 0.5 lên 3.0. Ở patch 7.06 Rip Tide được tăng lại lương damage đã bị nerf ở patch 6.85, và ở 7.05 lượng mana cost khi sử dụng Ensnare được thay đổi từ 100 thành 70/80/90/100. Sau một vài thay đổi – kết hợp với việc tăng lượng Agility, Strength mỗi level và lượng mana cơ bản – Naga dần trở thành hero gây đột biến ở giai đoạn đầu trận đấu.

Canh chuẩn và canh đúng

Kể từ patch 6.84 đã có rất nhiều sự thay đổi giúp hồi sinh những hero cũ và đã out meta. Talent khiến cho những hero support vẫn tiếp tục tạo nên những đột biến cho dù ở mid game hay về late game. Đối với Naga, điều này khiến cho cô cho dù ở vị trí support vẫn có thể cống hiến nhiều cho đội thay vì ở vị trí core. Với việc thêm vào Aghanim’s Scepter, buff đến từ Urn, và kết hợp với Meteor Hammer khiến cho Naga Siren hồi sinh.

Naga Siren không phải tự nhiên mà mạnh, mà nó là do cách mà hero này phù hợp với meta. Ở trận đấu cuối cùng giữa Newbee vs Liquid tại ESL One Genting, chúng ta thấy rằng Tinker khá là phù hợp khi đi với line up có Naga. Cũng ở trong giải đấu chúng ta cũng thấy sự hủy diệt khi Naga kết hợp với Disruptor, được trình diễn một cách tuyệt vời bởi Newbee.

Ở một trường hợp khác thì Naga cũng rất phù hợp với line up pushing. Combo tốt với Lycan lẫn Terroblade, tạo nên áp lực cho phía đối phương. Một hero như Lycan cần rất nhiều khoảng trống và nếu như Naga Siren có thể tạo ra áp lực đủ lớn có thể sẽ đánh lừa được đối phương cho Lycan thoải mái hoạt động, thậm chí có thể thể ru ngủ đối phương nếu cần thiết.

Naga được pick ở vị trí core thường là được dùng để quấy rối và đẩy trụ, đây là hero cần rất nhiều thời gian để farm. Ở vòng loại DAC 2018, Naga Siren được pick ở khắp các khu vực, cho dù sở hữu winrate chỉ gần 40%. Sự phổ biến của cô ở vị trí support này tính tới thời điểm hiện tại đã mang tới luồng gió mới cho cơ chế của game. Sức mạnh đến từ ru ngủ đã tạo nên rất nhiều những pha highlight, tuy nhiên bên cạnh những pha highlight ấy cũng có những pha xử lý lỗi và khiến cả đội phải trả giá

Dota 2: Spectre Và Medusa, Sự Trở Lại Của 2 Hard Carry Vang Bóng Một Thời / 2023

Đã từ lâu trên các diễn đàn DOTA 2 thế giới, người ta vẫn bàn tán xem hero nào carry khỏe nhất, có khả năng 1 cân 5 tốt nhất game. Năm tháng trôi qua, meta thay đổi nhiều và làm ảnh hưởng không ít tới cách nghĩ của game thủ về “hard carry”.

Với sự phát triển của các item hỗ trợ teamfight và sự xuất hiện Buyback cooldown, câu hỏi được đặt ra là “Liệu các hero này còn chỗ đứng trong DOTA 2 hiện nay không?” Và Spectre và Medusa chính là hai minh chứng điển hình cho câu trả lời “Có, chắc chắn là có ở 6.86”.

1. Medusa

Đã từ rất lâu rồi Medusa không có cơ hội xuất hiện trong đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp. Không chỉ vì những lý do nêu trên mà còn vì sự thống trị của Quas/Wex Invoker. Mặt khác, trong những game public, nữ quỷ đang trở thành một trong những ranged carry tốt nhất, với win rate tăng 4%, lên mức 55,36%.

Medusa dường như không bị ảnh hưởng gì nhiều sau khi cả map (bao gồm camp creep rừng) bị thay đổi. Ngược lại, Gorgon lại tỏ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau 7 patch được buff liên tiếp mà không có nerf nào ảnh hưởng đến nàng dù là trực tiếp hay gián tiếp.

Nhìn chung, Medusa là một siêu anh hùng mang tính chất “tình huống” và nên được lựa chọn cho last pick. Ở mỗi vị trí luôn có các hard counter với Medusa nhưng nếu sử dụng đúng thời điểm, “nữ quỷ đầu rắn” có thể trở thành một Gyrocopter hay Luna với khả năng late/tank vượt trội hoàn toàn.

Lý do chính của có lẽ là do khả năng farm ở những phút đầu game của hero này thực sự tồi tệ. Ở một thế giới khi mà các bạn đồng trang lứa có thể dọn dẹp một stack creep khổng lồ 500 gold trong 2 nút bấm, Spectre dường như không có chỗ đứng trong cuộc đua những “kẻ sành farm”.

Khả năng control lane/ laning của Spectre tuy không thể gọi là xuất sắc nhưng bù lại cho khả năng sống sót khá tốt với skill Dagger đi xuyên địa hình và Dispersion phản damage. Vì những lý do trên, cô nàng cũng có khả năng tự lập khá tốt nếu không phải đối mặt với một offlane quá khỏe.

Tới khi có level 6, Spectre bắt đầu có những ảnh hưởng đến teamfight mạnh hơn đáng kể. Ultimate cho phép bóng ma này có mặt trong bất kì combat nào và dứt điểm các hero ít máu đối phương có ý định chạy trốn.

Những hay đổi gần đây của skill Dispersion, cùng với Vanguard đã tạo nên sự hài hòa trong lối chơi Spectre phòng thủ, hữu hiệu trong việc chống lại đội hình gank hung hăng. Vanguard, item từng bị “ném đá tả tơi” giờ lại là mảnh ghép không thể thiếu cho Crimson Guard, góp phần làm tăng độ cứng cáp của đồng đội trong AOE.

Diffusal Blade hay Radiance có thể được xem xét cân nhắc trong mỗi trường hợp cụ thể. Với giá cả phải chăng, chiếc “đồ long đao” này sẽ rất có ích nếu Spectre phải tham gia combat sớm hay khi team địch có các buff khó chịu cần loại bỏ. Ngược lại, nếu có thể tận dụng được khoảng trống, Radiance lại tỏ ra ưu việt hơn hẳn trong việc đẩy nhanh khả năng farm rùa bò của Spectre, đồng thời gây damage DPS dễ dàng làm loạn đội hình địch.

Kết

Nhìn chung, với Invoker bị nerf và sự mờ nhạt dần của Gyrocopter cùng Windranger, Spectre và Medusa rất dễ có cơ hội trở thành hero “cancer” tiếp theo trong meta hiện tại. Câu hỏi “Liệu trào lưu này có thể kéo theo sự phục sinh của các hard carry không?”

Có lẽ vẫn còn quá sớm để trả lời. Tuy vậy, đây có lẽ cũng là tín hiệu đáng mừng cho các fan hâm mộ “Chinese Doto” cùng chiến thuật nuôi rùa def highground nổi tiếng một thời của LGD.

Sự Kiện Thần Bài Trở Lại / 2023

Sự kiện Thần Bài Trở Lại đã ra mắt. Chỉ với những thẻ bài bạn có cơ hội sở hữu những bộ trang phục cực đẹp. Hãy mau tham gia cùng Kỹ Năng Game ngay thôi!

I. Thời gian diễn ra sự kiện

Bắt đầu từ 11/09 đến hết ngày 17/09/2017

II. Cách tham gia sự kiện

Mua thẻ bài với giá 1RP hoặc chia sẻ sự kiện trên Facebook để có được 5 thẻ bài miễn phí.

III. Cách bốc bài

1. Bốc bài đơn trang phục

Mỗi trang phục phục đơn có số thẻ bài khởi đầu khác nhau tùy theo chất lượng của trang phục

Bạn sẽ bốc thẻ bài của trang phục đơn mà bạn muốn chọn

Nếu trúng thẻ bài may mắn thì bạn sẽ nhận được trang phục đó

Nếu không trúng thẻ bài may mắn thì với 1 thẻ bài, bạn nhận được 1 mảnh trang phục đó

Khi có người chơi rút trúng thẻ bài may mắn, trang phục khác sẽ được thay thế vào ngẫu nhiên

các trang phục cực hiếm có khả năng xuất hiện ở bốc bài trang phục đơn

2. Bốc bài nhóm trang phục

Có 4 nhóm trang phục tất cả có số thẻ bài khởi đầu khác nhau dựa trên chất lượng của nhóm trang phục

Bạn có thể xem qua danh sách các trang phục ở mỗi nhóm bằng cách bấm vào biểu tượng hình chữ i ở góc trái phía trên hình đại diện của mỗi nhóm trang phục

Bạn sẽ bốc thẻ bài của nhóm trang phục được chọn

Nếu trúng thẻ bài may mắn thì bạn sẽ được quyền chọn quy đổi 1 trang phục trong nhóm trang phục đó

Nếu không trúng thẻ bài may mắn thì với 1 thẻ bài, bạn nhận được 1 mảnh nhóm trang phục đó

danh sách các trang phục trong mỗi nhóm là không đổi

IV. Những lưu ý

Bạn không thể nhận trùng trang phục đã sở hữu. Vì vậy, đừng bốc bài trang phục bạn đã sở hữu

Cần sở hữu tướng trước khi sở hữu trang phục

Bạn sẽ cần có đủ số mảnh để có thể quy đổi thành trang phục tương ứng. Sau đó, bạn sẽ sở hữu vĩnh viễn những trang phục này.

Tham gia ngay và nhận những bộ trang phục yêu thích của mình nha. Để lại ý kiến thắc mắc phía dưới, KNG sẽ giải đáp cho bạn. Theo dõi để nhận những sự kiện lmht sớm nhất!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Sự Trở Lại Của Kẻ Câm Lặng, Silencer / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!