Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Top 10 Dps Aghanim’S Scepter Dành Cho Core / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Top 10 Dps Aghanim’S Scepter Dành Cho Core / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Top 10 Dps Aghanim’S Scepter Dành Cho Core / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dota 2 có rất nhiều Aghanim’s Scepter có thể tăng DPS (sát thương mỗi giây) một cách trực tiếp cũng như gián tiếp. Do đó, để biết được đâu là gậy xanh tốt nhất trong số lượng hero khổng lồ là bài toán rất hóc búa. Bài viết này sẽ chọn ra top 10 Aghanim’s Scepter đáng đống tiền nhất dành cho core khi đội mình không có đủ sát thương.

ZEUS – NIMBUS

Aghanim’s Scepter này có thể sử dụng toàn map và là nguồn sát thương đáng tin cậy trong teamfight. Một khi có được Refresher Orb hay Shard, Nimbus có thể dùng như một chiêu khóa chân đối thủ.

Có nhiều lý do để không rush Aghanim’s đối với Zeus: bạn có thể cần lên những item khác trước hoặc công cụ dùng để xử lý hero đối thủ trong khi đội chưa có phương án giải quyết. Nhưng trong hầu hết các game, Zues gần như là phải có gậy xanh trong inventory của mình.

LUNA – ECLIPSE

Cho phép Luna cast Eclipse lên quân của mình hoặc chính bản thân Luna và để Eclipse bám theo, hoặc cast nó lên một khu vực.

Tăng số lượng beam và thời lượng Eclipse

Loại bỏ giới hạn beam lên mỗi quân

Giúp beam ra nhanh gấp đôi.

Lên Aghanim’s Scepter cho hero DPS core chuyên đánh tay có lẽ là ý tưởng tồi, nhưng tác giả đảm bảo với bạn rằng điều đó không đúng. Luna là core tempo trong meta hiện nay: chỉ số và skill của cô phát triển tốt, tuy nhiên Luna không thể đối đầu 1 chọi 1 lại những hero siêu late như Phantom Lancer hay Terorblade.

Có điều, những gì Luna làmn được là Aghanim’s sớm và tận dụng Eclipse để tấn công highground. Có thể chúng ta sẽ phải chờ cooldown lâu, nhưng bạn được lợi thế về vị trí, do Eclipse có thể cast được từ rất xa. Và Aghanim’s Scepter này có thể giết chết hai support đối thủ rất nhanh, khiến cho họ gặp bất lợi, từ đó giúp Luna kiểm soát lane hoàn toàn.

DEATH PROPHET – EXORCISM

Dù đối thủ có bị ảnh hưởng bởi spell hay đòn đánh tay của bạn, một con ma sẽ bay ra: làm chậm và đánh đối thủ rồi quay về hồi máu cho Death Prophet.

Điều đó nói lên rất nhiều lợi thế từ Aghanim’s Scepter của Death Prophet. Dù cho nó đã bị nerf nhiều lần liên tục, nhưng item này vẫn được hero lên thường xuyên. Gậy xanh cho DP không còn là item bắt buộc phải lên, nhưng nó vẫn là lựa chọn rất đáng để cân nhắc, đặc biệt là khi bạn có đội hình chuyên push và tìm cách tăng tốc độ tấn công cho đội.

Không có item nào cho hero gần 400 máu, gần 2 giáp, thêm tốc độ tấn công và sát thương trên 100 trong mọi đòn tấn công/spell với giá 4200 gold cả. Tất nhiên, trong hầu hết các game, Death Prophet phải giải quyết bài toán sống sót và cơ động trước, dù vậy, lên Aghanim’ Scepter chưa bao giờ là ý tưởng tồi cả.

EMBER SPIRIT – FIRE REMNANT

Tăng phạm vi cast, tốc độ remnant, và lượng charge tối đa

Đây là một trong những Aghanim’s Scepter đem đến lợi thế vừa trực tiếp, vừa gián tiếp. Tăng lên năm remnant giúp Ember Spirt đạt lượng sát thương cao hơn, nhưng Aghanim’s Scepter này chủ yếu được khai thác nhờ tính cơ động: tăng khả năng sống sót và tiềm năng sát thương thêm trong combat.

Ember Spirit không còn là hero thành công nhất trong đấu trường chuyên nghiệp nữa, nhưng hero vẫn được xem rất tuyệt vời trong pub, nơi game đấu thường kéo dài hơn. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều thời gian trong game và cơ hội để mua được item ‘lật ngửa nước cờ’ này.

JUGGERNAUT – SWIFTSLASH

Nó có phạm vi cast 650 (Trong khi Omnislash chỉ có 350). Điều này đồng nghĩa đối thủ khó có thể ‘kite’ Juggernaut được, cho phép Juggernaut mở combat và tập trung vào các đối tượng ưu tiên dễ dàng hơn. Đây là item cực kỳ đáng giá cho giai đoạn sau của game. Dĩ nhiên, Abyssal Blade cũng có phạm vi cast tương tự, nhưng lên nào trước còn tùy thuộc vào trận đấu của bạn. Còn nếu trận đấu kéo dài hơn, không có lý do gì để không lên được cả 2 item này cả!

FACELESS VOID – TIMEWALK

Kích hoạt Timelock lên tất cả quân ở đích đến.

Faceless Void suýt chút nữa là không lọt được vào danh sách này, nhưng tác giả tin rằng nó đáng để chúng ta đưa vào vì nguyên do lớn sau: Phantom Lancer. Phantom Lancer có lẽ là một trong những core phổ biến khó chịu nhất trong meta pub hiện nay. Trừ khi bạn hoàn toàn ‘shut down’ được hero này, còn không PL sẽ trở thành vấn đề rất đau đầu. Hoặc nếu bạn có Faceless Void lên được Aghanim’s Scepter.

‘Stun tất cả bóng của PL ngay khi hero này dùng Doppleganger rồi gây sát thương’ phải nói khá mạnh. Ngoài ra, Faceless Void cũng có thể kết hợp gậy xanh với Maelstrom hoặc có khi là cả Battlefury để phát huy tối đa hiệu ứng. Cleave tuy không còn mạnh như trước (trước đây Cleave xuyên giáp), nhưng với số lượng bóng mà PL tạo ra, nó vẫn đủ nuke lượng sát thương lớn, tuy AoE có hơi nhỏ.

QUEEN OF PAIN – SONIC WAVE

Tăng sát thương và giảm cooldown

Phải nói thật là sát thương được công thêm từ gậy xanh của QoP không đáng kể: chỉ thêm có 50 sát thương, dù cho nó là pure damage thì vẫn là quá ít. Nhưng cooldown giảm chắc chắn là thứ đáng để bạn cân nhắc lên trong hầu hết các trận, do nó mở ra cho chúng ta hai lựa chọn chơi mới.

Queen of Pain giờ có thể tham gia mọi combat với đầy đủ công cụ mà mình có, giúp kiểm soát tempo tốt, đặc biệt là trước những đối thủ phải lệ thuộc vào cooldown dài. Queen of Pain giờ còn có thể sử dụng tối đa hai ultimate trong một combat: đây là điều người chơi không nên coi thường. Nên nhớ, ăn vào mặt tận 1000 pure damage ở giai đoạn giữa game không phải là thứ mà đội hình nào cũng chịu được.

TINKER – LASER VÀ HEAT-SEEKING MISSILES

Khiến Laser nhảy sang các hero đối thủ nhìn thấy được trong khu vực

Tăng đối tượng dính Heat-Seeking Missle

Sát thương tiềm năng tăng thêm từ Aghanim’ Scepter này phải nói là rất lớn: chưa kể Tinker có thể refresh mọi chiêu của mình theo ý muốn. Laser có thể nói rất mạnh, do nó thêm hiệu ứng blind lên cả nhóm đối thủ, khiến cho nhiều core phổ biến hiện nay của meta trở nên vô dụng.

Chưa hết, sát thương của Laser còn là pure nữa, nên đối phương khó lòng mà chống lại nó được, trừ khi lên được BKB (bù lại thời lượng sử dụng nó sẽ giảm dần theo thời gian trận đấu), hoặc cố gắng giết Tinker trước khi hero này giết được bạn. Nhưng thường thì đối phương sẽ là bên chết dưới tay Tinker trước.

DRAGON KNIGHT – DRAGON FORM

Thêm level 4 cho ultimate: Black Dragon. Black Dragon tăng sát thương Corrosive, Splash và thời lượng làm chậm đối phương. Black Dragon có thể đi xuyên địa hình và thêm kháng phép.

Rồng đen DK chắc chắn là thứ phải khiến đối thủ e dè: tuy lượng sát thương không tăng lên nhiều, chủ yếu đến từ hiệu ứng DoT của Corrosive Breath, nhưng khả năng đi xuyên địa hình giúp hero này rất đáng sợ.

Bạn cũng đừng coi thường sát thương splash bonus từ Black Dragon: gây thêm 15% sát thương AoE thường đồng nghĩa bạn gây được sát thương thêm cho các core, trong khi DK tập trung xử lý các support vào đầu combat. AoE của nó đủ lớn để bắt được nhiều đối tượng dễ dàng, và là công cụ đáng tin cậy khi đối đầu với những hero tạo ra nhiều bóng.

ELDER TITAN – ASTRAL SPIRIT

Giúp Elder Titan có 2 giây Spell Immune cho mỗi hero đối thủ bị ảnh hưởng khi spirit trở về lại Elder Titan.

Bài viết không biết có nên đưa Elder Titan vào vị trí core hay không, cũng như chúng ta có nên pick hero này trong những trận đấu không có Meepo bên kia chiến tuyến hay không; nhưng nhìn chung, sở hữu BKB phiên bản xịn hơn (chưa kể giá lên gậy xanh ngang ngửa với giá BKB). Chưa hết, nó còn gây thêm được 600 sát thương cho mỗi cú đánh. Phải nói là quá mạnh phải không!

Theo dotabuff

Dota 2: Những Hero Nào Nên Có Aghanim’S Scepter? / 2023

Aghanim’s Scepter đang trở thành item mà mọi hero đều muốn sở hữu, nhưng không phải hero nào cũng nên lên món đồ đắt đỏ này.

Sau màn đổ bộ hoành tráng của Aghanim’s Scepter aka “gậy xanh” ở patch 7.22, tất cả các hero trong Dota 2 đều đã có thể sở hữu riêng cho mình Aghanim upgrade và không ai giống ai. Gậy xanh mang lại cho hero một nâng cấp quan trọng, thường là về mặt kỹ năng để trở nên mạnh mẽ hơn. Vậy những hero nào sử dụng gậy xanh sẽ hiệu quả nhất?

Aghanim’s Scepter là item mà hầu hết người chơi Rubick, từ rank thấp đến rank cao đều hướng đến. Item đặc biệt này nâng cấp kỹ năng quan trọng nhất của Rubick – Spell Steal. Khi có gậy xanh, cooldown của ultimate này sẽ giảm từ 20/18/16 xuống còn… 2 giây, đồng thời tăng 400 cast range lên thành 1400 (chấp gần hai cái Aether Lens) và là 1525 nếu có talent. Quan trọng nhất, Rubick cũng sở hữu Aghanim upgrade cho tất cả những skill mà hắn cướp được.

Aghanim’s Scepter có thể không làm nên một người chơi Rubick giỏi, nhưng một người chơi Rubick giỏi chắc chắn phải có gậy xanh. Việc giảm cooldown của Spell Steal xuống chỉ còn 2 giây giúp Ruick có thể thoải mái múa lượn và cướp những skill quan trọng như Black Hole hay Savage… Cuối cùng, việc cũng sở hữu Upgrade của skill cướp được (nếu có) khiến Rubick trở thành một hero cực kỳ nguy hiểm nếu được cầm bởi một player điêu luyện.

Ember Spirit

Trước phiên bản 7.22, việc build Aghanim’s Scepter cho Ember Spirit là một điều gì đó hết sức điên khùng và “thừa tiền”, bởi lẽ ngoài một đống stat ra thì nó chẳng mang lại lợi lộc gì cả. Thế nhưng kể từ khi có Aghanim upgrade, gậy xanh đã trở thành item trấn phái của một con Ember carry.

Khi sở hữu Aghanim’s Scepter, ultimate Fire Remnant sẽ cho phép Ember stack tối đa 5 bóng, tốc độ đẩy bóng nhanh gấp đôi, tầm cast tăng gấp 3 cũng như giảm mana cost của skill đẩy bóng từ 150 xuống còn 25. Ember Spirit vốn đã cơ động và khó bắt, thì với Aghanim’s Scepter, hero này còn khó bị sờ vào hơn gấp bội. Ngoài việc gia tăng độ cơ động và khả năng sống sót, việc sở hữu 5 bóng còn cải thiện khả năng burst damage, cũng như giúp Ember dễ dàng bay thẳng vào Back Line của đối phương để săn các support mà gần như không gặp phải sự ngăn cản. Khi kết hợp với Talent -20s Remnant Charge Restore Time ở level 25, Ember trở thành một hero cơ động không khác gì người anh em Storm Spirit.

IO là một hero thường xuyên được sử dụng ở vị trí support 4 và rất hiệu quả đối với bất kì một line-up nào. Đã từ lâu, những cặp đôi Gyro + IO hay CK + IO trở thành cơn ác mộng của bất cứ đội tuyển nào phải đối mặt. Tuy nhiên, đến The International 2019 vừa qua, người ta mới thấy một bộ mặt khác còn đáng sợ hơn nhiều của khối Rubick tình yêu này – IO carry pos 1. Trong bàn tay phù thủy của ana, IO carry có tỷ lệ thắng lên đến 100%, nhiều hơn bất kỳ hero nào được sử dụng ở pos 1. Và Aghanim’s Scepter chính là bí quyết cho thành công này của OG.

Khi sở hữu gậy xanh, IO có khả năng tự động tạo ra những viên bi bay xung quanh người (tối đa là 5 bi) sau mỗi giây. Tức là việc bật Spirit sẽ hoàn toàn tự động, và người chơi chỉ cần điều khiển mà thôi. Thậm chí, Spirit không thể bị dispel và passive này còn không bị disable bởi hiệu ứng Break (đến từ Silver Edge hay Nethertoxin của Viper chẳng hạn). Nhờ đó, IO với Aghanim’s Scepter có thể đá bi liên tục vào mặt đối phương, gây lượng damage cực lớn mà vẫn có thể giữ khoảng cách hợp lý.

Death Prophet

Death Prophet là một trong số những hero được update hiệu ứng của Aghanim’s Scepter trong phiên bản 7.22 mới đây. Theo đó, bất cứ khi nào người chơi cast spell hoặc khi đánh thường một hero đối phương, một con ma sẽ bay ra và đánh đối phương với lượng damage bonus gấp 1.75 damage thường, sau đó quay lại và hồi máu cho Death Prophet. Những con ma này làm chậm 100% trong 0.3 giây.

Nếu bạn đánh giá thấp hiệu ứng này thì chắc chắn bạn đã nhầm. Đối với một hero phụ thuộc vào kỹ năng như Death Prophet, việc tạo ra những con ma mỗi lần tấn công bằng đòn đánh tay hoặc cast spell sẽ giúp tối đa hóa lượng damage gây ra, đồng thời hồi lại lượng máu không nhỏ trong quá trình đi lane. Nhờ đó, Death Prophet sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều khi sở hữu trong mình Aghanim’s Scepter.

Earthshaker

Việc rush Aghanim’s Scepter cho Earthshaker không phải điều gì quá xa lạ đối với người chơi Dota 2. Kể cả khi được sử dụng với vai trò support 4, nhiều người vẫn chọn Aghanim’s Scepter như là một món item gần như bắt buộc cho con Earthshaker của mình.

Hiệu ứng của Aghanim’s Scepter trên người hero này cũng không phải quá xa lạ nữa. Nó sẽ khiến Enchant Totem trở thành một kỹ năng target area với cast range lên đến 1100. Nếu trước kia, chỉ với Force Staff và Blink, Earthshaker đã trở nên cực kỳ nguy hiểm và khó lường trong combat thì giờ đây, hero này còn trở nên nguy hiểm hơn gấp bội với khả năng “slam dunk” vào bất kỳ vị trí nào hắn muốn. Thậm chí, khả năng dunk này của hắn còn không thể bị dispel.

Với những update về hiệu ứng của Aghanim’s Scepter, cộng thêm việc Roshan giờ đây sẽ rơi ra Aghanim buff kể từ con thứ 3 thì meta game hiện nay đang xoay quanh những hero có khả năng tối ưu hóa hiệu quả của item này. Trong thời gian tới, người ta sẽ còn nhìn thấy nhiêu lối build đồ với first item Aghanim trong cả pub lẫn competitive. Và cho đến khi nào sức mạnh của gậy xanh bị giảm, người ta sẽ vẫn còn thấy nó xuất hiện trên đấu trường Dota 2.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Dota 2 Patch 6.84: Những Hero Hưởng Lợi Nhiều Nhất Từ Aghanim’S Scepter / 2023

1. Alchemist

Có thể nói đây là trường hợp khá đặc biệt khi bản thân Alchemist không hưởng lợi nhiều khi được Valve buff thêm hiệu ứng với Aghanim’s Scepter, mà người hưởng lợi nhiều nhất lại chính là những người đồng đội của anh.

Thật vậy, khi mà ở phiên bản này, Alchemist có thể buff Aghanim’s Scepter lên người đồng đội, giúp đồng đội có buff và hiệu ứng vĩnh viễn của Gậy xanh. Cụ thể, đồng đội của anh sẽ nhận được hiệu ứng về kỹ năng cũng như toàn bộ stats mà Aghanim’s Scepter mang lại sau khi nhận buff từ Alchemist.

Tuy nhiên, phải nói thêm rằng sau khi buff cho đồng đội, Aghanim’s Scepter trên người Alchemist sẽ tự động hủy ngay lập tức, đồng nghĩa với việc vị tướng này vừa buff 4200 gold cho đồng đội của mình. Nhưng với bộ kỹ năng của mình cùng với việc được buff gold khi ăn Bounty Rune, trong một thế trận thuận lợi, việc sở hữu sớm một hoặc nhiều chiếc Aghanim’s Scepter cho Alchemist là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

2. Legion Commander

Buff từ Gậy xanh trong phiên bản 6.84 này giúp ích quá nhiều cho Legion Commander. Khi giờ đây sẽ không còn cảnh cuộc Duel kết thúc bất phân thắng bại do hết thời gian nữa mà mỗi lần Legion sử dụng ultimate của mình sẽ là một lần phải có một người nằm xuống.

Trang bị thêm Aghanim’s Scepter, Duel của LC sẽ không bị giới hạn thời gian, và chỉ có thể bị phá vỡ nếu mục tiêu vượt quá 2500 range (có thể sử dụng IO hay Chen để phá). Điều này khá lợi cho LC ở giai đoạn mid game khi mà đôi lúc lượng sát thương của vị tướng này cũng như đồng đội là không đủ để có thể kết thúc đối phương trong thời gian khuôn khổ của Duel.

Ngoài ra, trang bị này cũng mở ra một lối lên đồ mới cho vị tướng này, khi giờ đây LC có thể lên max tank rồi Duel vào hero chủ chốt của đối phương, câu giờ cho đồng đội có một combat thắng lợi.

3. Morphling

Với Gậy xanh, Morphling sẽ sở hữu cho mình kỹ năng Hybrid. Morphling có thể sử dụng lên đồng đội của mình để tạo ra một ảo ảnh giống hệt từ chỉ số cho tới kỹ năng, có điều người nước sẽ không thể sử dụng ultimate của bản thể. Nhưng thế cũng đã là quá đủ cho Morphling. Chỉ riêng việc sao chép 100% các chỉ số của hero mục tiêu đã là quá mạnh, đằng này Valve còn buff cho Morphling thêm khả năng sử dụng luôn các skill sẵn có của hero đó.

Thử tưởng tượng đến cảnh Morphling, sau khi dùng hết những gì có thể trong combat, sau đó lập tức Hybrid vào Medusa-carry của đội, và viễn cảnh sẽ là 2 con Medusa sẽ bắn nát đội hình team địch. Điều này càng xây dựng cho Morphling thêm chắc chắn cho một vị trí offlane, thậm chí là support trong phiên bản 6.84 này.

Khi mà giờ đây, không cần quá nhiều đồ, Morphling cũng có thể gây ra hiệu ứng làm choáng kéo dài hơn 4s, thậm chí là gây một lượng sát thương lớn chỉ với trang bị Aghanim’s Scepter của mình.

4. Nature Prophet

Dường như Alliance vượt qua cơn bão dư luận để kick Niqua và chiêu mộ lại Bulldog cũng vì những điều chỉnh của Valve trong phiên bản 6.84 này nhằm vào Nature Prophet. Nếu như trước đây anh chàng này nổi tiếng với Furion phong cách Blink và Necronomicon thì trong phiên bản 6.85 này, chắc Bulldog nên bổ sung thêm Aghanim’s Scepter vào core item của mình.

Với Gậy xanh trong tay, cứ mỗi một unit bị giết bởi Wrath of Nature sẽ biến thành một con Treant tương ứng với level của Nature’s Call, trong khi nếu tiêu diệt được hero địch sẽ tạo ra 1 con Treant khỏe hơn (3x damage và máu).

Quả là hoàn hảo cho Bulldog với phong cách Rat Doto của mình, khi giờ đây, ở bất cứ đâu, với ultimate cùng với Aghanim’s Scepter, Nature Prophet có thể gây áp lực lên cả 3 đường của đối thủ, cùng với đó có thể kết hợp farm rừng, kiếm thêm lượng gold cho bản thân. Quá đông và quá nguy hiểm khi NP sở hữu cho mình Gậy xanh.

5. Lone Druid

Lại một hero tủ nữa của Bulldog được buff từ Aghanim’s Scepter. Sở hữu Gậy xanh, Spirit Bear, đồ đệ trung thành của Lone Druid sẽ có thể tấn công các mục tiêu khác mọi lúc mọi nơi mà không còn bị giới hạn bởi khoảng cách với gấu bố. Bên cạnh đó, kể cả Lone Druid có bị tiêu diệt thì Spirit Bear cũng sẽ không biến mất mà có thể tiếp tục chiến đấu cùng đồng minh.

Valve đã cải thiện rất nhiều sức mạnh của Lone Druid thông qua buff này. Thời điểm có Gậy xanh, Lone Druid có thể farm ở cả 3 lane cũng như rừng nhờ vào sự cơ động của Spirit Bear. Bên cạnh đó, các support team địch sẽ phải cảnh giác cao độ với Spirit Bear khi chỉ cần 3 món đồ trong người, việc không bị giới hạn khoảng cách tấn công hoàn toàn có thể giúp Spirit Bear thoải mái trong việc truy đuổi và thậm chí kết liễu luôn các support yếu máu.

6. Life Stealer

Lifestealer sẽ sở hữu thêm kỹ năng Assimilate khi trang bị cho mình Aghanim’s Scepter. Với Assimilate, Lifestealer có thể nuốt chửng một hero đồng đội, cho phép đồng đội đó núp trong người hắn. Tất cả các nguồn hồi máu của Lifestealer sẽ được chia cho hero nằm ẩn nấp.

Hero ẩn nấp có thể chui ra bất kì lúc nào bằng cách bấm skill xuất hiện, gây ra 300 damage trong phạm vi 700 AOE. Tuy nhiên, nếu Lifestealer chết hoặc nuốt 1 hero khác, hero đang núp sẽ tự động chui ra. Như vậy, sau khi sở hữu Aghanim’s Scepter, Lifestealer sẽ không còn thụ động trong việc bám lane hoặc rừng farm nữa mà có thể chủ động phối hợp đi gank cùng đồng đội.

Valve cũng mở ra cho Lifestealer hướng đi sát thủ giống với Slark khi giờ đây, item mà Lifestealer chọn lựa sau gậy xanh hoàn toàn có thể là Blink để phối hợp gank cùng đồng đội tốt hơn, đa dạng hóa lối chơi vốn rất tẻ nhạt trước giờ của Lifestealer.

Nếu Một Ngày Aghanim’S Scepter Biến Mất, Vị Tướng Nào Sẽ Phải Khóc Nhất Dota 2 / 2023

Thử tưởng tượng nếu một ngày mà Aghanim’s Scepter biến mất, chắc hẳn không ít hero trong DOTA 2 sẽ phải chịu những hiệu ứng vô cùng tiêu cực, hoặc có thể gần như biến mất khỏi bản đồ DOTA 2 thế giới .

Trong các phiên bản cập nhật lớn gần đây, Valve thường xuyên đưa thêm những buff hữu ích từ Aghanim’s Scepter cho những vị tướng mới, trong chiến dịch phổ cập gậy xanh đến người người nhà nhà. Và chắc hẳn, thử tượng tượng nếu một ngày mà item vô cùng hữu dụng này biến mất, chắc hẳn không ít hero trong DOTA 2 sẽ phải chịu những hiệu ứng vô cùng tiêu cực, hoặc có thể gần như biến mất khỏi bản đồ DOTA 2 thế giới .

Meepo

Có thể nói Aghanim’s Scepter luôn luôn là trấn phái không thể thay thế của hero này kể từ khi IceFrog cập nhật tính năng của item này cho Meepo. Với gậy xanh, Meepo có khả năng triệu hồi thêm một bản sao giống hệt gia nhập vào binh đoàn đông đảo của mình. Và hãy thử làm một phép tính đơn giản, khi thiếu đi một bản sao , Meepo sẽ giảm đi ít nhất 20% sức mạnh, chưa kể lượng damage bonus cộng thêm từ những item, stats hay level cũng như skill mà hắn có thể sử dụng.

Nếu tính toán một cách chuẩn xác hơn, có thể nói Aghanim’s Scepter chiếm tới 70% sức mạnh của một Meepo, và có lẽ đó cũng là lý do mà gần như không game đấu nào xuất hiện Meepo mà thiếu vắng đi Aghanim’s Scepter.

Mirana

Chỉ mới được thêm tính năng từ Aghanim’s Scepter trong khoảng thời gian gần đây, thế nhưng gần như ngay lập tức, buff này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức hút của hero này. Mirana xuất hiện gần như trong mọi trận đấu tại phiên bản này ở nhiều vai trò đa dạng, support số 4 hoặc solo mid.

Thêm một lần nuke damage từ Starstorm có ý nghĩa rất lớn, khi nó biến phong cách lên đồ hard carry của Mirana trở nên lỗi thời, thay vào đó, cô nàng hổ đang dần trở thành một nuker với khả năng burst damage hạng nặng. Cũng từ đó, Mirana dần dần trở thành một trong những lựa chọn quen mắt với cộng đồng DOTA 2 thế giới , không chỉ riêng với các trận đấu rank, pub mà ngay cả trên đấu trường chuyên nghiệp.

Thế nên mất đi Aghanim’s Scepter có thể coi là thảm họa thật sự đối với Mirana. Thời đại hoàng kim của nàng hổ chắc chắn sẽ qua mau, và lại yên phận với kiếp ngủ đông trong tủ kính.

Visage

Thuộc vào loại một trong những hero ít được sử dụng nhất DOTA 2, vì sự nhàm chán trong phong cách cũng như khá khó để có thể chơi một cách hiệu quả, Visage đã và đang chật vật trên con đường tìm lại vị thế của mình. Nên nhớ rằng, sức mạnh chủ yếu của vị tướng này đến từ những chú Familiars đầy cơ động. Có thêm Aghanim’s Scepter, Visage sẽ được bonus thêm một Familiars, đồng nghĩa với việc tăng thêm hơn 30% sức mạnh.

Thế nên có thể nói gần như không hero nào lại muốn mất đi 30% sức mạnh của mình. Aghanim’s Scepter luôn là một trong những món đồ trấn phái khó có thể thay thế của Visage trong hầu hết mọi phiên bản. Chưa kể với mẫu hero như Visage thì việc mất đi buff từ gậy xanh có thể đẩy hero này bước tới con đường tuyệt chủng.

Techies

Có lẽ không phải bàn cãi quá nhiều về việc lệ thuộc của hero này vào Aghanim’s Scepter, khi mà nếu thiếu đi chiếc gậy xanh thần thánh, Techies gần như trở nên vô dụng trong giai đoạn late game . Nhớ lại cái thời The International 5, khi mà Techies trở thành con bài chiến lược của Aui_2000 trong chiến tích lên ngôi vô địch cùng EG.

Ở thời điểm đó, một con Techies với Aghanim’s Scepter thừa sức thủ nhà, cũng như gây ra được sự khó chịu cùng lượng sát thương tương đối đáng kể lên đội hình đối thủ. Không có gậy xanh, Techies có lẽ chắc chỉ còn nước đi ôm bom cảm tử như đúng với tên gọi skill Suicide của hắn.

Keeper of the Light & Night Stalker

Cặp đôi đèn pha di động của DOTA 2 chắc chắn cũng sẽ rơi vào cảnh khóc dở mếu dở nếu một ngày Aghanim’s Scepter đột nhiên biến mất. Hai hero kể trên hầu hết được lựa chọn vì những lợi thế tầm nhìn mà chúng mang lại trong những khoảng thời gian cụ thể. Thế nhưng thiếu đi Aghanim’s Scepter, Night Stalker cũng như Keeper of the Light không khác gì những ngọn đèn cạn dầu, và gần như giảm tới 80% sự hữu dụng của chúng đối với đồng đội. Có lẽ đây là kịch bản bi kịch và không mong muốn nhất dành cho hai hero này.

Theo GameK

Dự đoán về hero trong bản cập nhật 6.87

AXE: hero đang có tỷ lệ thắng tăng cao nhất tại bản cập nhật 6.87

Blade Mail

Sát thương giờ sẽ phản lại kẻ địch trước khi bị giảm đi bởi các yếu tố khác, sát thương phản lại sẽ tương đương với sát thương nhận.Blade Mail sẽ phản lại ngay cả khi kẻ địch trong trạng thái xuyên kháng phép (nếu nhận sát thương có khả năng xuyên kháng phép)

Crimson Guard

Cooldown giảm từ 60 xuống 50HP regeneration tăng thêm 2

tỷ lệ thắng của Axe tăng vọt kể từ khi 6.87 ra mắt

Những thay đổi này sẽ khiến cho Axe trở nên cực kỳ khó chịu trong bản patch mới này. Với một chiếc Blade Mail ở giai đoạn đầu hay giữa trận đấu, Axe sẽ khiến cho đối thủ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn kết liễu hero &’trâu bò’ này. Và minh chứng rõ ràng nhất có thể thấy được là việc tỷ lệ thắng của hero này đã tăng vọt tới hơn 8% sau khi bản patch 6.87 chính thức ra mắt vào ngày hôm qua. Có lẽ đây sẽ là hero được chú ý khá nhiều trong thời gian tới tại bản patch hiện tại

Outworld Devourer – hero có tỷ lệ thắng giảm nhiều nhất tại bản cập nhật 6.87

Tất cả những gì người ta có thể nhắc tới Outworld Devourer tại bản patch 6.86 là một hero quá mạnh sau khi được Ice Frog tăng cường sức mạnh. Đây là một trong những hero có tỷ lệ ban/pick lớn nhất tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp tại patch 6.86. Có lẽ chính vì vậy khi ra mắt bản cập nhật 6.87, Outworld Devourer là một trong những hero bị nerf mạnh nhất. Cụ thể

– Khả năng ăn cắp Intelligence của Arcane Orb giảm từ 2/3/4/5 xuống 1/2/3/4

– Mana Cost của Arcane Orb tăng từ 100 lên 100/120/140/160

– Astral Imprisonment giảm tầm cast từ 450/500/550/600 thành 225/350/475/600

Và kết quả có thể thấy ngay lập tức khi tỷ lệ thắng của hero này kể từ ngày hôm qua giảm một cách &’kinh hoàng’ tới gần 8% và trở thành hero có tỷ lệ thắng giảm mạnh nhất tại bản patch 6.87. Có lẽ OD sẽ là hero sẽ lặn mất tăm tại những giải đấu lớn tiếp theo của Dota 2.

Earthshaker – hero có tỷ lệ lựa chọn tăng cao nhất trong bản cập nhật 6.87

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất tại bản cập nhật mới lần này chính là việc thay đổi lại gậy xanh dành cho Earthshaker. Theo đó, kỹ năng Enchant Totem giờ có tầm Cast 900. Khi sử dụng, Earthshaker sẽ bay đến vị trí đó và cast Enchant Totem. Điều này sẽ khiến cho Earthshaker trở nên cực kỳ cơ động trong bản cập nhật 6.87 và nếu sử dụng hiệu quả sẽ khiến cho hero này chẳng khác gì có 2 blink. Có lẽ chính vì thay đổi này mà tỷ lệ lựa chọn Earthshaker kể từ hôm qua đã tăng tới hơn 15% so với bản cập nhật 6.86 và hứa hẹn đây sẽ là một hero hot trong bản patch lần này. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là dễ dàng bởi với một support, việc lên một items như Aghanim’s Scepter sẽ tốn không ít thời gian.

Theo Game4V

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Top 10 Dps Aghanim’S Scepter Dành Cho Core / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!