Đề Xuất 6/2023 # File Excel Bị Lỗi, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 11 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # File Excel Bị Lỗi, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về File Excel Bị Lỗi, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khắc phục file Excel bị lỗi

Cách 1: Sử dụng tiện ích Open and Repair

Bước 1: Mở file Excel trống mới.

Lưu ý: Nếu muốn khôi phục nhiều dữ liệu Excel trên workbook, bạn chọn tùy chọn Repair. Nếu tùy chọn Repair không thể khôi phục dữ liệu, bạn có thể chọn tùy chọn Extract Data để trích xuất dữ liệu và công thức từ workbook.

Cách 2: Khôi phục file Excel lỗi từ phiên bản trước

Nếu giải pháp trên không ăn thua, giải pháp tiếp theo là thử khôi phục file Excel bị lỗi từ phiên bản trước.

Lưu ý: Các thay đổi mà bạn đã thực hiện trên file Excel bị lỗi, bị hỏng không thể khôi phục được.

Cách 3: Thiết lập tùy chọn Calculation option là Manual

Cách 4: Sử dụng các tham chiếu bên ngoài để liên kết với bảng tính bị lỗi

Bước 2: Truy cập thư mục có chứa file Excel bị lỗi bị hỏng, kích chuột phải vào tên file Excel lỗi đó.

Bước 10: Chọn một phạm vi, bắt đầu từ ô A1 có cùng kích thước với phạm vi các ô chứa dữ liệu trong file Excel lỗi.

Lưu ý: việc dán các giá trị sẽ xóa các liên kết đến file Excel bị lỗi và chỉ còn dữ liệu.

Cách 5: Khôi phục file TMP

Cũng giống như ứng dụng Office khác, Excel sẽ tự động lưu các file khôi phục, tức là chúng ta có thể khôi phục một phần phiên bản file Excel bị lỗi, bị hỏng.

(thường là ổ C:).

Nếu giải pháp lưu file Excel tạm thời không hoạt động, thử xóa một số file và thư mục tạm thời trên máy tính của bạn xem lỗi Excel còn hay không. Các file và thư mục này nằm trong thư mục C:/Windows/temp. Sau khi xóa xong các file, khởi động lại máy tính của bạn và mở lại file Excel xem lỗi còn hay không.

Phương thức HTML chỉ hoạt động trong một số trường hợp cụ thể, bạn có thể áp dụng phương thức này để sửa lỗi file Excel bị lỗi, không mở được.

Cách 8: Sử dụng định dạng SYLK

Lưu ý: Sử dụng định dạng SYLK chỉ lưu bảng tính đang hoạt động.

Bước 3: Mở lại file Excel lần nữa.

Cách 10: Mở file Excel ở chế độ Safe Mode

Bước 3: Sao chép tất cả dữ liệu vào file mới và mở file ở chế độ bình thường.

Cách 11: Sử dụng phần mềm quét virus hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi file Excel bị lỗi, không mở được có thể là do virus. Giải pháp là chạy các phần mềm diệt virus hiệu quả để quét và loại bỏ virus trên hệ thống của bạn.

Cách 12: Cài đặt phiên bản Excel mới nhất

Các phiên bản Excel mới nhất thường được bổ sung tính năng và bản sửa lỗi trên các phiên bản trước. Thử cài đặt phiên bản Excel mới nhất và mở lại file Excel của bạn xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-bi-loi-34254n.aspx Lỗi File excel bị chậm cũng khá phổ biến với những ai thường xuyên sử dụng bảng tính Excel gây nhiều phiền hà và khó chịu, bạn xem cách sửa lỗi File excel bị chậm trên Taimienphi.

File Word Bị Lỗi Không In Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trường hợp file Word bị lỗi không in được là do đâu, do máy in của bạn hay là do công cụ Word của bạn có vấn đề. Có quá nhiều cấu hỏi trong đầu khi file Word bị lỗi không in được và bạn không biết phải từ đâu, hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn những giải pháp tuyệt vời để file Word bị lỗi không in được.

Hướng dẫn sửa lỗi file Word bị lỗi không in được. 1. In từng trang một trên Word

In từng trang là một trong những giải pháp giúp bạn sửa file Word bị lỗi không in được, tuy nhiên cách này chỉ giúp bạn áp dụng với những file có ít trang mà thôi. Tuy vậy hãy cứ thử cách này trong trường hợp gặp lỗi file Word bị lỗi không in được.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở file Word đó sau chọn File trên thanh menu.

Hoặc một cách khác giúp bạn sửa file Word bị lỗi không in được đó là in nhưng theo số trang lựa chọn là Custom Print rồi điền số trang ở dưới mà bạn muốn in.

2. Chuyển Word sang PDF

Một giải pháp hữu hiệu nhất để sửa file Word bị lỗi không in được chính là chuyển Word sang PDF và không cần bất cứ phần mềm nào khác khi chính Word cũng có khả năng làm điều này.

Bước 1: Mở file Word bị lỗi file Word bị lỗi không in được nhấn tiếp vào phần File.

Tại đây bạn lựa chọn Save as type là PDF và lưu file lại dưới dạng file PDF.

Và ngay sau đó hãy mở trình đọc PDF của bạn lên rồi tiến hành in PDF như thông thường. Đây chính là giải pháp tốt nhất mà chúng tôi muốn khuyên bạn nên áp dụng nếu không có nhiều thời gian để nghiên cứu file Word bị lỗi không in được.

3. Khởi động lại máy in, lệnh in

Đôi khi máy in bị trục trặc hoặc có quá nhiều lệnh in khiến máy in xảy ra vấn đề file Word bị lỗi không in được. Hãy thử khởi động lại toàn bộ tiến trình của máy in trên máy tính của bạn.

Bước 1: Để khởi động lại máy in của bạn hãy làm như sau. đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lện Run rồi từ đó nhập chúng tôi .

Sau thao tác này hãy đợi cho tiến trình này chạy lại và sau đó thử in lại xem lỗi file Word bị lỗi không in được còn xảy ra hay không.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi #Ref! Trong Excel

REF là tên viết tắt của từ Reference, tức là Tham chiếu.Do đó trong mọi trường hợp xuất hiện lỗi này đều hiểu là lỗi tham chiếu. Tức là trong công thức có tham chiếu đến một giá trị không hợp lệ hoặc không tồn tại. Thường do các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Đối tượng tham chiếu đến đã bị xóa (thường do xóa cột hoặc hàng chứa tham chiếu đó) làm cho công thức không thể tham chiếu đến địa chỉ theo công thức.

Đối tượng cần tham chiếu không có trong vùng tham chiếu (thường gặp trong các hàm dò tìm)

Tham chiếu đến một file đã bị đóng nên công thức không thể tham chiếu đến được

Đối tượng tham chiếu đến đã bị xóa

Nhấn nút hoàn tác trên thanh công cụ hoặc ấn tổ hợp Ctrl + Z để quay lại bước vừa xóa cột hoặc hàng.

Trong công thức tính tổng như trên bạn không nên sử dụng kiểu ghi lẻ từng ô mà bạn hãy chọn vùng tính =SUM(A2:D2) như vậy dù bạn có xóa cột hoặc hàng thì công thức vẫn hiểu và tính đúng

Nếu bạn phát hiện muộn và không thể sửa lại được nữa thì hãy đóng file và không lưu.

Đối tượng cần tham chiếu không có trong vùng tham chiếu

Trong các hàm dò tìm như hàm ,, INDEX nếu bạn lấy tham chiếu vượt ngoài giới hạn vùng dò tìm thì sẽ trả về lỗi #REF!

Ví dụ: bài toán sau đây sử dụng hàm để điền số Thuế của từng sản phẩm dựa trên bảng thuế cho sẵn.

Như vậy bảng thuế cho sẵn là bảng dò tìm có 2 cột và sẽ tham chiếu đến đây. Ta nhập công thức = VLOOKUP(B2,$E$10:$F$13,3,0) nghĩa là tham chiếu đến cột thứ 3 trong bảng tham chiếu E10:F13 vì bảng tham chiếu này không có cột số 3 nên kết quả trả về sẽ là lỗi #REF!

Cách khắc phục: điều chỉnh lại số cột/hàng tham chiếu đến sao cho nằm trong phạm vi bảng tham chiếu. Như ví dụ trên công thức sửa lại sẽ là = VLOOKUP(B2,$E$10:$F$13,2,0)

Tham chiếu đến một file đã bị đóng

Thường xảy ra khi sử dụng hàm INDIRECT để tham chiếu tới 1 đối tượng bên ngoài file đang làm việc và file được tham chiếu hiện tại đang đóng.

Cách khắc phục: mở file được tham chiếu hoặc thay đổi phương pháp tham chiếu (không sử dụng hàm INDIRECT mà thay bằng hàm khác ít gặp lỗi hơn).

Hàm Vlookup, Các Lỗi Thường Gặp, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Hàm VLOOKUP là một trong các hàm phổ biến nhất trong Excel. Đây cũng là một trong những hàm phức tạp nhất mà lỗi thường gặp chính là

Bạn cần một phép toán chính xác:

Tham số cuối cùng trong hàm VLOOKUP, range_lookup, yêu cầu bạn chọn lựa một phép toán chính xác hay gần đúng.

Trong hầu hết các trường hợp, mọi người tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, một đơn hàng, một người nhân viên hay một khách hàng, họ cần một phép toán chính xác. Khi tìm kiếm một giá trị duy nhất, FALSE cần nhập vào tham số range_lookup

Tham số này tùy chọn, nhưng nếu để trống nó, giá trị TRUE sẽ được mặc định. Giá trị TRUE dựa trên dữ liệu đã được sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

Cố định các tham số trong bảng:

Có thể bạn muốn lồng ghép nhiều hàm VLOOKUP với nhau để tìm nhiều thông tin khác nhau. Nếu sao chép hàm VLOOKUP sang nhiều ô tính, bạn cần cố định các tham số.

Chọn phần tham số trong công thức, nhấn F4 để cố định chúng. Công thức sẽ được nhấp vào như thế này: =VLOOKUP($H$3,$B$3:$F$11,4,FALSE).

Trong ví dụ này, cả hai giá trị lookup_value và table_array đều cần cố định lại, tuy nhiên, thông thường, bạn chỉ cần cố định giá trị table_array.

Chèn thêm một cột vào bảng biểu:

Địa chỉ của cột, hay hoặc col_index_num trong hàm VLOOKUP thường linh động. Nếu chèn thêm cột vào bảng, cột mới sẽ khiến hàm VLOOKUP ra kết quả sai lệch.

Giải pháp 1: Một giải pháp có thể bảo vệ trang tính của bạn là không cho phép người dùng chèn thêm cột mới. Nếu người dùng cố thực hiện điều này thì không thể áp dụng giải pháp 1.

Giải pháp 2: Một giải pháp khác đó là lồng hàm MATCH vào tham số col_index_num trong hàm VLOOKUP.

Hàm MATCH có thể sử dụng để tìm kiếm và chọn đúng cột cần thiết hỗ trợ cho hàm VLOOKUP. Điều này sẽ giúp cho chỉ số col_index_num luôn đúng, nghĩa là dù chèn thêm cột vào bảng tính cũng sẽ không ảnh hưởng tới kết quả của hàm VLOOKUP.

Bảng biểu của bạn được mở rộng:

Một hạn chế của hàm VLOOKUP là nó không thể dò tìm các giá trị bên trái nhìn sang trái của nó. Nó sẽ nhìn xuống cột bên trái của bảng và trả về thông tin từ bên phải.

Bảng biểu của bạn chứa những giá trị trùng

Hàm VLOOKUP chỉ cho ra kết quả của một giá trị là giá trị đầu tiên mà nó tìm thấy.

Nếu bảng biểu của bạn chứa nhiều giá trị trùng nhau, hàm VLOOKUP không thể cho ra kết quả.

Giải pháp 1. Nếu bạn không muốn loại bỏ những giá trị trùng lặp, bạn có thể chọn bảng tính và nhấp vào Remove Duplicates trong thẻ .

Giải pháp 2. Đối với trường hợp này, thay vì sử dụng hàm VLOOKUP, hãy sử dụng PivotTable để lựa chọn một giá trị và đưa ra danh sách kết quả.

Một số hàm cơ bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiện

COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện

Các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…

Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formatting

Thiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation

Cách đặt Name và sử dụng Name trong công thức

Lập báo cáo với Pivot Table…

Bạn đang đọc nội dung bài viết File Excel Bị Lỗi, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!