Đề Xuất 4/2023 # Giáo Trình Excel Vba Cho Kỹ Sư Dự Toán Và Kỹ Sư Qs Quantity Suveyor # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Giáo Trình Excel Vba Cho Kỹ Sư Dự Toán Và Kỹ Sư Qs Quantity Suveyor # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Trình Excel Vba Cho Kỹ Sư Dự Toán Và Kỹ Sư Qs Quantity Suveyor mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giáo trình Excel và VBA cho kỹ sư dự toán, kỹ sư định giá và kỹ sư QS quantity suveyor

Năm nay thầy Nguyễn Thế Anh sẽ viết nâng cấp tác phẩm này và chú trọng bồi dưỡng Excel và VBA hơn cho các bạn lớp Dự toán GXD, lớp QS GXD.

Nhân dịp 14/02 xin gửi tặng các bạn giáo trình Excel và VBA. Thay cho hoa hồng xin ưu tiên gửi tặng các bạn nữ trước

CHƯƠNG 1. MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 2. LÀM QUEN EXCEL VÀ DỰ TOÁN GXD

II. MỘT SỐ HÀM CƠ BẢN (FORMULAS)

III. EXCEL VÀ TIẾN ĐỘ

1. So sánh giữa Ms Excel và Ms Project trong lập và quản lý tiến độ 2. Tạo 1 biểu đồ tiến độ ngang trong excel 2.4. Format Your Gantt Chart – Định dạng Biểu đồ Gantt

IV. CÁC LOẠI LỖI VÀ Ý NGHĨA

CHƯƠNG 4. VBA TRONG EXCEL

CHƯƠNG 5. HỎI ĐÁP VÀ TƯ LIỆU HỌC TẬP SỬ DỤNG EXCEL

I. CÂU HỎI 1. Vì sao Dự toán GXD lại bố trí trên nhiều sheet? 2. Vì sao Dự toán GXD lại chạy trên Excel? 3. Vì sao không nên điều chỉnh độ cột sheet Dự toán? 4. Excel chuyên ngành dự toán tập trung vào gì? 5. Các kỹ năng Excel cần luyện, ứng dụng cho thành thạo là gì ?

II. KHÓA HỌC EXCEL TRÊN HTTP://GXD.EDU.VN

CHƯƠNG 6. BÀI TẬP EXCEL CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ DỰ TOÁN

DANH MỤC CÁC PHÍM TẮT TRONG EXCEL + GXD

TÀI LIỆU THAM KHẢO

LỊCH SỬ CẬP NHẬT

Các chương trình rất hay mà bạn nên quan tâm:

Để tiết kiệm cho bạn cả tiền bạc và nhất là thời gian: Thầy Nguyễn Thế Anh sẽ mở lớp dạy 1 phát Word + Excel + VBA + AutoCad + Đọc bản vẽ + Đo bóc khối lượng + Revit + Làm quen dự toán cho người mới bắt đầu luôn. Khóa học này đảm bảo cực hay và chất. Học 1 lần cho xong luôn, trong khóa học nếu bạn học nhanh thì hướng dẫn luôn cả PowerPoint thuyết trình và một số phần mềm cần dùng cho người làm trong dự án xây dựng.

Giáo Trình Vba Excel Cho Người Mới Bắt Đầu

Cũng lâu lắm rồi mình không share gì cho các bạn cả, ở bài viết giới thiệu về ngôn ngữ lập trình vba trong excel mình cũng đã có share tài liệu cơ bản đầu tiên về vba cho người mới bắt đầu, nhưng ở cuốn tài liệu đó thì thực sự không được chi tiết cho lắm, do vậy lần này mình sẽ share một cuốn sách khác về vba và nó dành cho những bạn bắt đầu tự học về vba trong excel.

Mình không giới thiệu vba là gì nữa, mình chỉ muốn nói tới một ưu điểm vượt trội khi mà bạn giỏi vba, đó là chắc chắn hiệu quả của các bạn tăng lên rất nhiều, bởi vì với những gì có sẳn trong excel không thể giúp bạn hoàn toàn xử lý và làm chủ excel được, muốn giỏi excel thì phải biết vba.

Như các bạn thấy, hiện nay để kiếm được một cuốn sách viết chi tiết về vba là vô cùng khó, với cuốn sách này của Thạc Sĩ Phan Tự Hướng cũng như thế, mình liên hệ tới tận những nơi mà tác giả ủy quyền bán sách nhưng nhận được thông báo là hiện nay chưa tái bản, do vậy mình đành mua bản pdf ở trên mạng, và mình muốn share lại nó cho các bạn, những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về vba excel.

Mình sẽ giới thiệu một chút những gì có trong cuốn sách lần này trước khi cung cấp link tải sách cho các bạn ở cuối bài viết này.

Đây là một cuốn sách của tác giả Phan Tự Hướng, một người thầy ra rất nhiều sách về vba excel dành cho dân văn phòng, dân kỹ thuật…

Cuốn sách gồm 492 trang và có tới 24 chương đi từ cơ bản đến nâng cao, các hướng dẫn chi tiết và có ví dụ minh họa đầy đủ, vì cuốn sách này ra đời cũng vài năm rồi, do vậy các hướng dẫn trong đó ví dụ ở phiên bản excel cũ nhưng về cơ bản thì nó cũng không khác gì các phiên bản excel sau đời này mà mới nhất tới thời điểm này là bản office excel 2019 cả, nên các bạn hoàn toàn có thể tự học được.

Một vài hình ảnh có trong cuốn sách mà các bạn có thể tham khảo.

H2. Giới Thiệu.

H3. Mục Lục.

Và bây giờ là phần quan trọng nhất, link tải về ebook vba dành cho người mới bắt đầu.

Lmht: Kỹ Sư Riot Games Tiết Lộ 4 Tướng Mới Sẽ Ra Mắt Năm 2022

Đội phát triển tướng của Liên Minh Huyền Thoại có nhiệm vụ thiết kế những vị tướng mới và cập nhật hoặc chỉnh sửa các vị tướng để phù hợp với lối chơi hiện hành.

Với những bất cập còn sót lại trong năm 2017 cùng với đó là sự ra mắt của Ngọc Tái Tổ Hợp, những thiết kế viên của Riot Games cũng đã lên những bản kế hoạch để phục vụ cho mùa giải 2018. Ngoài trùng tu lại Ngọc Tái Tổ Hợp và bộ trang bị, vấn đề mà mọi người chơi quan tâm hơn cả đó chính là cập nhật lại tướng.

Đội phát triển tướng của Liên Minh Huyền Thoại có nhiệm vụ thiết kế những vị tướng mới và cập nhật hoặc chỉnh sửa các vị tướng để phù hợp với lối chơi hiện hành. Ở thời điểm hiện tại, có tổng cộng 9 thiết kế viên chính trong đội phát triển tướng bao gồm:

Riot SolCrushed, wav3break, Riot Squad5, EndlessPillows, Riot Xenogenic, Riot Jag, CertainlyT và Riot August. Riot Scruffy là thiết kế trưởng của đội và Reav3 là người sản xuất, đặt ra mục tiêu cho mỗi dự án của họ.

Mỗi thiết kế viên hiện tại đều đã có 1 hoặc nhiều dự án riêng và bất kì khi nào hoàn thành sẽ được đưa vào sản xuất ngay.

Là người chịu trách nhiệm hiện tại về cập nhật Swain. Anh nhận lại dự án này từ 20thCenturyFaux. Trước kia, wav3break cũng là người cập nhật lại Shyvana, Azir, Kindred và gần đây nhất là cập nhật Morgana và Zyra. Những thiết kế của wav3break đều mang những vị tướng đã cũ trở lại với meta. Hãy chờ đợi xem Swain qua bàn tay phẫu thuật của anh sẽ trở thành một vị tướng mạnh như thế nào.

Đang là người chịu trách nhiệm về cập nhật lại Aatrox, ngoài ra Riot Jag cũng đang sản xuất 1 vị tướng mới cho Liên Minh Huyền Thoại. Jag là người thiết kế chính cho Camille và theo như chia sẻ thì anh đã bắt tay vào làm vị tướng mới này ngay sau khi hoàn thành xong Camille. Với Aatrox, rất có thể vị tướng này sẽ được ra mắt trong đợt cập nhật tộc Darkin trong mùa giải này.

Người chịu trách nhiệm cho dự án nâng cấp toàn bộ Irelia. Trước đó, anh là người đã đem lại thành công cho Viktor, Gragas, Poppy, Galio, Yorick và đặc biệt là Sejuani sau khi chỉnh sửa. Ngoài ra, anh còn đang lên ý tưởng cho một vị tướng mới và chắc chắn đây sẽ là một vị tướng có cơ chế rất thú vị.

EndlessPillows đang thiết kế cho vị tướng tiếp theo. Đây sẽ là vị tướng thứ 2 của anh sau Xayah. Vị tướng của EndlessPillows thiết kế sẽ được ra mắt sau khi vị tướng của Riot Jag ra mắt.

Một thiết kế viên rất nổi tiếng bởi những cơ chế mới anh mang lại cho những vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại. Anh là người thiết kế chính cho Zyra, Darius, Kalista, Thresh, Yasuo và gần đây nhất là Zoe. Ngoài ra, anh còn là người chịu trách nhiệm chính cho các đợt làm lại của Morderkaiser, Caitlyn, Graves và Warwick. Trong mùa giải 2018 này, CertainlyT sẽ đảm nhận một cập nhật toàn bộ cho tướng, tuy nhiên điều này lại chưa được tiết lộ.

Anh đang thiết kế một vị tướng mới cho Liên Minh Huyền Thoại. Anh là thiết kế viên chính cho Ornn và Ivern, ngoài ra anh cũng là người trong đội từng thiết kế Vi, Jinx, Jhin và Azir. Bên cạnh đó, anh cũng là một thành viên trong đội thiết kế ngọc bổ trợ trước đây.

Một trong những thiết kế viên cũ của đội phát triển tướng và hiện tại anh đã quay trở lại đội để thực hiện một đợt cập nhật lớn cho tướng. Tuy vị tướng này chưa được họ tiết lộ nhưng khả năng cao sẽ là đợt cập nhật cho Fiddlestick. Trước đó, anh đã từng nằm trong đội thiết kế Vi, Jinx, Ekko, Gnar và Jhin, ngoài ra, anh ấy cũng từng là người thiết kế cho những trang ngọc bổ trợ.

Anh đang tham gia vào một đợt cập nhật lớn cho tướng, tuy nhiên chưa được tiết lộ. Đây sẽ là lần đầu tiên Xenogenic tham gia vào một dự án cập nhật tướng lớn. Trước đó anh cũng đã chịu trách nhiệm cho đợt cập nhật của Xin Zhao.

Thiết kế viên từng ở đội Hệ Thống nay đã quay trở lại để bắt tay vào một dự án cập nhật toàn bộ cho tướng. Trước đây, anh cũng đã từng là trưởng nhóm thiết kế Ngọc Tái Tổ Hợp, Kindred, và cả Braum.

Hướng Dẫn Lập Dự Toán Xây Dựng Công Trình Trên Excel

1. Cơ sở lập đơn giá xây dựng công trình

– Giá vật liệu (chưa bao gồm thuế GTGT) đến hiện trường công trình

– Giá nhân công của công trình

– Giá ca máy và thiết bị thi công của công trình (hoặc giá thuê máy và thiết bị thi công)

Cơ sở pháp lý và hướng dẫn lập dự toán theo phương pháp lập đơn giá xây dựng công trình, Quý khách có thể tham khảo Phương pháp lập giá xây dựng công trình (Kèm theo Thông tư 06/2016/TT-BXD ngày 10 tháng 03 năm 2016 của Bộ Xây dựng).

– Chọn lập dự toán cho hạng mục công trình có công tác: đào móng băng (50m3); bê tông lót móng đá 4×6 mác 100 (120m3); dọn dẹp vệ sinh (5 công) – Áp dụng định mức dự toán xây dựng công trình – Gồm 5 phần theo Thông tư số 10/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng – Sử dụng giá nhân công và giá ca máy ban hành tại TẢI VỀ Thông tư số 15/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng – Phần trình bày sau đây, tôi sẽ minh họa lập dự toán bằng thủ công nhằm giúp các bạn tìm hiểu bản chất của việc lập dự toán, tức chỉ cần sử dụng Excel cũng có thể lập dự toán chứ không quá phụ thuộc vào phần mềm lập dự toán.

Lập đơn giá xây dựng công trình không đầy đủ, mọi yêu cầu vui lòng liên hệ với Kế toán Việt Hưng để được trợ giúp.

3. VD thực tế dự toán xây dựng bằng Excel về công trình xây dựng trường học

(1) Tạo thêm 3 cột Khối lượng/ Khối lượng chi tiết/ Giá trị – sau đó tạo công thức tính cho 3 cột trong Bảng đơn giá chi tiết.

(2) Thiết lập công thức tính

– Cột Khối lượng: căn cứ vào cột Khối lượng ở bên bảng Đơn giá tổng hợp để lập công thức, ví dụ sử dụng công thức VLOOKUP

+ Chọn Hàm =vlookup và trỏ chuột kích vào cột STT chọn 1

– Di chuyển sang bảng Đơn giá tổng hợp chọn toàn bộ vùng từ số 1 ít nhất lấy đến vùng cột Khối lượng (cột E) – sau khi chọn vùng xong thì ấn “F4” để khóa miền

– Vẫn ở trên bảng Đơn giá tổng hợp, trên hàm công thức:

+ Đánh thêm số 5 vì cột Khối lượng đếm từ trái qua phải ở vị trí thứ 5

+ Đánh thêm số 0 để không làm tròn vẫn giữ nguyên giá trị của hàm tìm kiếm

– Tiếp tục tham chiếu kéo xuống bôi đen toàn bộ hạng mục 1 AC.13122 ứng với giá trị 8.58, kích chuột phải chọn “Paste Special”

(4) Tạo thêm 3 Sheet trong Excel vì mục tiêu dự toán sẽ là bảng Tổng hợp vật tư-nhân- công- máy thi công

+ Thao tác trên Đơn giá chi tiết (2) đã sao chép

+ Góc phải ô Giá trị chọn phễu lọc tích “Select All”

(5) Tổng hợp phân loại nguyên vật liệu cùng tên gọi

– Và bôi đen 2 cột từ dòng 5 đến hết ấn “Ctrl + C” sang file sheet Tổng hợp vật tư (TH VT) đã lập trước đó

Khi lọc xong lần lượt copy về Sheet Tổng hợp vật tư (TH VT) đã tạo để bóc tách trước đó:

– Tạo thêm 2 mục Đơn vị & Đơn giá cho vật tư

+ Mục đơn giá: ĐƠN GIÁ = TỔNG GIÁ TRỊ / KHỐI LƯỢNG

Cuối cùng so sánh Giá trị Tổng hợp vật tư ta đã làm xong trên xem có trùng khớp với bảng Tổng kinh phí hạng mục công trình về Chi phí vật liệu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Trình Excel Vba Cho Kỹ Sư Dự Toán Và Kỹ Sư Qs Quantity Suveyor trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!