Đề Xuất 3/2023 # Giới Thiệu Thanh Ribbon Trong Word 2013 # Top 11 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Giới Thiệu Thanh Ribbon Trong Word 2013 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Thiệu Thanh Ribbon Trong Word 2013 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thanh Ribbon là thanh công cụ chứa gần như toàn bộ các lệnh để thao tác với chương trình, như các lệnh về Font chữ về Paragraph, định dạng in ấn,…

Thanh Ribbon bao gồm các tab (home, insert, Page layout,..) bên trong là các nút lệnh của Tab đó. Tùy từng ngữ cảnh sử dạng các nút lệnh sẽ sáng lên cho phép người dùng thao tác. Như vậy để thao tác với một lệnh nào đó trên thanh Ribbon bạn cần phải biết nó nằm trong Tab Ribbon nào, sau đó chọn tới lệnh cần thao tác trong Tab Ribbon đó.

Giả sử ở ví dụ lúc trước để có thể bôi đậm cho nội dung văn bản bạn chọn tới Tab Home trong tab này bạn chọn biểu tượng bold

+ Paragraph: Căn lề, phân đoạn

+ Editing: Các chức năng tiện ích khi chỉnh sửa văn bản như tìm kiếm, thay thế, di chuyển,…

+ Pages: Các lệnh chèn một trang mới vào văn bản hiện thời

+ Illustrations: Các lệnh chèn đối tượng đồ họa

+ Links: Lệnh chèn các liên kết

+ Header & Footer: Tiêu đề trên và dưới của văn bản

+ Themes: Tủy chỉnh nên cho toàn bộ các đối tượng shape trên văn bản.

+ Page Setup: Các lệnh thiết lập định dạng trang in

+ Page Background: Nền cho trang văn bản

+ Paragraph: Các lệnh thao tác với đoạn văn bản

+Arrange: Các lệnh sắp xếp các đối tượng trên văn bản.

+ Document Views: Chế độ hiển thị văn bản

+ Show: Tùy chọn hiển thị một số thanh Panel

+ Zoom: Các lệnh phóng to, thu nhỏ văn bản

+ Window: Chứa các lệnh tùy chọn hiển thị nhiều văn bản

+ Macros: Các lệnh về Macros

Để làm ẩn hay xuất hiện một nhóm lệnh hoặc một Tab lệnh trong thanh công cụ Ribbon bạn làm như sau:

– Nhấp phải chuột vào một khoảng trống bất kỳ trên thanh công cụ Ribbon.

– Một menu nhanh xuất hiện chọn Customize the Ribbon, hộp thoại Word Option xuất hiện và trỏ tới mục Customize the Ribbon.

– Trong danh sách Main Tabs bên phía tay phải của màn hình liệt kê danh sách các Tab Ribbon muốn ẩn Tab nào bạn chỉ cần bỏ dấu tính ở đầu tên Tab đó. Ngược lại muốn hiện chúng lên bạn đánh dấu tính cho những Tab bị ẩn. Cuối cùng nhấp Ok để lưu lại.

Trường hợp muốn ẩn toàn bộ thanh công cụ Ribbon bạn nhấp chọn biểu tượng Minimize the Ribbon (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1) phía góc phải trên của màn hình chính.

Khi muốn hiện lại thanh công cụ này bạn nhấp chuột vào nút lệnh đó một lần nữa.

Tự tạo một Tab lệnh và các nhóm lệnh trên thanh công cụ Ribbon

Ngoài những Tab lệnh sẵn có Microsoft Word 2013 còn cung cấp cho người dùng chức năng tự tạo ra các Tab lệnh mới, cách thực hiện như sau:

– Nhấp phải chuột vào một khoảng trống bất kỳ trên thanh công cụ Ribbon.

– Một menu nhanh xuất hiện chọn Customize the Ribbon, hộp thoại Word Option xuất hiện và trỏ tới mục Customize the Ribbon.

– Bạn có thể đổi tên cho Tab bằng cách nhấp chuột phải vào Tab này chọn Rename.

– Làm tương tự để đổi tên cho nhóm lệnh

– Ngoài ra bạn có thể bổ xung các nhóm lệnh khác vào Tab này bằng cách nhấp chọn Tab vừa thêm rồi nhấn nút New Group

Tuỳ Chỉnh Thanh Ribbon Trên Microsoft Office 2013

Để tạo ra một tab tùy chỉnh, bạn bấm chuột phải vào giao diện ribbon và chọn Customize the Ribbon… Màn hình Word Options xuất hiện, bạn chọn mục Customize Ribbon, các tab có sẵn trên thanh ribbon được liệt kê ở phía trên bên phải của hộp thoại, hãy bấm New Tab ở dưới cùng của danh sách này.

Một tab mới sẽ được thêm vào ở ngay phía sau tab mà bạn chọn trước đó, chẳng hạn như sau tab Home. Để cung cấp tên riêng cho tab mới tạo, bạn bấm chuột phải vào tab mới đó và chọn Rename từ menu popup hiện ra. Tại đây, nhập tên cho tab trong hộp Display name và bấm OK. Mỗi tab phải có ít nhất một nhóm lệnh trên nó. Khi bạn tạo ra một tab mới, một nhóm mới sẽ được tự động thêm vào.

Trên hộp thoại Rename, bạn nhập tên cho nhóm mới trong hộp thoại Display name. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng từ hộp ký hiệu để đại diện cho nhóm mới khi ribbon thay đổi kích cỡ. Bấm OK để xác nhận.

Vì tab Home đã được chọn khi người dùng tạo ra một tab mới, tab mới sẽ được thêm vào ngay sau tab Home, bạn có thể di chuyển tab đến một vị trí khác trên thanh ribbon bằng cách chọn tab được di chuyển và bấm vào mũi tên lên hoặc xuống.

Để thêm một lệnh cho các nhóm trên tab, bạn chọn một lệnh từ danh sách các lệnh ở cột bên trái. Có thể lọc danh sách này bằng cách chọn một tùy chọn trong danh sách thả xuống của mục Choose commands from.

Để thêm một lệnh đến các nhóm trên tab, bạn có thể kéo các lệnh đến ngay bên dưới tên nhóm (hoặc tên lệnh khác) cho đến khi nhìn thấy một thanh ngang xuất hiện. Bạn cũng có thể thêm các lệnh bằng cách chọn nhóm, sau đó chọn lệnh và bấm Add.

Chú ý: có thể sử dụng mũi tên lên và nút mũi tên xuống để sắp xếp lại các lệnh trong các nhóm trên tab.

Khi đã thêm tất cả các nhóm và các lệnh mong muốn, bấm OK để chấp nhận thay đổi và đóng hộp thoại Word Options. Tab mới sẽ hiển thị trên thanh ribbon, cung cấp khả năng truy cập thuận tiện đến các lệnh mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Bạn cũng có thể sao lưu các tab tùy chỉnh để sử dụng khi phải cài đặt lại trong Word sau này, hoặc khi cần di chuyển các tùy chỉnh đến một máy tính khác. Để sao lưu các tùy chỉnh, bấm chuột phải trên thanh ribbon và chọn Customize Ribbon. Ở dưới cùng của màn hình Customize Ribbon, vào hộp thoại Word Options bên phải, chọn Import/Export, sau đó chọn Export all customizations.

Trên hộp thoại File Save, tìm đến vị trí muốn lưu các tùy chỉnh của bạn, nhập tên cho tập tin trong hộp thoại File và bấm nút Save. Bạn có thể sao chép các tập tin này vào một ổ đĩa ngoài sao cho an toàn.

Nếu muốn loại bỏ tab tùy chỉnh mà bạn đã thêm, hoặc thay đổi thực hiện cho các tab tích hợp, bạn có thể thiết lập lại tất cả các tùy chỉnh bằng cách bấm Reset và chọn Reset all customizations. Nếu chỉ muốn thiết lập lại những thay đổi trên một tab tích hợp, bạn chọn tab cần thiết lập lại, bấm Reset và chọn Reset only selected Ribbon tab.

Nếu chọn thiết lập lại tất cả các tùy chỉnh, một hộp thoại sẽ hiển thị để xác nhận chắc chắn rằng bạn muốn làm điều này. Bấm Yes để loại bỏ tất cả thay đổi được tích hợp sẵn trong các tab và tất cả các tab tùy chỉnh mà bạn đã tạo.

Chú ý: không có hộp thoại xác nhận hiển thị khi bạn chọn Reset all customizations.

Bạn cũng có thể loại bỏ một tab tùy chỉnh bằng cách chọn tab và bấm Remove. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ thay đổi mà bạn đã thực hiện thông qua các tab này. Cũng cần lưu ý là không có hộp thoại xác nhận hiển thị khi loại bỏ một tab tùy chỉnh, vì vậy hãy cẩn thận cân nhắc khi muốn loại bỏ.

Khả năng tùy biến thanh ribbon bằng cách tạo ra các tab tùy chỉnh của riêng người sử dụng là một tính năng hữu ích, làm cho hoạt động tương tác với Word trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Các lệnh mà bạn sử dụng thường xuyên nhất có thể được nhóm lại với nhau, cung cấp khả năng truy cập và thực hiện nhanh hơn rất nhiều.

Word 2013 Cheat Sheet: Ribbon Quick Reference

File tab/backstage

Rather than making changes within a document, this area lets you work with a document and Word overall. You’ll find common tasks such as opening, saving and printing a document, as well as special screens for managing the document, customizing Word and managing your Office account.

Home tab

This tab contains the most-used Word features, such as tools for changing fonts and font attributes, customizing paragraphs, using styles, and finding and replacing text.

Insert tab

Design tab

This tab lets you work with a document’s overall design, from choosing a pre-designed template or theme to customizing colors, fonts, paragraph spacing and more. It’s new to Office in 2013, and some of its commands are similar to those found on the Home tab and Page Layout tab. But there’s an overall difference: The Design tab is for changes affecting the entire document, and the other two tabs are generally for changes in individual parts of the document, like paragraphs.

Page Layout tab

Here’s where you change margins and page size and orientation, set up columns, align objects, add effects and so on. There are some gray areas between this tab, the Home tab and the Design tab. For example, on the Page Layout tab you set indents and spacing between paragraphs, while on the Home tab you set paragraph alignment and spacing between lines.

And while some commands are shared with the Design tab, the changes you make on the Page Layout tab generally affect individual paragraphs or sections of the document you’ve selected, whereas changes you make on the Design tab affect the entire document.

References tab

This tab handles tables of contents, footnotes, bibliographies, indexes and similar material. It also lets you insert a “Table of Authorities,” which sounds like something straight out of a Soviet bureaucracy but in fact is a list of references used in legal documents.

Mailings tab

As the name says, this is where you’ll go for anything to do with mailings, from something as simple as creating labels to the more daunting task of mail merges.

Review tab

Need to check spelling and grammar, look up a word in a thesaurus, work in markup mode, review other people’s markups or compare documents? This is the tab for you.

View tab

Here’s where to go when you want to change the view in any way, including displaying a ruler and grid lines, zooming in and out, splitting a window in two and so on.

Contextual tabs

Some tabs are not part of the basic Ribbon but appear only in certain contexts. For instance, the Picture Tools/Format tab appears only when you’ve inserted an image into your document and your cursor is positioned in the image area. It lets you do everything from cropping the image to positioning it on the page.

When you insert a table into your document and position your cursor in it, two new tabs appear: Table Tools/Design and Table Tools/Layout. The Design tab lets you control the table’s style, including borders and shading, while the Layout tab lets you specify the number of rows and columns, merge and split cells, sort the table’s data and more.

Similarly, when you insert a chart into your document and position your cursor in it, you see the Chart Tools/Design and Chart Tools/Format tabs. The Design tab lets you set what the chart looks like and what data appears in it, and the Format tab lets you control how it integrates with the page and do things such as change the styles of the shapes and lines in the chart.

Following are some of the most commonly used commands from these contextual tabs. Note that the keyboard shortcuts only work if your cursor is in the picture, table or chart.

See our Word 2013 cheat sheet to get the most out of Word 2013.

Copyright © 2015 IDG Communications, Inc.

Hướng Dẫn Cách Đưa Macros Lên Thanh Ribbon Trong Excel

Bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách đưa các Macros, VBA lên thanh Ribbon, thanh Quick Access Toolbar để giúp cho việc thao tác được thuận tiện.

Macros của bạn Record hoặc được viết ra bởi kiến thức VBA của mình để nó thực hiện các thao tác nào đó một cách nhanh chóng và có tính thường xuyên. Thông thường, ta sẽ Insert Shape hoặc Button và gán đoạn Macros đó vào.

Thay vì thực hiện điều đó, sẽ như thế nào nếu bạn đưa những Macros đó lên ngay trên thanh Ribbon hay thanh Quick Access Toolbar trong Excel???

Đưa Macros lên thanh Ribbon trong Excel

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các câu lệnh trong Code VBA của mình. Ví dụ mình có đoạn Code VBA như sau:

Sub Hello() MsgBox “Welcome To HocExcelOnline”, vbInformation, “Hello” End Sub

Đoạn Macros trên sẽ hiện thông báo với nội dung là Welcome To HocExcelOnline và tiêu đề của thông báo này là Hello. Để gán Macros trên vào thanh Ribbon trong Excel bạn làm như sau:

Tại hộp thoại thả xuống trong mục Choose commands from bạn chọn Macros, lúc này những Macros mà bạn có trong File Excel sẽ được hiện ra (ở đây mình chỉ có 1 Macros có tên là Hello)

Tiếp theo, bạn chọn Macros mà bạn muốn đưa lên thanh Ribbon, chọn nơi bạn muốn chứa Macros này trên thanh Ribbon ở trong mục Main Tabs (ở đây mình có tạo ra 1 Group riêng với tên là MyMacros để chứa Macro Hello) . Tiếp theo, bạn ấn nút Add nữa là xong rồi .

Như vậy là bạn đã có thể gán được Macros đó lên thanh Ribbon rồi, và bạn sẽ thao tác với nó như các thao tác với các chức năng khác mà bạn vẫn thường làm trên thanh Ribbon

Trường hợp, bạn muốn đưa Macors đó lên cả trê thanh Quick Access Toolbar thì bạn cũng thực hiện gần tương tự như cách bạn đưa Macros lên thanh Ribbon.

Sau khi đã mở hộp thoại Excel Option bạn tìm tới Quick Access Toolbar, chọn Macros trong hộp thoại thả xuống trong mục Choose commands form, lựa chọn Macros mà bạn muốn đưa lên thanh Quick Access Toolbar và ấn Add là xong rồi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Thiệu Thanh Ribbon Trong Word 2013 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!