Đề Xuất 6/2023 # Hàm Chia Lấy Số Dư Mod Và Chia Lấy Số Nguyên Quotient Trong Excel # Top 6 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Hàm Chia Lấy Số Dư Mod Và Chia Lấy Số Nguyên Quotient Trong Excel # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hàm Chia Lấy Số Dư Mod Và Chia Lấy Số Nguyên Quotient Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Excel] Hàm chia lấy số dư MOD và chia lấy số nguyên QUOTIENT trong Excel

Tính toán dữ liệu trong bảng tính Excel, các bạn sẽ không thể bỏ qua các hàm chia. Các hàm chia là những hàm thông dụng và thường xuyên được sử dụng khi cần thực hiện các phép chia.

Có hai hàm chia khác nhau trong excel:

– Hàm MOD: chia lấy số dư.

- Hàm QUOTIENT: chia lấy số nguyên.

1. Hàm MOD

Mô tả:

Hàm MOD là hàm chia trả về kết quả là số dư của phép chia.

Cú pháp:

MOD(number,divisor)

Trong đó:

– number: số muốn tìm số dư (số bị chia), bắt buộc.

- divisor: số chia, bắt buộc.

Ghi chú

– Kết quả cùng dấu với số chia, không quan tâm đến dấu của số bị chia.

– Nếu số chia là 0, thì hàm MOD trả về giá trị lỗi.

2. Hàm QUOTIENT

Mô tả:

Hàm QUOTIENT là hàm chia trả về phần nguyên của phép chia.

Cú pháp:

QUOTIENT(numerator,denominator)

Trong đó:

- numerator: là số bị chia, bắt buộc.

- denominator: là số chia, bắt buộc.

Nếu một trong hai đối số numerator hoặc denominator không phải là số thì hàm QUOTIENT sẽ trả về giá trị lỗi.

 

 

Hàm Lấy Số Nguyên Trong Excel, Lấy Phần Nguyên

Trong Excel có vô vàn các hàm khác nhau hỗ trợ bạn tính toán một cách tốt nhất, chính xác và nhanh chóng nhất. Khi bạn thực hiện phép toán mà cần lấy phần nguyên của một số mà không muốn mất thời gian để tính toán thì bạn có thể sử dụng hàm INT, hàm lấy số nguyên trong Excel, lấy phần nguyên giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng

Hàm lấy số nguyên trong Excel, lấy phần nguyên

Có rất nhiều hàm để bạn có thể áp dụng lấy số nguyên trong Excel. Trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu tới bạn hàm Round trong excel – hàm làm tròn số.. Nếu bạn nắm được cách sử dụng của hàm này thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nó làm hàm lấy số nguyên trong Excel, lấy phần nguyên dễ dàng.

Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ đem tới bạn một công thức, hàm khác chuyên được sử dụng để lấy phần nguyên là hàm INT . Bất kể con số trong bảng tính của bạn có phần dư là bao nhiêu, nó sẽ loại bỏ toàn bộ phần dư và chỉ lấy phần nguyên trong Excel.

Định nghĩa : int là viết tắt của integer (số nguyên) vì vậy nó có chức năng loại bỏ phần dư, phần thập phân của con số và lấy giá trị là số nguyên hoặc làm tròn đến số nguyên thấp hơn nếu số đó là số âm.

Cú pháp : =INT(Ký hiệu ô) hoặc =INT(Number)

Trong đó :

– Ký hiệu ô : ký hiệu của ô chứa dữ liệu mà bạn cần xử lý, lấy số nguyên

– Number : phép chia có số dư.

Ví dụ : Điểm Toán, Văn, Anh của sinh viên Nguyễn Văn An lần lượt là 9, 6, 7. Điểm trung bình cộng của sinh viên này là (9+6+7)/3 = 22/3 = 7 dư 2 hoặc 7.33 được biểu thị ở ô G8 . Để sử dụng hàm lấy số nguyên trong Excel, hàm Int ta có công thức như sau =INT(G8) hoặc =INT(22/3) ở ô H8. Khi đó dữ liệu sẽ trả về là 7.00 là số nguyên của 7.33

Việc sử dụng hàm lấy số nguyên trong Excel, lấy phần nguyên là hàm INT khá dễ dàng. Bạn có thể ứng dụng hàm INT vào nhiều trường hợp khác nhau như tính toán ngày, tháng làm việc trong năm,,…

Bên cạnh làm INT thì Excel vẫn còn rất nhiều hàm tính toán trong excel thông dụng mà bạn có thể tìm thấy trên chúng tôi với các hàm tính toán trong excel giúp bạn dễ dàng tính toán, thống kê sổ sách dễ dàng hơn, đảm bảo độ chính xác nhất.

Ngoài ra, trên Excel còn rất nhiều hàm mà bạn cần phải nắm được nếu muốn trở thành cao thủ Excel như các hàm cơ bản, hàm nâng cao … Trong đó, các hàm cơ bản trong Excel bao gồm hàm Min, Max, Count … còn các hàm nâng cao trong Excel như Vlookup, Sumif … đều được áp dụng với các bài toán cũng như công việc hàng ngày của nhân viên văn phòng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-so-nguyen-trong-excel-lay-phan-nguyen-23105n.aspx

Hàm Mod Trong Excel, Hàm Trả Về Số Dư, Ví Dụ Và Cách Dùng

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm MOD trong Excel – Ví dụ minh họa

Cú pháp: MOD (number, divisor)

– Number: bắt buộc. Số bị chia.– Divisor: bắt buộc. Số chia.

Chức năng: Trả về số dư sau khi chia một số cho ước số. Kết quả thu được cùng dấu với ước số (không quan tâm tới dấu của số bị chia).

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu sau:

Yêu cầu tính số dư sau khi lấy Number chia cho Divisor. Áp dụng hàm MOD. Ta có công thức cho ô giá trị C6 là: =MOD(A6,B6). Kết quả là:

Sao chép công thức cho các ô còn lại. Để ý kết quả thu được:

– Ở ô kết quả C7. Cho dù số bị chia âm nhưng không ảnh hưởng tới dấu kết quả vì nó lấy theo dấu của số chia.– Ở ô kết quả C8. Số chia âm nên kết quả sẽ âm.– Ở ô kết quả C9. Số chia âm nên dấu của kết quả sẽ âm.

Hàm VALUE trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa Hàm OR trong Excel – Cách sử dụng, ví dụ minh họa Excel – Hàm MINA, Hàm trả về giá trị nhỏ nhất, ví dụ và cách dùng Hàm POWER tính lũy thừa trong Excel Excel – Hàm FDIST, hàm trả về phân bố xác suất, Ví dụ minh họa

hàm mod trong excel

, hàm trả về số dư, hàm mod excel 2013,

Following Villagers Mod là một bản mod đơn giản trong Mod Minecraft thu hút dân làng bằng EmeraldMinecraft cho phép người chơi dẫn dụ dân làng đi theo mình bằng một block ngọc lục bảo (Emerald). Với sự hỗ trợ của Following Villagers Mod bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có thề di chuyển dân làng từ địa điểm này tới địa điểm khác.

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Chào tháng 12, câu nói, hình ảnh hay về tháng 12

Tháng 12 đến rồi, chúng ta cùng chào tháng 12 – tháng mới cũng là tháng cuối của năm. Tháng 12 đến mang theo nhiều lễ hội, tháng của cúc họa mi,

Cách Sử Dụng Hàm Quotient Trả Về Kết Quả Của Phép Chia Trong Excel

Hàm QUOTIENT, công dụng và cú pháp và ví dụ

Công dụng hàm QUOTIENT

Hàm QUOTIENT được sử dụng để trả về phần nguyên của một phép chia.

Cú pháp

Cú pháp của hàm là:

=QUOTIENT(numerator, denominator)

Trong đó numerator là số bị chia, denominator là số chia.

Ta có thể diễn giải bằng hình sau:

Ví dụ

Ta có thể sử dụng hàm tới các tham chiếu ô đưa ra kết quả phép chia:

Hoặc nhập trực tiếp với công thức:

=QUOTIENT(số bị chia, số chia)

Lưu ý: Nếu một trong hai giá trị không phải là số, hàm trả về giá trị lỗi #VALUE!

Ứng dụng

1. Hàm QUOTIENT có thể được ứng dụng trong các công việc như đếm số tuần.

Ta đều biết 1 tuần có 7 ngày. Vậy 22 ngày là bao nhiêu tuần? Từ 1/1/2019 tới 23/1/2019 chẳng hạn.

Ta sử dụng QUOTIENT trong trường hợp này để tính số tuần. Logic ở đây là ta chỉ lấy phần nguyên, bởi vậy ta gõ theo cú pháp:

=QUOTIENT(22,7) hoặc =QUOTIENT(A1-A2,7) với ô A1 chứa giá trị 23/1/2019, ô A2 chứa giá trị 1/1/2019.

Lưu ý: Không nhập trực tiếp =QUOTIENT(21/1/2019-1/1/2019,7) bởi Excel sẽ hiểu đó là phép chia.

Tham khảo

Sử dụng hàm MOD và INT

Sử dụng MOD và QUOTIENT

So sánh QUOTIENT và INT

Đánh giá bài viết này

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hàm Chia Lấy Số Dư Mod Và Chia Lấy Số Nguyên Quotient Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!