Đề Xuất 6/2023 # Hàm Product Trong Excel Là Gì, Hàm Nhân Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Nhân # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Hàm Product Trong Excel Là Gì, Hàm Nhân Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Nhân # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hàm Product Trong Excel Là Gì, Hàm Nhân Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Nhân mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Excel cho chúng tôi 365Excel mang đến chúng tôi 365 giành riêng cho vật dụng MacExcel đến webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm 2016 for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm…Ít hơn

Lưu ý: Chúng tôi mong mỏi cung ứng cho bạn ngôn từ hỗ trợ tiên tiến nhất ngơi nghỉ chính ngôn ngữ của người sử dụng, nkhô hanh nhất có thể. Trang này được dịch auto phải rất có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không đúng mực. Mục đích của công ty chúng tôi là khiến cho ngôn từ này trsống phải có lợi cùng với chúng ta. Vui lòng mang lại Cửa Hàng chúng tôi biết làm việc chân trang này rằng công bố tất cả hữu ích cùng với chúng ta không? Dưới đó là bài viết bằng Tiếng Anh để chúng ta tìm hiểu thêm dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Hàm product trong excel là gì

Bài viết này biểu thị cú pháp công thức cùng cách dùng hàm PRODUCT vào chúng tôi Excel.

Mô tả

Hàm PRODUCT nhân hầu hết các đối số đã đến với nhau và trả về tích của chúng. Ví dụ, nếu ô A1 và A2 có chứa số, quý khách có thể dùng công thức =PRODUCT(A1, A2) để nhân những số này với nhau. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này bằng cách dùng toán tử toán học của phép nhân (*), ví dụ =A1 * A2.

Hàm PRODUCT hữu ích Khi người dùng cần nhân nhiều ô với nhau. Ví dụ, công thức =PRODUCT(A1:A3, C1:C3) tương đương với =A1 * A2 * A3 * C1 * C2 * C3.

Cú pháp

PRODUCT(number1, , …)

Cú pháp hàm PRODUCT gồm các đối số sau đây:

number1 Bắt buộc. Số hoặc phạm vi thứ nhất mà quý khách muốn nhân.

number2 Tùy chọn. Các số hoặc phạm vi bổ sung mà người tiêu dùng muốn nhân, tối đa 255 đối số.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ vào bảng tiếp sau đây với ốp lại ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để phương pháp hiển thị kết quả, nên chọn lựa bọn chúng, nhận F2 với tiếp nối thừa nhận Enter. Nếu đề xuất, bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ tài liệu.

Gói ĐK góp tận dụng tối đa thời gian của bạnDùng thử một tháng miễn phí;

quý khách hàng yêu cầu thêm trợ giúp?

Phát triển năng lực Office của bạnKhám phá nội dung đào tạoSngơi nghỉ hữu tí;nh năng bắt đầu đầu tiênTđắm say gia Người cần sử dụng nội bộ Office

Thông tin này còn có hữu í;ch không?

CóKhôngThật tuyệt! Bạn gồm còn đánh giá như thế nào khác không? Quý khách hàng càng mang đến Shop chúng tôi biết các, công ty chúng tôi càng hoàn toàn có thể trợ giúp cho bạn.Chúng tôi có thể cải thiện bằng cách nào? Quý Khách càng mang đến Cửa Hàng chúng tôi biết các, Cửa Hàng chúng tôi càng hoàn toàn có thể giúp đỡ cho chính mình.

Cảm ơn đánh giá của bạn!

Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ×Nội dung mớithienmaonline.vn StoreGiáo dụcDoanh nghiệp Nhà vạc triểnCông ty Tiếng Việt (Việt Nam) © chúng tôi 2021

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel

Trong Excel, để có thể tính tổng các giá trị trong bảng số liệu người dùng sẽ sử dụng hàm SUM. Và nếu muốn tính tích các đối số, hoặc tính giai thừa thì sử dụng hàm PRODUCT.

Cú pháp hàm nhân (hàm PRODUCT)

Cú pháp hàm PRODUCT trên Excel là =PRODUCT(number1, [number2]…).

Trong đó number1, number2 là các số cần nhân, ở đây có thể dùng số hoặc có thể là các ô trong Excel, tối đa 255 đối số. Nếu đối tượng hàm tính nhân là các mảng hoặc tham chiếu, với những ô trống, giá trị logic, văn bản sẽ không được tính.

Các ví dụ về hàm PRODUCT

Ví dụ 1: Tính tích các số

Chúng ta sẽ tiến hành tính tích các số 5, 3, 2 và công thức tính là =PRODUCT (5, 3, 2) = 30.

Nếu trong biểu thức tính nhân có số 0, hàm PRODUCT cũng cho ra kết quả chính xác.

Ví dụ 2: Tính tích từng cột trong bảng

Ví dụ 3: Tính lương của nhân viên với tiền lương 1 ngày công và ngày công làm được.

Cách 1: Ở đây người dùng có thể sử dụng toán tử * để tính tiền lương thực lĩnh của nhân viên. Cách này rất đơn giản.

Người dùng nhập công thức E2=C2*D2. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được tiền lương thực lĩnh của 1 nhân viên. Kéo xuống bên dưới để tự động nhập kết quả.

Cách 2: Chúng ta sẽ dùng hàm PRODUCT để tính số tiền mà từng nhân viên nhận được.

Bạn nhập công thức tính tại ô kết quả trong cột Tiền lương là =PRODUCT(C2,D2) rồi nhấn Enter để thực hiện hàm tính toán.

Kết quả tính lương khi dùng hàm PRODUCT cũng tương tự như khi chúng ta dùng với toán tử *. Bạn kéo xuống những ô còn lại để nhập số tiền lương cho những nhân viên còn lại.

Việc tính nhân trên Excel sẽ có 2 cách khác nhau, nhưng trong trường hợp phải làm việc với nhiều mảng, nhiều số liệu thì sử dụng hàm PRODUCT sẽ nhanh hơn. Chúng ta chỉ cần nhập tên hàm PRODUCT và lựa chọn khu vực cần tính toán là xong.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel

Trong Excel, muốn tính tích của các số liệu, ta có hai cách:

Cách thứ nhất, sử dụng toán tử * để nhân các số liệu. Cách này chỉ thích hợp cho những trường hợp bảng tính ít số liệu và khá đơn giản.

Cách thứ hai, sử dụng hàm PRODUCT. Cách này được dùng khi với bảng dữ liệu nhiều số liệu, phức tạp và khối lượng dữ liệu lớn.

Cú pháp của hàm nhân (hàm PRODUCT): = PRODUCT (number1, number2 …)

Trong đó: number1, number2 là các số cần nhân. Number1, number2 có thể nhập trực tiếp giá trị của số hoặc tham chiếu đến các ô trong Excel có chứa dữ liệu số.

Lưu ý:

Ví dụ về cách dùng hàm nhân (hàm PRODUCT) trong Excel

Ví dụ thứ nhất về cách dùng hàm nhân (hàm PRODUCT) trong Excel

Cho bảng dữ liệu sau đây. Hãy tính tiền lương tháng 11 của nhân viên Công ty TNHH Thương mại X.

Cách 1:

Cách đơn giản nhất để tính tiền lương tháng là bạn sử dụng toán tử * để nhân từng ô trong cột “Tiền lương/ ngày” với từng ô trong cột “Số ngày công/ tháng”.

Cụ thể, để tính tiền lương tháng của nhân viên Nguyễn Văn An, tại ô H5, bạn nhập công thức =F5*G5 sau đó nhấn ENTER. Bạn copy công thức của ô H5 cho tất cả các ô còn lại trong cột H để tính tiền lương tháng của các nhân viên còn lại.

Cách 2:

Bạn sử dụng hàm PRODUCT để tính. Để tính tiền lương của nhân viên Nguyễn Văn An, tại ô H5, bạn nhập công thức với cú pháp =PRODUCT(F5,G5) sau đó nhấn ENTER. Bạn copy công thức của ô H5 cho tất cả các ô còn lại trong cột H để tính tiền lương tháng của các nhân viên còn lại.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách khác như sau: tại ô H5, bạn nhập công thức với cú pháp =PRODUCT(F5:G5) sau đó nhấn ENTER. Lưu ý là bạn có thể kéo thả từ ô F5 sang ô G5 thay vì phải nhập thủ công F5:G5. Cách này đặc biệt hữu dụng khi bạn cần nhân nhiều số liệu với nhau.

Ví dụ thứ hai về cách dùng hàm nhân (hàm PRODUCT) trong Excel

Để làm rõ hơn tính năng hữu ích của hàm nhân (hàm PRODUCT) so với việc sử dụng toán tử *, chúng ta sẽ xem xét ví dụ thứ hai.

Cho bảng tính lương làm thêm giờ của nhân viên trong tháng 11. Hãy tính tiền lương làm thêm giờ, biết rằng, tiền lương làm thêm giờ vào ngày bình thường bằng 150% tiền lương một giờ làm việc bình thường nhân với số giờ làm thêm (nếu làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần thì hệ số là 200%, làm thêm vào ngày nghỉ lễ thì hệ số là 300%).

So với ví dụ 1, phép tính nhân ở ví dụ 2 này có phức tạp hơn một chút với 3 số cần nhân bao gồm: tiền lương một giờ làm việc bình thường, số giờ làm thêm và hệ số lương làm thêm giờ. Ta có cách thực hiện như sau:

Cách 1:

Để tính tiền lương làm thêm giờ của nhân viên Nguyễn Văn An, tại ô I5, bạn nhập công thức =F5*G5*H5 sau đó nhấn ENTER. Bạn copy công thức của ô I5 cho tất cả các ô còn lại trong cột I để tính tiền lương tháng của các nhân viên còn lại.

Cách 2:

Bạn sử dụng hàm PRODUCT để tính. Để tính tiền lương của nhân viên Nguyễn Văn An, tại ô H5, bạn nhập công thức với cú pháp =PRODUCT(F5,G5,H5) sau đó nhấn ENTER. Để nhanh hơn, tại ô I5, bạn nhập công thức với cú pháp =PRODUCT(F5:H5) với F5:H5 được thực hiện bằng thao tác kéo thả từ ô F5 sang ô H5 sau đó nhấn ENTER.

Hiệu quả khi Dùng hàm nhân (hàm PRODUCT) so với sử dụng toán tử * như thế nào?

Như vậy, có thể nhận thấy, với hàm nhân (hàm PRODUCT), việc thực hiện thao tác kéo thả để lấy một mảng dữ liệu đã tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian so với việc sử dụng toán tử * để nhân từng ô số liệu.

Hàm Round Là Gì? Cách Sử Dụng Hàm Round Trong Excel

Hàm hàm tròn số trong Excel là gì?

#1. Tổng quan về hàm ROUND

Trong công việc hàng ngày có sử dụng phần mềm Excel, nếu bạn thường xuyên phải tính toán các bảng số liệu, tính toán các phép chia thì chắc chắn sẽ gặp trường hợp kết quả là dãy số thập phân với những số lẻ nằm sau dấu phẩy, hoặc dấu chấm. Việc để nhiều số sau dấu phẩy sẽ khiến bảng số liệu khó nhìn, gặp khó cho công việc tính toán và việc trình bày sẽ không được chuyên nghiệp. Vì thế việc làm tròn số trong Excel là việc hết sức cần thiết nhằm trình bày bảng số liệu được rõ ràng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Để giải quyết được tình huống đặt ra ở trên, chúng ta có thể dùng công thức ROUND để làm tròn số. Vậy hàm ROUND trong Excel là gì?

Hàm ROUND là gì?

Hàm ROUND là hàm làm tròn một số tới một số chữ số đã xác định theo ý định cho trước.

Hàm ROUND trong Excel là gì?

Hàm ROUND trong Excel là hàm làm tròn số cho các số có đơn vị lẻ, việc làm tròn số đến mức độ nào sẽ tùy thuộc vào mong muốn của người sử dụng hàm khi kết quả xuất ra.

#2. Cách sử dụng hàm ROUND

#2.1. Cú pháp và cách dùng ROUND

Cú pháp tổng quát của hàm này là:

=ROUND(number,num_digits)

Trong công thức này:

– number (Bắt buộc): Số mà bạn muốn làm tròn;

– num_digits (Bắt buộc): Số chữ số mà bạn muốn làm tròn số tới đó, có các trường hợp sau:

+ Nếu num_digits lớn hơn 0 (không), thì số được làm tròn tới số vị trí thập phân được chỉ định;

+ Nếu num_digits bằng 0, thì số được làm tròn tới số nguyên gần nhất;

+ Nếu num_digits nhỏ hơn 0, thì số được làm tròn sang bên trái dấu thập phân;

+ Để luôn luôn làm tròn lên (ra xa số không), hãy dùng công thức ROUNDUP;

+ Để luôn luôn làm tròn xuống (về phía số không), hãy dùng công thức ROUNDDOWN;

+ Để làm tròn một số tới một bội số cụ thể (ví dụ, làm tròn tới 0,5 gần nhất), hãy dùng hàm MROUND.

Ví dụ minh họa #1: Giả sử bảng lương của nhân viên như hình dưới, hãy làm tròn số tiền đến hàng nghìn đồng.

Để giải quyết tình huống này, chúng ta sẽ sử dụng hàm ROUND, với tham số [num_digits] là -3 (vì cần làm tròn đến hàng nghìn đồng). Công thức sẽ là: =ROUND(F7;-3)

Bước 2: Bấm phím Enter, kết quả của phép tính ở ô đầu tiên là 8.110.000. Các bạn copy công thức xuống các ô phía dưới bằng một trong 2 cách sau:

– Cách 1: Bấm vào dấu + ở phía cuối bên phải ô đầu tiên và kéo xuống các ô phía dưới;

– Cách 2: Bôi đen các ô từ ô đầu tiên đến các ô phía dưới và bấm tổ hợp phím Ctrl+D.

Kết quả như hình dưới:

#2.2. Cú pháp và cách dùng ROUNDUP

Bước 1: Chúng ta viết công thức như sau:

=ROUNDUP(F7;0)

Bước 2: Bấm phím Enter, copy công thức xuống các ô phía dưới, chúng ta có kết quả như sau:

#2.3. Cách sử dụng ROUNDDOWN

Trở lại ví dụ ở trên, chúng ta sẽ dùng công thức ROUNDDOWN để làm tròn xuống tiền lương nhân viên. Công thức như sau:

=ROUNDDOWN(F7;0)

#2.4. Kết hợp với một số hàm thông dụng khác

a. Kết hợp với hàm IF

Trong công việc, đôi lúc chúng ta cần kết hợp hàm này với hàm IF để tính toán nhanh chóng một trường hợp thỏa mãn một điều kiện cho trước.

Ví dụ minh họa #2: Tính số tiền thưởng tết của nhân viên thỏa mãn yêu cầu:

– Những nhân viên nào làm từ đủ 12 tháng trở lên thì được thưởng 01 tháng lương;

– Những nhân viên nào làm chưa đủ 12 tháng thì nhận được số tiền tương ứng với phần trăm giữa số tháng làm việc thực tế so với đủ 12 tháng;

– Làm tròn số đến hàng nghìn đồng.

Bước 1:

– Chúng ta dùng hàm IF để tính tiền thưởng tết theo công thức sau:

– Sau đó chúng ta lồng công thức ROUND bên ngoài để làm tròn số tiền, tham số [num_digits] sẽ là -3. Công thức tổng sẽ là:

Bước 2: Bấm phím Enter, copy công thức xuống các ô phía dưới, chúng ta được kết quả như sau:

Hỏi: Hàm làm tròn số trong Excel là gì?

Hỏi: Ý nghĩa của hàm ROUND trong Excel?

Trả lời: Hàm này dùng để làm tròn số cho các số có đơn vị lẻ, việc làm tròn số đến mức độ nào sẽ tùy thuộc vào mong muốn của người sử dụng hàm khi kết quả xuất ra.

Hỏi: Cách sử dụng tất cả các hàm trong Excel?

Hỏi: Tải file hướng dẫn sử dụng hàm này ở đâu?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hàm Product Trong Excel Là Gì, Hàm Nhân Trong Excel Và Cách Sử Dụng Hàm Nhân trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!