Đề Xuất 12/2022 # Hệ Thống Bùa Rồng Nguyên Tố Mùa 10 Sẽ Có Ảnh Hưởng Gì Đến Lmht? / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hệ Thống Bùa Rồng Nguyên Tố Mùa 10 Sẽ Có Ảnh Hưởng Gì Đến Lmht? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hệ Thống Bùa Rồng Nguyên Tố Mùa 10 Sẽ Có Ảnh Hưởng Gì Đến Lmht? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rồng Nguyên Tố đã nhận được rất nhiều chỉnh sửa trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020. Bùa lợi Rồng giờ đây sẽ không quá mạnh như trước, chúng cũng được chỉnh sửa và cân bằng các chỉ số cơ bản khác. Bên cạnh việc chỉnh sửa bùa lợi rồng, giờ đây sẽ có thêm một bùa lợi rồng khác dành cho đội tiêu diệt được rồng nguyên tố thứ 4 trong mỗi ván đấu: Linh Hồn Rồng. Sự xuất hiện của rồng thứ 3 sẽ làm biến đổi địa hình bản đồ, tạo ra Bản đồ Nguyên Tố.

Bùa lại, linh hồn Rồng Lửa sẽ khiến đòn đánh hoặc kĩ năng gây sát thương tiếp theo lên đơn vị địch sẽ tạo ra một vụ nổ nhỏ, gây sát thương lên mục tiêu đó và đối phương xung quanh mỗi 3s. Điều này sẽ bổ sung rất nhiều sát thương lẫn khả năng dọn lính cho đội sở hữu, khiến nó trở thành một trong những Long Hồn ngon nhất trong mùa này.

Linh hồn Rồng Đất sẽ cho bạn lá chắn khi không nhận sát thương trong 5 giây. Với khả năng tạo giáp tiền giao tranh, bạn cùng các đồng đội sẽ tự tin giao tranh hơn khi lớp lá chắn sẽ chống chịu bớt 1 phần sát thương địch. Kết hợp với bùa lợi từ Rồng Đất, bạn sẽ vô cùng khó để bị hạ gục, đặc biệt là với những xạ thủ, pháp sư hay bị bắt bớ bởi các sát thủ.

Linh hồn Rồng Nước sẽ cho bạn khả năng hồi phục vòng 3s khi tấn công đối thủ. Hiệu ứng bị giảm đi khi tấn công lính và quái. Với linh hồn Rồng Nước, khả năng giao tranh của đội hình sẽ cù nhây hơn trước với lượng hồi phục liên tục khi tấn công đối phương. Điều này sẽ vô cùng phù hợp với đội hình mạnh về sát thương nhưng không mạnh về hồi phục khi giao tranh.

Linh hồn Rồng Gió sẽ tăng cho bạn tốc độ di chuyển. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn sau khi dùng chiêu cuối. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giúp bạn di chuyển kiểm soát tốt hơn cũng như khả năng tăng tốc khi dùng chiêu cuối sẽ vô cùng phù hợp với các vị tướng hay mở giao tranh từ chiêu cuối. Kết hợp với hiệu ứng từ bùa lợi thì Rồng Gió là con rồng quá tuyệt vời.

Đội nào sở hữu bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi về cuối ván đấu sẽ rất quan trọng, đội tuyển đang áp đảo thế trận sẽ dễ dàng kết thúc ván đấu, đội tuyển yếu thế hơn sẽ họ có cơ hội lật ngược được thế cờ khi bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi sẽ là đối trọng của linh hồn rồng bên địch.

Lmht: Rồng Nguyên Tố / 2023

Bên cạnh hàng loạt “bom tấn” mà Riot Games vừa giới thiệu hồi giữa tuần, LMHT – tựa game sắp kỉ niệm 10 năm ngày ra mắt – sẽ có một cuộc “đại phẫu” rất đáng chú ý trong giai đoạn tiền mùa giải 2020.

Với tên gọi “Sự trỗi dậy của các Nguyên tổ” – mùa giải tới hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn meta của LMHT, và tất cả các Rồng Nguyên tố sẽ mang đến những thay đổi rất lớn trên bản đồ Summoner’s Rift mỗi khi xuất hiện.

Thay đổi lên địa hình của Rồng Nguyên tố

Trước khi Rồng Nguyên tố thứ 3 trong trận xuất hiện, địa hình Summoner’s Rift sẽ có những sự thay đổi rõ rệt (tùy vào việc đó là Rồng nào). Từ sau đó, chỉ duy nhất con Rồng Nguyên tố nói trên có mặt trên bản đồ.

Rồng Lửa

Rồng lửa sẽ tạo các địa hình mới xung quanh Bùa Đỏ và Bùa Xanh, cũng như đốt cháy các bụi cỏ ở hai khu vực này.

Rồng Nước

Rồng Gió

Rồng Gió tạo ra một vùng xung quanh khu vực hang Rồng và bên trong rừng, giúp tăng tốc độ di chuyển cho các tướng đi qua.

Rồng Đất

Rồng đất sẽ tạo ra một địa hình nhỏ gây chia cắt lối vào trước khu vực hang Rồng và bên trong rừng.

Bùa lợi Rồng Nguyên tố

Mỗi bùa lợi đều có đặc tính riêng nhưng hầu như trong các trận đấu, người chơi phần lớn chỉ tập trung vào bùa lợi Rồng Lửa khi nó đem lại các chỉ số AD/AP cộng thêm. Riot muốn thay đổi điều này, nhằm giúp cả 4 bùa lợi Rồng Nguyên tố trở nên hấp dẫn hơn.

Rồng Lửa: Tăng AD/AP theo % (giữ nguyên)

Rồng Nước: Hồi phục % máu mỗi giây (giữ nguyên)

Rồng Gió: Giảm hồi chiêu cho chiêu cuối (thay đổi so với trước)

Rồng Đất: Tăng Giáp/Kháng phép theo % (thay đổi so với trước).

Sau khi một đội tiêu diệt Rồng Nguyên tố thứ 4, một bùa lợi mới mang tên Linh hồn Rồng sẽ xuất hiện, có hiệu lực cho đến hết trận đấu nhưng sẽ biến mất khi tướng bị tiêu diệt. Bùa lợi này phụ thuộc vào Rồng Nguyên tố được hạ gục nhiều lần nhất trước đó:

Linh hồn Rồng Lửa: Sau mỗi 3 giây, đòn đánh thường hoặc chiêu thức kế tiếp sẽ tạo ra một vụ nổ nhỏ, gây sát thương dựa trên chỉ số AD, AP và máu cộng thêm.

Linh hồn Rồng Nước: Gây thương sẽ giúp tướng được hồi phục máu và năng lượng/ tài nguyên khác. Sát thương lên linh sẽ cho lượng hồi phục ít hơn.

Linh hồn Rồng Gió: Đòn đánh thường hoặc chiêu thức lên kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi chiêu cho các chiêu thức (không tính chiêu cuối).

Linh hồn Rồng Đất: Nhận một lớp giáp sau 5 giây không chịu sát thương. Lớp giáp này có độ lớn dựa trên chỉ số AD, AP và máu cộng thêm.

Bùa lợi Rồng Ngàn tuổi

Sức mạnh của bùa lợi Rồng Ngàn tuổi nay sẽ tăng sức mạnh dựa vào vào số bùa Rồng Nguyên tố trước đó.

Bùa lợi Rồng Ngàn tuổi vẫn còn hiệu ứng đốt máu, và sẽ sử dụng một buff mang tên Elder Immolation (tạm dịch: Hiến tế Rồng Ngàn tuổi) để kết liễu tướng địch thấp máu (chỉ sử dụng một lần trong suốt thời gian hiệu lực).

Kẻ địch chịu hiệu ứng thiêu đốt từ Rồng Ngàn tuổi sẽ xuất hiện một vạch nhỏ trên thành máu để biết khi nào Hiến tế Rồng Ngàn tuổi có thể được sử dụng.

Bùa Lợi Rồng Nào Mạnh Nhất Liên Minh Mùa 10 / 2023

Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 giới thiệu bốn loại nguyên tố với bốn loại linh hồn rồng khác nhau, map thay đổi dựa theo rồng nguyên tố nào xuất hiện trong map. Rồng nguyên tố thứ ba xuất hiện trong game sẽ xác định diện mạo của map trong suốt phần còn lại của trận đấu. Trong nửa mùa 10, vài người chơi vẫn chưa hiểu về các bùa lợi có được từ mỗi rồng nguyên tố, thứ tự ưu tiên linh hồn, và khi nào là thời điểm tốt nhất để rồng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua những điều cơ bản để bạn nắm rõ về linh hồn rồng trong game.

Các bùa lợi từ các rồng nguyên tố trong Liên Minh

Mùa 10 thay đổi thời gian xuất hiện rồng và hệ thống bùa lợi rồng. Rồng một và hai là những nguyên tố riêng. Rông nguyên tố thứ ba sẽ giữ nguyên cho đến hết game và hồi sinh cho đến khi một đội có được bốn rồng và hoàn tất linh hồn rồng.

Cloudbringer’s Grace

Rồng gió giảm cooldown ultimate 10 / 20 / 30 / 40 %, và phớt lờ giới hạn giảm cooldown. Điều đó đồng nghĩa, nếu đủ điều kiện, người chơi có thể giảm 80% cooldown cho ultimate của mình.

Linh hồn rồng gió có lẽ là linh hồn ít giá trị nhất của game. Nó thêm 10% tốc độ di chuyển, tăng 50% tốc độ di chuyển trong 6 giây sau khi bạn sử dụng ultimate. Vào cuối game, có thêm tốc độ di chuyển không thay đổi gì nhiều.

Infernal Might

Rồng lửa cộng 4 /8 / 12 / 16 % chỉ số AD và AP. Bắt đầu từ rồng lửa, mọi thứ trở nên thú vị hơn. Sát thương thêm luôn tốt cho tất cả, dù cho đội hình đang xoay quanh lối chơi gì.

Mountainous Vigor

Rồng đất cộng 6 /12 /18 / 24 % giáp và kháng phép. Đây là bùa lợi phòng thủ đem lại lợi ích cho mọi đội hình, và nó cực kỳ hiệu quả cho các tướng chống chịu.

Linh hồn rồng đất cho thêm giáp 200 máu cộng 18% bonus AD, 13% AP, 13% máu thêm. Rồng đất là lựa chọn phòng thủ tốt nhất và khiến các vị tướng khó bị tiêu diệt, đặc biệt là vào cuối game khi các tank đã lên đồ đầy đủ.

Oceanic Will

Rồng nước hồi phục 2.5 / 5 / 7.5 / 10 phần trăm lượng máu bị mất mỗi 5 giây. Rồng nước giúp bạn sống sót và được xem là rồng mạnh nhất trong game. Nó không hẳn là bùa lợi phòng thủ như bùa lợi của rồng đất, nhưng đôi khi sống sót thêm được vài giây có thể tạo ra khác biệt rõ rệt.

Linh hồn rồng nước hồi 160 máu khi champion gây sát thương lên địch, nó hồi 80 mana, cộng 36% bonus AD, 22.5% AP và cộng thêm 9% máu. Nhìn chung, rồng nước giá trị nhất trong game và là rồng mọi đội đều săn lùng nhiều nhất.

Ưu tiên thứ tự rồng trong Liên Minh Huyền Thoại

Do mỗi rồng đem đến lợi ích khác nhau, thứ tự ưu tiên của chúng thay đổi dựa theo thời gian xuất hiện.

Rồng tốt nhất đầu game

Dù không phải là bùa lợi tốt nhất, rồng gió đáng để giành nhất trong giai đoạn đầu của game. Rồng xuất hiện mỗi 5 phút, và tại thời điểm này, không có champion nào được giảm cooldown đáng kể cả. Vậy nên giảm 10% CDR tốt hơn nhiều đầu game.

Linh hồn rồng tốt nhất cho đến yếu nhất

Chúng ta đã nói linh hồn rồng nước là bùa lợi tốt nhất. Rồng nước hồi máu và phục hồi mana lớn. Những con số này không thể bị phớt lờ và giúp bạn sống qua những trận combat kéo dải. Đội đối thủ cần giảm hồi máu và lượng sát thương burst lớn để ngăn cản đội đang sở hữu linh hồn rồng nước. Dù giai đoạn nào trong game đi nữa, các đội phải luôn giành rồng nước, đặc biệt nếu nó là bùa lợi rồng nước.

Hạ gục đối thủ chỉ bằng vài đòn đánh tay có thể đem lại cảm giác thỏa mãn, nhưng không có gì tốt hơn nếu sống sót được trong lúc đối thủ sử dụng tất cả mọi thứ lên bạn. Linh hồn rồng tốt thứ hai là rồng đất bởi lượng giáp nó đem lại. Các xạ thủ và mid player không thường lên đồ phòng thủ, do đó bất kỳ giáp và kháng phép thêm nào đều đáng hoan nghênh.

Đứng kế chót là linh hồn rồng lửa, do lượng sát thương thêm tuy ổn nhưng nó không có tầm ảnh hưởng nhiều như các linh hồn ở trên. Nếu đối thủ giành được bùa lợi này, mọi thứ chưa hẳn kết thúc, do game vẫn có cách lật kèo và giành chiến thắng.

Linh hồn rồng kém nhất là rồng gió, dù tiềm năng của nó khá hữu dụng. Nó phụ thuộc vào lượng rồng gió đội có trước khi giành được linh hồn rồng. 20% CDR cộng hai rồng gió sẽ ổn, nhưng không thể tạo ra đột biến trong game. Trong khi đó, có được 40 phần trăm CDR là con số tốt. Nhìn chung, bạn sẽ không thiệt thòi nhiều nếu đánh mất bùa lợi này bởi thực tế nó không giúp gì nhiều cho đội trong những pha combat quyết định cuối game.

Khi nào là thời điểm hợp lý để săn rồng?

Có thời điểm đúng và sai để săn rồng, cũng như phương pháp đúng và sai để làm điều đó. Không phải nó xuất hiện, đồng nghĩa đội phải đi săn ngay. Việc để thua team fight trong hang rồng có thể sẽ quyết định kết quả trận đấu.

Khi nào lane bot có lợi thế, thì đó là thời điểm tốt để săn rồng. Tức, cả ADC và support có thể ra sông và giúp đỡ.Khi nào mid lane có lợi thể, cũng được xem là cơ hội tốt để đi, nhưng thường chúng ta ưu tiên lane bot hơn.

Một thời điểm nữa để săn rồng là khi bạn phát hiện người đi rừng đối thủ ở phía bên kia ban đồ. Nếu rừng đối thủ đặt mục tiêu gank top lane, hoặc bận farm quá xa hang rồng, đây là thời điểm hợp lý để săn rồng bởi họ sẽ không có mặt ở gần đó để giành rồng.

Chuẩn bị cho săn rồng

Nếu rừng đối thủ không ở gần hang rồng, người đi rừng của đội có thể đi săn rồng mà không cần chuẩn bị nhiều. Còn về sau khi các đội bắt đầu chiến đấu tại các mục tiêu trung lập, có vài thứ bạn phải chuẩn bị cho săn rồng, như đặt tầm nhìn trong và quanh hang rồng. Đặt mắt ở bất kỳ hướng vào sông cũng cần thiết. Đội đỏ cũng cần phải có mắt sau hang rồng để đảm bảo đối phương sẽ không cướp rồng.

Giết rừng đối thủ trước luôn luôn có lợi. Cái này không cần phải nói nhiều, nhưng không nên dùng Trừng phạt của mình trước khi rồng sắp sửa xuất hiện. Jungler phải luôn có nó trong trường hợp có cơ hội để cướp rồng, hoặc giành rồng trong chiến đấu.

Nếu là mid laner hoặc người chơi ở đường dưới, hãy để ý thời gian và xem còn bao lâu trước khi rồng kế tiếp xuất hiện, và nhớ ping thời gian để nhắc nhỏ đồng đội. Bằng cách đó, mọi người trong đội có thể cảnh giác và sẵn sàng cho pha chiến đấu kế tiếp.

Những Điều Cần Biết Về Rồng Nguyên Tố Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Những con rồng luôn có một vị trí quan trọng trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta vẫn hay được chứng kiến những pha cướp rồng đầy điên rồ và những màn lật kèo ngoạn mục nhờ vào lượng sức mạnh khổng lồ của những con rồng đó. Tuy nhiên Riot vẫn muốn nâng tầm ảnh hưởng của những con rồng đến ván đấu bằng việc thay đổi một số cơ chế cũ nhằm tạo sự mới mẻ cho người chơi. Hiểu được sức mạnh của chúng sẽ giúp đội bạn có được lợi thế rất lớn và bài viết sau đây sẽ cung cấp chúng ta những thông tin cần thiết về rồng và lợi ích nó đem lại mỗi trận đấu.

Ở mùa giải trước, chúng ta vẫn luôn biết rằng Rồng Lửa và Rồng Đất có tầm quan trọng hơn rất nhiều so với 2 con rồng còn lại. Tại thời điểm đó, Rồng Lửa có thể cho chúng ta lượng chỉ số vật lí hay sức mạnh phép thuật lên đến 24%, còn Rồng Đất cung cấp lượng sát thương chuẩn khổng lồ lên các mục tiêu lớn, biến việc ăn baron dễ như trở bàn tay. So với những người anh em kia của mình, Rồng Nước chỉ cho một chút hồi phục ngoài giao tranh, còn Rồng Gió là tốc độ di chuyển nên không được những người chơi ưu tiên cho lắm.

Như đã nói ở trên Rồng Lửa luôn là mục tiêu được tranh chấp nhiều nhất bởi cả 2 đội mùa giải trước do lượng sát thương khổng lồ mà nó đem lại. Lượng chỉ số sức mạnh công kích hay phép thuật được gia tăng mang cho đội sở hữu nó lợi thế rất lớn về cả đi đường lẫn giao tranh. Vì vậy Riot đã phải ngay lập tức giảm sức mạnh của Rồng Lửa bẳng việc điều chỉnh sát thương cộng thêm khi có được nó xuống chỉ 4%, khiến nó không còn là món hàng hot được tranh chấp nhiều như trước đây nữa.

Đây là thay đổi gần như lớn nhất của Riot khi Rồng Đất hoàn toàn bị mất đi cơ chế sát thương chuẩn lên mục tiêu mà thay vào đó là khả năng tăng thêm chỉ số phòng ngự như giáp và kháng phép. Sự điều chỉnh này là vô cùng cần thiết bởi lượng sát thương chuẩn mà Rồng Đất có thể đem lại lên Baron hay trụ là vô cùng lớn, biến những pha ăn mục tiêu trở nên vô cùng chóng vánh và giảm đi phần nào tính cạnh tranh của trò chơi. Khi mà một trận đấu có sự xuất hiện của Linh hồn Rồng Đất, ở hang rồng và trong vòng rừng của mỗi đội sẽ xuất hiện vật cản là những tảng đá lớn. Đây gần như là một buff miễn phí cho những vị tướng sở hữu kĩ năng phụ thuộc vào tường như Camile hay Poppy và cũng là địa hình ưu thích cho Orianna hay Miss Fortune thực hiện những pha wombo combo trong khoảng không gian hẹp.

Bỏ qua hiệu ứng hồi năng lượng như ở mùa giải trước, Rồng Nước ở mùa 10 giúp người chơi hồi một lượng máu đã mất đáng kể mỗi 5 giây. Thay đổi này mang lại sự tích cực đầu trận, làm hạn chế sự bá đạo của những tướng cấu rỉa qua đó giúp người sở hữu nó có một giai đoạn đi đường an toàn. Linh hồn Rồng Nước cũng đem lại rất nhiều sự biến đổi về mặt địa hình, những bụi cỏ mọc lên nhiều hơn ở phần rừng và hang rồng là góc cực đẹp để tổ chức những pha rình rập bắt lẻ đối thủ. Những hạt hồi phục mọc lên ở nhiều nơi giúp người chơi có được lượng máu và năng lượng cần thiết để trở lại làn đường của mình. Đây là Linh hồn rồng được yêu thích nhất bởi game thủ chuyên nghiệp do những ưu điểm đã kể ở trên.

Ở mùa 9, Rồng Gió gần như bị ghẻ lạnh bởi tốc độ di chuyển nó đem lại không thể so sáng với lượng sát thương và chống chịu khổng lồ được cung cấp bởi Rồng Lửa và Rồng Đất, hay kể cả là khả năng hồi phục của Rồng Nước. Nhận thấy được điều này, Riot đã có một bước đi vô cùng sáng tạo khi cho Rồng Gió khả năng giảm thời gian hồi chiêu cuối mà bỏ qua giới hạn hồi chiêu. Những thay đổi này mang lại sự tích cực vô cùng lớn bởi hiển nhiên chiêu cuối luôn là chiêu thức quan trọng nhất với hầu như mọi vị tướng và chiêu cuối hồi nhanh sẽ là lợi thế rất lớn trong những pha 1 vs 1 hay giao tranh. Những vị tướng có chiêu cuối hồi nhanh sẽ càng thêm bá đạo và những con bài có chiêu cuối lâu cũng hạn chế đi phần nào được điểm yếu của mình.

Rồng Ngàn Tuổi

Sự điều chỉnh Rồng ngàn tuổi mang lại sự mới mẻ cho người chơi. Thay vì gây tăng hiệu lực của Rồng nguyên tố đã sở hữu trước đó và cộng thêm hiệu ứng thiêu đốt, Rồng ngàn tuổi hiện tại cho chúng ta khả năng kết liễu kẻ địch khi chúng còn dưới 20% máu. Khả năng buff chỉ số của Rồng ngàn tuổi mùa trước thực tế khiến cho trò chơi quá mất cân bằng bởi lợi ích mà nó đem lại. Hiệu ứng kết liễu của nó đem lại sự đột biến nhiều hơn trong những pha giao tranh khi một người chơi tưởng chừng đã thoát chết trong gang tấc bỗng dưng phải nằm xuống một cách đầy bất ngờ. Tất nhiên vẫn có nhiều công cụ để ngăn cản hiệu ứng bá đáo này như Đồng hồ cá Zhnoya hay chiêu cuối của Kindred, Zilean,..vv

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hệ Thống Bùa Rồng Nguyên Tố Mùa 10 Sẽ Có Ảnh Hưởng Gì Đến Lmht? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!