Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Bôi Đen Nhanh Văn Bản, Bôi Đen Dùng Bàn Phím Trong Word, Excel # Top 8 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Bôi Đen Nhanh Văn Bản, Bôi Đen Dùng Bàn Phím Trong Word, Excel # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Bôi Đen Nhanh Văn Bản, Bôi Đen Dùng Bàn Phím Trong Word, Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bôi đen, copy, cắt, dán là những thao tác chúng ta sẽ thực hiện thường xuyên trong word, và để nhanh, chuyên nghiệp thì việc sử dụng bàn phím, phím tắt là điều nên làm. Việc bôi đen văn bản chúng ta có thể sử dụng bằng chuột hoặc phím tắt hoặc vừa kết hợp chuột vừa kết hợp bàn phím. Tùy vào trường hợp thì có thể nhanh chậm khác nhau các bạn chọn sao cho phù hợp.

Bôi đen tất cả nhanh

Nếu như các bạn cần bôi đen tất cả hoặc chọn lựa tất cả các item thì việc sử dụng phim tắt bôi đen tất cả Ctrl + A là điều không thể thiếu và cũng rất nhiều trường hợp cần dùng trong cà word, excel và thao tác với windows, web.

Khi nhấn Ctrl + A thì tất cả đoạn văn sẽ được bôi đen hết bạn chỉ việc thao tác thêm.

Bôi đen vừa kết hợp bàn phím vừa kết hợp chuột

Cách này sử dụng khi các bạn lựa chọn 1 đoạn văn bản dài, tuy nhiên lại không phải là chọn tất cả văn bản, khi dùng chuột bôi đen và kéo xuống sẽ khá lấu.

Ví dụ mình có văn bản 100 trang, mình muốn bôi đen từ trang 2 tới trang 99 chẳng hạn bỏ qua trang 1 thì khi sử dụng chuột sẽ khá lâu thay vì đó các bạn có thể dùng cách sau

Ở đây mình ví dụ bôi đen 2 đoạn dùng phương pháp này tuy nhiên nó không phát huy được hiệu quả của cách này, chỉ là mẫu thôi.

Cách 3 bôi đen bằng bàn phím không dùng chuột

Đây cũng là cách bôi đen của những người làm việc chuyên nghiệp và thường người ta ít khi sử dụng chuột mà chỉ sử dụng bàn phím nhiều. Chúng ta sẽ bôi đen bằng cách nhấn giữ phím Shift và dùng các dấu mũi tên lên xuống để bôi đen hoặc bỏ bôi đen

Các bạn có thể thực hành việc bôi đen này để nắm rõ quy tắc, chúng ta sẽ phải sử dụng cả 4 phím mũi tên lên xuống, trái phải để chọn hoặc bỏ chọn đoạn văn bản

Mẹo Bôi Đen Văn Bản Trong Word

Cách bôi đen văn bản hiệu quả bạn nên biết

Cách bôi đen bảng, cột, hàng, văn ản trong Word

Có lẽ thao tác bôi đen (chọn) mà bạn quen thuộc là nhấp vào vị trí đầu của khối cần chọn và rê đến vị trí cuối khối. Ở đây, VnDoc sẽ giới thiệu cho bạn một số kỹ thuật bôi đen rất hữu ích:

1. Hướng dẫn bôi đen bảng biểu

Đưa chuột vào bảng bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ tại góc trái phía trên bảng phải không?

2. Cách bôi đen cột nhanh

3. Cách bôi đen hàng nhanh

4. Bôi đen nhiều ô, nhiều cột, nhiều hàng cùng lúc

Bạn bấm phím Ctrl đồng thời chọn ô.

Với cột và hàng thì cũng làm tương tự, bấm Ctrl rồi chọn cột và hàng bạn muốn.

5. Sử dụng chuột để bôi đen văn bản

Chọn một từ: Nhấp đôi lên từ cần chọn

Chọn một câu: Giữ phím CTRL và nhấp vào câu muốn chọn.

Chọn một đoạn: Nhấp chuột trái 03 lần lên đoạn cần chọn.

Chọn nguyên dòng: Trỏ chuột ngoài lề trái và nhấp vào dòng cần chọn

Chọn toàn bộ văn bản: Trỏ chuột ngoài lề trái của văn bản, nhấp 03 lần (hoặc giữ phím CTRL và nhấp ngoài lề trái của văn bản).

Chọn một vùng (như hình vẽ): Giữ phím ALT và nhấp chuột đầu khối và rê đến cuối khối.

Bôi đen một vùng

Ngoài ra, có thể giữ phím CTRL và phối hợp với các phương pháp trên để chọn nhiều vùng cùng lúc.

Bôi đen nhiều vùng cùng lúc

6. Sử dụng bàn phím để bôi đen:

Thao tác mà bạn thường dùng là đặt con trỏ đầu (hoặc cuối) khối cần chọn, giữ phím SHIFT và kết hợp với một số phím di chuyển để bôi đen. Có thể tóm lượt lại một số trường hợp sau:

SHIFT – HOME

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến đầu dòng.

SHIFT – END

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến cuối dòng.

SHIFT – CTRL – HOME

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến đầu văn bản.

SHIFT – CTRL – END

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến cuối văn bản.

SHIFT – CTRL – Mũi tên trái, phải

Bôi đen lần lượt các từ bên trái / phải

SHIFT – CTRL – Mũi tên lên, xuống

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến đầu đoạn / cuối đoạn.

Nhấn F8 một lần(Để hủy nhấn phím ESC)

Đánh dấu bắt đầu vùng chọn, sau đó có thể nhấp chuột vào vị trí cuối khối hoặc dùng các phím di chuyển để mở rộng/ thu hẹp vùng chọn.

Nhấn F8 hai lần

Chọn từ cạnh con trỏ

Nhấn F8 ba lần

Chọn câu có chứa con trỏ

Nhấn F8 bốn lần

Chọn cả đoạn có chứa con trỏ

Nhấn F8 năm lần

Chọn toàn bộ văn bản

Hướng Dẫn Cách Tạo Văn Bản Ngẫu Nhiên Trong Word Nhanh Nhất

Cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word nhanh nhất với hàm RAND, chúng tôi VÀ LOREM

Mặc định những hàm trên không tồn tại trong thư mục Help, nhưng như vậy không có nghĩa là nó không tồn tại. Những hàm RAND, chúng tôi VÀ LOREM được định nghĩa sẽ “chèn những đoạn mẫu vào trong văn bản”. Việc này rất hữu dụng khi bạn cần tạo 1 đoạn văn bản ngẫu nhiên để test một chức năng nào đó hay đơn giản là thích nghịch

Tuy nhiên chúng ta cần phải bật chức năng Replace text as you type trong AutoCorrect Options thì các hàm này mới có thể hoạt động Đồng thời, chúng cũng sẽ không hoạt động nếu ngay phía sau là page break, hoặc column break.

Cách bật AutoCorrect Options

Sau đó tích vào Replace text as you type rồi nhấn OK

Cách sử dụng HÀM RAND để tạo văn bản ngẫu nhiên

Cú pháp:

=RAND()

Sau đó nhấn Enter và kết quả hiện ra như sau:

Trong phiên bản Word 2003 đổ lại (tiếng Anh), khi sử dụng hàm RAND, Word sẽ trả lại kết quả “The quick brown fox jumps over the lazy dog,” Với phiên bản 2007 trở lên, =RAND() sẽ trả về một đoạn văn bản khác.

Lưu ý Đối với những phiên bản khác nhau, dòng chữ trong ngoặc sẽ khác nhau. Ví dụ, với phiên bản tiếng Việt sẽ là: “Con cáo nâu thoăn thoắt nhảy qua con chó đang nằm lười”.

Kết quả

HÀM RAND.OLD

Hàm chúng tôi cho ra kết quả của hàm RAND() phiên bản 2003 trên các máy sử dụng Word 2007 hoặc phiên bảo Word mới hơn,

Cú pháp

=RAND.OLD()

Sau đó nhấn Enter và kết quả hiện ra như sau:

The quick brown fox jumps over the lazy dog. The quick brown fox jumps over the lazy dog. The quick brown fox jumps over the lazy dog.

The quick brown fox jumps over the lazy chúng tôi quick brown fox jumps over the lazy chúng tôi quick brown fox jumps over the lazy dog.

The quick brown fox jumps over the lazy chúng tôi quick brown fox jumps over the lazy chúng tôi quick brown fox jumps over the lazy dog.

hàng loạt câu “The quick brown fox jumps over the lazy dog ” sẽ tự động nhẩy ra

Tạo văn bảo ngẫu nhiên với hàm LOREM()

Hàm LOREM() chỉ áp dụng được cho phiên bản WOrd 2007 trở lên

Hàm RAND rất tốt nhưng Microsoft rất tiếc bởi vì xét theo quan điểm về độ chú ý, sử dụng đoạn văn bản có nghĩa của RAND sẽ khiến người sử dụng mất tập trung hơn khi muốn trình bày định dạng. Bởi vậy, không phải tự nhiên những người thiết kế lại có một “đoạn văn bản” riêng. Và đó chính là đoạn văn bản bạn thường xuyên gặp trên Internet: Lorem Ipsum.

Hàm Lorem() sẽ giúp bạn tạo ra đoạn văn bản đó.

Cú pháp:

=LOREM()

Sau đó nhấn Enter và kết quả trong Word sẽ hiển thị đoạn văn bản sau:

“Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Maecenas porttitor congue massa. Fusce posuere, magna sed pulvinar ultricies, purus lectus malesuada libero, sit amet commodo magna eros quis urna.

Nunc viverra imperdiet enim. Fusce est. Vivamus a tellus.

Pellentesque habitant morbi tristique senectus et netus et malesuada fames ac turpis egestas. Proin pharetra nonummy pede. Mauris et orci.

Aenean nec lorem. In porttitor. Donec laoreet nonummy augue.

Suspendisse dui purus, scelerisque at, vulputate vitae, pretium mattis, nunc. Mauris eget neque at sem venenatis eleifend. Ut nonummy.”

kết quả sau khi nhấn Enter

Thông số trong ngoặc các hàm RAND(), chúng tôi LOREM()

Về cơ bản, hàm RAND() trong Word 2007 trở đi bao gồm 5 đoạn, mỗi đoạn 3 câu. Chúng ta có thể tùy chỉnh những thông số này bằng cách thêm số vào trong ngoặc như sau:

=RAND(số đoạn, số câu mỗi đoạn)

Tương tự với RAND.OLD() và LOREM().

Ví dụ:

=RAND():

Reading is easier, too, in the new Reading view. You can collapse parts of the document and focus on the text you want. If you need to stop reading before you reach the end, Word remembers where you left off – even on another device.”

=RAND(2,5)

2.2 Dùng Bàn Phím Để Chèn Công Thức Toán Trong Word

Thông thường, khi soạn thảo các công thức toán học trong MS Word, bạn thường nhờ người sáng gõ dùm và dùng chương trình hỗ trợ kèm theo là MS Equation. Tuy nhiên, nếu chương trình MS Equation trên máy bị trục trặc hoặc không được cài đặt sẵn sàng mà bạn lại cần soạn thảo gấp một tài liệu có các công thức toán học thì phải làm sao?Tuy việc soạn thảo gặp khó khăn vì Jaws không hỗ trợ đọc. Nhưng thủ thuật sau sẽ giúp bạn phần nào nếu bạn muốn gõ công thức toán học:.

Bạn dùng công cụ có sẵn trong Word là: Nhập công thức toán học bằng mã trường – equation Field:

Trước tiên, bạn cần vào menu Tools chọn Options. Trong hộp thoại ở trang Viewvà bạn nhấn tab đến mục Field codes và nhấn khoảng trắng để bỏ chọn.

Các bước nhập một công thức:

– Đứng tại vị trí bạn muốn nhập công thức, bạn nhấn Ctrl + F9 để xuất hiện công thức mã Field có dạng { }.

– Tiếp đó bạn nhập vào công thức có cú pháp như sau: {eq mã tương ứng}. (Lưu ý: Giữa chữ eq và dấu có một khoảng trống).

– Sau đó bạn nhấn Bạn nhấn Shift + F9 để hiển thị công thức bạn vừa gõ hoặc Alt + F9 để hiển thị tất cả các công thức bạn đã gõ.

*Nếu trường hợp bạn muốn kiểm tra lại công thức của mình thì bạn đứng ngay công thức đó rồi nhấn shift + F9 và dùng mũi tên để kiểm tra lại codes mà bạn đã nhập..

* Nhập một phân số: Công thức: {eq F(tử số, mẫu số)}. * Nhập một biểu thức căn: Công thức: {eq r(chỉ số bậc căn, biểu thức trong căn)}. {eq r(chỉ số bậc căn, F(tử số, mẫu số))}.

Ví dụ: Để được một phân số với tử số là 3x + 2, và mẫu số là 2x + 3 bạn sẽ nhấn Ctrl + F9 và gõ eq F(3x + 7,2x + 3) rồi nhấn Shift + F9 để hiển thị công thức.

Bạn có thể không cần nhập chỉ số bậc căn nếu đó là căn bậc hai. Bạn cũng có thể nhập một công thức căn của phân số bằng cách dùng công thức sau:

* Nhập một biểu thức tích phân: Công thức: {eq i(cận dưới, cận trên, biểu thức)}. * Nhập một biểu thức xích ma: Công thức: {eq isu(cận dưới, cận trên, biểu thức)}. * Nhập một biểu thức với dấu ngoặc tùy ý: Công thức: {eq bbc kiểu dấu ngoặc (biểu thức)}. * Nhập biểu thức chứa dấu giá trị tuyệt đối: Công thức: {eq xleri(biểu thức)}.

Ví dụ: Khi bạn nhấn Ctrl + F9 và gõ và nhập eq r(3, 3×2 + 4). Kết quả khi bạn nhấn Shift + F9 sẽ là công thức căn bậc 3 của biểu thức 3×2 + 4

Khi bạn nhấn Ctrl + F9 và gõ và nhập eq r(3, F(3×2 + 7,4x + 8)). Kết quả khi bạn nhấn Shift + F9 sẽ là công thức căn bậc 3 của phân thức với tử số là 3×2 + 7, mẫu số là 4x + 8.

Ví dụ: Khi bạn nhấn Ctrl + F9 và gõ và nhập eq i(1, 0, 3×2 + 7). khi bạn nhấn Shift + F9 sẽ là công thức tích phân từ 0 tới 1 của biểu thức 3×2 + 7

Ví dụ: Khi bạn nhấn Ctrl + F9 và gõ và nhập eq isu(i=1, n, 3x + 7). khi bạn nhấn Shift + F9 sẽ là công thức xích ma cận dưới là 1, cận trên là n, của biểu thức 3x + 7

Ví dụ: Khi bạn nhấn Ctrl + F9 và gõ và nhập eq bbc[(3×2 + 7)}. khi bạn nhấn Shift + F9 sẽ là công thức là biểu thức 3×2 + 7 nằm trong dấu ngoặc vuông

Ví dụ: Khi bạn nhấn Ctrl + F9 và gõ và nhập eq xleri(3×2 + 7). khi bạn nhấn Shift + F9 sẽ là công thức là biểu thức 3×2 + 7 nằm trong dấu giá trị tuyệt đối.

(sưu tầm)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Bôi Đen Nhanh Văn Bản, Bôi Đen Dùng Bàn Phím Trong Word, Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!