Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Chơi Rylai Dota / 2023 # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Chơi Rylai Dota / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chơi Rylai Dota / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rylai là một trong những supporter luôn được ưa chuộng ở mọi giải đấu và mọi chiến thuật. Chính vì vậy, tôi viết guide này để giới thiệu tới các bạn cách chơi cũng như những hướng dẫn chi tiết về “Nữ hoàng băng giá này”.

Sở hữu cả slow lẫn tróiGiúp đồng đội regen mana khắp bản đồCast range xa giúp harass tốt hơn

Chân ngắn – chạy chậm nhất DotA, máu mỏngDisable “nửa vời”Ultimate mạnh nhưng cần thời gian ChannelingAnimation lằng nhằng – nhiều động tác thừa

2. Frostbite3. Brilliance Aura4. Crystal Nova5. Crystal Nova6. Frostbite7. Crystal Nova8. Brilliance Aura9. Frostbite10. Freezing Field11. Freezing Field12. Frostbite13. Brilliance Aura14. Brilliance Aura15. Stats16. Freezing Field17-25. Stats

Ở level 1 nên lấy Crystal Nova thay vì Frostbite bởi Rylai là một supporter nên chắc chắn sẽ phải tham gia các cuộc đụng độ ngay từ đầu. Việc lấy Crystal Nova cho 100 sát thương và quan trọng hơn là 3.5s slow sẽ giúp bạn và đồng đội đánh được nhiều phát hơn vào đối phương, từ đó dễ dàng lấy được First Blood hơn.

Ở level 2 lấy Frostbite để roam hiệu quả hơn khi một mình rylai đã có đến 2 skill giữ chân đối thủ. 2 skill này vốn có mana cost lúc đầu không quá cao (so với mana pool của Rylai) nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 lần Nova hoặc 2 lần Frostbite – điều này khiến đối phương phải gặp rắc rối thực sự.

Level 3 lấy 1 điểm Brilliance Aura để giúp đồng đội cũng như bản thân regen mana tốt hơn. Sau đo hãy max Crystal Nova trước do đây là skill gây burst damage duy nhất của Rylai.

Đặc biệt là ultimate không lấy đúng level vì ở những thời điểm đầu game bạn sẽ không có lượng mana cũng như thời gian dư dả đủ để cast skill này do đó hãy để dành về phía sau khi những skill disable không còn nhằm quá nhiều vào bạn.

Sau khi đã max Crystal Nova, Rylai nên không nên max Frostbite luôn bởi combo của bạn sẽ rất tốn mana và không đủ dùng. 1-2 điểm Brilliance Aura vào thời điểm này tỏ ra hữu dụng hơn hẳn khi bạn sẽ dư dả mana để dùng skill liên tục.

Brilliance Aura cũng giúp đồng đội ở các lane khác sử dụng skill thoải mái hơn để trụ lane cũng như harass kẻ địch. Nên tăng song song Frostbite và Brilliance Aura để có thể hỗ trợ đồng đội tốt nhất.

Ultimate vẫn max ở level 16, tùy tình hình sẽ lấy các điểm level 1,2 ở đâu nhưng khuyến khích lấy tại level 10 và 11. Stats max sau cùng khi đã hết skill

Crystal Nova

Đây là skill có khả năng làm chậm và gây sát thương lớn nên chúng ta cần lấy sớm. Ngoài ra, Crystal Nova còn cho một chút sight, do đó bạn có thể sử dụng skill này như một biện pháp để check những nơi không có ward thay vì mạo hiểm đi vào. AoE của skill này là khá rộng nên hãy cố gắng cast trúng nhiều hero địch.

Frostbite

Skill disable duy nhất của Rylai. Có khả năng trói khá lâu (3.5s) tuy nhiên nhược điểm của skill này là dù bị trúng phải, đối phương vẫn có thể cast được skill một cách bình thường. Do đó hãy dè chừng nếu đối phương là những hero sử dụng skill nhiều như Lion, Lina,…dù bị đóng băng chúng vẫn có thể tiễn bạn lên bảng như thường. Tuy nhiên frostbite lại rất đáng sợ với những hero có Blink, khi bị trúng skill này, AM và QoP không thể sử dụng được blink và điều đó có nghĩa chúng không thể chạy thoát khỏi bạn và đồng đội.

Ngoài ra đây cũng là skill giúp Rylai có thể farm 1-2 bãi creep trong rừng vì Frostbite sẽ trói những unit dưới level 6 tới 10s.

Frostbite sẽ trói các unit dưới level 6 trong 10s.

Freezing Field

Ultimate của Rylai là một skill rất lợi hại tuy nhiên chẳng mấy khi cô nàng băng giá này có dịp sử dụng nó. Lí do đơn giản là vì skill này cần thời gian channeling do đó Rylai cần phải chọn được vị trí thuận lợi cũng như tránh được skill của đối phương. Chúng ta có một vài thủ thuật để sử dụng hiệu quả Freezing Field như đứng ở những nơi khuất sight và thi triển hay nhờ đồng đội sử dụng Force Staff để đẩy vào giữa combat. Hãy tận dụng những điều đó bởi khả năng sát thương của Freezing Field là rất mạnh.

Những nơi khuất sight tạo điều kiện cho Rylai ulti chuẩn xác.

Smoke of Deceit: Công cụ hữu hiệu để đi gank, giúp tránh khỏi tầm nhìn của Observer Ward từ đối phương

Bracer: Tăng stats bù đắp cho lượng HP bèo bọt của Rylai. Về sau để up lên Janggo.

Power Tread: Tăng tốc độ di chuyển, tăng khả năng sống sót với 8 stats có thể chuyển đổi linh hoạt.

Tranquil Boots: Item mới này tỏ ra khá phù hợp với Rylai. Dù không cho HP nhưng khả năng regen 150 HP trong 10s là cần thiết trong bối cảnh đã có sẵn mana regen từ Brilliance Aura. Item này giúp Rylai không cần về nhà nhiều

Urn of Shadow: Với những trận đấu cần combat liên tục, Item này không khác gì một hồ máu di động.

Ancient Janggo of Endurance Aura: Lên từ Bracer và là một item cực hiệu quả. Bù đắp lại yếu điểm chạy chậm của Rylai.

Mekansm: Khả năng hồi 250 máu trong combat là cực kì có lợi

Force Staff: Hữu hiệu và dễ lên,

Thông thường lên được những item như trên thì đã là quá tốt với một supporter rồi, tuy nhiên nếu trận đấu kéo dài về những phút cuối, bạn sẽ có dư dả tiền bạc hơn thì hãy nghĩ đến những item sau:

Kelen’s Dagger: Thay thế cho Force Staff, giúp Rylai cơ động hơn hẳn trong những pha combat.

Eul’s Scepter of Divinity: Bổ sung thêm một disable cho Rylai.

Hood: Giảm lượng damage phép vào người.

Ghost Scepter: Tránh bị carrier team địch focus.

Là một supporter nên chắc chắn bạn sẽ phải đảm nhận nhiệm vụ bảo kê carry hoặc sẽ phải tham gia vào những trận chiến đầu game. Dù là đi với ai thì nhiệm vụ chính của bạn vẫn chỉ xoay quanh: harass đối phương (rỉa máu chúng), deny creep (cái này có thể để carrier bên mình tự chủ động), cắm ward để đảm bảo an toàn cho các lane (hoặc tối thiểu chỉ cần lane mình đi và lane mid), đi roam và lure creep rừng (nếu có thể). Chúng ta sẽ phân tích từng việc một:

Harass đối phương: Có 2 cách để harass là sử dụng các đòn tấn công cơ bản hoặc sử dụng kĩ năng. Mỗi cách đều có ưu – nhược riêng cụ thể như sau.

Sử dụng các đòn tấn công cơ bản để harass kẻ thù là một trong những cách thường thấy. Cách harass này giúp bạn có thể tấn công kẻ địch liên tục khiến chúng không dám lên cao. Tuy nhiên nhược điểm chính là mỗi lần bạn tấn công kẻ thù thì creep đối phương trong phạm vi 500 range sẽ quay sang đánh bạn và đôi khi bạn sẽ còn mất nhiều máu hơn đối phương. Do đó hay giữ khoảng cách với creep để không bị chúng cắn khi đang harass hero đối phương.

Harass đối thủ bằng tay.

Ưu điểm của cách này là bạn sẽ không bị creep quay sang tấn công cũng như sẽ gây được nhiều sát thương hơn cùng với đó là khoảng cách thi triển xa (cái này phụ thuộc vào từng skill). Nhược điểm chính là tốn mana và bạn sẽ mất đi một kĩ năng. Nếu lúc đó kẻ địch có đồng đội đến giúp đỡ và tấn công, bạn sẽ khó chống trả hơn vì đã sử dụng mất một kĩ năng.

Chưa kể việc sử dụng skill để harass có thể đẩy creep lên cao hơn (những skill có AoE) khiến carry khó farm hơn. Do đó hãy cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định sử dụng một skill nào đó để harass đối phương. Rất có thể hắn đang “dụ dỗ” bạn vào tròng để giết ngược.

Deny creep: Đây là điều tất yếu để giữ cho creep luôn ở mức ổn định giúp cho carrier farm được nhiều hơn. Tuy nhiên nếu carrier team bạn được thoải mái last-hit hãy để họ tự chủ động deny. Như vậy họ sẽ có thể giữ creep cân bằng hơn.

Deny giúp giữ creep ở vị trí farm an toàn hơn cho carry.

Lure creep: Đây là cách giúp bạn cải thiện tình hình kinh tế cũng như exp khi đứng trên lane. Do các support thường phải lui phía sau hoặc ẩn nấp trong rừng nên vấn đề gold/exp luôn là vấn đề nan giải. Lure creep rừng giúp bạn kiếm được tiền cũng như kha khá exp. Việc này cũng giúp lane của bạn xuống thấp hơn và carrier an toàn hơn. Tuy nhiên đặc biệt chú ý những trường hợp sau không nên lure:

Lane của đối phương có các hero băng trụ tốt (ví dụ như Slardar hoặc Panda,…): Khi lure creep đồng nghĩa với carry sẽ bị creep đối phương tấn công mà không có gì bảo vệ. Do đó nếu đối phương sẵn sàng dive trụ (băng trụ) thì đó sẽ là một rắc rối lớn.

Lane của đối phương có những hero push mạnh (ví dụ như Pugna hoặc Furion,…): Khi bạn lure sẽ là cơ hội để chúng push sập tower của bạn.

Lane của đối phương có những hero có khả năng quét creep nhanh (ví dụ nhưn Pugna, SF,…): Khi bạn lure creep thì turn creep sau, số lượng creep của bạn có trên lane sẽ tăng lên (do creep mới sinh ra + creep cũ còn trên lane), chúng sẽ không ngần ngại sử dụng skill để ăn trọn số creep đó. Do vậy, hãy giải quyết vấn đề này bằng cách stack camp creep trước khi lure. Như vậy, chúng ta có thể deny được số creep đó và giữ lane trở lại trạng thái cân bằng.

Lure creep giúp lane không bị lane quá cao.

Đi roam: Khi carry của team có thể tự xoay sở được, hãy đảo lane đi roam để giảm áp lực cho lane khác hoặc gây áp lực lên đối phương. Đây cũng là cách để bạn làm giàu lên cho bản thân.

Tất cả những điều trên sẽ đảm bảo cho bạn cùng team một early game suôn sẻ để bắt đầu bước vào giai đoạn khốc liệt nhất trong mọi trận đấu: Mid game.

Đây là lúc giá trị của bạn được thể hiện rõ nét nhất. Bạn cần phải có mặt trong mọi cuộc combat, sử dụng được mọi skill và vô hiệu hóa được nhiều kẻ địch nhất có thể.

Hãy khởi đầu cuộc combat bằng Crystal Nova. Skill này có cast range xa và cố gắng trúng nhiều kẻ địch. Sau khi đã sử dụng Nova, hãy chọn một mục tiêu để Frostbite, nên để cho đồng đội stun trước và sẽ sử dụng Frostbite để kéo dài thời gian disable.

Mặc dù lượng sát thương vật lý của Rylai là khá thấp tuy nhiên đừng bỏ lỡ những cú đánh thường. Hãy cancel attack animation (hủy các động tác thừa khi tấn công) để có thể đánh được nhiều hơn. Các skill của Rylai có cooldown khá nhanh nên có thể sử dụng khá nhiều lần trong một combat.

Ngoài ra, hãy sử dụng Freezing Field khi có cơ hội bởi đây là skill có thể gây sát thương cao cũng như làm chậm khá tốt trong các combat. Thời điểm đẹp nhất là sau khi các skill disable của đối phương đã được tung ra và đối phương đang tập trung đánh vào một đồng đội nào đó của bạn. Lúc này Freezing Field sẽ thật sự nguy hiểm.

Khi cần thiết có thể chui vào rừng để farm rừng để tích lũy thêm chút gold và exp.

Với Crystal Nova và Frostbite, Rylai có thể tranh thủ farm 1-2 bãi creep nhỏ trong rừng.

Ngoài việc đảm bảo lượng ward đầy đủ, hãy nhớ luôn mang theo Smoke of Deceit và Scroll of Town Portal để linh hoạt trong việc gank/push/def. Tận dụng triệt để mọi sai lầm của đối phương để bắt chúng trả giá.

Lúc này, sức mạnh của Rylai đã giảm đáng kể. Nhiệm vụ của bạn giờ là cố gắng sử dụng được hết skill trước khi chết là coi như hoàn thành nhiệm vụ. Khi team bạn bị đối phương chủ động tấn công, hãy dùng Frostbite để bảo vệ carrier team mình nếu có kẻ focus anh ta. Hãy sử dụng đầy đủ các skill cũng như Item để đem lại lợi thế lớn nhất cho team.

Sau khi combat thắng lợi, hãy chuyển những lợi thế đó thành những đợt push và buộc đối phương phải gõ “GG”.

Rylai là bạn tốt của mọi nhà do đó ai cũng là bạn tốt của Rylai. Tuy nhiên vẫn có những hero đặc biệt nguy hiểm khi kết hợp cùng cô nàng này:

Hướng Dẫn Chơi Rylai (By Little_Chicken) / 2023

CÁC GUIDE RYLAI (theo tác giả)

Tên guide: Guide to Rylai Crestfall – The Crystal MaidenTác giả: Little_Chicken =====================================

Hero overview

Tarven: Light Tarven

Primary Attribute: Intelligence

Base damage: 17-23, Int hero với 21 start Int nên damage lại lv1 là 38-44

Base armor: 1

Strength: 16 + 1.7

Agility: 16 + 1.6

Intelligence: 21 + 2.9

Move speed: 280

Base attack time: 1.7 (+16% IAS)

Attack range: 600

Missile speed: 900

Sight range: 1800(day) / 800(night)

Stats lv1 and lv25 (naked, added attribute bonuses)

Pros:

Support và hỗ trợ gank tốt với 2skill gây damage, gồm 1 disable và 1 slow, ngoài ra còn có aura regen global cho toàn bộ team

Ultimate AoE khỏe, cooldown không cao và nếu dùng đúng lúc đúng chỗ sẽ là nỗi kinh hoàng của đối phương

Không cần nhiều item vẫn có thể support tốt cho team

Chân dài, trắng, mông cong

Cons:

Chân dài nhưng chạy chậm (ms 280), chắc là giữ dáng =.=!

HP và Armor thấp, giống các Int Hero khác

Không có skill thực sự để thoát gank

Animation không thực sự tốt, gây cản trở việc lasthit/deny

Ultimate là channeling, dễ bị ngắt và khó dùng để đạt hiệu quả tốt nhất

Trong game nhìn face không đẹp, tuy nhiên vẫn là xinh xắn so với các thể loại Butcher, Naix ….

Crystal No[v]a: skill được dùng để thay thế cho Frostnova, tránh đụng hàng với Lich ở ver 6.6x ^_^, làm nổ một khoảng rộng 700 AoE, slow 30% MS và 50% AS, đồng thời deal damage tùy theo lv của skill:

Lv1: 80 damage

Lv2: 130 damage

Lv3: 180 damage

Lv4: 230 damage

Cooldown: 15sec all lv

Manacost: 100/120/140/160

Nhận xét:

Gây damage AoE khá, tuy nhiên damage nếu bạn muốn 4cuz một target lại không cao

Damage type là magic, bị reduce bởi magic resistance (hero’s armor, skill, Hood…) và không ảnh hưởng đến các unit spell immunity (BKB, Omni’s Repel hay Naix’s Rage)

Slow hữu ích khi hỗ trợ gank và không thay đổi theo lv nên có thể lấy 1 skill này lúc đầu, không nên max quá sớm Rylai cần skill point vào các skill khác hơn

Frostbit[e]: đóng băng và nhốt một đối tượng trong tảng băng lớn, gây 70 damage mỗi giây và unit chịu effect của skill không thể attack/move nhưng có thể sử dụng skill

Lv1: 1.5s với Hero và creep Lv6 trở lên, 10s với creep khác

Lv2: 2s với Hero và creep Lv6 trở lên, 10s với creep khác

Lv3: 2.5s với Hero và creep Lv6 trở lên, 10s với creep khác

Lv4: 3s với Hero và creep Lv6 trở lên, 10s với creep khác

Cooldown:10sec all lv

Manacost: 115/125/140/150

Nhận xét:

Disable khá, thời gian effect lâu (3sec), nhược điểm duy nhất là khi đối phương bị disable vẫn có thể dùng skill

Cooldown ngắn, thời gian tác động cực lâu lên các creep dưới lv6 nên có thể dùng để farm rừng

Damage type là magic

Damage tại lv1-2 và 3-4 là như nhau, do vậy chỉ nên lấy skill này 3 point ở Early

Briliance Aura: Đơn giản và hiệu quả regen aura cho các unit đồng minh có manapool trong phạm vi là 99999

Lv1: 0.5mana/s

Lv2: 1.0mana/s

Lv2: 1.5mana/s

Lv4: 2.0mana/s

Cooldown and manacost: N/A

Nhận xét:

Global skill, là skill khiến cho Rylai trở thành hot girl trong draft với khả năng regen mana cho đồng đội toàn map (toàn skill băng giá lạnh lẽo mà thành “hot” girl =.=)

Đã bị IF nerf, ở các ver trước regen của aura là 0.6/1.2/1.8/2.4 và 1.5/2/2.5/3

Lượng mana regen là cố định, tức là dù hero có bao nhiêu Int, mana bao nhiêu cũng được regen cho như nhau.

Stack với Ring of Basilius, nhưng 0.6 mana regen của Basilius không trở thành Global

Free[z]field: Tạo ra các vụ nổ băng xung quanh Rylai một cách ngẫu nhiên, slow các unit trong AoE của skill và được buff thêm khi Rylai có Aghanim’s Scepter

Lv1:105 (170) damage/phát

Lv2:170 (250) damage/phát

Lv3:250 (310) damage/phát

Cooldown: 150s(120) / 120s(90) / 90s(90)

Manacost: 300/400/600

Duration: 4s

Area Of Effect: 635 range

Nhận xét:

Slow 30%ms và 20%as trong 1sec mỗi khi dính một vụ nổ

Nổ tối đa 40 lần, và mỗi unit chỉ có thể bị dính 20 lần

Gây magic damage, và damage theo hình Elip

Channeling nên khi dính disable sẽ bị ngắt spell

Có thể dùng để clear creep, farm vì cooldown 90s ở lv16 là không quá lâu, tuy nhiên nếu game có nhiều skirmish thì đừng dại mà spam vớ vẩn kẻo lại ăn tạ

Skill build 1

Lv1. Frostbile

Lv2. Crystal Nova

Lv3. Briliance Aura

Lv4. Briliance Aura

Lv5. Frostbite

Lv6. Briliance Aura

Lv7. Briliance Aura

Lv8. Frostbite

Lv9. Crystal Nova

Lv10. Freezing Field

Lv11. Freezing Field

Lv12. Crystal Nova

Lv13. Crystal Nova

Lv14. Frosbite

Lv15. Stats

Lv16. Freezing Field

Skill build 2

Lv1. Crystal Nova

Lv2. Frostbite

Lv3. Briliance Aura

Lv4. Briliance Aura

Lv5. Briliance Aura

Lv6. Freezing Field

Lv7. Briliance Aura

Lv8. Frostbite

Lv9. Frostbite

Lv10. Crystal Nova

Lv11. Freezing Field

Lv12. Crystal Nova

Lv13. Crystal Nova

Lv14. Frosbite

Lv15. Stats

Lv16. Freezing Field

Item build Rylai là một hero dựa vào hệ thống skill, việc farm không quan trọng nên item sẽ không nhiều.

Phase Boot +

Scroll Of Town Portal, có thể thay thế bằng

Bracer

Healing Salve

Chick /

Obs và

Magic Wand

Kelen’s Dagger Of Escape

BKB

Aghanim’s Scepter

Shiva Guard

Skills

Frostbite hoặc Nova lấy ở lv1, với 1.5s disable (move and attack) hoặc 5s slow ta làm được khá nhiều việc đấy , nhất là khi team có ý định FB ngay lv1 @@

Max aura đầu tiên để khẳng định thương hiệu CM /

Lấy Frostbite đến lv3 rồi thôi, từ lv3 tới lv4 của Frostbite chỉ chênh duration có 0.5s và hoàn toàn không có hiệu quả về damage, thay vào đó là một điểm Crystal Nova …

Ulti có thể lấy ở lv6 để tham gia combat sớm, hoặc nếu game ít skirmish thì để tời lv10 và 11 tăng một thể

Sau khi max Nova hãy max nốt Frosbite

Phase Boots là item đem lại cho Rylai ms cao khi active, bổ sung thêm damage để thi thoảng last hit con creep và 5armor để thêm vào armor mỏng của Rylai

Bracer x2: đảm bảo cho HP bar của Rylai không tụt xuống quá nhanh khi lỡ dính 1,2 nuke, đồng thời thêm gần 1 armor và 78mana

Scroll Of Town Portal: tất nhiên phải có một slot cho cái này nếu bạn không muốn chạy xuyên qua nửa map để push/def và tham gia các skirmish

Healing Salve: heal máu cho Rylai sau các cuộc giao tranh, do Rylai ít khi build item regen

Magic wand đắp cho bạn thêm tí stats, và khả năng heal cấp tốc giúp bạn sống sót trong những tình huống nguy hiểm

Ver 6.6x có một Aghanim khá mới, rẻ và dễ ghép lên … Ultimate được boost damage, thêm 390hp, 1.3 armor và 280mp cũng đáng để bạn bỏ tiền ra (vâng, nếu bạn có tiền) sắm một cây Ahganim, nếu tự tin vào khả năng sử dụng ulti của mình …

Shiva cung cấp AoE slow, 30Int và 15armor, nhược điểm duy nhất của item này là không + một chút hp nào

Playing roles: Supporter and Supportive Ganker

nếu đã có người mua gà …

Nếu bạn đi cùng carrier của team thì nên chú tâm vào deny, và để cho carrier farm, thường xuyên lure creep để có lợi thế exp và gold, đồng thời khi sử dụng Frostbite lên Creeps Neutral lv 5 trở xuống có thời gian tác dụng rất lâu, bạn có thể dùng Frostbite để farm rừng … Về late chỉ cần không bị out lv và item quá nhiều thì đối với team bạn vẫn có giá trị rất lớn

Up chim và mang các item regen ra cho bạn Cố gắng hết early có 1 hoặc 2 Bracer, Boot và ward đều đặn

Lv 11 to 17 Ở giai đoạn này Carrier bên bạn đã có một số item nhất định, nếu cả early đã phải đóng vai Babysitter thì có thể tham gia vào các cuộc vui nhiều hơn Gank và ward là những việc bạn cần làm tốt trong thời điểm này Nếu có lane free mà Carrier đang ở base hoặc đang farm rừng chẳng hạn, hãy tranh thủ farm tí ti để khỏi bị áp lực từ số tiền bỏ ra mua ward đè chết @@

Hoàn thành core item, và ở thời điểm này thì cũng đã có một số skirmish giữa hai phe … Đừng nổi máu Sinbad mà chạy vào ulti ngay khi nhìn thấy team địch, bạn vừa active một skill tốn 400 mana có tác dụng kêu gọi đủ các thứ hổ lốn gồm tạ, cả chua, trứng thối … vào đầu mình đấy Tốt nhất hãy bình tĩnh đứng ngoài và trói carrier đối phương, hoặc con DD chẳng hạn … Sau đó khi đã có kha khá skill được tung ra thì hãy chạy vào và Ulti … Trong lúc thực hiện hãy cầu nguyện là không có stun nào bay trúng đầu bạn, hoặc có trúng cũng nên trúng trước khi Ulti Hãy sử dụng tất cả những gì có thể để gây thiệt hãi tối đa cho đối phương Nếu bạn farm khá (tất nhiên là chả thể tốt nổi =.=) thì có thể lựa chọn giữa 2 item là Dagger và BKB … Xét về công dụng, Dagger có thể tăng khả năng sống sót của Rylai lên khá nhiều, đồng thời nó cũng gạt bỏ một hình ảnh tớ rất ghét, đó là Rylai chạy bộ vào Ulti =.= … Còn BKB có khả năng cho bạn một Ulti tương đối an toàn hơn (Axe’s Call Of Bersesk và Warlock’s Rain Of Chaos vẫn ngắt được channel này kể cả có BKB =.=), thêm tí máu … Cá nhân tớ vẫn thích Dagger hơn, nhưng trong trường hợp bạn dư dả tiền thì có thể lên cả hai Tuy nhiên nếu tiền nong cho phép, tôi vẫn thích cặp item Dagger + Aghanim hơn, nhưng thường lên được Dagger thì đã gg mất tiêu rồi

Lv 18 to 25 Về late thì các hero đã dần hoàn thiện các item của mình, sức mạnh của Rylai cũng bị giảm đi Tuy nhiên disable của bạn vẫn còn hiệu quả lớn, và Ulti chính là lời ve vãn “Stop me, plz” khiến cho đối phương chú ý đến bạn hơn, và teammate của bạn thỏa sức chém giết … Tất nhiên nếu có các teammate như Magnus, Enigma hay ES … mở đầu combat thì đừng ngại mà tung Ulti ngay sau khi những hero kia khẳng định vai trò Initiator của mình

Gồm các ganker có khả năng combo chết ngay, Rylai không thể kháng cự dù chỉ 1s

Các chaser tốt

Là các hero có khả năng controlane tốt, và có khả năng combo với Rylai như

Nuker có skill nuke khỏe

Initiator bậc nhất DotA được chắp cánh nhờ Briliance Aura

Các hero có khả năng push tốt nhưng thường gặp phải vấn đề mana

Với aura thì Lycan có thể summon liên tục để farm tốt hơn

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Cách Chơi Invoker Dota / 2023

Dù được thay đổi nhỏ qua từng phiên bản nhưng Invoker vẫn luôn là sự lựa chọn quen thuộc ở nhiều giải đấu. Tôi viết guide này với hi vọng có thể hướng dẫn các bạn chơi và yêu thích vị pháp sư quyền năng này.

Ở bài viết này tôi sẽ tập trung về Invoker theo “đường lửa” nên cách tăng skill và cách chơi cũng sẽ thiên theo hướng này

Bộ skill gây damage cực khủng, có khả năng áp chế cao

Tốc độ dùng phép nhanh nhất DotA

Range attack xa giúp harass khá tốt

Tốc độ di chuyển và damage khá thấp nếu không có skill Wex hoặc Exort

Tốc độ tấn công không cao

Cần thay đổi và dùng skill hết sức hợp lí nên Invoker không dành cho những người mới chơi

Tăng Exort ngay ở lv1 để lấy damage bonus từ skill này giúp cho việc control lane tốt hơn.

Level 2 nên tăng Quas để lấy một chút máu hoặc trong trường hợp bị đối phương harass liên tục có thể chuyển sang trạng thái “3 băng” giúp regen máu tốt hơn.

Tăng ultimate đúng level để giảm cooldown – một điều rất cần thiết, level 7 tăng để sớm được dùng đến 3 skill một lúc.

Max Exort sớm sẽ tăng rất nhiều damage cho những kĩ năng chính của Invoker như Chaos Meteor, Sun Strike hay Deafening Blast.

Nên tăng 4 điểm Quas để summon được 2 Spirit rồi dừng lại để chuyển qua tăng Wex giúp Invoker dùng skill hiệu quả hơn.

Thông thường Invoker sẽ được team ưu tiên cho đi mid hoặc solo lane.

Hoặc mua x3 để rush thẳng bottle nếu supporter đã giúp bạn mua gà.

Việc Spam skill và harass đối phương, cùng với khả năng control lane sẽ tốt hơn nếu bạn có bottle.

Item của mọi hero, kết hợp được luôn với 3 cái Ironwood bạn mua ở đầu game.

Giúp bạn đủ mana để thực hiện combo.

Core item của Invoker, không còn gì phải bàn cãi.

Invoker là một hero có lối chơi rất đa dạng và có thể đảm nhận nhiều vị trí trong game, và cũng tùy theo cách chơi riêng của mỗi người nên theo tôi thấy, không có một item nào của DotA nói không với Invoker.

Đầu game sẽ là thời điểm Invoker trội hơn rất nhiều đối thủ khác nhờ lượng damage tăng được từ Exort, cùng với skill Cold Snap, Invoker sẽ khiến đối thủ hết sức khó chịu khi phải đi lane với hero này.

Dùng Cold Snap để harass đối phương

Hãy harass đối phương liên tục với Cold Snap, khi đạt đến lv5, nếu đối phương trong tình trạng ~400-450HP, hãy kết thúc chúng bằng combo Chaos meteor và Cold Snap

Lưu ý khi dùng combo này: Hãy để sẵn trạng thái “3 băng”, chờ đối phương chuẩn bị last hit, tung Chaos meteor đã để sẵn sau đó dùng ultimate chuyển sang skill Cold Snap rồi cố định hắn, hãy nhớ rằng Chaos meteor sau 1,5s mới bắt đầu rơi xuống và gây damage.

Ngoài ra, Invoker có thể dùng Sun Strike để kết liễu đối phương ở các lane khác, dù đang control lane mid nhưng hãy cố gắng để ý mini map, khi thấy dấu hiệu đánh nhau ở lane nào đó, hãy chỉ camera xuống lane đó để sẵn sàng skill.

Đây chính là khoảng thời gian mà Invoker tỏ ra mạnh mẽ nhất, vì tăng skill xoay quanh Exort, bạn hãy đổi skill thật hợp lí với những Chaos meteor, Deafening Blast, Sun Strike, Cold Snap hay Ice wall.

Thường thì ở giai đoạn này, các hero chỉ đạt lượng máu khoảng 1k-1k4, vì vậy Invoker có thể kết liễu bất kì một “anh chàng” nào mà không cần đến sự giúp đỡ của team.

Hãy để sẵn Chaos meteor và Cold snap, tung ra meteor trước, 1s sau hãy dùng Cold snap và đổi sang và dùng tiếp Blast, nếu bạn combo chuẩn thì có thể hạ gục một hero 1k2 Hp ngay ở lv 10 mà không cần thêm một hit sát thương vật lí nào.

Ngoài ra các bạn có thể dùng Eul để lốc đối phương lên, 1s sau khi lốc hãy thả Meteor và 1s sau nữa thì dùng Blast, combo này gây lượng damage không kém hơn combo tôi nói đến trước đó là bao nhiêu, nhưng lại dễ dùng hơn khá nhiều trong trận đấu

Ngoài ra, khi đạt đến lv 15, khi bạn có 4 điểm Quas, max Exort, 1 Wex và 3 điểm ultimate Invoke, bạn hoàn toàn có thể solo roshan một cách dễ dàng nhờ việc đã gọi được 2 spirit (hãy mua smoke để vào roshan nhằm tránh ward đối phương).

Hãy Summon Spirit trước, sau đó liên tục sử dụng Cold Snap và Alacrity, hãy cho 2 Spirit thay nhau tank Roshan, Nếu có thêm Medallion, Invoker ở level này có thể hạ gục roshan nhanh chẳng kém gì Lycan.

Khác với những Ganker khác, Invoker tỏ ra vẫn rất mạnh ở late game nhờ sự đa dạng hóa trong bộ skill của mình.

Hãy call Spirit liên tục để farm hay đẩy lane, Invoker hoàn toàn có thể ủi tung 1 lane rất nhanh nhờ Spirit và Alacrity

Trong mỗi lần team bạn chuẩn bị combat, hãy để sẵn Chaos meteor và EMP, tránh dùng Tornado ngay từ đầu vì bạn rất có thể “bóp” những hero mở combat như ES hay Tide.

Vào combat, hãy tung Meteor và EMP, 1s sau hãy dùng tiếp Blast, sau combo vừa rồi, hãy dùng Tornado và Ice wall cùng Cold Snap để truy đuổi những kẻ đang bỏ chạy hoặc giúp team lui về nếu combat gặp bất lợi.

Về late game có thể coi là khắc tinh của các hero Intel.

Các bạn có thể tham khảo cách chơi Invoker qua replay này.

Dota Hướng Dẫn Chơi Razor / 2023

Posted by Unknown 12:52 AM

Tiểu sửRazor là hiện thân của sấm sét. Một thực thể sống chỉ có khả năng giải phóng nguồn điện năng khủng khiếp của mình vào mọi vật xung quanh. Biểu hiện duy nhất cho tri giác của hắn là khả năng kiểm soát tính cuồng bạo của bản thân, để ít nhất không tấn công cả những gì hắn coi là đồng minh. Như tên gọi, sấm sét tiêu diệt con mồi với một tốc độ và sự chuẩn xác đáng sợ, đôi khi còn lan truyền sang các sinh vật khác. Hình dạng kì dị cho hắn tốc độ và bản năng khát máu. Hắn là một đối thủ đáng gờm, và chỉ những kẻ mạnh thật sự mới dám đối mặt.

I. Ưu điểm / khuyết điểm :

Ưu điểm :

Bộ skill rất mạnh từ đầu tới cuối game.

Có khả năng farm và farm khá ổn, vì sao lại là khá thì xem phần sau.

Khuyết điểm :

Tuy dễ chơi nhưng để thành thạo và phát huy hết 100% sức mạnh của Razor thì lại không dễ, đó là lý do Guide này ra đời.

Stats tăng mỗi lvl có thể nói là rất thấp.

Razor cần item để có thể mạnh ở late game, và vì thế build sai đồ sẽ khiến Razor trở nên phế hơn bao giờ hết.

Dam khởi điểm thấp, range đánh thấp gây khó khăn trong việc farm/harass tại lane early game.

Tốc độ chạy cơ bản thấp.

II.Skill

Razor giải phóng 1 nguồn năng lượng tích tụ trong người mình thàhh 1 vòng tròn . Gây dmg cả trong quá trình mở rộng lẫn trở về . VÒng tròn này lan ra với 800MS , AoE max là 600 , MP cost và Cd là 16s cho mọi lv

Tạo ra 1 dòng điện liên kết giữa hero địch và Razor ,hút dmg của hero địch + cho razor sốdmg đó, hút trong 10s và tồn tại trong 13s sau khi dòng điện đó mất.

Nôm na là sốc điện lên não khiến Razor chập mạch và tăng MS . Thằng nào Targets Spell vào Razor cũng bị sốc 1 phát lên não luôn ( bị dính Purge và nhận Magic Dmg)

Sử dụng tuyệt kĩ “Vung chày chém gió” . Razor gọi 1 cơn bão trên đầu mình , giật tung xác những thằng bố láo bố lếu dám đến gần hơn 500AoE , Ưu tiên tặng quà cho những thằng thương tật nặng trước . MP cost 100 mọt lv

Level 1: Plasma FieldLevel 2: Unstable CurrentLevel 3: Plasma FieldLevel 4: Stactic LinkLevel 5: Plasma FieldLevel 6: Eye of the StormLevel 7: Plasma FieldLevel 8: Stactic Link/Unstable CurrentLevel 9: Stactic Link/Unstable CurrentLevel 10: Stactic Link/Unstable CurrentLevel 11: Eye of the StormLevel 12: Unstable Current /Stactic LinkLevel 13 :Unstable Current /Stactic LinkLevel 14: Unstable Current /Stactic LinkLevel 15: StatsLevel 16: Eye of the StormLevel 17 – 25: Stats

III.Cách ép đồ :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Chơi Rylai Dota / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!