Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Đếm Các Ký Tự Trong Một Ô (Hoặc Phạm Vi Ô) Trong Excel # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Đếm Các Ký Tự Trong Một Ô (Hoặc Phạm Vi Ô) Trong Excel # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đếm Các Ký Tự Trong Một Ô (Hoặc Phạm Vi Ô) Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Excel mặc định có hàm LEN có thể sử dụng để đếm số ký tự trong một ô, nhưng bạn cũng có thể kết hợp với các hàm khác để tính tổng số ký tự trong một ô, phạm vi hoặc số lần một ký tự cụ thể xuất hiện trong một ô.

Đếm tất cả các ký tự trong một ô

Nếu bạn chỉ muốn biết tổng tất cả các ký tự trong một ô của Excel thì có thể sử dụng hàm LEN. Hàm LEN nhận một đối số, có thể là văn bản trong dấu ngoặc kép hoặc tham chiếu ô đến ô có văn bản.

= LEN (A2)

Một mình hàm LEN tách riêng trong Excel có thể không thực hiện được nhiều tính năng, nhưng khi kết hợp với các hàm khác thì có thể thực hiện được những tính năng ấn tượng như: Đếm số từ trong một ô hoặc tách họ và tên.

Lưu ý: Hàm LEN sẽ đếm tất cả các ký tự trong một ô, có thể là ký tự đặc biệt, số, dấu chấm câu và ký tự khoảng trắng (đầu, cuối và dấu cách kép giữa các từ).

Vì hàm LEN đếm mọi ký tự trong một ô nên đôi khi bạn có thể nhận được kết quả sai trong trường hợp có thêm khoảng trắng trong ô.

Để tránh việc sử dụng hàm LEN đếm các khoảng trắng thừa, trước tiên bạn có thể sử dụng hàm TRIM để loại bỏ bất kỳ khoảng trắng đầu, cuối và kép nào trong ô, sau đó sử dụng hàm LEN để tính số từ thực tế.

= LEN (TRIM (A2))

Đếm tất cả các ký tự trong một dải ô

Ý nghĩa của công thức trên sẽ là

Bạn cũng có thể sử dụng hàm LEN để đếm tổng số ký tự trong toàn bộ phạm vi.

Ví dụ bạn có một bảng dữ liệu, thay vì đếm số ký tự trong mỗi ô bạn muốn biết có bao nhiêu ký tự trong toàn bộ phạm vi.

= SUMPRODUCT (LEN (A2: A7)))

– Đầu tiên là hàm LEN trong công thức sẽ lấy toàn bộ phạm vi ô và đếm các ký tự trong mỗi ô. Lúc này kết quả của hàm LEN sẽ là {22; 21; 23; 23; 23; 31} và mỗi số này đại diện cho số ký tự trong ô.

Do đó khi bạn sử dụng hàm SUMPRODUCT kết hợp thì hàm LEN sẽ chỉ cần thêm tất cả các số này.

Có thể có bạn thắc mắc tại sao không dùng hàm SUM thay vì hàm SUMPRODUCT là dó đây là một mảng và hàm SUMPRODUCT có thể xử lý mảng nhưng hàm SUM thì không.

= SUM(LEN(A2: A7))

Đếm các ký tự cụ thể trong một ô

Như đã nói ở trên, tiện ích thực sự của hàm LEN là khi được sử dụng kết hợp với các hàm khác trong Excel. Nếu bạn muốn đếm các ký tự cụ thể trong một ô (đó có thể là một chữ cái, số, ký tự đặc biệt hoặc ký tự khoảng trắng), bạn có thể thực hiện điều đó bằng tổ hợp công thức.

Mặc dù không có công thức tích hợp nào để tính số từ nhưng bạn có thể đếm các ký tự khoảng trắng và sau đó sử dụng công thức đó để biết tổng số từ trong ô.

=LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””))+1

Công thức trên sẽ đếm tổng số ký tự khoảng trắng và sau đó thêm 1 vào số đó để có số từ và đây là cách công thức này hoạt động:

– Hàm SUBSTITUTE được sử dụng để thay thế tất cả các ký tự khoảng trắng bằng một khoảng trống. Sau đó, hàm LEN được sử dụng để đếm tổng số ký tự khi không có ký tự khoảng trắng.

– Kết quả của hàm LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””)) sau đó được trừ cho LEN(A2). Điều này sẽ cho tổng số ký tự khoảng trắng có trong ô.

– Số 1 được thêm vào công thức và tổng số từ sẽ nhiều hơn tổng số ký tự khoảng trắng (vì hai từ được phân tách bằng một ký tự).

Lưu ý: Trong trường hợp có bất kỳ dấu cách nào ở đầu, ở cuối hoặc kép, bạn sẽ nhận được kết quả sai. Trong trường hợp này, tốt nhất nên sử dụng hàm TRIM cùng với hàm LEN.

Bạn cũng có thể sử dụng logic tương tự để tìm một ký tự, từ hoặc cụm từ cụ thể trong một ô.

= LEN (B2) -LEN (SUBSTITUTE (B2, “A”, “”))

Công thức trên một lần nữa sử dụng cùng một logic – tìm độ dài của văn bản trong một ô có và không có ký tự mà bạn muốn đếm, sau đó lấy hiệu của hai ký tự này.

Đếm các ký tự cụ thể bằng công thức phân biệt chữ hoa chữ thường

Có một vấn đề với công thức được sử dụng để đếm các ký tự cụ thể trong một ô đó là hàm SUBSTITUTE không phân biệt được chữ hoa chữ thường. Điều này có nghĩa là chữ “A” không bằng “a”. Đây là lý do tại sao bạn nhận được kết quả sai trong ô C5 (kết quả đáng lẽ phải là 3).

=LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,”A”,””))+LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,”a”,””))

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Thực hiện tương tự và thay thế ký tự A, a bằng các ký tự khác khi bạn muốn kiểm tra.

Đếm ký tự hoặc chữ số trước và sau số thập phân

Đếm ký tự hoặc chữ số trước số thập phân:

= LEN(INT(A2))

Đếm ký tự hoặc chữ số sau số thập phân:

=LEN(A2)-FIND(“.”,A2)

Lưu ý: Các công thức này chỉ dành cho các chữ số có nghĩa trong ô. Trong trường hợp bạn có các số 0 ở đầu hoặc ở cuối hoặc đã sử dụng định dạng số tùy chỉnh để hiển thị nhiều hơn hoặc ít hơn các số, các công thức trên sẽ vẫn cung cấp cho bạn các chữ số có nghĩa trước và sau số thập phân.

Hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu trong Excel theo màu chi tiết Hướng dẫn cách thao tác trình bày định dạng bảng dữ liệu trong Excel chuẩn nhất Hướng dẫn cách xử lý lỗi dữ liệu dạng số trong Excel nhanh chóng

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Làm Cách Nào Để Đếm Số Lượng Ô Và Đếm Ký Tự Trong Một Ô Trong Excel?

là một công cụ tốt cho những thứ tổ chức và kế toán và nó có thể được sử dụng ở mọi cấp độ. Nó không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, bởi vì công cụ này làm cho mọi thứ dường như dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho nhu cầu cá nhân của mình, với các chức năng mạnh mẽ như Vlookup nâng cao trong Excel, tìm vị trí của một ký tự trong chuỗi hoặc cũng có thể đếm số lần xuất hiện‌ của chuỗi trong tệp.

Phần tốt nhất của việc sử dụng là nó có rất nhiều tính năng và do đó bạn thậm chí có thể đếm các ô và đếm các ký tự trong một ô. Đếm các ô bằng tay không còn là một điều thoải mái.

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với việc đếm các tế bào. Vì có rất nhiều tính năng đếm, bạn không cần phải lo lắng nếu nó đúng hay sai.

# 1 – Nhấp chuột trái vào một ô trống, nơi bạn muốn kết quả xuất hiện. Thông thường, điều này xảy ra trên ô bên phải sau một hàng hoặc ở dưới cùng trên các ô đã hoàn thành.

# 2 – Tab công thức ở ngay trên các ô. Vì việc tìm các hàm có thể khá khó khăn, bạn chỉ cần viết = COUNTA trên tab công thức. Sau từ ‘= COUNTA’, bạn sẽ mở một số dấu ngoặc đơn tròn và viết số lượng ô mà bạn muốn nhận kết quả (ví dụ: C1, C2, C3, v.v.).

Nếu bạn muốn đếm các ô với một tiêu chí cụ thể (ví dụ: các số liên tiếp), bạn sẽ sử dụng hàm COUNTIF. Nó hoạt động tương tự như hàm COUNT, nhưng bạn phải thay đổi những gì giữa dấu ngoặc tròn.

Ví dụ. Bạn đang tìm kiếm các số giống hệt với số trong ô C19. Trong tab công thức, bạn sẽ viết: (C1: C2, C19).

Ngoài ra, có một hàm COUNTIFS hoạt động với nhiều tiêu chí.

Để đếm các ký tự trong một ô trong Excel hoặc để đếm các chữ số trong một ô, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng một hàm duy nhất.

Đếm các ký tự trong một số ô từ một văn bản, nó lại rất thú vị và không khó như bất kỳ người nào khác nói. Bạn chỉ cần biết và sử dụng một số chức năng. Ít nhất việc đếm được thực hiện bởi một máy.

Có hai chức năng hoạt động để đếm ký tự thông minh – TỔNG HỢP và LEN.

# 1 – Bạn chọn số lượng ô có văn bản bạn muốn được tính.

# 2 – Trong tab công thức, trước tiên bạn sẽ viết hàm SUMPRODVEL và sau hàm LEN. Luôn theo thứ tự này.

Hãy nhớ rằng không cần phải nhấn thanh dấu cách giữa dấu ngoặc đơn và các từ bạn đang viết khi nói về các chức năng.

Ngoài ra, hai dấu chấm đại diện cho cụm từ: từ. đến …. . Trong trường hợp của chúng tôi: từ B1 đến B5.

Tất nhiên, có nhiều chức năng khác nhưng đây là chức năng hoạt động tốt và rất dễ sử dụng.

Nếu bạn muốn đếm một ký tự cụ thể trong văn bản của mình, các chức năng bạn sẽ cần sử dụng là:

Giả sử bạn muốn xem chữ a trong chữ thường xuất hiện bao nhiêu lần trong văn bản của bạn. Và văn bản của bạn được đặt trong các ô từ B2 đến B9.

Cách bạn sẽ sử dụng các chức năng sẽ là:

Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn sử dụng hàm MS Excel, dấu ngoặc đơn là bắt buộc. Không có chúng, phần mềm chức năng sẽ không thực hiện được công việc của nó.

Đi xa hơn với các hàm chuỗi bằng cách sử dụng các hàm mạnh mẽ như Vlookup nâng cao trong Excel, tìm vị trí của một ký tự trong chuỗi hoặc cũng đếm số lần xuất hiện‌ của một chuỗi trong tệp.

Để đếm các ô màu trong Excel bằng công thức, bạn phải có một cột chứa số.

Thêm chức năng bên dưới vào phạm vi dữ liệu này, thay đổi các ô từ C2: C9 thành các ô của riêng bạn và sử dụng bộ lọc trên chức năng màu.

Kết quả sẽ là số lượng ô màu trong Excel được tính bằng công thức.

Hoàn thành Excel 2019 cho người mới bắt đầu trong video

Cách Dùng Hàm Len Để Đếm Ký Tự Trong Một Ô Của Excel

Có phải bạn đang tìm kiếm một hàm đếm ký tự trong một ô của Excel? Nếu câu trả lời là có, thì bài hướng dẫn ngắn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách vô cùng đơn giản bằng hàm LEN. Trong tất cả các hàm Excel, hàm LEN được coi là hàm đơn giản dễ sử dụng nhất. Tác dụng trả về chiều dài của chuỗi ký tự hay chiều dài của một ô. Nói cách khác, hàm LEN có thể đếm tất cả ký tự trong một ô, bao gồm chữ cái, chữ số, ký tự đặc biệt, và tất cả khoảng trống. Dù bạn muốn tính hay không tính khoảng trống giữa các từ thì Hàm LEN cũng có thể giúp bạn đếm được số ký tự trong Excel.

=LEN(ô cần đếm)

Ý nghĩa: Sau khi nhập công thức trên vào ô bạn sẽ nhận được ngay số ký tự trong ô cần đếm (bao gồm cả khoảng trống) .

Ví dụ 1: ĐẾM TẤT CẢ KÝ TỰ TRONG MỘT Ô (Bao gồm cả khoảng trống)

Đếm số ký tự trong chuỗi ở ô B4 bằng cách sử dụng hàm LEN. (Sử dụng hàm LEN cơ bản)

Như vậy để xác định số ký tự trong ô B4 kể cả ký tự khoảng trống chúng ta chỉ cần dùng cú pháp rất đơn giản ở ô C4 là =LEN(B4)

Để đếm số ký tự trong những ô khác, hãy chọn ô có công thức LEN rồi sao chép, ví dụ bằng cách kéo thả dấu cộng nằm dưới góc bên phải .

Lưu ý. Khi sao chép một công thức xuống các cột khác, hãy sử dụng tham chiếu ô tương đối chẳng hạn như LEN(A1), hay một tham chiếu hỗn hợp như LEN($A1) chỉ dùng cố định cột, công thức LEN sẽ điều chỉnh một cách thích hợp với vị trí mới.

Ví dụ 2:ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRONG NHIỀU Ô (Bao gồm cả khoảng trống)

Đếm số ký tự trong chuỗi ở ô B4 và B5 bằng cách sử dụng hàm LEN. (Sử dụng hàm LEN nâng cao)

Như vậy để xác định số ký tự trong ô B4 và B5 kể cả ký tự khoảng trống chúng ta chỉ cần dùng cú pháp rất đơn giản ở ô C6 là

=LEN(B4)+LEN(B5)

Cách này chắc chắn dễ hiểu và cũng dễ sử dụng, nhưng nó không phải là cách hiệu quả nhất để đếm số ký tự trong một dải gồm có, giả sử, 100 hay 1000 ô. Nên chúng ta có thể dùng hàm SUM và hàm LEN trong công thức mảng, ví dụ:

=SUM(LEN(B4),LEN(B5))

Ví dụ 3: CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ KHÔNG TÍNH KHOẢNG TRỐNG THỤT ĐẦU DÒNG VÀ THỤT CUỐI DÒNG

Tính chiều dài chuỗi mà không đếm khoảng trống đầu dòng và cuối dòng.

Hầu như chúng ta không thấy khoảng trống ở đầu hay ở cuối trên bảng tính mà hàm LEN trong Excel sẽ đếm tất cả khoảng trống trong phép đếm ký tự nên khi bạn nghi ngờ có vài khoảng trống vô hình trong các ô, hãy lồng ghép hàm TRIM vào hàm LEN trong Excel.

Đếm số ký tự trong chuỗi ở ô B4 không thấy khoảng trống ở đầu hay ở cuối bằng cách sử dụng hàm LEN lồng ghép hàm TRIM. (Sử dụng hàm LEN nâng cao)

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Đếm Số Từ Trong Một Ô Trong Excel

Đếm số từ trong một ô trong Excel

Bài viết này giải thích cách đếm tổng số từ trong một ô có công thức trong Excel.

Làm thế nào để đếm số lượng từ trong một ô trong Excel?

Công thức chung =LEN(TRIM(text_string))-LEN(SUBSTITUTE(text_string,” “,””))+1 Tranh luận

Chuỗi_văn_bản: Chuỗi văn bản hoặc câu mà bạn muốn đếm tổng số từ. Nó có thể: 1. Chuỗi văn bản được đặt trong dấu ngoặc kép; 2. Hoặc một tham chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.

Làm thế nào để sử dụng công thức này?

Giả sử bạn có một danh sách với các câu khác nhau trong mỗi ô và muốn đếm số từ cho mỗi ô và trả về kết quả. Hãy làm như sau.

1. Chọn một ô trống để xuất kết quả.

=LEN(TRIM(B5))-LEN(SUBSTITUTE(B5,” “,””))+1

3. Chọn ô kết quả đầu tiên, kéo Điền vào Xử lý để áp dụng công thức cho các ô khác. Xem ảnh chụp màn hình:

Công thức này hoạt động như thế nào? =LEN(TRIM(B5))-LEN(SUBSTITUTE(B5,” “,””))+1

1. LEN(SUBSTITUTE(B5,” “,””)) : Đầu tiên, hàm SUBSTITUTE loại bỏ tất cả các khoảng trắng khỏi ô cụ thể (tất cả các khoảng trắng trong ô sẽ được thay thế bằng chuỗi văn bản trống). Sau đó, hàm LEN tính toán độ dài của chuỗi văn bản không có khoảng trắng. Ở đây kết quả là 19.

2. LEN(TRIM(B5)) : Nếu có thêm khoảng trắng trong B5, hàm TRIM sẽ loại bỏ chúng và chỉ giữ lại một khoảng trắng giữa các từ. Và sau đó, hàm LEN tính toán độ dài của chuỗi văn bản trong B5 với dấu cách và trả về 23.

3. LEN(TRIM(B5))-LEN(SUBSTITUTE(B5,” “,””))+1 : Bây giờ độ dài của chuỗi có dấu cách (23) trừ đi độ dài chuỗi không có dấu cách (19), và vì số từ bằng số khoảng trắng + 1, chúng ta cần thêm 1 vào số từ cuối cùng. Ở đây tổng số từ là 5.

Hàm LEN trong Excel Hàm LEN trả về số ký tự trong một chuỗi văn bản.

Hàm SUBSTITUTE trong Excel Hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hoặc các ký tự trong một chuỗi văn bản bằng một văn bản hoặc các ký tự khác.

Hàm TRIM trong Excel Hàm TRIM loại bỏ tất cả các khoảng trắng thừa khỏi chuỗi văn bản và chỉ giữ các khoảng trắng đơn giữa các từ.

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Đếm Các Ký Tự Trong Một Ô (Hoặc Phạm Vi Ô) Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!