Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ năm – 05/01/2017 20:50

Trong nhiều trường hợp bạn muốn đếm số ký tự trong một chuỗi text (chuỗi văn bản) để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm gì đó. Khi đó bạn có thể sử dụng hàm TRIM, kết hợp hàm LEN, hàm SUBSTITUTE. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản,…

Trong nhiều trường hợp bạn muốn đếm số ký tự trong một chuỗi text (chuỗi văn bản) để tính toán hoặc kết hợp với các hàm khác, hoặc để làm gì đó. Khi đó bạn có thể sử dụng hàm TRIM, kết hợp hàm LEN, hàm SUBSTITUTE. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản,…

1a. Sử dụng hàmTRIM để loại bỏ khoảng trắng, khoảng trắng bắt đầu và khoảng trắng kết thúc đã bị loại bỏ.

1b. Để độ dài của chuỗi có khoảng trắng bình thường, chúng ta kết hợp hàm LEN và TRIM.

2a. Sử dụng hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản hiện tại bằng văn bản mới trong một chuỗi văn bản. Chúng tôi sử dụng các hàm SUBSTITUTE để chuỗi không có khoảng trống.

2b. Để độ dài của chuỗi không có khoảng trống, kết hợp các hàm LEN và hàm SUBSTITUTE.

3. Bây giờ đến các thủ thuật đơn giản hơn. Để đếm số từ, chúng ta trừ chiều dài của chuỗi không có khoảng trắng (10) từ chiều dài của chuỗi có khoảng trống bình thường (12) và thêm 1.

Để có được số lượng từ, chúng ta trừ chiều dài của chuỗi mà không có không gian (10) từ chiều dài của chuỗi với không gian bình thường (12) và thêm 1.

Tác giả bài viết: Dương Huyền (Theo Excel-easy)

Nguồn tin: http://quantrimang.com

Từ khóa: có thể, sử dụng, trường hợp, loại bỏ, tính toán, thủ thuật excel, hiện tại, phím tắt excel, thay thế, kết hợp, excel, đếm từ excel, đếm ký tự ô excel, cách đếm số từ excel, tạo bảng exel

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Cách Đếm Số Từ Trong Excel, Trong Ô, Hàng, Cột

Bài viết cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột sẽ hướng dẫn các bạn cách đếm số từ trong ô, hàng, cột bằng cách kết hợp các hàm Excel. Mời các bạn theo dõi

Chúng ta không có một công thức đơn lẻ nào dùng để đếm số từ mà chỉ có hàm LEN dùng để đếm ký tự bao gồm cả các khoảng trắng giữa các từ. Chúng ta có thể thấy cứ 2 từ thì sẽ xuất hiện một khoảng trắng cho nên thay vì đếm số từ, chúng ta đếm số khoảng trắng có trong chuỗi các từ đó và cộng thêm một để ra được số từ bằng cách kết hợp hàm LEN này với hàm SUBSTITUTE và hàm TRIM.

CÁCH ĐẾM SỐ TỪ TRONG EXCEL, TRONG Ô, HÀNG, CỘT

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng của từng hàm trước

– Hàm LEN: đếm số ký tự trong chuỗi ký tự bao gồm cả các khoảng chắc trong ô

Cú pháp: LEN(ô)

Ví dụ: đếm số ký tự có trong ô B5

– Hàm SUBSTITUTE: thay thế các ký tự cũ bằng một ký tự mới

Cú pháp: SUBSTITUTE(text hoặc ô, ký tự cũ, ký tự mới)

Ví dụ: Thay thế các khoảng trắng trong ô B6 bằng ký tự rỗng

– Hàm TRIM: Loại bỏ các khoảng trắng thừa giữa trong ô. Chẳng hạn như các khoảng trắng ở đầu và cuối hoặc các khoảng trắng thừa giữa các từ.

Cú pháp: TRIM(ô)

Ví dụ: Loại bỏ khoảng trắng ở đầu và khoảng trắng thừa giữ 2 từ “miễn” và “phí” ở ô B7

Đếm số từ trong một ô

Chúng ta kết hợp ba hàm này để đếm số khoảng trắng theo công thức như sau: =LEN(TRIM(B5))-LEN(SUBSTITUTE(B5,” “,””)) + 1. Kết quả cuối cùng đếm được như hình dưới.

Công thức ở trên có thể phân tích như sau:– Len(Trim(B5)): dùng để đếm số ký tự có trong ô B5 bao gồm cả các khoảng trắng. Hàm Trim sẽ giúp loại bỏ các khoảng trắng thừa trong ô này để việc đếm ký tự chính xác hơn

– LEN(SUBSTITUTE(B5,” “,””)): Đếm số ký tự có trong ô B5. Hàm SUBSTITUTE để hàm Len khi đếm ký tự sẽ không đếm các khoảng trắng.

– Khi lấy hai hàm kết hợp trên trừ đi cho nhau sẽ ra số khoảng trắng có trong ô, chúng ta cộng thêm một để ra được số từ có trong ô.

Chúng ta thử áp dụng công thức này với ô B7 có các khoảng trắng thừa ở đầu và giữ 2 từ “Miễn” và “Phí”. Kết quả vẫn ra như trên.

Đếm số từ trong một vùng dữ liệu

Từ cách đếm từ trong một ô như ở trên, chúng ta có thể đếm được số từ có trong một vùng dữ liệu bằng cách sử dụng hàm tổng như SUMPRODUCT hoặc SUM. Tức là chúng ta sẽ tiến hành cộng các kết quả đếm của từng ô lại với nhau để ra số từ của cả một vùng.

=SUMPRODUCT(LEN (TRIM (vùng dữ liệu)) – LEN (SUBSTITUTE (vùng dữ liệu, ” “, “”)) + 1)

hay

= SUM (LEN (TRIM (vùng dữ liệu)) – LEN (SUBSTITUTE (vùng dữ liệu, ” “, “”)) + 1)

Ví dụ: Chúng ta đếm số từ ô B5 đến ô B7.

– Hàm SUMPRODUCT.

– Hàm SUM: Đối với hàm SUM, các bạn phải ấn Ctrl + Shift + Enter thay vì ấn Enter như bình thường để hàm thực hiện tính toán các mảng.

Hướng Dẫn Đếm Ngược Số Ngày Đến Deadline Trên Excel

Nếu ta có một danh sách nhiều việc cần làm kèm theo thời hạn phải hoàn thành của các đầu việc này. Để kiểm soát và sắp xếp tiến hành công việc đúng thời hạn, ta cần đếm ngược tự động số ngày cần xong của mỗi đầu việc.

Tương tự vậy, khi ta cần một bảng danh sách đầu công việc giao cho nhân viên kèm thời gian hoàn thành. Ta hoàn toàn có thể sử dụng bảng thời hạn đếm ngược Deadline này để kiểm soát số lượng đầu việc hoàn thành của nhân viên. Từ đó thực hiện tiếp các công tác quản lý khác.

Trong bài này, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách đếm ngược số ngày đến deadline trên Excel một cách đơn giản và nhanh chóng.

Phương pháp tính

Bước 1. Nhập công thức sau vào trong ô trống, nơi cần lấy kết quả.

Sau đó nhấn chuột vào chốt của ô (phía dưới bên phải của ô) đồng thời giữ và kéo chuột xuống ô C10.

Bước 2. Lúc này ta thấy kết quả được Excel trả về có dạng ngày tháng năm. Do đó cần định dạng lại cho kết quả này. Nhấn chuột vào mũi tên hình tam giác có chữ Date trên tab Home và chọn General từ danh sách tùy chọn Number Format. Như hình bên dưới.

Phần mở rộng

Nếu như trong số đầu việc của ta có đầu việc mà thời hạn của nó đã trôi qua, thì Excel sẽ trả về cho ta kết quả là giá trị âm. Do đó để loại trừ giá trị âm này và hiển thị kết quả là 0, ta cần áp dụng công thức sau:

Bước 1. Nhập công thức sau vào ô cần lấy kết quả:

=MAX(0,B2-TODAY())

Nhấn phím Enter.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Hướng Dẫn Cách Đếm Các Ký Tự Trong Một Ô (Hoặc Phạm Vi Ô) Trong Excel

Trong Excel mặc định có hàm LEN có thể sử dụng để đếm số ký tự trong một ô, nhưng bạn cũng có thể kết hợp với các hàm khác để tính tổng số ký tự trong một ô, phạm vi hoặc số lần một ký tự cụ thể xuất hiện trong một ô.

Đếm tất cả các ký tự trong một ô

Nếu bạn chỉ muốn biết tổng tất cả các ký tự trong một ô của Excel thì có thể sử dụng hàm LEN. Hàm LEN nhận một đối số, có thể là văn bản trong dấu ngoặc kép hoặc tham chiếu ô đến ô có văn bản.

= LEN (A2)

Một mình hàm LEN tách riêng trong Excel có thể không thực hiện được nhiều tính năng, nhưng khi kết hợp với các hàm khác thì có thể thực hiện được những tính năng ấn tượng như: Đếm số từ trong một ô hoặc tách họ và tên.

Lưu ý: Hàm LEN sẽ đếm tất cả các ký tự trong một ô, có thể là ký tự đặc biệt, số, dấu chấm câu và ký tự khoảng trắng (đầu, cuối và dấu cách kép giữa các từ).

Vì hàm LEN đếm mọi ký tự trong một ô nên đôi khi bạn có thể nhận được kết quả sai trong trường hợp có thêm khoảng trắng trong ô.

Để tránh việc sử dụng hàm LEN đếm các khoảng trắng thừa, trước tiên bạn có thể sử dụng hàm TRIM để loại bỏ bất kỳ khoảng trắng đầu, cuối và kép nào trong ô, sau đó sử dụng hàm LEN để tính số từ thực tế.

= LEN (TRIM (A2))

Đếm tất cả các ký tự trong một dải ô

Ý nghĩa của công thức trên sẽ là

Bạn cũng có thể sử dụng hàm LEN để đếm tổng số ký tự trong toàn bộ phạm vi.

Ví dụ bạn có một bảng dữ liệu, thay vì đếm số ký tự trong mỗi ô bạn muốn biết có bao nhiêu ký tự trong toàn bộ phạm vi.

= SUMPRODUCT (LEN (A2: A7)))

– Đầu tiên là hàm LEN trong công thức sẽ lấy toàn bộ phạm vi ô và đếm các ký tự trong mỗi ô. Lúc này kết quả của hàm LEN sẽ là {22; 21; 23; 23; 23; 31} và mỗi số này đại diện cho số ký tự trong ô.

Do đó khi bạn sử dụng hàm SUMPRODUCT kết hợp thì hàm LEN sẽ chỉ cần thêm tất cả các số này.

Có thể có bạn thắc mắc tại sao không dùng hàm SUM thay vì hàm SUMPRODUCT là dó đây là một mảng và hàm SUMPRODUCT có thể xử lý mảng nhưng hàm SUM thì không.

= SUM(LEN(A2: A7))

Đếm các ký tự cụ thể trong một ô

Như đã nói ở trên, tiện ích thực sự của hàm LEN là khi được sử dụng kết hợp với các hàm khác trong Excel. Nếu bạn muốn đếm các ký tự cụ thể trong một ô (đó có thể là một chữ cái, số, ký tự đặc biệt hoặc ký tự khoảng trắng), bạn có thể thực hiện điều đó bằng tổ hợp công thức.

Mặc dù không có công thức tích hợp nào để tính số từ nhưng bạn có thể đếm các ký tự khoảng trắng và sau đó sử dụng công thức đó để biết tổng số từ trong ô.

=LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””))+1

Công thức trên sẽ đếm tổng số ký tự khoảng trắng và sau đó thêm 1 vào số đó để có số từ và đây là cách công thức này hoạt động:

– Hàm SUBSTITUTE được sử dụng để thay thế tất cả các ký tự khoảng trắng bằng một khoảng trống. Sau đó, hàm LEN được sử dụng để đếm tổng số ký tự khi không có ký tự khoảng trắng.

– Kết quả của hàm LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””)) sau đó được trừ cho LEN(A2). Điều này sẽ cho tổng số ký tự khoảng trắng có trong ô.

– Số 1 được thêm vào công thức và tổng số từ sẽ nhiều hơn tổng số ký tự khoảng trắng (vì hai từ được phân tách bằng một ký tự).

Lưu ý: Trong trường hợp có bất kỳ dấu cách nào ở đầu, ở cuối hoặc kép, bạn sẽ nhận được kết quả sai. Trong trường hợp này, tốt nhất nên sử dụng hàm TRIM cùng với hàm LEN.

Bạn cũng có thể sử dụng logic tương tự để tìm một ký tự, từ hoặc cụm từ cụ thể trong một ô.

= LEN (B2) -LEN (SUBSTITUTE (B2, “A”, “”))

Công thức trên một lần nữa sử dụng cùng một logic – tìm độ dài của văn bản trong một ô có và không có ký tự mà bạn muốn đếm, sau đó lấy hiệu của hai ký tự này.

Đếm các ký tự cụ thể bằng công thức phân biệt chữ hoa chữ thường

Có một vấn đề với công thức được sử dụng để đếm các ký tự cụ thể trong một ô đó là hàm SUBSTITUTE không phân biệt được chữ hoa chữ thường. Điều này có nghĩa là chữ “A” không bằng “a”. Đây là lý do tại sao bạn nhận được kết quả sai trong ô C5 (kết quả đáng lẽ phải là 3).

=LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,”A”,””))+LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,”a”,””))

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Thực hiện tương tự và thay thế ký tự A, a bằng các ký tự khác khi bạn muốn kiểm tra.

Đếm ký tự hoặc chữ số trước và sau số thập phân

Đếm ký tự hoặc chữ số trước số thập phân:

= LEN(INT(A2))

Đếm ký tự hoặc chữ số sau số thập phân:

=LEN(A2)-FIND(“.”,A2)

Lưu ý: Các công thức này chỉ dành cho các chữ số có nghĩa trong ô. Trong trường hợp bạn có các số 0 ở đầu hoặc ở cuối hoặc đã sử dụng định dạng số tùy chỉnh để hiển thị nhiều hơn hoặc ít hơn các số, các công thức trên sẽ vẫn cung cấp cho bạn các chữ số có nghĩa trước và sau số thập phân.

Hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu trong Excel theo màu chi tiết Hướng dẫn cách thao tác trình bày định dạng bảng dữ liệu trong Excel chuẩn nhất Hướng dẫn cách xử lý lỗi dữ liệu dạng số trong Excel nhanh chóng

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Đếm Số Từ Trong Ô Trên Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!