Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Excel The Name Already Exists / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Excel The Name Already Exists / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Excel The Name Already Exists / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục 1 lỗi gây khá nhiều phiền toái trong Excel là ” Name already exists on destination sheet “. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa, nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này. Áp dụng từ phiên bản excel 2007, 2010, 2013, 2016.

1. Ý nghĩa của lỗi name already exists

Lỗi này bắt đầu bằng việc xuất hiện 1 thông báo như sau:

Trong đó có dòng chữ ” which already exists on the destination worksheet “

Thông báo này được hiểu là:

Công thức hoặc Sheet mà bạn muốn di chuyển hoặc copy có chứa tên (trong Namebox) là ‘…’ (ví dụ tên là Author), tên này đã có sẵn tại 1 sheet trong file mà bạn muốn copy/di chuyển tới (trùng tên trong Namebox). Bạn có muốn sử dụng tên này không? Có 2 cách để chọn:

Để sử dụng tên trong sheet là đích đến, bấm Yes

Để đặt lại tên khác để tránh bị trùng tên, bấm No và đặt lại tên mới trong hộp thoại Name Conflict

Khi bấm No thì sẽ xuất hiện hộp thoại Name Conflict như sau:

Tên cũ: Author (như thông báo ở trước đó)

New name: Đổi sang tên mới. Nhập tên mới vào textbox rồi bấm OK

Nếu không quyết định thay đổi tên mới mà bấm Cancel thì sẽ có thông báo:

Như vậy khi bạn không hiểu rõ lỗi này thì bạn sẽ gặp rất nhiều hộp thoại báo lỗi. Hẳn điều này khiến bạn gặp bối rối phải không nào. Nhưng giờ khi đã hiểu hết ý nghĩa của lỗi này thì việc khắc phục lại không còn khó khăn nữa.

2. Nguyên nhân lỗi name already exists

Xuất phát từ việc sử dụng Name trong Excel. Nguyên tắc đặt tên là không được đặt tên trùng. Khi xuất hiện tên trùng thì Excel sẽ bắt chúng ta:

Đổi sang tên khác thì mới được sử dụng

Quy định lại cho tên mới đó có phạm vi hoạt động hạn chế hơn tên cũ để tránh xung đột khi sử dụng tên.

Chính vì Name được sử dụng rất nhiều trong các công thức, trong VBA nên việc quản lý tên phải thật chặt chẽ. Do đó việc Excel cảnh báo tên trùng sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều xung đột trong hệ thống. Tuy nhiên việc này sẽ khiến chúng ta gặp bối rối nếu như không hiểu rõ cơ chế xử lý lỗi Name trùng của Excel.

3. Cách khắc phục lỗi name already exists

Cách 1: Tuân theo hướng dẫn của Excel và Đặt lại tên mới

Để đặt lại tên khác để tránh bị trùng tên, bấm No và đặt lại tên mới trong hộp thoại Name Conflict

Trong hộp thoại Name Conflict bạn đặt lại tên mới. Nếu trùng nhiều tên thì mỗi tên đều phải đặt lại

Cách này thường sử dụng khi số tên bị trùng ít

Cách 2: Quản lý lại tên trong Name Manager

Nếu bạn bỏ qua toàn bộ các thông báo, báo lỗi về việc trùng tên thì bạn phải vào mục Name Manager trong thẻ Formulas để quản lý lại danh sách tên (phím tắt Ctrl + F3)

Cột Name: những tên lạ (chưa từng có trong file ban đầu), những tên trùng nhau,

Cột Refers to: tên chứa lỗi #REF! (lỗi không xác định được tham chiếu của tên) hoặc tham chiếu tới workbook khác, file khác

Khi đó chúng ta có thể sửa hoặc xóa các tên này theo ý muốn. Đảm bảo rằng cần sửa hết các Name lỗi, Name có liên kết tới bên ngoài file.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi #Name? Trong Excel / 2023

Lỗi #NAME? có nghĩa là sai tên, sai định danh. Bất kỳ trường hợp công thức nào có hàm bị sai tên, hoặc có dữ liệu không thể định danh thì EXCEL sẽ trả về lỗi #NAME?

Bài viết sau đây Trungtamtinhoc.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản lỗi #NAME? trong EXCEL.

Lỗi #NAME? do viết sai tên hàm

Lý do thường gặp nhất khi có lỗi #NAME? là bạn đã nhập sai tên hàm ở trong EXCEL. Khi nhập sai tên hàm thì EXCEL sẽ không gợi ý chức năng và các tham số tương ứng của hàm đó (Phần lớn các hàm đều như vậy, trừ một số hàm đặc biệt như DATEDIF)

Ví dụ: sai tên hàm SUM

Lỗi #NAME? khi NAME chưa được khai báo trong EXCEL

Ví dụ: công thức sau sẽ báo lỗi #NAME? =SUM(an) vì “an” chưa được khai báo trong EXCEL nghĩa là gì để công thức có thể hiểu và chạy.

Lỗi #NAME? do dữ liệu kiểu chữ trong công thức không nằm trong dấu ngoặc kép “”

Ví dụ: trong công thức phía dưới chữ an cần được bỏ trong dấu ngoặc kép “an”

Lỗi #NAME? khi thiếu dấu hai chấm : ngăn cách giữa địa chỉ vùng trong EXCEL

Ví dụ: cần ngăn cách B1 và C1 bởi dấu : để công thức hiểu là tổng của một vùng. Công thức đúng sẽ là =SUM(B1:C1)

Lỗi #NAME? do sử dụng hàm hỗ trợ bởi Addin nhưng Addin chưa được cài đặt

Hàm có thể được hỗ trợ bởi Addin hoặc là 1 hàm UDF tự viết và không có trong Workbook bạn đang làm việc.

Cách khắc phục: Cài đặt bổ sung Add-in hoặc Code của UDF.

Chờ chút, hãy để lại email, chúng tôi sẽ gửi bài vào email bạn, cùng nhiều bài khác nữa.

Trần Minh An – trungtamtinhoc.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Khi Viết Hàm Trên Excel / 2023

Lỗi hay gặp khi viết hàm

Thường thì chúng ta hay gặp vấn đề ở ngay Bước 1. Bởi ít khi chúng ta suy nghĩ và làm việc như vậy, theo lối Chỉ làm khi mọi thứ đã rõ ràng . Chúng ta thường gặp yêu cầu là làm ngay. Không cân nhắc, xem xét các nội dung đang có, chỉ nghĩ ngay tới việc: Dùng hàm gì bây giờ, hoặc dùng hàm này (là 1 hàm bạn hay dùng) có được không. Khi đó có một số vấn đề thường xảy ra:

. Không chỉ là sai chính tả mà còn là chọn sai hàm. Ví dụ muốn thống kê theo nhiều điều kiện mà chỉ viết Viết sai tên hàm COUNTIF chứ không phải COUNTIFS. Chính việc không phân tích kỹ xem cần thống kê theo bao nhiêu điều kiện mà chúng ta không nhận ra nên dùng hàm gì, chỉ nghĩ COUNTIF = COUNT + IF là đếm (thống kê) theo điều kiện là đủ.

Không rõ các thành phần trong hàm viết thế nào . Lỗi này phần nhiều do chúng ta không tìm hiểu kỹ về cú pháp của 1 hàm. Các hàm trong Excel thường có cấu trúc đa dạng. Khi sử dụng hàm nào, hãy cố gắng tìm hiểu kỹ về hàm đó.

Viết sai giá trị khi nạp vào hàm : Khi viết trực tiếp ký tự text mà quên không đưa vào trong cặp dấu nháy kép sẽ khiến hàm gặp lỗi. Hay khi viết số nhưng lại đưa vào trong dấu nháy kép cũng làm hàm hiểu sai.

Để tìm hiểu về 1 hàm nào đó, bạn có thể tìm kiếm trên google theo cách: Tên hàm + Gitiho

Bạn sẽ nhận được rất nhiều bài viết chi tiết hướng dẫn cách sử dụng hàm đó.

Ví dụ: Tra cứu hàm Vlookup

Cách tra cứu hàm Excel

Các kỹ thuật viết hàm giúp tăng hiệu quả

Cách làm : Khi viết xong 1 thành phần của hàm, bạn sử dụng dấu ngăn cách đồng thời thêm vào dấu cách trước khi viết thành phần tiếp theo.

Tác dụng : Giúp dễ phân biệt các thành phần trong hàm

Chủ động xuống dòng khi công thức dài hoặc lồng ghép nhiều hàm

Cách làm : Mỗi công thức viết 1 dòng, trước khi bắt đầu lồng công thức khác thì xuống dòng (Alt + enter) trước khi viết tiếp.

Tác dụng : Giúp tách biệt các thành phần, tách biệt các công thức lồng ghép giúp dễ đọc, dễ phân tích logic công thức

Cách làm : Thay việc tham chiếu tới tọa độ bằng Name Range; cần đặt tên trước khi viết công thức

Tác dụng : Giúp dễ đọc công thức, dễ nhớ khi viết công thức, hạn chế sai sót trong việc phải cố định tọa độ tham chiếu

Bài học rút ra

Phân tích chi tiết mục đích cần làm bằng tiếng việt. Dựa trên mục đích bạn sẽ biết cần sử dụng hàm gì.

Tra cứu cách sử dụng hàm và nắm rõ cách viết hàm để hạn chế các sai sót.

Sử dụng các kỹ thuật viết hàm giúp trình bày hàm dễ nhìn hơn, viết nhanh hơn, dễ kiểm tra hơn.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Mua Được Đồ / 2023

Lỗi thường xảy ra như sau: 1 . Lỗi 1: Các bạn ở Vietnam mà dùng thẻ Steam Wallet của các quốc gia khác như: JP, EU, USA , khi các bạn ở VN mua thì hệ thống báo lỗi sai store không cho mua thi khác bạn chọn thanh toán bằng Steam Wallet.

Cách 2: Dùng VPN đổi địa chỉ mạng qua quốc gia trùng với cái store region mà các bạn đang có tiền trong wallet, ví dụ các bạn dùng nhầm thẻ steam wallet USA, thì các bạn cần dùng VPN USA. Sau đó mua game là Okay. Nhưng không khuyến khích dùng cách này.

2. Lỗi 2: Các bạn đã nạp Steam Wallet VN mà đi ra nước ngoài. Nó ngược lại với lỗi số 1 :D, các bạn cần làm ngược lại lỗi số 1 bên trên để khắc phục. Đó là mua steam wallet nước ngoài (nếu nước đó có trong hệ thống store của steam rồi mồi cho nó chuyển qua store bên đó, hoặc các bạn đi vài ngày rồi về thôi thì có thể kiếm cái VPN VN nào đó (trên mạng nhiều lắm) rồi đổi qua địa chỉ mạng VN là xài được.

Các bạn chỉ còn cách là liên hệ Steam Support để nhờ họ fix cho thôi, cách thì xem hướng dẫn ở phần II bên dưới.3. Lỗi 3, lỗi báo sai Store Region, các bạn ở VN nhưng Steam lại báo sai Store Region rằng bạn ở USA. (lỗi này rất hiếm khi xảy ra):

Sau khi các bạn gửi ticket support thì Steam Support Team sẽ đọc và hỗ trợ bạn trong vòng 2 ~ 5 Business Days (ngày làm việc không tính thứ 7 và CN ở bên Mẽo)

1. Thẻ Steam Wallet Card là gì? Thẻ Steam wallet là một dạng thẻ trả trước, nó cũng giống như thẻ điện thoại các bạn hay mua thôi. Các bạn mua thẻ Steam sau đó nạp vào tài khoản, tài khoản sẽ có số dư (ở đây tính bằng UDS – Dollar Mỹ). Ở Vietnam thì các bạn có thể dùng thẻ Steam dành cho khu vực Châu Á.

2. Mua thẻ Steam Wallet Card ở đâu rẻ mà uy tín: VietCoin hiện đang là đối tác phân phối thẻ Steam Wallet chính hãng của Offgamer tại Vietnam, hàng chính hãng, giá đẹp, bảo hành life time. VietCoin đã được bộ công thương cấp chứng nhận website TMĐT uy tín nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng cào chất lượng sản phẩm, xem chứng nhận tại link này.Các bạn có thể mua thẻ Steam tại link này: http://vietcoin.com/steam-wallet-card ( thẻ dành cho khu vực SEA/Middle East)

Steam Wallet Card $10 giá: 260k VNĐSteam Wallet Card $15 giá: 380k VNĐSteam Wallet Card $30 giá: 760k VNĐSteam Wallet Card $50 giá: 1170k VNĐSteam Wallet Card $60 giá: 1450k VNĐ

Thẻ VietCoin đang bán nạp đc cho các account tại các quốc gia: Australia, Brunei, Cambodia, East Timor, Hong Kong, India, Laos, Myanmar, Taiwan ,Vietnam and Middle East: United Arab Emirates, Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia and Turkey

3. Cách dùng thẻ như thế nào?: Đơn giản là vào: https://store.steampowered.com/account/redeemwalletcodeLogin tài khoản của bạn vào, nhập code rồi nhấn redeem mà thôi.

Steam Wallet card là gì? Mua card ở đâu uy tín? Cách nạp thẻ Steam ….

Các hướng dẫn về Steam, Steam Wallet, Games CODE. – EA CASH CARD ORIGIN SYSTEM

Thẻ Steam wallet là gì? Cách sử dụng, cách mua game steam bản quyền, mua thẻ steam ở đâu uy tín? .

Hướng dẫn cách nạp thẻ Steam WALLET để mua đồ trong DOTA 2 – CSGO – how to redeem steam wallet card.

Hướng dẫn mua Game bản quyền trên hệ thống của Origin bằng EA CASH CARD USA – CA – How to purchase GAMES at Origin.

Hướng dẫn trả lại game không hay hoặc mua nhầm trên hệ thống của Steam – request a refund at steam system.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Excel The Name Already Exists / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!