Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Thế Nào Định Dạng Số Trong Excel # Top 9 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Thế Nào Định Dạng Số Trong Excel # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Thế Nào Định Dạng Số Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong phần mềm Excel, đôi khi bạn nhập dữ liệu số vào một ô hay sao chép dữ liệu từ một nguồn dữ liệu khác vào ô nhưng Excel không định dạng các số vừa nhập theo như mong đợi của bạn. Ví dụ:

Bạn nhập các số cùng với dấu gạch chéo ” / ” hoặc dấu gạch nối “-“, Excel có thể nghĩ bạn đang nhập ngày và áp dụng định dạng ngày cho các số bạn vừa nhập.

Hoặc bạn đang làm việc với thông tin khách hàng, bạn muốn nhập số điện thoại khách hàng nhưng Excel tự động lại hiểu đó là dữ liệu số và bỏ số 0 trước các số điện thoại bạn vừa nhập.

Bạn có thể ngăn chặn này tự động định dạng số bằng cách áp dụng định dạng số vào các ô.

Để số bạn vừa nhập đại diện cho số tiền bạn có thể sử dụng định dạng tiền tệ Currency. Thực hiện theo các bước sau để định dạng số:

Bước 1: Chọn các ô có chứa các số bạn cần định dạng.

Bước 2: Nhấn CTRL+1. (Hoặc Nhấp chuột phải, chọn Format Cells…)

Bước 3: Trong hộp thoại Format Cell, hãy bấm vào định dạng Currency, rồi điều chỉnh bất kỳ thiết đặt nào nếu cần.

Ví dụ: Hiển thị thêm hoặc bớt số chữ số thập phân hoặc thay đổi cách hiển thị số âm.

Bước 4: Nhấn OK.

Kết quả nhận được như bảng sau:

Tương tự, thay vì định dạng tiền tệ Currency

Bạn có thể sửa các định dạng khác thành định dạng số Number

Bạn có thể định dạng số thành Ngày tháng bằng định dạng Date

Bạn có thể định dạng số thành Thời gian bằng định dạng Time

Những điều cần chú ý khi định dạng số

Nếu Excel hiển thị ##### trong ô mà bạn vừa áp dụng định dạng số, thì có thể là ô này không đủ rộng để hiển thị dữ liệu. Bạn cần tăng độ rộng của cột bằng cách kéo thả đường biên của cột đến khi đạt độ rộng mong muốn. Hoặc bấm đúp vào đường biên bên phải của cột chứa ô có lỗi #####. Làm như vậy cột sẽ tự động đổi cỡ vừa với số liệu trong đó.

Hầu hết khi bạn nhập dữ liệu, các số sẽ hiển thị đúng như ý định của bạn, cho dù bạn gõ chúng hay nhập chúng từ một cơ sở dữ liệu ngoài khác.

Tuy nhiên, đôi khi Excel áp dụng những định dạng số mà bạn không mong muốn. Ví dụ: Bạn muốn nhập một số có chứa dấu gạch chéo ” / ” hoặc gạch ngang ” – “, Excel có thể hiểu đó là ngày và tự động chuyển nó thành định dạng Date. Và bạn không muốn Excel chuyển đổi giá trị đó thành định dạng này, bạn có thể áp dụng định dạng Text cho ô vừa nhập số.

Nếu định dạng số dựng sẵn không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể tạo số tùy định dạng của riêng mình.

Tuy nhiên,mã dùng để tạo định dạng số thoạt nhìn có vẻ khó hiểu. Do đó, tốt nhất khi mới sử dụng, bạn nên dùng một trong các định dạng số đã được dựng sẵn. Sau sử dụng thành thạo, bạn có thể thay đổi bất kỳ phần nào trong các phần mã của định dạng để tạo ra định dạng số tùy chỉnh theo ý của bạn.

Để xem mã định dạng số của một định dạng số được dựng sẵn, hãy nhấn vào Negative numbers. Ví dụ, Để hiển thị số điện thoại, sử dụng mã [<=9999999]###-####;(###) ###-#### khi đó ta được (555) 555-1234.

Cách chuyển từ ngày tháng về định dạng số hoặc chữ trong Excel

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Cách Định Dạng Số Trong Excel L Định Dạng Dữ Liệu Format Số

Định dạng số trong excel – Để định dạng đơn giản một số trong excel ví dụ thêm dấu phân cách hàng nghìn hay dấu thập phân thì khá dễ. Tuy nhiên làm thế nào để có thể định dạng theo ý mình muốn ví dụ như số âm thì bôi màu ta muốn hoặc đóng ngoặc số âm đó. Và nhiều kiểu định dạng phần trăm, thêm đơn vị tiền tệ vào số,… thì không phải ai cũng biết. Thông qua bài viết này, Ad muốn giới thiệu tới các bạn cách định dạng số và một số kiểu định dạng số phổ biến trong excel.

Một số kiểu định dạng số phổ biến:

2

1,000,000.00

3

1,000,000

Định dạng số phổ biến: có phân cách hàng nghìn và không có số sau dấu thập phân

SỐ ÂM

4

– 20,000.00

5

– 20,000

Định dạng số sau khi loại bỏ các số sau dấu thập phân

6

Định dạng SỐ ÂM đặc biệt 1: Cứ là số âm thì sẽ là màu đỏ

7

(20,000.00)

Định dạng SỐ ÂM đặc biệt 2: Cứ là số âm thì sẽ có dấu ngoặc ở ngoài

8

Định dạng SỐ ÂM đặc biệt 3: Cứ là số âm thì sẽ có dấu ngoặc ở ngoài và có màu đỏ

Biểu tượng bên TRÁI: Sẽ làm tăng số lượng chữ số sau dấu thập phân

Biểu tượng bên PHẢI: Sẽ làm giảm số lượng chữ số sau dấu thập phân đến lúc không còn số nào thì dừng.

Cách định dạng số bằng format cell.

Đây là cách định dạng số qui chuẩn nhất, vì bạn có thể định dạng số theo nhiều kiểu khác nhau. Các bước thực hiện định dạng số bằng cửa sổ Format cell:

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu số cần định dạng

Bước 2: Thao tác định dạng số có 2 cách

Cách 1: Dùng phím tắt để mở cửa sổ Format Cells

Khi muốn tăng số lượng chữ số sau dấu thập phân bạn có thể đánh trực tiếp số lượng hoặc dùng dùng chuột để kích vào biểu tương bên phải của Decimal Places.

Lưu ý: Định dạng số trong excel 2013 hay định dạng số trong excel 2007, 2010, 2013 các bạn đều có thể áp dụng 2 cách trên để định dạng số.

Hướng Dẫn Cách Định Dạng Chữ Số Trong Word Office

Trong Word không hỗ trợ sẵn các loại định dạng chữ số như Excel. Hãy theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn về cách định dạng chữ số trong Word Office.

Để định dạng chữ số trong Word, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn chọn thẻ Insert trên thanh Ribbon. Sau đó chọn Quick Parts tại mục Text. Thanh cuộn hiện ra, các bạn chọn tiếp Field.

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Field xuất hiện. Các bạn chọn = (Formula) tại mục Field names. Sau đó chọn Formula… tại mục Field properties.

Bước 3: Hộp thoại Formula xuất hiện. Các bạn nhập giá trị cần định dạng số vào sau dấu = tại mục Formula. Và lựa chọn định dạng cho số ở mục Number of format. Sau khi đã điền hết, các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Kết quả ta thu được dãy số 1234567 đã được định dạng theo kiểu con số.

Tại mục Number of format cũng có rất nhiều loại định dạng cho các bạn lựa chọn.

Tại đây có các loại định dạng chữ số, định dạng tiền tệ, định dạng phần trăm…

Bước 4: Nếu các bạn cần thay đổi giá trị, hãy nhấn chuột vào số đã được định dạng. Sau đó sử dụng tổ hợp phím Shift + F9 để hiện các mã trường, lúc này hãy tạo sự thay đổi, và sau đó nhấn Shift + F9 để chuyển về hiển thị trường giá trị.

Nếu bạn thấy sự thay đổi chưa diễn ra đúng, hãy nhấn F9 đề cập nhật trường hoặc nhấn vào số đó, kích chuột phải và chọn Update Field.

Mẹo chuyển file Word thành PDF cực dễ, không cần cài thêm phần mềm!

Mẹo xoay trang văn bản từ dọc thành ngang trong Word

Cách dùng Track Changes để theo dõi lịch trình sửa đổi văn bản Word

Đánh giá

Làm Thế Nào Để Định Dạng Và Quản Lý Danh Sách Trong Microsoft Word

Hầu hết những mẹo và thủ thuật tạo danh sách đều nằm trong hộp Paragraph của Thanh công cụ trên tab Home (Trang chủ). Chọn đoạn văn bản mà bạn muốn tạo danh sách kèm số thứ tự và nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh biểu tượng Bullet Lists hoặc biểu tượng Numbered List để truy cập thêm các tùy chọn. Bạn có thể xem trước các định dạng này bằng cách di chuột qua các lựa chọn có sẵn.

2. Sử dụng Bàn phím để Tạo Danh sách

Những người có kỹ năng văn phòng thuần thục rất ghét sử dụng chuột. Chỉ cần bàn phím, bạn có thể sử dụng phím tắt trên Microsoft Office để tạo các danh sách được đánh số nhanh chóng.

Phím tắt để tạo danh sách có đánh dấu đầu dòng: Nhấn CTRL + SHIFT + L để áp dụng các dấu đầu dòng mặc định vào một danh sách. Nhấn CTRL + SHIFT + N để bỏ phần đánh dấu đó.

Chọn All Commands trong danh sách Categories. Tại danh sách bên phải, kéo chuột xuống và chọn FormatNumberDefault.

Phím tắt mới đó sẽ được thêm vào danh sách Phím tắt hiện tại.

Nhấp OK để thoát khỏi hộp thoại và kiểm tra phím tắt mới. Bạn nhấn tổ hợp phím “Alt + N” tạo một danh sách đánh số. Nhấn lại tổ hợp đó lẫn nữa để quay trở lại văn bản soạn thảo bình thường..

Mẹo chung: Nếu bạn muốn bỏ đánh số một phần và chuyển phần đó thành một đoạn ở giữa danh sách? Chọn phần đó và sử dụng phím tắt Alt + N để tắt chức năng đánh số.

3. Thay đổi Định dạng Danh sách Đánh số Mặc định

Nhấp OK.

Định dạng số mới được áp dụng cho bất kỳ văn bản đã chọn nào trên tài liệu của bạn.

Mẹo chung: Bạn thậm chí có thể đặt trước các danh sách được đánh số kèm văn bản mô tả, ví dụ: Người tham dự 1, Người tham dự 2, Người tham dự 3…v…v…

4. Thay đổi định dạng Bullet List mặc định

Cũng giống như danh sách được đánh số, bạn cũng có thể thay đổi giao diện mặc định của bất kỳ danh sách được đánh dấu đầu dòng nào. Các dấu đầu dòng giúp văn bản được thể hiện một cách trực quan ( bên cạnh các dấu chấm đen nhàm chán), khiến cho tài liệu của bạn nổi bật so với phần còn lại.

Khi dấu đầu dòng bạn muốn không có trong thư viện, hãy nhấp vào Define New Bullet.

Hộp thoại Define New Bullet sẽ mở ra. Dưới Bullet Character, chọn Symbol.

Một hộp thoại mở ra cho phép bạn chọn các ký hiệu thích hợp từ các phông chữ bạn đã cài đặt.

Mẹo chung: Sử dụng hộp mở (Open box) hoặc hộp ba chiều (hộp 3D) từ bảng ký tự Wingdings để tạo một tài liệu Word với các ô đánh dấu gọn gàng.

5. Sử dụng một hình ảnh Thay vì một Bullet

Đôi khi tất cả các biểu tượng kỳ quặc trong Webdings có thể không đủ. Bạn cũng có thể sử dụng những đồ họa của riêng bạn cho các điểm bullet. Tôi thừa nhận trông nó có vẻ đẹp hơn trên một slide PowerPoint, tuy nhiên sử dụng nó trong Word cũng được.

Hộp thoại Insert Pictures được hiển thị với các lựa chọn khác nhau cho tệp nguồn của bạn. Bạn có thể chèn một hình ảnh From a file trên máy tính cá nhân hoặc mạng cục bộ, từ Bing Image Search, hoặc từ tài khoản OneDrive của mình.

6. Căn chỉnh hàng của các con số trong một danh sách

Đôi khi, những tinh chỉnh nhỏ nhất có thể tạo nên một thay đổi lớn về mặt hiển thị. Hình ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy một danh sách đánh số với mặc định căn lề Trái của Word. Ngay sau khi danh sách đạt đến hai chữ số, mặc định lề trái dường như hơi lệch vì các điểm thập phân không được xếp gọn gàng. Microsoft Word cho phép bạn kiểm soát sự sắp xếp này và xếp các con số có hai chữ số ở bên phải.

Nhấp vào Define New Number Format. Chọn chế đọ Căn chỉnh Right từ trình đơn thả xuống. Nhấp OK.

Mỗi danh sách trong word đều đi kèm với một định dạng lùi dòng (indent) tự động. Tùy thuộc vào giao diện trực quan mà bạn muốn, bạn có thể điều chỉnh lại khoảng cách.

Nhấp đúp vào bất kỳ số nào trong danh sách để chọn tất cả các số.

Nhấn chuột phải vào vùng chọn và chọn Adjust List Indents từ menu hiện ra.

8. Áp dụng định dạng cho chỉ một Số hoặc biểu tượng Bullet trong một danh sách

Đôi khi bạn muốn định dạng (thay đổi kiểu chữ, màu hoặc kích thước) một biểu tượng bullet hoặc số trong danh sách mà không làm ảnh hưởng đến các phần khác. Đây là một cách dễ dàng để thực hiện điều đó.

9. Tạo một danh sách có nhiều cấp bậc

Danh sách nhiều cấp có thể là một kết hợp của số, chữ cái, và bullet được bố trí ở các cấp độ khác nhau như được hiển thị bên dưới. Bạn có thể sử dụng danh sách nhiều cấp để chia nhỏ một danh sách thành các phân cấp hoặc các điểm phụ. Sự sắp xếp như vậy cũng được sử dụng để tạo các phác thảo. Word 2016 cung cấp cho chúng ta một nút chuyên dụng trên Ribbon để tạo danh sách nhiều cấp.

Nhấn phím Tab key to indent và tạo một cấp phụ. Nhấn Shift + Tab to unindent và nâng cấp một mục lên cấp cao hơn.

10. Tạo các kiểu có thể sử dụng lại cho các danh sách đa cấp

Giống như bất kỳ loại danh sách nào khác, bạn có thể thay đổi kiểu, màu sắc, và sự sắp xếp các bullet, chữ cái hoặc số. Bạn có thể Lưu các thay đổi này thành một định dạng mới và sử dụng nó vào các lần sau nữa..

Sử dụng các tùy chọn được cung cấp để thay đổi sự xuất hiện của danh sách. Ví dụ:

Trong Number style for this level, gõ (1) nếu bạn muốn sắp xếp các số có dấu ngoặc đơn, hoặc (A) để định dạng các chữ cái có dấu ngoặc đơn.

TrongStart at, chọn số, chữ cái, hoặc bullet nơi bạn muốn bắt đầu danh sách.

Khi bạn đã hoàn thành các tuỳ chỉnh, đặt tên cho danh sách trong danh sách ListNum field list name. Tên này sẽ xuất hiện bất cứ nơi nào bạn thấy trường ListNum.

Chọn một kiểu định dạng trong Link level to style. Điều này cho phép bạn sử dụng một định dạng hiện có trong Word cho mỗi cấp trong danh sách.

Chọn nơi bạn muốn áp dụng các thay đổi của mình bằng cách nhấp Selected text, Whole list, hoặc This point forward.

11. Chuyển đổi một danh sách thành một bảng

Chọn Convert Text to Table từ danh sách thả xuống.

Mẹo chung: Trong hầu hết các trường hợp, kết quả không hoàn hảo. Cách tốt nhất là xóa hẳn số hoặc dấu đầu dòng đi và sau đó tạo bảng từ danh sách các mục. Các số sê-ri có thể dễ dàng được thêm vào bảng sau đó.

12. Tiếp tục đánh số của bạn sau một đoạn văn bản bị cắt ngắn

Đôi khi, một đoạn văn bản sẽ làm gián đoạn trình tự của danh sách. Để tiếp tục danh sách sau đoạn văn với cùng một định dạng số, hãy làm theo các bước sau.

Nhập phần còn lại của danh sách đã được đánh số sau đoạn văn và định dạng nó. Danh sách này bắt đầu bằng số 1 một lần nữa. Nhấp chuột phải vào danh sách đi kèm sau đoạn văn. Chọn Continue Numbering từ Context menu. Danh sách sẽ được thay đổi ngay lập tức.

Tầm quan trọng của danh sách – bạn có để ý đến nó không?

Như tác giả đã từng đề cập ở trên, danh sách rất nhàm chán. Nhưng nó lại là thứ tiết kiệm thời gian khi bạn làm một bài tập kinh tế. Việc lập Danh sách sẽ trông ít nhàm chán hơn một khối văn bản.

Bạn sẽ gặp danh sách trong Microsoft Word gần như hàng ngày – từ việc sử dụng Word để brainstorming nhanh đến các chức năng kết hợp với Mail tiên tiến hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng một danh sách để giới thiệu những thành tựu bạn có trên bản CV cá nhân.

Có thể coi danh sách là xương sống của một văn bản. Đó là lý do tại sao mọi mẹo giúp chúng ta định dạng và quản lý danh sách trong Microsoft Word sẽ hữu ích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Thế Nào Định Dạng Số Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!