Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Giữa Power Pivot Và Pivot Table # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Giữa Power Pivot Và Pivot Table # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Giữa Power Pivot Và Pivot Table mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thoạt đầu mới nhắc tới 2 từ này, bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn bởi nó đều có chung từ Pivot (Power Pivot và Pivot Table). Nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy 2 công cụ này trong Excel hoàn toàn khác nhau với những mục đích sử dụng riêng biệt.

Khái niệm

Pivot Table đơn thuần là một công cụ hỗ trợ công việc báo cáo trong Excel, giúp bạn tổng hợp dữ liệu một cách nhanh chóng. Sử dụng chức năng này, chúng ta có thể phân loại dữ liệu; chia dữ liệu theo từng khoảng thời gian mong muốn như năm, tháng, quí, tuần cũng như có thể tạo ra biểu đồ chỉ bằng một số thao tác kéo thả. Từ đó bạn đã có được 1 bảng báo cáo trực quan, chính xác theo những gì được tổng kết lại từ bảng dữ liệu.

Còn Power Pivot là một bổ trợ (Add-in) của Excel cần thiết khi phải phân tích dữ liệu với số lượng lớn (triệu dòng) từ nhiều nguồn khác nhau. Power Pivot cũng sử dụng một công cụ tính toán khác với Excel giúp việc phân tích dữ liệu trở nên nhanh hơn.

Power Pivot có các Biểu thức phân tích dữ liệu (DAX) hay các công thức và các hàm DAX, một yếu tố tương tự như công thức và hàm trong Excel. Ví dụ là LOOKUPVALUElà một hàm tương tự như VLOOKUP trong Excel.

Những điểm khác biệt

Tuy nhiên Pivot Table có một số nhược điểm là:

Nếu cấu trúc của bảng dữ liệu ban đầu chưa chính xác, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh sửa, nếu không kết quả mà Pivot Table trả về sẽ không được như mong muốn.

Giới hạn của 1 bảng đơn lẻ trong Excel là khoảng 1 triệu dòng dữ liệu. Tuy nhiên trên thực tế bạn có thể sẽ phải làm việc với nhiều dữ liệu hơn nữa.

Khi bước vào làm việc với Power Pivot, bạn sẽ thấy:

Power Pivot là một công cụ mô hình hóa dữ liệu cho phép bạn chuẩn bị dữ liệu của mình theo cách mà vẫn có thể được sử dụng trong Pivot Table.

Power Pivot không thay đổi bất cứ điều gì về các Pivot Table, nhưng nó thay đổi mọi thứ khi bạn cần đến dữ liệu dạng kết nối. Power Pivot thêm phương thức thứ ba (và, theo quan điểm của tôi, là phương pháp tốt nhất) để kết nối với dữ liệu nguồn. Về mặt lý thuyết Pivot Table không có giới hạn kích thước cơ sở dữ liệu.

Power Pivot cho phép bạn nhập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau; kết hợp các bảng dữ liệu riêng biệt với nhau một cách logic để dữ liệu có thể hoạt động cùng nhau mà không cần công thức tham chiếu (như VLOOKUP); các bảng này có thể cấu trúc theo giao diện người dùng (không cứng nhắc về cách bố cục bảng dữ liệu)

Khi mô hình dữ liệu Power Pivot đã được xây dựng và định hình, người dùng cuối cùng có thể sử dụng dữ liệu nhiều lần để nhanh chóng xây dựng nhiều báo cáo Pivot Table trong Excel.

Từ những điểm khác biệt được nêu ở trên, bạn có thể thấy Power Pivot là công cụ hỗ trợ và phát triển hoàn thiện hơn để bạn có thể tối ưu việc sử dụng Pivot Table trong Excel. Điều đó giúp bạn có thể sử dụng Excel như 1 công cụ BI (Business Intelligence) hoàn chỉnh trong doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách cài đặt Power Pivot trong thanh Menu trong Excel Hướng dẫn cách tải dữ liệu vào Power Pivot

Hướng dẫn cách đổi tên bảng và tên cột trong Excel Power Pivot

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Tổng Quan Về Pivottable Và Pivotchart

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình trong bài viết này được thực hiện trong Excel 2016. Nếu bạn có một phiên bản khác thì dạng xem của bạn có thể khác một chút nhưng nếu không có lưu ý gì thì chức năng của chúng đều giống nhau.

Truy vấn lượng dữ liệu lớn theo nhiều cách thức thân thiện với người dùng.

Tính tổng phụ và tổng hợp dữ liệu số, tóm tắt dữ liệu theo thể loại và thể loại con, tạo tính toán và công thức tùy chỉnh.

Bung rộng và thu gọn các mức dữ liệu để tập trung kết quả của bạn và phân tích thành chi tiết từ dữ liệu tóm tắt cho vùng bạn quan tâm.

Chuyển hàng thành cột hoặc cột thành hàng (hay “xoay vòng”) để xem các tóm tắt khác nhau của dữ liệu nguồn.

Lọc, sắp xếp, nhóm và định dạng có điều kiện cho tập dữ liệu con hữu ích và thú vị nhất để cho phép bạn chỉ tập trung vào thông tin mình muốn.

Trình bày báo cáo trực tuyến hoặc bản in ngắn gọn, hấp dẫn và có kèm chú thích.

Dữ liệu chi phí hộ gia đình

PivotTable tương ứng

Sau khi bạn tạo PivotTable bằng cách chọn nguồn dữ liệu, sắp xếp các trường trong Danh sách Trường của PivotTable và chọn bố trí ban đầu, bạn có thể thực hiện các tác vụ sau đây khi làm việc với PivotTable:

Khám phá dữ liệu bằng cách thực hiện như sau:

Sắp xếp, lọc và nhóm các trường và mục.

Thay đổi hàm tổng hợp và thêm tính toán và công thức tùy chỉnh.

Thay đổi bố trí biểu mẫu và cách sắp xếp trường bằng cách thực hiện như sau:

Thay đổi biểu mẫu PivotTable: Thu gọn, Đại cương hoặc Dạng bảng.

Thêm, sắp xếp lại và loại bỏ trường.

Thay đổi thứ tự của trường hoặc mục.

Thay đổi bố trí cột, hàng và tổng phụ bằng cách thực hiện như sau:

Bật hoặc tắt tiêu đề trường cột và hàng, hoặc hiển thị hay ẩn dòng trống.

Hiển thị tổng phụ bên trên hoặc bên dưới các hàng của chúng.

Điều chỉnh chiều rộng cột khi làm mới.

Di chuyển trường cột vào vùng hàng hoặc trường hàng vào vùng cột.

Sáp nhập hoặc tách ô cho các mục hàng và cột bên ngoài.

Thay đổi cách hiển thị ô trống và lỗi bằng cách thực hiện như sau:

Thay đổi cách hiển thị lỗi và ô trống.

Thay đổi cách hiển thị mục và nhãn không có dữ liệu.

Hiển thị hoặc ẩn các hàng trống

Thay đổi định dạng bằng cách thực hiện như sau:

Định dạng ô và phạm vi theo cách thủ công hoặc có điều kiện.

Thay đổi kiểu định dạng PivotTable tổng thể.

Thay đổi định dạng số cho trường.

Bao gồm định dạng Máy chủ OLAP.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Thiết kế bố trí và định dạng của PivotTable.

PivotChart cung cấp hình biểu diễn đồ họa cho dữ liệu trong PivotTable liên kết. PivotChart cũng có tính tương tác. Khi bạn tạo PivotChart, Ngăn Lọc PivotChart sẽ xuất hiện. Bạn có thể sử dụng ngăn lọc này để sắp xếp và lọc dữ liệu cơ sở của PivotChart. Những thay đổi mà bạn thực hiện cho bố trí và dữ liệu trong PivotTable liên kết ngay lập tức được phản ánh vào bố trí và dữ liệu trong PivotChart và ngược lại.

PivotChart hiển thị chuỗi dữ liệu, thể loại, đánh dấu dữ liệu và trục giống như biểu đồ tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể thay đổi loại biểu đồ và các tùy chọn khác như tiêu đề, vị trí chú giải, nhãn dữ liệu và vị trí biểu đồ, v.v..

Đây là một PivotChart dựa trên ví dụ về PivotTable ở trên.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Tạo PivotChart.

Nếu bạn quen dùng biểu đồ tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các thao tác đều giống như trong PivotChart. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt:

Hướng Hàng/Cột Không giống như biểu đồ tiêu chuẩn, bạn không thể chuyển đổi hướng hàng/cột của PivotChart bằng hộp thoại Chọn Nguồn Dữ liệu. Thay vào đó, bạn có thể xoay nhãn Cột và Hàng của PivotTable liên kết để tạo được hiệu ứng này.

Loại biểu đồ Bạn có thể thay đổi PivotChart thành bất kỳ loại biểu đồ nào, ngoại trừ biểu đồ xy (phân tán), chứng khoán hoặc bong bóng.

Dữ liệu nguồn Biểu đồ tiêu chuẩn được liên kết trực tiếp đến các ô trang tính, trong khi PivotChart dựa trên nguồn dữ liệu của PivotTable liên kết. Không giống như biểu đồ tiêu chuẩn, bạn không thể thay đổi phạm vi dữ liệu biểu đồ trong hộp thoại Chọn Nguồn Dữ liệu của PivotChart.

Định dạng Hầu hết các định dạng-bao gồm các phần tử biểu đồ mà bạn thêm, bố trí và định kiểu-được giữ lại khi bạn làm mới PivotChart. Tuy nhiên, đường xu hướng, nhãn dữ liệu, thanh lỗi và các thay đổi khác đối với tập dữ liệu không được giữ lại. Biểu đồ tiêu chuẩn không mất đi định dạng này sau khi đã được áp dụng.

Mặc dù bạn không thể trực tiếp đổi kích cỡ của nhãn dữ liệu trong PivotChart nhưng bạn có thể tăng cỡ phông của văn bản để đổi kích cỡ nhãn một cách hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu từ trang tính Excel để làm cơ sở cho PivotTable hoặc PivotChart. Dữ liệu sẽ nằm trong định dạng danh sách, với nhãn cột ở hàng đầu tiên được Excel sử dụng làm Tên Trường. Mỗi ô trong các hàng tiếp theo nên chứa dữ liệu phù hợp với đầu đề cột và bạn không nên kết hợp các kiểu dữ liệu trong cùng một cột. Ví dụ: bạn không nên kết hợp các giá trị tiền tệ và ngày tháng trong cùng một cột. Ngoài ra, không được để trống bất kỳ hàng hoặc cột nào trong phạm vi dữ liệu.

Bảng Excel Bảng Excel đã nằm sẵn ở định dạng danh sách và là lựa chọn tốt để làm dữ liệu nguồn PivotTable. Khi bạn làm mới PivotTable, dữ liệu mới và dữ liệu cập nhật từ bảng Excel sẽ được tự động đưa vào thao tác làm mới.

Sử dụng phạm vi có tên động Để giúp PivotTable dễ dàng cập nhật hơn, bạn có thể tạo phạm vi có tên động và sử dụng tên đó làm nguồn dữ liệu của PivotTable. Nếu phạm vi có tên mở rộng để bao gồm dữ liệu khác thì khi làm mới, PivotTable sẽ bao gồm cả dữ liệu mới.

Bao gồm các tổng Excel tự động tạo các tổng phụ và tổng cuối trong PivotTable. Nếu dữ liệu nguồn chứa các tổng phụ và tổng cuối tự động mà bạn đã tạo bằng cách dùng lệnh Tổng phụ trong nhóm Đại cương trên tab Dữ liệu, hãy sử dụng chính lệnh đó để loại bỏ tổng phụ và tổng cuối trước khi bạn tạo PivotTable.

Bạn có thể truy xuất dữ liệu từ nguồn dữ liệu ngoài như cơ sở dữ liệu, cube Xử lý Phân tích Trực tuyến (OLAP) hoặc tệp văn bản. Ví dụ: bạn có thể duy trì một cơ sở dữ liệu gồm các hồ sơ bán hàng mà bạn muốn tóm tắt và phân tích.

Tệp Ghép nối Dữ liệu Office Nếu bạn sử dụng tệp Ghép nối Dữ liệu Office (ODC) (.odc) để truy xuất dữ liệu ngoài cho PivotTable thì bạn có thể nhập dữ liệu trực tiếp vào PivotTable. Chúng tôi khuyên bạn nên truy xuất dữ liệu ngoài cho báo cáo của mình bằng cách sử dụng tệp ODC.

Dữ liệu nguồn OLAP Khi bạn truy xuất dữ liệu nguồn từ cơ sở dữ liệu OLAP hoặc tệp cube thì dữ liệu chỉ được trả về cho Excel dưới dạng PivotTable hoặc PivotTable đã được chuyển đổi sang các hàm trang tính. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Chuyển đổi các ô PivotTable cho công thức trang tính.

Dữ liệu nguồn không phải OLAP Đây là dữ liệu cơ sở cho PivotTable hoặc PivotChart vốn đến từ nguồn khác ngoài cơ sở dữ liệu OLAP. Ví dụ: dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quan hệ hoặc tệp văn bản.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Tạo PivotTable với nguồn dữ liệu ngoài.

Bộ đệm ẩn PivotTable Mỗi lần bạn tạo một PivotTable hoặc PivotChart mới, Excel sẽ lưu trữ một bản sao của dữ liệu báo cáo trong bộ nhớ và lưu vùng lưu trữ này như một phần của tệp sổ làm việc – vùng lưu trữ này được gọi là bộ đệm ẩn PivotTable. Mỗi PivotTable mới đều cần thêm bộ nhớ và dung lượng đĩa. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng PivotTable hiện có làm nguồn cho PivotTable mới trong cùng một sổ làm việc thì cả hai PivotTable này sẽ dùng chung một bộ đệm ẩn. Vì bạn tái sử dụng bộ đệm ẩn nên kích cỡ của sổ làm việc sẽ giảm xuống và bộ nhớ sẽ lưu ít dữ liệu hơn.

Yêu cầu về vị trí Để sử dụng một PivotTable làm nguồn cho PivotTable khác thì cả hai PivotTable này phải nằm trong cùng một sổ làm việc. Nếu PivotTable nguồn nằm trong sổ làm việc khác, hãy sao chép nguồn vào vị trí sổ làm việc mà bạn muốn có PivotTable mới. Các PivotTable và PivotChart nằm trong các sổ làm việc khác nhau sẽ tách biệt với nhau, mỗi đối tượng đều có bản sao dữ liệu riêng trong bộ nhớ và trong sổ làm việc.

Thay đổi ảnh hưởng đến cả hai PivotTable Khi bạn làm mới dữ liệu trong PivotTable mới, Excel cũng sẽ cập nhật dữ liệu trong PivotTable nguồn và ngược lại. Khi bạn nhóm hoặc hủy nhóm các mục hay tạo trường tính toán hoặc các mục tính toán trong một PivotTable thì cả hai PivotTable đều bị ảnh hưởng. Nếu bạn cần có một PivotTable độc lập với PivotTable khác thì bạn có thể tạo PivotTable mới dựa trên nguồn dữ liệu ban đầu, thay vì sao chép PivotTable ban đầu. Chỉ có điều, hãy chú ý đến những tác động có thể xảy ra đối với bộ nhớ nếu thực hiện thao tác này quá thường xuyên.

PivotChart Bạn có thể tạo một PivotTable hoặc PivotChart mới dựa trên một PivotTable khác nhưng bạn không thể tạo PivotChart mới trực tiếp dựa trên một PivotChart khác. Các thay đổi với PivotChart sẽ ảnh hưởng đến PivotTable liên kết và ngược lại.

Việc thay đổi dữ liệu nguồn có thể dẫn đến sự thay đổi trong dữ liệu cần phân tích. Ví dụ: có thể bạn muốn nhanh chóng chuyển từ cơ sở dữ liệu kiểm tra sang cơ sở dữ liệu sản xuất. Bạn có thể cập nhật PivotTable hoặc PivotChart với dữ liệu mới tương tự như thông tin kết nối dữ liệu ban đầu bằng cách xác định lại dữ liệu nguồn. Nếu dữ liệu này khác biệt đáng kể do có nhiều trường mới hoặc trường bổ sung thì việc tạo PivotTable hoặc PivotChart mới có thể sẽ dễ dàng hơn.

Hiển thị dữ liệu mới được đưa vào bằng cách làm mới Thao tác làm mới PivotTable cũng có thể thay đổi dữ liệu sẵn có để hiển thị. Đối với PivotTable dựa trên dữ liệu trang tính, Excel sẽ truy xuất trường mới trong phạm vi nguồn hoặc phạm vi có tên mà bạn đã chỉ định. Đối với báo cáo dựa trên dữ liệu ngoài, Excel sẽ truy xuất dữ liệu mới đáp ứng tiêu chí về truy vấn cơ sở hoặc dữ liệu sẵn có trong OLAP cube. Bạn có thể xem bất kỳ trường mới nào trong Danh sách Trường và thêm trường vào báo cáo.

Thay đổi OLAP cube mà bạn tạo Báo cáo dựa trên dữ liệu OLAP luôn có quyền truy nhập vào tất cả các dữ liệu trong cube. Nếu bạn đã tạo cube ngoại tuyến có chứa tập dữ liệu con trong cube máy chủ thì bạn có thể sử dụng lệnh OLAP Ngoại tuyến để sửa đổi cho tệp cube của mình chứa dữ liệu khác từ máy chủ.

Tạo PivotChart

Tùy chọn PivotTable

Hướng Dẫn Cách Xóa Pivottable Trong Excel

Hướng dẫn cách xóa PivotTable trong Excel

Có 2 cách thực hiện như sau:

Ví dụ chúng ta có báo cáo bằng PivotTable như sau:

Muốn xóa báo cáo Pivot này, bạn có thể chọn cột F và cột G và xóa 2 cột này đi, vì phạm vi báo cáo chỉ nằm trong 2 cột F và G

Lưu ý:

Khi xóa cả cột, cả dòng, bạn có thể xóa cả những dữ liệu bên ngoài bảng PivotTable. Điều này khiến bạn bị mất các dữ liệu không mong muốn.

Do đó để dùng cách này, bạn phải chắc chắn không có dữ liệu khác trên cùng dòng (hoặc cột) của bảng PivotTable cần xóa.

Cách 2: Xóa bằng thao tác chọn bảng PivotTable

Chỉ cần chọn toàn bộ nội dung bảng PivotTable rồi nhấn phím Delete trên bàn phím là có thể xóa được PivotTable. Áp dụng nguyên tắc này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa vùng PivotTable đã chọn

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số ứng dụng của PivotTable:

Cách sử dụng pivot table trong excel Cách lập báo cáo theo tháng bằng pivot table khi dữ liệu không có sẵn cột tháng Hướng dẫn cách lập báo cáo theo nhiều điều kiện bằng Pivot Table Cách lập báo cáo tỷ lệ phần trăm trong excel bằng Pivot table đơn giản nhất

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivot Table Cơ Bản Trong Excel

Bảng Pivot

Nhóm các loại sản phẩm với nhau

Trường Sản phẩm chứa 7 mục: Apple, Banana, Beans, Broccoli, Carrots, Mango and Orange .

Để tạo hai nhóm, thực hiện các bước sau.

1. Trong bảng Pivot, chọn FMC và GIL.

2. Nhấp chuột phải và nhấp vào Group.

3. Trong bảng xoay vòng, chọn Beans, Broccoli, Carrots, Mango và Orange.

4. Nhấp chuột phải và nhấp vào Group.

Kết quả:

Lưu ý: để thay đổi tên của một nhóm (Group1 hoặc Group2), chọn tên và chỉnh sửa tên trong thanh công thức. Để hủy nhóm, chọn nhóm, nhấp chuột phải và nhấp vào Ungroup.

5. Để thu gọn các nhóm, nhấp vào dấu trừ.

Kết luận: Apple và Banana (Group1) có tổng số cao hơn tất cả các sản phẩm khác (Group2) cùng nhau.

Nhóm theo ngày

Để tạo bảng Pivot như bên dưới, thay vì trường Product, hãy thêm trường Dates vào khu vực Rows. Trường ngày chứa nhiều mục. 1/6/2016, 1/7/2016, 1/8/2016, 1/10/2016, 1/11/2016, v.v.

Để nhóm các ngày này theo quý, thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong cột có ngày.

2. Nhấp chuột phải và nhấp vào Group.

3. Chọn Quarters và nhấp OK.

Lưu ý: cũng xem các tùy chọn để nhóm theo giây, phút, giờ, v.v.

Kết quả:

Kết luận: Quý 2 là quý tốt nhất.

Dùng PivotTable thể hiện sự phân bổ tần số (Frequency Distribution)

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng các bảng trụ để tạo phân phối tần số trong Excel không? Bạn có thể sử dụng một phần hai biểu đồ.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi sử dụng tập dữ liệu bao gồm 213 hồ sơ và 6 trường thuộc tính, bao gồm: Order ID, Product, Category, Amount, Date và Country.

Đầu tiên, chèn một bảng trụ. Sau đó, kéo các trường vào các khu vực khác nhau.

1. Trường Amout đến khu vực Rows.

2. Trường Amout (hoặc bất kỳ trường nào khác) cho khu vực Values.

3. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong cột Sum of Amount.

4. Nhấp chuột phải và nhấp vào Value Field Setting.

5. Chọn Count và bấm OK..

6. Tiếp theo, nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong cột Row Labels.

7. Nhấp chuột phải và chọn Group.

8. Nhập 1 cho Starting at, 10000 cho Ending at và 1000 cho By.

9. Nhấp vào OK.

Kết quả:

Để dễ dàng so sánh những con số này, hãy tạo một biểu đồ Pivot.

10. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng trụ.

11. Trên tab Analyze, trong nhóm Tools, bấm PivotChart.

Khi đó hộp thoại Insert Chart xuất hiện.

12. Chọn OK.

Kết quả:

Lọc với máy cắt trong PivotTable (Slicers)

Bạn có thể chèn các slicer trong Excel để nhanh chóng và dễ dàng lọc các PivotTable. Tuy nhiên, chúng cũng cho kết quả chính xác như nhau.

Để chèn một , thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng trụ.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Filter, bấm Insert Slicer.

3. Đánh dấu tick vào Category và nhấp OK.

4. Ví dụ: nhấp vào Fruit để chỉ hiển thị trái cây được xuất sang mỗi quốc gia.

Lưu ý: bộ lọc báo cáo (ô B1) thay đổi thành Fruit. Giữ CTRL để bao gồm Fruit và Vegetables.

Cập nhật PivotTable

Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với tập dữ liệu sẽ không được PivotTable tự động cập nhật. Làm mới PivotTable hoặc thay đổi nguồn dữ liệu để cập nhật PivotTable với các thay đổi được áp dụng.

Làm mới (Refresh)

Nếu bạn thay đổi bất kỳ văn bản hoặc số nào trong tập dữ liệu của mình, bạn cần làm mới bảng Pivot.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng Pivot.

2. Nhấp chuột phải và nhấp vào Refresh.

Thay đổi nguồn dữ liệu

Nếu bạn thay đổi kích thước của tập dữ liệu của mình bằng cách thêm hoặc xóa các hàng / cột, bạn cần cập nhật dữ liệu nguồn cho bảng trụ.

1. Nhấp vào bất kỳ ô nào bên trong bảng Pivot.

2. Trên tab Analyze, trong nhóm Data, bấm Change Data Source.

Mẹo: thay đổi tập dữ liệu của bạn thành bảng trước khi bạn chèn bảng Pivot. Bằng cách này, nguồn dữ liệu của bạn sẽ được cập nhật tự động khi bạn thêm hoặc xóa các hàng/cột. Điều này có thể tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể sử dụng chức năng Refresh.

Theo Excel Easy

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Giữa Power Pivot Và Pivot Table trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!