Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Tính Tổng Các Số Dương Hoặc Âm Trong Excel / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Tính Tổng Các Số Dương Hoặc Âm Trong Excel / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tính Tổng Các Số Dương Hoặc Âm Trong Excel / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng Excel đôi khi bạn muốn tính tổng các số dương hoặc số âm nhưng chưa biết cách. Vậy thì Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tổng các số dương hoặc âm trong Excel.

Cách tính tổng các số dương

– Đối số đầu tiên là phạm vi tiêu chí. Đây là nơi kiểm tra các tiêu chí và chỉ thêm các giá trị đáp ứng tiêu chí. Trong ví dụ này chính là B2:B8

– Đối số thứ ba có phạm vi thực tế mà bạn muốn tính tổng.

Lưu ý: Với công thức SUMIF, phạm vi tiêu chí và phạm vi ô bạn muốn tính tổng có thể khác nhau. Trong ví dụ này, cả phạm vi tiêu chí và phạm vi tổng đều giống nhau (B2:B8).

Vì trong trường hợp này chỉ có một tiêu chí nên sử dụng công thức SUMIF. Trong trường hợp bạn có nhiều tiêu chí để kiểm tra, bạn có thể sử dụng công thức SUMIFS này trong Excel.

Cách tính tổng các số dương lớn hơn 100

Trong ví dụ trên chúng ta đã tính tất cả các ô có giá trị dương. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng công thức SUMIF cho những ô cụ thể đáp ứng các tiêu chí khác.

Tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh tiêu chí để thay vì tính tổng tất cả các số dương thì sẽ thay bằng tính tổng của tất cả các số lớn hơn 100.

Như bạn có thể thấy, tất cả những gì cần làm ở đây chỉ là điều chỉnh đối số thứ hai, đó là đối số tiêu chí.

Cách tính tổng các số dương của một ô dựa trên giá trị dương của ô khác

Trong các ví dụ trên, chúng ta đã sử dụng công thức SUMIF trong đó ‘phạm vi tiêu chí’ và ‘phạm vi tổng’ giống nhau.

Nhưng như đã nói ở trên, bạn cũng có thể áp dụng cho những phạm vi khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có một phạm vi ô mà bạn đánh giá một tiêu chí, sau đó xem xét dựa trên một ô có đáp ứng tiêu chí hay không rồi thêm giá trị vào một phạm vi tương ứng.

Lưu ý: Đây là một công thức tương tự như chúng ta đã sử dụng ở trên (với một thay đổi). Thay vì có cùng phạm vi ‘tiêu chí’ và ‘tổng’ thì ở công thức này cả hai đều khác nhau.

Cách tính tổng các số âm

Cũng giống như cách chúng ta đã tính tổng tất cả các số dương, bạn có thể sử dụng một khái niệm tương tự để chỉ tính tổng các giá trị âm.

=SUMIF(B2:B8,”<0″,B2:B8)

Công thức trên sử dụng “<0” làm tiêu chí (đối số thứ hai), chỉ thêm các số âm. Bạn cũng có thể sử dụng các khái niệm tương tự được hiển thị trước đó để thêm số âm bên dưới một số cụ thể và thậm chí có thể có các tiêu chí và phạm vi tổng riêng biệt.

Hướng dẫn cách tối ưu file Excel nhanh hơn hiệu quả hơn Hướng dẫn cách thao tác trình bày định dạng bảng dữ liệu trong Excel chuẩn nhất Hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu trong Excel theo màu chi tiết

Làm Cách Nào Để Đếm / Chỉ Tính Tổng Các Số Dương Hoặc Số Âm Trong Excel? / 2023

Làm cách nào để đếm / chỉ tính tổng các số dương hoặc số âm trong Excel?

Thông thường, chúng ta có thể dễ dàng tính tổng hoặc đếm một dải dữ liệu trong một trang tính, nhưng ở đây, tôi chỉ muốn đếm hoặc tính tổng các số dương hoặc số âm. Có bất kỳ cách hiệu quả để giải quyết vấn đề này?

Chỉ đếm số dương hoặc số âm trong một phạm vi có công thức Chỉ tính tổng các số dương hoặc số âm trong một phạm vi có công thức

Chỉ đếm số dương hoặc số âm trong một phạm vi có công thức

Tại đây, hàm COUNTIF có thể giúp bạn nhanh chóng đếm xem có bao nhiêu số dương hoặc số âm trong một phạm vi.

2. Sau đó nhấn Đi vào và tất cả các số dương đã được đếm và kết quả được hiển thị trong ô. Xem ảnh chụp màn hình:

Ghi chú:

1. Nếu bạn chỉ muốn đếm số giá trị âm, vui lòng áp dụng công thức này = COUNTIF ($ A $ 1: $ D $ 7, “<0”).

2. Và trong công thức trên, A1: D7 là phạm vi dữ liệu mà bạn muốn sử dụng.

Chỉ tính tổng các số dương hoặc số âm trong một phạm vi có công thức

Trong Excel, hàm SUMIF có thể giúp bạn chỉ cộng các giá trị dương hoặc giá trị âm. Bạn có thể áp dụng công thức này như sau:

2. Sau đó nhấn Đi vào và chỉ tất cả các số dương đã được cộng lại.

Ghi chú:

1. Chỉ tính tổng tất cả các số âm trong một phạm vi, vui lòng sử dụng công thức này = SUMIF ($ A $ 1: $ D $ 7, “<0”).

2. Trong công thức trên, A1: D7 là phạm vi dữ liệu mà bạn muốn sử dụng.

Làm cách nào để tính tổng / đếm các số in đậm trong một dải ô trong Excel? Làm cách nào để đếm số ô lỗi / ô không lỗi trong Excel?

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Hướng Dẫn Tính Tổng Doanh Số Theo Từng Tháng Trong Excel / 2023

Công thức tổng quát tính tổng doanh số theo từng tháng trong Excel

[Các vùng và điều kiện khác nếu có thêm]

)

Giải thích:

Hàm SUMIFS sẽ tính tổng của vùng giá trị dựa trên các điều kiện của vùng thời gian. Cụ thể ở đây là 2 điều kiện: Lớn hơn ngày đầu tháng và nhỏ hơn ngày cuối tháng.

Để xác định ngày đầu tháng, bạn có thể dùng hàm DATE, trong đó đã biết rõ số năm, số tháng và số ngày (ngày đầu tháng luôn là ngày 1)

Hàm EOMONTH sẽ trả về giá trị ngày cuối cùng trong tháng dựa theo ngày đầu tháng.

Áp dụng các nội dung trên vào ô I6 ta nhập:

Kết quả thu được như sau:

Sử dụng hàm SUMIFS tính tổng theo ngày, tháng, năm

Lập báo cáo tổng hợp theo từng tháng với SUMIFS

Đánh giá bài viết này

Tài liệu kèm theo bài viết

Tính tổng theo điều kiện tháng khi dữ liệu chỉ có cột ngày.xlsx

Tải xuống

Hướng Dẫn 5 Cách Tính Tổng Trong Excel Nhanh Nhất / 2023

Excel là một chương trình xử lý dữ liệu vô cùng mạnh mẽ, với các chức năng nâng cao như Macro và Pivot Table. Nhưng đôi khi bạn cần phải thêm một danh sách các số liệu rất dài mà chưa kịp thống kê dữ liệu. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần tìm hiểu các cách tính tổng một cột (hay một hàng) trong Excel.

Nếu bạn lưu trữ các dữ liệu như là bảng giá, bảng chi phí trong Excel thì bạn có thể cần một vài cách để tính toán nhanh tổng số tiền. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy nhiều cách khác nhau để tính tổng các dữ liệu trong Excel.

Cách tính tổng cột trong Excel với một cú nhấp chuột

Đây là cách đơn giản để bạn có thể tính tổng trong Excel nhanh nhất. Bạn chỉ cần nhấp vào chữ cái của cột có các số mà bạn muốn tính tổng và nhìn vào thanh Status ở phía dưới bên trái (hoặc bên phải tùy thuộc vào phiên bản của Excel) để xem tổng các ô đã chọn.

Bạn có thể sử dụng tính năng AutoSUM nằm trên tab Formulas của Menu chính để hoàn thành công thức mà không cần phải nhập công thức bằng tay.

Bước 4: Khi bạn nhấp chuột vào ô kết quả. Hàm SUM đã được hoàn thành và xuất hiện trong thanh công thức phía trên của trang tính.

Bạn cũng có thể công thức hàm SUM thủ công để tính tổng các giá trị trong một cột (hoặc một hàng) chỉ định trong Excel.

Bước 1: Chọn một ô dữ liệu bạn muốn hiển thị kết quả tổng giá trị các ô sẽ chọn.

Bước 2: Nhập công thức hàm SUM vào ô đó.

Tính năng này thường được sử dụng để tính tổng các ô dữ liệu có thể nhìn thấy.

Bước 4: Chọn một ô trống (nơi bạn muốn kết quả được hiển thị) và nhấp vào biểu tượng AutoSum trong tab Formulas để tính tổng các giá trị đã được lọc ra.

Nếu như bạn thường tính tổng các cột (hay hàng) dữ liệu, bạn có thể chuyển đổi các dữ liệu của mình sang dạng Excel Table. Điều này sẽ đơn giản hóa tổng số cột và hàng cũng như thực hiện các thao tác tính toán với danh sách của bạn.

Chú ý: Tính năng này chỉ có thể tính toán các ô dữ liệu được hiển thị (đã được lọc). Do đó, nếu như bạn cần tính toán tất cả dữ liệu, vui lòng hãy sử dụng các hướng dẫn từ cách tính tổng trong Excel bằng AutoSum và nhập hàm SUM theo cách thủ công để làm được điều đó.

Trong bài viết này, chúng tôi là chỉ ra một số cách tính tổng trong Excel cho phép bạn có thể tính tổng toàn bộ cột (hàng) trong Excel hay chỉ tính tổng các ô giá trị được hiển thị theo những cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Tính Tổng Các Số Dương Hoặc Âm Trong Excel / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!