Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2010, 2013, 2022 Hiệu Quả Nhất # Top 5 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2010, 2013, 2022 Hiệu Quả Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2010, 2013, 2022 Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách 1. Xóa trang trắng trong Word bằng cách thông thường

1.1. Cách xóa trang trắng trong Word bằng phím Delete

Đối với trang trắng nằm ở vị trí cuối cùng của file Word, để xóa trang trắng này, bạn thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1. Đặt con trỏ vào cuối trang có ký tự hoặc vị trí phía sau ký tự cuối cùng của văn bản.

1.2. Cách xóa trang trắng trong Word bằng phím Backspace

Để xóa những trang trắng nằm xen kẽ giữa những trang có nội dung, chỉ cần 2 bước đơn giản sau đây là bạn sẽ thổi bay nó tức thì:

Bước 1. Đưa con trỏ chuột đến vị trí đầu tiên của trang nằm ngay sau trang trắng (trước ký tự đầu tiên của trang đó).

1.3. Cách xóa trang trắng trong Word bằng phím Shift và Delete:

Nếu bạn đã thử 2 cách xóa trang trắng trong Wor d ở trên mà trang trắng thì vẫn còn đứng hiên ngang ở đấy, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau, đảm bảo với bạn là không trượt phát nào.

Bước 1. Đưa trỏ chuột đến vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng cần xóa.

Bước 2. Tiếp đó, giữ phím Shift và đưa trỏ chuột đến cuối trang trắng.

Bước 3. Nhấn phím Delete để xóa thì trang trắng ấy sẽ biến mất ngay.

Văn bản sẽ liền mạch hơn sau khi các trang trắng nằm xen kẽ bị xóa.

Cách 2. Sử dụng công cụ Paragraph để xóa trang trắng trong Word

Thông thường các bạn có xu hướng xóa các trang trắng bằng cách sử dụng phím Delete và Backspace vì quen thuộc hơn. Nhưng trong công cụ Word chúng ta cũng có thể áp dụng Paragraph trong việc xóa trang trắng, cách này có thể áp dụng ở rất nhiều trường hợp khác nhau.

2.1. Cách xóa trang trắng trong Word ở cuối phần văn bản

Bước 1: Di chuyển về cuối của văn bản, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift * để hiện các ký tự ngắt đoạn. Hoặc trên thanh công cụ bạn sẽ thấy biểu tượng của Paragraph, sử dụng công cụ này để đánh dấu toàn bộ các trang trắng cần xóa trong Word.

2.2. Cách xóa trang trắng trong Word do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Khi bạn thực hiện chức năng Page Break để tách file Word ra thành các sections để phục vụ cho việc đánh số trang văn bản giữa các phần khác nhau, đôi khi sẽ có hiện tượng xuất hiện các trang trắng không có nội dung nằm giữa các sections này. Điều này gây ra một chút phiền hà và bạn phải xóa các trang này đi để không ảnh hưởng đến tổng thể của văn bản.

Cách xóa trang trắng trong Word do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Bước 1. Người dùng nhấn vào biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các thông báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.

2.3. Xóa trang trắng sau bảng trong Word

Khi bạn vẽ bảng biểu ở cuối văn bản Word có thể sẽ gặp trường hợp trang trắng nằm ngay phía sau của bảng biểu. Để xóa những trang trắng trong trường hợp này, hãy thực hiện những bước sau:

Bước 2. Dùng con trỏ chuột để bôi đen tất cả các ký tự ở trang trắng.

Bước 4. Tick chọn vào ô Hidden trong hộp thoại Font, sau đó OK.

Một điểm ưu việt của cách xóa trang trắng bằng Paragraph này là nếu đằng sau trang trắng đó có nội dung thì nội dung sẽ được tự động đẩy lên gần với bảng biểu.

Cách 3. Cách xóa trang trắng trong Word khi bị xen kẽ nội dung

Để xóa những trang trắng xen kẽ với nội dung trong một file Word, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1. Đưa con trỏ chuột tới vị trí đầu tiên của trang trắng nằm trong file Word.

Cách 4. Hướng dẫn xóa trang trắng ngoài các trường hợp trên

Bước 1. Đưa con trỏ tới vị trí cuối cùng của trang trước trang trắng.

Bước 2. Nhấn và giữ phím Shift rồi nhấn vào cuối trang trắng.

Các bạn nên chú ý chọn khu vực cần xóa để tránh trường hợp xóa nhầm những trang chứa nội dung.

Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Mới Nhất

Cách xóa trang trắng trong word như thế nào? Word là một trong những chương trình soạn thảo văn bản được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đang gặp nhiều phiền phức khi gặp phải nhiều trang trắng trong word hay còn gọi là blank page, khi gặp phải vấn đề này bạn chỉ cần thực hiện cách xóa trang trắng trong word là được.

Tìm hiểu nguyên nhân trang trắng xuất hiện trong văn bản

Hiện nay có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản và một trong những vấn đề thường xuyên bạn gặp phải nhất đó là các trang trắng xuất hiện, sẽ làm cho nội dung văn bản của bạn sẽ không được liền mạch, logic…

Thậm chí nó còn xuất hiện khi bạn đánh số thứ tự cho các trang thì tất cả các trang trắng này được đánh cùng và tất nhiên chúng cũng được in theo văn bản khi bạn tiến hành in văn bản, chính vì vậy mà điều này đã gây ra rất nhiều phiền phức cũng như những bất tiện không đáng có!

Cách xóa trang trắng trong word rất đơn giản những không phải ai cũng biết. Chắc đây có lẽ đây không phải là vấn đề to lớn trong việc soạn thảo văn bản và in văn bản. Chính vì vậy mà cách xóa trang trắng trong word là điều mà chúng tôi có thể giúp bạn trong quá trình soạn thảo văn bản.

Vấn đề trang trắng xuất hiện trong quá trình soạn thảo văn bản của bạn có rất nhiều nguyên nhân, như sau:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia do việc điều chỉnh cách căn lề của bạn.

Hoặc là do định dạng văn bản của bạn không được đồng nhất

Một trong những nguyên nhân dễ làm cho trang trắng xuất hiện nhiều nhất trong word đó là bạn nhân Enter quá nhiều lần hay do bạn chèn những hình ảnh quá lớn sẽ làm cho dữ liệu bị đẩy qua những trang khác.

Cách xóa trang trắng trong word hiệu quả nhất hiện nay

Xóa trang trắng trong word bằng Paragraph

Có lẽ đây là một trong những cách xóa trang trắng trong word mà hầu như các phiên bản word nào bạn cũng có thể áp dụng được như : 2007, 2010, 2016, 2013… đối với cách xóa này bạn có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau, cụ thể:

Xóa trang trắng xuất hiện ở đoạn cuối văn bản

Trường hợp trang trắng xuất hiện ở đoạn cuối văn bản xuất hiện khi bạn muốn thêm một trang để nhập tiếp nội dung.

Để xóa được trang trắng bạn mới thêm vào bạn cần phải lê chuột về đoạn cuối của văn bản bạn vừa soạn thảo, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + * hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng Paragraph tại thanh menu của word để xuất hiện các ký tự ngắt đoạn như trong hình sau đó bạn chỉ cần thao tác bôi đen các ký tự bên trong rồi sau đó nhấn phím delete để xóa trang.

Xóa trang trắng nằm sau table

Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến trong quá trình soạn thảo văn bản, nó xảy ra khi cuối văn bản bạn tạo một bảng dữ liệu nằm ở cuối thì blank page sẽ năm sau table dữ liệu đó.

Cũng giống như cách xóa trang trắng trong word nằm ở cuối văn bản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Paragraph sau đó bạn tiếp tục bôi đen các ký tự nằm dưới trang trắng và nhấn nhấn tổ hợp phím ctrl+D để xuất hiện một hộp thoại Font. Sau khi hộp thoại Font xuất hiện bạn chỉ cần tích vào ô Hidden rồi nhấn nút OK.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần nhấn lại biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ thì trang trắng sẽ lập tức sẽ bị xóa trong trường hợp sau trang trắng có chứa nội dung thì đoạn văn bản đó sẽ được đẩy lên trên gần với bảng dữ liệu.

Xóa Blank page trực tiếp trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản trang trắng tự nhiên xuất hiện giữa đoạn văn bản của bạn thì bạn cần thao tác như sau:

Đầu tiền bạn chỉ cần lê con trỏ chuột về cuối trang trước để bạn xác định đúng trang trắng word cần xóa hoặc khi con trỏ chuột nằm ở đầu thì có nghĩa đó chính là trang trắng trong word bạn cần xóa đi.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn giữ phím shift và trỏ con trỏ chuột vào đầu trang sau, tiếp theo đó bạn chỉ cần nhấn phím delete thì trang trắng thừa trong word sẽ được xóa.

Tuy đơn giản nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến việc xóa các trang trắng trong word phải cần được chính xác để không phải xóa nhầm phần nội dung nằm ở trang trước đó.

Hiện nay việc xóa page trắng trong word thông thường là một trong những thủ thuật được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện này để xóa bỏ đi những phần thừa của một văn bản.

Hay thậm chí bạn xóa trang trắng trên các phiên bản word thấp hoặc những phiên bản word nâng cao hơn nữa thì cũng tương tự và đây có lẽ cách thao tác đơn giản nhất để xóa đi những phần nội dung thừa trong văn bản mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn.

Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Cực Dễ

Trang trắng trong Word hay còn gọi là Blank Page sẽ ảnh hưởng tới việc soạn thảo cũng như theo dõi nội dung tài liệu không được liền mạch. Chẳng hạn khi đánh số trang Word thì những trang trắng này cũng sẽ được đánh số trang, hay khi in tài liệu Word thì các trang trắng này cũng được in.

1. Cách xóa trang trắng trong Word thông thường

Để xóa trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của file Word bạn đặt trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là xong.

Với trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Trang trắng sẽ biến mất ngay sau đó.

Nếu 2 cách trên mà trang trắng vẫn chưa được xóa khỏi nội dung Word, đầu tiên bạn đặt trỏ chuột tại vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng. Tiếp đến, chúng ta giữ phím Shift và nhấn trỏ chuột vào đầu trang trắng sau đó nhấn Delete để xóa.

Như vậy, trang trắng sau đó đã biến mất. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, trong quá trình thực hiện xóa trang trắng Word, bạn cần tính toán số lượng trang trắng cần xóa để thao tác cho đúng, tránh trường hợp xóa phải nội dung ở trang trước đó.

2. Xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Để áp dụng Paragraph trong việc xóa trang trắng, người dùng có thể áp dụng ở rất nhiều trường hợp khác nhau.

2.1. Xóa trang trắng ở cuối văn bản Word

Trường hợp này xuất hiện khi chúng ta muốn thêm trang trắng trong Word để nhập nội dung.

2.2. Trang trắng do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Thường khi bạn ngắt trang hoặc ngắt các section trong Word sẽ xảy ra hiện tượng xuất hiện những trang trắng không có nội dung.

Trang trắng do Page Break được hiển thị thông báo như hình.

Người dùng nhấn vào biểu tượng Paragraph như hình. Khi đó sẽ hiển thị các thông báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.

Tiếp đến chúng ta nhấn vào phần đầu phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete để xóa trang trắng là được.

2.3. Xóa trang trắng sau bảng trong Word

Trường hợp này xảy ra khi bảng biểu nằm ở cuối tài liệu Word và trang trắng sẽ nằm ngay phía sau của bảng biểu.

Trước hết chúng ta cũng nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiển thị các ký tự không được in ra rồi bôi đen tất cả các ký tự đó ở trang trắng. Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây bạn tích chọn vào ô Hidden rồi nhấn Ok.

Sau đó nhấn lại vào biểu tượng Paragraph thì lập tức trang trắng sẽ biến mất, và nếu đằng sau có nội dung thì nội dung tự động được đẩy lên gần với bảng.

Video hướng dẫn xóa trang trắng Word theo nhiều cách

Cách Xóa Trang Trắng Đầu Tiên

Trang trắng hay gặp trong phần mềm Word hay còn gọi tên tiếng anh là Blank Page, nó sẽ xảy ra khi bạn soạn thảo văn bản nhấn Enter từ 2 đến 5 sáu lượt. Hoặc nhiều lần, có thể đó là bạn do ấn nhầm vào phím khác nên đó mà các Blank Page trang trắng xuất hiện xen giữa với vào những trang đã được đánh và có nội dung.

Những Blank Page đang có không nội dung này ít hoặc nhiều ảnh hưởng không nhỏ tới việc soạn thảo, làm việc cũng như theo dõi sản phẩm nội dung tài liệu không được liền mạch, bị bực bội khi làm việc. Trong các trường hợp, in hoặc khi đánh số trang Word để làm luận văn thì những trang trắng vẫn sẽ được đánh số trang hoàn toàn khó chịu khi bạn không biết mình đã làm được bao nhiêu, hay khi in tài liệu Word thì các trang trắng vẫn tiến hành in theo lệnh đã thiết lập.

Cách xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Để áp dụng cáchxóa trang trắng trong Word bằng mục Paragraph các bạn có thể áp dụng ở các thí dụ khác nhau.

Nếu trang trắng cuối cùng của văn bản Word

Khi xảy ra đó là lúc muốn thêm trang trắng để nhập nội dung trong Word ấn Enter quá nhiều.

Cách xóa khoảng trang trắng trong Word

Ta sẽ về cuối của văn bản nơi có trang trắng, rồi nhấn nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hay sử dụng chuột biểu tượng Paragraph trong tab Home để hiện các ký tự ngắt đoạn mà ta hay lằm. Rồi ta để xóa trang trắng cuối văn bản cần bôi đen những dòng chữ hoặc ký tự đó rồi nhấn phím Delete chọn nút Backspace.

Khoảng trắng sau bảng table của trong Word

Thực ra đây là trường hợp nhiều gặp nhất khi bảng biểu nằm ở cuối của mục và trang tài liệu Word; sản phẩm tạo ra là trang trắng sẽ phía sau nằm ngay của bảng biểu mà chúng ta có trong word.

Nhấn lại sau đó vào Paragraph biểu tượng thì trang trắng lập tức sẽ biến mất, và nếu đằng sau có nội dung thì tự động nội dung được đẩy lên gần, sát vào với bảng.

Nếu trường hợp do Page Break hoặc Section Break tạo ra trang trắng

Nếu khi bạn ngắt trang hoặc xuống dòng ngắt các section trong Word hay xuất ra hiện tượng các trang trắng hiện lên không có nội dung, chẳng có chữ. Quý khách hàng cần nhấn vào Paragraph biểu tượng dòng kẻ kẻ mà ta đã nhìn xem ở các mục trước đó. Bảng thông báo Page Break hoặc mục Section Break từng loại tùy vào trang trắng đã có hiển thị.

Xóa trang trắng trong Word 2010

Tiếp đến các bạn quan sát phần đầu ký tự phía trước Section Break hoặc Page Break rồi chọn nhấn phím Delete để xóa trang trắng trong word đơn giản là được. Cách này dùng là cách xóa trang trắng cuối trong word 2010

Cách xóa trang trắng cuối trong word 2013 thông minh

Bạn mở file Word có trang trắng và muốn xóa trang trắng. Nếu trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của văn bản word 2010 hoặc 2013, Các bạn chỉ cần đặt trỏ chuột ở cuối trang đang có có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là xong xuôi, quá dễ.

Cách xóa trang trắng trong word 2010 bằng dùng Backspace

Nếu trường hợp các bạn có những trang trắng xuất hiện xen kẽ, cách nhật với những trang có ký tự nội dung, ta sẽ đặt trỏ chuột tại đầu tiên vị trí của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn chọn Backspace. Trang trắng sẽ biến mất hoàn hảo đơn giản.

Cách xóa trang trắng đầu tiên trong word 2010, cách xóa trang trắng đầu tiên trong word 2013

Khi các trang trắng vẫn chưa được xóa được dùng các cách thông dụng trên, Các bạn hãy thử đầu tiên di chuột tại vị trí cuối cùng đang có của trang ở phía trước trang trắng muốn được xóa. Sau đến, dùng chuột giữ phím Shift để xóa và nhấn trỏ chuột vào trắng đầu trang sau đó nhấn chọn phần Delete để xóa hoàn toàn trang trắng.

Xóa trang trắng trong Word dễ dàng

Như vậy, trang trắng hiện tại đã biến mất mà không tốn nhiều công. Dù vậy nhưng người dùng luôn cần lưu ý, trong thực hiện quá trình xóa trang trắng trong Word, bạn tính toán cẩn thận, đong đếm số lượng trang trắng cần xóa nhằm thực hiện thao tác cho đúng nhất nếu không tránh trường hợp nội dung xóa phải ở trang trước đó thì khá phiền.

Cách xóa trang trắng trong word 1 hoặc 1 số trang ở giữa văn bản

Trường hợp số lượng trang trắng lớn lên tới chục trang dùng phím tắt sau để chọn số trang để xóa trước nhấn Backspace sẽ dễ hơn.

Tổ hợp phím đó là:

Khi bạn muốn chọn các trang phía trước vị trí được chọn ta nhấn Shift + Pageup hoặc (Shift + Pagedown: Khi bạn muốn chọn các trang vị trí phía sau được chọn)

Worklap hy vọng rằng với các cách xóa trang trắng trong Word đơn giản trên quý vị sẽ cảm thấy dễ dàng và hữu ích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2010, 2013, 2022 Hiệu Quả Nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!