Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Dazzle (By Wii.licious) / 2023 # Top 19 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Dazzle (By Wii.licious) / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Dazzle (By Wii.licious) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE DAZZLE (theo tác giả)

Tên guide: [Dazzle] the Shadow PriestTác giả: Wii.LiciouS =====================================

Dazzle là một hero cave rất tốt của scourge và cũng là một trong những hero khá là ưa thích của tớ . Nhưng bình thường, trong mode -ap , tớ ít khi thấy ai chọn hero này còn trong -ar thì sẽ là -repick Nếu như bạn pick Dazzle thì trọng trách của cả team đang đè nặng lên vai bạn , nếu chơi tốt thì có thể dẫn đến chiến thắng cho cả team , nếu không thì …. người chơi Dazzle sẽ phải xác định là mình sẽ là mục tiêu bị kẻ địch giết liên tục ( yếu đuối mà ) vì thế cho nên hero này không thích hợp cho những ai có tư tưởng siêu nhân . Dazzle có 2 kiểu build , một kiểu battle mage và một kiểu supporter , nhưng trong guide này , tớ chỉ nói về đường supporter

Poison Touch Bắn ra cái lưỡi liềm xanh xanh gây độc vào target.

Range 600. Duration 7s. Damage Type: Physical. Slow 33% per second when set in. Ministun.

Shallow Grave Ném cục đen đen lên đầu target để bảo kê cho nó.

Range 400/600/800/1000. Self-Castable. Duration 5s. Không thể die khi còn Duration.

Đây là 1 buff.

Không chết nghĩa là máu không thể nhỏ hơn 1 chứ không phải là không bị nhận dam.

Goblin Techies sử dụng Suicide vẫn die.

Axe ulti vẫn die.

Dùng để bảo kê 1 vài em khi sắp bị finish (kể cả bản thân cũng được).

Thường thường chống 1 vài combo kiểu Lina, Lion, Tiny, … khá hiệu quả, kết hợp cùng khả năng Heal và Slow để giết ngược hoặc Support.

Skill bảo kê hiệu quả nhất nhì Dota. Kể cả 1 HP vẫn chơi nhau như thường .

Shadow Wave Tung chưởng hồi máu và gây dam. Range 600.

Damage Type: Physical. Chain AoE 500, Damaged AoE 180.

Dam là Physical, nghĩa là Armor càng thấp effect càng cao và ngược lại.

Cái Chain chạm Ally nào thì từ chỗ đó sẽ gây dam ra AoE 180, tức là nhiều con đứng cạnh được heal Enemies thì sẽ gây nhiều dam vào Enemies hơn.

Lượng Heal chấp nhận được, lượng dam max khá to, khoảng 140 * 5.

Cooldown thấp, mana không cao, có thể nói đây là 1 trong những top heal.

Nếu được hồi mana liên tục (Ezalor, Arcane Ring, …) hoặc regen đủ to thì đây là 1 trong những skill cần thiết trong team push.

Đặc biệt khá hữu dụng khi đì bọn tank như Axe, Centaur, …

Weave Tạo 1 cái vòm tím tím tăng/giảm armor.

Level 1 – Lasts 12 (18 with Agahnim) seconds.

Level 2 – Lasts 18 (24 with Agahnim) seconds.

Level 3 – Lasts 24 (30 with Agahnim) seconds.

Level 1: 100 mana, 40 sec cooldown.

Level 2: 100 mana, 40 sec cooldown.

Level 3: 100 mana, 40 sec cooldown.

Level 1: Shadow Wave

Level 2: Poison Touch

Level 3: Shadow Wave

Level 4: Poison Touch

Level 5: Poison Touch

Level 6: Shadow Wave

Level 7: Shadow Wave

Level 8: Shallow Grave

Level 9: Poison Touch

Level 10: Weave

Level 11: Weave

Level 12: Shallow Grave

Level 13: Shallow Grave

Level 14: Shallow Grave

Level 15: Stats

Level 16: Weave

Level 17 – 25: Stats

Những thứ bắt buộc phải có :

Bracer : Tăng thêm máu cho trâu chó

Ward : Đồ không thể thiếu của các cave và supporter , thường trong một trận tớ chơi con này, tớ thường cắm mắt liên tục , nếu nghèo quá thì có thể bảo đồng đội mua hộ 1, 2 cái . Tất nhiên là chẳng ai không mua cả

Crow Courier : Item đầu tiên tớ mua cho con này, dùng để vận chuyển đồ và đi ward , nên share cho cả team

Mekansm : Item quan trọng nhất cho Dazzle , đừng hỏi

Boot +

Town /

BoT : Travel thì luôn tốt hơn , nhưng nếu tình hình kinh tế không cho phép bạn làm vậy thì Boot + Town có lẽ sẽ kinh tế hơn

RoB /

Void Stone : Mana để skill liên tục chứ còn để làm gì nữa

HoT : Nhiều máu cho đỡ bị chết, bán Bracer đi và thay bằng Heart

Eul /

Guinsoo : Đừng để phí Void stone , lên Eul để thêm một disable , có thể tách cái RoB ra và lên Oblivion Staff và lên Guinsoo

Forcestaff : Dùng để chạy

Bloodstone : Khi chết vẫn có ích cho đồng đội

Assault Cuirass : Support mà

Sex Book : Cho cả máu và mana , hơn nữa có 2 con đệ

Aghanim : Tăng ulti

Butterfly : Bạn không phải tướng agi

Satanic /

Radiance /

MKB /

Buriza : Bạn không phải DD

và còn nhiều item khác như

SnY ….

Early game ( Level 1 – 6 )

Gà , đương nhiên rồi

Bạn đi lane nào cũng được , solo hoặc đi cùng đồng đội đều được , nhưng tớ thích đi với đồng đội có slow , stun kết hợp với Poison Touch thì có thể dễ dàng kiếm được FB . Dazzle LH dễ, hãy LH và deny + harras cho đối phương phải về nhà . Khi có được 250 tiền , lập tức cho gà up thành chim rồi cho nó mang RoB, Boots ra cho mình và ward

Vậy mục tiêu của bạn khi ở early là :

Chim

Boots ghẻ

RoB hoặc Void stone càng tốt

Ward liên tục

Kiếm được FB hoặc ít nhất không bị chết

RoR

Thời điểm gank bắt đầu , bạn hãy đi hỗ trợ đồng đội liên tục , vào thời điểm này , khả năng farm của Dazzle đã giảm , số tiền bạn farm chủ yếu chỉ để ward

Cố gắng up lên mk

Ward

Bracer

Eul

Đến thời điểm này, hầu hết các hero late đã khỏe , họ sẽ săn bạn liên tục , cố gắng chết ít nhất số lần có thể

BoT hoặc ít nhất là

Tread /

Town ( có thể để Str hoặc Int tùy bạn )

Ward

Hoàn thành nốt Guinsoo

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Cách Chơi Dazzle Dota 2 Support Hiệu Quả Nhất / 2023

Cách chơi Dazzle dota 2 support có gì khác

Hiện nay với sự thay đổi có meta thì giai đoạn đi đường đã trở nên quan trọng hơn rất nhiều chính vì vậy tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của support trong mỗi trận đấu cũng tăng lên đáng kể khi cần hỗ trợ tối đa giúp carry mình có thể thoải mái last hit, check tầm nhìn đảm bảo an toàn đồng thời phải gây khó khăn cho quá trình farm lính của carry bạn.

Cách chơi Dazzle dota 2 dựa trên bộ kỹ năng

Kỹ năng Shallow Grave: đây là kỹ năng có khả năng bảo kê khó chịu bậc nhất dota 2, với kỹ năng này Dazzle sẽ giúp bản thân và đồng đội bất tử trong vòng 5 giây và chỉ bị vô hiệu hóa duy nhất bởi skill Culling Blade của Axe. Khi bạn dùng kỹ năng này hợp lý lật kèo trong giao tranh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Kỹ năng Shadow Wave: đây là kỹ năng kjas toàn diện của Dazzle khi hắn ta vừa có thể hồi máu vừa có thể gây một lượng sát thương lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Shadow Wave để khắc chế tướng địch nhất là những kẻ đang cố gắng tiến lên để last hit cũng như cấu rỉa, quấy rối đối phương. Đương nhiên bạn cũng có thể dùng nó để kết hợp với các đồng minh để setup các combo shock damage vô cùng hiệu quả.

Kỹ năng Weave: đây là một kỹ năng khá ổn khi nó mang đến khả năng chống chịu đáng kể cho đồng minh hoặc là làm giảm giáp của team địch, đồng thời còn có thể làm lộ tầm nhìn những kẻ trúng chiêu.

Cách chơi Dazzle dota 2 hiệu quả trong giai đoạn đi lane

Giai đoạn đầu game: lúc nào nhiệm vụ của Dazzle là hỗ trợ và bảo kê cho carry của mình có thể thoải mái nhất để last hit lính hoặc nếu có thể thì cùng carry mình gây sức ép làm giảm khả năng farm đồ và cấu rỉa máu carry của đối phương, đặc biệt nếu có thể thì setup một pha giao tranh nếu có thêm đồng đội giúp đỡ. Nhưng nên nhớ điều quan trọng là luôn di chuyển check tầm nhìn để đảm bảo sự an toàn tối đa cho carry mình. Nếu có thể thì sẵn sàng di chuyển hay là teleport để giúp đỡ đồng đội khác.

Giai đoạn giữa game: lúc này nhiệm vụ của bạn là tăng cường stick với đối phương, bảo kê carry và farm đồ nếu có thể. Tăng cường di chuyển hỗ trợ đồng đội trong các giao tranh nhỏ lẻ và tất nhiên là luôn luôn phải ward hay là stack creep.

Giai đoạn cuối game: ở giai đoạn này thì tầm ảnh hưởng của Dazzle không còn mạnh mẽ như trước nữa nhưng Dazzle vẫn có thể dùng Shallow grave và weave để gây khó dễ cho đối phương cũng như hỗ trợ đồng đội ở mức tối đa. Lúc này luôn phải di chuyển cùng team mình, có gắng check tầm nhìn nếu có thể và nên nhớ cẩn thận vì bạn không còn quá mạnh mẽ đâu.

Cách lên trang bị cho Dazzle thế nào là hợp lý

Cách lên trang bị cho Dazzle phụ thuộc vào từng trận đấu với các tình huống cụ thể nhưng thông thường sẽ có quá trình lên đồ như sau:

Đầu game: những trang bị như clarity, branches hay là healing salve là những thứ không thể thiếu. Sau đó một số trang bị cho giai đoạn tiếp theo là magic wand, Tp và boots of speed.

Giữa game: lúc này item cần phải có đó là mekansm. Còn tùy thuộc thêm vào lối chơi mà lên các trang bị khác như Force staff hoặc là pipe of insight.

Cuối game: bạn cần hoàn thiện các món đồ như Guardian Greaves, Lotus orb, scythe of vyse để tăng khả năng hỗ trợ team mình.

Tóm gọn, dù giai đoạn nào thì cách lên trang bị và lối chơi của bạn khi dùng Dazzle làm support là phải luôn bám sát và hỗ trợ carry mình đây điều tối quan trọng.

Hướng Dẫn Chơi Nortrom / 2023

Sơ lược hero:Silencer thuộc số ít các hero trí tuệ dựa vào vào sức sát thương vật lí của mình để hạ gục đối thủ. Mặc dù Curse of the Silent gây sức sát thương bất ngờ cho những kẻ địch ít phòng bị, sức mạnh thật sự của Silencer nằm ở kĩ năng Glaives of Wisdom. Với những trang bị tăng trí tuệ mạnh mẽ, Silencer có thể dễ dàng vượt mặt các hero dạng sức mạnh và linh hoạt, những kẻ thường dựa vào sức tấn công vật lí. Do khá dựa vào trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ, Silencer thích hợp với những game thủ thích giết thật nhiều các con quái của địch và kiếm nhiều vàng nhất có thể. Cả hai kĩ năng gây cấm phép của Silencer đều rất hữu dụng trong chiến đấu, đặc biệt khi chống lại các hero có khả năng tung ra nhiều phép thuật trong thời gian ngắn. Last Word là một hào quang tấn công sẽ cấm phép tất cả địch thủ sau khi chúng sử dụng một phép thuật. Việc này sẽ phá hủy hoàn toàn những chuỗi đòn chết người của các hero sử dụng phép nhiều, khiến Silencer trở thành khắc tinh của loại hero này. Global Silence có lẽ là kĩ năng đáng giá nhất của hero này nếu biết sử dụng đúng thời điểm. Nếu sử dụng kĩ năng này khi giao tranh bắt đầu xảy ra, phép thuật này có thể tạo nên sự khác biết giữa một chiến thắng dễ dàng và một thất bại thảm hại.Tiểu sử:Được ca ngợi bởi cộng đồng ma thuật ở Quel’Thalas, Nortrom là một trong những chiến binh Elven mạnh mẽ nhất bảo vệ sự toàn vẹn cho các vùng lãnh thổ. Nắm vững nghệ thuật cổ xưa của việc ném các lưỡi dao, và kết hợp nó với tính chất ảo diệu của phép thuật của người Blood Elves, anh có thể làm gián đoạn các nguồn năng lượng ghê gớm của kẻ thù. Bằng cách liên kết sức mạnh kì diệu của mình vào lưỡi dao, Silencer có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp và đoạt lấy trí tuệ từ những mục tiêu bị hạ gục. Tập trung tất cả nguồn năng lượng của mình, anh có thể gây ra sự hỗn loạn về năng lượng cho địch thủ, khiến chúng không thể sử dụng phép thuật. Silencer được sinh ra để chống lại Scourge và phép thuật ma quỷ của chúng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Silencer thuộc số ít các hero trí tuệ dựa vào vào sức sát thương vật lí của mình để hạ gục đối thủ. Mặc dù Curse of the Silent gây sức sát thương bất ngờ cho những kẻ địch ít phòng bị, sức mạnh thật sự của Silencer nằm ở kĩ năng Glaives of Wisdom. Với những trang bị tăng trí tuệ mạnh mẽ, Silencer có thể dễ dàng vượt mặt các hero dạng sức mạnh và linh hoạt, những kẻ thường dựa vào sức tấn công vật lí. Do khá dựa vào trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ, Silencer thích hợp với những game thủ thích giết thật nhiều các con quái của địch và kiếm nhiều vàng nhất có thể. Cả hai kĩ năng gây cấm phép của Silencer đều rất hữu dụng trong chiến đấu, đặc biệt khi chống lại các hero có khả năng tung ra nhiều phép thuật trong thời gian ngắn. Last Word là một hào quang tấn công sẽ cấm phép tất cả địch thủ sau khi chúng sử dụng một phép thuật. Việc này sẽ phá hủy hoàn toàn những chuỗi đòn chết người của các hero sử dụng phép nhiều, khiến Silencer trở thành khắc tinh của loại hero này. Global Silence có lẽ là kĩ năng đáng giá nhất của hero này nếu biết sử dụng đúng thời điểm. Nếu sử dụng kĩ năng này khi giao tranh bắt đầu xảy ra, phép thuật này có thể tạo nên sự khác biết giữa một chiến thắng dễ dàng và một thất bại thảm hại. Được ca ngợi bởi cộng đồng ma thuật ở Quel’Thalas, Nortrom là một trong những chiến binh Elven mạnh mẽ nhất bảo vệ sự toàn vẹn cho các vùng lãnh thổ. Nắm vững nghệ thuật cổ xưa của việc ném các lưỡi dao, và kết hợp nó với tính chất ảo diệu của phép thuật của người Blood Elves, anh có thể làm gián đoạn các nguồn năng lượng ghê gớm của kẻ thù. Bằng cách liên kết sức mạnh kì diệu của mình vào lưỡi dao, Silencer có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp và đoạt lấy trí tuệ từ những mục tiêu bị hạ gục. Tập trung tất cả nguồn năng lượng của mình, anh có thể gây ra sự hỗn loạn về năng lượng cho địch thủ, khiến chúng không thể sử dụng phép thuật. Silencer được sinh ra để chống lại Scourge và phép thuật ma quỷ của chúng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Thông tin cơ bản về Nortrom

Str: 17 +1.70 mỗi lvAgil: 16 +2.10 mỗi lvIntel: 21 +2.50 mỗi lvRange : 600Move Spd: 280Armor: 1AttSpd: 0.81 [At/S]Dmg: 39 – 61HP: 473HPReg: 0.76 [HP/S]Mana: 273MReg: 0.85 [M/S]

 Curse of the Silenthành hạn mục tiêu bằng “lời nguyền của sự im lặng”.Mục tiêu sẽ mất mana và máu từng giây tính từ lúc bị ăn đòn. Thời gian hiệu quả 10SLevel 1 mana 105 – 10hp/5mana 1sLevel 2 mana 115 – 20hp/10mana 1sLevel 3 mana 125 – 30hp/15mana 1sLevel 4 mana 135 – 40hp/20mana 1s

 Glaives of WisdomTăng dame cho mỗi phát đánh của Nortrom theo int của bản thân( bao gồm int cơ bản và đồ) khi giết 1 hero sẽ lấy 1 int từ hero đó .15mana cho một lần cast (có thể auto-cast)Level 1 – Tăng 15%int vào damLevel 2 – Tăng 30%int vào damLevel 3 – Tăng 45%int vào damLevel 4 – Tăng 60%int vào dam

 Last WordĐối tượng nằm trong tầm ảnh hưởng sẽ không thể dùng phép sau khi sử dụng 1 phép bất ki trong thời gian ngắnLevel 1 0.75 seconds. 350 AoE Aura.Level 2 1.5 seconds. 450 AoE Aura.Level 3 2.25 seconds. 550 AoE Aura.Level 4 3 seconds. 650 AoE Aura.

 Global SilenceKhông cho tất cả các hero của đối phương cast phépLevel 1 -250mana hiệu quả trong 3sLevel 2 -350mana hiệu quả trong 4sLevel 3 -450mana hiệu quả trong 5s

SKILL BUILD

Đây là cách build focus vào việc control lane , farm , harass khá hoàn hảo , bỏ qua hoàn toàn chưởng 1 ( ai cần cái chưởng xì trum đấy làm gì :ciao: )

Level 1 : Glaive of WisdomLevel 2 : StatsLevel 3 : Glaive of WisdomLevel 4 : StatsLevel 5 : Glaive of WisdomLevel 6 : Global SilenceLevel 7 : Glaive of WisdomLevel 8 : StatsLevel 9 : StatsLevel 10 : Last WordLevel 11 : Global SilenceLevel 12-15 : Last WordLevel 16 : Global SilenceLevel 17-21 : StatsLevel 22-25 : Curse of the Silent

Giải thích cho Skill build : 

Str: 17 +1.70 mỗi lvAgil: 16 +2.10 mỗi lvIntel: 21 +2.50 mỗi lvRange : 600Move Spd: 280Armor: 1AttSpd: 0.81 [At/S]Dmg: 39 – 61HP: 473HPReg: 0.76 [HP/S]Mana: 273MReg: 0.85 [M/S]hành hạn mục tiêu bằng “lời nguyền của sự im lặng”.Mục tiêu sẽ mất mana và máu từng giây tính từ lúc bị ăn đòn. Thời gian hiệu quả 10SLevel 1 mana 105 – 10hp/5mana 1sLevel 2 mana 115 – 20hp/10mana 1sLevel 3 mana 125 – 30hp/15mana 1sLevel 4 mana 135 – 40hp/20mana 1sTăng dame cho mỗi phát đánh của Nortrom theo int của bản thân( bao gồm int cơ bản và đồ) khi giết 1 hero sẽ lấy 1 int từ hero đó .15mana cho một lần cast (có thể auto-cast)Level 1 – Tăng 15%int vào damLevel 2 – Tăng 30%int vào damLevel 3 – Tăng 45%int vào damLevel 4 – Tăng 60%int vào damĐối tượng nằm trong tầm ảnh hưởng sẽ không thể dùng phép sau khi sử dụng 1 phép bất ki trong thời gian ngắnLevel 1 0.75 seconds. 350 AoE Aura.Level 2 1.5 seconds. 450 AoE Aura.Level 3 2.25 seconds. 550 AoE Aura.Level 4 3 seconds. 650 AoE Aura.Không cho tất cả các hero của đối phương cast phépLevel 1 -250mana hiệu quả trong 3sLevel 2 -350mana hiệu quả trong 4sLevel 3 -450mana hiệu quả trong 5sĐây là cách build focus vào việc control lane , farm , harass khá hoàn hảo , bỏ qua hoàn toàn chưởng 1 ( ai cần cái chưởng xì trum đấy làm gì :ciao: )Level 1 : Glaive of WisdomLevel 2 : StatsLevel 3 : Glaive of WisdomLevel 4 : StatsLevel 5 : Glaive of WisdomLevel 6 : Global SilenceLevel 7 : Glaive of WisdomLevel 8 : StatsLevel 9 : StatsLevel 10 : Last WordLevel 11 : Global SilenceLevel 12-15 : Last WordLevel 16 : Global SilenceLevel 17-21 : StatsLevel 22-25 : Curse of the Silent

– Nâng Glaive of Wisdom và stats trước giúp Silencer có khả năng control lane tuyệt vời . Nếu biết đánh thì khó có hero nào có thể đánh lại được Silencer theo kiểu build này ( những hero có khả năng là Sniper với range xa và Lich với spam Nova )– Nếu đối phương có nhiều con có chưởng combo như Sand King , QoP , Lion , Lina ( những con như Lion và Lina khó xuất hiện ở những game high – level ..) thì nên lên 1 lv Last Word ở lv 4 để chống combo– Ngoài ra sau lv7 có thể thay Stats bằng Last Word tùy theo tình hình trận đấu– Tuyệt đối không nên lên chưởng 1 vì nó làm mất đi lợi thế lane control của Silencer. Nhiều người thường nói rằng với những con có ít phép , ít mana hay thậm chí không có phép nào trước lv6 như Naix , lên chưởng 1 rất có lợi nhưng thực tế rằng lên Glaive of Wisdom , farm , harass , deny còn khủng khiếp hơn nhiều .

Item Build

Mở đầu Early Game 

Mở đầuEarly Game

Mid Game 

Mid Game

End Game 

Tình huống cần thiết thì lên :

Item chất:

GIẢI THÍCH CÁCH LÊN ĐỒ

Giày gỗ +60 tốc độ di chuyển +8 thuộc tính lựa chọn và +25 tốc độ đánh..Nếu bạn chuyển intel sáng str nó sẽ giải quyết vấn đề về Hp cho bạn

Urn of Shadows cho thêm +50% hồi phục mana, +6 tr và tăng khả năng hồi máu..bạn sẽ cần máu và sức khỏe để không phải về làng regen

End GameTình huống cần thiết thì lên :Item chất:+60 tốc độ di chuyển +8 thuộc tính lựa chọn và +25 tốc độ đánh..Nếu bạn chuyển intel sáng str nó sẽ giải quyết vấn đề về Hp cho bạncho thêm +50% hồi phục mana, +6 tr và tăng khả năng hồi máu..bạn sẽ cần máu và sức khỏe để không phải về làng regen

Lothar’s Edge cho thêm 38 damage,+10 tốc độ tấn công và khả năng tàng hình .. Sử dụng để đuổi theo hoặc trốn thoát

Vangaurd tăng khả năng trâu bò , cho thêm một ít dame và rất khó hi sinh trong combat

Item theo tình huống :

Những item sang trọng

Guinsoo’s Scythe of Vyse cho 35 int , 10 str và agi .. Cho đối thủ không thể chạy trốn

Shiva’s Gaurd tăng độ cứng và khẳ năng slow khá tốt

Orchid Malevolence Khóa lại và bắn …

ĐỒNG ĐỘI

KẺ THÙ

Hướng Dẫn Chơi Tiny / 2023

Tiny, The Stones giant. Cách chơi chữ rất độc đáo của Dota khi đặt tên người khổng lồ đá là tí hon. Tuy tí hon nhưng sức mạnh chẳng tí hon tí nào. Là một ganker với combo skill 1 và 2 là nỗi ám ảnh với tất cả hero dám lại gần và sức mạnh kinh khủng của ultimate khi kết hợp với gậy xanh, Tiny hoàn toàn có thể trở thành 1 late khủng chẳng kém bất cứ 1 hero nào.

Tiểu sử :

Sinh ra từ một mảnh đá vỡ, nguồn gốc của Tiny luôn là điều bí ẩn mà ông luôn tìm kiếm. Bây giờ, ông là Stone Giant, nhưng ông đã được tạo ra như thế nào? Là một mảnh vỡ từ gót chân của một Golem? Là mảnh vỡ từ một tác phẩm điêu khắc? Hay một mảnh đến từ Oracular Visage của Garthos? Một sự tò mò từ sâu trong tâm khảm của Tiny, và ông đã đi khắp thế gian để truy tìm nguồn gốc của mình, bố mẹ của mình và người thân của mình. Khi ông đi lang thang, ông đã tập hợp hợp các tảng đá bé hơn và không ngừng tăng về kích thước và trọng lượng.

Các câu nói trong game:

Thông số :

-Đập vào mắt là sự tương phản giữa strenght 24+3,0 và agi 9+0,9. Đắp vào tốc độ đánh nghèo nàn là lượng strenght dồi dào lên tới 3.0 mỗi level. -Intel cũng khá nghèo nàn nên muốn có mana để dùng skill bắt buộc phải dựa vào đồ đạc -Damage khởi điểm khá, tuy nhiên không có nghĩa là bạn có thể lathit dễ dàng. Với tốc độ đánh như rùa thế kia bạn bắt buộc phải căn chỉnh cho hợp lý

Các kỹ năng:

Đập tung đá trong một vùng, gây damage và stun những unit đứng trong đó Level 1 -100 damage Level 2 -180 damage Level 3 -260 damage Level 4 -300 damage Cooldown: 17s Mana: 120 Stun: 1s Bán kính: 275 range

SKILL 2: Toss

Ném một unit bất kỳ mà Tiny nhặt được trong 275 range và ném vào muc tiêu. Nếu unit bị ném là kẻ địch sẽ phải nhận thêm 20% damage Level 1 -75 damage Level 2 -150 damage Level 3 -225 damage Level 4 -300 damage Cooldown 9s Mana: 120 duration: 1s Bán kính 275 rangeKhoảng cách ném 1300 range -Skill này có một điều đặc biệt là ultimate càng tăng thì damage càng lớn. Dễ hiểu là vì ultimate của Tiny là grow, có nghĩa là lớn lên mà lớn lên ném mạnh hơn là chuyện đương nhiên 😀

Phản damage và stun những kẻ địch đánh Tiny. Level 1- Stun 1s. 10% cơ hội bị stun. Tăng 2 armor. phản 25 damage Level 2- Stun 1.25s. 15% cơ hội bị stun. Tăng 3 armor. phản 35 damage Level 3- Stun 1.5s. 20% cơ hội bị stun. Tăng 4 armor. phản 45 damage Level 1- Stun 1.751s. 25% cơ hội bị stun. Tăng 5 armor. phản 55 damage -Chỉ những kẻ đứng trong 300 range mới bị những hiệu ứng này

ULTIMATE: Grow

Tiny lớn lên tăng damage tăng tốc độ chạy và giảm tốc độ đánh Level 1- Tăng 50 damage cơ bản. Mất 20 tốc độ đánh. Tăng 20 tốc độ chạy. Level 2- Tăng 100 damage cơ bản. Mất 35 tốc độ đánh. Tăng 40 tốc độ chạy. Level 3- Tăng 150 damage cơ bản. Mất 50 tốc độ đánh. Tăng 60 tốc độ chạy. -Một skill vô cùng độc đáo khi Tiny lúc này đã lớn, trở thành người khổng lồ mà mang sức mạnh kinh người. -Có hỗ trợ gậy xanh làm tăng damage và đánh lan

Thứ tự cộng skill. Cộng skill 2 đầu tiên. Full 1 và 2 trước tiên. Hãy để level 9 mới cộng ultimate level 10 cộng skill 3 11 cộng tiếp ultimate 12 trở đi cộng như bt. Tham khảo bảng dưới:

Giải thích: Bạn có 2 skill gây damage bá đạo vì vậy bạn cần full nó trước. Những skill kia thì công theo tiêu chuẩn rồi nên khỏi giải thích nữa 😀

Khởi đầu game với:

Animal Courier (150): Bạn sẽ đi mid và tránh nhiệm mua gà là của bạn

Bottle (650): Bám lane tốt cà luôn check rune để đổ đầy bình

-Nếu bạn pick thì mua gà trước và farm đủ tiền mua bình rồi cho gà mang lên -Bạn có thể lên đồ đắp mana trước và bỏ qua bình tuy nhiên theo mình không cần thiết lắm mặc dù lượng mana của Tiny đầu trận là cực ít, không đủ 1 combo. Hãy farm nhiệt tình đến khi có giầy mana và lúc đó vấn đề sẽ được giải quyết. Nếu bạn lên đồ sơ cấp int để tăng mana có thể bạn sẽ dùng skill thoải mái hơn nhưng ở early game điều đó không mấy ý nghĩa. Tuy nhiên nếu mua bình bạn có thể check đc invi hoặc haste, những rune rất có lợi cho việc áp sát.

-Đừng bỏ mid cho đến khi nào bạn có Arcane Boots, đây là 1 trong những core item của Tiny

Arcane Boots (1450): Hồi mana và tăng lượng mana cơ bản

Lúc này chắc khoảng level 7 8 rồi, bạn đã có thể bắt đầu đi gank. Hãy đảo lane liên tục và kết hợp với những hero disable hoặc slow để gank hiệu quả hơn. Và 1 đồ tiếp theo có thể nói là core item của Tiny:

Blink Dagger (2150): Đồ của mọi ganker

-Tất cả skill của Tiny đều cần đứng gần và skill 2 nếu kẻ bị ném là hero địch sẽ được thêm 20% damage, vì thế nên việc áp sát là rất quan trọng đối với Tiny.

Shadow Blade (3000): Tàng hình

-Bạn có thể lên Shadow Blade để thay thế cho Blink ( hoặc lên cả 2 thì càng bá đạo). Đáng giá chung thì Shadow Blade có lợi hơn Blink vì nó vừa invi cho tốc độ chạy mà lại cho damage. Tuy nhiên để lên được Shadow Blade bạn cần đến 3000 vàng – đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể đạt được sự áp sát cần thiết

-Lựa chọn tiếp theo sẽ là Dagon

Aghanim’s Scepter (4200): Như đã nói, ultimate của Tiny hỗ trợ gậy xanh

Blade Mail (2200): Phản damage. Thằng late nào dám động vào bạn

Assault Cuirass (5250): Đã to như thế thì phải làm tank chứ

Bloodstone (5050): Giảm thời gian hồi sinh và đảm bảo bạn chẳng bao giờ sợ hết mana cả

Ethereal Blade (4900): Bắn cái này vào rồi combo skill thì đau phải biết

Mask of Madness (1900): Damage to thì có đánh nhanh vào rất là ra vấn đề 😀

Thực ra lên Mask of Madness không hề phải là nói chơi cho vui. Ta hoàn toàn có thể lên cho đường late khi kết hợp với Aghanim’s Scepter cùng những đồ tăng tốc độ đánh khác như Assault Cuirass và những đồ damage khủng như Crystalys (2150)

Tip&Trick

Tip 1: Skill 2 toss của Tiny tuy không target được vào trụ nhưng nó sẽ cho 33% damage vào những unit đứng gần. Lợi dụng điều này ta có thể lasthit bằng skill 2 được. Khi trụ gần hết máu thì ta đứng sát trụ cùng với 1 creep bất kỳ, tung creep tại chỗ ngay cạnh trụ để lasthit

Tip 2: Nhân đôi sức mạnh skill 1. Nếu bạn sử dụng skill 1 sau đó ngay lập tức dùng skill 2 thì sẽ có khả năng kẻ địch sẽ phải nhận 2 lần damage từ skill 1. Combo ngược lại cũng cho kết quả tương tự nhưng khó thực hiện hơn. Tip này đòi hỏi sự nhanh tay và tập luyện nhiều

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Dazzle (By Wii.licious) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!