Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Doom (By Hanazawa) / 2023 # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Doom (By Hanazawa) / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Doom (By Hanazawa) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE DOOM (theo tác giả)

Tên guide: [Lucifer] The Doom BringerTác giả: HANAZAWA =====================================

Intelligence: 13 + 2.1

Ưu:

Strength tăng mỗi lv rất cao: 3.2/lv.

Khắc tinh của tất cả con int hay agi máu gián.

Làm các vai trò như semi-carrier-nuker-tanker

Chống các hero có skill chaneling ; invisibility hay skill mang tính khiến trận đấu thọt ngược như silence và heroes mang đậm phong cách initator như earth ; shaman……

Super farmer

Có 2 spell có thể gây dam với lượng lớn.

Speed cao với skill Scorched Earth dùng để đánh hay đuổi khá tốt.

Meele có range cao nhất:150

Nhược:

Devour [E] Nuốt một creep, gây 20 damage/s và cho thêm tiền thưởng khi creep đó chết ; có được skill của con creep đó luôn ( vĩnh viễn trừ khi ăn 1 con creep khác có skill khác ).

Scorched Earth [T] Tạo một vùng đất cháy, thiêu đốt đối phương nhưng lại tăng cường tốc độ và khả năng hồi phục của Doom.

LVL? Death [V] Ném chưởng gây damage. Gây thêm 250 dmg nếu đối phương rơi vào đúng level hoặc level 25

Doom [D] Thiêu đốt linh hồn đối phương, gây sát thương và khóa toàn bộ hoạt động của đối phương : item và skill

Mỗi hero trong Dota đều có điểm mạnh và điểm yếu, theo quan điểm của cá nhân tôi, buid skill hay item luôn luôn phải gắn liền với mục đích mà bạn hướng tới. Mục đích cao hơn tất cả. Có 2 hướng chính để buid một hero

Hướng thứ nhất: Buid item và skill để hạn chế điểm yếu Hướng thứ hai: Buid item và skill để phát huy điểm mạnh

Bất kì điều gì thái quá cũng đều là không tốt, vậy nên việc hài hòa giữa hai hướng trên chính là chìa khóa để đi đến thành công. Phân phối giữa 2 hướng trên thế nào, một phần không nhỏ dựa vào tình hình pick hero của team mình cũng như team đối phương.Tuy nhiên, cái chính vẫn là bản thân người điều khiển, nếu bạn feed khoảng tầm 9 mạng trước phút thứ 15 thì sẽ chả có kiểu buid nào là tốt cả .

Trước khi tìm hiểu về việc buid skill cũng như item thế nào cho hợp lý, hãy dừng lại vài phút thôi để cùng suy ngẫm về Lucifer- The Doom Bringer điểm mạnh và điểm yếu của hero này là gì?

Chủ trương khi chơi Doom là: Sử dụng đô la thần chưởng, lấy tiền đè người !

Dù là chơi Doom farmer (nông dân) hay cave (supporter), skill buil của doom đều rất dễ nhớ

Các level sau buid skill theo tình huống, có thể up level nhưng để dành skill khi muốn xài LVL death giết kẻ địch

Lưu ý 1 điều quan trọng là hãy sử dụng skill 1 sao cho hiệu quả nhất, thời gian CD là 45s, tốc độ tiêu hóa là 20Hp/Sec nên nếu bạn nuốt 1 em creep 1100 HP thì sẽ cần 55 sec để tiêu hóa em nó, vậy là lỗ mất 10s rồi. Hãy chém creep vài nhát sau đó mới ăn nó để luôn đảm bảo sau khi tiêu hóa xong, skill vẫn còn vài sec mới CD để có thể thong thả suy tính tiếp xem “mình sẽ ăn món gì tiếp theo”

Giải thích cách buid này

MaxDevour đầu tiên thì mới xài được skill đô la thần chưởng

Lấy LVL Death chậm hơn thông thường, đó là chiến thuật.

Game play – lưu ý trong trận đấu

– Bạn là 1 farmer, không phải ganker vì vậy đừng có mà bon chen đòi đi mid làm gì cho nó phí, hãy lên top nếu bạn ở team 2 và bot khi ở team 1 vì Doom sẽ thường xuyên phải vào rừng để nuốt creep và tiện tay lure quái. Việc này sẽ giúp bạn và đồng đội đạt được level 5 khi đối thủ mới level 4(bạn vào rừng nuốt creep và lure, điểm exp tăng đều đều còn đồng đội đứng ôm cái trụ ăn level và nếm trải mùi vị hành tỏi của team kia . Cái gì cũng có giá của nó cả, việc này sẽ khiến team bạn trả giá bằng HP của cái Tower (Trụ) đầu tiên. Có thể cái giá phải trả sẽ đắt hơn đôi chút : mất trụ đầu sớm nếu bên kia có 2 thằng bệnh có skill hỗ trợ p, clear creep nhanh như Goblin, Ezalor, Death prophet, …..

Phương châm ở 20 phút đầu game sẽ là :

Farm farm và farm, không phải xoắn chúng nó làm gì, chỉ cần làm sao để sống khỏe và farm đều. :54:

Không chuyển lane trừ khi bị team địch harras và hành hạ quá độ. :66:

Không hổ báo cậy trâu xông lên đấm đá hero đối phương trừ khi có mid bên mình xuống móc lốp

Không cậy máu trâu sinbad lao vào trụ bên địch làm một số trò tá điền cục súc như deny, last hit, đấm hero địch, chém trụ :58:

Cuối cùng, quan trọng nhất, lựa chọn unit để nuốt qua đó lấy skill hợp lý

Chó sói nhỏ (level 3) cho bạn crit 20% nhảy damg 2x con này là phế vật, không bao giờ ăn con này vởi vì nó thường xuất hiện kèm với con sói to ngon hơn, bổ dưỡng hơn

Gấu nhỏ (gấu nâu) level 4 nuốt con này không có skill

Gấu to (gấu màu trắng ) level 5 nuốt con này sẽ có skill Hoof Stomp slow đối phương 25% cả mouve speed lẫn attack speed, deal 150 damg300 AoE, 12 second cooldown, 100 mana, 3 second duration.. Con này cũng tạm được, nhưng thà nuốt con Centaur level 5 còn hơn

Centaur nhỏ (level 2) không có skill

Centaur to level 5 em này nó có Endurance Aura +15% attack speed và stun 2s deal 25 damg CD 20 sec, mana 100. Damg thì không nói làm gì nhưng 2s stun thì không hề ít chút nào. Nuốt Centaur sẽ có lợi trong các trường hợp sau:

Bạn đi gank, với skill 2 Scorched Earth, mouve của bạn nhỉnh hơn đối phương, hãy Doom nó trước, LVL death rồi chạy theo dẫm stun và cào cấu nó 2 hit rồi lại LVL death hoặc stun cho đồng đội kịp làm trò (Kunkka thông lỗ hậu kẻ địch với skill 1 …) hoặc đơn giản là stun để bỏ chạy khi bị bọn melee nó gank (B.Hunter, Night Stalker, Cóc ghẻ…) . Nói chung stun là 1 trong những skill rất HOT trong dota với cả ngàn lẻ một lợi ích, vì vậy, không có lí gì để không lấy skill này

Về late game, Centaur Khan chính là một trong số nhưng unit mình thường lựa chọn để lấy skill

Nuốt em lợn Kobold Taskmaster, (em to nhất trong cả đàn lợn lúc nhúc 5-6 con gì đó) họ hàng với thằng Meepo-Geomancer bạn sẽ có aura tăng 12% mouve speed cho Doom và cả ailles, một lựa chọn cũng đáng để lưu tâm vì tốc độ di chuyển là một yếu tố rất quan trọng trọng Dota

Chim (Harpy lady)

Đám neutral creep có 3 con chim, nuốt con level cao nhất màu xanh sẽ được skill Chain lightning 150 damg (rất bèo bọt, cho em này nghỉ)

Troll : ăn thịt em Troll level 5 sẽ đem lại cho bạn 2 skill mang tính wtf cao

Ensnare – 550 cast range, 150 mana, 20 second cooldown, 1.5 second duration, 128 melee attack range.

Summon 2 em xì ke le ton, có thể gọi liên tục vì CD < thời gian tồn tại của summon unit. 600 cast range, 50 mana, 25 second cooldown, 40 second duration.

Thứ tự build đồ khi lên Doom killer như sau

(mua cái này từ nhà thôi, ra đến lane thì có thể mua nốt cái

Sobi mask là lên

Ring of Basillus rồi)

Không có giày thì không thể killer được

Bạn sẽ chắc chắn có radiance (RAD) không muộn hơn phút 25 (nhanh là phút 17). Có thể lên trực tiếp luôn radiance hoặc lên (HoM) trước rồi mới lên radiance. Tôi đã test thử một vài trận chơi Pub và thấy rằng, lên HoM rồi mới Rad thì thời gian cũng không lệch nhau là mấy, đều khoảng tầm trước phút 25 là Rad đã nằm trong tay bạn. Với Doom nhờ khả năng farm nhanh nên có thể lên HoM rất sớm, càng sớm bao nhiêu thì lãi lại càng nhiều bấy nhiêu. Nếu farm ban đầu nhanh, ko bị đếm số thì nên làm 1 cái HoM

Hand of Midas – Mana Cost: 25; Cooldown: 100; Duration: N/A; Range: 600; Max level on target: 5; Gold given: 2 bounties + 40% of unit gold cost.

Trước khi có Rad thì hãy nếm trải cảm giác Nông dân chính hiệu, không bon chen cá kiếm, chăm chỉ cày cuốc thôi. Khi đã có trong tay và thì bạn bắt đấu trở thành Sinbad. Thời điểm này, Doom sẽ ở level khoảnh 10-11 hoặc 12. Lúc này, hãy làm những việc sau:

Kêu gọi đồng đội đi push để thằng late bên mình có thời gian nghỉ ngơi sau khi bị ăn hành của team kia , mỗi đợt creep có 4 bé melee và 1 bé range, riêng với Devour và HoM Doom đã xơi tái 2 bé. Nếu bên mình có skill AOE thì ko cần dùng HOM với creep vì Rad kết hợp với skill sẽ clear creep rất nhanh

Đi hành hạ các em intel máu gián, các em agi thích chơi trội (Snipe, Bone, Venom, …) Nói chung là cũng không quá khó khăn khi đã có Rad, chỉ cần Doom vào mặt thằng bé, bật Scorched Earth lên và chạy theo quẹt quẹt. Doom level 2 là 50 Hp/sec, Rad 40và skill 2 của bạn max là 30, không ít thằng đỡ được cái lượng damg lớn thế này cả.Tất nhiên đừng có chọn mấy thằng cốt đột như Centaur hay Axe để bem làm gì cho nó mất thời gian. Trong thời gian này, cứ có ulti thì chủ động gank, không thì đẩy cửa, tiền lên như nước thủy triều. Chú ý 1 điều là không cha cố quá để thọt ngược thì cũng mất sung.

Giai đoạn tiếp theo, lên cái cho nó thêm phần đẹp dzai, mana tha hồ, cứ hero bên nó thò mặt ra thì LVL Death vào mồm cho nó sợ. liên tục push với lợi thế từ Rad và skill 2. Rồi tiếp đó là cho nó sống dai, để tăng lực cho Ulti và Ulti 2 lần thì cứ gọi là fê. 3 Thứ này thì tùy tình hình mà thay đổi thứ tự lên cho nó hợp lý. Thường thì ít khi lên dc cả 3 cái lắm, thêm dc 1 cái là may rồi. thời điểm hổ báo nhất của Doom chỉ là mid game từ lúc có Rad đến sau thời điểm có Guinsoo 1 tý thôi. Sau đó thì cũng không sinbad dc như trước nữa. Late bên mình đánh tốt thì ăn, hoặc là push cho nó banh nhà trước khi bên nó lên dc late. Có thể lên thêm cái cũng rất tốt vì Doom thuộc hàng giáp thiếu vải nến bọn nó bem mình cũng thấm lắm

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Cách Chơi Doom Patch 7.27 Dota 2 / 2023

Doom đang là một trong những pick được cạnh tranh nhiều nhất ở đấu trường chuyên nghiệp. Hero cực kỳ linh hoạt là pick lý tưởng trong Captains Mode, nhưng Doom cũng rất mạnh trong pub, nơi giai đoạn đi lane và sự linh hoạt không ưu tiên nhiều như pro. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích Doom cùng hướng dẫn chơi hero này trong pub như thế nào.

THAM LAM THÌ TỐT, CÓ ĐIỀU…

Khả năng tạo ra gold không cần tốn gì có thể là công cụ cực kỳ mạnh. Bạn đảm bảo “last hit” lên ranged creep trong lane, có thêm hồi máu và gold, rồi cảm thấy hài lòng với bản thân. Có điều, bạn đừng quá tập trung vào nó quá.

Devour không chỉ tạo ra gold. Cụ thể, vào giai đoạn giữa game, sự bổ trợ và aura từ creep có tầm ảnh hưởng nhiều hơn so với item bạn đang muốn lên. Ở level 1 và 2 Devouer, bạn đã có thể sử dụng được rất nhiều thứ đội bạn cần. Level 2 cho phép bạn nuốt Hellbear và Centaur để làm chậm AoE cũng như stun. Đây cũng là lúc chúng ta được thấy các pro ưu tiên rất nhiều so với bộ skill khác.

Lượng bonus gold tăng lên cũng giảm dần. Nó tăng gấp đôi từ level 1 lên 2, 50% từ level 2 lên 3, nhưng chỉ 33% từ level 3 lên 4. Đến thời điểm này, chúng ta không còn chỉ tập trung vào farm cho Doom nữa. Dù cho Doom có chơi thụ động đi nữa, về mặt kinh tế nó không hoàn toàn đáng để làm vậy.

Trang lên skill của Dotabuff cũng không nói rõ toàn bộ về lối chơi Doom, nhưng nó cho thấy những ai nâng Scorched Earth tối đa trước thường thắng nhiều game hơn. Skill này được xem mạnh hơn khi Doom ở level 7 và đóng góp nhiều trong teamfight, ngay cả khi ultimate đang cooldown.

Tất nhiên, Dota 2 vẫn có các trận chơi rất thụ động buộc bạn phải sử dụng lối chơi siêu tham lam. Trong khi lượng gold có thêm từ Devour tăng không bao nhiêu, nhưng sở hữu “Radiance miễn phí” có thể bật trong 50% thời gian trận đấu và tốc độ di chuyển thêm trước 10 phút đầu của game cũng đáng được cân nhắc.

KIẾN THỨC GAME LÀ CHÌA KHÓA

Hiểu được những điều cơ bản trong Dota là điều bắt buộc, đặc biệt là nếu bạn đang chơi hero có độ linh hoạt cao và khả năng tạo thêm gold. Lựa chọn item của bạn cho Doom có thể đem lại thành công cũng như thất bại cho đội.

Drum of Endurance và Blink Dagger là hai item ổn định cho Doom. Drum quá tuyệt về mặt chỉ số khiến người chơi khó mà bỏ qua được, trong khi Blink Dagger có thể thay đổi tùy theo game.

Shadow Blade là item rất hợp lý nếu phải đối đầu với các hero có khả năng thoát thân ngay lập tức. Về lý thuyết, bạn có thể bắt Queen of Pain hay Storm Spirit ngay giữa lúc chuẩn bị bay đi bằng Doom và nó thường thành công trên 50% số lần áp dụng. Nhưng đối với Anti Mage với Counterspell hay Ember Spirit với Fire Remnants, cách này sẽ khó hơn nhiều.

Về sau, Doom thường muốn khỏe hơn và gây khó chịu nhiều nhất có thể, do đó cân bằng giữa sát thương thêm và khả năng sống sót là điều bạn phải cân nhắc. Chọn các item hiệu quả trước đối thủ: Halberd nếu gặp ranged core và DPS đánh tay, Blade Mail nếu chạm trán AoE gây sát thương, Aghanim’s trước passive mạnh hoặc Pipe nếu phải chịu sát thương phép nhiều.

Nếu có quá nhiều vấn đề để đối đầu, thì bạn nên lên các item toàn diện hơn, như Shiva’s Guard hoặc Assault Cuirass. Tùy theo tình huống, người chơi cũng có thể lên đồ phá Linken’s Sphere giá rẻ như Eul’s hay Force Staff. Eul’s tốt hơn với các hero có debuff mạnh, trong khi Force Staff là item tuyệt vời cho mọi trường hợp. Lên BKB sớm cũng không phải vấn đề lớn với Doom, ngay cả khi chỉ còn 5 giây, nó vẫn cho phép hero tìm được mục tiêu của mình mà không bị gián đoạn.

LỜI KẾT

Doom hiện có tỉ lệ thắng khoảng 52% trong số game của mình ở rank Divine trở lên. Lên sai đồ, chơi quá tham lam cũng như thụ động hiếm khi xảy ra trong rank cao.

Bài viết tin rằng nếu Doom chơi đúng cách (không hẳn là về kỹ năng của bạn), theo tâm lý như trong đấu trường chuyên nghiệp, Doom dễ dàng trở thành hero mạnh nhất pub. Giờ là thời điểm tốt nhất để chơi Doom, trước khi hero này bị nerf lại.

Theo dotabuff

#1 : Cách Chơi Doom Dota 2: Trang Bị, Kỹ Năng, Lối Chơi Hiệu Quả / 2023

Ưu nhược điểm của Doom DotA 2

Đầu tiên, để bắt đầu luyện tập một tướng nào đó, bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của họ. Đối với Doom, bạn cũng làm điều tương tự.

Điểm sức mạnh đạt được mỗi cấp khá cao

Thì những vị tướng Intel hay Agi rất hay

Bạn có thể biến thành Semi-Carry, Nuker hoặc Tanker một cách dễ dàng

Khả năng chống lại các anh hùng với các kỹ năng Chanel, Tàng hình hoặc Im lặng. Bao gồm các anh hùng có khả năng mở giao tranh như Earth, Shaman, Sand King, …

Mlee là tướng có tầm xa

Sở hữu 2 kỹ năng gây sát thương lớn

Kỹ năng điều khiển khiêm tốn

Agi thấp, cộng với lượng máu ít ỏi, dễ dàng trở thành bao cát đầu game

Mana thấp, người chơi Doom phải tính toán kỹ lưỡng trước khi sử dụng kĩ năng.

Cách tăng điểm kỹ năng và tài năng anh hùng cho Doom

Tiêu thụ quái vật đối phương hoặc quái rừng, Doom sẽ nhận được kỹ năng của quái vật đó. Nếu tắt chế độ tự động, Doom sẽ không nhận bất kỳ khả năng nào từ quái vật đó. Bên cạnh đó, Devour còn mang đến khả năng hồi phục trong quá trình sử dụng.

Truyền hoạt ảnh: 0 + 0,83

Bán kính: 600

Thiệt hại mỗi giây: 15/30/45/60 (Tài năng 45/60/75/90)

Phần thưởng tốc độ di chuyển: 9% / 11% / 13% / 15% (Nhân tài 19% / 21% / 23% / 25%)

Thời gian kéo dài Aura: 0,5

Thời lượng: 15

Tách một vòng lửa xung quanh mặt đất, gây sát thương lên kẻ thù và tăng tốc độ di chuyển của Doom.

Phạm vi truyền: 175

Sát thương cơ bản mỗi giây: 16/20/24/28

Máu tối đa theo sát thương mỗi giây: 1,25% / 2,5% / 3,75% / 5%

Thời gian Thiệt hại: 4

Thời lượng Bash: 0,6

Doom vung thanh kiếm đang cháy của mình, đốt cháy những kẻ thù mà nó trúng phải. Kẻ địch sẽ bị choáng trong 0,6 giây và sau đó bị đốt cháy trong 4 giây.

Doom nguyền rủa một tướng địch không thể sử dụng kỹ năng hoặc trang bị. Những người bị dính phải chịu thiệt hại trong khi lời nguyền được thực hiện.

Doom là một vị tướng có khả năng chơi tốt ở vị trí Off-lane với khả năng cấu rỉa khó chịu từ bộ kỹ năng. Chính vì vậy những trang bị sau sẽ phát huy được sức mạnh của vị Anh hùng này

Với tốc độ di chuyển lúc đầu khá chậm và lượng máu hồi lại không quá dồi dào. Vì thế Tango và Chữa bệnh Salve sẽ là sự lựa chọn để khắc phục điều này. Ngoài ra, bạn rất dễ trở thành mục tiêu cho tướng địch quấy rối, hãy tự lên Stout Shield để giảm lượng sát thương nhận vào.

Thiết bị cần được cập nhật sớm

Trong trường hợp các làn đường khác cho thấy bạn đang làm tốt, bạn có thể tự đi thẳng Tay của midas để tăng chỉ số vàng của bạn. Sử dụng trang bị này kết hợp với Devour, khả năng farm của Doom sẽ vượt trội hơn tất cả các hero khác và nhanh chóng có cho mình những trang bị cần thiết.

Nếu đồng đội của bạn yếu, hãy bỏ qua Hand of Midas và xây dựng các vật phẩm chính khác. Điều này sẽ giúp bạn gank đồng đội dễ dàng hơn.

Bản chất của Doom là trở nên kiên định trước đội của mình, nhanh chóng xây dựng những cỗ xe tăng mạnh mẽ như Assault Cruirass. Vật phẩm này mang lại cho đồng minh lượng giáp lớn và giảm giáp. Shiva’s Guard Với khả năng làm chậm diện rộng, dễ dàng truy đuổi và gây rối đội hình đối phương. Aghanim’s Scepter khiến Doom càng trở nên đáng sợ hơn với khả năng gây sát thương tăng liên tục theo thời gian khi kết hợp với chiêu cuối.

Nếu đã lên trang bị chống chịu chính, bạn có thể tăng khả năng càn lướt. Có lẽ sự lựa chọn hợp lý Radiance, Sange & Yasha, Black King Bar, Heaven’s Halberd …

Doom đã có thời gian trở thành một hot pick trong các trận đấu Đối kháng với khả năng Vô hiệu hóa tối thượng của nó. Để có thể làm được điều này bạn cần luyện tập hàng ngày. Bạn có thể tham khảo cách chơi Doom của chúng tôi.

Trở thành vị tướng Offlane thực thụ

Hiện tại, Doom đã được chuyển sang vị trí off-lane mặc định khi có quá nhiều người chơi sử dụng Hero này với lối chơi như vậy. Có lẽ vì Doom có ​​khả năng farm mạnh với Devour, khả năng tank và tẩu thoát ra khi bị gank bằng Scorched Earth.

Mua và sử dụng Ultimate hợp lý

Nếu bạn có thể trang trại thì Không mua Radiance và Shadow Blade theo cách nó được chơi trong các trận đấu Công khai. Vì lối thoát này sẽ khiến Doom bị sốc sát thương và bay hơi rất nhanh. Doom sẽ không thể tạo nền cho đồng đội tấn công.

Người chơi chuyên nghiệp chơi Doom sẽ chọn Assault Cruirass nhưng không phải là 2 mục thiệt hại khác. Assault Cruirass cung cấp lượng giáp cần thiết, tốc độ tấn công cao và hào quang trừ giáp của kẻ thù để đồng đội tấn công.

Khi diệt vong không có Ultimate, combat khá khó khănVì vậy, bạn cần sử dụng nó một cách khôn ngoan để tiêu diệt kẻ thù. Vì chiêu cuối của Doom có ​​thời gian hồi chiêu lâu, hãy làm như vậy trong thời gian này tập trung vào trồng trọt để xây dựng các thiết bị cần thiết.

Trở nên tham lam với Devour

Hãy Nâng tối đa Devour Đầu tiên phải nông trại để kiếm thêm vàng để lấy các vật phẩm cốt lõi. Tuy nhiên, nếu bỏ mặc bạn đồng hành gặp nguy hiểm, nên thị phạm để bay đến với đồng đội càng nhanh càng tốt. Hãy nhớ sử dụng Devour để lấy khả năng Stun của Quái vật Nhân mã.

Ưu tiên sử dụng Ultimate khi vô hiệu hóa tướng

Nếu bạn đã có đủ trang bị xe tăng cần thiết, hãy tự tin lao vào đội đối phương và sử dụng Ultimate khi vô hiệu hóa tướng người mạnh nhất của đội đối phương trước khi anh ta sử dụng kỹ năng. Nếu không kịp, hãy sử dụng chiêu cuối của bạn vào mục tiêu khác.

Sử dụng sức mạnh của Aghanim’s Scepter

Khi bạn Aghanim’s Scepter, Ultimate của Doom sẽ được buff thêm 16 giây với hiệu ứng phụ. Hãy tận dụng khả năng này và chọn mục tiêu có vị trí hoàn hảo để tạo lợi thế cho đồng đội.

Hướng Dẫn Chơi Bloodseeker / 2023

Bản cập nhật 6.82 đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn lao và một trong số đó chính là sự thay đổi mạnh mẽ của Bloodseeker. Nếu bạn là một game thủ chuyên chơi Bloodseeker ở Dota 1 hay đã từng đọc một guide nào đó trước đây thì hãy quên nó đi và kéo xuống dưới ngay bây giờ 😀

Tiểu sử :

được Chúng yêu cầu một biển máu lớn để thỏa mãn và xoa dịu cơn khát của chúng, và chúng sẽ rời khỏi ngọn núi và tiến đến khu dân cư nếu các giáo sĩ không cung cấp đủ lượng máu cần thiết. Do đó, Strygwyr được phái đi để săn lùng máu. Năng lực quan trọng về máu của hắn cho phép hắn “truyền” trực tiếp máu về cho Twins thông dấu hiệu thần thánh trên vũ khí và áo giáp hắn. Qua nhiều năm, hắn là hiện thân của một con chó săn độc ác, trong chiến đấu, hắn man rợ như một con chó rừng. Bên dưới mặt nạ của Bloodseeker, trong những trận chiến đẫm máu, người ta nói rằng bạn có nhìn thấy các đặc điểm của Flayed trên con chó săn của chúng.

-Damage khởi điểm: dặt dẹo nhưng cũng đủ để lasthit vả lại ta còn skill 1 nữa

-Máu khởi điểm: dặt dẹo nốt và ta chả có cái gì để đắp vào :D. Tuy nhiên strength per level cũng khá nên không cần quá nhiều đồ strength

-Mana đủ dùng (mà cũng chưa chắc nếu bạn gank pro :p)

-Tốc độ di chuyển: thấp so với mặt bằng chung, tuy nhiên ta có ngửi máu giúp tốc độ cao hơn mặt bằng chung

-Mấy thứ còn lại khỏi cần quan tâm 😀

Buff một cơn khát máu vào một đối tượng bất kỳ (mình hoặc đồng đội hoặc kẻ địch). Nếu đối tượng đó lasthit sẽ được 25% máu của kẻ bị lasthit, nếu đối tượng đó bị lasthit thì kẻ lasthit đó sẽ được 25% máu của đối tượng

-Thời gian tồn tại: 9/10/11/12

– Damage nhận thêm: 25/30/35/40%

-Và đây chính là skill thứ nhất được làm lại của Bloodseeker. Nếu ngày xưa skill này có tác dụng khóa skill và tăng damage thì ngày nay khả năng khóa skill bị bỏ đi và thay vào đó là sự pha trộn giữa skill 2 và skill 1 cũ. Theo mình sự thay đổi này có 3 điểm bất lợi:

+Việc lasthit được hồi máu không phải là mọi lúc(như skill 3 cũ) nên việc hổ báo deny và lasthit ở đầu game trở nên khó khăn hơn

-Tuy nhiên thay vào đó lại có 3 điểm có lợi khác mà skill này đem lại

+Cooldown nhanh nên có thể cast 2 lần liên tiếp lên 1 unit khiến lượng damage nhận thêm có thể lên đến 96%

+Viết 3 cho nó bằng bất lợi thôi chứ thực ra chỉ có 2 à 😀

Bloodseeker lập một đàn rửa tội ở một khu vực, sau 3s kẻ địch nào không thoát khỏi đó sẽ bị dính damage và khóa skill

-Skill tiếp theo được làm mới, không phải là sửa mà là mới tinh luôn. Ta lại đánh giá ưu nhược điểm của nó:

-Ưu điểm: +Skill có range chứ không phải dùng mỗi một target

-Nhược: +Mất 3s để kích hoạt nên kẻ địch vẫn có thể chạy thoát khỏi tế đàn của ta 🙁

-Nhìn chung thì đây là một skill mới và lạ của Bloodseeker, tác dụng của nó còn phụ thuộc vào khả năng của người chơi, tuy nhiên nếu combo đúng cách thì thật sự đây là một skill mạnh mẽ (combo sao thì xuống phần cách chơi để đọc :p )

Cho Bloodseeker có khả năng “ngửi” thấy kẻ địch khi máu xuống dưới 30%

-Tốc độ tăng thêm: 10%/20%/30%/40%

-Damage tăng thêm: 10/20/30/40

-Skill tỉ lệ với lượng máu của kẻ địch, mất càng nhiều máu thì tăng damage và tốc độ càng nhiều

-Skill này thay đổi không có gì đáng kể ngoại trừ việc thay đổi khả năng ngửi

+Cũ: Kẻ địch dưới 50% máu sẽ kích hoạt tăng tốc độ với damage, dưới 25% máu mới có true sight (lộ tàng hình)

+Mới: 30% cho cả true sight, damage và tốc độ

-Việc thay đổi này vừa có lợi mà vừa bất lợi, nhưng bất lợi là nhiều hơn vì bạn thử đếm xem liệu có bao nhiêu hero có khả năng tàng hình trong Dota 2

Làm kẻ địch bị vỡ tung mạch máu. Càng di chuyển thì chảy máu càng nhiều

-Khoảng cách cast: 1000 range

-Lượng máu mất theo khoảng cách: 20%/40%/60%

Thứ tự cộng skill: Bắt đầu với skill 1, tiếp đó là skill 2 rồi 1 phát skill 3 rồi 2 1 2 1 đến full thì chuyển sang full skill 3. Ultimate vẫn cộng đúng level (6/11/16).

Giải thích: Lấy skill 1 đầu tiên để có khả năng lathit hồi máu giúp bám lane tốt, skill 2 tiếp theo để có skill gây damage, lấy 1 điểm skill 3 trước khi full 1 và 2 bởi ta sẽ lấy khả năng “ngửi” bọn ít máu, không cần full sớm vì ưu tiên cho combo skill 1 và 2. Ultimate không cần bàn cãi.

Quelling Blade (225) :Tăng khả năng lathit

Healing Salve (115): Hồi máu

Toàn đồ giúp bạn cứng chắc để bám lane ở những level đầu. Nếu bạn đi mid thì tuyệt vời, nếu không đi lane cũng không là vấn đề lớn lắm. Cố gắng farm core item càng nhanh càng tốt:

Force Staff (2250): Core item của Bloodseeker

– Force Staff hay còn được biết đến với cái tên là gậy đẩy – một đồ có thể nói là sinh ra cho Blood. Với khả năng đẩy một unit bất kỳ đi 600 range nó combo trực tiếp với ultimate của Blood. Như đã biết ở trên, ultimate của Bloodseeker là làm đứt mạch máu của kẻ địch, càng chạy càng mất nhiều máu. Thế bây giờ chúng nó thấy dính ultimate thì không chịu chạy thì ta biết phải làm sao? Không chạy thì ta đẩy chúng đi. Thế ta đẩy chúng bằng cái gì? Thì bằng cái mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì-đấy 😀

-Không chỉ cho khả năng đẩy, với 10 intelligence cộng thêm khiến Bloodseeker dư dả mana hơn trong những pha gank

-Khi có Force Staff cũng là lúc mid game bắt đầu, và lúc này chính là thời điểm để bạn tỏa sáng. Với gậy đẩy trong tay, khó kẻ thù nào có thể chạy thoát nếu bị bạn chọn làm con mồi. Và ta đến với phần hay nhất trong bài hướng dẫn này là:

Cách combo với bộ skill mới tinh của Bloodseeker

-Skill 2 chỉ có 240 damage, vì vậy skill 1 với khả năng tăng damage nhận thêm sẽ thấm hơn bao giờ hết. Với khả năng tăng 96% damage kẻ địch của skill 1, thì lượng damage tối đa của skill 2 khi

combo chuẩn xác lên đến 470 damage ( Không hề tệ với chỉ 100 mana cho 470 damage và 6s silent)

– Combo trên sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có phản damage. Thực ra mới vào mid game thì các skill chưa chắc đã đạt được full level, tuy nhiên với lượng damage khủng mà combo gây ra, bạn luôn bá đạo trong những pha gank lẻ. Nếu so với combo của bộ skill cũ thì bộ skill mới này có vẻ mạnh hơn, tuy nhiên đi kèm với nó là khó dùng hơn, chưa kể skill 1 bây giờ bóp đồng đội còn bá đạo hơn cả ngày xưa :p

Assault Cuirass (5250): Tăng giáp

Butterfly (6000): Tăng agility và miss

Desolator (4100): Trừ giáp kẻ địch

Daedalus (5550): Nhảy damage

Sange and Yasha (4100): Tăng máu, tốc độ chạy, slow…

-Nếu là trước bản cập nhật 6.82 thì mình sẽ ngay lập tức cho Radian trở thành core item thứ 2 của Bloodseeker. Tuy nhiên, với sự sửa đổi skill hiện này thì việc lên Radian không còn thực sự bá đạo nữa. Mình nói không thực sự bá đạo nữa bởi vì nếu như ngày xưa giết 1 creep nào ở bất cứ thời điểm nào cũng giúp ta hồi máu thì nay chỉ khi nào ta cast skill 1 vào người thì mới có khả năng này. Mặc dù skill 1 không tốn mana nhưng nếu đang trong combat với 9s cooldown thì việc cast skill này lên kẻ địch hay lên mình thực sự là một vấn đề đáng suy ngẫm. Vì vậy tốt nhất ta cứ rush thẳng lên những đồ late và tank để đảm bảo cho sức mạnh cận chiến của mình

-Late game là lúc mà bạn cũng khá bá đạo mà cũng khá yếu đuối. Mạnh vì bạn cũng là một later với đồ đạc late nhưng cũng yếu nếu so sánh với bọn hard carry. Nếu bạn bá đạo, level vượt trội từ mid game do gank xanh rờn thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn chỉ mạnh vừa đủ thì lúc này bạn cần làm tốt nhiệm vụ của mình trong những pha combat: + Đừng làm người mở combat nếu team bạn đã có sẵn + Luôn ưu tiên bộ combo của mình cho carry hoặc disable của team địch vì bọn này thường rất nguy hiểm và… máu gián 😀 + Skill 1 là con dao 2 lưỡi, nó khiến kẻ địch nhận nhiều damage hơn những cũng khiến chúng thêm nhiều damage hơn, chưa kể đến khả năng hồi máu nếu lasthit thành công một unit. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi dùng skill này nếu không muốn đồng đội quăng gạch

Tip&Trick

Những cái hay ho nhất của Bloodseeker nói hết trên kia rồi nên chẳng còn tip nào hay nữa 😀

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Doom (By Hanazawa) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!