Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Dota Giỏi: Kỹ Năng Phân Tích Giai Đoạn Đi Lane / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Dota Giỏi: Kỹ Năng Phân Tích Giai Đoạn Đi Lane / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Dota Giỏi: Kỹ Năng Phân Tích Giai Đoạn Đi Lane / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lần trước, chúng ta đã hướng dẫn về cách cân nhắc chọn lane để đi. Lần này, bài viết sẽ tiếp tục đi sâu hơn. Đầu trận rất đa dạng và nó thay đổi theo từng game. Vì mục đích của bài viết này, chúng ta sẽ nói về thời gian lần đầu creep chạm mặt nhau và cuối giai đoạn đi lane.

KIỂM TRA ITEM ĐỐI THỦ

Đây là điều đầu tiên bạn phải làm ở mọi game nên tạo thói quen đó đi. Biết đối thủ đem bao nhiêu đồ hồi máu khi đi lane lane và biết item họ cầm ban đầu là gì sẽ tạo nên khác biệt giữa thắng và thua lane.

Những thứ cũng cần để ý đến là tốc độ di chuyển, lượng giáp và các item tấn công đầu game, tiêu biểu như Orb of Venom. Nếu đối phương của bạn chơi chủ động sớm, sẵn sàng dùng các item hồi máu và trao đổi máu, thì tùy thuộc vào trận đấu, bạn cần phải chơi cẩn thận hơn.

Cách tốt nhất trong hoàn cảnh này và khá dễ thực hiện là chơi thụ động, không đẩy lane quá nhiều. Cẩn thận rỉa máu đối phương, ép chúng buộc phải quay về nhà hồi máu, tạo khoảng trống để bạn last hit, deny hay pull creep. Hãy luôn nhớ: giết courier cầm item hồi máu của đối thủ sẽ giúp cho bạn dễ thở hơn rất nhiều trong lane, thậm chí khi hero của bạn đang bị khắc chế cứng.

Nếu bạn đang là kẻ gây áp lực ở lane, hãy lưu ý đến mục tiêu chính của mình: nhắm vào mục tiêu dễ đối phố nhất, dù cho position của hắn là gì. Nếu giết được support, core đối phương ở lane sẽ gặp khó khăn nhiều để chỉ để last hit và deny, đơn giản là do hắn bị thiếu người trong thời gian đó. Ưu tiên giết core chỉ trở nên quan trọng nếu hắn hơn hẳn về level và gold so với đồng đội.

LUÔN LUÔN LẠC QUAN

Đôi khi, mọi thứ không diễn ra như ý muốn trong lane dù cho bạn đã rất cố gắng. Cho dù là lỗi bản thân hay lỗi đồng đội chơi thì điều đó cũng không quan trọng: bạn phải lạc quan và cân nhắc các lựa chọn mình có.

Sai lầm phổ biến nhất mà các game thủ thường mắc phải là khi để thua lane, họ bắt đầu yêu cầu gank hoặc rotate từ support thứ hai. Đây không hẳn là ý tưởng tồi và đôi khi nó vẫn hiệu quả nếu support ở lane khác có khởi đầu tốt, nhưng chúng ta vẫn có một lựa chọn khác, đáng tin cậy hơn. Đừng thụ động phản ứng trước những gì đối thủ đang làm: hãy chủ động lên.

Đôi khi rotate support từ lane đang thua sang lane thắng lại là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn bắt đầu gây áp lực cho phía nửa map còn lại, thì đối phươnng sẽ mới là bên phải phản ứng theo nước đi của bạn.

Đối phương có thể sẽ đối phó chiến thuật của bạn bằng cách rotate một support từ lane đã thắng, điều đó phần nào giảm bớt áp lực lane đang thua của bạn, còn core của đối phương cũng gặp nhiều áp lực hơn. Trong nhiều trường hợp, đây là giải pháp tốt hơn thay vì cố cứu vớt lane đã thua.

ĐỂ MẮT ĐẾN TELEPORT ĐỐI PHƯƠNG

Một trong những thông tin quan trọng nhất cần lưu ý trong giai đoạn đầu game là biết khi nào đối thủ có khả năng teleport quanh map. Cụ thể, rất nhiều đội chuyên nghiệp luôn luôn phải có teleport và xem điều đó nhiệm vụ ban đầu của mình.

Giây phút đối phương teleport, bạn biết mình đã tạo ra khoảng trống cho phía bên kia map. Ví dụ, chúng ta đã nói về lối chơi chủ động và rotate hero ở trên, do đó nếu triển khai đúng với các hero hợp lý, khả năng cao bạn sẽ giết được một hero đối thủ và thậm chí là áp lực được lên trụ của đối phương.

Sau đó, nếu chúng teleport trở lại lane cũ, bạn có thể bắt bài và tiếp tục áp lực bởi bạn biết rõ đối thủ không thể phản kháng kịp, ít nhất là không đủ người để kiểm soát. Đây là lúc bạn có thể cứu vớt lane thua bằng lợi thế hơn người.

Đây không phải là các lý do duy nhất để lưu ý đến cooldownn TP đối phương khi phân tích tình trạng lane ban đầu, nhưng nó có tác động nhiều nhất. Nếu tiếp tục bắt sơ hở đối phương bằng cách chơi linh động và tấn công nơi họ yếu hơn, bạn có thể sẽ tạo đủ lợi thế để snowball và kết thúc game đấu nhanh chóng.

BIẾT KHI NÀO KẾT THÚC GIAI ĐOẠN ĐI LANE

Có những game, đến tận phút 15 thì mới kết thúc giai đoạn đi lane và có những game, nó kết thúc ngay trong 5 phút đầu. Nó chủ yếu phụ thuộc vào thời gian hero đạt được ngưỡng sức mạnh đầu game.

Nếu chơi carry, bạn cần biết khi nào cần trốn lộ diện trên map, né rank và đi farm. Nếu là hero phải chủ động gank, bạn cần biết timing nào đủ đồ để bắt đầu đe dọa các core đối thủ.

Là support, bạn nên để mắt đến core của đội và của cả đối thủ, để có cơ hội tốt nhất hỗ trợ khi cần thiết. Các support có lối chơi chủ động thường di chuyển theo các hero chủ động. Các support thụ động thường đẩy lane, bảo vệ trụ và tạo khoảng trống che chở cho core mình farm đủ đồ.

Đứng quá lâu ở lane thì sớm hay muộn, đối phương cũng sẽ tìm cách khai thác bạn. Do đó, đừng chờ phản ứng mà hãy chủ động lên nếu hero bạn có thể làm điều đó. Xác định đâu là mối đe dọa của đối thủ, cân nhắc đâu là đối tượng cần ưu tiên và khả năng giết thành công kẻ địch, phân tích họ có thể ở đâu trong 30 giây tới rồi đi smoke gank.

LỜI KẾT

Đầu game thường rất quan trọng, nhưng điều đó không hẳn đúng trong pub khi các game thủ không chuyên thường chơi kém hơi, tâm lý tệ hơn khi họ không thể thắng nổi lane mình bị nghiền nát. Nhiều thứ đề cập trong bài ngày hôm nay không chỉ hiệu quả trong gameplay thật sự mà còn có thể khích lệ tinh thần cho bản thân và đội.

Để ý quá nhiều thứ cùng lúc có thể khiến bạn ban đầu bị choáng ngợp nhưng với đủ kinh nghiệm, nó sẽ trở thành phản xạ tự nhiên. Không chỉ giúp bạn tạo thói quen tốt, mà nó cũng giúp bạn không phải bận tâm nhiều thứ trong đầu, để tập trung vào những thứ cụ thể hơn.

Theo dotabuff

Phân Tích Bộ Kỹ Năng Của Superman / 2023

Viết bởi Quang

Xin chào các Kiện Tướng,

Nội tại: Siêu phàm

Công dụng: Superman có hai cơ chế di chuyển : Phi hành và Bộ hành. Anh tích tụ siêu năng và được tăng 2% tốc chạy theo mỗi 100 đơn vị khoảng cách bước đi , rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng 20% tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 12% máu tối đa của nạn nhân thành sát thương vật lý. Trạng thái phi hành sẽ biến mất khi Superman trúng phải những hiệu ứng khống chế, hoặc giảm tốc khiến tốc chạy của anh còn 375 trở xuống.

Chiêu 1: Siêu Năng Lực

Hồi chiêu: 8 giây

Công dụng: Superman thổi hơi cực lạnh gây 250/500/750/1000/1250/1500 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, và làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 1 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh lướt đến gây 170 (+398) (12% máu tối đa) sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây 250 (+1.5 Công vật lý)sát thương vật lý.

Phân tích: Khi ở trạng thái Bộ Hành, Superman thổi hơi cực mạnh và làm chậm mọi kẻ địch trúng chiêu. Và đây cũng là kỹ năng duy nhất gây sát thương của Superman khi đang trong trạng thái Bộ Hành. Khi sang đến trạng thái Phi Hành, Superman lao đến hất văng và làm choáng kẻ địch và bắn tia một tia laze. Điều này giúp cho Superman có khả năng áp sát rất tốt và đặc biệt với chiêu thức trong cả 2 trạng thái thì Chúa Tể Công Lý có thể dọn lính ở đường cực kỳ nhanh.

Chiêu 2: Người đàn ông thép

Hồi chiêu: 12 giây

Công dụng: Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng mạnh tốc chạy. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, Superman lướt đến nện tay xuống đất gây 335/470/605/740/875/1010 (+1.12 Công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời hóa giải mọi trạng thái khống chế và giúp tăng tốc chạy.

Phân tích: Khi ở trạng thái Bộ Hành, chiêu thức này giúp cho Superman có khả năng hóa giải mọi hiệu ứng khống chế và tăng tốc chạy. Với lượng tốc chạy cộng thêm thì Superman có thể dễ dàng nạp năng lượng và tiến vào trạng thái Phi Hành. Ở trong trạng thái này, không chỉ loại bỏ mọi trạng thái khống chế và tăng tốc chạy, chiêu thức này còn giúp cho Superman lướt đến nện tay xuống đất và hất văng mọi kẻ địch. Điều này giúp cho Superman có thể dễ dàng mở giao tranh mà không sợ bị kẻ địch cầm chân.

Chiêu cuối: Superman

Hồi chiêu: 50 giây

Công dụng: Superman hấp thu năng lượng mặt trời , giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh bay đến đẩy lùi nạn nhân, gây 170 (+398) (12% máu tối đa) sát thương vật lý và tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây.

Phân tích: Khi ở trong trạng thái Bộ Hành, Superman giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng lượng trong 10 giây. Điều này giúp cho Superman có thể cực kỳ nhanh chóng tiến vào trạng thái Phi Hành và sử dụng các kỹ năng ở trạng thái này liên tục. Khi ở trong trạng thái Phi Hành, không chỉ được tăng tốc độ nạp siêu năng lượng, Superman tiến đến và đảy lùi mọi kẻ địch. Điều này giúp cho Chúa Tể Công Lý có thể dễ dàng trong việc mở giao tranh và sử dụng các chiêu thức cường hóa liên tục.

Lmht: Kiểm Soát Mana Trong Giai Đoạn Đi Đường / 2023

Kiểm soát mana là một trong các kỹ năng không thể thiếu của một người chơi LMHT khi hầu hết các vị tướng trong Đấu Trường Công Lý đều cần đến chỉ số này.

Mana là một trong những nguồn tài nguyên đáng quý nhất trong LMHT. Do hầu hết các kỹ năng trong LMHT đều tiêu tốn mana, chỉ số này sẽ cho bạn khả năng sử dụng kỹ năng thường xuyên hơn, dẫn đến việc gây nhiều sát thương hơn, hồi nhiều máu hơn hay đơn giản là có thêm một chút lợi thế so với đối thủ.

Điều cơ bản trong việc kiểm soát mana là sử dụng kỹ năng hợp lý. Bạn luôn muốn sử dụng kỹ năng càng nhiều càng tốt để tạo lợi thế, nhất là trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, theo tính toán của Riot, bạn không bao giờ có khả năng spam kỹ năng ngay khi nó vừa hồi cả (trừ các vị tướng không sử dụng mana). Do đó, hãy chỉ sử dụng kỹ năng trong các trường hợp cần thiết.

Ryze là một vị tướng khá phụ thuộc vào mana trong LMHT

Lấy một ví dụ đơn giản, bạn có dùng kỹ năng để farm lính hay không. Đối với những người chơi có kỹ năng không quá cao, thường xuyên farm trượt thì việc hạn chế farm tay sẽ giúp cải thiện đáng kể chỉ số lính. Tuy vậy, sẽ là một điều vô cùng lãng phí nếu bạn quá phụ thuộc vào kỹ năng để farm.

Đầu tiên, như đã nói thì kỹ năng tốn mana và sẽ đến một thời điểm bạn nhận ra mình không đủ mana để tiếp tục đi đường.

Từ khi Riot chính thức xóa bỏ bình năng lượng khỏi Đấu Trường Công Lý nếu không muốn phải Biến Về liên tục để hồi phục, bạn chỉ còn cách lên các trang bị hồi mana từ sớm để đảm bảo đủ năng lượng cho giai đoạn đi đường hoặc thường xuyên. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn không còn tiền để mua những món đồ khác có ích hơn vào giữa trận đấu.

Bình Mana đã từng là một trang bị không thể thiếu của LMHT

Thứ hai, thay vì dùng vào lính, kỹ năng (và nguồn tài nguyên năng lượng của bạn) sẽ có thể hữu ích hơn nếu dùng để cấu máu đối thủ. Nhờ đó, bạn sẽ có được ưu thế lớn ngay từ giai đoạn đi đường.

Mana cũng là một yếu tố quan trọng trong giao tranh. Với một vị tướng pháp sư – như LeBlanc hay Syndra chẳng hạn – nếu không có mana bạn chả khác gì một con creep to vô dụng cả.

Do vậy, hãy đảm bảo bạn luôn có một lượng năng lượng dự trữ đêr đề phòng bất cứ bất trắc nào. Một nguyên tắc nhỏ, lượng mana bạn cần phải có đủ để sử dụng chiêu cuối + 2 lần kỹ năng thường (Q+W+E).

Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Cách Chơi Preyta Đi Lane Mid Mạnh Nhất Mùa 16 / 2023

Preyta là vị tướng pháp sư được biết đến mang những dịch bệnh cho muôn loài mỗi khi hắn ta xuất hiện. Preyta sở hữu cho mình bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu cho mọi đối thủ với chiêu cuối có khả năng tăng tầm đánh và tốc độ chạy. Preyta phá trụ không kém gì các xạ thủ, là vị tướng pháp sư nhưng lại sở hữu tốc độ đánh đến kinh ngạc giúp Preyta luôn là mỗi lo ngại của mọi kẻ địch.

I. Chiêu thức và thứ tự nâng chiêu dành cho Preyta

1: chiêu thức

Nội tại : Rồng dịch bệnh- Giúp con vật cưỡi của Preyta tăng thêm tốc độ chạy.

Chiêu 1: Hơi độc hại – Preyta đứng im trong 2 giây để vận nội lực phán tán dịch bệnh theo 1 đường thẳng theo hướng chỉ định. Trong thời gian đang vận chiêu này nếu thực hiện đánh thường hay di chuyển sẽ lập tức kích hoạt luôn chiêu này gây sát thương phép. Nếu tích đủ thời gian 2 giây sát thương gây ra sẽ được tăng gấp 3 lần .

Chiêu 2: Bom hoại tử – Preyta ném ra 1 vùng nổ dịch bệnh đẩy lùi kẻ địch bị dính phải gây sát thương phép kèm theo 30% hiệu ứng làm chậm kẻ địch. Khi ở trong trạng thái siêu khuẩn có thể làm choáng kẻ địch trong 1 giây.

Chiêu 3: Siêu khuẩn – Preyta biến mình vào trạng thái siêu khuẩn tạo lá chắn và gây ra sát thương phép. Đồng thời làm mới chiêu 1 và chiêu 2 cường hóa tăng tốc độ chạy và tăng tốc đán . Đòn đánh thường được cường hóa sát thương phép.

2: thứ tự nâng chiêu

II. Bảng ngọc và cách lên đồ cho Preyta

1: bảng ngọc

Ngọc đỏ 10 viên công phép/ xuyên giáp phép

Ngọc tím 10 viên tốc đánh / tốc chạy

Ngọc xanh 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

2: cách lên đồ

Bộ trang bị dành cho Preyta như sau : Giày kiên cường, Thập tự kiếm, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Gươm tận thế, Trượng hỗn mang.

Bộ trang bị này giúp preyta có lượng sát thương dồi dào và tốc độ đánh nhanh hơn.

III. Cách combo và cách chơi Preyta

1: cách combo.

Combo của Preyta sẽ như sau : Dùng chiêu 1 Hơi độc hại rồi dùng chiêu 2 Bom hoại tử sau đó dùng chiêu cuối Siêu chuẩn để làm mới hồi chiêu rồi tiếp tục dùng chiêu 1 xong đến chiêu 2.

2: cách chơi

Ở giai đoạn đầu trận Preyta đi thẳng ra đường giữa pham lính ở những cấp độ đầu preyta khá là yếu.

Về giữa và cuối trận đấu Preyta nên di chuyển sang 2 bên cánh để giúp đồng đội và phá hủy đi những cái trụ của đối phương preyta phòng thủ lẫn ép trụ rất là mạnh với khả năng cấu rỉa tầm xa của mình. Tốc độ đánh của Preyta không khác gì 1 xạ thủ nên những pha giao tranh chỉ cần giữ vị trí tốt để được đánh và xả sát thương.

IV. Kẻ thù và đồng đội của Preyta

1: kẻ thù của Preyta như là : Tulen – Lauriel – Raz.

2: đồng đội của Preyta như là những vị tướng có độ bảo kê tốt như : Alice – Arum – baldum.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Dota Giỏi: Kỹ Năng Phân Tích Giai Đoạn Đi Lane / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!