Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Leshrac (By 1412356) / 2023 # Top 19 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Leshrac (By 1412356) / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Leshrac (By 1412356) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE LESHRAC (theo tác giả)

Tên guide: [Guide dịch] Leshrac – The Malicious – The Tormented SouldTác giả: 1412356 =====================================

Intelligence: 26 + 3

Split Earthplits Cái tên đã nói lên tất cả: làm vỡ vụn đất dưới chân của units đối phương, gây dame và stun trong một khoảng thời gian ngắn earth under your enemies’ feet. Deals damage and stuns for a short duratio

Level 1 – 70 damage, 1.25 seconds stun, 150 AOE

Level 2 – 140 damage, 1.5 seconds stun, 175 AOE

Level 3 – 210 damage, 1.75 seconds stun, 200 AOE

Level 4 – 280 damage, 2 seconds stun, 225 AOE

Cooldown: 9 seconds

Manacost: 100/125/140/165

Diabolic Edict Làm cho diện tích mặt đất xung quanh Leshrac dính magic, do vậy sẽ tự động random mục tiêu và gây nổ trong vòng 8s.

Level 1 – 32 vụ nổ với 12.5 dame mỗi lần (tổng cộng 400 damage)

Level 2 – 32 vụ nổ với 25 damage mỗi lần (tổng cộng 800 damage)

Level 3 – 32 vụ nổ với 37.5 damage mỗi lần (tổng cộng 1200 damage)

Level 4 – 32 vụ nổ với 50 damage mỗi lần (tổng 1600 damage)

Cooldown: 22

Manacost: 95/120/135/155

Loại dame: mixed

Vụ nổ sẽ vẫn tiếp tục diễn ra mặc cho Leshrac bị disable hay killed.

Vẫn có thể gây dame lên heroes tàng hình nếu trong AoE tác động.

Gây dame lên được tower

Lightning Storm Gọi sấm sét từ trên trời giáng xuống đầu kẻ thù

Level 1 – Gây 80 damage. Tác động 4 lần

Level 2 – Gây 145 damage. Tác động 6 lần

Level 3 – Gây 205 damage. Tác động 7 lần

Level 4 – Gây 265 damage. Tác động 8 lần

Cooldown: 6

Manacost: 100/115/130/145

Loại dame: magical

Dame sẽ gây ra cho đối phương bằng cách nhảy từ thằng này sang thằng khác

Pulse Nova Gọi lên Pulse Nova trong mỗi second để gây dame lên kẻ thù

Cooldown: N/A

Manacost: 110 để active + 20/40/60/s sau khi active

3. Skill Build

Level 1 – Split Earth

Level 2 – Lightning Storm

Level 3 – Lightning Storm

Level 4 – Split Earth

Level 5 – Lightning Storm

Level 6 – Split Earth

Level 7 – Lightning Storm

Level 8 – Split Earth

Level 9 – Diabolic Edict

Level 10 – Diabolic Edict

Level 11 – Diabolic Edict

Level 12 – Diabolic Edict

Level 13 – Pulse Nova

Level 14 – Pulse Nova

Level 15 – Attribute Bonus

Level 16 – Pulse Nova

Level 17+ – Attribute Bonus

Split Earth phải nâng ngay lv1 vì nó sẽ giúp bạn có khả năng sống sót và thậm chí là săn first blood. Sau đó thì max Lightning Storm đầu tiên vì đó là skill hỗ trợ laning; max Split Earth tiếp sau đó.

Diabolic Edict hãy nâng sau vì: Pulse Nova chỉ nên lấy ở lv 13/14/16 vì mana của Leshrac lúc này chưa đủ đề xài ulti. Tại lv13, bạn đã có thể hoàn thành món đồ nâng mana, và hãy tận dụng thời cơ xài Nova trong khi tung các skill còn lại.

Mọi skill của Leshrac đều rất hữu dụng, cho nên hãy cố gắng max chúng ngay khi có thể, và đương nhiên Attribute Bonuses phải lấy cuối cùng.

Một sự lựa chọn khác (để dễ đẩy trụ và ăn kill) là đổi Lightning Storm hoặc Split Earth (nhưng nếu muốn đổi thì chọn Split Earth, vì Lightning tốt hơn để farm creeps) với Diabolic Edict. Cái kiểu build này là khá mạo hiểm so với kiểu build trên kia, vì Leshrac nếu ở 1 mình 1 lane thì sẽ rất yếu, nhưng nếu phối hợp với đồng đội thì cũng được. Nhưng theo mình early game nên chú tâm vào Lightning+Split Earth.

Urn of Shadows, Bracer(s), và Magic Wand – Urn of Shadows có thể mua lúc early game nếu team không có ai chịu cầm (i.e. roamers). Leshrac sở hữu những item đó là tạm ổn cho early game. Hoàn thành Magic Wand để sống dai hơn. Nếu teamate đã có đứa cầm Urn of Shadows thì hãy nâng Gauntlets thành Bracers để thay vào.

Aghanim’s Scepter – good item cho Leshrac vì nó sẽ làm tăng khả năng gây dame của ulti và bổ sung những chỉ số bạn còn thiếu. Nói chung là như thế sẽ tốt hơn nếu team bạn thích Leshrac đảm nhận vai trò nuker thật tốt trước khi “hi sinh”.

Items về late game có thể lên

Boots of Travel là sự lựa chọn tối ưu cho Leshrac, làm cho bạn có khả năng bay qua bay lại khắp bản đồ.

Heart of Tarrasque là điều cốt yếu giúp Leshrac sống dai để mà nuke. Bởi vì với lượng máu khá ít ỏi của mình, những món đồ khác đối với Leshrac sẽ không thể sánh kịp với heart.

Guinsoo’s Scythe of Vyse luôn luôn là một item hữu dụng cho heroes int. Tăng các chỉ số, tăng sức hồi phục mana và khả năng hóa hex cho Leshrac.

Bloodstone là món đồ mà mình chỉ F khi nào thừa tiền. Mặc dù đã bị neft, nhưng Bloodstone sẽ cho Leshrac có thêm HP, mana, và regen. Chưa kể đến nếu bạn có chết trong teambattles thì đồng đội sẽ được hưởng một khoản lợi nhuận khá béo bở. Nói chung là chỉ khi bạn farm thật tốn và đủ các items cần thiết thì mới nên lên cái này.

Những items khác

Shiva’s Guard là item rất tuyệt trong việc gây dame lên một vùng AoE, mặt khác cũng cải thiện thêm nguồn armor của bạn. Nhưng thật sự mình phải nói rằng, tăng HP sẽ tốt hơn tăng armor đối với Leshrac. Ý kiến là ý kiến thế thôi, chứ sao thì tùy bạn. Riêng mình sẽ tập trung vào Hex trước khi nghĩ đến Shiva.

Kelen’s Dagger là một item mang tính cơ động cao. Nó sẽ thật sự phát huy tác dụng nếu team bạn cần một thằng có khả năng blink để mở màn combat. Đối với Leshrac, cái này sẽ tốt hơn so với 5s tác dụng của BKB.

Empty Bottle – một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn được đi mid. Thu rune và bạn sẽ không lo thiếu HP hoặc Mana lúc early game.

Linken’s Sphere là item tốt trong trường hợp bạn bị silence bởi đối phương và không có cơ hội tránh xa hoặc block (Doom là ví dụ).

Eul’s Scepter of Divinity là item giá rẻ cho mọi heroes int với khả năng regen mana và cyclone. Nếu biết cách kết hợp với Split Earths thì sẽ rất tuyệt, và cũng phải cảm ơn tới IceFrog vì món đồ này còn +20 MS. Còn có một trò khác nữa, đó là Cyclone lên chín mình trong khi bên dưới Diabolic Edict tiếp tục lộng hành

hoặc

Point #1: kiểm soát tốt cả 2 lane Leshrac nổi tiếng với khả năng có thể tạo ra một combo hoành tráng cho teammate bằng những khả năng disable, đặc biệt là stun. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết dùng Split Earth một cách hữu hiệu. Đồng đội của Leshrac, bất kể là khả năng làm chậm cho đến stun (có thể vd là PA và Sven) đều có thể phối hợp rất tốt với nhau

Point #2: Solo với Leshrac Nếu như bạn được solo mid, cần phải mua Observer Wards để kiểm soát lane với Lightning Storm. Nếu không được đi mid (có thể làm jungler hoặc gì đó), thì hãy đi bot với Sentinal và top với Scourge vì những lane còn lại là rất nguy hiểm đối với những heroes như Leshrac – heroes không có khả năng chạy trốn.

Point #3: Harass bằng Lightning Storm Dùng Lightning Storm để harass units đối phương thật nhiều (tốt nhất là đừng dùng quá nhiều normal attacks) để tăng range spam của Leshrac. Lightning Storm có thể “nhảy” 1350 range lên người đối phương nên hãy tận dụng nó!

Point #1: Lựa chọn item “tốn tiền” đầu tiên Khoảng thời gian này chính là lúc bạn phải đưa ra sự lựa chọn cho món đồ “hiệu” đầu tiên của mình. Có thể là Bloodstone hoặc Aghanim’s Scepter? Nhưng tốt nhất là đừng quá phân tâm bởi quyết định đó, mà hãy mua ngay Point Booster đầu tiên, sau đó rồi mới nghĩ đến chuyện sẽ F nó thành cái gì.

Point #2: Cân bằng giữa Farming, Pushing và Ganking Khoảng thời gian này là khá quan trọng, bởi vì nhiệm vụ của bạn là không được quá thiên về bất cứ một mảng nào. Nếu bạn có ít cơ hội để farm hay là đồng đội thường xuyên chạy đến gank lane, thì tạm thời bỏ đấy mà chạy ra giúp. Diabolic Edict cần phải được dùng nếu bạn bị ép và bắt buộc phải thủ trụ, trong khi đó thì có thể xài Lightning Storm để spam. Hãy nhớ rằng luôn luôn phải tận dụng thời cơ để push ngay khi có thể. Nếu như team bạn đang chiếm ưu thế, thì việc đẩy trụ đối phương cực kỳ dễ dang, đơn giản là Leshrac rất tuyệt trong khoản này.

Point #3: Nếu bạn bị gank thì sao? Leshrac sẽ luôn là mục tiêu gank của team đối phương hay trong team battles thì có thể bạn sẽ là đối tượng focus số 1. Nếu bị gank, đừng lúng túng mà hãy làm theo những điều sau đây. Đầu tiên là phải bật Edict. Tại sao ư? Bởi vì đó là cái đầu tiên bạn có thể làm lúc chạy trốn. Nếu chúng nó vào trong tầm của Pulse Nova thì bật ulil lên. Cũng có thể xài Split Earth đầu tiên nếu thấy chỉ có 1 thằng chạy ra gank bạn, cái đó sẽ giúp bạn có thêm thời gian chạy trốn. Nhưng nếu đó là một cuộc countergank, bạn phải sẵn sàng để có thể xài lại nó nhiều lần. ĐỪNG BAO GIỜ sử dụng Lightning Storm trừ khi bạn muốn dùng nó để lasthit những thằng gank mình (tất nhiên đã được đồng đội hỗ trợ); nếu quá phụ thuộc vào Lightning Storm thì bạn sẽ phải trả giá bằng việc mana sẽ không dủ xài cho Pulse Nova và, tất nhiên, chỉ tổ tốn thời gian đứng lại cho chúng nó làm thịt.

Nếu được, bạn có thể xài Split Earth để mở lối tắt băng qua cây, vì Pulse Nova và Diabolic Edict vẫn gây dame lên những thằng invisible/fogged, bất kể bạn có ở trong fog hay không. Phải sử dụng thật hợp lý những item mình có và nếu cảm thấy có thể kháng lại được ganker(s), hãy làm điều đó.

Point #1: 5v5 Team Battles Đầu tiên luôn luôn phải xài Pulse Nova. Bạn cần nó để có thể gây lượng dame cao nhất lên người kẻ thù. Sau đó thì Split Earth vào khoảng đông heroes đối phương nhất có thể. Hãy dùng lại chúng nhiều lần nếu bạn có thể sống tiếp Còn nếu may hơn nữa, là khi team bạn bật lại được và bạn đang trên đường truy lùng đối thủ

Point #2: Cuộc chạm chán “nho nhỏ” Bất cứ khi nào thấy có thể, hãy kết thúc cái trận battles đó 1 cách nhanh chóng bằng 3 skill của bạn, vì Pulse Nova sẽ tốn rất nhiều mana, mà như thế thì không đáng để bỏ ra cho 1 trận chiến nhỏ một chút nào.

Sử dụng skill Lightning Storm Harassment Early game là khoảng thời gian bạn phải harass đối phương bằng Lightning Storm, và làm cho đối phương khó chịu vì phải đi cùng thằng sở hữu toàn skill nuke hữu dụng. Để làm điều đó, hãy target Lightning Storm lên creep, sau đó đứng nhìn nó nhảy từ thằng này sang thằng khác. Nhưng hãy chắc rằng bạn nhìn thấy đối phương, vì Lightning Storm sẽ không có tác dụng đối với những thằng fogged/invisible.

Dùng skill để chiếm uu thế trong teambattles

Leshrac là hero không cần phải tập trung focus bất kỳ một thằng nào trong teambattles, đơn giản là hắn sử hữu một bộ skill có vùng AoE rộng. Thay vào đó, bạn phải chú ý nên sử dụng skill làm sao cho hợp lý với lượng HP khá gián của mình.

Active Pulse Nova đầu tiên, luôn luôn phải làm đầu tiên; điều đó đồng nghĩa với việc bạn còn sống là chúng nó còn phải bị deal dame, một lượng không nhỏ. Sau đó, Split Earth để stun, trừ khi chúng đã bị disable sẵn rồi thì thôi để dành. Lightning Storm tiếp theo vì nó có thể xài lại được với cd nhanh. Diabolic Edict ngay sau Lightning Storm để có thể gây dame lên đối thủ với lượng dame lớn nhất có thể; lúc này dù bạn đã “xuống sức” lắm rồi, nhưng tóm lại là đã nuke được một lượng khá, hỗ trợ tốt cho đồng đội. Split Earth có thể dùng để chạy trước khi xài Lightning Storm, hãy luôn nhớ điều đó.

Leshrac là một trong những heroes có khả năng phối hợp được với hầu hết các heroes DotA Friends

Magical Damage Amplification

Mana Batteries

Good Supporting Abilities

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Nortrom / 2023

Sơ lược hero:Silencer thuộc số ít các hero trí tuệ dựa vào vào sức sát thương vật lí của mình để hạ gục đối thủ. Mặc dù Curse of the Silent gây sức sát thương bất ngờ cho những kẻ địch ít phòng bị, sức mạnh thật sự của Silencer nằm ở kĩ năng Glaives of Wisdom. Với những trang bị tăng trí tuệ mạnh mẽ, Silencer có thể dễ dàng vượt mặt các hero dạng sức mạnh và linh hoạt, những kẻ thường dựa vào sức tấn công vật lí. Do khá dựa vào trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ, Silencer thích hợp với những game thủ thích giết thật nhiều các con quái của địch và kiếm nhiều vàng nhất có thể. Cả hai kĩ năng gây cấm phép của Silencer đều rất hữu dụng trong chiến đấu, đặc biệt khi chống lại các hero có khả năng tung ra nhiều phép thuật trong thời gian ngắn. Last Word là một hào quang tấn công sẽ cấm phép tất cả địch thủ sau khi chúng sử dụng một phép thuật. Việc này sẽ phá hủy hoàn toàn những chuỗi đòn chết người của các hero sử dụng phép nhiều, khiến Silencer trở thành khắc tinh của loại hero này. Global Silence có lẽ là kĩ năng đáng giá nhất của hero này nếu biết sử dụng đúng thời điểm. Nếu sử dụng kĩ năng này khi giao tranh bắt đầu xảy ra, phép thuật này có thể tạo nên sự khác biết giữa một chiến thắng dễ dàng và một thất bại thảm hại.Tiểu sử:Được ca ngợi bởi cộng đồng ma thuật ở Quel’Thalas, Nortrom là một trong những chiến binh Elven mạnh mẽ nhất bảo vệ sự toàn vẹn cho các vùng lãnh thổ. Nắm vững nghệ thuật cổ xưa của việc ném các lưỡi dao, và kết hợp nó với tính chất ảo diệu của phép thuật của người Blood Elves, anh có thể làm gián đoạn các nguồn năng lượng ghê gớm của kẻ thù. Bằng cách liên kết sức mạnh kì diệu của mình vào lưỡi dao, Silencer có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp và đoạt lấy trí tuệ từ những mục tiêu bị hạ gục. Tập trung tất cả nguồn năng lượng của mình, anh có thể gây ra sự hỗn loạn về năng lượng cho địch thủ, khiến chúng không thể sử dụng phép thuật. Silencer được sinh ra để chống lại Scourge và phép thuật ma quỷ của chúng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Silencer thuộc số ít các hero trí tuệ dựa vào vào sức sát thương vật lí của mình để hạ gục đối thủ. Mặc dù Curse of the Silent gây sức sát thương bất ngờ cho những kẻ địch ít phòng bị, sức mạnh thật sự của Silencer nằm ở kĩ năng Glaives of Wisdom. Với những trang bị tăng trí tuệ mạnh mẽ, Silencer có thể dễ dàng vượt mặt các hero dạng sức mạnh và linh hoạt, những kẻ thường dựa vào sức tấn công vật lí. Do khá dựa vào trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ, Silencer thích hợp với những game thủ thích giết thật nhiều các con quái của địch và kiếm nhiều vàng nhất có thể. Cả hai kĩ năng gây cấm phép của Silencer đều rất hữu dụng trong chiến đấu, đặc biệt khi chống lại các hero có khả năng tung ra nhiều phép thuật trong thời gian ngắn. Last Word là một hào quang tấn công sẽ cấm phép tất cả địch thủ sau khi chúng sử dụng một phép thuật. Việc này sẽ phá hủy hoàn toàn những chuỗi đòn chết người của các hero sử dụng phép nhiều, khiến Silencer trở thành khắc tinh của loại hero này. Global Silence có lẽ là kĩ năng đáng giá nhất của hero này nếu biết sử dụng đúng thời điểm. Nếu sử dụng kĩ năng này khi giao tranh bắt đầu xảy ra, phép thuật này có thể tạo nên sự khác biết giữa một chiến thắng dễ dàng và một thất bại thảm hại. Được ca ngợi bởi cộng đồng ma thuật ở Quel’Thalas, Nortrom là một trong những chiến binh Elven mạnh mẽ nhất bảo vệ sự toàn vẹn cho các vùng lãnh thổ. Nắm vững nghệ thuật cổ xưa của việc ném các lưỡi dao, và kết hợp nó với tính chất ảo diệu của phép thuật của người Blood Elves, anh có thể làm gián đoạn các nguồn năng lượng ghê gớm của kẻ thù. Bằng cách liên kết sức mạnh kì diệu của mình vào lưỡi dao, Silencer có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp và đoạt lấy trí tuệ từ những mục tiêu bị hạ gục. Tập trung tất cả nguồn năng lượng của mình, anh có thể gây ra sự hỗn loạn về năng lượng cho địch thủ, khiến chúng không thể sử dụng phép thuật. Silencer được sinh ra để chống lại Scourge và phép thuật ma quỷ của chúng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Thông tin cơ bản về Nortrom

Str: 17 +1.70 mỗi lvAgil: 16 +2.10 mỗi lvIntel: 21 +2.50 mỗi lvRange : 600Move Spd: 280Armor: 1AttSpd: 0.81 [At/S]Dmg: 39 – 61HP: 473HPReg: 0.76 [HP/S]Mana: 273MReg: 0.85 [M/S]

 Curse of the Silenthành hạn mục tiêu bằng “lời nguyền của sự im lặng”.Mục tiêu sẽ mất mana và máu từng giây tính từ lúc bị ăn đòn. Thời gian hiệu quả 10SLevel 1 mana 105 – 10hp/5mana 1sLevel 2 mana 115 – 20hp/10mana 1sLevel 3 mana 125 – 30hp/15mana 1sLevel 4 mana 135 – 40hp/20mana 1s

 Glaives of WisdomTăng dame cho mỗi phát đánh của Nortrom theo int của bản thân( bao gồm int cơ bản và đồ) khi giết 1 hero sẽ lấy 1 int từ hero đó .15mana cho một lần cast (có thể auto-cast)Level 1 – Tăng 15%int vào damLevel 2 – Tăng 30%int vào damLevel 3 – Tăng 45%int vào damLevel 4 – Tăng 60%int vào dam

 Last WordĐối tượng nằm trong tầm ảnh hưởng sẽ không thể dùng phép sau khi sử dụng 1 phép bất ki trong thời gian ngắnLevel 1 0.75 seconds. 350 AoE Aura.Level 2 1.5 seconds. 450 AoE Aura.Level 3 2.25 seconds. 550 AoE Aura.Level 4 3 seconds. 650 AoE Aura.

 Global SilenceKhông cho tất cả các hero của đối phương cast phépLevel 1 -250mana hiệu quả trong 3sLevel 2 -350mana hiệu quả trong 4sLevel 3 -450mana hiệu quả trong 5s

SKILL BUILD

Đây là cách build focus vào việc control lane , farm , harass khá hoàn hảo , bỏ qua hoàn toàn chưởng 1 ( ai cần cái chưởng xì trum đấy làm gì :ciao: )

Level 1 : Glaive of WisdomLevel 2 : StatsLevel 3 : Glaive of WisdomLevel 4 : StatsLevel 5 : Glaive of WisdomLevel 6 : Global SilenceLevel 7 : Glaive of WisdomLevel 8 : StatsLevel 9 : StatsLevel 10 : Last WordLevel 11 : Global SilenceLevel 12-15 : Last WordLevel 16 : Global SilenceLevel 17-21 : StatsLevel 22-25 : Curse of the Silent

Giải thích cho Skill build : 

Str: 17 +1.70 mỗi lvAgil: 16 +2.10 mỗi lvIntel: 21 +2.50 mỗi lvRange : 600Move Spd: 280Armor: 1AttSpd: 0.81 [At/S]Dmg: 39 – 61HP: 473HPReg: 0.76 [HP/S]Mana: 273MReg: 0.85 [M/S]hành hạn mục tiêu bằng “lời nguyền của sự im lặng”.Mục tiêu sẽ mất mana và máu từng giây tính từ lúc bị ăn đòn. Thời gian hiệu quả 10SLevel 1 mana 105 – 10hp/5mana 1sLevel 2 mana 115 – 20hp/10mana 1sLevel 3 mana 125 – 30hp/15mana 1sLevel 4 mana 135 – 40hp/20mana 1sTăng dame cho mỗi phát đánh của Nortrom theo int của bản thân( bao gồm int cơ bản và đồ) khi giết 1 hero sẽ lấy 1 int từ hero đó .15mana cho một lần cast (có thể auto-cast)Level 1 – Tăng 15%int vào damLevel 2 – Tăng 30%int vào damLevel 3 – Tăng 45%int vào damLevel 4 – Tăng 60%int vào damĐối tượng nằm trong tầm ảnh hưởng sẽ không thể dùng phép sau khi sử dụng 1 phép bất ki trong thời gian ngắnLevel 1 0.75 seconds. 350 AoE Aura.Level 2 1.5 seconds. 450 AoE Aura.Level 3 2.25 seconds. 550 AoE Aura.Level 4 3 seconds. 650 AoE Aura.Không cho tất cả các hero của đối phương cast phépLevel 1 -250mana hiệu quả trong 3sLevel 2 -350mana hiệu quả trong 4sLevel 3 -450mana hiệu quả trong 5sĐây là cách build focus vào việc control lane , farm , harass khá hoàn hảo , bỏ qua hoàn toàn chưởng 1 ( ai cần cái chưởng xì trum đấy làm gì :ciao: )Level 1 : Glaive of WisdomLevel 2 : StatsLevel 3 : Glaive of WisdomLevel 4 : StatsLevel 5 : Glaive of WisdomLevel 6 : Global SilenceLevel 7 : Glaive of WisdomLevel 8 : StatsLevel 9 : StatsLevel 10 : Last WordLevel 11 : Global SilenceLevel 12-15 : Last WordLevel 16 : Global SilenceLevel 17-21 : StatsLevel 22-25 : Curse of the Silent

– Nâng Glaive of Wisdom và stats trước giúp Silencer có khả năng control lane tuyệt vời . Nếu biết đánh thì khó có hero nào có thể đánh lại được Silencer theo kiểu build này ( những hero có khả năng là Sniper với range xa và Lich với spam Nova )– Nếu đối phương có nhiều con có chưởng combo như Sand King , QoP , Lion , Lina ( những con như Lion và Lina khó xuất hiện ở những game high – level ..) thì nên lên 1 lv Last Word ở lv 4 để chống combo– Ngoài ra sau lv7 có thể thay Stats bằng Last Word tùy theo tình hình trận đấu– Tuyệt đối không nên lên chưởng 1 vì nó làm mất đi lợi thế lane control của Silencer. Nhiều người thường nói rằng với những con có ít phép , ít mana hay thậm chí không có phép nào trước lv6 như Naix , lên chưởng 1 rất có lợi nhưng thực tế rằng lên Glaive of Wisdom , farm , harass , deny còn khủng khiếp hơn nhiều .

Item Build

Mở đầu Early Game 

Mở đầuEarly Game

Mid Game 

Mid Game

End Game 

Tình huống cần thiết thì lên :

Item chất:

GIẢI THÍCH CÁCH LÊN ĐỒ

Giày gỗ +60 tốc độ di chuyển +8 thuộc tính lựa chọn và +25 tốc độ đánh..Nếu bạn chuyển intel sáng str nó sẽ giải quyết vấn đề về Hp cho bạn

Urn of Shadows cho thêm +50% hồi phục mana, +6 tr và tăng khả năng hồi máu..bạn sẽ cần máu và sức khỏe để không phải về làng regen

End GameTình huống cần thiết thì lên :Item chất:+60 tốc độ di chuyển +8 thuộc tính lựa chọn và +25 tốc độ đánh..Nếu bạn chuyển intel sáng str nó sẽ giải quyết vấn đề về Hp cho bạncho thêm +50% hồi phục mana, +6 tr và tăng khả năng hồi máu..bạn sẽ cần máu và sức khỏe để không phải về làng regen

Lothar’s Edge cho thêm 38 damage,+10 tốc độ tấn công và khả năng tàng hình .. Sử dụng để đuổi theo hoặc trốn thoát

Vangaurd tăng khả năng trâu bò , cho thêm một ít dame và rất khó hi sinh trong combat

Item theo tình huống :

Những item sang trọng

Guinsoo’s Scythe of Vyse cho 35 int , 10 str và agi .. Cho đối thủ không thể chạy trốn

Shiva’s Gaurd tăng độ cứng và khẳ năng slow khá tốt

Orchid Malevolence Khóa lại và bắn …

ĐỒNG ĐỘI

KẺ THÙ

Hướng Dẫn Chơi Tiny / 2023

Tiny, The Stones giant. Cách chơi chữ rất độc đáo của Dota khi đặt tên người khổng lồ đá là tí hon. Tuy tí hon nhưng sức mạnh chẳng tí hon tí nào. Là một ganker với combo skill 1 và 2 là nỗi ám ảnh với tất cả hero dám lại gần và sức mạnh kinh khủng của ultimate khi kết hợp với gậy xanh, Tiny hoàn toàn có thể trở thành 1 late khủng chẳng kém bất cứ 1 hero nào.

Tiểu sử :

Sinh ra từ một mảnh đá vỡ, nguồn gốc của Tiny luôn là điều bí ẩn mà ông luôn tìm kiếm. Bây giờ, ông là Stone Giant, nhưng ông đã được tạo ra như thế nào? Là một mảnh vỡ từ gót chân của một Golem? Là mảnh vỡ từ một tác phẩm điêu khắc? Hay một mảnh đến từ Oracular Visage của Garthos? Một sự tò mò từ sâu trong tâm khảm của Tiny, và ông đã đi khắp thế gian để truy tìm nguồn gốc của mình, bố mẹ của mình và người thân của mình. Khi ông đi lang thang, ông đã tập hợp hợp các tảng đá bé hơn và không ngừng tăng về kích thước và trọng lượng.

Các câu nói trong game:

Thông số :

-Đập vào mắt là sự tương phản giữa strenght 24+3,0 và agi 9+0,9. Đắp vào tốc độ đánh nghèo nàn là lượng strenght dồi dào lên tới 3.0 mỗi level. -Intel cũng khá nghèo nàn nên muốn có mana để dùng skill bắt buộc phải dựa vào đồ đạc -Damage khởi điểm khá, tuy nhiên không có nghĩa là bạn có thể lathit dễ dàng. Với tốc độ đánh như rùa thế kia bạn bắt buộc phải căn chỉnh cho hợp lý

Các kỹ năng:

Đập tung đá trong một vùng, gây damage và stun những unit đứng trong đó Level 1 -100 damage Level 2 -180 damage Level 3 -260 damage Level 4 -300 damage Cooldown: 17s Mana: 120 Stun: 1s Bán kính: 275 range

SKILL 2: Toss

Ném một unit bất kỳ mà Tiny nhặt được trong 275 range và ném vào muc tiêu. Nếu unit bị ném là kẻ địch sẽ phải nhận thêm 20% damage Level 1 -75 damage Level 2 -150 damage Level 3 -225 damage Level 4 -300 damage Cooldown 9s Mana: 120 duration: 1s Bán kính 275 rangeKhoảng cách ném 1300 range -Skill này có một điều đặc biệt là ultimate càng tăng thì damage càng lớn. Dễ hiểu là vì ultimate của Tiny là grow, có nghĩa là lớn lên mà lớn lên ném mạnh hơn là chuyện đương nhiên 😀

Phản damage và stun những kẻ địch đánh Tiny. Level 1- Stun 1s. 10% cơ hội bị stun. Tăng 2 armor. phản 25 damage Level 2- Stun 1.25s. 15% cơ hội bị stun. Tăng 3 armor. phản 35 damage Level 3- Stun 1.5s. 20% cơ hội bị stun. Tăng 4 armor. phản 45 damage Level 1- Stun 1.751s. 25% cơ hội bị stun. Tăng 5 armor. phản 55 damage -Chỉ những kẻ đứng trong 300 range mới bị những hiệu ứng này

ULTIMATE: Grow

Tiny lớn lên tăng damage tăng tốc độ chạy và giảm tốc độ đánh Level 1- Tăng 50 damage cơ bản. Mất 20 tốc độ đánh. Tăng 20 tốc độ chạy. Level 2- Tăng 100 damage cơ bản. Mất 35 tốc độ đánh. Tăng 40 tốc độ chạy. Level 3- Tăng 150 damage cơ bản. Mất 50 tốc độ đánh. Tăng 60 tốc độ chạy. -Một skill vô cùng độc đáo khi Tiny lúc này đã lớn, trở thành người khổng lồ mà mang sức mạnh kinh người. -Có hỗ trợ gậy xanh làm tăng damage và đánh lan

Thứ tự cộng skill. Cộng skill 2 đầu tiên. Full 1 và 2 trước tiên. Hãy để level 9 mới cộng ultimate level 10 cộng skill 3 11 cộng tiếp ultimate 12 trở đi cộng như bt. Tham khảo bảng dưới:

Giải thích: Bạn có 2 skill gây damage bá đạo vì vậy bạn cần full nó trước. Những skill kia thì công theo tiêu chuẩn rồi nên khỏi giải thích nữa 😀

Khởi đầu game với:

Animal Courier (150): Bạn sẽ đi mid và tránh nhiệm mua gà là của bạn

Bottle (650): Bám lane tốt cà luôn check rune để đổ đầy bình

-Nếu bạn pick thì mua gà trước và farm đủ tiền mua bình rồi cho gà mang lên -Bạn có thể lên đồ đắp mana trước và bỏ qua bình tuy nhiên theo mình không cần thiết lắm mặc dù lượng mana của Tiny đầu trận là cực ít, không đủ 1 combo. Hãy farm nhiệt tình đến khi có giầy mana và lúc đó vấn đề sẽ được giải quyết. Nếu bạn lên đồ sơ cấp int để tăng mana có thể bạn sẽ dùng skill thoải mái hơn nhưng ở early game điều đó không mấy ý nghĩa. Tuy nhiên nếu mua bình bạn có thể check đc invi hoặc haste, những rune rất có lợi cho việc áp sát.

-Đừng bỏ mid cho đến khi nào bạn có Arcane Boots, đây là 1 trong những core item của Tiny

Arcane Boots (1450): Hồi mana và tăng lượng mana cơ bản

Lúc này chắc khoảng level 7 8 rồi, bạn đã có thể bắt đầu đi gank. Hãy đảo lane liên tục và kết hợp với những hero disable hoặc slow để gank hiệu quả hơn. Và 1 đồ tiếp theo có thể nói là core item của Tiny:

Blink Dagger (2150): Đồ của mọi ganker

-Tất cả skill của Tiny đều cần đứng gần và skill 2 nếu kẻ bị ném là hero địch sẽ được thêm 20% damage, vì thế nên việc áp sát là rất quan trọng đối với Tiny.

Shadow Blade (3000): Tàng hình

-Bạn có thể lên Shadow Blade để thay thế cho Blink ( hoặc lên cả 2 thì càng bá đạo). Đáng giá chung thì Shadow Blade có lợi hơn Blink vì nó vừa invi cho tốc độ chạy mà lại cho damage. Tuy nhiên để lên được Shadow Blade bạn cần đến 3000 vàng – đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể đạt được sự áp sát cần thiết

-Lựa chọn tiếp theo sẽ là Dagon

Aghanim’s Scepter (4200): Như đã nói, ultimate của Tiny hỗ trợ gậy xanh

Blade Mail (2200): Phản damage. Thằng late nào dám động vào bạn

Assault Cuirass (5250): Đã to như thế thì phải làm tank chứ

Bloodstone (5050): Giảm thời gian hồi sinh và đảm bảo bạn chẳng bao giờ sợ hết mana cả

Ethereal Blade (4900): Bắn cái này vào rồi combo skill thì đau phải biết

Mask of Madness (1900): Damage to thì có đánh nhanh vào rất là ra vấn đề 😀

Thực ra lên Mask of Madness không hề phải là nói chơi cho vui. Ta hoàn toàn có thể lên cho đường late khi kết hợp với Aghanim’s Scepter cùng những đồ tăng tốc độ đánh khác như Assault Cuirass và những đồ damage khủng như Crystalys (2150)

Tip&Trick

Tip 1: Skill 2 toss của Tiny tuy không target được vào trụ nhưng nó sẽ cho 33% damage vào những unit đứng gần. Lợi dụng điều này ta có thể lasthit bằng skill 2 được. Khi trụ gần hết máu thì ta đứng sát trụ cùng với 1 creep bất kỳ, tung creep tại chỗ ngay cạnh trụ để lasthit

Tip 2: Nhân đôi sức mạnh skill 1. Nếu bạn sử dụng skill 1 sau đó ngay lập tức dùng skill 2 thì sẽ có khả năng kẻ địch sẽ phải nhận 2 lần damage từ skill 1. Combo ngược lại cũng cho kết quả tương tự nhưng khó thực hiện hơn. Tip này đòi hỏi sự nhanh tay và tập luyện nhiều

Hướng Dẫn Chơi Abaddon / 2023

Abaddon – The Lord of Avernus

Từng là một paladin lừng lẫy, Abanddon sa vào bóng tối trong thời kì xâm lược của Burning Legion , bị lũ quỷ dữ thao túng, vấy bẩn cả linh hồn và sức mạnh. Lúc này đã trở thành một Death Knight quyền lực trong hàng ngũ tướng tá của Lich King, hắn lao vào những trận đánh không cân sức nhất, quyết không dừng lại cho đến khi tới được World Tree. Nâng cao sức chịu đựng bằng một chiếc khiên năng lượng bóng tối hay dùng chính sinh mạng mình hỗ trợ trong các trận chiến, chúa tể Avernus dẫn đâu đạo quân Scourge tiến về phía trước, đắm mình vào cuộc đấu bạo tàn với những người từng là đồng đội cùng hắn vào sinh ra tử.

Base dmg: 55 – 65

Base HP: 587

Base MP: 273

Base Armor: 4.4

Base range: 100 (melee)

Base ms: 300

Base str: 23 + 2.7

Base agi: 17 + 1.5

Base int: 21 + 2.0

Về skill thì :

Death Coil

A coil of death that can damage an enemy unit or heal a friendly unit at the cost of his own life.

Level 1 – Heals or Damages for 100 HP. Deals 50 HP to himself.

Level 2 – Heals or Damages for 150 HP. Deals 75 HP to himself.

Level 3 – Heals or Damages for 200 HP. Deals 100 HP to himself.

Level 4 – Heals or Damages for 250 HP. Deals 125 HP to himself.

Cooldown: 7

Level 1: 75 mana, 7 sec cooldown.

Level 2: 75 mana, 7 sec cooldown.

Level 3: 75 mana, 7 sec cooldown.

Level 4: 75 mana, 7 sec cooldown.

Aphotic Shield

Summons dark energies around an ally unit, creating a shield that absorbs a set amount of damage before expiring. When the shield is destroyed it will deal damage equal to the amount it absorbed to an area around it. Removes certain types of negative buffs on cast. Lasts 15 seconds.

Level 1 – 110 damage.

Level 2 – 140 damage.

Level 3 – 170 damage.

Level 4 – 200 damage.

Cooldown: 18/15/12/9

Manacost: 100/105/110/115

Level 1: 100 mana, 18 sec cooldown.

Level 2: 105 mana, 15 sec cooldown.

Level 3: 110 mana, 12 sec cooldown.

Level 4: 115 mana, 9 sec cooldown.

Frostmourne

Abaddon strickens an enemy with Frostmournes chilling power on each attack, causing all units who attack the slowed enemy to gain 10% increased movement speed, along with faster attack speed, for a limited time.

Level 1 – 10% increased attack speed, slows enemy by 5%.

Level 2 – 20% increased attack speed, slows enemy by 10%.

Level 3 – 30% increased attack speed, slows enemy by 15%.

Level 4 – 40% increased attack speed, slows enemy by 20%.

Buff placers do not stack

Passive 

Borrowed Time

When activated, most negative buffs will be removed and any damage you take will heal you instead of damage you. If the ability is not in cooldown, it will passively activate when your hitpoints drop below 400 hp.

Level 1 – Lasts 3 seconds.

Level 2 – Lasts 4 seconds.

Level 3 – Lasts 5 seconds.

Cooldown: 60

Level 1: 0 mana, 60 sec cooldown.

Level 2: 0 mana, 60 sec cooldown.

Level 3: 0 mana, 60 sec cooldown.

Build skill thì chả có gì khó, tùy theo bạn muốn làm tanker – supporter hay làm một semi carrier

Đây là phần chính của 1 LoA khi lên skill, còn lại thì tùy ý muốn của mỗi người thôi 

LV 1-3-5-7 : Aphotic Shield

LV 2-4-8-9 : Death Coil

LV 6-11-16 : Borrowed Time ( đương nhiên là phải thế rồi ^^ )

Build item :

Như đã nói ở trên thì mình sẽ giới thiệu một cách build vô cùng thú vị khiến abaddon vô cùng khó bị giết khi chơi ở các public game bình thường mà chúng ta hay chơi.

Đầu tiên, nếu bạn random được abaddon thì nên lên thẳng 1 cái Ring of heart 

Nếu không, khi bạn pick abaddon thì nên lên 1 cái Ring of basilius 

Hình ảnh của nhưng item cần thiết khi ở early game :

Hoặc là thế này nếu bạn farm khá một tý :

Ở mid game, bạn nên có 1 cái BoT, 3 cái Perseverance là tốt nhất :

Lúc này thì bạn đã thật sự là 1 hero khó chịu rồi, thêm một chút nữa khi về late game, bạn sẽ là 1 tượng đài khó mà đạp đổ dễ dàng nếu không hy sinh cho bạn 1-2 mạng hero địch ^^. Đồ dạc lúc này thì có thể tùy vào khả năng farm và khả năng săn hero trước đó của bạn mà thôi. 

Nếu ít tiền, thì nên build theo hướng này : 

Còn ngược lại, ta sẽ khủng hơn nhiều đấy :

Đó là cách build item theo mình là khá mới, lạm lẫm và rất khó bị kill bởi các hero bình thường với dàn skill yếu ớt và lượng damage nhỏ 

Về best allies và Most enemy thì mình bỏ qua bởi các guide trước đã làm phần này khá tốt 

Đây là guide đầu tiên mình viết, lại không có replay để kiểm chứng nên mong anh em đừng chém quá dã man nếu không tin thì cứ thử mà xem biết ngay kết quả đấy đừng ngại bọn gà nói mình giống chúng nó, cứ lên đò thế đi, đến lúc chúng nó sẽ phải nhận ra là : TAO LÀ ABADDON – SIÊU NHÂN BẤT TỬ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Leshrac (By 1412356) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!