Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By †Crykill3R√) / 2023 # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By †Crykill3R√) / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By †Crykill3R√) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE NEVERMORE (theo tác giả)

Tên guide: [Guide] Nevermore – Shadow fiend 6.72fTác giả: †CryKilL3r√ =====================================

Intelligence: 18 + 2

Mana cast skill không cao

Lượng damage được cộng từ Skill rất lớn

Agility tăng mỗi level cao

Với bộ skill của mình, SF thực sự là một cỗ máy hack tiền

Máu giấy, không có skills chạy trốn

Dựa khá nhiều vào item

Late game khó thắng được các hard – carry

SHADOWRAZE (Z,X,C) Cho Shadow Fiend sức mạnh để phá hủy vùng đất phía trước hắn ở những khoảng cách khác nhau.

Range mỗi skill 200/450/700 tại lv 1/2/3/4dame tăng lên 75/150/255/300 và có AOE 300 ( lv ở đây là level skill )

Khi học shadowraze anh IF sẽ tặng ngay cho bạn 3 skill ( có thể nói là lãi to ).

Skill tại mọi level có manacost là 75

NECROMASTERY (N) Bất cứ khi nào Shadow Fiend giết chết một mục tiêu, hắn sẽ nuốt linh hồn vào trong cơ thể. Đối với mỗi linh hồn bị nuốt nevermore được cộng thêm 2 damage cho đến khi hắn chết sẽ giải phóng một nữa số linh hồn bị bắt giữ của mình khỏi cơ thể.

Dame tối đa nhận được khi bắt giữ linh hồn theo các level skill 1/2/3/4 là 16/30/46/60

Kill hero, creep rừng, creep, deny hoặc phá tower, deny đồng đội.

PRESENCE OF THE DARK LORD (Passive) Sự hiện diện của sinh vật như vậy sợ hãi khủng khiếp kẻ thù gần đó, làm giảm khả năng phòng thủ của họ.

Amor đối phương bị giảm theo từng cấp của skill 1/2/3/4 là 2/3/4/5 trong một AOE nhất định xung quanh SF

Stack với các skill trừ giáp khác ( ví dụ …) và orb của item ( Deso)

Dame từ mỗi tia theo level skill 1/2/3: 80/120/160

Khi bị trúng tia sẽ bị trừ MS ( tốc chạy), dame trong vòng 5s lần lượt theo level 15%, 20%, 25%

AOE theo cấp độ: 1375/1400/1425

Level 1 Necromastery

Level 2 Shadowraze

Level 3 Shadowraze

Level 4 Necromastery

Level 5 Shadowraze

Level 6 Necromastery

Level 7 Shadowraze

Level 8 Necromastery

Level 9 Requiem of Souls

Level 10 Stats Bonus / Precense of the Dark Lord

Level 11 Requiem of Souls

Level 12 Precense of the Dark Lord

Level 13 Precense of the Dark Lord

Level 14 Precense of the Dark Lord

Level 15 Precense of the Dark Lord [nếu level 10 là Stats] / Stats Bonus [Nếu level 10 là Precense of the Dark Lord]

Level 16 Requiem of Souls

Level 17-25 Stats Bonus

Khởi đầu nên nâng Necromastery để lấy 1 chút damage điều đó tiện cho việc harass đối phương và deny/last hit creep.

Nậng max Raze trước để tiện cho việc harass đối phương,clear creep hoặc control lane tốt.Có thể kết hợp farm rừng và lane sau khi max Raze.

Lấy ultimate sau khi max Necromastery tốt hơn so với việc lấy ngay ở level 6,vì khi full souls thì lương damage deal ra không nhỏ.

Lấy Precense of the Dark Lord trước nếu team địch có ít skill disable bạn[stun,hex,trói..v.v.]cùng với lương damage lớn của Necromastery và việc nhận thêm damage vật lý khi bị -mất lương giáp không nhỏ,sẽ tiễn đối phương lên bạn khá nhanh chóng khi bạn k còn mana..v.v.

Hoặc cũng có thể build như sau:

Lấy liên tiếp 4-5 điểm stats ở Level 12-15 và lấy nốt Precense of the Dark Lord ở những cấp sau nếu như bên đối phương có nhiều skills disable và những hero có Burst damage mạnh.

Đây là khoảng thời gian bạn cần tiền và item, để đè bẹp đối phương.

Một chút stat ở đầu Game là những lợi thế không nhỏ. Các bạn có thể chọn lên

Bracer để up

Ancient Janggo hoặc

WB để lên

RoA.

Sau đó thì hãy mua ngay

Magic và

. Đây cũng là công cụ “lừa tình” và giết ngược đối phương rất hiệu quả nếu sử dụng đúng thời điểm.

Không có gì phải ngạc nhiên với item này, hỗ trợ việc hồi lại HP và MP, và quan trọng nhất là việc control rune – một yếu tố tối quan trọng. Liệu bạn sẽ chê rune chăng?

Mang đến cho SF lượng damage và Attack Speed, những thứ khá quan trọng với hero này. Đặc biết là trick chuyển qua lại giữa các thuộc tính sẽ mang lại cho SF những lợi thế không nhỏ.

Phase: Nếu bạn thích sự hổ báo, truy đuổi với lượng damage lớn.

Khoảng thời gian bạn có thể áp đảo vào đì đọt hoàn toàn đối phương,

Blink: Item mang lại cho bạn khả năng chạy trốn/ truy đuổi và khả năng tham gia Combat tốt. Nhưng người mới chơi nên suy nghĩ kĩ nếu lên

Lothar: Đem lại sự an toàn. Khả năng tham gia combat của Lothar cũng khá tốt. Đây là sự lựa chọn của đa số những trận Competitive.

Force Staff: Nếu bạn là người thích biểu diễn?

BKB: Có thể coi là core item cho SF. Việc miễn nhiễm với những phép thuật sẽ giúp bạn thi triển Ultimate dễ dàng hơn và tránh được việc bị focus

Manta: Lượng sát thương, tốc độ tấn công cùng một chút máu mà Manta Style mang lại là hữu dụng cho SF

Satanic: Cực kì quan trọng với những Carrier

Butterfly: Nếu hôm đó bạn được thần may mắn ưu ái và bạn là 1 người yêu thích yêu tố may rủi cùng sự bất ngờ với khả năng “hack” miss của mình

Một item mang lại sự cơ động cho SF

4. Một số items khác và items cần cân nhắc khi lên:

MKB:Sát thương cực lớn cùng những hiệu ứng như vô hiệu hóa né tránh hay ministun là điều tuyệt vời cho các Damage Dealer

Heart: Mang đến cho SF lượng HP không nhỏ

AS: cùng với Precense of the Dark Lord, item này sẽ giúp SF làm giảm lượng giáp đáng kể của đối thủ. Ngoài ra lượng Armor mà item này mang lại cũng rất cần thiết.

Orchid: Bạn thích gank lẻ? Bạn thích khóa “mồm” đối phương? Cùng với khả năng regen mana và 1 chút Attack Speed, đây là một sự lựa chọn rất phá cách

Dagon/EB: Giúp SF gây ra lượng Burst Damage cực lớn

Radiance: Tăng khả năng farm của SF

Shiva: Cứng cáp,có thể active khi đang casting ultimate.

Mang lại cho SF tốc độ tấn công cực lớn

Thần may mắn luôn giúp ai biết mạo hiểm

Khởi đầu với các set item cộng stat để lấy lợi thế về damage, tiện cho việc dễ dàng deny/last hit creep ở đầu game.

Đi lane mid và nâng Necromastery, hãy cố gắng Last hit/ Denied thật chuẩn để tăng lượng damage của mình lên.

Khi đã có lượng damage ổn định, hãy tận dụng điều đó và lấn át đối phương. Để ý mini map, nếu không thấy supporter bên phía đối phương đâu thì điều đó đồng nghĩa với việc chúng đã bắt đầu đi roam. Đối với 1 hero máu giấy như SF thì chỉ cần 1 nuker team địch kết hợp hero lane mid của chúng là đủ để tiễn bạn lên bảng.

Đì đọt hero địch và kết hợp với harass, bạn nên sử dụng raze nếu ở level 3 trở lên và hãy tính toán hợp lý lượng mana. Thậm chí còn thể giết hắn nếu bạn biết tận dụng đúng lúc.

Khi ở level 3, 5, 7 hãy nâng raze để đạt 1 lượng damage lớn từ 3 Raze.Lúc mà bạn đã level 6 (7) ở mid cũng là lúc trời tối hãy cẩn thận hơn khi trụ lane và gank nhưng nếu bạn biết và làm tốt cân bằng giữa farm và gank cùng với việc đọc map thì bạn sẽ có 1 lượng tiền dồi dào đủ để đè bép đối phương ở mid-game. Và 1 điều lưu ý hãy mang Scroll of Town Portal trong người khi bạn đã có giày và đạt level 5 trở lên, điều đó sẽ giúp bạn hỗ trợ phe đồng mình khi team địch ở gần tower phe mình.

Đọc map tốt và rèn luyện kĩ năng bạn sẽ hạ gục được đối thủ nặng kí

Bước vào giai đoạn này thì level của bạn sẽ đạt khoảng từ 9-10: Mục tiêu lúc này là farm nốt các core – item cần thiết để kết thúc thật nhanh trận đấu. Kết hợp giữa farm lane lẫn farm rừng, hãy cố gắng clear creep thật nhanh và vào rừng lure các bãi creep to vì với mana quá bèo để sử dụng 3 đợt raze lên lũ creep rừng thì quá thuận lợi. Lúc này cac supporter bên bạn cần chịu khó cắm mắt để tránh việc team đối phương có cắm ward và smoke bắt lẻ. Hãy cẩn thận và di chuyển hợp li.

Ở mid game, combat chắc chắn sẽ xảy ra nhiều hơn, hãy tham gia combat để tích trữ thêm tiền những lúc cần thiệt. Tránh bay vào trước khi chưa có BKB, nếu bạn sử dụng Kelen’s Dagger thì hãy thận trọng chọn thời điểm hợp li để nhảy vào ultimate hoặc sau khi các các hero initiator team mình mở combat trước như: Tide Hunter, Warlock, Enigma.v.v…. Còn nếu bạn sử dụng lothar hãy để tanker của team mình làm nhiệm vụ, sau đó hãy là người tiếp theo lao vào vì khi sử dụng Lothar bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian để đến nơi phù hợp.

Trong đoạn clip trên SF đã thận trong lùi ra để tránh ultimate của Warlock và silence của Death Prophet sau đó sử dụng Lothar lao vào rồi BKB và sử dụng ultimate. Khi vào combat hãy cố gắng giữ mạng, việc đó sẽ giúp bạn farm creep hay đẩy trụ của đối phương dễ dàng hơn tạo khoảng cách về item cũng như tỉ sô K/D. Sau khi có được lượng tiền lớn từ những combat và creep, hãy lên những core – item tiếp theo để tạo lợi thế.

Với những lượng item như thế này thì việc càn quét đội hình đối phương trong các đợt combat và kết thúc trận đấu nhanh chóng không còn khó nữa những cũng phải cần thận và không nên kéo dài trận đấu về late game nếu bên kia có Hard – Carry.

Đây là lúc trận đầu gần ngã ngũ, vai trò của SF vào lúc này được chuyển từ nuker sang semi-carry thậm chí có thể là damage dealer chính của team. Lúc này, team đối phương đã có những item cần thiết để trụ trong combat nên Shadowraze đã không còn hiệu quả như ban đầu, hãy thoải mái spam để clear creep và spam để hack gold lên những item cần thiết và trở thành 1 semi – carry thực thụ.

Hãy để ý map và ward Roshan. Vì đây là lúc quyết định của trận đâu, team địch có thể smoke bắt lẻ team mình hoặc vào Roshan và giải quyết “trùm” lấy Aegis, nên cắm mắt khu vực gần Roshan và thêm vài cái

smoke cũng có thể bị phát hiện bởi

Cuối cùng là push để kết thúc trận đấu. Không nhất thiết bạn phải đi cùng team khi đã có BoT , hãy đi 1 lane khác với đồng đội và đẩy lane thật nhanh kết hợp spam Shadowraze và Manta để push, lúc này damage bạn rất lớn nên damage từ 2 bóng của bạn tổng = 2/3 damage hero thật, và điều đó sẽ giúp bạn không quá khó khăn đẩy nát 1 lane.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By Ff.harem) / 2023

CÁC GUIDE NEVERMORE (theo tác giả)

Tên guide: [Guide] Nevermore – Shadow fiend 6.72fTác giả: FF.Harem =====================================

Tiểu sự thật: Là 1 hốt boy đẹp trai tới mức đồng loại cùng giới của hắn phải bu lấy. Từ nhỏ đã tập múa quá độ nên chân anh đã bị tiêu biến nhưng bù lại anh lại có bộ ngực to khỏe, rắn chắc làm ghen tức tới éo lỳ trần và thủy tốp. Với thân hình nóng bỏng và khả năng múa lửa, anh làm k biết bao cô em điêu đứng. Độ hốt của anh HKT và Phương My ( Nói dối =)) ) cũng không thể sánh bằng nên thân hình đã trở nên cháy rụi. Vì vậy nỗi khi kẻ địch tới gần anh thường ” thoát xác” vì xấu hổ mình không còn đẹp trai như xưa.

Intelligence: 18 + 2

Điểm yếu: Vâng 1 hero có ưu mà không có nhược thì chỉ có whosyourdaddy =))

SHADOWRAZE (Z,X,C) Cho Shadow Fiend sức mạnh để phá hủy vùng đất phía trước hắn ở những khoảng cách khác nhau.

Range mỗi skill 200/450/700 tại lv 1/2/3/4dame tăng lên 75/150/255/300 và có AOE 300 ( lv ở đây là level skill )

NECROMASTERY (N) Bất cứ khi nào Shadow Fiend giết chết một mục tiêu, hắn sẽ nuốt linh hồn vào trong cơ thể. Đối với mỗi linh hồn bị nuốt nevermore được cộng thêm 2 damage cho đến khi hắn chết sẽ giải phóng một nữa số linh hồn bị bắt giữ của mình khỏi cơ thể.

Dame tối đa nhận được khi bắt giữ linh hồn theo các level skill 1/2/3/4 là 16/30/46/60

PRESENCE OF THE DARK LORD (Passive) Sự hiện diện của sinh vật như vậy sợ hãi khủng khiếp kẻ thù gần đó, làm giảm khả năng phòng thủ của họ.

Amor đối phương bị giảm theo từng cấp của skill 1/2/3/4 là 2/3/4/5 trong một AOE nhất định xung quanh SF

Stack với các skill trừ giáp khác ( ví dụ …) và orb của item ( Deso)

Mục tiêu càng đứng gần nvm, càng dính nhiều tia linh hồn, càng ăn nhiều dame ( Max dame theo level skill: 15 linh hồn x 80/120/160 = 1200/1800/2400 dame phép- một con số rất lớn). Có thể nói ulti nvm càng hiệu quả khi kẻ địch càng đứng gần anh ý ( có thể làm được nhờ blink, lothar).

Hero có kích cỡ càng to sẽ ăn càng nhiều dame

Tide khi lên skill Shield sẽ nhận nhiều dame hơn khi dính ulti nhưng hình như bi giờ IF đã sửa lại nên tide ít bị đột quỵ trước ulti nvm.

Các hero sử dụng Force Staff để di chuyển vị trí hay các skill như blink, leap… Di chuyển không hợp lí sẽ ăn 2 lần dame từ ulti

III. BUILD SKILL Đây là cách build tớ “thường” build khi chơi SF, tớ đã rút ra từ 1 guide nvm khi mình tập chơi tuy có gì anh em đừng chém

Presence of the Dark Lord Lv 9-11-16:

Requirem of Souls Lv 10:

Các level còn lại từ mốc 12 trở đi tớ nghĩ nên tăng Stats rồi mới tăng max Necromastery vì như các bạn biết nvm máu rất bé và “rất cần” bồi đắp khoản này để chống lại các nuker, dame dealer bên địch. Hơn nữa Stats cho bạn all stat +2, bạn sẽ có (2 dame,0.2 armor 38 hp 16 mana mỗi khi cộng ) thử nghĩ nếu tăng 5 lần là bằng một cục ultimate orb rồi . Hơn nữa stat cao sẽ cho bạn “chút ít” khả năng regen vì nên nhớ mỗi point sẽ giúp bạn tăng khả năng regen rất lợi phải không nào và với đồ đạc bạn sẽ giúp SF của bạn trở nên cứng cáp hơn. Tăng 1 điểm Necromastery theo mình nghĩ đó là quá đủ cho 1 cuộc tình vì mỗi cấp lượn amor trừ đi chỉ tăng 1 điểm quá ít, ta nên lấy point đó bù đắp cho khuyết điểm của hốt boy này.

Tăng Necromastery ở level 1 để last hit,deny lấy soul nhằm control lane, nếu bị bên kia harrass, deny quá nhiệt tình bạn cũng có thể Shadow Raze để ăn creep. Một hai con creep cũng làm lượng dame bạn tăng lên và khả năng last hit, deny được cải thiện, tin tôi đi .

Chú ý: Trong trường hợp nhận thấy thọt bạn có thể tùy biến tăng point sao cho hợp lý và phụ hợp nhất vs hoàn cảnh, nên nhớ ứng biến tùy lúc không nên quá dập khuôn theo 1 cách sẽ làm trở nên gò bó và đặc biệt là ” không hiệu quả” trong game đó.

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN – GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

Bạn có thể tham khảo 1 số cách lên đồ sau:

Giải thích:

Style 1: Dame tốt, máu vừa phải thích hợp last hit deny

Style 2: Máu ổn, dame vừa phải thích hợp trụ lane và sống sót

Style 3: Dame,máu vừa phải

Style 4: Rush bình

Trong một số trường hợp kẻ thù harrass bạn bằng dame vật lý (huskar…) hoặc spam skill (pugna, shadow demon, zues …) chúng ta cũng có thể lên đồ như sau:

Tuy vậy cách lên đồ này cũng chỉ giảm ti tí thiệt hại lên mình vì không có gì là hoàn hảo ). Và cuối cùng nếu kẻ thù có lợi thế tuyệt đối ta nên lên:

Dù gì đi nữa bạn cũng phải đoán được đối thủ sẽ đi lane với mình để mua đồ một cách hợp lí nhất.

Và rủi ro nhất đánh pub, đồng đội bạn “đã-lên-đồ-fam-late” thì nên chấp nhận mà mua gà

Và tuyệt đối không nên lên 1 số cách của 1 số bạn “Vì-Công-Lý” pro ví dụ như:

B. MID GAME – THỜI CƠ TỎA SÁNG CỦA BẠN

Như đã nói ở trên, mid game là thời cơ của bạn. Hãy thu thập đủ soul, max skill 1 và lên đường combat và gank cùng team m/. Nếu có “cơ hội” hãy ăn trụ mid rồi hẵng chuyển qua lane khác phối hợp với đồng đội. Với lượng dame từ necromastery và 3 skill raze để clear creep thì việc ăn trụ không có gì là quá khó.

Bạn nên phối hợp blah blah …. Khi đã level 8 -9 trở lên khi đã đủ soul. Lúc level 9 nên có để bồi dưỡng Ogre Axe cho cơ thể thêm cường tráng như Lý Đức rồi lên đường phưu lưu và luôn đi cùng team để push, combat

Hãy mang theo TP để phối hợp với team

Khi def luôn giữ khoảng cách, nếu không bạn sẽ ăn 2-3 skill vào người và “thăng”. Không nên ra 1 mình trước ổ địch, team bạn không về kịp, bỏ trụ bảo toàn mạng.

Vào thời điểm này đồ đạc bạn nên có:

Các item đáng chú ý phù hợp cho tuổi dậy thì.

Manta: Đi nhanh, đánh nhanh, push, combat, né skill, một chút stat. Một item khá được ưa chuộng xuất hiện cả trong comp lẫn pub

S&Y: Maim giờ không tính là orb effect, đi nhanh, đánh nhanh, main làm chậm, máu tốt

Butterfly: Tăng dame,attack speed, khả năng eva 30% rất khủng

Satanic: Hút máu, hp tốt

EoS stack với HoD nên bạn yên tâm. EoS cho 25 all stat và khả năng slow kẻ địch trong từng hit. Đây cũng là 1 item đáng để tâm

Ghost /

Ethereal Blade: Style mới hiện nay, tuy chưa từng thử nghiệm nhưng cũng thấy khá hiệu quả cũng để tránh heavy carry bên địch

Deso: Trừ giáp ( không nên lên hút máu vì không stack). Dame khá tốt

Buriza: Dame to, khả năng crit và với necromastery, attack speed của SF về late game thì 1 crit có thể khiến cave bên địch xuống máu đỏ

Heart /

Vanguard: Trâu thêm nhưng nên cân nhắc. Nếu thấy sinh lý có vấn đề thì cứ bỏ ra mua tiền nào của nấy mà

BoT: Late game thì cần cái này tham gia push def và khả năng phóng như 82, lướt như ba bét nhè

AC: Giáp trâu đánh nhanh -amor đối phương

Một số item cân nhắc trước khi lên:

Ghi chú:

AoE của 3 raze Z X C có giao nhau tại 1 điểm – chính là tâm của skill X.

Để thực hiện 1 cú raze hoàn hảo bạn cần:

Tính toán lượng mana sử dụng skill, lượng dame gây cho hero đối phương, di chuyển của đối phương.

Combo thường thấy:

Khi đối phương từ xa lao tới C,X, Z

Chase và raze Z,X,C

Hoặc một số trường hợp raze xuyên thành khác blah blah….

Khi vào combat nên sử dụng hết raze tránh để dành ks. Cố gắng focus một hero nào đó hoặc hơn nữa thì raze trúng 2 hero địch trở lên

Nvm chặn đầu địch, raze Z

Kẻ địch yếu máu sẽ chạy ra xa và 1 hit đánh tay 1 raze clock đã úp mặt.

Cancel raze là gì? Đơn giản đó là nvm chuẩn bị giơ tay lên raze ( hất) bạn ấn “S” lập tức rụt tay lại , cũng có thể sơ sơ hiểu như thu hồi lại lệnh của mình .

Cách thực hiện: Nhìn lý thuyết chắc cũng đoán ra. Vào game tập, ấn raze thấy SF chuẩn bị giơ tay lên ấn S. Nghe cũng có vẻ đơn giản phải không nào nhưng khi vào game đánh lại rất khó.

Luôn để ngón này tại chữ “S” để tiện cancel.

Có cảm giác miss thì không nên raze, ấn S cancel từ từ sẽ quen

Bình tĩnh và tự tin dù có sắp chết =)). Chỉnh hướng và raze một cách tử tế.

Không nên quá lạm dụng

Tip:

Cho nevermore quay đầu về một phía nào đó

SƠ QUA TỔNG QUÁT VỀ BLINK

Nên lên blink khi: Bên mình có hero mở combat khủng như Dark Seer, Magnus, Kunkka, Tide, Enigma, bên kia có các hero có thể dùng blink tránh được … và tránh lên trong trận có các hero bất lợi vd: Alchemist, Doom…

Blink dùng để chase các hero còn ít máu or rape cùng đồng đội, thoát chết bằng cách blink vào núi hoặc những chỗ khuất sight khó đoán.

Blink và Shadow Raze

Blink và raze là kỹ thuật khá khó nên bạn nên tập kỹ năng định hướng, cancel, quay đầu một cách nhuần nhuyễn để có được hiểu quả tốt nhất.

Một số trick tham khảo được trên mạng:

Hướng Dẫn Cách Chuyển Kiểu Tham Chiếu R1C1 Trong Excel / 2023

Kiểu tham chiếu R1C1

Trong Excel tồn tại 1 dạng tham chiếu là R1C1. Trong đó các ký tự R, C và các con số đều có 1 ý nghĩa.

Chữ R đại diện cho từ Row, nghĩa là dòng

Chữ C đại diện cho Column, nghĩa là cột.

Các con số đại diện cho vị trí, khoảng cách tính từ ô đang chọn tới các tham chiếu khác là bao nhiêu dòng, bao nhiêu cột.

Khi ở dạng tham chiếu này, giao diện của Excel như sau:

1 là vị trí NameBox sẽ hiện tọa độ tham chiếu của ô đang chọn. Tại vị trí ô A7 sẽ có dạng tham chiếu R7C1 (dòng 7 cột 1)

2 là công thức trong ô A7 sẽ có dạng tham chiếu R1C1, trong đó số nhỏ hơn 0 sẽ đặt trong ngoặc vuông, số 0 sẽ không nhập, số dương sẽ viết liền không nằm trong ngoặc. Số âm với R sẽ là dòng phía trên, Số âm với C sẽ là cột bên trái (số dương là chiều ngược lại).

3 là thanh Headers với phần tên Cột sẽ thay đổi từ dạng A-B-C-… sang dạng 1-2-3…

Cách thay đổi kiểu tham chiếu trong Excel

Trong thẻ File (với Excel 2010 trở lên, còn Excel 2007 là hình cửa sổ ở góc trên bên trái) chọn mục Formulas.

Bỏ đánh dấu ở mục R1C1 reference style (kiểu tham chiếu R1C1)

Nếu đánh dấu là áp dụng kiểu tham chiếu R1C1, bỏ đánh dấu là tham chiếu bình thường.

Tại sao lại có kiểu tham chiếu R1C1

Bản chất Excel là 1 ma trận. Trong đó các ô là giao nhau giữa các dòng và cột. Khi xây dựng ngôn ngữ tham chiếu trên máy tính, máy tính sẽ hiểu dạng R1C1 nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra khi sử dụng các hàm tham chiếu như OFFSET, chúng ta rất dễ bắt gặp tư duy Dịch chuyển mấy hàng, mấy cột, dịch về hướng nào. Đây chính là đặc thù của phương thức tư duy dạng tham chiếu R1C1.

Khi sử dụng Record Macro trong Excel, chúng ta cũng nhận thấy kết quả khi Ghi lại công thức trong excel sang VBA có dạng tham chiếu này.

Một số ưu điểm của kiểu tham chiếu R1C1

Nhược điểm thì đã nói ở trên rồi, vậy còn ưu điểm là gì?

Thứ 1 là sự nhanh chóng.

Khi đã quen với dạng tham chiếu R1C1, chúng ta thấy việc đọc hướng di chuyển, phạm vi di chuyển rất nhanh và rõ. Di chuyển mấy hàng, mấy cột, về hướng nào. Điều này rõ ràng nhanh hơn việc di chuyển từ A154 sang AC874 chúng ta không rõ là đã di chuyển bao nhiêu cột, bao nhiêu dòng. Cột AC là cột thứ bao nhiêu. Trong khi với kiểu R1C1 có thể ngay lập tức đọc được hết các kết quả trên.

Thứ 2 là sự chính xác.

Trong 1 vùng ô được trộn vào nhau bởi merge cells, chúng ta thấy rất khó để xác định đúng tham chiếu. Khi đó với kiểu tham chiếu R1C1 sẽ giúp tăng sự chính xác khi đọc việc di chuyển các dòng, các cột.

Cả 2 yếu tố này đều quan trọng trong việc lập trình. Khi các bạn muốn đi sâu vào học VBA trong Excel, chúng ta nên làm quen với kiểu tham chiếu này.

Cách giữ ô tham chiếu cố định trong Excel Tạo tham chiếu ngoại trong excel để dẫn tới trang tính/bảng tính khác Hàm OFFSET và các kết hợp hàm của nó trong Excel, công thức ví dụ

Miniguide: Nevermore The Shadow Fiend / 2023

Nevermore là một con quỷ của Burning Legion, thật đáng sợ khi hắn tạo ra lớp da của mình từ chính những đồng loại khác. Hắn là 1 sinh vật thuộc về bóng tối, thiêu đốt linh hồn của tất cả những kẻ xấu số ở gần. Khi Shadow Fiend bước vào trận chiến, Hero này sẽ gia tăng sức mạnh nhờ các linh hồn mà mình đã bắt giữ rồi sau đó hạ gục đối thủ với những đòn đánh, phép thuật đầy uy lực.

Shadow Fiend – NeverMore.

Damage: 35 – 41.

Là một Hero có chỉ số ban đầu khá thấp tuy nhiên Hero này lại có khả năng control lane cực kì kinh ngạc, nhất là khi nó được giao cho nhiệm vụ Solo Mid. Được hỗ trợ bởi skill Necromastery, NeverMore Last-Hit cũng như Deny cực tốt khiến cho bất kì hero nào solo với nó cũng rất “khó chịu”. Hay với Shadowraze, chỉ với vài cú “vẩy tay” Nevermore có thể san phẳng mọi đối thủ dám “cả gan” đối đầu với mình. Hero này khá dễ chơi, nếu có thêm sự khéo léo và chuẩn xác, Nevermore sẽ trở thành nỗi ác mộng của đội bạn trong tất cả các pha combat.

Shadowraze: NeverMore sử dụng sức mạnh bóng tối, gây damage trong 1 khoảng rộng trước mặt.

Khi NeverMore tăng skill này, sẽ có 3 skill độc lập, tùy vào khoảng cách sử dụng.

Level 1: 75 damage.Level 2: 150 damage.Level 3: 225 damage.Level 4: 300 damage.

Shadowraze (Z) Cast Range: 200.Shadowraze (X) Cast Range: 450.Shadowraze (C) Cast Range: 700.

Đây là một skill cực kì hữu dụng của NeverMore. Với lượng manacost chỉ với 75, khoảng cách sử dụng linh hoạt, tác dụng AOE và damage khá lớn, NeverMore tạo ra lợi thế khi đối mặt với kẻ thù hay trong việc “clear creep”. Nếu sử dụng skill này một cách “tinh tế” không có gì là quá khó để tiêu diệt Hero địch trong chớp mắt.

Necromastery: NeverMore hút linh hồn mà hắn giết hại để tăng cường sức mạnh của mình. Với mỗi sinh linh bị tiêu diệt, Hero này được bonus thêm 2 damage.

Level 1: Tăng lượng Damage Max cho NeverMore 16.

Level 2: Tăng lượng Damage Max cho NeverMore 30.

Level 3: Tăng lượng Damage Max cho NeverMore 46.

Level 4: Tăng lượng Damage Max cho NeverMore 60.

Bất kể Hero, Creep(kill/deny) bị giết đều giúp Nevermore tăng damage cho mình. Necromastery giúp cho Nevermore có khả năng “đè nén” đối thủ ngay từ Early Game và dễ dàng last hit khi ở giai đoạn này SF có lượng mana khá ít ỏi. Càng nhiều “linh hồn” cung cấp cho Hero này thì Ultimate của nó càng mạnh.

Presence of the Dark Lord: Tạo nên nỗi khiếp sợ cho tất cả những ai đối mặt với Nevermore và làm cho họ giảm khả năng phòng thủ (aura trừ giáp).

Level 1: trừ 2 giáp của tất cả unit địch trong AOE 900.

Level 2: trừ 3 giáp của tất cả unit địch trong AOE 900.

Level 3: trừ 4 giáp của tất cả unit địch trong AOE 900.

Level 4: trừ 5 giáp của tất cả unit địch trong AOE 900.

Presence of the Dark Lord có thể kết hợp cùng với các khả năng trừ giáp khác (của item hoặc skill của Hero). Aura trừ giáp của NeverMore khá lợi hại trong combat bởi giúp tăng lượng damage tác dụng lên địch thủ từ đó tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng.

Requiem of Souls: Triệu tập linh hồn quỷ dữ để gây lượng damage lớn đối với tất cả Unit đứng trong vùng tác dụng. Ultimate của NeverMore sẽ tạo ra các tia, càng đứng gần Hero này sẽ hứng chịu nhiều tia nhất do đó kẻ xấu số sẽ phải nhận kết cục thảm thương nhất. Ngoài ra, các unit dính phải Ultimate này còn bị hiệu ứng slow và giảm damage.

Level 1: 80 damage 1 tia,giảm 15% dam và tốc độ di chuyển.Level 2: 120 damage 1 tia,giảm 20% dam và tốc độ di chuyển.Level 3: 160 damage 1 tia,giảm 25% dam và tốc độ di chuyển.Mana cost: 150/175/200.Cooldown: 120/110/100.

NeverMore sẽ phải đứng yên 1s để có thể tung skill. Số lượng tia phụ thuộc vào số linh hồn mà NeverMore “kiếm được”, lượng tia max là 15. Càng đứng gần Hero này thì càng chịu lượng damage lớn. Skill này có thể sử dụng khi tàng hình mà không làm mất trạng thái Invisible. Đây là một Skill có sức tàn phá cực lớn, đặc biệt hữu dụng khi NeverMore bất ngờ sử dụng ngay ở giữa đội hình địch bằng Blink kết hợp cùng BKB hay khi sử dụng Lothar.

Khoảng tác dụng của Shadowraze.

Ở level 1: với lượng mana ít ỏi và damage skill khá nhỏ do đó lựa chọn tăng NecroMastery để tích lũy damage thuận tiện hơn cho việc last hit bằng “tay” ở giai đoạn sau đó.

Ultimate có thể tăng đúng level tuy nhiên ở level 1 damage bé do ít linh hồn tích lũy và việc khó áp sát tướng địch thì thực sự cách tăng này không hiệu quả.

NeverMore có khả năng farm cực tốt, việc lên level và “đè cổng” với hero này không có gì quá khó khăn. Do đó ở giai đoạn level 11 với ultimate level 2 cùng kết hợp với Blink hay Lothar, Nevermore sẽ làm cho quân địch phải hỗn loạn mỗi khi nó xuất hiện trong combat.

Sau đó lên:

hoặc

rồi lên

.

Có thể lựa chọn thay đổi Fly bằng Satanic hoặc Lothar tuy nhiên với khả năng đạt được những item trên một cách nhanh chóng, lúc này Nevermore cũng đã có thể “làm cỏ” team bạn.

Là 1 carrier/damage dealer chính, có khả năng Farm và control lane tốt, NeverMore thường được giao nhiệm vụ Solo Mid và lên đồ nhanh nhất có thể.

Những “cú vẩy” chết chóc.

Thời điểm này NeverMore bắt đầu phát huy tối đa sức mạnh, với lợi thế về item cùng skill mạnh mẽ, Nevermore có thể “clear creep” phá trụ rất nhanh gọn hay phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt Hero địch trong tích tắc.

Trong giai đoạn này, hãy lên thêm một số item hỗ trợ cho việc combat như BKB hay lothar và Manta, nên nhớ tiền với Nevermore “không thành vấn đề”.

Mặc dù mạnh mẽ trong combat nhưng NeverMore không thể là Tanker, vì vậy bạn cần chọn thời điểm cũng như vị trí hợp lý, nhanh tay lẹ mắt sử dụng ultimate, shadowraze kết liễu quân thù.

Về late game, bạn hãy cố gắng để trở thành người hoàn thành Core Item sớm nhất, khi đó ” lấy item đè người”, khó ai có thể cản được Nevermore vào lúc này.

Vào thời điểm này, tuy skill đã không còn hiệu qủa như ở giai đoạn Early hay Mid tuy nhiên là một damage dealer, Hero này gây lượng damage cực lớn và nhanh lên kẻ thù. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng Manta và focus vào bất kì Hero nào “lảng vảng” quanh mình và xông lên càn lướt. Nếu có sự phối hợp tốt giữa các thành viên, NeverMore sẽ hầu như không phải chạm trán trực diện với Hero đối phương và khá “ung dung” trong combat khi bật BKB và Manta.

NeverMore khi trong tay Hexor.

NeverMore đã và đang trở thành những Hot Carrier trong DotA Competitive hiện nay bởi sức mạnh không cần bàn cãi của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By †Crykill3R√) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!