Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Chơi Oracle (By Dotavietnam) # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Chơi Oracle (By Dotavietnam) # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Oracle (By Dotavietnam) mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên guide: Hướng dẫn chơi Nerif – The Oracle : Hero IntelligenceTác giả: dotavietnam =====================================

Alliance: Sentinel

Type: Intelligence

Total Starting Damage: 45-51

Total Starting Armor: 2

Range: 620

BAT: 1.4

Movespeed: 305

Agility: 15 + 1.7

Strength: 18 + 1.9

Intelligence: 23 + 2.9

Ưu điểm

Tấn công với tầm xa

Đạt được intelligence tốt

Khả năng regen mana cũng tốt

Gank và harass kẻ thù thì tuyệt vời

Hỗ trợ đồng đội ổn

Có khả năng chạy trốn

Chạy nhanh

Nhược điểm Sở hữu strength yếu

Giáp yếu

Bị silent thì chỉ có tắt điện

Farm yếu và đẩy trụ cũng yếu

Nhìn chung thì đây là một hero cực kì khó chịu .. harass + gank tốt + bộ skill combo sẽ khiến đối phương khó có thể làm gì đc .. theo đánh giá thì hero này hơi imba

Fortune’s End (active): tác dụng lên đối phương, sau khoảng thời gian cast khoảng 3s sẽ gây damage lên mục tiêu và damage lan sang xung quanh. Điều đáng chú ý là skill này còn gây purge nữa (như tác dụng của Diffusal Blade).

Fate’s Edict (active): có thể cast lên cả đồng đội lẫn đối phương. Mục tiêu bị cast sẽ không thể tấn công trong vòng 6s, tuy nhiên, mục tiêu sẽ được hưởng tới 100% spell resistance nhưng lại bị nhận thêm 50% damage vật lý từ đối thủ. Duration: 3/4/5/6 Cast Range: 700 Cooldown: 14 Manacost: 50

Purifying Flames (active): có thể cast lên cả hero địch lẫn đồng đội. Điều khá kì lạ ở đây là sau khi gây damage, mục tiêu sẽ được hồi máu ngược trở lại trong vòng 9s. Damage: 90/180/270/360 Regeneration per second: 11/22/33/44 Duration: 9s Cooldown: 3 Manacost: 30/45/60/75 Cast Range: 750

False Promise (Ultimate – active): chỉ có thể cast lên đồng đội. Trong khoảng thời gian tác dụng, mục tiêu sẽ được tàng hình trong cả lúc di chuyển lẫn tấn công, đồng thời remove tất cả các buff có hại cho mục tiêu khi cast. Điều đáng chú ý hơn ở đây là trong thời gian ảnh hưởng, mục tiêu sẽ được “delay damage”, nghĩa là sau khi hết tạc dụng của skill thì lượng damage mà mục tiêu đó bị tác động trong thời gian ảnh hưởng mới tính lên bản thân (mục tiêu bất tử trong lúc được hưởng skill). Một điều đáng chú ý khác rằng trong thời gian tác dụng của False Promise, nếu mục tiêu được hưởng skill buff máu thì lượng máu sẽ được cộng thêm nhân đôi sau khi hết thời gian hiệu lực của Ultimate này.

Level 1 Fate’s Edict Level 2 Purifying Flames Level 3 Purifying Flames Level 4 Fortune’s End Level 5 Purifying Flames Level 6 False Promise Level 7 Purifying Flames Level 8 Fortune’s End Level 9 Fortune’s End Level 10 Fortune’s End Level 11 False Promise Level 12 Fate’s Edict Level 13 Fate’s Edict Level 14 Fate’s Edict Level 15 Stat Level 16 False Promise Level 17 – 25 Stat

Đầu tiên là làm con gà, có gà là thắng .. bạn nên nhớ điều này

Và sau đó bạn có thể mua mấy cái này

and many more.

Lựa chọn thế này cũng ko tồi .. mana để cast skill Purifying Flames ngay từ lv 1

Những item chính cần lên

Bạn quá yếu nên cần lên cái này :))

Tăng một chút chỉ số cho bạn

Chả phải bàn nếu bạn sẽ đi theo đường support

Về late thì có rất nhiều sự lựa chọn

Từ đầu là cần nhất 2 cái này

Rồi là những lựa chọn sau :

Late game – Cần thế này và mắt là đủ win rồi 😀

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Kaolin (By Dotavietnam)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Kaolin – The Earth Spirit : Hero Strength mớiTác giả: dotavietnam =====================================

Giới thiệu : Khi ảnh hưởng xấu của Scourge đe dọa các làng bị cô lập đỉnh cao của đất Crag, lời cầu xin của mình cho viện trợ đã đi chưa được trả lời. Dân làng mạnh mẽ leo ngày càng cao lên núi để tìm nơi ẩn náu, để lại những người quá trẻ hay già đến số phận của họ. Khi các lực lượng của sự dữ ăn khi bất lực, máu vô tội của họ ướt đá của các chân đồi. Thấy vậy, trung tâm của vùng núi khóc, và giả mạo đó là nhà vô địch của riêng để đối mặt với đám đông đúc. Đục từ vách đá, cao lanh được sinh ra trong thế giới của chúng tôi. Nắm giữ sức mạnh của núi, ông uốn cong đá và kim loại sẽ khốc liệt của mình.

Alliance: Sentinel

Type: Strength

Total Starting Damage: 46-56

Total Starting Armor: 4

Range: 128 (Melee)

BAT: 1.7

Movespeed: 305

Agility: 17 + 1.5

Strength: 21 + 2.9

Intelligence: 18 + 2.4

Stone Caller (Skill phụ): Kaolin tạo ra một viên đá (Stone Rock) trên bản đồ (để kết hợp với bộ skill của Kaolin). Mỗi viên tồn tại 2 phút.

Boulder Smash (active): có thể cast lên đồng đội, đối thủ hay chính Stone Rock tạo ra từ skill Stone Caller. Khi tác dụng lên mục tiêu, Boulder Smash gây damage và đẩy mục tiêu về phía sau 800 range, mục tiêu sẽ gây damage lan sang xung quanh trong quãng đường bị đẩy. Điều đặc biệt là khi cast Boulder Smash lên Stone Rock tạo ra từ skill Stone Caller, viên đá bị đẩy sẽ còn gây silence sang mục tiêu khác trong vòng 5s và đẩy xa quãng đường gấp 3 bình thường (2400 range).

Rolling Boulder (active): Kaolin hóa thành một viên đá và lăn về phía trước trong vòng 800 range (có thể hình dung như skill Snowball của Tuskarr), gây damage sang xung quanh. Nếu trên quãng đường Kaolin lăn qua có Stone Rock tạo ra từ skill Stone Caller, Kaolin sẽ được hưởng thêm 100% quãng đường lăn, tăng thêm 50% damage và đặc biệt gây slow cả movement lẫn attack speed của địch thủ tới 80%).

Geomagnetic Grip (active): chỉ có thể cast skill lên đồng đội và Stone Rock. Khi cast skill, mục tiêu sẽ bị hút về phía Kaolin, đồng thời gây stun lan sang xung quanh trong vòng 2.5s. Điều đáng chú ý rằng nếu cast lên Stone Rock thì skill này sẽ còn gây thêm 125 damage nữa.

Magnetize (Ultimate – active): Kaolin gây damage lan xung quanh bản thân khi active Ultimate. Điều đáng chú ý rằng nếu Ultimate này tác dụng lên các Stone Rock các viên đá này cũng sẽ hưởng ứng và tạo ra hiệu quả tương tự.

Skill Build :

Level 1 Boulder Smash

Level 2 Rolling Boulder

Level 3 Geomagnetic Grip

Level 4 Boulder Smash

Level 5 Rolling Boulder

Level 6 Magnetize

Level 7 Boulder Smash

Level 8 Rolling Boulder

Level 9 Boulder Smash

Level 10 Rolling Boulder

Level 11 Magnetize

Level 12 Geomagnetic Grip

Level 13 Geomagnetic Grip

Level 14 Geomagnetic Grip

Level 15 Attribute

Level 16 Attribute

Level 17 Magnetize

Level 18 Attribute

Mở đầu vs bộ item thế này :

Sau đó phải đóng đồ thế này

Item về late :

Divine Rapier

Bạn có thể thay thế Satan như Stygian Desolator thiệt hại hơn

Vâng, Satan và Mjollnir, những người quan tâm nếu hiệu ứng quả cầu không ngăn xếp khi bạn có thể nhận được 80 tốc độ tấn công. IMBA. Nhưng bạn phải thay thế nó bằng hoặc BKB hay cái gì khác

Nếu bạn muốn thành supporter

Bảo vệ động đội

Thế còn đi đằng sau kẻ thù của bạn và đập vỡ chúng với các đồng minh của bạn?

nó chẳng giúp đc gì đâu

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

#1 : Cách Chơi Oracle Trong Dota 2 Vị Trí Lane, #1 : Cách Chơi Oracle Dota 2 Vị Trí Lane

1 Giới thiệu tướng Oracle Dota 22 Cách chơi Oracle Dota 2 – Hướng dẫn lên đồ 4 Hướng dẫn chơi Oracle Dota 2 chi tiết

Oracle là một hero Intelligence có thể thay đổi số phận của đồng minh và kẻ thù bằng sự kết hợp hoàn hảo của các kỹ năng. Oracle có thể thay đổi vận may của kẻ thù bằng Fortune’s End. Hồi năng lượng và gây sát thương phép lên kẻ thù bằng Purifying Flames. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi Oracle Dota 2 hiệu quả. Do đó, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách điều khiển, lên đồ và xây dựn kỹ năng hợp lý.

Đang xem: Cách chơi oracle trong dota

Giới thiệu tướng Oracle Dota 2

Cách chơi Oracle Dota 2 khá đặc biệt. Nếu người chơi biết cách sử dụng hero này thì chắc chắn sẽ tạo ra được nhiều lợi thế cho đồng đội trong combat. Để làm được điều đó, đầu tiên người chơi cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản của her như sau:

Thông số tướng

Strength: 20+2.4Agiliti: 15+1.7Intel: 26+4Alliance: SentinelType: IntelligenceDamage: 39-45 Armor: 2.5Range: 620Mana: 387HP: 600Movespeed: 295BAT: 1.7

Đánh giá: Oracle có lượng chỉ số Intel rất cao. Bên cạnh đó tầm cast range của hero này cũng tương đối lớn. Lượng chỉ số Strength theo tưng level cũng tương đối ổn giúp hero có khả năng hồi máu tốt. Tuy nhiên, damage bé và giáp khá mỏng sẽ khiến cho Oracle gặp rất nhiều khó khăn.

Ưu điểm

Tầm tấn công xa.Chỉ số thuộc tính Intel vô cùng tốt.Khả năng hồi mana tốt.Có thể gank và cấu rỉa máu đối phương tuyệt vời.Hệ thống kỹ năng hỗ trợ đồng đội tốt.Chạy tương đối nhanh.

Những ưu – nhược điểm của hero Oracle Dota 2

Khuyết điểm

Armor thấp.Damage khởi điểm thấp.Chỉ số Agiliti theo từng level thấp.Khả năng farm yếu và push trụ yếu.Dễ chết nếu bị đối phương silent.Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách chơi Oracle Dota 2 – Hướng dẫn lên đồ

Nhìn chung, Oracle là một hero có khả năng gây lên sự khó chịu vô cùng lớn. Người chơi có thể tận dụng những ưu điểm của hero này để lên những trang bị phù hợp cho việc harass, gank tốt hơn. Đồng thời, khắc phục được mặt hạn chế của Oracle.

Trang bị khởi điểm

Duy trì lượng máu của Oracle trong làn đường, giúp anh ta không bị quấy rối bởi các cuộc tấn công của kẻ thù

Cung cấp thêm các thuộc tính cho Oracle. Nó cũng được xây dựng thành Magic Wand hoặc Mekansm nếu cần.

Phục hồi mana để Oracle có thể sử dụng sức mạnh của mình lên kẻ thù và đồng minh thường xuyên hơn.

Cung cấp tầm nhìn cho đội của OracleCung cấp thông tin về vị trí của kẻ thù trong giao tranh.

Giúp Oracle hồi máu sau những pha giao tranh sớm.Có thể kết hợp với False Promise để nhân đôi lượng máu hồi.

Trang bị đầu game

+ 0.8 Mana RegenerationBổ sung một số khả năng sống sót từ sớm và khắc phục các vấn đề về năng lượng của Oracle trong các làn đường khó khăn.

Cho phép Oracle bổ sung máu và năng lượng ngay lập tức.Là item hữu ích trong các cuộc giao tranh và tình huống khẩn cấp.

+ 45 Movement SpeedGiúp tăng tốc độ di chuyển cơ bản đáng nể của Oracle.Trong giai đoạn đầu trận đấu, item này cho phép hero sử dụng Fortune’s End lên kẻ địch khi gank.

+ 20 Movement SpeedCung cấp thêm tốc độ di chuyển nhỏ cho Oracle. Là item hỗ trợ cực rẻ có thể nâng cấp lên Eul’s Scepter of Divinity sau này.

+ 1.5 Mana Regeneration+ 2 All Attributes+ 2 ArmorKẻ thù không thể hủy hồi máu của hero khi anh ta sử dụng item này với skill False Promise.

Trang bị giữa game

+ 3 All AttributesCung cấp cho Oracle các thuộc tính bổ sung. Đảm bảo mana cho hero sử dụng chiêu cuối.

+ 45 Movement Speed+ 250 ManaTăng lượng mana của Oracle, cho phép anh ta sử dụng nhiều hơn các skill của mình.Đồng thời bổ sung thêm mana cho hero và đồng minh.

+ 4 ArmorBổ sung lượng máu cho đồng đội và Oracle.Có thể sử dụng song song với False Promise để hỗ trợ cho đồng mình.

+ 450 Mana+ 3 Mana RegenerationCung cấp thêm mana và khả năng hồi mana.

+ 250 Health+ 1.5 Mana Regeneration+ 2 All Attributes+ 2 ArmorItem được nâng cấp từ Urn of Shadows, cung cấp tốc độ di chuyển và lượng máu.Ngoài ra, nó làm giảm lượng máu mà kẻ thù nhận được từ Purifying Flame.

+ 250 Health+ 325 Mana+ 4.5 HP Regeneration+ 3 All AttributesTăng khả năng duy trì sự sống với khả năng hồi máu và kháng phép.Có thể khuếch đại hồi máu và kết hợp với False Promise, Purifying Flames và Urn of Shadows để cứu đồng đội.

Trang bị cuối game

+ 20 Attack Speed+ 15% Magic Resistance Cung cấp khả năng tàng hình và giúp đồng đội vô hiệu hóa skill thay cho Blink Dagger. Đồng thời, khả năng tàng hình sẽ giúp hero và đồng minh có thể trốn thoát trong các cuộc truy đuổi. Mặc dù không mạnh bằng Fate’s Edict nhưng nó giảm thiểu sát thương bằng Purifying Flames.

+ 50 Movement Speed+ 250 Mana+ 4 ArmorCải thiện khả năng hỗ trợ đồng đội của Oracle. Cho phép Oracle bổ sung cả máu và mana cho đồng đội của mình. Đồng thời, là item quan trọng giúp Oracle có thể xóa bỏ những debuff khỏi chính mình, chủ yếu là silent.

+ 10 Intelligence+ 2.5 HP RegenerationTăng thêm thuộc tính Intel và mana. Đồng thời, khả năng hồi phục sức khỏe giúp Oracle hồi máu rất tốt. Đồng thời, kích hoạt cho Oracle có thể định vị được bản thân và đồng đội.

+ 10 Intelligence+ 5 Mana Regeneration+ 20 Movement SpeedCải thiện Intel và mana giúp Oracle có lượng mana dồi dào có thê sử dụng tốt các kỹ năng. Đồng thời, tốc độ di chuyển được cộng thêm giúp Oracle có thể di chuyển nhiều hơn tới các vị trí chỉ định. Item được sử dụng có thể xóa bỏ các debuff, ví dụ như silent.

Những kỹ năng đáng gờm của Dota 2 Oracle

Cast Animation: 0.3+1.1Cast Range: 500/600/700/800Magic Resistance: 100%Duration: 3/3.5/4/4.5Oracle mê hoặc mục tiêu, tước vũ khí và cấp cho họ 100% kháng sát thương phép. Có thể sử dụng lên đồng minh và kẻ thù.

Hướng tăng skill: Hầu hết các kỹ năng của Oracle đều có thiên hướng hỗ trợ đồng đội. Vì vậy cách chơi Oracle Dota 2 hiệu quả nhất là tăng 1 điểm vào skill Fate’s Edict trước. Sau đó, tăng tối đa vào skill Purifying Flames. Fortune’s End cũng được cộng 1 điểm lúc đầu và max khi hero ở level 8-10. Ultimate tăng đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Oracle Dota 2 chi tiết

Cách chơi Oracle Dota 2 tương đối khó đối với những game thủ mới lần đầu tiếp xúc. Do đó, sau khi đã tìm hiểu kỹ các kỹ năng và trang bị cho Oracle, các bạn có thể tham khảo cách điều khiển Oracle như sau:

Giai đoạn mở đầu

Nhờ có hệ thống skill hỗ trợ đồng đội vô cùng tốt. Nên Oracle có thể đảm nhận vai trò Support trong game. Vào thời điểm đầu của trận đấu, sau khi đã mua được những trang bị khởi điểm để đảm bảo khả năng hồi máu và trụ lane vững. Các bạn có thể đưa Oracle đi theo Carry team để bảo kê.

Đi theo Carry team để bảo kê và quấy rối địch

Mặc dù làm Supporter khá thiệt thòi, những sự hiện diện của Oracle vô cùng quan trọng. Bạn hãy cố lure, deny và harass đối phương cùng lane bằng Fortune’s End để tạo khoảng lợi thế cho Carry được farm. Oracle cũng rất cần trang bị nên bạn cũng có thể ké farm để kiếm thêm vàng lên item sớm nhất.

Bên cạnh đó, hãy luôn cắm mắt tại những vị trí quan trọng để có thể kiểm soát được tầm nhìn và khoảng cách giữa team địch. Việc làm này sẽ tránh được tình trạng bị gank trộm và bảo kệ Carry team tốt hơn.

Giai đoạn giữa game

Tới giữa game, Carry sẽ là mục tiêu của các Ganker địch. Do đó, vai trò bảo kê của bạn sẽ cực kỳ quan trọng. Oracle vẫn tiếp tục cắm mắt và quấy rối hero cùng lane khiến cho chúng khó có thể xông lên để farm.

Đặc biệt, giai đoạn này Oracle có thể trở thành một Ganker nếu như lên đủ đồ và trang bị. Kỹ năng Fortune’s End sẽ đứng yên để tụ chiêu, sau đó sx gây lên lượng sát thương phép vô cùng lớn lên địch và hóa giải mọi buff đang có hiệu lực. Tương tự, bạn sử dụng Fate’s Edict lên kẻ thù hoặc đồng đội khi họ chuẩn bị ném bom. Sử dụng Purifying Flames để tiêu diệt các anh hùng yếu đuối. Và sử dụng Ultimate để cứu đồng đội của bạn.

Đảm bảo yếu tốc Level và Farm trong giai đoạn này

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố đó là level và trang bị. Do đó hãy đảm bảo rằng bạn sẽ farm tốt và lên được những item cần thiết.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game sẽ không khác nhiều so với giai đoạn giữa game là mấy. Bạn vẫn vẫn dụng khả năng chiến đấu của mình như những gì vốn có. Bạn phải đảm bảo rằng bản thân mình có thể vừa hỗ trợ được cho đồng đội, vừa có thể gây lên được những thiệt hại cho kẻ thù. Nhiều người dùng cách mua Aether Lens để gia tăng phạm vi. Tuy nhiên, với 2300 gold cho một món trang bị là quá đắt. Bạn có thể thay thế Aether Lens bằng việc mua các món đồ như: Force Staff, Ghost Scepter, Platemail, hoặc Glimmer Cape. Chỉ cần có 1 trong số những item này thôi bạn cũng có thể giữ bản thân và đồng đội trong phạm vi an toàn. Trong khi đó, Aether Lens chỉ có thể đảm bảo được mỗi mình bạn an toàn.

Bên cạnh đó, Ultimate là vũ khí khá hữu hiệu cho bạn ngăn chặn những pha làm choáng từ địch. Nó thực sự sẽ tạo ra được một sự bất ngờ và hiệu quả trong giai đoạn cuối game.

Oracle – Nhà Tiên Tri

Truyền thuyết về Oracle

Các thế hệ đi trước của Vương vị xứ Cymurri đã tuyển dụng các Oracle từ rất lâu rồi, đặc biệt là từ ngôi trường Ivory Incubarium, cao trên những đỉnh núi lộng gió của dãy Zealot’s Range. Một khoản tiền đặt cọc sẽ được nộp tại thời điểm thụ thai của đứa bé, và số còn lại sẽ được trả khi người ta giao một nhà tiên tri trưởng thành, thuần thục đến Cánh Cổng của Graven King.

Được nuôi dưỡng bởi cùng một bà đồng Pallid Sybils đã mang thai và sinh ra họ, tất cả các Oracle được lựa chọn đều bị khoá chặt thân xác với thế giới chúng ta; trong khi đó, linh hồn của họ lang thang ở xứ xa, hầu như không bị ràng buộc gì bởi vũ trụ ngoài kia. Từ những cuộc dạo chơi vũ trụ như vậy, các nhà tiên tri sẽ trở lại, phán những câu sấm truyền với đôi môi bằng xương bằng thịt. Những phát ngôn thần bí của họ được phân tích bởi những gã cố vấn Cymurri, những người nhìn thấy trong các phát ngôn ấy các viễn cảnh tương lai, các lời khuyên về ngoại giao, hay các loại vũ khí siêu nhiên mà quân lực của vua Graven King cần để đảm bảo chiến thắng trong mọi chiến dịch, dù là ở triều đình hay trên chiến trường. Vì vậy, qua nhiều thế hệ, những trang ghi chép của quyển gia phả Graventome chứa đầy tên của các vị vua bất khả chiến bại và các lãnh thổ mới mà họ chiếm được. Cứ như vậy, cho đến khi một Oracle ngoại lệ có tên Nerif đã đến để phục vụ cho vị vua cuối cùng.

Ngay từ đầu, những lời tiên tri của Nerif đã khác thường. Chúng dường như không chỉ đơn thuần là để báo trước tương lai, mà còn là định hình nó. Kẻ truyền sấm kỳ lạ đã thốt lên những lời khuyên mà không ai yêu cầu, và bỗng nhiên xứ Cymurri thấy mình đắm chìm trong xung đột với những kẻ thù mới. Những gã cố vấn, cảm nhận được mối đe dọa đối với quyền lực của họ, đã nhanh chóng xác định được các tiến triển không mong muốn này là từ tay Oracle mới đến. Họ yêu cầu loại bỏ anh ta, kiến nghị các bà đồng thu lại nhà tiên tri khiếm khuyết của họ và thay anh ta bằng một người khác xứng đáng. Nhưng Nerif lại mô tả một giấc mơ tồi tệ về sự hủy diệt của Incubarium, và trong vài giờ sau đó đã có tin tức về sự xoá sổ của ngôi trường cổ đại này trong một trận tuyết lở thảm khốc. Lo sợ số phận tương tự như các bà đồng Pallid Sybils, mấy gã cố vấn đã rút về phòng họp của họ, cảm thấy lo lắng và đều tránh né lời tiên tri của Oracle.

Tuy nhiên, nhà vua Graven King lại là một người có tính thực tế cao. Ông ta nghi ngờ về sự tận tâm của các cố vấn quá khôn ngoan của mình. Ông lý luận rằng một Oracle hiếm có như vậy nên được sử dụng như một vũ khí để mở rộng lãnh thổ cho mình. Do đó, ông ta đuổi cổ hết những gã cố vấn nhút nhát của mình đi và cất nhắc luôn Nerif thành cận thần. Chỉ với một sự hiểu biết nông cạn về tài năng của Nerif, ông ta ngạo mạn nói lên những viễn cảnh mà ông mong muốn và dỗ ngọt Nerif nói ra những mong muốn đó như một lời tiên tri.

Ban đầu, tất cả đều ổn. Vị vua cuối cùng khoác lác rằng bằng cách nhận nuôi thú cưng của Định Mệnh, ông ta đã tự tạo ra một trò chơi của chính Định Mệnh. Lẽ ra sau đó ông ta nên coi sấm truyền của Nerif là một lời cảnh báo. Vào đêm trước khi ông ta xâm lược vương quốc Unsated Satrap, ông đã cố ép buộc Orcale đưa ra một dự đoán về chiến thắng nhất định, nhưng chỉ nghe Nerif lẩm bẩm, “Nó có thể diễn ra theo hai cách.” Chẳng có tuyên bố nào chắc chắn hơn mà ông ta có thể ép buộc thốt ra từ đôi môi của Nerif. Tuy nhiên, Nhà vua vẫn tự tin vào quân đội của mình. Xứ Satrapy đã bị bao vây, vũ trang kém và mất liên lạc khỏi tất cả các đồng minh. Ông ta nghĩ câu “Nó có thể diễn ra theo hai cách” là ngụ ý rằng với sức mạnh mưu lược của phe mình thì vẫn có rủi ro nhỏ trong kế hoạch của ông ta.

Tất nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng ông ta nên hiểu những lời của nhà tiên tri theo nghĩa đen hơn. Ngay cả khi nghiên cứu cẩn thận về Biên niên sử được chú giải của If, những gì đã xảy ra trên chiến trường trước hoàng cung của Unsated Satrap là gần như không thể tưởng tượng được. Có vẻ như ở giữa cuộc tàn sát, trận chiến bắt đầu bị chia ra làm hai. Tại mỗi thời điểm then chốt, hiện thực đã bị đổ vỡ thành các mảnh nhỏ. Những người lính vừa lảo đảo ngã xuống trong trận chiến vừa đồng thời đứng vững, xông lên chiến đấu. Tâm trí họ cũng bị chia rẽ; các chiến binh thấy mình vừa chết vừa sống, vừa tồn tại vừa không tồn tại. Chiến thắng và thất bại đều được phân chia ra, do đó, mỗi kết quả riêng biệt đều được quân đội cả hai phe đồng thời trải nghiệm. Vũ trụ trở thành một đại sảnh của những tấm gương, đó là những tấm gương liên lục vỡ ra đến vô cùng.

Hiệu ứng ngay lập tức tới với cả hai bên là sự điên rồ. Không thể nhận thức nổi trạng thái vừa chiến thắng vừa bị đánh bại, tâm trí của Graven King phân tán thành những hạt bụi điên loạn. Tình trạng của những người Satrap chất phác cũng không tốt hơn. Các thực tại đối lập được ghép đôi liên tục phân tách rồi lại phân tách, liên hoàn thành lịch sử vô tận. Giờ đây xứ sở của họ đầy ắp những người dân ngơ ngác vốn sớm đã mất đi khả năng tự ăn, chẳng biết mặc quần áo, ko thể tự vệ cũng như mất đi khả năng sinh sản mãi mãi.Tuy nhiên, rất lâu trước khi những hậu quả này xảy ra, những gã cố vấn đầy cảnh giác của Cymurri đã bắt giữ Nerif, trói nghiến, bịt miệng anh ta, và cố đưa anh ta ra khỏi vũ trụ trên một con thuyền thời không tốc độ cao, với hy vọng ném anh ta vào nơi anh ta mãi mãi ko thể làm hại họ. Tất nhiên, việc đó đã là quá muộn đối với họ. Và cũng có thể là cả với chúng ta nữa.

Những lời thoại trong game

Đồng đội gặp Oracle:

– Ember Spirit: Anh nhìn thấy gì, Oracle?– Monkey King: Ta cũng có thể thấy tương lai, Oracle. Nó giống như là chiến thắng vậy.– Wraith King: Oracle, anh hẳn đã thấy trước rằng tương lai của anh là đi cùng ta.

Kẻ địch giết Oracle:

– Legion Commander: Ko bao giờ tin một tên phù thủy.– Terrorblade: Ngươi đã thấy điều này đang đến phải ko, Oracle?– Wraith King: Dẫu bao nhiêu tiên kiến đi nữa thì cũng ko chuẩn bị được cho ngươi đâu.

– Alchemist: Một nhà hóa học giận dữ chắc chắn sẽ đẩy ngươi vào cái chết.– Anti-Mage: Ta thấy trước cái kết của pháp thuật. Cái kết của ngươi thì riêng biệt.– Axe: Run sợ cái chết dọc theo lưỡi rìu và người cầm nó.– Crystal Maiden: Cặp môi xanh dương thì thầm sự diệt vong, duyên dáng đến từ Icewrack.– Dragon Knight: Tất cả kẻ địch của ân nhân Slyrak sẽ là một đồng minh được chào đón. Ngươi biết ta đến từ nơi nào rồi chứ?– Drow Ranger: Mũi tên của băng giá sẽ đóng chặt ngươi vào lăng mộ, mộ, mộ.– Earthshaker: Khi trái đất ngừng rung, ai trong số chúng ta sẽ đứng vững đến cuối cùng.– Invoker: Ô, kẻ dốt nát, ờ, ta nghe thấy hắn gọi ngươi như vậy.– Juggernaut: Điệu múa cuối cùng của ngươi sẽ là điệu múa kiếm. (Múa kiếm = blade dance)– Kunkka: Cẩn thận kẻo ngươi bị đè nát vì một chiến hạm ma quái.– Legion Commander: Trên chiến trường, có 1 kẻ đang đợi, người sẽ ra lệnh cho số phận của ngươi.– Lina: Ta cảm nhận được số phận đưa đến cho ngươi một cô nàng nóng bỏng. Ý ta là một người gần như vậy.– Luna: Chúng ta mò mẫm trong một màn đêm ko trăng. Vầng trăng tiên tri đã bị nguyệt thực rồi.– Mirana: Nàng ấy, người mang định mệnh của ngươi phi qua cánh rừng vô hình, người được vầng trăng phù hộ sẽ nguyền rủa ngươi.– Phantom Assassin: Ta vén bức màng che định mệnh: nhìn thấy khuôn mặt của bóng ma.– Pudge: Ngươi sẽ gặp định mệnh của mình ở nơi mà thịt tươi bị chặt bởi một gã đồ tể đang chờ đợi.– Queen of Pain: Ta ko được vui khi phải nói về nỗi đau đớn đang chờ các ngươi.– Rubick: Hãy cẩn thận với những gì ngươi thi triển, vì các phép thuật bị đánh cắp có thể phản lại người thi triển chúng.– Shadow Fiend: Ko còn nhìn ra định mệnh của ngươi nữa, khi mà bóng tối phá tan linh hồn ngươi. (Ko còn nữa = Nevermore; Phá tan = raze)– Sniper: Viên đạn ám sát có 1 cái tên mang trên mình nó, đó là: tên của ngươi.– Storm Spirit: Đường chân trời của cuộc đời ngươi tối dần. Ta để ý kỹ: một cơn bão đang đến gần.– Sven: Đối tới tay giang hồ, kẻ cầm chiếc búa của Thượng đế, tất cả những sinh linh phàm tục đều giống như những ngón tay nắm chặt.– Techies: Chẳng cần phải là chuyên gia chất nổ để có thể nhìn thấy những mối nguy ở đây.– Tidehunter: Trên bờ biển này, ta làm chứng cho một số phận đã bị tàn phá và tồi tệ mãi mãi.– Ursa: Ngươi đừng đe doạ những con non kẻo sẽ làm cha chúng tức điên lên.– Windranger: Hơi thở nhẹ nhàng nhất của gió báo trước một mũi tên sắc bén nhất.– Wraith King: Kẻ bắt ngươi phải phục tùng sẽ trỗi dậy lần nữa. Nhưng ngươi thì ko có may mắn đó đâu.– Zeus: Một vị thần giáng thế từ những đỉnh núi cao vời vợi cùng một mục đích duy nhất trong đầu: đánh gục nhà ngươi.

Khác:

– Legion Commander: Đối mặt với điềm báo của ngươi đi.

Mấy thứ linh tinh:

Nguồn: Người kể chuyện Dota 2

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Oracle (By Dotavietnam) trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!