Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Puck (By Ded.t0P) / 2023 # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Puck (By Ded.t0P) / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Puck (By Ded.t0P) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE PUCK (theo tác giả)

Tên guide: Puck the Faerie DragonTác giả: DeD.t0p =====================================

Intelligence: 24 + 2,4

Bộ skill khá hoàn hảo

Có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau

Tay dài

Khá khó chết nếu biết chơi

Cơ động

Bạn muốn thể hiện trình độ cá nhân

Thích cảm giác vờn người khác

Ghét bọn hit and run

Khi nào ko nên pick Puck:

Mới tập chơi -_-

Thích những siêu nhân với set skill passive

Team kia có nhiều silence

Illusory Orb [ R]

Bắn một quả cầu ma thuật theo đường thẳng, gây damage lên mọi thứ trên đường đi của nó, Puck có thể dịch chuyển vào quả cầu bất cứ lúc nào. Max range 1800, AoE 225.

Level 1 – Mana 150 / Cooldown 12 / 70 damage

Level 2 – Mana 150 / Cooldown 12 / 140 damage

Level 3 – Mana 150 / Cooldown 12 / 210 damage

Level 4 – Mana 150 / Cooldown 12 / 280 damage

Illusory Orb có flying vision trên đường bay của nó.

Mặc dù cast range là 3000, nhưng nó chỉ bay được 1800 với tốc độ 600/s

Ethereal Jaunt [E]

Dịch chuyển đến vị trí của Illusory Orb, khi orb chỉ còn tồn tại 1s, nó bắt đầu chuyển thành màu đỏ. Nếu bạn muốn dùng E, hãy dùng nó ngay trong quãng thời gian đó.

Skill này có khi nâng skill Illusory Orb

Ko giống như blink, khi dùng Ethereal Jaunt để chuyển đến Illusory Orb ko thể né projectiles.

Warning Rift [W]

Puck tung chưởng ra xung quanh trong khoảng 400 AoE, gây damage và silence đối thủ.

Level 1 – Mana 100 / Cooldown 16 / Thời gian 0,75s / 70 damage

Level 2 – Mana 110 / Cooldown 16 / Thời gian 1,5s / 140 damage

Level 3 – Mana 120 / Cooldown 16 / Thời gian 2,2s / 210 damage

Level 4 – Mana 130 / Cooldown 16 / Thời gian 3s / 280 damage

Nhận xét: Skill rất tốt, vừa silence vừa gây dam cùng với AoE khá rộng. Hay được dùng để counter những hero có khả năng escape như invi/blink, hoặc những caster máu gián ( Lion, Lina…)

Phase Shift [F]

Puck sẽ tạm thời biến mất một lúc và không chịu tác dụng của bất kì một loại damage nào. Thực chất là trạng thái Invulnerable.

Level 1 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 0,75s

Level 2 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 1,5s

Level 3 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 2,25s

Level 4 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 3,25s

Có thể tránh được hầu hết skill khi để auto. Puck ko thể dùng được shift khi bị disable.

Dù tránh được hầu hết skill khi để auto. Tuy nhiên dùng auto thì đôi khi lại tránh những thứ ko cần thiết như creep đánh, vì vậy nên tập sử dụng shift bằng tay thì tốt hơn. Và trong khi shift, bạn có thể cancel bằng cách di chuyển, vì thế hãy bình tĩnh khi dùng để đạt hiệu quả cao hơn.

Ở trạng thái Phase Shift, sẽ ko làm mất các buff và debuff.

Dream Coil [C]

Puck tạo ra một vòng tròn ma thuật trong 600 AoE, gây damage và stun đối phương nằm trong vòng tròn, kẻ nào cố gắng chạy ra khỏi vòng này sẽ bị tăng thêm damage và thời gian stun. Tác dụng trong 5s.

Level 1 – Mana 100 / Cooldown 85 / Thời gian 1,5s / 100 (200*) damage

Level 2 – Mana 150 / Cooldown 85 / Thời gian 2,25s / 150 (250*) damage

Level 3 – Mana 200 / Cooldown 85 / Thời gian 3s / 200 (300*) damage

Một skill giữ chân đối phương trong 5s và nếu kẻ địch có ý định chạy trốn sẽ chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Với AoE 375 thì khá dễ dàng để giữ được 2+ heroes. Khi bạn giữ được thì dù enemy heroes có blink ra thì cũng vẫn bị stun ( trừ Wave của Mor và Time Walk của Void).

1 mẹo nữa là khi chuẩn bị dùng ( chưa cast), bạn sẽ thấy rõ AoE của skill, vì thế hãy tính toán sao cho những heroes bạn cần giữ sắp đi qua cái vòng tròn để chúng có thể dễ dàng bị stun hơn.

Hiện nay có 2 hướng build skill phổ biến, 1 là max orb, 2 là max rift. Tại sao lại ko có hướng max shift? Vì shift đã khá tốt ngay tại lv 1, nó chưa quá cần thiết cho đến thời điểm có các cuộc teamfight. Dù gì thì ulti vẫn luôn lấy đúng lv.

Hướng build này chủ yếu dùng để harass + farm từ xa khi đi lane, vì chạy vào nuke = W thì khá nguy hiểm . Tuy nhiên nhược điểm của cách này là ko có silence từ W.

Nâng max W khiến thời gian silence được lâu hơn, đi gank sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên lại ko có lợi thế khi farm + harass. Vì thế hãy cân nhắc kĩ line up của team kia+ xác định chiến thuật trước khi quyết định hướng build.

Vâng, chỉ có 1 cái duy nhất

Có thể sẽ có 1 vài trường hợp bạn ko cần nó ( có thể bạn muốn chơi theo lối bị động, có thể team bạn bị ép quá mức đến nỗi ko thể chủ động). Tuy nhiên hầu hết thì blink là lựa chọn số 1. Vì sao?

1. Có blink, bạn sẽ ko phải quan tâm đến cái 600ms cùi bắp của R, combo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Phase shift có cooldown là 3s, thời gian để dùng lại được blink sau khi bị attack cũng là 3s. Vì thế sau khi shift bạn có thể blink đi ngay lập tức, trước sự cay cú của team kia.

3. Với R, F, blink, khi kết hợp chúng với nhau một cách thuần thục, bạn sẽ trở nên rất khó chết. Thuận lợi cho việc chim mồi hoặc lật kèo.

Nếu đã có sẵn bracer+ muốn cơ động hơn nữa.

Force Staff và blink đều rất lợi hại, tuy nhiên cd của chúng ko phải là quá nhanh, vì vậy Force staff cũng là sự lựa chọn ko tồi. Hoặc để đẩy 1 số hero combo cùng bạn( es, magnus…).

Dagon: có silence, trói, thêm khả năng cơ động, khó chết, vậy nên khả năng dứt điểm khi gank lẻ là 1 thứ bạn rất cần.

Necronomicon: giá rẻ, thành phần dễ lên và chất lượng cũng tốt. Có trói thì lượng dam mà book gây ra là khá lớn. Trong 1 số trường hợp có thể kết hợp khả năng khó chết của puck để lật kèo. Tuy nhiên nhược điểm vẫn là micro.

Aghanim’s scepter: Thêm stats, hp mp. Nhưng thực sự thì ko mang lại hiệu quả cho ulti lắm. Có thể lên khi bạn thích đẹp mắt

Ghost Scepter: Đã khó chết, càng khó chết hơn nữa.

Veil of Discord: Bạn có 3 skill nuke nên lên item này cũng rất lợi hại, tuy nhiên giá thành lại hơi đắt, ko nên lên quá sớm.

Eul’s Scepter of Divinity: Gần như shift, khác ở chỗ chỉ 2,5s invul và ko cancel được, tuy nhiên lại có thể lốc được enemy, 1 item theo mình cũng rất hay

Khadgar’s Pipe of Insight: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bị stun trước khi kịp shift ? Pipe cho bạn thêm khả năng trụ lại trong combat + buff cho đồng đội. 1 item ko tồi.

Guinsoo’s Scythe of Vyse: Chỉ có ulti là trói, hơn nữa bộ skill của bạn lại có thể bị counter bởi BKB, vì vậy 1 disable là rất cần thiết. Thêm stats, rg mana, những thứ nó mang lại là ko thể chê với bất cứ int hero nào.

Shiva’s Guard: Thêm armor + aura slow as để sống sót trước những dam-dealer. Thêm 1 nuke+ slow. Shiva cũng là 1 lựa chọn rất tốt.

Eye of Skadi: Thêm rất nhiều stats + hp mp+ khả năng slow. Tuy nhiên rất đắt mà effect lại ko hữu dụng lắm.

Heart of Tarrasque: Hầu như ko ai chê món này cả

Black King Bar: Nếu sợ silence quá thì có thể lên.

Linken’s Sphere: Dùng để tránh những thứ cast range khiến bạn ko kịp F ( Ví dụ như arrow của PotM, doom ….). Tuy nhiên item này lại hơi mang tính cá nhân nên mình ko thích lắm.

Tất cả những thứ trên đều ko đắt, mà lợi ích của chúng đem lại cũng ko nhỏ.

Những thứ này thực sự ko phù hợp với bạn -_-“

Khi đã lên được Hex/ Shiva, bạn hoàn toàn có thể lên những item này để gây thêm dam, tận dụng triệt để khả năng khó chết của mình, vì các skill của bạn khi về late ko còn mạnh nữa, tương tự như QoP. Tuy nhiên sự thực thì trong 1 trận đấu, có blink+ book/dagon + hex thì đã hết trận rồi -_-

Lựa chọn set đồ như thế nào là tùy vào hoàn cảnh từng trận đấu, đừng để guide bó buộc phong cách của bạn

Solo 1-1: Nuke tốt, range, chạy trốn được. Puck là 1 hero solo 1-1 khá tốt.

Dual Lane: Khó hổ báo hơn, tuy nhiên để farm và hóng exp thì vẫn tốt chán với R+F.

Tri lane: Dù có siêu nhân cỡ nào chăng nữa cũng không thể 1 vs 3 được. Hãy chú ý xem trong 3 hero kia có ai rình rập mình ko, chỉ nên đứng từ xa hóng lv. Nếu cảm thấy nguy hiểm quá thì khỏi hóng, ôm trụ luôn.

Solo cùng jungle/roaming support ( enemy): Nguy hiểm tuy nhiên có thể counter được. Ward ở các camp nếu team kia có hero jungle, ward trước trụ 1 team kia và ở sông nếu team kia có roam. Mối lo sợ duy nhất là Smoke of ‘De”shit”

Gank+ farm liên tục với R và W. Khi có ulti, hãy đi cùng đồng đội để có thể tận dụng triệt để khả năng của mình. Cố gắng up được giày, lên blink, và phải lên được ít nhất là 1 trong số những caster item trong list luxury/situational items vào giai đoạn này. Thường thì mình sẽ chọn Book/Dagon. Và nhớ là phải luôn để mana để có thể dễ dàng combo bất cứ lúc nào.

Vào thời điểm này, nuke dam của bạn ko còn mạnh nữa, vì thế hãy cố gắng lên được hex để có disable. Lựa chọn và kết hợp những thứ trong situational items để có thể phối hợp cùng đồng đội 1 cách tốt nhất, lên item DPS cũng ko phải quá tồi sau khi lên được hex. Lúc này thì bạn khó có thể gank lẻ được nữa, hãy dùng thời gian để đi cùng team.

Dream Coil

Tuy nhiên R thì ko tạo nên được tính bất ngờ, với cái 600ms, combo của bạn sẽ rất khó đạt hiệu quả cao.

Vì vậy nếu có tiền thì nên cải thiện= blink. Rồi sử dụng combo:

Dream Coil

Rồi tùy trường hợp mà có thể chọn cách rút lui:

Ethereal Jaunt hoặc ở lại:

Illusory Orb

1 vài trường hợp cấp bách, hoặc sợ R trượt, bạn có thể chọn cách :

Warning Rift

Orb bay rất chậm, và mana cost cũng rất cao, vì thế hãy sử dụng cẩn thận

AoE của skill của bạn ko phải quá lớn, bạn cũng ko thể tank. Khi combo hãy dùng blink và chắc chắn mình có đủ mana để in/out combat

Sử dụng cẩn thận ko có nghĩa là ko dùng, cd skill của bạn ko phải lâu và cũng hữu dụng, hãy quay lại combo lần 2 nếu có thể.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Centaur (By Moa_Harut0_Kun) / 2023

CÁC GUIDE CENTAUR (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Centaur Warchief: Tanker siêu hạng trong DotATác giả: MoA_HaRut0_Kun =====================================

Có khả năng stun AOE

Có thể gây ra một lượng damage cực lớn ở đầu game

Khá dễ last hit nhờ animation tốt cùng base damage cao

Nếu đi gank liên tục sẽ gặp phải vấn đề về mana

Hoof Stomp (Dậm móng guốc) Centaur bật người lên rồi dùng 2 guốc trước cùng rìu đập xuống đất thật mạnh,gây choáng và sát thương các kẻ thù gần đó

Lv1 Gây 100 damage và stun 1.25s

Lv2 Gây 150 damage và stun 1.75s

Lv3 Gây 200 damage và stun 2.25s

Lv4 Gây 250 damage và stun 2.75s

Hotkey:T

Cooldown:15s

Mana cost85/100/115/130

Phạm vi:315

Dạng dam:Magic

Double Edge (Rìu 2 lưỡi) Vận công,tập trung một lượng nội lực cực lớn từ trong cơ thể và tung ra một cú đánh cực mạnh ở cự li gần,gây sát thương cho đối phương lẫn Centaur.

Lv1 Gây 175 dam và mini stun

Lv2 Gây 250 dam và mini stun

Lv3 Gây 325 dam và mini stun

Lv4 Gây 400 dam và mini stun

Hotkey: D

Cooldown:12s

Tầm cast:150

Dạng dam:Magic(cho cả 2)

Return (Đánh trả) Centaur lập tức đánh trả những đòn đánh vào người anh ta,cho những kẻ quấy nhiễu anh một bài học , vung một cú đánh nhanh nhưng vẫn chất lượng

Lv1 Đáp trả 10+26% STR dam

Lv2 Đáp trả 10+34% STR dam

Lv3 Đáp trả 10+42% STR dam

Lv4 Đáp trả 10+50% STR dam

Passive skill(skill bị động)

Đánh trả hero,lính,và cả trụ

Dạng dam:Physics

Stampede (Sức chịu đòn Vĩ Đại) Bạn và tất cả đồng đội sẽ chạy tốc độ tối đa trong một khoảng thời gian

Lvl1 Mana Cost 80 / Cooldown 120 / Thời gian 3.75 / 1 x Str damage, 1.25s chậm

Lvl2 Mana Cost 80 / Cooldown 90 / Thời gian 3.75 / 2 x Str damage, 1.25s chậm

Lvl3 Mana Cost 80 / Cooldown 60 / Thời gian 3.75 / 3 x Str damage, 1.25s chậm

Thay đổi trong phiên bản 6.75 và 6.76

Double Edge sẽ gây ra lượng sát thương trong 190 AOE quanh đối tượng.

Rõ ràng đây là một buff vô cùng lợi hại cho Centaur. Nếu như trước kia Cen chỉ có Hoof Stomp là skill AOE, vì vậy hero này chỉ focus được một hero. Thì giờ đây, với việc cả 2 skill deal damage chính của Cen đều gây damage AOE, rõ ràng hero này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm, nhất là khi có được blink trong ô đồ của mình.

Strength mỗi level tăng từ 2.6 lên 3.8

Làm lại Ultimate Great Fortitude

Centaur là một hero có khả năng làm ganker hoặc tanker đều khỏe. Vì vậy người chơi Cen thường có hai kiểu tăng skill.

1. Cách tăng skill cho Centaur đi gank

Ở cách tăng skill này, chúng ta sẽ max 2 skill deal damage của Cen trước nhằm tạo ra combo mạnh nhất có thể ở giai đoạn đầu và giữa game. Max Double Edge trước vì skill này gây damage lớn hơn nên khả năng kết thúc một hero cũng sẽ nhanh gọn hơn. Ultimate tăng đúng level giúp Cen sẽ có skill áp sát đối phương và thêm một stun để việc gank hiệu quả hơn

2. Cách tăng skill cho Centaur farm

Level 12- 14: Double Edge

Đây là cách tăng được rất nhiều người mới chơi ưa chuộng. Việc max skill Return trước giúp Cen farm dễ dàng hơn rất nhiều. Tăng stun sớm để cùng team đánh nhau khi có thể.

Hãy lên urn nếu bạn đi gank. Sau mỗi cuộc gank, Centaur luôn cần hồi lại đáng kể lượng máu và mana.

Hãy suy nghĩ kĩ về item này trong phiên bản mới khi Ultimate được sửa đã giúp bạn áp sát dễ dàng hơn.

Vanguard và

Hood chưa bao giờ là lựa chọn sai lầm cho Cen.

Blade mail khiến Cen trở nên khó chịu hơn rất nhiều

Nếu có Radiance sớm, kết hợp với Return, bạn sẽ có khả năng farm rất đáng kể.

Đầu game là khoảng thời gian Centaur có lượng mana không nhiều. Nhưng lượng damage mà Cen gây ra là không hề nhỏ. Có thể thấy ở ngay level 3, nếu chúng ta tăng 2 điểm Double Edge, lượng damage mà Cen gây ra đã lên đến 350 và chắc chắn nó sẽ làm không ít các hero “máu giấy” cảm thấy khiếp sợ. Vì vậy bạn hãy chọn đi lane với những hero có khả năng disable để có thể giết người thật hiệu quả.

Nếu bạn đi với các melee carry đối phương, hãy tỏ ra hổ báo một chút vì Cen là một hero “trâu từ bé”. Tăng Return để farm cũng là một ý tưởng không tệ nếu bạn không phải người thích đi gank.

Nếu bạn là một ganker, hãy cố gắng có blink sớm. Kết hợp với đồng đội để kết thúc kẻ địch nhanh nhất có thể. Khi Cen max 2 skill Hoof Stomp và Double Edge, lượng damage mà hero này gây ra là 650. Như vậy nếu đối phương không có skill hay item giảm damage phép, hắn sẽ mất đi hơn 400 HP.

Còn nếu bạn chọn phương pháp an toàn là farming. Hãy kết hợp farm cả ở lane lẫn rừng. Cố gắng có Vanguard hoặc Hood sớm để đảm bảo. Khi thấy đối phương tập trung ở lane khác, bạn có thể lao lên cả creep để push trụ. Nếu là một người có khả năng quan sát map và di chuyển tốt, bạn sẽ farm cực nhanh với Centaur.

Vì đã được làm lại Ultimate, bạn cũng có thể sử dụng skill này để tăng max movespeed nhằm áp sát đối phương. Stun của Ultimate cũng khá hiệu quả, sau đó bạn có thể dùng thêm combo Hoof Stomp và Double Edge kết thúc đối thủ.

Dù có là ganker hay farmer ở đầu game. Thì đến lúc này, bạn chỉ có một nhiệm vụ. Đó là làm Tanker cho team. Hãy đi đầu trong mọi combat, mọi cuộc gank lẻ. Centaur là một hero có lượng máu khổng lồ và khả năng regen tuyệt vời. Return và Blade mail khiến cho các hero đối phương rất “nản” khi thấy bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tỏ ra hổ báo để giúp các đồng đội phía sau thoải mái hơn.

Nếu có blink, hãy làm người mở combat cho team. Blink và stun được càng nhiều hero càng tốt. Sau đó hãy cứ đứng yên để đối phương xả skill vào người bạn. Khi mà đối phương đã tung một vài skill vào Cen, đồng đội bạn sẽ tự tin hơn để tham gia combat.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Xóa Số 0, Ẩn Số 0 Trên Excel / 2023

Có rất nhiều trường hợp khi làm việc với bảng thông kê số liệu trên Excel, người dùng buộc phải ẩn hoặc xóa đi số 0, để có thể nhìn và xem dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Nếu thực hiện xóa theo cách thủ công sẽ cần nhiều thời gian, đặc biệt với những bảng thống kê nhiều ô có giá trị số 0 thì cách xóa thủ công sẽ không khả thi. Một số ô kèm theo công thức thì xóa số 0 theo kiểu thủ công, người dùng buộc phải tạo lại sau này khi thay đổi tính toán.

Các cách ẩn số 0 trên Excel

Cách 1:

Cách này sẽ áp dụng cho các phiên bản Excel 2007 trở lên.

Bước 1:

Tại giao diện bảng tính, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng Office bên trên rồi chọn tiếp đến Excel Options.

Bước 2:

Trong giao diện mới, người dùng nhấp vào mục Advanced ở danh sách tùy chọn bên trái giao diện. Nhìn sang nội dung bên phải mục Display options for this worksheet, bỏ tích chọn tại Show a zero in cells that have zero value.

Cách 2:

Chúng ta sẽ điều chỉnh trực tiếp trong bảng dữ liệu trên Excel thông qua Format Cells.

Bước 2:

Trong giao diện hộp thoại Format Cells phần Category chọn mục Customs. Tiếp đến mục Type gõ vào khung bên dưới dãy số 0;-0;;@. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Khi quay trở lại bảng dữ liệu, toàn bộ các giá trị 0 đều bị ẩn đi.

Nếu muốn hiện lại số 0, bạn chỉ cần nhấn Delete để xóa đi dãy 0;-0;;@ trong phần Type tại bảng Format Cells là được.

Cách 3:

Với cách 3 này, chúng ta sẽ sử dụng tính năng Format để tiến hành ẩn đi các ô trong bảng thống kê có giá trị bằng 0.

Bước 2:

Trong hộp thoại New Formating Rule, tìm tới dòng Format only cells that contain. Sau đó chọn tiếp vào Equal to, rồi điền số 0 vào ô bên cạnh rồi chọn Format để định dạng lại ô.

Bước 3:

Chuyển sang bảng Format Cells. Tại tab Font xuống phần Color hãy chuyển sang màu trắng, hoặc có thể chọn bất cứ màu nào đó trùng với màu nền Excel. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Bước 4:

Như vậy, bảng số thống kê cũng đã bị ẩn đi số 0. Cách này sẽ chuyển giá trị số 0 có màu trùng với màu nền giao diện Excel.

Để hiện lại số 0, bạn thực hiện tương tự các bước trên cũng bôi đen toàn bộ bảng nhưng chuyển giá trị tại ô số 0 sang màu đen, hoặc màu đã tạo cho giá trị số 0 trước đó.

Video hướng dẫn ẩn số 0 trên Excel

Hướng Dẫn Cách Thêm Các Số 0 Vào Đầu Các Giá Trị Trong Excel / 2023

HƯỚNG DẪN CÁCH THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU CÁC GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

Trong bài chỉ dẫn lần này, Học Excel online sẽ chỉ dẫn các bạn các giữ nguyên các số 0 ở đầu chuỗi văn bản trong Excel, hướng dẫn hiển thị, loại bỏ hay ẩn các số 0 đó. Nếu bạn sử dụng Excel k chỉ để giúp cho cho tính toán mà còn để lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân sự, hiển nhiên bạn sẽ cần phải giữ lại chiếc sim 0 đứng trên đỉnh các ô. bên cạnh đó, nếu bạn nhập một mã zip như “00123” trong một ô thì Excel sẽ auto cắt thành “123”. vấn đề này xảy ra do Microsoft Excel xử lý mã bưu điện, sdt và các mục tương tự khác giống như cách giải quyết số, và auto áp dụng định hướng tổng quát giống như so với các số đó là tự xóa đi các số 0 đứng ở đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp cho chúng ta phương pháp để đủ sức giữ lại những số 0 đứng ở đầu các ô. Trong post lần này, Học Excel Trực tuyến sẽ chỉ dẫn các bạn cách thức đó.

Cách GIỮ LẠI CÁC SỐ k đứng đầu KHI NHẬP VÀO EXCEL

Có một cách không khó khăn để những người mới bắt đầu sử dụng quen với Excel đủ nội lực áp dụng để giữ lại những số 0 đứng đầu trong một ô, gợi ý như 01. Để thực hiện điều này, chúng ta chỉ cần refresh định hướng ô thành Text:

lựa chọn 1 hoặc nhiều ô mà bạn muốn nhập số với số đầu tiên là 0

Các bạn nhìn thấy thêm hình bên dưới để thấy hiệu quả

Một mẹo khác để giữ được những số 0 đứng ở đầu trong Excel là đặt ở trước nó một dấu nháy (‘). ví dụ giống như, thay vì gõ 01, bạn gõ là ’01, giống như vậy bạn sẽ không cần thay đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: hướng dẫn làm này có chút giới hạn đó là kết quả của chuỗi văn bản đó sẽ chẳng hề là số, cho nên k thể sử dụng để làm phép tính và không ứng dụng được các phương pháp số. Nếu bạn không muốn xảy ra hiện trạng đó thì bạn đủ nội lực cải thiện các biểu thị giá trị trực quan bằng mẹo ứng dụng định dạng số tùy chỉnh như ví dụ minh họa tiếp sau đây.

Mẹo HIỂN THỊ SỐ k đứng đầu TRONG EXCEL BẰNG sử dụng định dạng SỐ TÙY CHỈNH

Để hiển thị số 0 giỏi nhất, các bạn có thể vận dụng định hướng số tùy chỉnh bằng phương pháp thực hiện các bước sau:

Trong phần Category, lựa chọn Custom.

Nhấp vào OK để lưu thay đổi.

: để thêm số 0 ở đầu nhằm tạo một số có 5 chữ số, bạn dùng mã định dạng 00000

Từ việc sử dụng các định dạng số tùy chỉnh của Excel, bạn có thể thêm các số 0 vào đầu để tạo các số có độ dài cố định, giống như ví dụ bên trên, và cả các số có độ dài k cố định. toàn bộ các đều được thực hiện nhờ việc sử dụng mã định dạng:0 – hiển thị thêm số không # – không hiển thị số 0 thêm vào gợi ý, nếu bạn ứng dụng định hướng #000 với một số ô, dù bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ có thêm 3 số k đứng ở đầu. Các định hình số tùy chỉnh của bạn cũng có thể bao gồm cả dấu phương pháp, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đơn,…. Bảng tính sau đây sẽ cho bạn thấy gợi ý về các định hướng tùy chỉnh đủ nội lực hiển thị các số 0 đứng trên đỉnh trong Excel.

Các mã định dạng sau đủ nội lực được sử dụng để hiển thị số ở các định hình đặc biệt giống như mã zip, phone, số thẻ tín dụng và số an sinh không gian.

: công thức này tốt nhất là sử dụng trong những trường hợp bạn làm việc với một tập hợp dữ liệu số và hiệu quả là số sim chứ không phải văn bản. phương pháp này chỉ làm cải thiện hiển thị của một số nhưng không phải refresh hẳn số đó: dù có thêm các số 0 hiển thị ở trong các ô nhưng giá trị thực sự của số ban đầu thì luôn luôn giữ nguyên. Khi ứng dụng tính toán các ô chứa những số đó thì phép tính sẽ thực hiện với trị giá ban đầu. Các định hướng tùy chỉnh đủ sức áp dụng được cho dữ liệu số (gồm chiếc sim và ngày tháng) và kết quả cho ra cũng sẽ là chiếc sim hoặc ngày tháng.

Mẹo THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU TRONG EXCEL sử dụng HÀM TEXT

định hình số tùy chỉnh cho phép hiển thị số 0 ở phía trước của một số mà k làm thay đổi trị giá cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo dạng làm refresh cả bản chất của số đó. Để thêm các số k vào đầu một số dùng phương pháp TEXT(value, format_text), bạn dùng các mã định hình giống như ở các định hình số tùy chỉnh. không những thế, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn bản, ngay cả khi trông hình thức của nó như một số. , để chèn số 0 vào trước một trị giá trong ô A2, ta sử dụng công thức:= TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng phía trước với độ dài cố định là 5 ký tự thì ta sử dụng chuỗi sau:= TEXT (A2, “000000”) Bạn cũng cần note rằng hàm TEXT cần có mã định dạng nằm kèm trong dấu ngoặc kép và kết quả nhận được như sau:

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản chứ chẳng hề số, do đó bạn k thể dùng trong các kết quả tính toán số học và các bí quyết không giống, mà chỉ dùng để so sánh kết quả đầu ra với các chuỗi văn bản khác.

Phương pháp THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU CHUỖI VẲN BẢN

Trong các ví dụ trước, các bạn đang thấy mẹo thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví dụ giống như 0A102 thì sao? Trong trường hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh đều sẽ không có chức năng vì chúng chỉ đủ sức xử lý được các trị giá số. Nếu giá trị cần thêm 0 vào có chứa các ký tự chữ hoặc văn bản thì các bạn có thể ứng dụng một trong những mẹo sau, những cách này là giải pháp phổ quát cho cả số và chuỗi văn bản.

Phương thức 1: THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU dùng HÀM RIGHT

mẹo dễ dàng nhất để đặt số 0 lên đầu trước các chuỗi văn bản trong Excel chính là sử dụng hàm RIGHT:RIGHT(“0000” & cell, string_length)Trong đó:“0000” là số số k tối đa mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để phù hợp 2 số 0 thì bạn nhập “00”.Cell là một ô tham chiếu đến ô có chứa giá trị ban đầu.String_length là số ký tự mà chuỗi hiệu quả phải chứa.Ví dụ: để tạo chuỗi ký tự gồm 6 ký tự không có tiền tố dựa trên giá trị trong ô A2 thì bạn sử dụng công thức:= RIGHT (“000000” & A2, 6) phương pháp hoạt động của bí quyết này là thích hợp 6 con số không vào trị giá chứa trong ô A2 (“000000″&A2), sau đó lấy ra đúng 6 ký tự. hiệu quả là nó chỉ chèn đúng số số không đủ để đạt đến hạn chế tổng số ký tự trong chuỗi.

Trong gợi ý trên, số số k tối đa bằng tổng chiều dài của chuỗi ký tự (6 ký tự), cho nên tất cả các chuỗi kết quả đều có chiều dài là 6 ký tự (chiều dài cố định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì bí quyết sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không. Tuy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn đủ nội lực chèn thêm số số không không giống nhau và cải thiện tổng số ký tự theo ý mong muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

kết quả nhận được là chuỗi có chiều dài refresh, có thể chứa tối đa 2 số k ở đầu:

Bí quyết 2: THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU BẰNG mẹo sử dụng HÀM REPT VÀ LEN

Một cách khác để chèn số 0 vào trước một chuỗi văn bản trong Excel là dùng hòa hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

, để thêm các số 0 vào một trị giá trong ô A2 để tạo chuỗi gồm 6 ký tự, bạn sử dụng công thức:=REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách HOẠT ĐỘNG CỦA cách thức NÀY như SAU:

Hàm REPT lặp lại một ký tự cho trước một số lần nhất định và LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký tự, nên ta có phương pháp dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) nhận tổng số ký tự trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) thích hợp số số không cần thiết. Để tính nhìn thấy cần thích hợp bao nhiêu số 0, bạn get số số không cực đại trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận được kết quả:

: công thức này đủ nội lực thêm các số không vào đầu chuỗi văn bản hoặc số nhưng hiệu quả lại luôn là văn bản chứ không hề số.

Hướng dẫn THÊM MỘT số lượng SỐ không CỐ ĐỊNH VÀO ĐẦU giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các trị giá trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với tỉ lệ số k cố định sẵn, bạn dùng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. ví dụ, để đặt 0 trước một số trong ô A2, dùng những mẹo sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

như những gì hiển thị trong hình chụp màn ảnh bên dưới, công thức thêm chỉ một số 0 vào đầu hàng cho tất cả các ô trong một cột dù ban đầu những ô đó chứa bao nhiêu ký tự.

Tương tự, bạn có thể chèn thêm 2 số không (00), 3 số không (000) hoặc nhiều số không trước các số hoặc chuỗi văn bản.

: Kết của của phương thức này cũng là chuỗi văn bản kể cả khi giá trị ban đầu được thích hợp là số.

Cách LOẠI BỎ SỐ không đứng đầu TRONG EXCEL

cách thức bạn dùng để xóa các số không giỏi nhất trong Excel lệ thuộc vào cách mà các số k đó được thêm vào:

– Nếu trước đây, các số không được thêm vào bằng phương pháp sử dụng định hình số tùy chỉnh (số k đủ nội lực nhìn thấy được trong một ô, nhưng k hiển thị trên thanh công thức) thì bạn vận dụng một định hướng tùy chỉnh không giống hoặc đặt lại định hướng General như bên dưới. – Nếu các số k được nhập vào ô được định hình ở mục Text (xuất hiện tam giác nhỏ màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của ô), bạn chuyển văn bản đó sang dạng số. – Nếu các số k được thêm vào bằng phương pháp sử dụng phương thức (công thức xuất hiện trong thanh mẹo khi nhấn chọn ô đó), bạn dùng hàm VALUE để loại bỏ chúng.

LOẠI BỎ CÁC SỐ không đứng trên đỉnh BẰNG cách cải thiện định hình Ô

Nếu các số không đứng trên đỉnh được hiển thị trong các ô có định hình tùy chỉnh, bạn hãy thay đổi định dạng ô, đặt lại thành mặc định chung hoặc áp dụng một định hình khác không để số k hiển thị ở đầu giá trị ô.

LOẠI BỎ CÁC SỐ k giỏi nhất BẰNG phương pháp CHUYỂN SANG DẠNG SỐ

Khi những số k xuất hiện ở đầu trị giá trong một ô đang được định hướng ở dạng văn bản thì phương pháp easy nhất để loại bỏ chúng là bấm vào một hoặc nhiều ô rồi chọn điểm có dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number:

LOẠI BỎ CÁC SỐ k đứng trên đỉnh BẰNG hướng dẫn sử dụng cách thức

Trong trường hợp một hoặc nhiều số k được phù hợp phía trước trị giá bằng mẹo dùng công thức thì bạn cần phải dùng một phương pháp khác để loại bỏ chúng. công thức để loại bỏ khá đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn muốn loại bỏ các số k đứng ở đầu.

công thức này cũng đủ nội lực được dùng để loại bỏ các số k được gõ trực tiếp vào ô (như ở ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một số nguồn bên ngoài. Nói chung, nếu bạn muốn thao tác với chuỗi các số không đứng ở đầu thì có thể dùng hàm VALUE để chuyển văn bản sang số và loại bỏ các số k đó.

Bạn đủ sức theo dõi hai công thức ở hình chụp màn ảnh bên dưới:

cách thức Text ở ô B2 để thêm số không vào đầu giá trị bí quyết VALUE ở ô C2 để loại bỏ các số k đang thích hợp.

Hướng dẫn ẨN CÁC SỐ không TRONG EXCEL

Để đủ nội lực vận dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta k chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải dùng tốt cả các tool của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những tool thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Nguồn: hocexcel.online

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Puck (By Ded.t0P) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!