Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Rhasta (By Ninshuu) / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Rhasta (By Ninshuu) / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Rhasta (By Ninshuu) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE RHASTA (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫm chơi Shadow Shaman : Vị pháp sư rắn quyền năngTác giả: ninshuu =====================================

Int: 21 + 3

Intel tăng mỗi level cao.

Damage cơ bản khá, animation tốt.

Khả năng disable cực mạnh.

Có khả năng đẩy trụ mạnh.

Có thể đảm nhận nhiều vai trò trong team.

Máu gián, giáp thấp, tốc độ di chuyển chậm.

Skill trói mạnh nhưng là channeling nên cần bám trụ lâu trong combat trong khi khá dễ chết.

Cần khả năng xử lý nhanh và khá khó đối với người mới chơi.

Khi nào nên pick Shadow Shaman

Khi bạn muốn dứt điểm trận đấu thật nhanh với chiến thuật push

Bạn muốn gank với khả năng disable mạnh và dứt điểm tốt

Bạn cần khả năng khống chế nhiều hero team địch

Khi nào không nên pick Shadow Shaman

Team địch có khả năng sock damage mạnh

Đối phương có khả năng phá channeling

Ether Shock (R)

Mana Cost: 95/105/135/160

Cooldown: 10 secs

Casting Range: 600

AoE: 200

Duration: N/A

Allowed Targets: Enemy Units

Effects: 75/150/225/300 damage to 3/4/6/7 targets

Voodoo

Mana Cost: 110/140/170/200

Cooldown: 13 secs

Casting Range: 500

AoE: N/A

Duration: 1.25/2/2.75/3.5 secs

Allowed Targets: Enemy Units

Effects: Turns enemy into critter

Shackles

Mana Cost: 110/135/155/185

Cooldown: 16 secs

Casting Range: 400

AoE: N/A

Duration: 2.5/3.25/4/4.75 secs

Allowed Targets: Enemy Units

Effects: Disables the target, dealing 40 damage per second

Mass Serpent Wards

Mana Cost: 200/350/600

Cooldown: 110

Casting Range: 550

AoE: N/A

Duration: 45 secs

Allowed Targets: N/A

Effects: Summons 8 Serpent Wards, which have 39-43(53-59 *)/54-58(74-79 *)/69-73(94-100 *) damage

Có thể dùng Agahnim để tăng dmg của Ward

Level 1 Shackles

Level 2 Voodoo

Level 3 Ether Shock

Level 4 Ether Shock

Level 5 Ether Shock

Level 6 Mass Serpent Ward

Level 7 Ether Shock

Level 8 Voodoo

Level 9 Voodoo

Level 10 Voodoo

Level 11 Mass Serpent Ward

Level 12 Shackles

Level 13 Shackles

Level 14 Shackles

Level 15 Stat

Level 16 Mass Serpent Ward

Level 17 đến Level 25 Stat

Lấy Shackles ở level 1 vì nó có khả năng trói lên đến 2.5s có ích trong mọi tình huống nhưng vì max cuối cùng vì thời gian trói tăng thêm không được quá nhiều mà lại là skill channelling.

max Ether Shock đầu tiên vì đây là skill gây damage chính và có khả năng gây sát thương nhiêu mục tiêu.

max Voodoo thứ 2 để lấy thời gian hex lâu nhất

Ultimate lấy đúng level để tận dụng tối đã sức mạnh của nó. Không chỉ thế, Ultimate của bạn có khả năng ” giam giữ ” địch trong các cọc rắn và đối với các hero tay ngắn thì không khác gì bị khống chế hoàn toàn, trừ 1 số trường hợp quá khó khống chế như AM.

Các items regen đầu trận cơ bản

tango,

salve,

potion,

stick.

Tăng stat cơ bản

circle,

mantle,

gauntles,

branch và có thể up lên

null,

bracer,

magic wand.

ward,

courier khi bạn là support thì đây là những item không thể không nhắc đến.

bottle nếu bạn là người được đảm nhận vị trí semi solo mid thì việc áp đảo trên lane bằng skill và runes sẽ tạo lợi thế cực lớn.

giầy : không thể không có, đặc biệt là với hero thuộc top ” rùa bò ” như SS và sau đó có đến 3 lựa chọn up lên

Arcane Boots : bạn là 1 hero intel spam skill và các skill của bạn cũng thuộc hàng ngốn mana

Tread : cách an toàn với thêm 1 lượng máu, tốc đánh và khả năng chuyển đổi chỉ số cơ động

Phase : tăng tối đa độ cơ động trên chiến trường

janggo : phù hợp với mọi hero mọi vị trí với 2 aura tăng as và tốc độ chạy cho team và chính bản thân.

Hood : khi team địch quá nhiều damage phép, hãy tự bảo vệ bản thân và sau đó có thể up lên pipe

Mekhans : khi bạn là supporter hoặc solo thì cũng nên sắm item này, luôn có ích cho team.

Scepter : Shadow Shaman có Ultimate cực mạnh và được ưu ái có thể nâng cấp và tăng 1 lượng all stat không phải là ít.

Blink : tăng tối đa độ cơ động trên chiến trường, bạn dù có đến 2 skill disable nhưng khả năng trốn gank của bạn cũng không thực sự quá tốt, 1 phương án chạy trốn luôn tôt.

Force Staff : người anh em của Blink, tuy không cơ động tuyệt đối nhưng lại không có điều kiện như Blink và khả năng tác động lên cả địch và ta. Thêm nữa 1 chút intel và regen máu cũng không phải quá tồi, đồng thời có thể farm lên từng phần khi thế trận quá khó.

BKB : Shackles của bạn rất tốt cho team nhưng nó lại là Channeling và trong thời gian cast skill thì bạn hoàn toàn trở thành mồi ngon cho địch với lượng máu chả nhiều nhặn gì của mình. Hơn nữa bạn có thể coi là một hero mở combat với combo blink vào và disable các hero quan trọng của địch với bkb bạn hoàn toàn có thể sử dụng tối đa Shackles mà không bị ngăn cản và đủ để chờ đợi teamate lao vào.

Bloodstone : mới được trở lại sau khi được buff và với phong trào gank hiện nay thì đây không phải là 2 sự lựa chọn tồi ngoài khả năng regen mạnh cho bản thân còn có thể hỗ trợ đồng đội ngay cả khi bạn nằm xuống. Các mảnh ghép cũng khá rẻ và dễ lên.

Hex : 1 đống mana và regen, thêm 1 chút máu, giáp và hơn cả là việc thêm 1 disable cực mạnh nữa luôn rất tốt cho team. Đừng nghĩ rằng chỉ với Voodoo là đủ vì thêm 1 disable không bao giờ là không tốt và bạn có thể nghĩ đến viễn cảnh trong 1 combat team địch có 2 thằng bị hex, 1 đứa bị bị trói và nếu may mắn thì sẽ là thêm 1 mạng nữa bị trói trong cọc rắn, thực sự không quá khó đoán kết cục của combat đó.

Linken : bảo vệ tối đa, chống được tất cả các skill target, đồng thời là khả năng regen nhanh.

Shiva Guard : 1 lượng máu và mana lớn, thêm 1 skill nuke và giảm tốc độ đánh của đối phương, nhắm chủ yếu vào các carry.

4. Các item có thể cân nhắc lên.

Dagon : phong cách rape

Eul : thêm 1 disable nữa và tăng tốc độ chạy cho SS – kẻ chạy nhanh hơn được mỗi Binladen, bản thân người viết rất thích item này.

EB : mới được remake, phù hợp với những hero có stat chính cao, bổ sung thêm nuke skill và 1 lượng giáp.

Orchid : thêm 1 disabel hạng nhẹ nữa, silence dùng để chống những hero khó bắt chết như AM, weaver.

RO : 2 hex, 2 cọc rắn, combat sẽ nát chưa từng thấy cho team địch.

Veil và

Rod : 2 item mang nặng tính hỗ trợ cho đồng đội, nhưng thường không hay được sử dụng.

Bạn sẽ có 2 lựa chọn vị trí cho team : semi solo mid hoặc support

Solo mid : farm và level ở những giai đoạn đầu là rất quan trọng đối với các solo lane, cố gắng farm lên Bottle nhanh và kiểm soát runes. Sử dụng Ether Shock vừa farm vừa harras đối thủ vì skill này có cast range khá và có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu. Nếu không kiểm soát tốt được runes thì bạn có thể dùng gà sạc bình hoặc tự mua ward để cải thiện việc check runes, ép địch liên tục về trụ, vừa cản địch farm do farm trong trụ là việc không hề dễ dàng, đồng thởi rỉa máu trụ tối đa có thể bởi lên đến level 6, khi đã sở hữu dàn cọc rắn thì việc đập trụ 1 ở mid có lẽ cũng không quá khó khăn đối với bạn.

Với việc có đến 2 skill disable mạnh thì việc kiếm mạng ngay trên trụ nói dễ cũng không dễ, nói khó cũng không khó, nó nằm trong tầm khả năng của SS. Nếu bạn có được runes Double Damage hay Ilussion thì khá là ngon. Với DD thì trong thời gian hex bạn có thể đánh chay mà gây được lượng damage vật lý lớn còn Ilussion thì còn tuyệt vời hơn, 2 cái bóng kết hợp với hex – trói thì hầu hết với lượng máu của các solo mid thì bạn hoàn toán có thể tự kiếm mạng cho mình.

Khả năng phối hợp với ganker của bạn là tuyệt vời với 2 skill disable, đặc biệt là hex khi có cast range xa và ngay lập tức. Hex – Trói và thêm 1 skill disable từ ganker là quá đủ. Nếu còn hấp hối nữa thì Ether Shock sẽ là hồi kết cho 1 cuộc gank thành công, thậm chí là cả cái trụ cũng không biết chừng.

Bạn là 1 kẻ sống trên máu của địch vì thế việc cắm mặt ở lane là không ổn 1 chút nào, với 2 item cơ bản và thì bạn có thể đảo các lane liên tục rồi. Ngay cả với các lane mà team ta không có disable thì việc gank cũng dễ dàng, vòng sau lưng, 1 trói 1 hex thì chắc chắn là có 1 thằng lên bảng chứ đừng nói đến cả 2. Đối với SS thì 1 cuộc gank thành công thì xác suất bay thêm 1 trụ của đich là rất cao. Đừng tiếc Ulti khi đi gank bởi nó đem lại cho bạn 1 lượng damage lớn và nếu làm tốt sẽ khóa được địch trong dàn cọc rắn, đối với tay ngắn thì chả khá việc bị stun là bao.

Kết thúc early game với ít nhất 1 trụ và vài mạng đối với SS không phải là 1 kịch bản nào đó quá viển vông, tuy nhiên 1 trận đấu thực sự không phải lúc nào cũng như trong guide viết, thực tế rất khắc nghiệt và mọi thứ đều có thể diễn ra không đoán trước được, SS là 1 hero hoàn toàn có thể đánh hổ báo nhưng bạn phải có 1 cái đầu lạnh để sự hổ báo đó không biến bạn trở thành feeder bởi xét cho cùng thì solo mid của địch cũng có những thứ đáng để được solo mid.

Supporter : Hổ báo thôi chứ còn gì nữa, đi lane với những carry có khả năng chiến đấu tổt là điều tuyệt vời nhất nhưng đi với các carry khác cũng chả có gì là không tốt, với 2 skill disable là quá đủ thời gian để các carry có thể bắn phá. Tận dụng việc lure lúc creep đẩy lên cao để farm lấy chủt tiền, bạn cũng cần item chứ.

Hãy đi gank, hãy làm việc đấy vì team và tính khát máu trong mỗi con người. Kịch bản thì cũng như trên thôi, gank tạo lợi thế tối đa cho các lane và gây sức ép cho địch, tiện thể bỏ túi cái trụ luôn, bạn là 1 pusher cơ mà.

Thời gian căm mặt ở mid đã hết, đã đến lúc di chuyển liên tục tham gia combat cùng team. Đây là giai đoạn mạnh nhất của SS.

Với dàn cọc rắn hùng hậu và teammate, việc push có SS là 1 điều vô cùng thuận lợi. Tận dụng tối đa sức mạnh để đẩy trụ thật nhanh và nếu dứt điểm được trận đấu thì càng tốt vì về late game đều không có lợi nhiều cho các pusher.

Khi đã có blink thì khả năng băt lẻ của bạn khá cao. Combo lúc này sẽ là Blink – Hex – EtherShock – Ulti – Trói. Kết hợp với đồng đội thì với tổng cộng 8s disable thì chả ai sống sót được cả. Bạn đừng tiếc Ulti khi đi gank, dù cooldown của nó không nhanh nhưng cũng không quá lâu mà lượng damage của nó mang lại là rất lớn nên hãy sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Một lưu ý nhỏ nữa là nhiều người thường hay để các cọc rắn tự bắn, nhiều khi bắn các mục tiêu mà bạn không muốn mà không biết rằng bạn hoàn toàn có thể điều khiển chúng.

Trong combat, bạn là 1 trong những người vào đầu tiên, thứ tự combo như ở trên nhưng mục tiêu của bạn lúc này có sự thay đổi. Hex của bạn lúc này dành cho những key hero – những hero quyết định combat như Es, tide, engima, magnus, tiêu diệt lũ này thật nhanh là combat đã có lợi thế vô cùng lớn. Trói của bạn lúc này tùy vào mục tiêu nào bạn có thể bắt được lúc này, khóa cứng đc 2 hero đông nghĩa với combat 3 vs 5. Nếu tóm được các carry là điều tuyệt vời nhất vì lượng damage lúc này của chúng đã khá lớn rồi, khóa cứng các chủ lực thì team bạn có thể thoải mái đút hành cho địch.

Lúc này bạn đã không còn mạnh nữa, nhiệm vụ của bạn giai đoạn này chỉ là hỗ trợ nhưng như mọi người đều biết, chính những kẻ hỗ trợ mới là những người quết định combat và trận đấu. Công việc của bạn lúc này không khác mid game là mấy chỉ có điều nó khó khăn hơn khi địch đã có đầy đủ đồ trong người và 1 số đã sắm sửa cho bản thân BKB. Nhưng cũng không phải vì thế mà khinh thường sức mạnh của SS với hex, trói thì bạn luôn là 1 kẻ đáng sợ trong mọi tình huống. Wincombat, push tan nhà đối phương và bạn sẽ là người nhận được GG WP.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Kunkka (By Ninshuu) / 2023

CÁC GUIDE KUNKKA (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Kunkka – Vị thuyền trưởng vĩ đạiTác giả: ninshuu =====================================

Máu khởi điểm tốt, strength gain mỗi level rất cao 3.0

Có khả năng lật ngược combat bằng bộ combo của mình.

Một trong số ít tay ngắn có khả năng control lane rất cao.

Animation tốt, tiềm năng late rất lớn.

Truy sát tốt.

Giáp thấp, mana luôn là vấn đề.

Khá phụ thuộc vào items.

Khó chơi, cần kỹ năng cao.

Không nên pick Kunkka khi.

Bạn thích gank toàn map.

Bạn chưa giỏi trong việc đọc suy nghĩ đối thủ.

Bạn ghét tay ngắn.

1.Torrent Sử dụng vốn hiểu biết vô song về biển cả, Kunkka có khả năng tạo ra môt đợt sóng tàn phá một vùng AoE. Sau 2s một cơn sóng dữ cuồn cuộn trồi lên từ mặt đất, luồng sóng làm tan nát kẻ thù trong vùng AoE ở giữa không trung, gây thương tổn và làm giảm tốc độ di chuyển của chúng 30%.

2. Tidebringer Kunkka cùng cây kiếm truyền thuyết Tidebringer được truyền một sức mạnh rất lớn từ biển cả. Giống như nước thuỷ triều lên rồi xuống, Tidebringer cho hắn khả năng tăng cường damage và AoE đánh lan với một cú đánh trong một khoảng thời gian nhất định.

3. X Marks The Spot Để thống nhất đội hình trong quân ngũ, Admiral Proudmoore chỉ định vào một đối tượng hero cụ thể và đánh dấu X vào vị trí hero đang đứng. Sau vài giây, hero sẽ quay lại vị trí đó ngay lập tức. Dấu hiệu nhận biết là con mắt xanh trên đầu hero đó cùng dấu X màu đỏ trên screen.

4. Ghost Ship Thuyền trưởng triệu hồi con tàu ma huyền thoại S.S Coco vào trận chiến. Những đồng minh được rưới lên mình rượu Rum của thuỳên trưởng Coco và được tăng 10% tốc độ, đi vào trạng thái tê liệt với thương tổn, cảm nhận chỉ 1 nửa đau đớn mà họ nhận phải và một nửa còn lại sau khi rượu Rum trên người bay hết. Đối phương, những tên cướp biển và những kẻ đê tiện đáng khinh bị đụng mạnh, gây thương tổn và một chút choáng váng khi con thuyền đâm sầm vào.

Level 1 – Coco’Rum tồn tại 5s, gây 300 damage. Mana cost 150

Level 2 – Coco’Rum tồn tại 6s, gây 400 sát thương. Mana cost 200

Level 3 – Coco’Rum tồn tại 7s, gây 500 sát thương. Mana cost 250

Cách tăng skill

level 1 : Tidebringer/Torrent.

level 2 : Torrent/Tidebringer.

level 3 : Tidebringer.

level 4 : Torrent.

level 5 : Tidebringer.

level 6 : Ghost Ship.

level 7 : Tidebringer.

level 8 : X Marks The Spot.

level 9 : X Marks The Spot.

level 10 : Torrent.

level 11 : Ghost Ship

level 12 : Torrent.

level 13 : X Marks The Spot.

level 14 : X Marks The Spot.

level 15 : Stat.

level 16 : Ghost Ship.

level 17 đến 25 : Stat.

Các items regen đầu trận cơ bản

tango,

slave,

potion,

stick.

Giá rẻ hiệu quả cao với 1 lượng stat kha khá

branch,

circlet,

gaunt và sau đó up lên

bracer,

magic wand.

stout shield : item bám lane tốt nhất early game.

Ring : dùng để up lên

basilius tăng tốc độ regen mana vì bạn thuộc hành dùng skill mà thiếu mana.

bottle : xu hướng mới của Dota, dùng khi bạn là solo lane.

giầy : cần thiết cho mọi hero, đặc biệt là ganker như bạn, sau đó bạn có các lựa chọn up lên

Urn : 1 chút máu,1 chút mana regen và hơn hết là thêm 1 sklll hồi máu / gây damage. Đối với 1 hero tham chiến liên tục như KK thì đây là 1 sự lựa chọn tốt

janggo : 2 aura cho team, thêm 1 chút máu và mana và 3 lần active tăng khá nhiều khả năng chém tay của bạn.

vanguard /

hood : nếu bạn đóng vai trò Tanker chính.

Fury : phong cách cổ điển, bạn đã có 1 kỹ năng chém lan thì thêm Fury sẽ tăng tối đa khả năng farm của bạn.

BKB : Đối với các carry tay ngắn thì đây là items thiết yếu nếu muốn gây damage trong combat.

Lothar : Khả năng chạy trốn, truy sát mục tiêu của KK sẽ được tăng lên tối đa với item này, đồng thời bù đắp thêm lượng AS vốn không nhiều của KK.

S&Y : phong cách của các Strength Carry.

Heaven : sự lựa chọn khi team địch có quá nhiều sát thương vật lý và cần phải khóa cứng carry địch.

Buriza : Tidebringer cũng có khả năng crit damage nên đây là items tăng nhiều sát thương nhiều nhất cho KK

MKB : chống lại các carry đã có Fly.

Cruissas : 1 đống giáp và tốc độ đánh, items dành cho các carry strength.

Hearth : Đã trâu nay còn trâu hơn.

Satanic : damage to thì hút máu là 1 sự lựa chọn không tồi

Những items có thể cân nhắc lên.

Abyssal Blade : dù AS của KK không cao nhưng với 2s stun xuyên BKB thì đây là 1 sự lựa chọn không tồi

Armlet : nếu bạn thích các pha xử lý highlight.

Radian : nếu bạn thích farm cháy máy.

Guinsoo : khi team bạn quá thiếu Disable.

Fly : gay style của các carry str.

Kunkka có thể đi 1-1, 2-2 hoặc là chủ lực trong tripple lane.

Nếu đi 1-1, với Tidebringer thì dù là melee nhưng khả năng control lane của KK không hề thua kém bất cứ ranger nào trong Dota. Với lượng damage bonus và 600 AoE lan thì bạn vừa dễ farm, vừa đẩy lính, vừa harrass đối phương. Tidebringer thậm chí còn không bị mất đi nếu bạn deny creep nên. Nhưng không phải vì những lợi thế đó mà bạn chủ quan, Tidebringer cũng có cd của nó, trong thời gian đó bạn chỉ có thể farm bằng tay bình thường. Kỹ năng gây sát thương phép lúc này là Torrent thì mất đến 2s delay nên nó yêu cầu bạn đoán vị trí di chuyển của đối phương để thực hiện. Đối với những người chơi có kinh nghiệm thì khi đối đầu với KK, chỉ cần thấy KK giơ tay lên là họ bắt đầu ” đảo như rang lạc” nhằm né tránh kỹ năng này. Muốn nó trúng thì bạn buộc phải đứng ở góc khuất để cast skill. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gây ức chế tâm lý cho đối phương bằng cách cancel Torrent. Đó sẽ là 1 màn đấu trí của 2 kẻ đi solo.Kết hợp với các ganker là sự lựa chọn tốt dành cho KK. Chỉ cần 1 kỹ năng disable dạng giữ chân thì Torrent sẽ chắc chắn trúng. Xác suất thành công của cuộc gank lúc này sẽ rất cao.

Đến level 6, bạn sẽ có combo của mình. Torrent – Ghost Ship là 1 combo rất mạnh khi ngoài sát thương còn có cả 2 disable là hất tung và stun, còn thêm cả hiệu ứng Drum cho cả bạn và đồng đội nếu được con thuyền ma lướt qua người. Nhưng không phải ai cũng combo chuẩn.Rất nhiều người dùng Torrent trước Ghost Ship. Cách này thì bạn chỉ có thể gây tối đa lượng sát thương nếu trúng địch chứ không tận dụng được disable của nó. Tại sao ư ? Nếu Torrent trước, dù trúng thì sau khi bị hất tung rồi tiếp đất, hero đối phương sẽ có khoảng tầm 1s trước khi Ghost Ship đến. Trong khoảng thời gian đó, chưa tính các hero khó chết như AM, Mor có thể thoát được mà ngay cả các hero bình thường nếu di chuyển tốt thì vẫn có thể thoát được cho dù bị slow nếu tận dụng được đặc tính của Ghost Ship : chỉ gây damage ở điểm cuối. Do vậy, Combo chuẩn của KK đó là Ghost Ship – Torrent. Như vậy khi đối phương bị hất lên thì Ghost Ship sẽ đến và địch không thể thoát được. Cộng thêm 1 2 nhát chém của bạn lúc này nữa. Bạn có thể tự tạo ra cơ hội cho mình nhưng tốt nhất là có thêm sự trợ giúp từ đồng đội nữa. Combo từ xa đối với 1 hero tay ngắn như KK vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm.

Nếu đi lane đôi hoặc tripple lane thì ngoài farm ra bạn còn phải chiến đầu từ sớm. Đồng đội lý tưởng của bạn là những hero có disable để bạn có thể dễ dàng sử dụng Torrent trúng. 2 disable là lợi thế lớn trong giao tranh nhỏ lẻ tại lane ở giai đoạn này. Nếu không thì chỉ có thể tùy vào tình hình, harrass với Tidebringer và chờ đợi 1 pha đặt nước xuất thần mà thôi.

Thời điểm của giao tranh bắt đầu xảy ra. Các cuộc gank và các combat là chiến trường lúc này. Kunkka là 1 hero cực kỳ quan trọng trong các trận chiến bởi combo và lượng sát thương lan của mình. Combo X Marks The Spot – Ghost Ship – Torrent – Tidebringer đủ sức làm xoay chuyển bất kỳ combat nào với lượng sát thương AoE lớn và disable cao. Sở hữu KK trong đội hình cũng là 1 phương pháp giúp đẩy creep nhanh bởi Torrent + Tidebringer là đủ để dọn dẹp 1 wave creep.

Cách tốt nhất để có 1 combo hoàn chỉnh như trên là bàn phải thuần thục thủ thuật sử dụng phím SHIFT để không bỏ phí bất cứ 1s nào. Nếu làm tốt thì bạn hoàn toàn có thể tự mình hạ được bất kỳ hero nào, nhưng cách tốt nhất là KK luôn đi cùng với 1 disable nào đó, vừa chắc chắn trong gank lại vừa tiết kiệm công sức.

Là 1 carry, KK cũng cần đảm bảo có 1 chỉ số creep stat tốt ở mọi thời điểm. Tận dụng khoảng trống ở lane và rừng để farm. Kunkka không phải là hero có khả năng giữ creep lại để farm nên việc cầm town trong người là vô cùng quan trọng để có thể farm liên tục ở các lane đồng thời tham chiến bất cứ khi nào có biến.

Thời điểm này, combo của bạn không còn quá mạnh, thứ duy nhất còn hữu dụng là thời gian disable mà nó gây ra cùng với hiệu ứng Drum giúp bạn có thể bám trụ lâu hơn trong combat. Đây là lúc items của bạn lên tiếng. Sát thương của KK gây ra khi đầy đủ đồ không hề thua kém bất cứ carry nào. Tidebringer là 1 kỹ năng mạnh từ đầu game đến cuối game. Nhiệm vụ lúc này cũng không khác mid game là mấy nhưng combat là ưu tiên hàng đầu.

Trong combat tổng, hãy đứng sau đội hình 1 chút để có thể thực hiện được combo từ xa chuẩn xác, sau đó lao vào giữa combat chém. Mục tiêu được ưu tiên tiễn biệt trước là tụi máu giấy như support nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn đến kết cục của combat. KK rất trâu nếu đủ đồ đạc, không chỉ là damage lớn mà còn là tấm khiên vững chắc cho đồng đội ở sau.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Cách Chơi Rhasta Shadow Shaman, Cách Chơi Omikinight Và Razor / 2023

Home/Hướng dẫn chơi/Hướng dẫn chơi DotA/Rhasta/The Shadow Shaman/Hướng dẫn chơi Rhasta – The Shadow Shaman

Đang xem: Cách chơi rhasta

Giật sét vào nhiều đối tượng 1 lúc trong 1 vùngLevel 1 – 140 damage to 1 targets.Level 2 – 200 damage to 3 targets.Level 3 – 260 damage to 5 targets.Level 4 – 320 damage to 7 targets.* Type damage: magical* Casting range: 600* Area of Effect: 200Mana Cost: 95/105/135/160Cooldown: 8 SecondsLiên tục dc buff ở các bản gần đây,cooldown nay chỉ còn 8s ( trước là 10s) và damage cũng dc tăng lên (ngày trước là 75/150/225/300),Ether Shock chính là skill chủ đạo cần max sớm của SS bởi damage to,clear nhanh,kết liễu dc 1 hoặc nhiều đối thủ nhanh chóngVoo oo

Hóa đối phuơng thành con vật,không thể tấn công và sử dụng skill (cụ thể trong dota thì là con gà béo múp)Level 1 – Lasts 1.25 seconds.Level 2 – Lasts 2 seconds.Level 3 – Lasts 2.75 seconds.Level 4 – Lasts 3.5 seconds.* Hex vào illusion thì illusion lập tức biến mất* Con gà có MS là 100* Hex disables damage block và evasion. Aura vẫn hoạt động bình thường* Casting range: 500Mana Cost: 110/140/170/200Cooldown: 131 cái Guinsoo có sẵn.Với 3.5s bạn và đồng đội có thể làm đủ trò đồi bại với kẻ địch Nhưng k nên max sớm vì k gây đam và manacost quá tốnShackl s

Trói đối phuơng bằng 1 tấm lưới phép thuật,khiến cho kẻ địch k thể di chuyển và tấn công,đồng thời gây 40 damage/sLevel 1 – Lasts 2.5 seconds -gây 80 damageLevel 2 – Lasts 3.25 seconds -gây 120 damageLevel 3 – Lasts 4 seconds – gây 160 damageLevel 4 – Lasts 4.75 seconds – gây 160 damage* Damage type: magical* Là 1 channeling spell,nghĩa là đồng thời Rhasta cũng phải đứng im để giữ lưới* Casting range: 400 ( thấp hơn range của Rhasta )Mana Cost: 110/130/155/185Cooldown: 16Skill trói với thời gian quá tuyệt vời (4.75s) và CÓ GÂY DAMAGE.Phối hợp với teamate tuyệt hảo.Ta trói và bạn ta làm tình đối phuơng.Nếu may mắn nếu kẻ thù có ít HP thì tấm lưới có thể kết liễu kẻ địch khi vẫn còn đang trong thời gian trói (HP tầm dưới 100 là ổn)Mass Serpent ard

Gọi 1 cọc gồm 8 con rắn tấn công đối phuơng.Last 45sLevel 1 – Summons 8 Serpent Wards, deal 39 – 43 (53-59 *) damage. 135 HPLevel 2 – Summons 8 Serpent Wards, deal 54 – 58 (74-79 *) damage. 150 HPLevel 3 – Summons 8 Serpent Wards, deal 69 – 73 (94-100 *) damage. 150 HPMana Cost: 200/350/600Cooldown: 110* Serpent Wards gây piercing damage.* Serpent Wards have splash damage.* Có thể nâng cấp với Aghanim”s Scepter (* là khi có Aghanim”s Scepter ).1 Skill quá tuyệt vời.cọc rắn có thể gây 1 lượng damage rất lớn.Tốt Khi Push,def hay thậm chí là gank -giết người.Đặt 8 cọc rắn có thể Surround ,quây đối phuơng lại.Không dễ để có thể thoát ra khỏi đám rắn nếu bị cắm xung quanh người.Kết hợp với Shackles hoàn hảoCooldown h không còn dc như xưa (60s tại lv 16) nên hãy nhớ tận dụng triệt để ulti.Đừng tiếc ngay cả khi 1 đối chúng tôi nhiên k nên lãng phí trong từng hoàn cảnh ( chả hạn như bên ta sắp push hoặc bên đối phuơng chuẩn bị push lại)Có thể lên gậy lốc để đặt cho chính xác.Tuy nhiên k cần thiết cho lắm.Với Voodoo bạn có thể dễ dàng đặt trúng con gà đang đi chậm chạp.Hoặc đặt trước mặt hướng đi hero đối phuơng tại vị trí mà khoảng 0,3s sau hắn đi tới.Skill Build lv1:Shackleslv2:Ether Shocklv3:Ether Shocklv4:Shackleslv5:Ether Shocklv6:Mass Serpent Wardlv7:Ether Shocklv8:Voodoolv9:Shackleslv10:Shackleslv11:Mass Serpent Wardlv12:Voodoolv13:Voodoolv14:Voodoolv15:Statlv16:Mass Serpent Wardlv17-25:StatLv1 lấy 1 Shackles để có thể FB ngay từ đầu (2.5s trói) sau đó lấy thêm 1 điểm tại lv 4Ether Shock max đầu tiên vì damage to cooldown nhanh,clear creep kết thúc hero quá tốt.Ulti lấy đúng lv,khỏi ý kiếnChỉ nên lấy 1 điểm Voodoo tại lv 8 trước khi max shackles vì có cast range xa hơn,với lại có thêm 1 skill disable nữa k tốt à? Tuy nhiên chỉ max sau khi max shackles vì mana cost quá lớn ( lv 4 là 200 mana!)Item cần thiết

hoặc

bạn là 1 supporter,đừng ngại mua gà mắt khởi đầu game

Chẳng Hero nào không lên item này cả chúng tôi đó có thể up lên 2 loại giày

dễ lên,thay đổi linh hoạt trong nhiều tình huống (đổi sang streng cho máu và đổi sang intel cho mana)

nhiều hơn PT 5 ms.Tăng manapool của Rhasta lên đáng kể.Với các skill tốn mana thì Arcane Boot là sự lựa chọn tuyệt vời

giảm nỗi lo armor thấp và 1 chút regen đầu game

Có bottle bao h cũng tốt.Nhất là khi có rune invi hoặc haste ( để giết người ) hoặc Regen khi mà bạn đang thiếu HP và MP

rush sớm dc rất tốt.Cho Rhasta thêm máu,mana,1 chút agi và hơn nữa là upgrade ulti

Đừng hỏiVs 1 game bình thường,chỉ cần có vậy hoàn toàn có thể end gameTuy nhiên nếu có nhiều tiền hơn thì có thể chọn các item sau

Nếu kẻ địch có quá nhiều skill focus vào mình thì BKB k tồi chút nào.Build BKB cho Zues tại sao k build cho Rhasta

tránh VS swap,block spell,regen HP MP và stat,cũng tốt nhưng giá hơi cao.

phòng chống DDHãy quên đi các item này

…nói chung các item DPS các loạiNhiều bạn có thể lên item này

Nhưng mình nghĩ là nó không phù hợp với SS đâu.Lý doPT và Arcane Boot hiệu quả hơn nhiều với vai trò SSPhase boot đồng nghĩa là bạn chẳng có tý máu nào,tý mana nào.Cho 24 Damage CHẲNG DC TÁC DỤNG GÌ CHO RHASTA.Bạn thích Phase active 16%? MS ban đầu 285 quá cùi? Xin thưa tại sao lại chạy chậm như thế,là vì Rhasta sở hữu những skill disable chết người với range k quá tồi.Nếu cảm thấy chase 1 hero đã xác định thì tại sao k đi cùng 1 hero có stun hoặc ta có thể luồn sau lưng đối phuơng chả hạn

Chẳng cần thiết tốt 2700 cho item này vội đâu,hãy sử dụng Tele nhiều lên.Về late thay bằng BoT thì dcitem này

thì lên hay k lên đều dc Tùy theo sở thích của bạn

Bạn tốt SS là bạn tốt của mọi hero,nên ai cũng quí mếnCác stuner:

…Các DD:

Nói chung hầu hết các hero ~.~ Đc trói đến 4.75s và hex 3.5 s thì còn gì phải nóiKẻ Thù

Ai cũng ghét thằng này

1 combo của nó thì

trâu bò,có stun và có hồi sinh,lưu ý mana của nó trước khi tung skill của mình ra kẻo chết ngượcCẩn thận với Pugna

với Nether Ward

cắm 1 cái cọc rắn lv 3 tốn 600 mana,nghĩa là bạn sẽ nhận tới 900 damage magic nếu đứng trong AOE của nó.về late thì gặp bọn nào cóthì chạy thôiHướng dẫn cắm rắnclip của FongTacticals.Bạn có thể thấy những pha cắm rắn đơn giản và hiệu quả.Thực ra việc Surround hoàn toàn không khó như bạn nghĩ.Nếu kẻ địch đứng im thì k phải nói.Hãy xem clip và thấy: SS luôn khởi đầu combo = Voodoo sau đó cắm Ward và rồi Shackles.Với con gà MS 100,Surround đối phuơng hoàn toàn có thể thành côngNếu hero đối phuơng đang di chuyển mà bạn k có hex hay lốc? đừng lo.Hãy cố đoán đúng hướng đi của kẻ địch và căn sao cho cắm vào đúng vị trí mà 0.3s sau kẻ địch bước tới

Hướng Dẫn Chơi Bloodseeker / 2023

Bản cập nhật 6.82 đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn lao và một trong số đó chính là sự thay đổi mạnh mẽ của Bloodseeker. Nếu bạn là một game thủ chuyên chơi Bloodseeker ở Dota 1 hay đã từng đọc một guide nào đó trước đây thì hãy quên nó đi và kéo xuống dưới ngay bây giờ 😀

Tiểu sử :

được Chúng yêu cầu một biển máu lớn để thỏa mãn và xoa dịu cơn khát của chúng, và chúng sẽ rời khỏi ngọn núi và tiến đến khu dân cư nếu các giáo sĩ không cung cấp đủ lượng máu cần thiết. Do đó, Strygwyr được phái đi để săn lùng máu. Năng lực quan trọng về máu của hắn cho phép hắn “truyền” trực tiếp máu về cho Twins thông dấu hiệu thần thánh trên vũ khí và áo giáp hắn. Qua nhiều năm, hắn là hiện thân của một con chó săn độc ác, trong chiến đấu, hắn man rợ như một con chó rừng. Bên dưới mặt nạ của Bloodseeker, trong những trận chiến đẫm máu, người ta nói rằng bạn có nhìn thấy các đặc điểm của Flayed trên con chó săn của chúng.

-Damage khởi điểm: dặt dẹo nhưng cũng đủ để lasthit vả lại ta còn skill 1 nữa

-Máu khởi điểm: dặt dẹo nốt và ta chả có cái gì để đắp vào :D. Tuy nhiên strength per level cũng khá nên không cần quá nhiều đồ strength

-Mana đủ dùng (mà cũng chưa chắc nếu bạn gank pro :p)

-Tốc độ di chuyển: thấp so với mặt bằng chung, tuy nhiên ta có ngửi máu giúp tốc độ cao hơn mặt bằng chung

-Mấy thứ còn lại khỏi cần quan tâm 😀

Buff một cơn khát máu vào một đối tượng bất kỳ (mình hoặc đồng đội hoặc kẻ địch). Nếu đối tượng đó lasthit sẽ được 25% máu của kẻ bị lasthit, nếu đối tượng đó bị lasthit thì kẻ lasthit đó sẽ được 25% máu của đối tượng

-Thời gian tồn tại: 9/10/11/12

– Damage nhận thêm: 25/30/35/40%

-Và đây chính là skill thứ nhất được làm lại của Bloodseeker. Nếu ngày xưa skill này có tác dụng khóa skill và tăng damage thì ngày nay khả năng khóa skill bị bỏ đi và thay vào đó là sự pha trộn giữa skill 2 và skill 1 cũ. Theo mình sự thay đổi này có 3 điểm bất lợi:

+Việc lasthit được hồi máu không phải là mọi lúc(như skill 3 cũ) nên việc hổ báo deny và lasthit ở đầu game trở nên khó khăn hơn

-Tuy nhiên thay vào đó lại có 3 điểm có lợi khác mà skill này đem lại

+Cooldown nhanh nên có thể cast 2 lần liên tiếp lên 1 unit khiến lượng damage nhận thêm có thể lên đến 96%

+Viết 3 cho nó bằng bất lợi thôi chứ thực ra chỉ có 2 à 😀

Bloodseeker lập một đàn rửa tội ở một khu vực, sau 3s kẻ địch nào không thoát khỏi đó sẽ bị dính damage và khóa skill

-Skill tiếp theo được làm mới, không phải là sửa mà là mới tinh luôn. Ta lại đánh giá ưu nhược điểm của nó:

-Ưu điểm: +Skill có range chứ không phải dùng mỗi một target

-Nhược: +Mất 3s để kích hoạt nên kẻ địch vẫn có thể chạy thoát khỏi tế đàn của ta 🙁

-Nhìn chung thì đây là một skill mới và lạ của Bloodseeker, tác dụng của nó còn phụ thuộc vào khả năng của người chơi, tuy nhiên nếu combo đúng cách thì thật sự đây là một skill mạnh mẽ (combo sao thì xuống phần cách chơi để đọc :p )

Cho Bloodseeker có khả năng “ngửi” thấy kẻ địch khi máu xuống dưới 30%

-Tốc độ tăng thêm: 10%/20%/30%/40%

-Damage tăng thêm: 10/20/30/40

-Skill tỉ lệ với lượng máu của kẻ địch, mất càng nhiều máu thì tăng damage và tốc độ càng nhiều

-Skill này thay đổi không có gì đáng kể ngoại trừ việc thay đổi khả năng ngửi

+Cũ: Kẻ địch dưới 50% máu sẽ kích hoạt tăng tốc độ với damage, dưới 25% máu mới có true sight (lộ tàng hình)

+Mới: 30% cho cả true sight, damage và tốc độ

-Việc thay đổi này vừa có lợi mà vừa bất lợi, nhưng bất lợi là nhiều hơn vì bạn thử đếm xem liệu có bao nhiêu hero có khả năng tàng hình trong Dota 2

Làm kẻ địch bị vỡ tung mạch máu. Càng di chuyển thì chảy máu càng nhiều

-Khoảng cách cast: 1000 range

-Lượng máu mất theo khoảng cách: 20%/40%/60%

Thứ tự cộng skill: Bắt đầu với skill 1, tiếp đó là skill 2 rồi 1 phát skill 3 rồi 2 1 2 1 đến full thì chuyển sang full skill 3. Ultimate vẫn cộng đúng level (6/11/16).

Giải thích: Lấy skill 1 đầu tiên để có khả năng lathit hồi máu giúp bám lane tốt, skill 2 tiếp theo để có skill gây damage, lấy 1 điểm skill 3 trước khi full 1 và 2 bởi ta sẽ lấy khả năng “ngửi” bọn ít máu, không cần full sớm vì ưu tiên cho combo skill 1 và 2. Ultimate không cần bàn cãi.

Quelling Blade (225) :Tăng khả năng lathit

Healing Salve (115): Hồi máu

Toàn đồ giúp bạn cứng chắc để bám lane ở những level đầu. Nếu bạn đi mid thì tuyệt vời, nếu không đi lane cũng không là vấn đề lớn lắm. Cố gắng farm core item càng nhanh càng tốt:

Force Staff (2250): Core item của Bloodseeker

– Force Staff hay còn được biết đến với cái tên là gậy đẩy – một đồ có thể nói là sinh ra cho Blood. Với khả năng đẩy một unit bất kỳ đi 600 range nó combo trực tiếp với ultimate của Blood. Như đã biết ở trên, ultimate của Bloodseeker là làm đứt mạch máu của kẻ địch, càng chạy càng mất nhiều máu. Thế bây giờ chúng nó thấy dính ultimate thì không chịu chạy thì ta biết phải làm sao? Không chạy thì ta đẩy chúng đi. Thế ta đẩy chúng bằng cái gì? Thì bằng cái mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì-đấy 😀

-Không chỉ cho khả năng đẩy, với 10 intelligence cộng thêm khiến Bloodseeker dư dả mana hơn trong những pha gank

-Khi có Force Staff cũng là lúc mid game bắt đầu, và lúc này chính là thời điểm để bạn tỏa sáng. Với gậy đẩy trong tay, khó kẻ thù nào có thể chạy thoát nếu bị bạn chọn làm con mồi. Và ta đến với phần hay nhất trong bài hướng dẫn này là:

Cách combo với bộ skill mới tinh của Bloodseeker

-Skill 2 chỉ có 240 damage, vì vậy skill 1 với khả năng tăng damage nhận thêm sẽ thấm hơn bao giờ hết. Với khả năng tăng 96% damage kẻ địch của skill 1, thì lượng damage tối đa của skill 2 khi

combo chuẩn xác lên đến 470 damage ( Không hề tệ với chỉ 100 mana cho 470 damage và 6s silent)

– Combo trên sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có phản damage. Thực ra mới vào mid game thì các skill chưa chắc đã đạt được full level, tuy nhiên với lượng damage khủng mà combo gây ra, bạn luôn bá đạo trong những pha gank lẻ. Nếu so với combo của bộ skill cũ thì bộ skill mới này có vẻ mạnh hơn, tuy nhiên đi kèm với nó là khó dùng hơn, chưa kể skill 1 bây giờ bóp đồng đội còn bá đạo hơn cả ngày xưa :p

Assault Cuirass (5250): Tăng giáp

Butterfly (6000): Tăng agility và miss

Desolator (4100): Trừ giáp kẻ địch

Daedalus (5550): Nhảy damage

Sange and Yasha (4100): Tăng máu, tốc độ chạy, slow…

-Nếu là trước bản cập nhật 6.82 thì mình sẽ ngay lập tức cho Radian trở thành core item thứ 2 của Bloodseeker. Tuy nhiên, với sự sửa đổi skill hiện này thì việc lên Radian không còn thực sự bá đạo nữa. Mình nói không thực sự bá đạo nữa bởi vì nếu như ngày xưa giết 1 creep nào ở bất cứ thời điểm nào cũng giúp ta hồi máu thì nay chỉ khi nào ta cast skill 1 vào người thì mới có khả năng này. Mặc dù skill 1 không tốn mana nhưng nếu đang trong combat với 9s cooldown thì việc cast skill này lên kẻ địch hay lên mình thực sự là một vấn đề đáng suy ngẫm. Vì vậy tốt nhất ta cứ rush thẳng lên những đồ late và tank để đảm bảo cho sức mạnh cận chiến của mình

-Late game là lúc mà bạn cũng khá bá đạo mà cũng khá yếu đuối. Mạnh vì bạn cũng là một later với đồ đạc late nhưng cũng yếu nếu so sánh với bọn hard carry. Nếu bạn bá đạo, level vượt trội từ mid game do gank xanh rờn thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn chỉ mạnh vừa đủ thì lúc này bạn cần làm tốt nhiệm vụ của mình trong những pha combat: + Đừng làm người mở combat nếu team bạn đã có sẵn + Luôn ưu tiên bộ combo của mình cho carry hoặc disable của team địch vì bọn này thường rất nguy hiểm và… máu gián 😀 + Skill 1 là con dao 2 lưỡi, nó khiến kẻ địch nhận nhiều damage hơn những cũng khiến chúng thêm nhiều damage hơn, chưa kể đến khả năng hồi máu nếu lasthit thành công một unit. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi dùng skill này nếu không muốn đồng đội quăng gạch

Tip&Trick

Những cái hay ho nhất của Bloodseeker nói hết trên kia rồi nên chẳng còn tip nào hay nữa 😀

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Rhasta (By Ninshuu) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!