Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Rubick Support Trong Dota 2 Chuẩn Chỉ / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Rubick Support Trong Dota 2 Chuẩn Chỉ / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Rubick Support Trong Dota 2 Chuẩn Chỉ / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể thấy, dù ở bất kỳ phiên bản nào, Rubick luôn là hero hàng đầu được sử dụng ở vị trí support nhưng không vì thế mà hiểu lầm rằng Rubick là một hero dễ chơi. Ngược lại, bộ Skill phức tạp của vị phù thủy này thực sự khiến những người chơi mới không biết phải sử dụng thế nào cho hiệu quả. Kỹ năng ăn cắp skill của đối phương biến Rubick trở thành vị tướng biến ảo nhất trò chơi khi mỗi game Rubick lại sở hữu những khả năng khác nhau tùy thuộc vào đối thủ, không một game nào giống game nào. Điều này khiến pháp sư màu xanh này chưa bao giờ trở nên out-meta trong Dota 2, thông tin chi tiết bạn cho thể tra pick-rate ở đây nha. Trong bài viết này, Pure Skill sẽ hướng dẫn anh em một hướng đi chuẩn cho Rubick ở role support trong Dota 2.

Lý do chính khiến người chơi khó thành thục Rubick Dota 2 là chúng ta không biết sử dụng Ultimate một cách hợp lý, nên di chuyển thế nào để cướp skill đối thủ, mà nếu có cướp thì cướp skill gì? Còn về phần đi lane, bộ kỹ năng có sát thương, có áp chế giúp Rubick trụ lane rất vững, thậm chí nếu cứng tay, bạn có thể áp đảo hoàn toàn đối thủ. Tuy nhiên, để Rubick thực sự phát huy hiêu quả về cuối game, vị phù thủy này cũng cần thêm một vài trang bị nếu không muốn bị coi là “food” cho carry team bạn.

Hướng dẫn lên điểm kỹ năng cho Rubick

Để dễ dàng đì đối thủ, chúng ta sẽ cộng max kỹ năng Fade Bolt trước, việc spam tia sét xanh liên tục sẽ gây khó chịu cho đối thủ. Kỹ năng này cho phép Rubick vừa Harass đối thủ lại vừa gây hiệu ứng trừ damage tay khiến đối thủ không thể nào yên ổn để mà last hit được. Ở level 10, mốc talent +150 Health hay Cướp damage của đối thủ tương đối là phế, ở vị trí support, chúng ta sẽ chọn talent +150 Health để tăng khả năng sống sót nhưng theo Yapzor – Pro Support Player hàng đầu Dota 2, Rubick sẽ ưu tiên tăng những kỹ năng cần thiết trước, còn talent sẽ cộng ở những level sau.

Ở level 15, +100 Cast Range là talent tuyệt vời giúp Rubick có khả năng cướp skill từ xa cũng như dễ dàng xả skill vào hero đội bạn ở một khoảng cách an toàn. Level 20, -4s Fade Bolt là lựa chọn tốt hơn nhiều so với talent tăng range kỹ năng “nhấc lên nhấc xuống” vì khi chơi ở vị trí support, chúng ta nên ưu tiên những kỹ năng có hiệu quả gây hiệu ứng, damage lan mà thời gian hồi chiêu lại ngắn.

Tương tự như vậy, ở level 25, lựa chọn tối ưu là talent thêm 40% Spell Amp cho các kỹ năng cướp được. Talent này khá là lợi hại, bởi nó tăng sát thương đầu ra cho Rubick, hãy tưởng tượng bạn cướp được Echo Slam từ EarthShaker của đội bạn nhưng ở phiên bản mạnh hơn. Rõ ràng, Talent này đem lại cho Rubick khả năng lật kèo những combat ở late game.

Hướng dẫn Build đồ cho Rubick với role Support

Item khởi đầu

Dựa vào vị trí mà bạn muốn chơi, support 4 hay là support 5, chúng ta sẽ có 2 kiểu build sau đây:

Giày ghẻ + mắt + Tango

Magic Stick + Tango+ 2 Faerie Fire + Cọng rau muống + Bình hồi máu

Early Game

Mid Game

Late Game

Nhìn chung, trong Dota 2 ở thời điểm hiện tại, Rubick vẫn là một hero vô cùng hiệu quả dù hơi khó chơi. Một hướng dẫn chuyên sâu về Rubick dường như là không thể bởi mỗi một trận đấu, Rubick lại có những vai trò và khả năng khác nhau. Vì vậy, Pure Skill chỉ dừng lại bài Guide ở mục lên điểm kỹ năng và lên đồ mà thôi. Để đánh Rubick lợi hại, hãy cố gắng cướp những ultimate của đối thủ và tận dụng nó. Hãy cố gắng luyện tập Rubick và đừng quên theo dõi các bài hướng dẫn chơi Dota 2 khác của Pure Skill nha.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Clinkz Support / 2023

LỊCH SỬ CỦA CLINKZ SUPPORT

Một lần nữa, hero support lạ lần này lại khởi đầu bởi Nigma và đội trưởng KuroKy của họ. Có lẽ một vài game thủ pub tự nhận mình là người đầu tiên chơi Clinkz ở vị trí Support, nhưng chính KuroKy mới là người đưa cách chơi này ra đấu trường lớn, và giành chiến thắng.

Trong giải đấu WeSave! Charity Play EU & CIS, Nigma pick Clinkz support 5 lần trong playoff, với thành tích 3-2 cùng hero này.

Trong bán kết gặp Team Liquid, KuroKy pick Clinkz ở mọi game trong series kéo dài 4 game dù thua ở game đầu tiên.

Trong trận chung kết gặp HellRaisers, KuroKy pick Clinkz thêm một lần nữa và để thua.

Kết quả như ta đã thấy, Nigma có thành tích đáng dương với Clinkz support ở giải đấu lớn trước những đối thủ mạnh. Trong hầu hết các game, Nigma đưa Clinkz support ở aggro trilane.

Với những thay đổi trong thiết lập lane creep ở những patch gần đây, Dota có vẻ như đã phá vỡ chuẩn chia lane 2 1 2 để trở về lối chơi cơ động hơn trong những ngày Dota cũ. Hoặc có lẽ KuroKy đã quá chán sau khi thi đấu Dota hơn 10 năm và anh nhớ thời được chơi carry.

THỐNG KÊ TRONG PUB

Theo trang meta trên Dotabuff, Clinkz có tỉ lệ thắng 52.99% ở tier Divine/Immortal với tỉ lệ pick 1.34% ở offlane. Còn ở Ancient, Clinkz có tỉ lệ thắng 51.23% với tỉ lệ pick 1.07%.

CHƠI CLINKZ SUPPORT

Clinkz support tỏa sáng ở đầu game. Trong giai đoạn đi lane, bạn có tự do để quấy rối carry safelane đối thủ bằng Searing Arrows bởi chiêu này cho phép bạn đánh tay đối phương mà không kích hoạt creep tấn công mình.

Nếu đối phương không phản kháng được trước sự quấy rồi này, thì đồng đội offlane của bạn có thể tự do làm những gì mình muốn: quấy rối đối phương hoặc deny và last hit creep.

Điểm yếu của Clinkz là máu giấy. Đây là một trong những hero mềm nhất game, nhưng nhờ có Death Pact (giờ là chiêu cơ bản), bạn có thêm lượng máu bổ sung cũng như dùng để farm. Điều này gỡ gạc lượng máu thấp và khả năng farm kém khi chơi ở vị trí support.

Sau đầu game, độ hiệu quả của Clinkz giảm dần. Hero không có các chiêu disable như những support khác như Lion hay Shadow Shaman cũng như các chiêu giải cứu như Oracle hay Dazzle. Clinkz chỉ đóng góp sát thương là chính cho nên nếu không thể gây được lượng sát thương vật lý lớn trong thời gian ngắn, thì bạn gần như là một ranged creep.

Điều này cần được khắc phục bằng vài item như Diffusal Blade hoặc Orchid’s Malovolence, nhưng nếu không farm được (điều khá phổ biến khi làm support) thì đây có thể là vấn đề.

LỜI KẾT

Clinkz là hero từ trước đến nay không chơi ở vị trí support nhưng lại đem đến các kết quả bất ngờ. Hero có tỉ lệ thắng khá cao ở tier cao trong Dota dù bản thân không có chiêu stun, làm chậm, hồi máu, hay cứu đồng đội. Đơn thuần chỉ là đánh tay.

Trải nghiệm của tác giả với hero này không quá tuyệt vời. Giai đoạn đi lane ổn, có thể quấy rối carry đối phương dễ dàng và chúng không thể last hit mà không ăn hàng đống Searing Arrows.

Giai đoạn giữa và cuối game là một câu chuyện khác. Hero có thể farm rừng ổn nhưng trong team fight, tác giả không cảm thấy hiệu quả lắm. Nếu Clinkz không đóng góp được lượng sát thương lớn thì hero này không cống hiến được gì nhiều.

Tuy nhiên, Clinkz support có rất nhiều tiềm năng. Nếu chơi quen cũng như chiến thuật Cliknz support, bạn có thể thấy hero này cực kỳ hiệu quả, dù vị trí là gì đi nữa. Hero có thể di chuyển rất tốt khắp map, giúp mở combat bằng tầm nhìn mình đem lại, gây sát thương lớn và có thể farm rừng tốt.

Clinkz không giỏi ở những mảng mình không mạnh. Hero không có disable tự nhiên và nếu không gây được sát thương, đi do thám, farm hay split push, Clinkz có lẽ khá vô dụng.

Theo dotabuff

Cách Chơi Rubick Dota 2 Vị Trí Support, Disabler Cho Newbie / 2023

Ưu và nhược điểm của Rubick DotA 2

Rubick là một hero nổi tiếng ở vị trí Support trong game DotA 2. Với khả năng counter lại các hero có chiêu thức cuối combat tổng vô cùng mạnh mẽ.

Skill lan gây ra lượng damage khủng

Có khả năng vô hiệu hóa kỹ năng đánh lan rộng của đối phương.

Chiêu cuối độc đáo và có thể ăn cắp skill của kẻ thù.

Inteligence khá ổn

Tốc độ di chuyển ban đầu không quá chậm

Tầm đánh khá rộng, last hit dễ.

Ít Strengh = máu giấy.

Ít Agi = giáp (armor) giấy.

Rất nhiều người nói hero này rất khó để có thể chơi pro.

Cách cộng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Rubick DotA 2

Tầm sử dụng: 550/575/600/625

Thời gian nhấc lên: 1.5/1.75/2/2.25s

Thời gian làm choáng: 1/1.25/1.5/1.75s

Thời gian hồi: 22s

Mana tiêu tốn: 120

Khi sử dụng skill này, Rubick có thể nhấc một hero của đối phương lên không và nén hắn xuống một vị trí được chỉ định trước. Khi bị ném xuống, toàn bộ kẻ địch xung quanh Rubick sẽ bị làm choáng.

Tầm sử dụng: 800

Khoảng cách lan ra: 440

Sát thương gây ra: 70/140/210/280

Sát thương giảm qua mỗi unit: 4%

Sát thương của hero bị giảm: 14/20/26/32

Sát thương của creep bị giảm: 7/10/13/16

Thời gian giảm sát thương: 10s

Thời gian hồi: 16/14/12/10s

Mana tiêu tốn: 150

Hero này tạo ra một tia năng lượng để phóng qua các đối phương. Những cú nhảy này có thể làm giảm sát thương vật lý của đối thủ. Tia năng lượng này sẽ yếu đi khi nhảy qua các đơn vị tướng của đối phương.

Tầm ảnh hưởng: 900

Kháng phép cộng thêm: 5%/10%/15%/20%

Hero này sẽ tạo ra một lớp lá chắn phép thuật cho mình và đồng đội. Skill này sẽ giúp cho cả team có thêm một lượng kháng phép nhất định.

Tầm sử dụng: 1000 (1400 nếu có Aghnim’s Scepter)

Thời gian tồn tại: 180/240/300s

Thời gian hồi: 20/18/16s (5s nếu có Aghnim’s Scepter)

Mana tiêu tốn: 25

Khi sử dụng Spell Steal, Rubick có thể đánh cắp skill cuối cùng mà hero đối phương dùng. Hero này có thể sử dụng kỹ năng Spell Steal trong một vài phút hoặc cho tới khi Rubick chết.

Clarity/Salve/Tango: Các trang bị này đảm bảo khả năng hồi phục cho Rubick.

Branches: Tăng một ít chỉ số là vô cùng cần thiết cho hero này.

Arcane Boots: Rubick có lượng mana hạn chế, vì vậy bạn nên trang bị Arcane Boots để giải quyết vấn đề này.

Magic Wand: Item này sẽ giúp ích rất nhiều cho Rubick trong những pha giao tranh.

Blink Dagger/Force Staff: Gia tăng sự linh hoạt, giúp cho hero này chọn vị trí tốt hơn.

Scythe Of Vyse: Trang bị này có khả năng khống chế cực mạnh. Đây cũng là item Rubick cần phải có vào giai đoạn cuối trận.

Aghanim’s Scepter: Tăng cường sức mạnh cho chiêu cuối của Rubick và các skill mà hắn cướp được.

Bản thân Rubick là một hero support trong DotA 2. Vì vậy bạn nên dùng Fade Bolt một cách hợp lý để cấu rỉa hero của đối phương và giảm sát thương vật lý khiến đối thủ khó last-hit.

Để dễ dàng ăn mạng First Blood, hãy đi cùng một hero có kỹ năng làm choáng khác.

Nếu như team của đối thủ có những hero sở hữu skill combat xịn xò như Enigma, Tidehunter… bạn cần phải giữ khoảng cách ở xa team trong combat. Sau đó chờ thời cơ thích hợp để ăn cắp kỹ năng của đối thủ khi chúng combat.

Cách Chơi Rubick Dota 2 / 2023

Đánh giá sức mạnh của Rubick Dota 2

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu chi tiết cách chơi Rubick Dota 2, mọi game thủ dù là mới chơi hay chơi lâu năm cũng đều phải nắm bắt được những thông tin cơ bản của nhân vật này. Đây là tiền đề giúp người chơi có thể định hướng trang bị và tăng skill cho Rubick hợp lý.

: Là một hero thuộc nhóm Trí tuệ nên Rubick có lượng chỉ số intelligence khá cao. Bên cạnh đó, lượng sát thương và giáp thuộc hàng tương đối ổn. Tuy nhiên, tốc độ chạy và tốc độ tấn công hơi chậm. Lượng chỉ số Strength theo từng level cũng rất thấp khiến cho hero này luôn thiếu máu.

Rubick có kỹ năng gây damage AoE mạnh, range cast xa, animation tung phép cực tốt.

Kỹ năng disable AoE tốt.

Sở hữu skill Ultimate vô cùng độc đáo.

Tầm đánh khá rộng nên dễ last hit.

Máu ít.

Chạy chậm.

Chỉ số Agiliti theo level thấp khiến cho giáp mỏng.

Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách lên đồ Rubick Dota 2 chuẩn nhất

Sau khi đã nắm bắt được thông số cũng như các mặt hạn chế và điểm mạnh của Rubick, người chơi có thể lên đồ cho hero này theo từng giai đoạn như sau:

Hồi lại lượng máu đã mất khi bị kẻ thù quấy rối.

Tăng khả năng trụ lane.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

+ 1 All Attributes

Cung cấp cho Rubick một số thuộc tính cần thiết, đặc biệt là sức mạnh của anh ta.

Rubick có thể bán item này để lên Magic wand.

Cung cấp tầm nhìn cho đồng đội.

Kiểm soát được khoảng cách và sự di chuyển của kẻ thù.

Giúp bạn biết được bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng Ultimate.

+ 3 All Attributes

Cung cấp cho Rubick các chỉ số. Đồng thời tăng thêm HP và năng lượng phục hồi lên tới 300 lần. Vào cuối game, đây là item hỗ trợ cho việc đánh cắp skill của Rubick.

Item quan trọng giúp Rubick ăn cắp skill và sử dụng kỹ năng của mình.

Đây cũng là item có tính linh hoạt giúp hero hỗ trợ đồng đội kịp thời.

+ 45 Movement Speed

+ 250 Mana

Rất hữu ích với Rubick do khả năng ăn cắp phép thuật của đối phương. Đồng thời bổ sung năng lượng cho hero và đồng đội khi cần thiết.

Đây là một mặt hàng quan trọng mà Rubick nên mua để tăng tính cơ động cho bản thân.

Tăng khả năng sống sót, nhảy và sử dụng Spell Stea.

+ 10 Intelligence

+ 2.5 HP Regeneration

Tương tự như Blink Dagger. Item này bổ sung thêm thuộc tính Linh hoạt và HP regen. Nó sẽ hỗ trợ bạn farm nếu như gặp khó khăn và sử dụng được lên đồng đội để tăng khả năng di chuyển. Đặc biệt, có thể sử dụng lên kẻ thù để phá Linken’s Sphere của họ trước khi vô hiệu hóa chúng.

+ 20 Attack Speed

+ 15% Magic Resistance

Đây là trang bị tình huống sẽ rất hiệu quả nếu dùng đúng cách. Nó sẽ khiến cho Rubick di chuyển trong vô hình thay vì dùng Blink Dagger. Đồng thời, có thể sử dụng item này để che chắn cho bản thân và đồng đội khỏi những sát thương mà địch gây ra.

+ 450 Mana

+ 3 Mana Regeneration

Bổ sung năng lượng, tăng phạm vi sử dụng các kỹ năng, nhất là skill Telekinesis và Spell Steal. Tăng phạm vi vô hiệu hóa và cho phép Rubick đánh cắp skill từ xa.

+ 10 All Attributes

+ 175 Health

+ 175 Mana

Đóng góp phần lớn hiệu quả trong giao tranh.

Tăng chỉ số, máu và mana cho Rubick. Đồng thời tăng phạm vi sử dụng skill giúp hero đánh cắp skill trong phạm vi an toàn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng item này để nâng cấp các kỹ năng bị đánh cắp.

Hệ thống kỹ năng của Dota 2 Rubick

Tầm sử dụng: 550/575/600/625

Thời gian nhấc lên: 1.5/1.75/2/2.25s

Thời gian làm choáng: 1/1.25/1.5/1.75s

Thời gian hồi: 22s

Mana tiêu tốn: 120

Rubick nhấc một hero đối phương lên không và ném hắn xuống một vị trí chỉ định. Khi bị ném xuống, hero này sẽ làm choáng tất cả kẻ địch xung quanh.

Tầm sử dụng: 800

Khoảng cách lan ra: 440

Sát thương gây ra: 70/140/210/280

Sát thương giảm qua mỗi unit: 4%

Sát thương của hero bị giảm: 14/20/26/32

Sát thương của creep bị giảm: 7/10/13/16

Thời gian giảm sát thương: 10s

Rubick tạo ra một tia năng lượng, phóng qua các unit đối phương, gây sát thương và làm giảm sát thương vật lý của chúng. Tia năng lượng sẽ yếu đi khi nhảy qua các unit đối phương.

Tầm ảnh hưởng: 900

Kháng phép cộng thêm: 5%/10%/15%/20%

Rubick tạo một lớp lá chắn phép thuật cho mình và đồng đội, khiến cho cả team có thêm một lượng kháng phép nhất định.

Tầm sử dụng: 1000 (1400 nếu có Aghnim’s Scepter)

Thời gian tồn tại: 180/240/300s

Thời gian hồi: 20/18/16s (5s nếu có Aghnim’s Scepter)

Mana tiêu tốn: 25

Rubick đánh cắp skill cuối cùng mà hero đối phương sử dụng. Rubick sẽ có thể sử dụng kĩ năng này trong một vài phút hoặc cho đến khi hắn chết.

Hướng tăng skill: Cách tăng kỹ năng hiệu quả cho cách chơi Rubick Dota 2 chính là tăng tối đa Fade Bolt trước để lấy sát thương phép và trừ damage vật lý từ địch. Sau đó, tăng 1 điểm ở thời gian đầu cho skill Telekinesis và Null Field. Trong đó, skill Telekinesis sẽ được tăng tối đa trước. Còn chiêu cuối sẽ tăng theo đúng level.

Hướng dẫn cách chơi Rubick Dota 2 chi tiết

Bắt đầu vào trận đấu, các bạn hãy xác định hướng đi của bản thân. Ví dụ bạn lựa chọn đi Mid phe Sentinel, địch chọn tri-lane tại Bot thì bạn nên điều khiển Rubick đứng về phía rune Top một chút. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót khi bị roam.

Bên cạnh đó, thời điểm này đừng quá vội spam skill Fade Bolt. Hãy đợi khi Rubick đạt tới level 3 thì kích hoạt Fade Bolt cast vào hero địch để nảy vào creep mà kết thúc chúng. Fade Bolt sẽ giảm sát thương qua từng chiêu nên đây là cách tốt nhất để bạn có thể kết liễu được địch và farm được creep.

Tới giữa game Rubick đã khá mạnh. Cộng thêm một số item hỗ trợ khiến cho hero có thể dùng skill thoải mái. Với lợi thế từ item và level cao, bạn hãy farm thật cẩn thận. Đi cùng các Carry team để hỗ trợ và bảo kê họ khỏi những kẻ địch chuyên gank trộm bên đối thủ. Nên nhớ, bạn sẽ không được farm nhiều nên lâu lâu hãy last hit vài con creep để kiếm vàng.

Tới cuối giai đoạn giữa game, hãy tập trung cùng Teammate đi gank và tạo áp lực lên các lane giúp cho Carry team mình farm dễ dàng hơn. Đồng thời, phối hợp cùng đồng đội để đẩy trụ, đem lại lợi thế cho team bạn trong combat.

Về cuối game, hãy cast skill và cast càng nhiều càng tốt. Bạn hãy chọn một vị trí thích hợp, khó bị focus nhất để dễ dàng xả hết skill của mình. Tuy nhiên, đừng nên ham hỗ sử dụng một lướt hết 3-4 skill. Hãy điều khiển Rubick cast từng skill một và lùi vào fog. Cứ lần lượt từng skill như vậy thì đối thủ sẽ không tài nào đụng chạm được tới bạn.

Những lưu ý khi chơi Rubick

Ngoài những nội dung về cách chơi Rubick Dota 2 mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi sử dụng hero này như sau:

Hãy sử dụng Fade Bolt hợp lý để vừa có thể harass vừa làm giảm sát thương của địch.

Muốn ăn First Blood hãy đi cùng hero có skill stun.

Nếu team địch có những hero như: Enigma, Tidehunter… Bạn phải để Rubick đứng ở khoảng cách xa trong combat. Chờ thời cơ để ăn cắp skill của chúng.

Hãy cố gắng lên Blink Dagger để cải thiện khả năng gank của mình với combo Blink Dagger + Telekinesis.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Rubick Support Trong Dota 2 Chuẩn Chỉ / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!