Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Chơi Shen Ở Vị Trí Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Chơi Shen Ở Vị Trí Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Shen Ở Vị Trí Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân trực tiếp la do Shen được buff trong khoảng thời gian gần đây, chúng ta cùng điểm lại một chút.

– Kháng Phép cơ bản tăng từ 30 lên thành 31.2.

– Kháng Phép cộng thêm mỗi cấp tăng từ 0 lên thành 1.25.

– Kiếm Khí (Nội Tại) thời gian hồi giảm từ 9 giây ở mọi cấp xuống còn 9/8/7 ở các cấp 1/7/13.

– Vô Ảnh Bộ (E) nội năng tiêu hao giảm từ 100 ở mọi cấp xuống còn 100/95/90/85/80.

– Khi sử dụng Nhất Thống (R), Shen sẽ đáp xuống trước mục tiêu.

Tiếp đến là Meta Game Full Tanker, Shen được buff về chỉ số lại phù hợp với phong cách đi đường dưới và vẫn có thể đảo đường bất cứ lúc nào. Ở Meta hiện tại, đường dưới không thể hổ báo bởi rất dễ trúng đòn Dịch Chuyển đến từ đối thủ đồng thời ở Shen có lượng chống chịu, đỡ đòn kèm bảo kê nhất định. Khi đạt cấp độ 6, người chơi có thể hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào, mặc kệ cho xạ thủ ôm farm ở đường.

Khi đi với Shen ở đường dưới, các xạ thủ có thể trụ đường cực khủng. Chiêu Phóng Kiếm (Q) của Shen mang đến lượng hồi phục mạnh bởi chỉ cần ném vào quái, xạ thủ bắn vào sẽ được hưởng lượng máu nhất định. Ngoài ra, Vô Ảnh Bộ là chiêu thức có thời gian khống chế khá lâu (1.5 giây), thừa sức để tạo dấu ấn khi đảo đường. Vì Shen đường trên không có quá nhiều ảnh hưởng đến trận đấu và hơi tù về Late Game nên Shen hỗ trợ đạt hiệu quá ngon nhất ở thời điểm hiện tại.

Cách chơi Shen không quá khó, chỉ cần bám đường và bám đường thôi, tránh bị cấu rỉa càng nhiều càng tốt. Khi đồng đội yếu máu, Phóng Kiếm (Q) vào lính hoặc xe to để xạ thủ bắn và hồi máu. Shen không hợp với lối chơi hổ báo vì sát thương lúc đầu yếu đã đành, độ cứng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải mà thôi.

Điểm nhấn của Shen nằm ở cấp độ 6. Khi đã có Nhất Thống, người chơi cần sử dụng hợp lý để cứu đồng đội khi cần thiết. Trong một số tình huống sẽ giúp đồng đội lật kèo, giành lại lợi thế.

Ngoài ra, người chơi cần tậu Giày Cơ Động sớm để đảo đường hoặc chạy về với xạ thủ để tránh bị đối phương ép farm.

3. Bảng Bổ Trợ, Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Cách Tăng Kĩ Năng

Bảng Bổ Trợ:

– Đỏ: Giáp cộng thẳng x9.

– Vàng: Máu cộng thẳng x9.

– Xanh: Kháng phép hoặc hồi chiêu cộng thẳng tùy mỗi người (Ưu tiên kháng phép).

– Tím: Máu cộng thẳng, Giáp cộng thẳng hoặc Máu cộng theo % x3.

Như bao hỗ trợ Tanker khác như Nautilus, Leona, Braum,… Shen lên đồ dựa trên “Sức Khỏe” và buff hỗ trợ đồng đội.

Game thủ có thể thay Tim Băng bằng Giáp Máu Warmog, Giáp Phản, Giáp Hồi Sinh,… nhưng 5 đồ còn lại gần như không thể thay thế.

4. Những mẹo nhỏ khi sử dụng Shen

– Tốc biến + Vô Ảnh Bộ:

Đây là kĩ năng khá quan trọng khi sử dụng Shen bởi Vô Ảnh Bộ có cự li sử dụng vô cùng ngắn, không thể tới trong các tình huống kẻ địch ở xa. Như chiêu Lấy Thịt Đè Người của Gragas, Vô Ảnh Bộ có thể tạo một số pha đột biến ở những góc khiêu khích hình zíc zắc. Nếu không quen, người chơi bắt buộc phải luyện tập kĩ năng này.

– Sử dụng các phím: F1, F2, F3, F4, F5 hợp lí.

Với các tướng khác, chuyện sử dụng các phím F2, F3, F4, F5 để di chuyển Camera tới những người đồng đội không ảnh hưởng mấy đến trận đấu nhưng khi sử dụng Shen, game thủ cần thuần thục kĩ năng nhỏ nhặt này để sử dụng Nhất Thống hợp lí. Điều này là vô cùng tốt bởi sau khi chơi Shen, người chơi lại thêm một kĩ năng nhỏ trong Liên Minh Huyền Thoại thì sao?

Shen là một vị tướng khá mạnh trong thời điểm này nhưng vấn đề nằm ở tính cách game thủ. Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại thường có cá tính mạnh, thích hổ báo, cay cú ăn thua. Với Shen thì không thể, người chơi cần kiên nhẫn, tránh hổ báo những giây phút không đáng có.

Hướng Dẫn Cách Chơi Vị Trí Hỗ Trợ Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht

Để giúp các bạn có cách nhìn tổng quan qua đó lựa chọn cho mình con đường thích hợp khi chơi LMHT, mình xin chia sẻ bài viết “Hướng dẫn cách chơi vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả trong LMHT”

Tướng hỗ trợ là những ai?

Hỗ trợ hay còn gọi là support, là vị trí mà các game thủ thường ngại đảm nhiệm. Họ có suy nghĩ là ít cần kỹ năng và cách chơi dễ nhất. Đó có lẽ là quan điểm của các bạn mới chơi, với mình thì khi chơi hỗ trợ đòi hỏi có cách nhìn tổng quát và yêu cầu có những kỹ năng đặc biệt cùng cách chơi hợp lý.

Khái niệm chung: Là những tướng sở hữu các kĩ năng phục hồi máu/năng lượng hay tạo giáp cho đồng đội, thường được cho đi cùng với tướng chủ lực ở đường dưới để đảm bảo cho tướng chủ lực có thể farm một cách an toàn và bảo vệ họ khỏi những cuộc gank. Có một vài tướng như Leona hay Nunu, tuy không thể giúp đồng đội phục hồi nhưng với những kĩ năng tăng tốc và làm choáng, các chiến binh này cũng có thể được sử dụng ở vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả.

Các kỹ năng cần thiết cho người chơi và cách chơi vị trí hỗ trợ hiệu quả trong liên minh huyền thoại.

Cắm mắt là yêu cầu cơ bản nhất nếu muốn chơi vị trí hỗ trợ. Cách chơi xuyên suốt trận bạn luôn là người phải cắm mắt.

Giai đoạn đầu đi chung với ad ở lane bot thì bạn nên chú ý ở các bụi cỏ gần sông, trong tường, hãy kiểm soát chúng bằng các con mắt, luôn để ý đến người đi rừng của đối phương và đoán hướng đi của y. Đừng tiếc mắt tím cho việc sử dụng nó để phá mắt.Trong một số mắt hết thời gian tác dụng hoặc bị phá đi hãy phán đoán tình huống, dùng Ping thích hợp cảnh báo cho ad.

Khi late game, tùy thế trận của hai đội bạn hãy chọn vị trí cắm mắt thích hợp: Rồng, baron, bùa red, blue, các bụi cỏ cạnh bờ sông hay cắm ngay phần sân của đối phương,… Cắm mắt tốt giúp đồng đội di chuyển hợp lý và có thể bắt lẻ được tướng đội đối phương. Cắm mắt tốt, đó luôn là phương châm cần thiết cho cách chơi vị trí hỗ trợ.

Quan sát bản đồ, tính thời gian

Support có lẽ là vị trí “rảnh” nhất, bạn hãy sử dụng điều đó cho việc quan sát bản đồ và tính thời gian (thời gian tồn tại của mắt, thời điểm hồi rồng, baron, …) để báo động cho đồng đội có những pha di chuyển hợp lý. Kiểm soát bản đồ luôn giúp cho các pha ăn, cướp rồng, baron hiệu quả, bảo vệ các bùa lợi cũng như tránh các pha đi săn của đối phương.

Giai đoạn đầu game công việc tối quan trọng là phải bảo kê tướng sát thương chủ lực của mình thật tốt. Hãy nhường, tạo điều kiện farm creep hoàn toàn cho đồng đội. Bạn sẽ có ít vàng và cấp độ hơn, hãy tập trung các kỹ năng vào mục tiêu khác. Khi rơi vào tình huống nguy hiểm bạn nên ưu tiên phần sống sót cho ad. Bảo vệ ad, đó luôn là phương châm tối quan trọng trong lối chơi vị trí hỗ trợ.

Chấp nhận hi sinh vì đồng đội

Liên minh huyền thoại là một trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao. Trong trường hợp bạn sử dụng một số tướng để hỗ trợ như Alistar, Leona, Thres, Volibear, Taric … khi tổ chức combat hãy xông vào giữa đội hình đối phương quấy rối và nhận sát thương, khi bạn tạo sự chú ý thì cũng là lúc đồng đội của bạn có cơ hội dồn lên. Các tướng trên khi lên một vài trang bị thì hoàn toàn có thể làm tanker của team.Trong các trường hợp đánh nhau nhỏ lẻ bạn cũng nên là người nhận sát thương giùm đồng đội.Đó là cách chơi vị trí hỗ trợ hiệu quả.

Chọn vị trí là kỹ năng quan trọng nhất của ad, ap carry nhưngvới một số tướng như Sona, Lulu,Soraka.. thì phải biết cách lựa chọn vị trí thích hợp. Nếu có một cú ultimate tốt của Sona team bạn có thể dễ dàng thắng combat hoặc lật kèo một cách ngoạn mục. Với Lulu thì khả năng bảo kê tốt của mình Lulu cần có vị trí thích hợp để sống sót, bảo vệ đồng đội và khống chế đối phương.

Hướng dẫn lên đồ cơ bản cho người đánh vị trí SP, cách lên đồ khá hiệu quả

Theo kinh nghiệm chinh chiến của mình, hướng lên đồ cho người hỗ trợ là “chẳng có hướng nào cả”. Sở dĩ mình nói vậy là trang bị không thực sự quá quan trọng đối với người hỗ trợ, cái quan trọng nhất là: kiểm soát, báo động, bảo kê và chịu đòn,… Để phục vụ cho các kỹ năng trên, mình khuyên các bạn nên lên các đồ cơ bản sau. Giai đoạn đầu trận đấu:

Hướng Dẫn Cách Chơi Shen Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách chơi Shen trong Liên minh huyền thoại.Hướng dẫn cách lên đồ cho Shen trong Liên minh huyền thoại.Hướng dẫn cách chơi và lên đồ Shen trong Liên minh huyền thoại

Trong các giải đấu gần đây, dường như Shen luôn xuất hiện trong danh sách cấm hoặc chọn của bất kì trận đấu nào. Điều đó chứng minh bất kì đội tuyển nào cũng muốn lựa chọn được chàng ninja này và cấm không cho đối phương sử dụng. Vậy, đâu là lí do?

Bộ kĩ năng Shen trong Liên minh huyền thoại

Ki Strike (nội tại): mỗi 9 giây, cú đánh của Shen lại gây thêm 4 + (6 x cấp độ) + (10% máu cộng thêm) sát thương phép thuật đồng thời hồi lại 10/20/30 nội năng. Mỗi cú đánh thường của Shen giảm thời gian hồi Ki Strike đi 1.5 giây.

Đây là lí do tại sao Shen trở nên khá mạnh khi có một lượng máu tương đối, nó gần giống như có thêm một đồ mini-Atma’s Impaler vậy. Với bộ đá bổ trợ và bảng bổ trợ hợp lí, Ki Strike có thể gây ra khoảng 20 sát thương ở cấp độ 1 và 200 sát thương ở cấp độ 18 với vài trang bị tăng máu. Đây cũng là kĩ năng khiến cho Shen có thể được sử dụng ở vị trí farm rừng một cách khá hiệu quả.

Vorpal Blade: Shen phi một mũi kiếm đến đối phương, gây sát thương và ám bùa hắn trong 5 giây. Shen và đồng đội được hồi lại máu khi tấn công đối phương đang bị ếm bùa.

Vorpal Blade là kĩ năng quấy rối chủ yêu của Shen khi mà chàng ninja này sử dụng hệ thống nội năng thay vì năng lượng. Một điều thú vị khác là lượng máu hồi lại được tính trên số máu tối đa của Shen, và đồng đội của anh ta cũng được hưởng lợi từ chỉ số này. Kĩ năng này thường được max đầu tiên.

tạo một lớp giáp cho Shen trong 3 giây hoặc đến khi bị phá hủy. Khi Feint đang hoạt động, đòn tấn công của Shen giảm thời gian hồi của Ki Strike đi 3 giây thay vì 1.5 giây.

Trước khi có thêm tác dụng giảm thời gian hồi của Ki Strike, Feint không thực sự có hiệu quả đối với Shen, tuy nhiên khả năng giảm thời gian hồi của Ki Strike là thực sự đáng kể khi Ki Strike mất đến 9 giây để sẵn sàng. Feint giờ đây không chỉ tăng khả năng phòng ngự mà còn tăng cường sức tấn công của chiến binh này.Với 40% giảm thời gian hồi chiêu, thời gian hồi của Feint chỉ còn 3 giây và điều đó đồng nghĩa với việc chàng ninja luôn mang trên mình một lớp giáp vững chắc.

Shadow Dash: Shen lao về phía trước và ép tất cả những chiến binh đối phương chạm phải tấn công mình. Trong thời gian đó, sát thương vật lí của những mục tiêu bị ép buộc chỉ còn 50% và Shen được hồi 40 nội năng cho mỗi mục tiêu chạm phải.

Shadow Dash là kĩ năng cực hiệu quả trong các trận đụng độ khi Shen có thể hoàn toàn bảo vệ đồng đội bằng những cú lướt chính xác, đồng thời trong giai đoạn đầu game, Shen cũng rất khó bị gank khi anh hoàn toàn có khả năng phi ngược về phía trụ của mình.Vấn đề lớn nhất là kĩ năng này tiêu tốn nội năng tương đối nhiều, đến hơn một nửa nội năng tối đa của Shen nhưng khi sử dụng trúng 2-3 chiến binh đối phương, chúng ta hoàn toàn có lãi.

Stand United: Shen niệm chú trong 3 giây và tạo giáp bảo hộ cho một đồng đội trên bản đồ. Sau 3 giây, Shen hóa thân đến bên cạnh đồng đội đó cùng chiến đấu.

Stand United là lí do chính tại sao các đội mạnh đều muốn sở hữu Shen. Kĩ năng này có rất nhiều tác dụng: push lẻ, chạy trốn, bảo vệ đồng đội, tập trung vào đội…

Đá/bảng bổ trợ – Shen

Shen thường được sử dụng ở đường trên, do vậy bảng bổ trợ hợp lí cho chiến binh này nên là 9/21/0 hoặc 0/21/9.

Bảng bổ trợ 0/21/9.

Với bảng bổ trợ như thế này, Shen được tối ưu hóa lượng máu và khả năng phòng thủ của mình cũng như có thêm một chút sát thương với khả năng đánh xuyên phép.

Với đá bổ trợ, mình xin đưa ra một gợi ý cho bạn đọc:

Đỏ: xuyên kháng phép/tốc độ tấn công.

Vàng: giáp vật lí.

Xanh: giảm thời gian hồi chiêu/kháng phép.

Tím: máu/tốc độ di chuyển/xuyên phép.

Ở vị trí farm rừng, Shen sử dụng đá bổ trợ hơi khác một chút nhưng vai trò này không quá phổ biến bởi phụ thuộc nhiều vào khả năng gank thành công các đường khác. Trong trường hợp tổ chức gank không tốt, Shen với khả năng dọn dẹp quái khá chậm sẽ dễ dàng bị đối phương bỏ xa vê cấp độ cũng như trang bị và phần nào trở thành gánh nặng của đồng đội.

Trang bị cho Shen Shen là một chiến binh hiếm hoi có thể lên các đồ phòng thủ để tăng cường khả năng tấn công của mình, cụ thể là dựa vào Ki Strike. Ngoài ra, lên một chút sức mạnh phép thuật cũng có thể tăng hiệu quả của Stand United khá tốt bởi kĩ năng này có tỉ lệ cộng thêm từ sức mạnh phép thuật lên tới 1.5 lần. Hãy điểm qua một số trang bị hợp lí cho chàng ninja.

Heart of Gold: tăng cho Shen 250 máu, tức là thêm 25 sát thương vào Ki Strike cũng như khả năng tăng tiền qua mỗi giây,

Sunfire Cape: khi đối phương ở đường trên là một chiến binh gây sát thương vật lí thì Sunfire Cape là một trang bị hoàn toàn hợp lí. Vừa tăng máu, vừa tăng giáp, chiếc áo choàng lửa này còn giúp Shen đẩy trụ cực kì nhanh.

Abyssal Scepter: trong trường hợp đối phương sử dụng double AP với một pháp sư ở đường trên như Kennen, Swain, Mordekaiser… Abssal Scepter tăng cường khả năng chống phép cho Shen đồng thời mang lại 70 sức mạnh phép thuật, một con số không nhỏ. Khả năng trừ kháng phép của những kẻ địch ở gần cũng là một thế mạnh của chiếc gậy đầu lâu.

Wit’s End: tốc độ tấn công cũng khá quan trọng với Shen khi thời gian hồi của Ki Strike được giảm qua những đòn đánh tay. Wit’s End là một trang bị công thủ toàn diện và với thanh kiếm xanh này, chắc chắn Shen sẽ đánh ra Ki Strike… liên tục.

Atma’s Impaler: với khả năng chuyển hóa 2% máu tối đa thành sát thương, Atma’s Impaler sẽ khiến những cú Ki Strike của Shen đau thấu trời.

Guardian’s Angel: sống dai không bao giờ là xấu cả, đồng thời sau khi hồi sinh, Shen có thể sử dụng ShadowDash để thoát vòng nguy hiểm.

Ngoài ra, người chơi còn có thể có những sự lựa chọn khác tùy theo tình huống như Thornmail, Force of Nature hay Trinity Force. Có rất nhiều cách biến hóa với chàng ninja này, các bạn nên thử nhiều cách để tìm ra trang bị phù hợp nhất cho mình.

Udyr: Đã lâu không xuất hiện ở đường trên nhưng Udyr vẫn là một đối thủ đáng gờm. Khả năng gây sát thương cực mạnh từ Hổ Quyền, giáp từ Rùa Quyền cùng khả năng gây choáng để chặn ultimate của Shen từ Gấu Quyền là tất cả những gì cần thiết.

Akali: Nữ ninja này đang xuất hiện trở lại trong thời gian gần đây và có phần ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn Shen chút ít. Tàng hình của Akali có thể né Shadow Dash của Shen còn Mark of the Assassins giúp cho cô nàng này luôn thắng trong những lần trao đổi chiêu thức. Điểm yếu nhất của Akali có lẽ là không có khả năng ngăn chặn ultimate của Shen.

Olaf: Ngoài có khả năng phục hồi đáng kể, Olaf còn có thể gây đến 340 sát thương chuẩn với một cú bổ Reckless Swing. Chiêu cuối Ragnarok cũng có thể giúp cho chiến binh Barbarian này thoát khỏi Shadow Dash của Shen.

Những Góc Nhìn Đúng Đắn Về Vị Trí Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại

Đây là vị tướng có nhiệm vụ bảo kê AD đến chết trong Liên Minh Huyền Thoại.Trên bất cứ mặt trận nào, việc có được một hệ tư duy phù hợp với nhiệm vụ cũng được xem là một thứ vũ khí tốt đối với người chiến sĩ. Trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, việc có lối suy nghĩ, tư duy phù hợp với vị trí chơi sẽ giúp bạn rất nhiều ở giai đoạn đi đường và trong giao tranh. Ngược lại, tư duy hoặc quan điểm sai lầm đối với vai trò của từng vị trí cũng sẽ là một bất lợi rất lớn. Trong đó, vị trí rất dễ bị hiểu lầm nhất chính là vị trí hỗ trợ.

Hỗ trợ không chỉ là cắm mắt

Việc cắm mắt để kiểm soát bản đồ là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của người chơi ở vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu người chơi có cách suy nghĩ rằng vị trí hỗ trợ đơn giản là cắm mắt để lấy tầm nhìn thì rõ ràng người chơi đó đã hiểu lầm một cách rất nghiêm trọng.

Bởi vì mỗi một vị tướng đều có một bộ kỹ năng và cách chơi đặc thù, người chơi cần phải nắm bắt và sử dụng thuần thục bộ kỹ năng đó để có thể hỗ trợ cho đồng đội của mình. Song song với việc hiểu rõ về kỹ năng, việc lên trang bị và áp dụng lối chơi phù hợp với đội hình cũng là một điều quan trọng.

Vị trí hỗ trợ luôn phải đảm nhiệm việc kiểm soát tầm nhìn.

Khi ở vị trí hỗ trợ, người chơi sẽ luôn có ít vàng và cấp độ hơn so với người chơi khác vì họ sẽ phải đi cắm mắt ở các vị trí quan trọng, phải nhường các đòn kết liễu cho chủ lực vật lý và đôi khi còn phải hi sinh cả tính mạng để đảm bảo chủ lực của mình được an toàn. Tuy nhiên, với việc không cần phải chú ý quá nhiều vào các đòn kết liễu lính, người chơi ở vị trí hỗ trợ sẽ có thể chuyển sự tập trung của mình sang các mục tiêu khác.

Quan sát bản đồ là một kỹ năng thiết yếu mà tất cả mọi người chơi cần có. Và với việc người chơi vị trí hỗ trợ không cần tập trung tiêu diệt lính, họ sẽ có thể dễ dàng quan sát bản đồ hơn. Hãy tập cho mình khả năng phản ứng ngay lập tức mỗi khi một tướng đối phương biến mất trên bản đồ. Bạn cũng có thể bắt đầu luyện lối tư duy và khả năng phán đoán tình huống, lối di chuyển để kịp thời kêu gọi đồng đội của mình ở những pha tranh cướp Rồng hoặc Baron, cướp hoặc bảo vệ các Bùa lợi quan trọng cũng như né tránh các tình huống đi săn, phục kích của đối phương.

Một yếu tố khác mà người chơi ở vị trí hỗ trợ cũng cần lưu tâm đó là khả năng tính toán thời gian. Người chơi ở vị trí hỗ trợ nên tập khả năng lưu ý thời điểm hồi lại của Rồng , Baron và các Bùa lợi. Bên cạnh đó, việc tính toán thời điểm tồn tại của mắt cũng sẽ giúp rất nhiều cho việc kiểm soát bản đồ hoặc hỗ trợ cho người đi rừng. Những người chơi chuyên nghiệp ở vị trí hỗ trợ có thể tính toán và dự đoán rất tốt các thời điểm mà mắt của đối phương vừa hết hiệu lực để kêu gọi người đi rừng hoặc đồng đội của mình tiến hành phục kích .

Người bảo vệ chân chính

Những người chơi có lối tư duy này sẽ luôn để mắt đến chủ lực của mình khi giao tranh tổng. Họ sẽ quan sát và tính toán những tình huống mà đối phương có thể lao vào để ám sát tướng chủ lực của mình. Khi đó, họ sẽ lựa chọn hướng đứng để có thể bảo vệ, cản phá hoặc dùng thân mình đỡ đạn cho người đồng hành. Những người chơi này thường sẽ chọn cho mình tướng có nhiều kỹ năng khống chế hoặc hỗ trợ như Alistar, Lulu hoặc Janna và sẽ tập trung chú ý làm mọi cách để đối phương không thể tiếp cận được chủ lực của mình.

Alistar sẽ tìm mọi cách cản phá các sát thủ khi họ truy đuổi tướng chủ lực.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bảo vệ chủ lực cũng là điều nên làm, đặc biệt là khi gặp đội hình có khả năng cấu máu từ xa. Khi đó, người chơi ở vị trí hỗ trợ cần có lối tư duy ngược lại với việc bảo vệ chủ lực.

Anh dũng hi sinh vì đồng đội

Khác hẳn với lối chơi bảo vệ chủ lực, người chơi vị trí hỗ trợ có thể thích nghi với quan điểm này sẽ cố tìm cách quấy phá đội hình đối phương hết mức có thể. Họ sẽ khống chế các mục tiêu quan trọng, buộc đối phương phải sử dụng kỹ năng lên mình và hứng chịu sát thương nhiều nhất có thể. Bảo vệ không chỉ là thụ động đi cùng với chủ lực của bạn, mà sẽ có nhiều lúc chính tướng hỗ trợ phải biết lấy công làm thủ với Leona , Alista, Thresh hoặc Galio. Đây là lối chơi rất năng động và phải có khả năng tính toán tốt. Bởi vì một khi tướng hỗ trợ lao vào cảm tử một cách không hiệu quả, họ sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội.

Mặc dù hai lối tư duy trên hoàn toàn là trái nghịch với nhau, nhưng người chơi tốt là người chơi có lối tư duy thích hợp, trong khi người chơi giỏi là người có thể thích nghi và áp dụng các lối tư duy phù hợp với tình huống thực tế.

Chúc những người chơi hỗ trợ có được thành công và các vị trí khác sẽ hiểu tầm quan trọng của bạn trong đội là thế nào.

Theo GameK

Lựa chọn tướng hỗ trợ hợp lí trong LMHT – Dễ mà không dễ

Tuy nhiên, cũng chính vì số lượng quá nhiều của những vị tướng này nên đôi khi, việc chọn ra một vị tướng hợp lí nhất với cả đội lại trở nên vô cùng khó khăn cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn cảnh về việc lựa chọn tướng hỗ trợ với meta-gamehiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng hỗ trợ theo hướng phòng thủ

Soraka hay Janna là những tướng hỗ trợ tiêu biểu cho lối chơi phòng thủ. Với khả năng tạo giáp, hồi máu và thậm chí cả hồi năng lượng cho đồng đội, vấn đề trụ đường của các tướng chủ lực sẽ không còn quá khó khăn với những vị tướng này.

Tuy nhiên, trong các pha giao tranh tổng hoặc giao tranh ở đường của mình, những vị tướng này sẽ lộ ra điểm yếu của mình là không có nhiều kĩ năng để giúp tấn công đối phương. Chính vì vậy, những tướng chủ lực phù hợp với những vị tướng này sẽ là những tướng có khả năng rỉa máu từ xa thay vì giao tranh liên tục. Chúng ta có thể kể đến một số bộ đôi đã từng làm mưa làm gió ở đường dưới như Urgot – Soraka hay Ashe – Janna.

Tướng hỗ trợ theo hướng tấn công

Không có khả năng phục hồi cho đồng đội nhưng trong những pha giao tranh, những vị tướng này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế với bộ kĩ năng vô hiệu hóa của mình. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kể đến những vị tướng như Leona, Zyra với khả năng làm choáng và trói đối phương. Điểm yếu của những vị tướng này là trong quá trình trụ đường, tướng chủ lực sẽ phải sử dụng đến những trang bị hoặc ngọc bổ trợ gia tăng khả năng hút máu để có thể trụ đường trước đối phương. Những vị tướng chủ lực phù hợp sẽ có khả năng tấn công mạnh hoặc dồn sát thương, ví dụ như Graves, Twitch hay Varus.

Tướng hỗ trợ công thủ toàn diện

Nếu chỉ xét riêng về sức tấn công hoặc phòng thủ, những vị tướng này sẽ không thể sánh với hai lối chơi nói trên nhưng điểm mạnh của những Taric, Alistar hay Sona lại là khả năng vừa tấn công đối phương, vừa bảo kê tướng chủ lực bên mình. Chính vì lối chơi vô cùng linh hoạt của mình, những vị tướng hỗ trợ này thường xuyên được chọn trong các trận đấu xếp hạng hoặc các trận đấu giải. Họ có thể đi với rất nhiều tướng chủ lực khác nhau mà vẫn làm tròn nhiệm vụ, tiêu biểu như các cặp Corki – Taric, Miss Fortune – Alistar hay Ezreak – Sona.

Tướng hỗ trợ quái dị

Từ khi nhiều vị tướng sát thủ vật lí được đưa ra đường giữa, không ít pháp sư đã mất đi vai trò vốn có của mình và đành ngậm ngùi với nhiệm vụ mới của mình: tướng hỗ trợ. Những vị tướng tiêu biểu cho lối chơi này là Zyra, LeBlanc, Syndra… ở vị trí hỗ trợ, mặc dù không còn khả năng dồn sát thương ghê gớm như một pháp sư thực thụ nữa song với bộ kĩ năng của mình, những tướng-hỗ-trợ-bất-đắc-dĩ này vẫn có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho đối phương.

Theo GameK

Những vị tướng được phái nữ yêu thích nhất trong LoL Không phải ngẫu nhiên mà LMHT đang trở thành một trong những game có nhiều game thủ là nữ giới tham gia nhất. Đồ họa hoạt hình dễ nhìn, nhiều vị tướng nữ và đặc biệt là vô số những nhân vật dễ thương là những lí do…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Shen Ở Vị Trí Hỗ Trợ Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!