Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Void (By Tom) / 2023 # Top 19 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Void (By Tom) / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Void (By Tom) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE FACELESS VOID (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Faceless Void – Hero đẹp trai nhất DotATác giả: Tom =====================================

Void là hero melee có blink có vai trò phù hợp nhất là hard carry. Vì thuộc dòng agility lại có bash nên void có thể coi là hero perma-basher tốt nhất. Cả ultimate lẫn bash của void đều tác động được lên những unit được miễn phép ( qua bkb hay nhờ skill của omni…). Nhờ đó mà sau mid game, void trở nên khá là imba. Vì vậy bạn void sẽ luôn là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt (theo cả 2 cách) của cả đồng đội lẫn kẻ địch.

Intelligent : 15 + 1.5

Agility nâng mỗi level khá được

Strength khá được

Ultimate

Damage khởi đầu cao

Cách chạy trốn tốt

Tránh spell tốt

Bash-disable tốt

attack animation tốt

Khả năng sống sót chịu nhiệt combat cao

Carry cứng

Ngu vì quá đẹp trai

Cần nhiều đồ (cần farm)

Tay ngắn

Control lane kém

Đầu game yếu

1. Time walk

2-3. Time lock

4. Time lock/ time walk

5. Time lock/time walk

6. Chronosphere

7. Time lock/ time walk

8-9. Time walk/time lock

10. Back track.

11. Chronosphere

12-14 Backtrack

15. Stats

16. Chronosphere

17-25. Stats

Giải thích: bạn có thể chọn phong cách hổ báo khi partner cùng lane bạn có nuke/ stun và địch thì ít skill như chính bạn vậy. Dù theo tình huống nào thi skill 1 bao giờ cũng nên là time walk- tránh fb( trừ khi bạn muốn mạo hiểm lừa tình bằng cách nâng backtrack trước ). Thực tế theo tớ thì nên ở giữa 2 skill build vì level 1 time walk range khá thấp, cool down chậm, nhiều khi không tránh nổi gank cũng như truy đuôi không được tốt. Còn back track thì trước level 6 cũng nên tăng 1 level, vì void ngu nên may mắn lắm, sẽ back track được vào những lúc không ngờ nhất.

Nếu bạn cần nhiều máu. Stout shield cũng giúp bạn trụ lane lâu hơn. Có thể thay stout shield bằng quelling blade cho công cuộc farm lâu dài.

Nếu bạn muốn thêm stat bằng wraith band.

Nếu team bạn trilane và bao bọc bạn tốt, bạn sẽ không cần mua máu.

Nếu bạn đã mua nhiều Branch vào đầu game thì càng nên upgrade thành magic wand. Vừa có thêm 1 ít stats và lại có HP mà mana nhiều khi vào đúng lúc cần.

Loại giày tốt nhất cho void. Nhiều tính năng: strength tread cho 152 hp, khi tăng tốc độ hồi máu hơn 1 chút. Agi tread: giáp, AS. Intel tread: 104 mana, nhiều tình huống solo ( early mid game, void không chắc đã đủ mana cho combo time walk+ chrono + MOM) hay chạy trốn bạn sẽ cần switch sang intel tread đấy.

Nên lên nếu muốn tanky hơn. Nếu không thì cũng ít nhất nên có

, vì vừa giúp bạn hồi máu nhanh hơn và có thể lên batte fury nữa.

Món đồ tốt nhất cho 1 nông dân kém cỏi như void (đẹp trai mà làm nông dân, tội cái xuất thân nông dân nên vẫn phải làm nông lâu dài). Lifesteal thì khỏi bàn cãi rồi. Hơn nữa 100 IAS giúp bạn timelock (đồng nghĩa với thêm damage cho phát đánh) nhiều hơn. Khi không đủ mana mà blink thì bật MOM lên không chắc ai đã đuổi được bạn.

Hồi máu và mana nhanh hơn. Nếu bạn up lồng tốt thì đánh lan quá hữu dụng.

Item tốt nhất cho mọi agi hero: tăng dam, giáp, tốc độ đánh( lại thêm MOM được bật nữa thì ui bash vỡ đầu quá), khả năng tránh đòn.

Nếu team bạn có thể bao bọc bạn tốt. Quá tầm 8 phút mà không mua được item này thì hãy quên nó đi, không bạn sẽ thụt lùi đấy.

Bạn chrono mà lo sẽ bị disable thi đừng quên nó. Thực ra nếu team bạn vào vị trí tốt thì chắc bạn sẽ không cần đâu.

Solo với Riki,troll, pa mà không có chrono thì bạn có thể sẽ cần món này -buriza thay nó thực ra vẫn ổn. Còn trong team fight, nếu team đánh ổn thì cũng không cần lắm- bạn không bao giờ miss trong chrono.

Tăng AS, giáp. Nhưng cái này support farm được mình vẫn thấy hay hơn. Bạn cần dam để giết người nhanh trong chrono, còn AS thì chỉ cần MOM và butter fly là đủ rồi.

Nếu bạn đinh mua nó thì có thể lên thêm

. Nếu bạn theo đường này thì cũng rắn lắm, đến mana cũng không sợ thiếu. Khi ấy thay MOM bằng Vladimir cũng không tệ. Nhưng liệu game có đủ dài cho bạn lên từng đấy? Hơn nữa manta càng về late thì boost dam không nhiều bằng buriza đâu vì các item dam (khi về late nhiều khả năng bạn cần thêm chúng) không đem được lợi gì cho bóng.

Hic, bash của void mà còn chê sao, bạn muốn tốn slot cho thứ này ư? Go on. Kế cả nó có upgrade lên thành

thì vẫn là tốn slot, hơn nữa cái mảnh 3,8k thì không hề dễ farm với nông dân style đẹp trai ăn chơi như void. Mà nếu thực sự farm được nó thì chắc là bạn thừa sức farm cái gì đó ngon hơn.

Void cần dứt điểm nhanh gọn trong lồng chứ không thông qua sống lâu mà gây dam từ từ. Hơn nữa, cái mảnh 3,8 k thì khó farm do đã nêu trên

Timewalk của bạn giúp bạn mở đầu combat lẫn chạy trốn tốt hơn hẳn món này mà còn chê ư?

Đi lane dưới nếu bên sentinel, lane top nếu bên scourge. Last hit tất nhiên càng được nhiều crep càng tốt.

Tùy thuộc vào địch là hero nào, đồng đội mình thế nào mà chơi. Nếu phải bị động thì bạn cũng hãy cố ở trong vùng có thể ăn exp. Đến khi creep đến gần trụ an toàn hơn thì hãy cố last hit tốt. Để ý nếu thấy địch tay dài cố lại gần harash bạn thì bạn cũng nên lùi lại giữ khoảng cách. Đừng vì tham vài creep mà mất nhiều máu. Có thể đến khi đồng đội xuống giúp gank lane bạn thì bạn không lo sẽ chết sớm. Ngoài ra vì là carry, cố đừng chết bằng mọi giá, đặc biệt khi mới chỉ là đầu game.

Dựa vào cơ chế AI của creep và trụ:

Nếu creep địch mà đánh khá gần trụ của bạn thì bạn có thể nhấn A đánh hero địch. Khi đó creep địch sẽ tiến về tấn công bạn. Bạn dừng lệnh tấn công ngay lập tức, khi đó creep 2 bên quay lại đánh nhau, bạn sẽ được last hit gần trụ hơn.

Nếu địch tay ngắn thì thường có thể hổ báo hơn chút.

Cần cân bằng giữa push, farm creep rừng và gank.

Farm rừng: dùng MOM để farm nhanh. Tranh thủ farm rừng khi creep bên mình gần nhà địch rồi.

Push: cần để ý minimap để tránh bị kill. Nếu mà đến gần địch thì quay trở lại farm rừng. Nên mua townscroll paper để tiện đảo lane farm cũng như thoát hiểm khi cần.

Gank: nếu đồng đội đi cùng tiện đường push của bạn thì nên đi gank cùng. Đặc biệt nếu thấy enemy ít skill, đi lẻ khá gần trụ của bạn thì sau khi có MOM, bạn có thể solo. Tuy nhiên, đừng bao giờ vội vã chụp lồng. Hãy đánh bình thường trước. Với bash, bạn ít nhiều sẽ có lợi thế. Nếu hắn bỏ chạy thì bạn sẽ cần liếc qua mini map xem có đồng đội của hắn đang ở đâu, chứ nếu không thấy hầu hết thì đừng dại đuổi theo- có thể bạn đang bị dắt vào tròng( tất nhiên nếu team bạn cắm mắt quanh vùng thì có gì để băn khoăn?).

Chỉ cần chronos ngon, đồng đội đánh ổn là team bạn có thể tiêu diệt địch dù là ở bên trụ của họ. Sau đó, nếu bạn có hơi thiếu máu, bạn có thể vô rừng farm là máu lại đủ máu thôi.

Giờ thì bạn thừa khả năng solo Roshan mà không mất 1 chút máu nào nếu bạn có Butterfly vì bạn cầm hút máu mà.

Timewalk

Khi truy đuổi địch nên timewalk để chặn đường hắn chứ không hẳn là blink nhắm vào chính hắn thì bạn sẽ đánh hắn được nhiều hơn 1-2 phát. Điều này đặc có lợi khi bạn phán đoán được hướng đi của hắn và range của void là 128. Việc phán đoán dựa cần dựa vào địa hình. Dù bạn đoán được hướng chạy của địch nhưng nếu blink quá xa(khoảng hơn 200 unit) so với điểm đến của hắn thì 1 địch thủ nhanh tay mắt có thể thấy hướng blink của void và đổi hướng – time walk của bạn không phát huy được tác dụng.

Timewalk cũng vô cùng tiện lợi khi để tránh spell. Tất nhiên bạn cần khá may mắn và căn thời gian chuẩn và không lag nữa. Với những ulti chậm như ulti của Twin Dragon thi khả năng tránh không khó. Còn như ulti của súng chẳng hạn, nếu nhận động tác ulti của hắn, hãy ước lượng tầm 1s rồi lập tức blink, hehe bạn có thể tránh được rùi đấy.

Chronosphere

Tất nhiên là ta muốn úp lồng được càng nhiều càng tốt, úp được cả trụ của địch thì quá lợi. Cần xem xét ưu tiên giết ai trước trong chrono, thường sẽ là carry địch, stunner còn nuke mạnh, disabler, rồi cuối cùng mới đến tank. Nếu cần bạn nên yêu cầu team cắm mắt xung quanh khu vực cần push trước để tránh phí ulti. Nếu là đánh pub thì có khi tự bạn cắm mắt cũng được nếu bạn thừa 1 chút tiền( thà thế còn hơn là ulti không làm được gì mà đồng đội quay sang flame).

Nếu như bạn không chụp được nhân vật nguy hiểm cần chụp thì hãy quay sang đánh hắn nếu các đồng đội của bạn có thể xử lý phần trong lồng.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Void (By Vns / 2023

CÁC GUIDE FACELESS VOID (theo tác giả)

1 trong những hero được đánh giá rất khó chơi của game. Sử dụng 1 ultimate hay nhất trong DotA, hơn cả Black Hole của Enigma, Reverse Polarity của Magnus và Overgrowth của Treant. Sỡ hữu skill set rất hay, Time walk có thể sử dụng để né gank, chase/run, thậm chí là dodge skill. Time lock là skill có %luck rất cao, cũng như bonus dmg khá. Backtrack có thể né mọi loại dmg, nếu may mắn, nó sẽ cứu sống được bạn. Tuy nhiên như tôi nói, hero này thuộc loại rất khó chơi và chỉ phát huy tối đa hiệu quả các skill khi vào late game. Vì vậy tôi viết guide này mong muốn các bạn hiểu và sử dụng hero này trong draft game nhiều hơn, cũng như những trận public vui vẻ. Nói thế thôi chứ ai chẳng biết rơi vào tay noob thì sẽ thành Useless Void .

Người ta nói rằng hắn từng là con người với một quá khứ u ám. Chỉ biết hắn đã bị rơi vào một khoảng không giữa hai thế giới, từ đó, hắn có thể điều khiển thời gian. Void có thể làm kẻ thù “đông cứng” trong thời gian, né các đòn tấn công bằng cách quay ngược vào thời điểm trước khi diễn ra cú đánh. Không những vậy, hắn còn có thể ngưng đọng thời gian, làm ngưng hoạt động của mọi vật chất, dĩ nhiên là trừ hắn. Người ta đồn rằng Void có thể tấn công bất kì ai trong cả một binh đoàn mà không ai nhìn thấy…

Intelligent : 15 + 1.5

Pros:

1 trong carrier mạnh nhất game, có khả năng thay đổi cục diện trận đấu.

Base strength và Agi tốt.

Agi gain per level khá cao.

Khá dễ last hit.

Solo 1 v 1 rất mạnh.

Có thể làm 1 intiator khá với ulti.

Chronosphere là 1 ulti rất hay, nếu bạn sử dụng tốt có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Cons:

Stats gain như Shit. Intel và strgth gain cực thấp.

Melee hero.

Hầu như từ Early đến Mid game đều cắm đầu vào farm nên vào giai đoạn này, team bạn combat đa số chỉ có 4 v 5.

Rất rất khó farm, mà nếu không farm được là chỉ có feed lên và xuống.

Phụ thuộc vào item.

Lane control thuộc hàng cùi mía nhất DotA.

Khó chơi.

Time Walk[W] Di chuyển nhanh chóng đến 1 điểm đã định và làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của địch thủ tại nơi Void đến trong 3 giây.

Cooldown 13 giây và 120 manacost ở mỗi level.

Backtrack[R]: Mỗi khi nhận 1 loại sát thương bất kì, Void sử dụng kĩ năng trở lại thời gian để làm vô hiệu hóa đòn tấn công đó.

Time Lock[E]: Tạo ra cơ hội trong mỗi phát đánh sẽ được tăng thêm sát thương và stun đối thủ trong 1 giây và gây ra bonus dmg.

Chronosphere[C]: Void làm ngưng đọng thời gian của 1 vùng đã chỉ định. Tất cả mọi unit đứng trong vùng đó sẽ bị bất động, chỉ có Void họat động được. Thời gian tồn tại sẽ tăng theo cấp độ level.

Level 1 – Tồn tại trong 3 giây.

Level 2 – Tồn tại trong 4 giây.

Level 3 – Tồn tại trong 5 giây.

Level 1: 150 mana, 120 giây cooldown.

Level 2: 175 mana, 110 giây cooldown.

Level 3: 200 mana, 100 giây cooldown.

..:: Skills Build ::..

1: Time Walk

2: Time Lock

3: Time Walk

4: Time Lock

5: Time Lock

6: Chronosphere

7: Time Lock

8: Backtrack

9: Backtrack

10: Backtrack

11: Chronosphere

12: Backtrack

13: Time Walk

14: Time Walk

15: Stats

16: Chronosphere

17-25: Tùy hỉ

Lấy Time walk ở level để tránh first blood gang bang các kiểu.

Ở early 2 level Time walk là quá đủ rồi.

Max time Lock trước để có bonus dmg để last hit. Trong 1 số trường phối hợp với teammate khi hero địch thoi thóp, nếu bạn may mắn bash đượv vài phát thì nắm chắc 250 gold trong tay.

Backtrack max tiếp ngay sau đó vì tính gay của skill này. Rất nhiều phen tôi chơi Void, sống sót bởi skill này. Tuy nhiên nếu bạn kém may mắn thì đừng chửi tôi . Trong 1 số trường hợp nuker nhiều quá hay Orb walk nhiều quá thì có thể max Backtrack để tăng cơ hội sống sót.

Chronosphere là 1 ultimate cực kì bẩn bựa, hiển hiên phải max đúng level.

Void cần cả 3 stats, tuy nhiên với set skill rất rất hay của hero này, stat chẳng là cái gì cả.

Những thứ cần có cho bằng được:

Quelling Blade: là một món rất tốt cho các carry – melee hero. Hỗ trợ bạn tốc độ farm đáng kể nhờ bonus dmg vào creep. Có món này, bạn sẽ farm rất khá. Vì thế nên để món này là core. Ngoài ra, với stout shield và món này, bạn có thể Jungle ngay từ level 1 nếu max Time lock, nhường Teammate solo lane.

Mask of Madness: Hầu như lúc nào tôi chơi Void cũng mua món này, + cho Void 15% lifesteal, nhưng cái bựa nhất vẫn là cái khả năng +75% IAS. Tôi không mua món này sớm, thường mua sau Battle Fury bởi vậy sẽ làm mất tác dụng của Quelling Blade. Tuy nhiên tùy tình huống nên mua item này sớm hay muộn, nếu bạn farm tốt thì cứ rush Fury cho tôi. Còn bị đì đọt vl quá thì mua cái này ngay để vào rừng chơi với thú.

Scroll of Town Portal: Này thì ý kiến này .

Một số những item khác cũng hữu dụng không kém:

Magic Wand: Nếu đi với spammer như thằng Zeus thì món này trụ lane rất tốt….

Hand of Midas: Nếu bạn có 2k từ 8 – 10′ thì Hand of Midas là 1 item rất rất hay cho bạn farm nhanh hơn, và biến creep thành vàng. Tuy nhiên nếu sau 12′ mà không thể có món này thì đừng nên cố nữa, hãy để dành cho những món khác hay hơn. Ngoài ra nó còn cho bạn thêm 30% AS tương ứng với 30 agi, nên bạn có thể bash đau hơn nếu có món này.

Buriza-Do Kyanon: 1 DPS tuyện vời cho Void. Chỉ cần Battlefury là bạn đã có thể crit dmg khoảng 500 HP rồi. Vả lại với DPS từ bash và AS khủng, có thêm Buriza thì team nó chỉ có diễn tả bạn bằng những từ như OMG đến IMBA mà thôi.

Monkey King Bar: Nhiều người không lên item này vì nó khá mắc và DPS không cao. Tuy nhiên tôi rất thích lên item này vì dmg của nó stack với Time Lock, tức là nếu bạn may mắn có cả ministun và Time Lock trong 1 cú đánh, thì lượng bonus dmg sẽ là 70 + 100= 170 Dmg, không hề nhỏ nhỉ. Và khả năng True Strike của nó rất hay nếu team địch có nhiều hero có khả năng gây miss như Panda, Troll, PA…

Refresher Orb: Nhiều người cho item này là noob item vì lượng mana đòi hỏi rất nhiều. Tôi cho món này vào item tình huống, thường là tôi lên món này cuối cùng. Với 10s Chronosphere thì cứ phải gọi là bựa vãi cả ra. Với 40 dmg và ít AS của item này, tôi nghĩ không ai từ chối món này đâu nhể .

Boots of Travel: Trừ Furion, con nào tớ cũng lên món này, đừng hỏi.

Linken Sphere: Block 1 spell và 1 ít stats cho bạn cũng khá hay. Tuy nhiên tôi éo thích món này cho Void tí nào cả, tôi cho nó vào đây tại thấy nó cũng khá hiệu quả cho Void.

Manta Style: Trùm mền, 3 thằng Void đập nạn nhân, phải nói là lượng DPS rất *** (vô cùng lớn). Dù Void Ilu không có Bash, nhưng cũng có stack bash 1 tí, nhưng cái quan trọng là số lượng DPS từ 2 illusion mang đến. Ngoài ra lượng MS từ item này mang đến cho bạn khá hay, khuyết điểm duy nhất là cho bạn hơi ít dmg và khá mắc.

Assault Cuirass: Nhiều lần tôi chơi Void, chỉ dừng lại cái hyperstone. Bởi lẽ 55 AS nó mang lại thì cũng gần 1 cái Butterfly rồi, dù rằng không tốt bằng. Chỉ lên cái này nếu team bạn chẳng ai lên, hoặc chỉ dừng lại ở Hyperstone thôi, dù ằng nó không phải là 1 item tồi.

Armlet of Mordiggian: Một item rất tốt cho Void, bù cho cái khoản yếu sinh lý của nó. Lượng máu mất đi của nó không stack với Frenzy của MoM. Trong 1 số trường hợp, bạn tắt đi và khởi động

Agahim’s Scepter: 1 ít máu, 1 ít mana và 1 ít AS. Nhưng cái quan trọng nhất là giảm cooldown ulti của Void xuống 75 giây và tăng thêm 1 s trong ulti. Tại sao lại không lên món này?

Void vừa làm thịt 2 hero đối phương và bị Bristleback truy đuổi

Rape pub item:

Devine/ Aeagis: Đừng nói tôi chơi trọi, chỉ là… hơi cá tính thôi…

Dagon: Manowar style, core của mọi hero là Dagon .

Còn những món này không nên lên kể cả khi greedisgood 99999:

SnY: Wtf?

Orb effect items các kiểu: Xin nhắc lại là lifesteal là orb duy nhất mà Void cần.

Basher: Noob item mọi thời đại=.=. Tôi nói thật cái món này là món item vô dụng nhất DotA, chỉ có 1 số hero lên món này là còn tạm chấp nhận được như NS, PA, AM.

Lothar Edge: Muôn đời Time Walk hơn cái Wind Walk đểu.

Mekans/ Arcen Ring/ Vladmir: Mekans thì để cho thằng KoTL. Arcen để cho thằng Zeus và Vladmir của thằng AM nó mang, chẳng cần đến bạn mang đống support item đó đâu.

Heart of Tarrasque: Chỉ nên lên món này khi bạn mua Devine. Ở những Draft game, trong team bạn luôn có ít nhất 1 healer hero khi có ý đồ nuôi late như Void. Vì thế nên nếu bạn cần sống lâu thì có bọn nó lo, còn nếu thích làm taker thì pick Alchemist hay Necrolyte cho xong.

Khởi đầu game với 1 quelling blade, 2 branch, còn lại thì tống vào tango hay circlet gì thì tùy ý.

hoặc

Nên chọn lane bot với Sentinel, top với Scourge vì bởi lẽ, 2 lane này có thể tránh gank rất tốt, lại gần trụ nên việc farm có thể diễn ra suôn sẻ.

Nên đi lane với supporter, control lane hàng hiệu các kiểu, bảo bọn nó nhường last hit, deny và lure creep giùm cho bạn. Nếu nó không đồng ý, hãy hứa hẹn ngọt ngào các kiểu như: “Nếu mày làm thế tao sẽ cho mày xem mấy bộ film [censored] hay lắm”, hay “Làm đi, tối tao chỉ mày mấy chỗ này “mát mẻ” lắm”.

Nếu lane bạn own, sau khi có ultimate, chụp lồng phối hợp cùng teammate rape quách thằng cùng lane cho xong. Và cũng cần nói thêm, cố gắng last hit hero, nếu thằng team có bảo bạn KS thì kệ cha nó, hi sinh đời bố, củng cố đời con mà.

Nói chung, mục tiêu phấn đấu của bạn lúc này như sau:

Nếu bạn farm tốt, hoàn tất HoM. Còn nếu bì đì đọt dữ quá thì mua nhanh cái MoM để vào rừng chơi với thú.

Phối hợp với teammate để có kill, cố gắng ks được hero.

Hạn chế feed, cố gắng out creepstats carry hero địch (nếu có)

Mid game:

Sau khi có MoM, với Chronosphere và bonus dmg từ bash, bạn hoàn toàn rape những thằng Intel máu giấy như Zeus. Tuy nhiên, bạn là carry, bạn éo phải ganker, vì thế nên chỉ được hổ báo đúng lúc, nếu gank nhầm ổ gay thì chỉ có hận đời thôi.

Farm, farm nữa, farm mãi…

Nếu team bạn có lực lượng pusher hùng hậu, hãy cố gắng sự dụng Chronosphere để KS tower ngay khi có thể. Teammate có chửi thì kệ mẹ nó, nó quit thì mình quit luôn . Còn nếu pusher team nó mạnh quá thì cố gắng sử dụng Chronosphere để deny tower.

Vào giai đoạn ganker cực kì bẩn bựa như thế này, kêu team bạn ward càng nhiều càng tốt để tráh bỏ mạng vô ích. Còn nếu team bạn toàn 1 lũ ích kỉ, kibo thì tôi khuyên bạn, quit cm nó đi cho lành.

Trong 1 số trường hợp bạn bị úp sọt, cố gắng bình tĩnh sử dụng Time Walk thật khéo để dodge skill. Sử dụng Chronosphere rồi tele về, lách fog các kiểu. Không nên hổ báo đối mạng với ganker team địch, bởi vì bạn là carry hero, mà 1 mạng của carry thì bằng 2 mạng của ganker.

Nói chung, công việc của bạn lúc này là:

Đây là thời điểm combat xảy ra nhiều nhất.

Nếu bạn có đủ item thì vào thời điểm này, bạn đã cực kì VÔ ĐỐI. Với lượng DPS cực kì khủng khiếp thì không một hero nào chịu nổi bạn. Cố gắng bẻ gãy mọi đợ combat bằng Chronosphere, hạ càng nhiều hero trong Chronosphere càng tốt.

Còn nếu team nó cũng có carry hero thì rất căng thẳng. Cố gắng sử dụng Chronosphere hợp lý, nhốt càng nhiều key hero của team địch trong Chronosphre càng tốt. Cố gắng để kẻ hở cho các nuker như Lina, Zeus spam skill vào, hoặc carry range hero như Traxex, Sniper, Enchant… Nếu bạn thắng 1, 2 combat thì cũng đừng bao giờ khinh suất, nếu push được thì làm càng nhanh càng tốt! Bằng không nếu bị ép, hãy cố gắng farm để lật ngược thế cờ. Khi Chronosphere, hãy loại càng nhanh càng tốt late hero của team địch, hoặc những nuker khủng khiếp về late vẫn còn mạnh như Zeus, Tinker… Nếu bị mega 2 lane, đừng tuyệt vọng, cố gắng farm đến khi có thể lật ngược thế cờ mới thôi. Vì DotA là một game rất bất ngờ , không ai có thể biết trước kết quả được. Tuyệt đối không được tuyệt vọng dẫn đến leaver, vì làm vậy, chỉ chứng tỏ bạn là 1 con chick mà thôi.

Cố gắng hoàn thành cho đủ slot, và luôn chừa 1 số lượng tiền nhất định để mua ra combat cùng team.

Thời điểm này là Void hổ báo nhất, tuy vậy hãy hổ báo cho đúng cách, hãy hổ báo sau lưng những thằng như Axe, Alchemist hay Centaur, tuyệt đối không rambo nhảy và team địch .

Cố gắng ăn Roshan ngay khi có thể. Bởi lẽ 2 mạng sống của siêu nhân, hiếm ai biết được hậu quả lắm.

Nhiệm vụ cuối cùng cần hoàn tất:

Sử dụng Time Walk:

Như các bạn thấy ở tấm hình dưới, do Void sử dụng Time Walk không tốt nên đã để mất cơ hội kiếm được 1 mạng kill.

Sự khác nhau giữa Time Walk và Blink:

Time Walk như là 1 dạng blink like, nhưng sự khác nhau giữa 2 skill này rất đáng được lưu tần. Blink có 1 lượng cooldown cực thấp, mana yêu cầu ít và không có slow effect. Nếu hero sử dụng blink sau đó blink vào fog, kẻ địch không thể chase hero đó. Time Walk cho hắn thấy Void tưực sự bay đến đâu, vì thế 1 số hero có tốc độ cao như Dark Seer, NS… có thể đuổi kịp và rape anh ta.

Nếu bạn có thể di chuyển vào phía của khu rừng thì hãy đi bộ, đừng lạm dùng Time Walk. Khi ở trong trừng, tức là bạn và thằng rượt theo đang ở trong fog, hắn sẽ nghĩ bạn Time Walk đến một chỗ nào đó và sẽ tách bạn ra đi theo hướng khác. 1 số trường hợp kẻ gank bạn là 1 good player, hãy cố gắng luồn lách, Time Walk vào những chỗ ít ai ngờ nhất rồi lập tực tele về. Có 1 số chỗ như những ngọn đồi núi chỉ có thể đến khi sự dụng Blink/Time Walk.

Nghệ thuật đặt Chrono:

Nhiệm vụ của Chronosphere đơn giản là đóng băng càng nhiều hero địch và ít hero team ta càng tốt. Ngoài ra, khi bạn còn thiếu thốn tiền bạc, hãy cố gắng tận dụng Chronosphere để KS tower cũng như hero địch. Casting range của Chrono tăng theo level và có 1 khoảng thời gian delay khi Void cast skill này. Trước khi sử dụng skill, hãy nhấn “C” để biết tầm bao phủ của skill rồi nhấn chuột trái nếu bạn đã chọn xong vị trí, hoặc chuột phải để cancel. Nếu bạn sử dụng combo Time Walk Chronosphere thì hãy nhắm vị trí trước khi Walk đến, bởi vì nếu bạn vừa Time Walk xong mới canh ulti thì trước khi bạn đặt xong utli thì bạn đã là đối tượng bị hội đồng rồi. Hãy cố gắng tập thành thạo kĩ năng này với AI trước khi đánh đàng hoàng, bởi lẽ bạn cũng như tôi, chẳng thích nghe bị chửi là noob đâu phải không? Trường hợp team bạn có những nuker như Zeus Lina hay range Damge Dealer, cố gắng Chrono làm sao để bọn nó ở ngoài tha hồ ném shit vào bên trong. Nếu team bạn toàn 1 lũ não lợn thì cứ nhắc trước với bọn nó: “Tui ulti, ông ném skill/hit vào”.

Trong 1 số trường hợp bạn bị rượt bắt với 3-5 hero địch, hãy sử dụng Chrono nhốt hết bọn nó, sau đó tele ngay trong quả bóng. Nếu bạn với Teammate bị rượt, cố gắng sử dụng Chrono cứu càng nhiều người càng tốt, đừng bao giờ sợ chết mà nhốt hết teammate lại, luôn lôn bình tĩnh trước khi đặt Chrono bởi lẽ từ 1-2 combat có thể quyết định kết quả của game rồi. Vì Chrono là skill rất khó sủ dụng, nên bạn cần phải luyện tập nhiều khả năng sử dụng.

Tôi sẽ rape ai trước sau khi đặt Chrono?

Khi cast xong ulti, bạn ít nhất sẽ nhốt được 2 hero ở 1 combat. Tôi nghĩ có rất nhiều bạn sẽ lúng túng không biết rape ai đầu tiên, theo tôi câu trả lời là như sau. Luôn luôn focus trước những hero có khả năng gây ra 1 lượng dmg nuke cực lớn như Zeus, Lina, Tinker…. Những hero có skill có thể làm đảo ngược cả 1 combat như Tide, ES, Treant….

Ưu tiên thứ nhì là carry hero team địch, các blinker như Morph, AM, bởi chúng rất khó giết. Tuyệt đối tránh đụng vào Krobelus hay Axe bởi vì Counter Helix và Ulti của Krobelus có thể hoạt động cả trong Chronosphere.

Tuy nhiên nhiệm vụ xử lý hero địch nào còn tùy tình huống. Ví như team địch có 1 thằng Troll cực kì Noob nhưng Leshrac và Krobelus đánh rất hay. Leshrac có Heart, Bloodstone Shiva và Kro có Blood Stone Shiva gây một lượng dmg spell cực lớn lên team bạn thì bạn hiểu phải đánh ai rồi chứ? Việc chọn con mồi luôn tùy thuộc vào tình huống, thời gian và nhất là style chơi của bạn. Những ví dụ tôi nêu ra chỉ mang tính tương đối.

Chrono Picture:

Đầu tiên như tất cả mọi người biết rằng gank không cho bạn 1 lượng gold khác với lượng gold bạn có thể farm được. Gank là 1 thứ phụ… có khi thì nó rất có tác dụng, khi thì không (việc gank và farm tôi sẽ đề cập bên dưới). Với 1 cuộn tele và Time Walk như 2 cái BCS, bạn có thể farm ở lane rất an toàn. Thường thì bạn bắt đầu muốn đi gank khi đã có MoM. Gank không phải như việc đóng băng nạn nhân với Chrono. Không nên mở đầu cuộc rape với Time Walk! Hãy từ từ tiến lại gần con mồi, và sử dụng MoM để đập nó. Khi làm vậy, nó (chúng) sẽ luôn tìm cách trốn tháot khỏi bạn. Nếu không trốn thoát, hắn sẽ bị rape bởi teammate của bạn. Nếu nạn nhân có lực lượn hơn hẳn team bạn, hãy sử dụng Chrono. Đó là những trường hợp thường gặp nhất, nếu kẻ địch muốn trốn thoát thì hãy active MoM để rượt theo hắn (bạn không nhận được extra dmg khi đuổi bắt). Nếu không rượt được hắn, hãy sử dụng ngay Time Walk, tôi nghĩ với slow + perma bash của bạn, chẳng ai chạy thoát đâu. Luôn luôn ghi nhớ: Đừng bao giờ vội vàng sử dụng Chrono khi gank lẻ, nếu không muốn khi combat mà ulti chưa cooldown xong. Bạn sẽ mất rất nhiều kills nếu không hỗ trợ đủ mân cho skill Time Walk. 1 số trường hợp khác, nếu kẻ địch may mắn khi chạy đến tower kịp lúc, hãy sử dụng Chrono để đóng băng cả hero địch lẫn tower. Bạn không thể làm điều đó nếu Chrono đang cooldown. Với Lifesteal, số máu bạn regain được khi trong Chrono là không phải bé. Đó là lý do vì sao bạn không bao giờ được sử dụng nó vội vàng. Chrono là 1 skill rất hay trong DotA, đặc biệt là ở trong những combat lớn, với DPS của riêng Void và skill của hero khác, nếu bạn sử dụng Chrono tốt, team bạn có thể chiến thắng bất kì combat nào, vì tính lợi hại của nó. Đừng bao giờ quên: “Cách tốt nhất cho 1 cuộc gank hoàn hảo là teammate”.

Như ở trên tôi đã nói sẽ nói thêm về farm và gank. Như tôi đã nói, đối với Void, farm là thứ chính. Bạn chỉ gank khi có cơ hội. Ví dụ như lane bạn, bạn bị quấy rồi bởi những hero như Viper, Beast… Vì vậy, đừng ngần ngại thực hiện thao tác trên mà đập vào mặt những thằng cản trở bạn với teammate. Tuy nhiên sau khi rape xong, hãy quay lại farm ngay. Bởi lẽ, Void là 1 carry hero, việc gank chỉ là thứ yếu. Tôi tuyệt đối nghiêm cấm việc đảo lane liên tục để kiếm vài mạng kill, có thể team bạn ép được 1 lúc nhưng về late hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Vả lại, bạn có chắc chắn Void gank rất hiệu quả. Nếu bạn không giết được thằng Bane, thằng NA, riki…. trong 1 combo thì hậu quả sẽ thế nào?

Vì vậy, việc ưu tiên của Void luôn luôn là FARM!

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Void Spirit Bay Bổng Như Miracle / 2023

GTV News – 16:26, 11/12/2019

Void Spirit là một trong 2 Hero mới xuất hiện trong thế giới Dota 2 và đến thời điểm này, có thể nói rằng cách sử dụng Hư không Tinh linh vẫn còn khá mơ hồ. Vì vậy, cách tốt nhất để tìm ra lối chơi có thể khai thác hết tiềm năng của một Hero đó là dõi theo những player đẳng cấp thế giới như Miracle- thi đấu.

Miracle hay Cồ ca là một trong những gosu nổi tiếng nhất thế giới. Với ngoại hình khá điển trai, đa tài và quan trọng nhất là đánh Dota giỏi, game thủ người Jordan đã trở thành thần tượng của rất nhiều player trẻ tuổi noi theo. Kĩ năng thượng thừa, lối đánh hoa mỹ kết hợp với những pha xử lý mang bản chất của riêng anh chính là những yếu tố giúp cho Cồ ca rất được lòng các game thủ trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.

Hiện tại, Miracle đang cùng với huyền thoại Kuroky thi đấu dưới màu áo của team Nigma ở đấu trường chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm, theo dõi của hàng vạn fan hâm mộ. Sau khi giúp đội giành chiếc vé tham dự Bukovel Minor, nhà vô địch TI7 đã tiếp tục miệt mài nghiên cứu những sự thay đổi ở phiên bản 7.23 bằng cách bay Rank liên tục, trong đó đáng chú ý nhất là ở trận đấu anh sử dụng Void Spirit – một trong 2 Hero mới của patch này.

Laning Phase

Thay vì lựa chọn đi Mid Lane giống như nhiều game thủ khác, Miracle lại chơi Void Spirit như một Carry có khả năng Nuke Damage khủng. Đi Safe Lane dưới sự bảo kê của Lich, Cồ Ca đã có thể áp đảo hoàn toàn 2 Hero của đối phương là Pudge và Nyx Assassin. Lượng Damage tay ở mức khá kết hợp với việc Build Skill hợp lý đã giúp cho khả năng đi Lane của Miracle là quá mạnh.

Ở Level 3, anh đã lựa chọn tăng 1 điểm vào Aether Remnant và 2 điểm vào Resonant Pulse, và hiệu quả lối build này có thể được kiểm chứng bằng 5 Kill khi game đấu còn chưa bước sang phút thứ 4. Khả năng Block Damage quá hiệu quả của skill 3 khi kết hợp với Frost Armor của Lich càng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. 2 Hero Melee như Nyx va Pudge hoàn toàn không có cửa thắng trong những pha Trade hit trong khi bản thân cũng không thể chạy thoát trước những Disable vô cùng khó chịu từ Aether Remnant và Sinister Gaze. Kết quả là Void Spirit của Miracle đã có một Early Game hủy diệt và cực kì béo tốt, và điều này cũng làm tiền đề để Cồ ca có thể có được một giai đoạn Mid Game dễ thở hơn rất nhiều.

Skill Build

Miracle là một game thủ có lối chơi Aggro vô cùng máu lửa, hổ báo, vì vậy có thể thấy đánh giá rằng cách mà anh chàng này nâng Skill cũng đã cho thấy ham muốn “chém giết” thay vì farm quái trong hòa bình. Game thủ người Jordan quyết định tăng max Resomnant Pulse đầu tiên bởi vì đây là kĩ năng giúp Void Spirit có thể đi Lane tốt nhất. Khả năng Block Damage giúp cho Void Spirit tự tin hơn trong những pha Trade hit mà cũng có thể gây ra một lượng Damage không nhỏ lên đối phương.

1 điểm duy nhất vào Aether Remnant ở Early Game sẽ là hợp lý bởi đây là skill duy nhất có khả năng Disable của Void Spirit. Hơn nữa, kĩ năng này cũng chỉ mất một lượng Mana khá phải chăng nếu so sánh với 100 Mana của Dissimilate. Đó là lý do mà Miracle đã quyết định bắt đầu tăng skill 2 kể từ Level 4 thay vì up ngay từ giai đoạn đi Lane. Dissimilate trở nên hiệu quả hơn rất nhiều khi đến giai đoạn Mid Game, thời điểm mà Void Spirit sẽ phụ trách đi gank lẻ các Hero đối phương. Khả năng Burst Damage vượt trội và dễ dùng hơn rất nhiều so với Aether Remnant là lí do vì sao Miracle đã ưu tiên nâng max kĩ năng này sau khi Resomnant Pulse đạt đến Level 4.

Còn về Talent, khá dễ để chúng ta lựa chọn ở mốc Level 10, 15, 20 khi những Bonus như +30 Damage, +100 Damage Resomnant Pulse và -7 giây Astral Step đều tỏ ra hiệu quả vượt trội so với nhánh còn lại. Còn ở Talent Level 25, lý do mà Miracle lựa chọn +200% Damage Astral Step bởi khi đó anh đã có cho mình đủ những Item để Set up combo chết chóc của mình (và cũng bởi Cồ ca muốn trình diễn). Vì vậy, anh đã quyết định ưu tiên Talent Damage thay vì Talent Dissimilate stun 3 giây để nâng cao khả năng Burst Damage của mình.

Item Build

Không giống như những player khác lựa chọn Veil of Discord là Item tối ưu, Miracle lại lựa chọn Gậy lốc – một trang bị cực tốt trong việc set up kĩ năng Aether Remnant. Nên nhớ rằng skill 1 của Void Spirit không hề dễ sử dụng bởi tầm ảnh hưởng của nó là rất nhỏ và còn đó là mất tới 0.4 giây activation time. Vì vậy, một món đồ như Eul Scepter sẽ vô cùng phù hợp với bộ Combo của Hư không Tinh linh.

Sau khi hoàn thành Gậy lốc, Miracle hướng tới những Item nâng cao khả năng Burst Damage như Kaya và Sange. Tiếp theo, một thanh Radiance trước phút 30 sẽ nâng cao khả năng farm cũng như dồn Damage của Void Spirit bởi Ultimate Astral Step có khả năng gây cả sát thương vật lý và ma pháp.

Nếu đã hoàn thành cho mình bộ trang bị này thì Void Spirit đã trở nên quá khỏe về khả năng Burst Damage, vì vậy hãy lưu ý một chút về khả năng phòng thủ. Một chiếc BKB sẽ giúp cho Hư không Tinh linh gần như bất tử trong những Combat lớn bởi khả năng kháng phép của Black King Bar kết hợp với Block Damage vật lý của Resonant Pulse.

Slot đồ cuối cùng mà Miracle lựa chọn đó là Octarine Core, một Item giúp cho Void Spirit vừa tăng khả năng sống sót và Burst Damage cùng một lúc. Khả năng giảm Cooldown Skill cũng như Spell Lifesteal sẽ nâng tầm sức mạnh bá đạo của Hư không Tinh linh lên một tầm cao mới.

Lời kết

Vậy là bạn đã biết cách chơi Void Spirit như Miracle là như thế nào. Việc còn lại của các bạn đó chính là Find game, thực hành và tăng Rank mà thôi. Nhưng nhìn chung thì Dota 2 là game sáng tạo và không có một lối chơi nào là mạnh nhất cả nên cho dù bạn có nâng Skill hay mua đồ như Miracle đi chăng nữa thì cũng chưa chắc bạn đã thắng được đâu. Chỉ có kĩ năng của bạn mới là thứ quyết định Hero đó mạnh hay yếu mà thôi.

Dota2: Cách Chơi Void Spirit Trong Dota 2 (1) / 2023

Bản cập nhật Dota 2 Outlanders khổng lồ đã giới thiệu hai anh hùng mới, Snapfire và Void Spirit, vào cuối tháng 11. Họ đại diện cho lối chơi gần như hai cực đối nghịch và cả hai có thể là heroes khiến đối thủ e ngại nhất trong đội hình của bạn.

Inai the Void Spirit là một hero sở hữu kỹ năng cao và cũng là một hero di động, chơi gần giống với một trong những anh em tinh linh của anh ta, Xin, Ember Spirit hay con rồng thần tiên Puck. Hero này hầu như là người có thể điều khiển và kiểm soát đám đông, đặc biệt là khi anh ấy đạt được đỉnh cao trong spikes của mình.

Một loạt các khả năng của Void Spirit, bao gồm hai kỹ năng cơ động trong Dissimilate [W] và Astral Step [R], cả hai đều có khả năng gây sát thương cực lớn. Aether Remnant [Q] là kỹ năng vô hiệu hóa tầm xa, kéo kẻ thù vào anh ta, trong khi Resonant Pulse [E] phục vụ nhiệm vụ kép như một cơ chế phòng thủ và nuke tức thời.

Void Spirit có bốn phép thuật hoạt động. Tất cả đều gây sát thương phép và tất cả đều có thời gian hồi chiêu thấp. Hero này có khả năng bao quát toàn diện và nên là một trong những anh hùng tích cực nhất trong trò chơi.

Giống như tất cả các sát thương phép khác, Black King Bars chắc chắn sẽ gặp rắc rối với hành quyết của hero trong trận chiến. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loại sát thương phép, Void Spirit có vô số cách để điều khiển kẻ thù. Và thời gian hồi chiêu thấp của anh ta đảm bảo rằng anh ta sẽ trở lại trong cuộc chiến sớm hơn là muộn hơn.

Dissimilate cung cấp cả kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Void Spirit và sự phân bốrời rạc. Nó dài 1,3 giây và Inai có thể lựa chọn ra khỏi bất kỳ cổng thông tin nào, khiến cho việc dự đoán làm choáng váng trở nên khó khăn hơn rất nhiều, không giống như Scepter của Eul hay Astral Imprisonment của Outworld Devourer.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Void (By Tom) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!