Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Weaver (By Longga66) / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Weaver (By Longga66) / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Weaver (By Longga66) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE NERUBIAN WEAVER (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Nerubian Weaver: Chú kiến nhỏ nhưng sức mạnh lớnTác giả: longga66 =====================================

Anub’seran, tên của sinh vật này làm sợ hãi tất cả những ai đã từng đối diện với loài Nerubian. Ngay cả sát thủ nổi tiếng Anub’arak cùng dòng tộc cũng phải do dự khi chiến đấu với hắn – một kẻ đến từ thế giới linh hồn. Anub’seran có thể di chuyển nhanh qua kẻ thù của mình và làm chúng đau đớn. Với quyền hạn vượt qua thời gian, hắn có thể trở về quá khứ và tự cứu thoát mình khỏi cái chết. Hắn còn có thể gọi đến sự tấn công đến từ tương lai để tấn công kẻ thù của mình, giúp cho những kẻ đó tiến đến cái chết một cách nhanh hơn, đau đớn hơn. “Anub’seran” – chỉ có kẻ ngu ngốc và kém may mắn mới không sợ khi đối mặt với cái tên này.

Intelligence: 15 + 1.8

The Swarm

12 con bọ xuất phát từ cơ thể Nerubian sẽ lao đến khu vực chỉ định, bám lên người kẻ thù nào mà chúng nhìn thấy và chui vào cơ thể của chúng.

1 – 15 sát thương mỗi 1.5 giây

2 – 20 sát thương mỗi 1.5 giây

3 – 25 sát thương mỗi 1.5 giây

4 – 30 sát thương mỗi 1.5 giây

Mana: 100 – Cooldown: 36/33/30/27

Thời gian: 8/12/16/20

Ability Type:Active Targeting Type :Point Ability Hotkey:R

Khi bọ bám lên người mục tiêu, nó sẽ tồn tại cho đến khi mục tiêu đó bị giết hoặc thời gian tồn tại hết hiệu lực.

Bọ có khả năng kháng phép, nhưng có thể bị tiêu diệt trong 4 lần đánh đối với hero, và 8 lần đánh đối với các unit khác.

Mỗi 1.5 giây, bọ sẽ tấn công mục tiêu nó bám vào, gây sát thương và làm giảm mỗi 1 giáp của mục tiêu.

Bọ cung cấp 321/321 tầm nhìn. Sẽ không bám được nếu mục tiêu đó tàng hình.

Shukuchi

Giúp Nerubian di chuyển rất nhanh kèm theo tàng hình. Bất kì đơn vị nào bị hắn lướt qua đều phải nhận sát thương. Tồn tại trong 4 giây.

1 – Tàng hình và gây 90 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

2 – Tàng hình và gây 100 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

3 – Tàng hình và gây 110 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

4 – Tàng hình và gây 120 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

Mana: 60 – Cooldown: 12/10/8/6

Thời gian: 4s

Ability Type:Active Targeting Type :Instant Ability Hotkey:C

Loại sát thương: phép thuật.

Chỉ có thể gây sát thương lên đơn vị đó một lần mỗi khi sử dụng.

Thời gian chuyển trạng thái: 0.25 giây.

Geminate Attack

Đôi khi, Nerubian Weaver sẽ có cơ hội tấn công hai lần trong cùng một phát đánh. Bạn phải ra lệnh tấn công để kích hoạt kĩ năng này.

1 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

2 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

3 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

4 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

Mana: 6/5/4/2.5

Ability Type:Instant Targeting Type :N/A Ability Hotkey:K

Geminate Attack là một Orb Effect.

Đòn tấn công thứ hai này sẽ không bao giờ được kích hoạt những hiệu ứng khác (orb effects, choáng và đòn chí mạng).

Nerubian Weaver cần ra lệnh tấn công để kích hoạt kĩ năng này.

Đòn tấn công của kĩ năng này có thể coi như là một Orb Effect Buff Placer, trong khi đòn đánh thứ hai lại chỉ được coi như là một Orb Effect.

Có thể tác dụng lên công trình.

Time Lapse

Đưa Weaver trở lại 5 giây trước đó, khôi phục lại sinh lực, nội lực và địa điểm khi đó. Không ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của kĩ năng, tiền cũng như kinh nghiệm nhận được

1 – Đưa Nerubian trở lại 5 giây trước đó.

2 – Đưa Nerubian trở lại 5 giây trước đó.

3 – Đưa Nerubian trở lại 5 giây trước đó.

Mana: 150/75/0 – Cooldown: 60/50/40

Ability Type:Active Targeting Type :Instant Ability Hotkey:T

Giải trừ tất cả các buff có trên người Nerubian Weaver.

Nhận xét chung: Sau khi tham khảo kĩ phần Skills ta có 1 số nhận xét cơ bản nhất về hero này.

Ưu điểm:

Có 1 bộ skill tốt , khả năng sống sót và độ cơ động cao.

Có khả năng deal dam mạnh từ đầu tới cuối game.

Nhược điểm:

Là range hero nhưng tầm đánh ko xa.

Là agi-carrier hero nhưng agi khởi đầu và agi gain mỗi lvl thực sự không cao.

Tốc độ chạy chậm , dam khởi điểm nhỏ và animation khá khó quen đối với những người chơi lần đầu.

Máu và mana chỉ ở mức trung bình thấp.

Từ những nhận xét trên ta có thể khái quát chức năng, nhiệm vụ và các hướng mà Nerubian Weaver có thể có:

Nerubian Weaver sẽ không build làm hard carrier mà sẽ build để trở thành 1 semi-carrier .

Với khả năng sống sót cao và farm được = skill thì Nerubian Weaver có thể đảm nhận solo mid , đi trip-lane hoặc solo đều ổn .

Người chơi Weaver nên có sự linh hoạt , thay đổi hướng phù hợp cho từng hoàn cảnh vì Weaver là hero rất cơ động về mặt vai trò . Hoàn toàn có thể trở thành ganker-killer sớm ở early mid hoặc chỉ đơn giản là trụ lane farm .

Tăng Skills & Mua Đồ

Như đã nói, Nerubian Weaver có sự đa dạng cao trong việc lựa chọn lối chơi, vì vậy cách tăng skill cũng như trình tự lên item là rất khó để có 1 khuôn mẫu cố định.

Trong guide này, tôi sẽ nói nhiều tới phong cách đánh Weaver của các pub-raper, và sẽ nói lướt qua về competitive Nerubian Weaver song song nhưng với thời lượng và sự đầu tư ít hơn.

Lý do tôi chọn hướng này là vì guide này tôi hướng tới đối tượng độc giả là những newbie. Tôi hứa sẽ có 1 guide competitive Nerubian Weaver hoàn chỉnh trong tương lai gần.

Gần như chỉ có 1 hướng build chủ đạo duy nhất dành cho Nerubian Weaver , có chăng chỉ là sự biến tấu nhỏ giữa việc tăng xen kẽ 1 số skill phụ trợ .

1. Shukuchi

2. The Swarm / Geminate Attack .

3. Shukuchi

4. Geminate Attack / The Swarm

5. Shukuchi

6. Time Lapse / Geminate Attack

7. Shukuchi

8. Geminate Attack

9. Geminate Attack

10. Geminate Attack / Time Lapse

11. Time Lapse

12. The Swarm

13. The Swarm

14. The Swarm

15. Stats

16. Time Lapse

17 – 25. Stats

Giải thích về skill build

Shukuchi lấy ngay từ lvl 1 để tránh bị fb. Max Shukuchi trước tiên nhằm làm giảm cooldown, tăng tính cơ động trong chạy trốn cũng như truy đuổi .

Dù tăng theo hướng nào thì trước lvl 5 cũng đều phải có ít nhất 1 điểm Geminate Attack và The Swarm. 1 điểm Geminate Attack giúp farm/harass tốt hơn rất nhiều, giúp cải thiện lượng dam khởi điểm thấp của Nerubian Weaver. Ở early bọ của The Swarm đốt rất thấm và trừ giáp rất đau, ngoài ra The Swarm còn có tác dụng lấy sight rất tốt để kill người sớm tại lane khi có đồng đội hỗ trợ hoặc soi map khi cần (sẽ nói sâu hơn ở phần sau).

Time Lapse có thể lấy đúng level để tránh các thành phần burst dam rất mạnh như Huskar, SF, hoặc để counter lại các hero có track phá tàng hình của Shukuchi như BH, Sladar, hoặc giải trừ 1 số buff rất khó chịu đốt máu rất đau của 1 số hero như Venom , Axe , Warlock… Hoặc nếu không thực sự cần thiết , có thể để tới level 10-11 mới tăng để giảm mana cost và tăng tính hiệu quả thực sự về mặt roll back hp/mp.

Về việc max Geminate Attack hay The Swarm trước thực sự là do sở thích của người sử dụng Nerubian Weaver. Theo cá nhân người viết, max Geminate Attack có lợi hơn về dam và về lâu dài, giúp farm nhanh hơn. Và trên thực tế nếu timing chuẩn khi sử dụng The Swarm trong combat thì có 8 giây tác dụng của bọ có thể là đủ để kết thúc combat. Tất nhiên nếu thấy bọ sống ngắn quá, hoặc thậm chí thấy bản thân hero quá dễ chết thì cũng có thể linh động mà tăng Geminate Attack,The Swarm hoặc Stats.

Item build: Nerubian Weaver trước nay thường có 2 hướng build item chính giựa vào lối chơi, đó là first rush

Radiance hoặc build các item cơ bản để combat sớm như:

Tread ,

Vanguard /

PMS /

Medalion ,

Janggo hoặc

Urn…

Radiance: Item ổn nhất dành cho Weaver. Với cách đánh đặc thù trong combat là sống dai – lẩn trốn thì Radiance là item giúp Nerubian Weaver deal dam hiệu quả nhất .

Tread: Tread cho Weaver những gì còn thiếu: 1 chút stats , Attack speed, và 1 chút tốc độ chạy cho bằng anh bằng em. Điều đáng quan tâm là khi nào thì lên Tread? Tôi khuyến khích rush Tread trước, vì chỉ có thêm

BoS thì Weaver cũng không chạy nhanh hơn ai, chase hoặc chạy trốn thì đã có Shukuchi, lên thẳng Tread để lấy stats + AS là những thứ khá cần với Weaver. Còn nếu những ai tự tin thì có thể không mua giày hoặc chỉ mua trước rồi rush Rad, sau đó up lên hoặc.

Linken Sphere: 1 item core cho Weaver với hiệu quả cao và hợp túi tiền . Ngoài ra 1 thành phần của món này Perseverance rất hay được lên trên quá trình hướng tới Radiance do sự tiện lợi của nó.

Heart hoặc

/

hoặc

/

Manta cũng là 1 sự lựa chọn trong hướng build này , tăng thêm khả năng push / def của Weaver , giải 1 số buff khó chịu , tăng thêm movement speed vốn đã cùi bắp của Weaver .

Đây là 1 số optional item, lên theo phong cách hoặc pub được. Nhìn chung đây là những item ổn dành cho Weaver, có thể lên mà không sợ ăn tạ.

Là những item không mang lại hiệu quả cao cho Nerubian Weaver do nó đè lên Geminate Attack và khiến Weaver bắn không ra Geminate Attack.

/

đáp ứng nhu cầu regen , nhưng sẽ không được nói tới trong guide này.

1 số item có thể tùy tình huống và style mà có thể lên như

, sau khi có

Radiance sẽ rush thẳng

Heart,

hoặc hỗ trợ regen ban đầu và sau đó lên

vốn rất được các gosu Trung Quốc ưa thích sử dụng .

The Swarm: 1 trong những skill remake mang tính cách mạng đối với Weaver , khiến Weaver giờ đây mạnh mẽ hơn , linh hoạt hơn và sẵn sang tham gia combat sớm hơn. Tuy nhiên chỉ cần tăng 1 điểm (hoặc 2) là đủ dùng trong combat, push def, gank lẻ vì so với hiệu quả về dam do bọ mang lại khi up lvl thì thực sự là không đáng kể so với Geminate Attack, và thực tế thì hầu như không bao giờ bọ có thể sống được hết thời gian của skill.

Bọ cũng cho đối phương rất nhiều gold khi bị giết, vì thế hạn chế tối đa việc phóng The Swarm không mục đích hoặc để harass. Chỉ phóng The Swarm để mở đầu combat hoặc khi cần lấy sight trong truy đuổi, gank lẻ. Về sau khi mana đã dư dả hơn, có thể dùng The Swarm để farm hoặc để soi sight, delay creep khi push trụ …vv.

Shukuchi: Skill làm nên tên tuổi của Weaver, cho Weaver khả năng tàng hình và max speed trong 4 giây, với cooldown khi max là 6 giây. 1 skill giúp Weaver có thể trụ và farm ngay dưới áp lực của các triple lane mạnh mẽ nhất.

Khi đi lane , hãy dùng Shukuchi để ăn creep kết hợp harass địch. Cần lưu ý không nên quá lạm dụng để harass vì dam gây ra không lớn, và manapool của Weaver ở early thực sự thấp. Đừng quá mải mê harass mà chết vì thiếu mana hay do Shukuchi chưa hồi cooldown xong. Ngoài ra luôn chuẩn bị đủ mana cho 1 combo The Swarm + hit hit + Shukuchi + hit hit ngay khi có đồng đội hỗ trợ để có thể nhanh lớn hơn.

Geminate Attack: 1 skill passive vào hàng lợi hại. Cho phép Weaver attack 2 hit trong 1 lần tấn công và reset sau thời gian 6/5/4/2.5 giây. 1 Passive hoàn hảo bù đắp cho sự thiếu hụt về AS của Weaver.

Điểm cần lưu ý đó là trạng thái orb effect của skill này. Khi khởi động Geminate Attack, hit đầu tiên bắn ra mang cả trạng thái orb và buff, trong khi hit bonus lại chỉ mang trạng thái orb. Vì thế không nên mang các item có orb effect, chúng sẽ làm weaver mất đi 1 skill hùng mạnh. Tương tự nếu đeo MKB thì cần phải tắt true strike vì nó đè lên Geminate Attack. Ngoài ra, ở hit bonus không xảy ra crit/bash/ hay bất kì orb nào.

Time lapse : Ultimate này cho phép weaver quay trở lại lại 5 giây trước đó. Mọi thứ như vị trí, hp/mp, các buff trên weaver đều được reset về tình trạng 5 giây trước đó. Đây là công cụ hiệu quả để chống lại các hero có buff chống tang hình như BH, sladar, barathrum, hoặc những hero có khả năng burst dam nhanh như SF, huskar. Ở lvl 3 manacost bằng 0, hãy luôn chú ý và sẵn sàng dùng Time lapse kẻo chết trong khi chưa kịp dùng.

Nerubian Weaver có lối chơi đa dạng và có thể phù hợp với nhiều line up , tuy nhiên ở đây tôi xin lậm bàn về public style và lối đi lane đôi bình thường . Lối đánh competitive sẽ được đưa ra song song để so sánh và để cho đủ.1. Early game: Xét theo level của hero đi mid cho tới khi đạt lvl 8-9.

Khởi đầu game với

giúp Weaver có thêm dam để last hit, 1 chút stats và regen để trụ lane. Ngoài ra cũng có thể lên những item sau

hoặc

thay thế để có thể first rush

hoặc

hay

trong style NW gank sớm hoặc chỉ đơn giản phục vụ việc regen.

Đầu game việc cần làm là chú trọng vào việc farm và giữ hp/mp của mình ở mức an toàn . Last hit creep và deny để cân bằng vị trí farm creep , không để creep lấn quá sang sân đối phương sẽ bị giảm năng suất farm . Đầu game không nên quá hổ báo vì Weaver máu rất gián , mp chưa đủ cao để có thể Shukuchi nhiều lần liên tục , và đặc biệt cooldown còn dài dẫn đến việc có thể bị chết do thiếu sự tính toán về mana hoặc cooldown.

Nếu bên team bạn mà cũng chấp nhận farm trong hòa bình thì tốt , còn nếu căng thẳng , hãy harass chúng để kẻ thủ phải e ngại và lùi về = Shukuchi kết hợp với việc kill creep . Sau khi có Geminate Attack thì việc harass còn dễ dàng và thấm hơn nữa . Kẻ thù càng e ngại Weaver thì ta càng có đất farm và mau late.

Và đừng quên rằng 1 mạng hero trị giá ~~ 250 tiền , hãy giết người ngay khi có thể với đồng đội tại lane . Có 1 lưu ý nhỏ là đừng dùng Shukuchi quá sớm mà hãy tấn công thường cho tới khi kẻ địch bỏ chạy , Shukuchi vượt lên hắn để có thể bắn thêm vài phát.

Sau khi đã khá cứng cáp ở lane , Weaver nên đảo lane vắng để farm , ví dụ như mid chẳng hạn . Tất nhiên chúng ta có thể gặp 1 vài kẻ địch khó chịu ở đó . Việc nâng ulti ở lvl 6 nhiều khi có ích hơn bạn tưởng:

Kết thúc giai đoạn này tốt nhất nên có:

+

nếu định rush

Radiance mà bị thiếu thốn về mặt regen

Hoặc

+

nếu đi theo hướng combat sớm.

Ngoài ra có thể lên

+

để chống nuker nếu cảm thấy Weaver quá dễ chết. Hãy lên những item cần thiết để bảo đảm quá trình farm/combat ở giai đoạn mid sắp tới.

2. Mid game: Từ khi lvl của hero đi mid đạt lvl 8 tới lvl 15-16.

Thời gian các ganker , supporter đảo lane liên tục để tìm carrier đối phương , NW cũng không ngoại lệ là 1 đối tượng được chú ý .

Thời gian này thì việc regen đã dễ thở hơn trước , kết hợp với việc có thể có ulti sớm và The Swarm thì Weaver hoàn toàn có thể làm chủ lane . Giết người tại lane , né gank , clear creep , phá trụ là những gì Weaver có thể làm lúc này .

Trong trường hợp kĩ năng chưa tốt, tâm lý còn chưa vững, tốt nhất là đừng nên ham hố quá, có thể tránh xa combat để farm lên core item trước. Với Shukuchi và The Swarm Weaver farm khá tốt ở mid game.

Kết thúc mid game cần hoàn thành các item sau:

Xin nói qua về hướng Weaver lên item gank/combat sớm:

Trong trường hợp này các core item sẽ là:

có thể có hoặc không

Weaver sẽ cứng cáp hơn và chủ động hơn trong việc săn người. Combo thường dùng là : Shukuchi + Medalion + bọ + hit hit + Shukuchi + hit hit + Urn + Janggo nếu cần thiết .

Thời gian này Weaver sẽ lấy gank làm cần câu cơm là chủ yếu, vì vậy item yêu cầu sau giai đoạn này là:

để up lên

hoặc

Trong trường hợp bạn đang rất thọt, hãy tạm bỏ qua

mà hãy lên 1 số item giúp tăng khả năng sống sót như

hoặc

. Tuy vậy hãy lưu ý Radiance là item gây dam hiệu quả nhất trên Weaver , hãy cố gắng lên nó càng sớm càng tốt .

Luôn nhớ cầm theo 1 hoặc 2

để tham gia combat hoặc farm hoặc né gank …. Tóm lại đừng chơi dota đi bộ.

3. Late game: Bắt đầu từ khi Weaver đạt lvl 15-16 trở đi

Đây là thời gian Weaver cần phải đi cùng team để tham gia combat , hoàn thành nhiệm vụ của 1 semi-carrier và 1 pusher .

Ngoài việc push tập thể , Weaver cũng có thể push lén + đẩy lén nhanh và an toàn không thua gì Morphling . Thử dụng The Swarm hợp lý để lấy sight và delay creep , dùng Shukuchi để chạy khỏi nguy hiểm và với Radiance + Geminate attack , không ai có thể cản bước Weaver push.

Về late game thì khả năng farm của Weaver là miễn bàn. Bây giờ là lúc cân nhắc đến các item hoàn thiện hơn các khả năng mà team cần ở Weaver:

độ cứng,

damage hoặc

disable. Ngoài ra có thể lên 1 số item phụ trợ cho việc push như

hoặc biến thái hơn

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Lich (By Longga66) / 2023

CÁC GUIDE LICH (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Kel’thuzad – Lich: Xác ướp băng giáTác giả: Longga66 =====================================

Int: 18 + 3.25

Ưu điểm

Stats tăng mỗi level cao , MS cao , tầm đánh xa khiến Lich có nhiều lợi thế ở Early game .

Bộ skill của Lich mạnh và hỗ trợ cho nhau cũng như đồng đội rất tốt : 1 skill harass/slow mạnh , khả năng hồi phục Mana , bơm giáp , và sở hữu 1 Ultimate dam khủng , dễ cast .

Lich là 1 kiểu Supporter thiên hướng tấn công , mặc dù không có hard-disable nhưng Lich vẫn rất đáng sợ trong suốt game vì lượng dam lớn mà Lich gây ra trong combat kể cả không có đồ .

Khả năng trụ lane cực tốt , lane control vào loại khó chịu bậc nhất DotA .

Nhược điểm

Không có những Hard-disable như stun/hex/knock/trói/chụp…, Lich gặp đôi chút khó khăn khi phải khống chế hero địch khi đi gank/roam/combat.

Lich cần level để có thể có sức nặng với team địch.

Dam khởi điểm rất sida gây khó khăn khi last hit, armor khá cùi dễ chết nếu người cầm Lich quá hổ báo.

Xấu trai, gây mất thiện cảm cho người chơi.

Cách tăng skill, giải thích và 1 số lưu ý.

Skills

Frost Nova Bắn một cục băng vào người đối phương, slow AS và MS trong 4 giây.

Level 1: 50 dam cho mục tiêu chính và 75 dam lan ra xung quanh

Level 2: 100 dam cho mục tiêu chính và 100 dam lan ra xung quanh

Level 3: 125 dam cho mục tiêu chính và 125 dam lan ra xung quanh

Level 4: 175 dam cho mục tiêu chính và 150 dam lan ra xung quanh

Mana cost: 125/150/170/190

Cooldown: 8s

Skill chủ lực của Lich, dùng để nuke, harass và KS với lượng dam rất cao. Có thể mở đầu combat hoặc spam skill hù dọa đối phương . Mana cost cao nhưng có thể bù lại = dark ritual. Gây slow 200 AOE .

Frost Armor Tạo ra vòng tròn bảo vệ quanh mình + buf armor. Slow unit 2s khi đánh vào mình ( melee )

Level 1: thêm 3 armour.

Level 2: thêm 5 armour.

Level 3: thêm 7 armour.

Level 4: thêm 9 armour.

Cooldown: 5s

Manacost: 50

Duration : 40s

Auto-cast

Không stack 2 lần với nhau

Skill rất lợi hại về late game, lợi hại gần = Amplity damage của Slardar (ý tôi không phải là 2 skill này giống nhau), gây khó khăn cho các hero melee. Skill support khá tốt cho team. Buff vào tanker như Tiny hay Axe thì rất lợi hại .

Dark Ritual Hy sinh 1 creep bên ta để tăng mana cho lich.

Level 1: 15% số máu vào mana.

Level 2: 30% số máu vào mana.

Level 3: 45% số máu vào mana.

Level 4: 60% số máu vào mana.

Cooldown: 35/30/25/2

Manacost: 25

Cho lich nguồn mana vô tận, và cũng là 1 cách deny

Chain Frost Bắn một quả cầu băng nảy 7 lần trên đường bay của nó

Level 1: Deals 280 damage per hit.

Level 2: Deals 370 damage per hit.

Level 3: Deals 460 damage per hit.

Với : Deals 550 damage per hit.

Cooldown: 145/115/60

Manacost: 200/325/500

Cách tăng skill:

Lvl 1: Frost Nova/ Dark Ritual

Lvl 2: Dark Ritual/Frost Nova

Lvl 3: Frost Nova

Lvl 4: Dark Ritual

Lvl 5: Frost Nova

Lvl 6: Chain Frost

Lvl 7: Frost Nova

Lvl 8: Dark Ritual

Lvl 9: Dark Ritual

Lvl 10: Frost Armor

Lvl 11: Chain Frost

Lvl 12: Frost Armor

Lvl 13: Frost Armor

Lvl 14: Frost Armor

Lvl 15: Stats

Lvl 16: Chain Frost

Lvl 17-25: Stats

Giải thích về cách tăng skill:

Đây gần như là kiểu build phổ biến nhất , tổng quan nhất cho đa số game .

Frost Nova: Skill harass chính của Lich, cần max đầu tiên để đạt hiệu quả cao. Lấy ngay Frost Nova ở lvl 1 có thể giúp Lich và teammates lấy First Blood, tăng lợi thế ở Early game.

Tips: Skill có AoE dam, vì thế Lich có thể dùng Frost Nova để farm. Trong combat, hãy cố gắng để Frost Nova gây ảnh hưởng lên nhiều hero nhất có thể.

Frost Armor: Skill này tăng 1 lượng khá lớn armor, đồng thời giúp Lich và team chống lại những DPS cận chiến (melee) bằng cách slow cả MS lẫn AS của chúng. Đầu game tăng skill này sớm sẽ không có hiệu quả bằng Frost Nova/Dark Ritual, tuy nhiên có thể cân nhắc tăng 1-2 điểm trước lvl 9 nếu team địch có quá nhiều melee DPS khủng, hoặc có bộ skill combo trừ giáp mạnh như:

Dark Ritual: Được giảm cooldown 1 cách đáng kể ở phiên bản 6.70, Dark Ritual càng ngày càng làm nên thương hiệu về Lich như 1 nguồn mana vô tận cùng khả năng deny creep hoàn hảo. Ở early game, Dark Ritual tạo ra 1 sự chênh lệch Exp/gold đáng kể giữa team Lich và team địch, đồng thời cho Lich nguồn mana để harass đối thủ đến mức ức chế. Mặc dù không mang lại sự hỗ trợ đồng đội hoàn hảo như

Brilliance Aura của

,

Charka Magic của

, hay

Essence Aura của

, nhưng với khả năng deny hoàn toàn 1 creep mỗi 35/30/25/20 giây, Dark Ritual xứng đáng là 1 trong những skill đáng sợ nhất khi đi lane ở Early Game.

Tips: 1 số player có cách tăng Dark Ritual ngay từ lvl 1, như vậy có thể khiến Lich deny được 2 creep ngay trong lượt đầu, tăng lợi thế khi đi lane cho Lich. Cách tăng skill này thường thấy ở Lich Nuker/ganker, solo mid ngay từ đầu và không hỗ trợ đồng đội từ lvl 1, thì rất đáng sợ vì chỉ sau 4-5 wave creep, cách biệt về exp giữa Lich và hero đối lane sẽ rất lớn .

Nên dùng Dark: Ritual lên Melee Creep để đạt hiệu quả cao nhất về mana regen .

Chain Frost: Ultimate của Lich, ném 1 luồng băng giá tới 1 mục tiêu, sau đó nảy thêm 7 lần lên những mục tiêu xung quanh 575 AOE. 1 mục tiêu có thể bị nảy trúng nhiều lần. 1 Ultimate dam cực to, range cast xa, mana khá bèo bọt và cooldown ngắn, khiến Lich rất có sức nặng trong combat tổng hoặc gank lẻ từ Early tới Late game. Lấy ngay khi có thể.

Tips: Hit đầu tiên của Chain Frost sẽ gây 0,01 giây sleep, vì thế nên gây ra hiệu ứng Ministun, có thể dùng để ngắt các chaneling skill, hoặc giữ chân 1 Hero địch đang dùng / để bỏ chạy.

Gameplay và cách lên item trong từng giai đoạn

Sau nhiều Guide viết ra thì tôi chợt nhận ra rằng việc tách rời Item build và Gameplay là 1 sự sai lầm, vì vậy lần này tôi quyết định gộp chúng lại để nói cho có sự liên kết và bổ sung cho nhau, đồng thời tránh việc lặp đi lặp lại gây nhàm chán cho người coi. Style này được bắt chước từ Guide Sven by anh hTl.vn_zeus.

Lich là 1 hero solo lane rất hiệu quả, đặc biệt là khi đi mid với Free Frost Nova cùng khả năng deny creep từ Dark Ritual, rất ít hero có thể trụ lane hay đì được Lich. Ngoài lane mid, Lich cũng có thể solo lane khó như Top của Sentinel hay Bot của Scourge, hiệu quả không kém. Ngoài ra tùy theo chiến thuật của team mà Lich có thể đi dual/trip lane với vai trò 1 supporter/roamer.

Dù chơi ở vai trò nào , khởi đầu Lich cũng nên mua 1 số item sau

/

Thông thường Lich và 1 supporter khác sẽ chia nhau việc mua gà và ward, Smoke có thể mua tùy trường hợp để vào rừng cắm ward được an toàn hơn. Branch luôn là item imba nhất DotA, chẳng có lý do gì để không lên. Tango/Salve để giúp Lich trụ lane và regen nếu kẻ địch không nhu mì để Lich ném Nova mà không thèm đáp trả . Ngoài ra Lich có 1 armor khá bèo nhèo ở Early game, có thể lấy 1 điểm Frost Armor hoặc build

Ring of Protection nếu team địch có quá nhiều Hero gây dam vật lý hoặc trừ giáp khủng.

Lich support

Lich là 1 supporter lấn sân khá mạnh và làm đường tốt ở Early game, vì vậy tốt nhất hãy đi dual/trip với Carrier ở những lane khó. Nếu được đi ở những lane thoải mái hơn như Bot của Sentinel hay Top của Scourge thì càng tốt hơn nữa. Bạn luôn cần để ý cắm ward hợp lý để kiểm soát rune và hạn chế roam/lure của đối phương.

Như mọi supporter khác, Lich sẽ không farm mà sẽ own farm và kill cho carrier. Bản thân Lich có thể tự tin deal dam mà không cần quá nhiều item. Thời gian này hãy tập trung harass địch = Frost Nova, đồng thời deny creep ngay khi có thể = last hit hoặc bằng Dark Ritual. Hạn chế dùng Dark Ritual khi đang full mana, rất lãng phí, hãy cân đối giữa việc sử dụng Frost Nova/Dark Ritual để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lich solo thực sự là 1 dối thủ khó chịu kể cả với những lane control-er siêu hạng như SF, Tinker, Destroyer,… Việc harass cũng không có gì khác biệt, điều quan trọng là Lich phải tận dụng lợi thế đó để farm/kill, nhanh chóng đạt được độ cứng và độ xanh để trở thành ác mộng vào mid game.

Luôn cầm theo item thần thánh này

Town Portal để bay nhảy, hỗ trợ kill người.

Vậy là chỉ với 135 tiền, ta đã có một món lợi khoảng ~500 tiền, 1 số tiền không nhỏ vào Early game, giúp ta xanh hơn người.

Sau khi có tiền rồi thì cần phải đi mua sắm cho bằng anh bằng em. Đầu tiên là giày.

Lich Support: Lên

Boots of Speed, sau đó sau khi lên mid game sẽ tính để up

Power Tread để tăng tí stats, hoặc lên

Tranquil Boots để tăng regen/armor, hoặc để nguyên

Boots of Speed để lên các item khác nếu quá thọt.

Lich Nuker/solo: Thường lên

Phase Boots để tăng tính cơ động khi gank/rape các kiểu.

1 số item phụ trợ khác: Lich support: Khá nghèo, thường: Lich sẽ tích trữ các món thành phần để lên

Mekansm, hoặc mua mass

Bracer, sau này có thể up

, hoặc lên

Urn of Shadow… Lich cũng có thể lên

Ring of Basillius để tăng armor cho mình và team. Luôn nhớ tới 2 item huyền thoại

/

này. Lich có khả năng regen mana tốt nhưng regen hp lại gặp vấn đề, nhờ gà đưa hộ

để sạc năng lượng nếu chưa có 1 số item regen kha khá.

Lich Nuker/solo : giàu hơn, nhưng mua được Phase Boots thì cũng đã cạn tiền. Nếu cần cứng cáp thêm có thể mua Urn để trâu hơn chút, đồng thời hỗ trợ việc gank. Nếu team không ai ward thì Lich cũng cần ward để hỗ trợ gank hiệu quả hơn khi Mid game đã gần kề. Cũng có thể lên

để up

, tăng khả năng deal dam cũng như ks, cá nhân tôi không thích lắm.

Ngay sau khi Lich có Ulti, sức mạnh tăng lên rất nhiều, kẻ địch cũng phải cẩn trọng hơn khi gank Lich. Tuy nhiên bản thân Lich lúc này sẽ đi gank để tăng thu nhập và để đì team địch, tạo khoảng trống cho carrier phe ta farm.

Dù là Lich support hay Lich nuker/solo lane thì lúc này cũng phải đi gank. Chỉ có điểm khác biệt là Lich nuker thì giàu hơn, hổ báo hơn, sẵn lòng ks kill hơn mà thôi.

Lich chủ yếu đi gank bằng slow và dam cực khủng của Ulti, vì vậy dù là Lich support, cũng đừng quá ngại ngần về việc ks khi thả Ulti vào combat. Tất nhiên hạn chế dùng Ulti để ks khi đồng đội chắc chắn sẽ giết được, gây lãng phí khủng khiếp nếu Lich phải combat liên tục, thiếu Ulti Lich sẽ rất phế, ngoài ra gây ức chế cho teammate.

1 vấn đề khá quan trọng của người sử dụng Lich, đó là nhiều khi gank hay bị thiếu mana do trước đó “quên” Dark Ritual. Hãy Dark Ritual ngay khi có thể, và hãy dùng lên creep melee để đạt hiệu quả cao nhất về MP. Thậm chí kể cả khi đi push, 1 con creep không thể mạnh hơn skill của Lich được, hãy deny nó mà không cần ngần ngại. Nếu không có mana trong combat, Lich chỉ là 1 bộ xương di động giá 250 tiền mà thôi.

Về cách gank thì như vậy rồi , bây giờ về cách lên item:

Lich Support : Lich Support sẽ deal dam chủ yếu bằng Ultimate và Frost Nova, và sẽ support team = heal từ

. Thông thường thì 1 supporter khác sẽ lên

nếu team địch có nhiều Nuker khủng, tuy nhiên nếu không ai lên và thực sự team phải đối mặt với các

Lion,

Lina,

Zeus,

Batrider,… Thì Lich cũng phải thắt lưng buộc bụng để lên

. Tuy vậy trên thực tế Lich không thể giàu tới vậy , Mekansm đã là 1 item rất xa xỉ rồi . Ngoài ra lúc này Lich vẫn cần liên tục mua

Observer Ward /

. Không quên mua và tích trữ

để tham gia combat với tần suất cao nhất có thể. Tần suất tham gia combat là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá 1 Supporter.

Lich Nuker/Solo lane: Thực ra phân chia thế này cũng hơi kì lạ vì bản chất Lich đã là 1 nuker. Tuy nhiên ở đây là nói về 1 Lich với lvl, item ngon gần nhất team, luôn xông pha trong combat và gần như là 1 nguồn dam chính yếu của team. Lich Nuker/solo lane có rất nhiều sự lựa chọn về item, tùy vào khả năng ks của người cầm mà có thể có 1 số món sau.

Aghanim’s Scepter: Rất hay cho Lich. 1 trong những thành phần của Aghanim’s Scepter là Point Booster rất hay được lên để giúp Lich cứng cỏi hơn, tăng manapool để combo thoải mái hơn ở Mid-game. Aghanim’s Scepter tăng dam cho Ultimate của Lich, giúp Lich gợi cảm hơn khi ra phố.

Dagon là 1 item không tồi nếu phải đối phó với các PotM, QoP,… Tuy nhiên theo cá nhân tôi thì điểm yếu của Lich là disable chứ không phải là dam, và Dagon thì mang nặng tính ks quá, tôi ít khi lên.

Force Staff: Item tăng tính cơ động cho Lich, hỗ trợ đồng đội trong 1 vài trường hợp, tự cứu mình, hoặc dùng để tiếp cận đối phương khi không đủ gần để cast Frost Nova trong các pha truy đuổi.

Necronomicon: 1 item rất tốt, vừa được buff, thuận lợi trong việc counter 1 số hero invi như … Kết hợp khá tốt cùng bộ combo slow bá đạo của Lich.

Eul: Giải quyết nhược điểm thiếu disable của Lich, tăng thêm MS giúp Lich tăng thêm dộ cơ động.

Town Portal: Mấy item kia chỉ cần 1 là đủ, riêng TP, luôn thủ sẵn 2 chiếc trước khi ra phố, để tự do bay nhảy ks hoặc trốn về. Nghèo tới mức nào cũng phải có TP trong người, hạn chế chạy bộ từ Btm lên Top để combat.

Về late game không có gì nhiều để nói, ngoài trừ việc các hero bên họ đã cứng hơn, dam to hơn, burst dam cũng đau hơn, đồng nghĩa với việc dễ cho 1 hero như Lich lên bảng hơn.

Tránh tuyệt đối việc đi lẻ và chết nhảm. Đừng để công sức gank gủng Mid game đi tong chỉ vì 2-3 mạng lãng nhách vào Late game.

Lich không nên hổ báo như trước nữa, đứng sau buff Frost Armor cho cả team, chờ thời cơ để tung Ulti và Frost Nova. Dù là Nuker hay supporter thì trước khi lăn ra chết cũng phải tung được Ulti ra.

Ulti của Lich bị hạn chế khá nhiều bởi creep, nhất là khi push def, cố gắng thả khi team địch lùi xa creep. Đời không như là mơ, thả được 3-4 lần nảy vào hero là coi như đạt yêu cầu. Đừng quá cầu toàn để rồi chết khi chưa kịp làm gì.

Với Lich Support thì tuyệt đối tuân thủ những điều trên, với Lich Nuker/solo lane thì còn phải tuân thủ hơn nữa, vì Lich nuker hiện tại có khá nhiều item và cũng cứng cáp hơn, có thể sống dai hơn và deal được nhiều dam hơn so với Lich Support.

Về item thì late rồi, cần build như sau:

Lich Support: Lich Support thì thường end game với

/

… Tôi sẽ không nói tới những item xa xỉ, phi thực tế với 1 Lich Support mà sẽ dành nó cho Lich Nuker/solo lane.

Lich Nuker/solo lane: Nếu xanh thì Lich có thể nghĩ tới 1 số item rất xa xỉ sau đây:

Guinsoo: Item Imba bậc nhất trong DotA, cải thiện được điểm yếu thiếu disable của Lich.

Shiva: Đã lạnh nay càng lạnh hơn với Slow AoE từ Shiva.

Eyes of Skadi: 1 semi carrier Lich siêu slow thì sao nhỉ?

Refresher Orb: Với 2 lần Ulti thì Lich thực sự là cơn ác mộng với team địch.

và còn rất nhiều item tình huống khác có thể lên như:

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Mini Guide Dota 2: Weaver / 2023

Có thể nói là một trong những hero có ngoại hình đặc biệt nhất trong thế giới . Vị tướng này có tên Weaver nhằm ám chỉ loài nhện, nhưng lại được game thủ Việt Nam gọi là… “Kiến” mặc dù ngoại hình có phần nào đó giống con châu chấu hơn. Dù rằng có ngoại hình khá “dị” nhưng Weaver vẫn là một carrier đáng sợ trong giai đoạn late game.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 15 (+1.5/level) Agility: 14 (+2.5/level) Intelligence: 15 (+1.8/level) Lượng máu gốc (Level 1/25): 435/1499 Mana: 195/1014 Sát thương: 50-60 / 130-140 Tầm đánh: 425 Armor: 0.96/12.16 Tốc độ di chuyển: 290

Đánh giá: Lượng chỉ số trên một level của Weaver khá thấp, tầm đánh cũng không phải là dạng cao khiến cho Weaver khá mỏng manh. Tuy nhiên, với bộ kĩ năng có độ cơ động cao, Weaver vẫn là một mục tiêu khá khó chết khi bị gank. Lượng chỉ số cộng thêm thấp khiến cho Weaver khá phụ thuộc vào đồ đạc. 2, Thông tin kĩ năng

Weaver bắn ra một luồng 12 con bọ con, bám vào bất cứ kẻ địch nào chúng gặp trên đường đi và gây sát thương, trừ giáp mỗi giây lên kẻ địch.

Tầm sử dụng: 3000 Số đòn đánh của hero để giết bọ: 4 Sát thương mỗi giây: 15/20/25/30 Giáp trừ mỗi giây: 1 Thời gian tồn tại của bọ: 14/16/18/20

Mana tiêu tốn: 100 Thời gian hồi: 36/33/30/27s

Weaver tăng tốc độ chạy lên tối đa trong khi tàng hình, gây sát thương lên mỗi kẻ địch bị hắn chạy xuyên qua.

Tầm gây sát thương: 175 Sát thương: 75/100/125/150 Thời gian tàng hinh: 4s

Mana tiêu tốn: 60 Thời gian hồi: 12/10/8/6s

Weaver có khả năng tấn công thêm 1 đòn đánh thường sau mỗi khoảng thời gian vài giây.

Tầm ảnh hưởng: 1300 Thời gian hồi: 6/5/4/3s

Weaver quay ngược thời gian và trở về trạng thái cách đó 5s trước. Vị trí, lượng máu, mana… của hắn sẽ trở về như trước đó 5s.

Mana tiêu tốn: 150/75/0 Thời gian hồi: 60/50/40s

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Shukuchi là kĩ năng gây sát thương chính cũng như dùng để chạy trốn mỗi khi bị gank. Do đó, bạn nên tăng tối đa kĩ năng này trước. The Swarm và Geminate Attack có thể tùy tình hình để lên. Nếu bạn đang farm “xanh” và có lượng item lớn, sát thương đòn đánh thường cao thì nên tăng Geminate Attack trước. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên phải combat cùng team thì The Swarm sẽ là một kĩ năng hữu ích hơn khi bạn chưa có nhiều item quan trọng.

4, Hướng dẫn mua item

Trong giai đoạn đầu game, bạn nên lên cho mình Iron Branch và Circlet để có chỉ số ban đầu. Ngoài ra, bạn nên mua thêm các item hồi máu để trụ lane tốt hơn.

Ở giữa game, hãy cố gắng lên cho mình được Power Tread, Ring of Quila cùng một trong hai item là Radiance hoặc Desolator.

Ở giai đoạn late game, bạn hãy lên các item cho sát thương như Butterfly, Monkey King Bar, Daedalus… cùng các item cho khả năng chống chịu trong combat như Linken, Heart of Tarrasque…

5, Một số lưu ý khi chơi Weaver

– Khi đi lane, hãy căn những lúc creep bên địch đang gần hết thì tàng hình lên và bắn đuổi hắn về. Nếu hắn dám đứng lại đánh tay đôi với Weaver, hắn sẽ bị creep bên ta tấn công. Điều này sẽ tạo lợi thế khá lớn cho bạn khi đi lane.

– Mỗi khi có Geminate Attack, hãy dành phát bắn này cho hero đối phương để harass và cấu máu địch.

– Hãy cố gắng farm và push trụ thật nhiệt tình để kiếm được kha khá item rồi mới đi tham gia combat thường xuyên.

– Hãy cố gắng cầm Town Portal Scroll để “vét” những hero địch ít máu sau mỗi combat.

– Đôi khi trước combat, hãy dùng The Swarm để mở đường lấy tầm nhìn vào các khu vực khả nghi.

Weaver Dota 2 Hero Guides On Dotafire / 2023

The fabric of creation needs constant care, lest it grow tattered; for when it unravels, whole worlds come undone. It is the work of the Weavers to keep the fabric tight, to repair worn spots in the mesh of reality. They also defend from the things that gnaw and lay their eggs in frayed regions, whose young can quickly devour an entire universe if the Weavers let their attention lapse. Skitskurr was a master Weaver, charged with keep one small patch of creation tightly woven and unfaded. But the job was not enough to satisfy. It nagged him that the original work of creation all lay in the past; the Loom had done its work and traveled on. He wanted to create rather than merely maintain—to weave worlds of his own devising. He began making small changes to his domain, but the thrill of creation proved addictive, and his strokes became bolder, pulling against the pattern that the Loom had woven. The guardians came, with their scissors, and Weaver’s world was pared off, snipped from the cosmic tapestry, which they rewove without him in it. Skitskurr found himself alone, apart from his kind, a state that would have been torment for any other Weaver. But Skitskurr rejoiced, for now he was free. Free to create for himself, to begin anew. The raw materials he needed to weave a new reality were all around him. All he had to do was tear apart this old world at the seams.

The fabric of creation needs constant care, lest it grow tattered; for when it unravels, whole worlds come undone. It is the work of the Weavers to keep the fabric tight, to repair worn spots in the mesh of reality. They also defend from the things that gnaw and lay their eggs in frayed regions, whose young can quickly devour an entire universe if the Weavers let their attention lapse. Skitskurr was a master Weaver, charged with keep one small patch of creation tightly woven and unfaded. But the job was not enough to satisfy. It nagged him that the original work of creation all lay in the past; the Loom had done its work and traveled on. He wanted to create rather than merely maintain—to weave worlds of his own devising. He began making small changes to his domain, but the thrill of creation proved addictive, and his strokes became bolder, pulling against the pattern that the Loom had woven. The guardians came, with their scissors, and Weaver’s world was pared off, snipped from the cosmic tapestry, which they rewove without him in it. Skitskurr found himself alone, apart from his kind, a state that would have been torment for any other Weaver. But Skitskurr rejoiced, for now he was free. Free to create for himself, to begin anew. The raw materials he needed to weave a new reality were all around him. All he had to do was tear apart this old world at the seams.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Weaver (By Longga66) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!