Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Witch Doctor (By Noobdote) / 2023 # Top 21 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Chơi Witch Doctor (By Noobdote) / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Witch Doctor (By Noobdote) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC GUIDE WITCH DOCTOR (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi chuyên nghiệp: Witch Doctor – Bác sĩ toàn năngTác giả: noobdote =====================================

Intelligence 24 + 2.9

Xuất hiện cùng với chiến thuật tri-lane, Witch Doctor đã được các đội game Trung Quốc đưa vào sử dụng rất hiệu quả với việc tăng skill Voodoo Restoration vào những level đầu. Khả năng heal AOE hơn hẳn Shadow Word của Warlock, cùng với khả năng stun cực kỳ khó chịu đã khiến Witch Doctor trở thành nhân tố chính của lane 3 người để áp đảo đối phương vào early game. Việc Witch Doctor thường xuyên nằm trên bảng ban/pick ở các game competitive hay clanwar như hiện giờ đã chứng tỏ được khả năng của hero này. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể sử dụng Witch Doctor một cách hiệu quả nhất.

Witch Doctor – Nên chọn khi nào?

Witch Doctor là một mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình mass gank của bạn, với stun cực kỳ khó chịu và khả năng heal AOE, Witch Doctor đóng vai trò quan trọng từ các combat nhỏ lẻ đến các combat lớn, đồng thời cũng giúp team bạn không cần về regen thường xuyên, tiết kiệm được kha khá thời gian.

Chọn Witch Doctor khi bạn muốn áp đảo đối phương trong lane 3 vs 3, hoặc bảo vệ carry trong lane 3 vs 1 khi mà hero này không cần quá nhiều item và level. Với stun, Witch Doctor cũng có thể roaming, cùng với việc áp đảo trong lane 3 sẽ giúp team có ít nhất là 2 lane thuận lợi vào early game.

Các skill của Witch Doctor rất dễ sử dụng, nhưng để sử dụng sao cho hiệu quả nhất trong combat lại không hề dễ chút nào. Vấn đề của chúng ta là làm thế nào để tận dụng tối đa khả năng của hero này. Tuy nhiên, không phải lúc nào Witch Doctor cũng là một pick hay, và nếu không thích nó, hãy ban đi.

Vị trí của Witch Doctor trong team

Không giống như các supporter khác – càng về late những disable hay nuker đều mất đi phần nào sức mạnh khi đối phương đã có những item xịn như hood, pipe hay bkb – Witch Doctor vẫn giữ nguyên vai trò của mình cho tới late game với khả năng hỗ trợ đồng đội bằng Voodoo, deal dam với Maledict và Death Ward. Và Witch Doctor luôn là mục tiêu focus hàng đầu của đối phương bởi lẽ, để WD sống đồng nghĩa với việc sẽ rất khó khăn để dứt điểm đồng đội của hắn.

Sở hữu bộ skill support tuyệt vời nhưng WD lại rất mỏng manh với lượng máu thấp và giáp yếu. Vì thế người cầm WD cần phải build item hợp lý để bổ sung lượng máu ít ỏi cho WD, giúp WD sống dai hơn. Không những thế, việc chọn chỗ đứng, thời điểm xuất hiện hợp lý cũng rất cần thiết, bởi nếu để đối phương thấy được, rất có thể Witch Doctor sẽ không có cơ hội để sống sót, và việc này có thể dẫn đến hậu quả team ta thọt hết, hoặc team địch có thể push được, điều này là không hay chút nào, phải không?

Early game cho đến đầu mid game

Thường thì Witch Doctor sẽ bắt đầu game với lane 3 người, vì ở lane này, Witch Doctor mới có thể tận dụng hết sức mạnh của mình.

Paralyzing Casks Vol’Jin ném 1 cái thùng đựng bột gây stun nhảy qua lại giữa các kẻ thù. Những đứa bị thùng đập trúng sẽ bị stun trong 1 khoảng thời gian ( 1s với hero/5s với creep ) và gây dam.

Voodoo Restoration Vol’Jin tập trung năng lượng bùa chú, giúp đồng minh trong phạm vi 400 range hồi phục HP theo thời gian.

Có thời gian delay kể từ khi cast skill là 0.33s

Có thể hồi máu cho cả magic immune units.

Skill hồi máu rất tuyệt và không tốn nhiều mana như mọi người nghĩ. Skill của Warlock cũng là 40hp/s nhưng nó ko phải là AOE và ko thể kéo dài ko bao h hết đc. Nhưng chúng ta chỉ nên max nó sau cùng vì skill Maledict vẫn tốt hơn. Ở level 16+ với Void Stone/Guinsoo, bạn sẽ có rất nhiều mana để có thể liên tục bật skill này.

Maledict Đánh dấu 1 khu vực nhỏ với một loại bùa cổ. Những hero bị dính bùa sẽ không chỉ bị mất máu theo thời gian, mà sẽ tiếp tục bị dính thêm một lượng damage MỖI 4 giây (văn ngắn quá T_T, tức là cứ 4 giây cái skill này sẽ “đánh” cho thằng hero một phát), lượng damage “đánh” thêm này dựa vào lượng HP hero mất kể từ khi bắt đầu dính skill. “Bùa” sẽ tự giải sau 12 giây.

Manacost: 120

Cooldown: 35s

Skill gây Magical Damage, bị giảm 25% khi đánh vào hero và các hero có Hood, giảm nhiều hơn nếu đánh vào các hero như Anti Mage, Viper, Butcher, Phantom Lancer

Cơ chế hoạt động: Maledict kiểm tra độ chênh lệch giữa lượng máu của hero dính bùa với lượng máu của chính hero đó từ thời điểm dính bùa với các thời điểm 4 /8 /12 giây, từ sự chênh lệnh đó, sẽ “quyết định” khuyến mãi cho thằng hero này bao nhiêu damage.

Death Ward Cắm một cái gậy có khả năng gây sát thương cho hero. Gậy biến mất sau 8 giây và bắt đầu bắn sau khi cắm 1 giây. Cứ 0,3 giây gậy sẽ bắn 1 phát. Tầm sát thương 700 range, gậy hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi damage vật lý cũng như magic.

Level 1 – 60 (90) chaos damage.

Level 2 – 90 chaos damage (120 chaos damage, bắn 2 mục tiêu một lúc).

Level 3 – 120 chaos damage (150 chaos damage, bắn 3 mục tiêu một lúc).

Mana Cost: 200 mana tất cả các level

Cooldown: 90s

Channeling (Đứng im không nhúc nhích khi cắm gậy)

Death Ward có thể đc điều khiển để tấn công các mục tiêu đc chọn.

Có thể upgrade = Aghanim’s Scepter (các chỉ số trong ngoặc là sau khi upgrade).

Death Ward có 700 attack range và tấn công mỗi 0.3s.

Death Ward có tầm cast là 350 range và tầm bắn là 700 range, nên có thể gây sát thương cho một hero đứng xa Vol’Jin 1050 range.

Level 1 – Paralyzing Cask

Level 2 – Voodoo Restoration

Level 3 – Paralyzing Cask

Level 4 – Voodoo Restoration

Level 5 – Paralyzing Cask

Level 6 – Death Ward

Level 7 – Paralyzing Cask

Level 8 – Voodoo Restoration

Level 9 – Voodoo Restoration

Level 10 – Maledict/Stats

Level 11 – Death Ward

Level 12 – Maledict / Stats

Level 13 – Maledict / Stats

Level 14 – Maledict / Stats

Level 15 – Stats

Level 16 – Death Ward

Level 17+ – Stats / Maledict

Witch Doctor là một supporter, và không cần quá nhiều item, vì thế bạn chỉ cần một lượng gold vừa đủ để có những item thực sự cần thiết.

Đây là những item rất cần thiết cho Witch Doctor vào early game. Chúng không hề đắt nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn vào thời điểm này.

Thường thì bạn sẽ phải nhận nhiệm vụ hoặc là gà, hoặc là ward vào đầu game.

Gà giúp đồng đội vận chuyển bông băng thuốc đỏ, và các item cần thiết mà không cần phải mất thời gian chạy về nhà, tiết kiệm được rất nhiều thời gian lẫn gold và exp. Trong khi đó,

ward sẽ giúp mid lane của đội bạn kiểm soát rune tốt hơn, dễ dàng chiếm ưu thế trước hero solo mid của đối phương, đồng thời giúp mid lane của team bạn an toàn hơn khi đối phương có ý định roaming.

Nếu không có ai up chim, bạn sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ này. Cố gắng up chim trong khoảng 2 phút đầu tiên, để thuận lợi hơn trong việc vận chuyển đồ đạc.

Khi mà bạn đã mất một lượng tiền cho gà/ward,

branch là lựa chọn tuyệt vời để có thêm một chút stats với giá rẻ, và sau này có thể dùng để up

Magic Wand.

Thường thì ở lane 3, có một hero cầm

Ring of Basilius sẽ đem lại rất nhiều ưu thế, và hero không phải mua gà/ward thường sẽ đảm nhiệm công việc này.

Tuy nhiên, nếu đồng đội bạn không mua, hãy mua

Ring of Protection để tiện cho việc up

Ring B ở shop lane.

Giầy là item cần thiết cho mọi hero. Có giầy, việc truy đuổi, chạy trốn hay đảo lane roaming cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Clarity,

tango,

salve rất cần thiết khi bạn thường xuyên phải combat.

Khi có điều kiện, hãy luôn nhớ cầm theo một cái

Town Portal, để có thể hỗ trợ 2 lane còn lại một cách nhanh nhất. Đừng để đồng đội kêu cứu, và khi họ chết rồi thì nói: “Tôi đang đi bộ xuống”

ward thường thấy vào early game.

Có thể thấy, nhiệm vụ của Witch Doctor là rất rõ ràng: hỗ trợ đồng đội vào khoảng thời gian quan trọng này. Vấn để ở đây là, lane đó sẽ là 3 vs 3 hay 3 vs 1?

Có thể thấy rõ những hero ở lane này sẽ có một tuổi thơ không yên ổn chút nào, các combat sẽ thường xuyên xảy ra và team nào mắc sai lầm sẽ phải trả giá đắt.

Nhiệm vụ chính của Witch Doctor ở lane này là deny, harass và tìm sơ hở của đối phương. Với range cast stun xa, Witch Doctor thường là hero mở đầu các combat ở lane này. Hãy tận dụng những lúc đối phương sơ hở tách xa đồng đội, hoặc khi có một hero đối phương bỏ đi lure hay đi roam để tiêu diệt những kẻ địch xấu số còn lại ở lane. Với Voodoo, đừng ngại ngần băng trụ cùng đồng đội.

Khi bạn áp đảo được lane này và cảm thấy đồng đội của bạn có thể sống khỏe với những hero đã thọt của đối phương, hãy đảo lane để hỗ trợ đồng đội ở các lane còn lại. Các hero đi solo thường là những hero có khả năng control lane và dứt điểm tốt, nên với sự hỗ trợ của Witch Doctor sẽ có thể dễ dàng giết được hero đối phương.

Hãy tập trung nhằm vào những hero support yếu ớt của đối phương hơn là carrier của chúng, vì giết những hero support thì sẽ dễ dàng hơn nhiều, và khi đó việc giải quyết carrier của đối phương cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thời cơ có thể là những lúc một trong số chúng đi lure, hay lỡ đứng tách nhau quá xa…

Ở lane này, nhiệm vụ chính của Witch Doctor cùng với supporter còn lại là bảo vệ cho carry farm và khiến hero solo của đối phương nhận được ít gold và exp nhất có thể.

Bạn có thể đứng hẳn ra đằng sau creep của đối phương để harass, khi rút được một lượng máu vừa đủ và đối phương vẫn không chịu về, hãy kêu gọi đồng đội bạn giết hắn. Ở short lane (top sen, bot scourge), việc này có vẻ khó khăn hơn vì creep gần trụ đối phương, vì thế hãy giết hero đối phương ngay khi chúng sơ hở, và nếu có thể, push lane đó càng sớm càng tốt!

Trong khi đó, nếu là long lane (bot sen, top scourge), việc này lại đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần timing chuẩn thời gian creep đối phương đi đến để nấp vào rừng, sau đó, bạn có thể vòng hẳn ra sau creep đối phương để harass, và giết nếu có thể, trong khi carry team bạn có nhiệm vụ last hit, deny liên tục để lane không lên cao. Ở lane này, tuyệt đối không nên lure, vì creep đối phương vào trụ sẽ gây khó khăn trong việc last hit cho carry, và việc 2 đợt creep dồn vào nhau sẽ đẩy lane lên cao, sẽ rất khó để giết kẻ địch khi chúng ở gần trụ, và đồng đội chúng có thể tele ra bất cứ lúc nào.

Nhiệm vụ hạn chế đối phương có gold và exp xem như thất bại. Hãy nhằm những lúc đối phương tập trung last hit creep để stun hắn, nhưng bạn cần phải timing chuẩn xác khi đối phương chưa kịp lùi về. Ngoài ra, hãy để ý khi chúng đứng yên 1 chỗ, có thể khi đó, chúng đang mua đồ ở nhà hoặc đang nhìn sang combat ở lane khác. Những cơ hội như vậy không nhiều, nhưng nếu nắm bắt được chính xác và cần một chút nhanh tay, thì khả năng giết được là rất cao, kể cả khi đối phương là những hero có skill chạy trốn như Morphling hay Wind Runner.

Vào Mid và Late game, nhiệm vụ chính của Witch Doctor vẫn là support, và công việc của người sử dụng là làm sao để Witch Doctor sống càng lâu càng tốt trong combat.

Bạn không có nhiều thời gian để farm cũng như phải nhường creep cho các carrier, lượng tiền bạn có được chủ yếu là nhờ vào việc assist trong các cuộc gank, những combat nhỏ lẻ từ đầu game. Bạn sẽ phải cân nhắc việc lựa chọn item khi mà bạn là một trong hai supporter chịu trách nhiệm về việc ward cho team.

Đây là những item rẻ, có thể ghép từ nhiều miếng ghép nhỏ và rẻ, phù hợp với lượng tiền vốn ít ỏi của Witch Doctor.

Magic Wand là item khá rẻ, nhưng cũng đem lại rất nhiều lợi ích. Với lượng hp và mp ít ỏi, khả năng heal của Magic Wand là rất hữu ích đối với WD. Magic Wand cũng cho một chút stats, đôi khi 1 hp cũng có thể giúp bạn sống sót.

Witch Doctor có thể lên RoB nếu trong team chưa có ai lên. Chỉ cần 500 gold để có RoB, nhưng đây lại là một item rất có ích với aura armor và regen mana, hỗ trợ cho việc push/def, cũng như giúp cho lane 3 mạnh mẽ hơn vào đầu game.

Urn bổ sung cho WD một lượng máu, cho khả năng heal/nuke khi cần thiết. Mana regen của Urn cũng rất có ích đối với WD, kết hợp với RoB sẽ làm lượng mana mất đi bởi Voodoo Restoration giảm đi đáng kể.

Luôn cầm town portal trong người để hỗ trợ đồng đội tốt hơn, sự có mặt đúng lúc của bạn có thể giúp team lật kèo combat. Town Portal cũng giúp bạn về nhà an toàn nếu lỡ lên quá cao.

Mekansm cho một chút stats, và cho khả năng heal cùng với tăng thêm một lượng armor cho cả đồng đội khi active, sẽ giúp bạn và đồng đội sống dai hơn trong combat.

Vanguard cho Witch Doctor thêm một lượng máu không nhỏ, cùng với khả năng block damage và regen hp cũng giúp cho Witch khỏe mạnh hơn, khó chết hơn.

Ghost scepter rất có ích khi đối phương có những hero thuần dam như Traxex hay N’aix, khi mà chúng có thể giết bạn chỉ trong một nốt nhạc.

Nếu game kéo dài về late, bạn cũng nên tận dụng những khoảng trống có thể để có những item đắt tiền hơn, khi mà vào thời điểm này, các hero đối phương đều đã rất khỏe mạnh.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể lên được những item này. Vì thế, nếu có điều kiện, hãy lên BKB trước.

Có thể nói, khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà Witch Doctor có vai trò lớn nhất, và cũng có thể sử dụng hết sức mạnh của mình khi mà những combat từ lớn đến nhỏ lẻ xảy ra thường xuyên và dồn dập, và nhiệm vụ chính của Witch Doctor là phải xuất hiện trong hầu hết các combat đó.

Hãy luôn linh hoạt trong mọi trường hợp, bạn không cần farm nhiều, nên hãy luôn đi cùng với đồng đội của bạn, kể cả khi đi ward, để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Witch Doctor là hero đóng vai trò vô cùng quan trọng trong combat, vì thế, nếu bạn sơ sẩy một chút cũng có thể sẽ gây ra hậu quả rất lớn.

Luôn cầm town portal trong người để hỗ trợ đồng đội kịp thời khi đối phương muốn giết họ. Town Portal cũng giúp bạn xuất hiện một cách bất ngờ để hỗ trợ đồng đội giết những mục tiêu đi lẻ khi chúng đang mải farm. Thường thì khi creep team bạn dâng cao, đối phương sẽ ra farm, và đây cũng là cơ hội để bạn cùng đồng đội lợi dụng để bắt lẻ chúng. Stun của bạn có range khá cao, hãy sử dụng để mở đầu những đợt gank lẻ cùng đồng đội. Tuy nhiên, cũng nên chú ý ward để tránh việc đối phương dụ chúng ta vào bẫy, rất có thể, chúng đã có ward, trong khi carry đối phương vẫn đứng farm để làm mồi nhử, và một phút sơ sẩy sẽ khiến chúng ta và đồng đội không kịp trở tay.

Vào khoảng nửa sau của mid game, nếu team bạn đã có những ưu thế nhất định, hay thậm chí là áp đảo đối phương, thì hãy nhanh chóng dứt điểm game đấu. Voodoo của WD rất có lợi khi push, có thể giúp tanker đội bạn đứng tank với tower mà không phải lo về việc mất quá nhiều máu.

Với những combat lớn vào mid-late game, Witch Doctor thường xuyên là đối tượng bị focus đầu tiên. Vì vậy hãy chọn vị trí và sử dụng stun hợp lý. Hai hero đứng cạnh nhau và tách biệt với creep và đồng đội của chúng là mục tiêu nên stun nhất. Trong combat, hãy sử dụng Maledict lên hero cần focus sớm, và hãy nhớ bật Voodoo trước khi sử dụng ultimate, Voodoo sẽ khiến bạn và đồng đội trở nên cực kỳ khó bị giết.

Ngoài ra, Death Ward có thể điều khiển được, vì thế đừng cắm Death Ward xong và đứng nhìn, hãy điều khiển nó tấn công mục tiêu mà đồng đội bạn đang focus, để nhanh chóng giết được chúng, tránh việc để đối phương sống sót và thọt ngược.

Nếu đối phương có những hero có khả năng silence như puck, doom, traxex,… hay những hero có impale, torrent, toss,… có thể làm tắt Voodoo của bạn, thì hãy tránh chúng càng xa càng tốt, hoặc là focus chúng sớm nhất có thể. Khi combat đang hỗn loạn và phần lớn skill đã được tung ra, hãy lợi dụng thời điểm này để dùng Death Ward. Sẽ rất khó để đối phương để ý đến Witch Doctor vào thời điểm này, và nếu may mắn, bạn sẽ gây ra được lượng damage cực kỳ lớn. Với việc chọn được vị trí hợp lý, bạn có thể sử dụng hết skill mà thậm chí không mất một giọt máu.

Cách xử lý trong những tình huống xấu

Không phải lúc nào, bạn cũng có một trận đấu thuận lợi như mong muốn. Tuy vậy, không nên chỉ vì thấy hơi thọt một chút mà buông xuôi, hãy tập cách làm quen với những tình huống xấu.

Với một early game không thuận lợi, bạn không thể giết được hero solo đối phương chỉ vì hắn quá cẩn thận, hay thậm chí là thọt với lane 3 của đối phương. Lúc này, cách tốt nhất là thay đổi cách đánh, có thể cùng đồng đội đảo lane để gây áp lực lên các lane khác và kiếm một chút gold/level, hoặc kêu gọi đồng đội ở lane solo hỗ trợ một chút khi họ đã có đủ level. Và việc cần làm lúc này là lấy level và giữ mạng, không nên liều lĩnh chống trả khi đối phương mạnh hơn, hay khi đối phương có kỹ năng tốt hơn.

Có thể bạn sẽ có những giây phút bất cẩn khi đi cắm ward, khi đối phương đã thấy bạn nhờ ward của chúng và đang chờ để giết bạn. Vì thế, hãy hạn chế những tình huống tách quá xa đồng đội để ward. Nếu đối phương chỉ có khoảng 2-3 người, hãy stun và tìm chỗ khuất để tele, hoặc nếu cảm thấy không thể chạy được thì hãy tele luôn, biết đâu, bạn sẽ có thể có một chút may mắn. Nếu có đồng đội bạn ở gần đó, hãy bật Voodoo và chạy về phía họ, khi đã đủ khoảng cách để đồng đội có thể hỗ trợ thì hãy sử dụng stun, tuy nhiên, nếu cảm thấy chúng có thể giết bạn một cách nhanh chóng, thì hãy stun ngay, đừng để dành.

Về late game, khi mà BKB của các carry chỉ còn 5s, thì chúng sẽ tận dụng khoảng thời gian ít ỏi đó để focus bạn, bởi lẽ, không ai muốn bị cục gạch bay qua bay lại stun cả, sẽ rất khó chịu. Không chỉ thế, khả năng heal cũng sẽ khiến đối phương khó có thể giết đồng đội của bạn. Vì thế, hãy cố gắng đừng để bị lọt vào tầm ngắm của đối phương. Nếu chẳng may bạn bị focus, hãy nhanh chóng bật Voodoo và stun hero có khả năng disable của đối phương, và cố gắng thoát ra khỏi combat với sự hỗ trợ của đồng đội, nếu may mắn còn sống sót và còn nhiều mana, hãy regen một chút với Voodoo và nhanh chóng quay trở lại combat ngay khi có thể

chỉnh sửa và trình bày lại bởi chúng tôi

Mini Guide Dota 2: Witch Doctor / 2023

Witch Doctor luôn được coi là một trong những supporter có được ưa chuộng nhất của nhờ bộ kĩ năng hội tụ đủ các yếu tố gây sát thương, choáng, hồi máu tổng cùng tầm đánh xa, dễ harass và bảo kê carrier đi cùng lane.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 16 (+1.8/level) Agility: 13 (+1.4/level) Intelligence: 24 (+2.9/level) Lượng máu gốc (Level 1/25): 454/1651 Mana: 312/1469 Sát thương: 51-61 / 140-150 Tầm đánh: 600 Armor: 0.82/8.32 Tốc độ di chuyển: 305

Đánh giá: Có thể thấy rằng lượng máu và giáp của Witch Doctor khá mỏng manh, điều này khiến cho anh chàng dễ trở thành mục tiêu trong các pha gank lẻ hay là nạn nhân đầu tiên khi combat nổ ra. Chính vì thế đừng nên “hổ báo” lao lên đầu trong combat mà cần giữ vị trí thật chuẩn. Ngoài ra, sát thương tay khởi điểm khá tốt cùng tầm đánh rất xa, cho phép Witch Doctor có thể harass đối thủ dễ dàng. Tuy nhiên, lượng máu và giáp của hắn rất thấp nên bạn hãy đứng tránh xa creep để không bị chúng tấn công khi harass đối phương. 2, Thông tin kĩ năng

Witch Doctor ném một chiếc bình ma thuật về phía đối phương, chiếc bình này sẽ nảy qua lại giữa các mục tiêu quanh đó, làm choáng và gây sát thương lên mỗi kẻ địch nó nảy qua.

Tầm sử dụng: 700 Tầm nảy của bình: 575 Số lần nảy: 2/4/6/8 Sát thương lên tướng: 50 Sát thương vào creep: 75/100/125/150 Thời gian choáng trên hero: 1s Thời gian choáng trên creep: 5s

Mana tiêu tốn: 110/120/130/140 Thời gian hồi: 20/18/16/14s

Witch Doctor hồi máu cho đồng đội xung quanh mỗi giây nhưng mana của hắn sẽ bị trừ dần theo thời gian.

Tầm ảnh hưởng: 500 Mana mất mỗi giây: 8/12/16/20 Máu hồi mỗi giây: 16/24/32/40

Mana cần khởi điểm: 20/30/40/50

Witch Doctor nguyền rủa kẻ địch trong một vùng nhỏ, khiến chúng bị mất máu mỗi giây. Ngoài ra, cứ mỗi 4 giây, chúng sẽ bị gây thêm sát thương dựa theo lượng máu bị mất kể từ lúc trúng skill tính đến thời điểm đó.

Tầm sử dụng: 525 Tầm ảnh hưởng: 180 Sát thương mỗi giây: 5/10/15/20 Tỉ lệ sát thương theo lượng máu mất: 16%/24%/32%/40% Thời gian buff: 12s

Mana tiêu tốn: 120 Thời gian hồi: 20s

Witch Doctor triệu hồi một chiếc cọc ma thuật, bắn vào các kẻ địch xung quanh. Ở level 3 hoặc khi có Aghanim’s Scepter, đạn bắn ra từ chiếc cọc này sẽ nảy qua lại giữa các mục tiêu. Tầm tấn công của cọc là 700, cọc sẽ bắn sau mỗi 0.22s.

Tầm sử dụng: 600 Thời gian tác dụng: 8s Tầm nảy của đạn: 650 Số lần nảy: 0/0/1 (4/4/4 nếu có Aghanim’s Scepter) Sát thương: 60/90/120 (90/120/150 nếu có Aghanim’s Scepter)

Mana tiêu tốn: 200 Thời gian hồi: 80s

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Bạn nên tăng tối đa cho kĩ năng Paralyzing Cask trước bởi đây là kĩ năng combat cực kì “bá đạo” với thời gian choáng liên tục cùng lượng sát thương lên quái cao, có thể dùng để farm creep rừng. Kĩ năng Maledict nên được ưu tiên thứ hai sau Paralyzing Cask.

Nếu khi đi lane phải đấu trip-lane với đối phương và carrier bị cấu máu quá mạnh, bạn có thể lên một điểm Voodoo Restoration để hồi máu cho đồng đội bám trụ lane. Ngoài ra, nếu đồng đội không bị cấu máu nhiều thì có thể để dành điểm vào Paralyzing Cask và Maledict để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

4, Hướng dẫn mua item

Ở thời gian đầu, hãy mua courier cùng máu, mana để hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra thì hãy chú tâm cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn.

Ở mid game, nhắm tới chiếc giầy Arcane Boots để hồi mana tổng cho team. Ở thời điểm hiện tại, sự cơ động của support là rất cần thiết nên nếu “xanh”, bạn có thể lên Blink Dagger để có thể xuất hiện bất ngờ và stun đối thủ rồi tung chuỗi combo.

Ở giai đoạn late game, ưu tiên các item giúp bạn tung ultimate thoải mái, Shadow Blade hoặc Black King Bar là những sự lựa chọn hữu hiệu. Ngoài ra thì Aghanim’s Scepter sẽ là một item cho lượng sát thương cực khủng từ Ultimate.

5, Một số lưu ý khi chơi Witch Doctor

– Ở giai đoạn đầu game, nhất là khi Paralyzing Cask mới ở level 1 và chỉ nảy 2 lần, bạn chỉ nên pull creep hoặc ra lane để đánh tay, cấu máu đối phương cho carrier farm.

– Đến khi level 3 hoặ 5, khi Paralyzing Cask đạt tầm 4-6 lần nảy, lúc này Witch Doctor sẽ có khả năng combat cực mạnh. Bạn nên chủ động cùng support khác có khả năng giữ chân bên mình lao lên tấn công để có mạng.

– Hãy để các hero có khả năng tank lao vào combat tổng trước, còn bạn đứng ngoài, rình những con mồi ít máu xuất hiện và blink vào combo một cách bất ngờ. Bộ kĩ năng stun, gây sát thương cực khó chịu cùng ultimate mạnh đủ sức để tiễn các hero ít máu đối thủ lên bảng trong một hai giây.

– Khi đang sử dụng Ultimate Death Ward, bạn vẫn dùng được Shadow Blade để tàng hình. Tất nhiên là chỉ dùng với các game public khi đối phương ít khi cầm theo Dust.

– Nếu quá “thọt tiền”, bạn có thể vào rừng farm bằng kĩ năng Paralyzing Cask.

Hướng Dẫn Chơi Bloodseeker / 2023

Bản cập nhật 6.82 đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn lao và một trong số đó chính là sự thay đổi mạnh mẽ của Bloodseeker. Nếu bạn là một game thủ chuyên chơi Bloodseeker ở Dota 1 hay đã từng đọc một guide nào đó trước đây thì hãy quên nó đi và kéo xuống dưới ngay bây giờ 😀

Tiểu sử :

được Chúng yêu cầu một biển máu lớn để thỏa mãn và xoa dịu cơn khát của chúng, và chúng sẽ rời khỏi ngọn núi và tiến đến khu dân cư nếu các giáo sĩ không cung cấp đủ lượng máu cần thiết. Do đó, Strygwyr được phái đi để săn lùng máu. Năng lực quan trọng về máu của hắn cho phép hắn “truyền” trực tiếp máu về cho Twins thông dấu hiệu thần thánh trên vũ khí và áo giáp hắn. Qua nhiều năm, hắn là hiện thân của một con chó săn độc ác, trong chiến đấu, hắn man rợ như một con chó rừng. Bên dưới mặt nạ của Bloodseeker, trong những trận chiến đẫm máu, người ta nói rằng bạn có nhìn thấy các đặc điểm của Flayed trên con chó săn của chúng.

-Damage khởi điểm: dặt dẹo nhưng cũng đủ để lasthit vả lại ta còn skill 1 nữa

-Máu khởi điểm: dặt dẹo nốt và ta chả có cái gì để đắp vào :D. Tuy nhiên strength per level cũng khá nên không cần quá nhiều đồ strength

-Mana đủ dùng (mà cũng chưa chắc nếu bạn gank pro :p)

-Tốc độ di chuyển: thấp so với mặt bằng chung, tuy nhiên ta có ngửi máu giúp tốc độ cao hơn mặt bằng chung

-Mấy thứ còn lại khỏi cần quan tâm 😀

Buff một cơn khát máu vào một đối tượng bất kỳ (mình hoặc đồng đội hoặc kẻ địch). Nếu đối tượng đó lasthit sẽ được 25% máu của kẻ bị lasthit, nếu đối tượng đó bị lasthit thì kẻ lasthit đó sẽ được 25% máu của đối tượng

-Thời gian tồn tại: 9/10/11/12

– Damage nhận thêm: 25/30/35/40%

-Và đây chính là skill thứ nhất được làm lại của Bloodseeker. Nếu ngày xưa skill này có tác dụng khóa skill và tăng damage thì ngày nay khả năng khóa skill bị bỏ đi và thay vào đó là sự pha trộn giữa skill 2 và skill 1 cũ. Theo mình sự thay đổi này có 3 điểm bất lợi:

+Việc lasthit được hồi máu không phải là mọi lúc(như skill 3 cũ) nên việc hổ báo deny và lasthit ở đầu game trở nên khó khăn hơn

-Tuy nhiên thay vào đó lại có 3 điểm có lợi khác mà skill này đem lại

+Cooldown nhanh nên có thể cast 2 lần liên tiếp lên 1 unit khiến lượng damage nhận thêm có thể lên đến 96%

+Viết 3 cho nó bằng bất lợi thôi chứ thực ra chỉ có 2 à 😀

Bloodseeker lập một đàn rửa tội ở một khu vực, sau 3s kẻ địch nào không thoát khỏi đó sẽ bị dính damage và khóa skill

-Skill tiếp theo được làm mới, không phải là sửa mà là mới tinh luôn. Ta lại đánh giá ưu nhược điểm của nó:

-Ưu điểm: +Skill có range chứ không phải dùng mỗi một target

-Nhược: +Mất 3s để kích hoạt nên kẻ địch vẫn có thể chạy thoát khỏi tế đàn của ta 🙁

-Nhìn chung thì đây là một skill mới và lạ của Bloodseeker, tác dụng của nó còn phụ thuộc vào khả năng của người chơi, tuy nhiên nếu combo đúng cách thì thật sự đây là một skill mạnh mẽ (combo sao thì xuống phần cách chơi để đọc :p )

Cho Bloodseeker có khả năng “ngửi” thấy kẻ địch khi máu xuống dưới 30%

-Tốc độ tăng thêm: 10%/20%/30%/40%

-Damage tăng thêm: 10/20/30/40

-Skill tỉ lệ với lượng máu của kẻ địch, mất càng nhiều máu thì tăng damage và tốc độ càng nhiều

-Skill này thay đổi không có gì đáng kể ngoại trừ việc thay đổi khả năng ngửi

+Cũ: Kẻ địch dưới 50% máu sẽ kích hoạt tăng tốc độ với damage, dưới 25% máu mới có true sight (lộ tàng hình)

+Mới: 30% cho cả true sight, damage và tốc độ

-Việc thay đổi này vừa có lợi mà vừa bất lợi, nhưng bất lợi là nhiều hơn vì bạn thử đếm xem liệu có bao nhiêu hero có khả năng tàng hình trong Dota 2

Làm kẻ địch bị vỡ tung mạch máu. Càng di chuyển thì chảy máu càng nhiều

-Khoảng cách cast: 1000 range

-Lượng máu mất theo khoảng cách: 20%/40%/60%

Thứ tự cộng skill: Bắt đầu với skill 1, tiếp đó là skill 2 rồi 1 phát skill 3 rồi 2 1 2 1 đến full thì chuyển sang full skill 3. Ultimate vẫn cộng đúng level (6/11/16).

Giải thích: Lấy skill 1 đầu tiên để có khả năng lathit hồi máu giúp bám lane tốt, skill 2 tiếp theo để có skill gây damage, lấy 1 điểm skill 3 trước khi full 1 và 2 bởi ta sẽ lấy khả năng “ngửi” bọn ít máu, không cần full sớm vì ưu tiên cho combo skill 1 và 2. Ultimate không cần bàn cãi.

Quelling Blade (225) :Tăng khả năng lathit

Healing Salve (115): Hồi máu

Toàn đồ giúp bạn cứng chắc để bám lane ở những level đầu. Nếu bạn đi mid thì tuyệt vời, nếu không đi lane cũng không là vấn đề lớn lắm. Cố gắng farm core item càng nhanh càng tốt:

Force Staff (2250): Core item của Bloodseeker

– Force Staff hay còn được biết đến với cái tên là gậy đẩy – một đồ có thể nói là sinh ra cho Blood. Với khả năng đẩy một unit bất kỳ đi 600 range nó combo trực tiếp với ultimate của Blood. Như đã biết ở trên, ultimate của Bloodseeker là làm đứt mạch máu của kẻ địch, càng chạy càng mất nhiều máu. Thế bây giờ chúng nó thấy dính ultimate thì không chịu chạy thì ta biết phải làm sao? Không chạy thì ta đẩy chúng đi. Thế ta đẩy chúng bằng cái gì? Thì bằng cái mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì-đấy 😀

-Không chỉ cho khả năng đẩy, với 10 intelligence cộng thêm khiến Bloodseeker dư dả mana hơn trong những pha gank

-Khi có Force Staff cũng là lúc mid game bắt đầu, và lúc này chính là thời điểm để bạn tỏa sáng. Với gậy đẩy trong tay, khó kẻ thù nào có thể chạy thoát nếu bị bạn chọn làm con mồi. Và ta đến với phần hay nhất trong bài hướng dẫn này là:

Cách combo với bộ skill mới tinh của Bloodseeker

-Skill 2 chỉ có 240 damage, vì vậy skill 1 với khả năng tăng damage nhận thêm sẽ thấm hơn bao giờ hết. Với khả năng tăng 96% damage kẻ địch của skill 1, thì lượng damage tối đa của skill 2 khi

combo chuẩn xác lên đến 470 damage ( Không hề tệ với chỉ 100 mana cho 470 damage và 6s silent)

– Combo trên sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có phản damage. Thực ra mới vào mid game thì các skill chưa chắc đã đạt được full level, tuy nhiên với lượng damage khủng mà combo gây ra, bạn luôn bá đạo trong những pha gank lẻ. Nếu so với combo của bộ skill cũ thì bộ skill mới này có vẻ mạnh hơn, tuy nhiên đi kèm với nó là khó dùng hơn, chưa kể skill 1 bây giờ bóp đồng đội còn bá đạo hơn cả ngày xưa :p

Assault Cuirass (5250): Tăng giáp

Butterfly (6000): Tăng agility và miss

Desolator (4100): Trừ giáp kẻ địch

Daedalus (5550): Nhảy damage

Sange and Yasha (4100): Tăng máu, tốc độ chạy, slow…

-Nếu là trước bản cập nhật 6.82 thì mình sẽ ngay lập tức cho Radian trở thành core item thứ 2 của Bloodseeker. Tuy nhiên, với sự sửa đổi skill hiện này thì việc lên Radian không còn thực sự bá đạo nữa. Mình nói không thực sự bá đạo nữa bởi vì nếu như ngày xưa giết 1 creep nào ở bất cứ thời điểm nào cũng giúp ta hồi máu thì nay chỉ khi nào ta cast skill 1 vào người thì mới có khả năng này. Mặc dù skill 1 không tốn mana nhưng nếu đang trong combat với 9s cooldown thì việc cast skill này lên kẻ địch hay lên mình thực sự là một vấn đề đáng suy ngẫm. Vì vậy tốt nhất ta cứ rush thẳng lên những đồ late và tank để đảm bảo cho sức mạnh cận chiến của mình

-Late game là lúc mà bạn cũng khá bá đạo mà cũng khá yếu đuối. Mạnh vì bạn cũng là một later với đồ đạc late nhưng cũng yếu nếu so sánh với bọn hard carry. Nếu bạn bá đạo, level vượt trội từ mid game do gank xanh rờn thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn chỉ mạnh vừa đủ thì lúc này bạn cần làm tốt nhiệm vụ của mình trong những pha combat: + Đừng làm người mở combat nếu team bạn đã có sẵn + Luôn ưu tiên bộ combo của mình cho carry hoặc disable của team địch vì bọn này thường rất nguy hiểm và… máu gián 😀 + Skill 1 là con dao 2 lưỡi, nó khiến kẻ địch nhận nhiều damage hơn những cũng khiến chúng thêm nhiều damage hơn, chưa kể đến khả năng hồi máu nếu lasthit thành công một unit. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi dùng skill này nếu không muốn đồng đội quăng gạch

Tip&Trick

Những cái hay ho nhất của Bloodseeker nói hết trên kia rồi nên chẳng còn tip nào hay nữa 😀

Hướng Dẫn Chơi Rhasta / 2023

Rashta là một trong những hero tốt nhất trong việc vô hiệu hóa địch thủ, với hai phép thuật thuộc dạng này. Mặc dù vậy, gã khá yếu ớt khi bị tấn công trong giao tranh. Tính đồng đội và sự liên lạc là phương cách tốt nhất giúp Shadow Shaman có thể sử dụng 100% kho phép thuật mạnh mẽ của mình. Forked Lightning là một kĩ năng rất hữu ích để quấy rối kẻ địch, giết quái, và kết liễu những kẻ địch bị thương đang cố thoát khỏi dây trói của Rashta. Voodoo là một phép thuật đơn giản biến đối phương thành thú vật và loại bỏ chúng khỏi khả năng chiến đấu trong vài giây. Shackles là một kĩ năng thú vị có thể vô hiệu hóa cả đối thủ và Rashta trong thời gian sử dụng chiêu. Mặc dù vậy, đó không phải là sự bất lợi của Rashta, khi kĩ năng Mass Serpent Ward cho gã ta một nguồn sát thương thứ cấp chết người khi Rashta trói cứng địch thủ. Những chiếc cọc rắn này có thể là công cụ công thành rất tốt, giúp hạ trụ trong thời gian ngắn ngủi. Vì trụ chỉ có thể tấn công một cọc rắn tại một thời điểm, vì vậy nó có rất ít cơ hội để đứng vững trước kĩ năng này.

Từng là một thần đồng Witch Doctor, Rashta trẻ tuổi đã sớm tìm ra được những bí mật của phép thuật thần bí. Khi cuộc chiến giữa Sentinel và Scourge bắt đầu, Rashta, sau đó trở thành Shadow Hunter, đã đề nghị được trở thành đồng minh của Sentinel để quét sạch Scourge một lần và mãi mãi. Khi đã là một witch doctor, Rashta là một thiên tài thì khi là một Shadown Hunter, gã đã mở rộng khả năng của mình với nghệ thuật triệu hồi tạo ra hàng loạt cọc rắn cùng lúc, trói cứng đối phương trong một thời gian ngắn và gây ra những luồng sét sát thương nhiều địch thủ.

Giật sét vào nhiều đối tượng 1 lúc trong 1 vùng

Level 1 – 140 damage to 1 targets.

Level 2 – 200 damage to 3 targets.

Level 3 – 260 damage to 5 targets.

Level 4 – 320 damage to 7 targets.

• Type damage: magical

• Casting range: 600

• Area of Effect: 200

Mana Cost: 95/105/135/160

Cooldown: 8 Seconds 

Liên tục dc buff ở các bản gần đây,cooldown nay chỉ còn 8s ( trước là 10s) và damage cũng dc tăng lên (ngày trước là 75/150/225/300),Ether Shock chính là skill chủ đạo cần max sớm của SS bởi damage to,clear nhanh,kết liễu dc 1 hoặc nhiều đối thủ nhanh chóng

Hóa đối phuơng thành con vật,không thể tấn công và sử dụng skill (cụ thể trong dota thì là con gà béo múp)

Level 1 – Lasts 1.25 seconds.

Level 2 – Lasts 2 seconds.

Level 3 – Lasts 2.75 seconds.

Level 4 – Lasts 3.5 seconds.

• Hex vào illusion thì illusion lập tức biến mất

• Con gà có MS là 100

• Hex disables damage block và evasion. Aura vẫn hoạt động bình thường

• Casting range: 500

Mana Cost: 110/140/170/200

Cooldown: 13 

1 cái Guinsoo có sẵn.Với 3.5s bạn và đồng đội có thể làm đủ trò đồi bại với kẻ địch Nhưng k nên max sớm vì k gây đam và manacost quá tốn

Trói đối phuơng bằng 1 tấm lưới phép thuật,khiến cho kẻ địch k thể di chuyển và tấn công,đồng thời gây 40 damage/s

Level 1 – Lasts 2.5 seconds -gây 80 damageLevel 2 – Lasts 3.25 seconds -gây 120 damageLevel 3 – Lasts 4 seconds – gây 160 damageLevel 4 – Lasts 4.75 seconds – gây 160 damage

• Damage type: magical• Là 1 channeling spell,nghĩa là đồng thời Rhasta cũng phải đứng im để giữ lưới• Casting range: 400 ( thấp hơn range của Rhasta )

Mana Cost: 110/130/155/185Cooldown: 16Skill trói với thời gian quá tuyệt vời (4.75s) và CÓ GÂY DAMAGE.Phối hợp với teamate tuyệt hảo.Ta trói và bạn ta làm tình đối phuơng.Nếu may mắn nếu kẻ thù có ít HP thì tấm lưới có thể kết liễu kẻ địch khi vẫn còn đang trong thời gian trói (HP tầm dưới 100 là ổn)

Mass Serpent [W]ard 

Gọi 1 cọc gồm 8 con rắn tấn công đối phuơng.Last 45s

Level 1 – Summons 8 Serpent Wards, deal 39 – 43 (53-59 *) damage. 135 HPLevel 2 – Summons 8 Serpent Wards, deal 54 – 58 (74-79 *) damage. 150 HPLevel 3 – Summons 8 Serpent Wards, deal 69 – 73 (94-100 *) damage. 150 HP

Mana Cost: 200/350/600Cooldown: 110

• Serpent Wards gây piercing damage.• Serpent Wards have splash damage.• Có thể nâng cấp với Aghanim’s Scepter (* là khi có Aghanim’s Scepter ).

1 Skill quá tuyệt vời.cọc rắn có thể gây 1 lượng damage rất lớn.Tốt Khi Push,def hay thậm chí là gank -giết người.

Đặt 8 cọc rắn có thể Surround ,quây đối phuơng lại.Không dễ để có thể thoát ra khỏi đám rắn nếu bị cắm xung quanh người.Kết hợp với Shackles hoàn hảo

Cooldown h không còn dc như xưa (60s tại lv 16) nên hãy nhớ tận dụng triệt để ulti.Đừng tiếc ngay cả khi 1 đối chúng tôi nhiên k nên lãng phí trong từng hoàn cảnh ( chả hạn như bên ta sắp push hoặc bên đối phuơng chuẩn bị push lại)

Có thể lên gậy lốc để đặt cho chính xác.Tuy nhiên k cần thiết cho lắm.Với Voodoo bạn có thể dễ dàng đặt trúng con gà đang đi chậm chạp.Hoặc đặt trước mặt hướng đi hero đối phuơng tại vị trí mà khoảng 0,3s sau hắn đi tới.

Skill Build

lv1:Shackleslv2:Ether Shocklv3:Ether Shocklv4:Shackleslv5:Ether Shocklv6:Mass Serpent Wardlv7:Ether Shocklv8:Voodoolv9:Shackleslv10:Shackleslv11:Mass Serpent Wardlv12:Voodoolv13:Voodoolv14:Voodoolv15:Statlv16:Mass Serpent Wardlv17-25:Stat

Lv1 lấy 1 Shackles để có thể FB ngay từ đầu (2.5s trói) sau đó lấy thêm 1 điểm tại lv 4Ether Shock max đầu tiên vì damage to cooldown nhanh,clear creep kết thúc hero quá tốt.

Ulti lấy đúng lv,khỏi ý kiếnChỉ nên lấy 1 điểm Voodoo tại lv 8 trước khi max shackles vì có cast range xa hơn,với lại có thêm 1 skill disable nữa k tốt à? Tuy nhiên chỉ max sau khi max shackles vì mana cost quá lớn ( lv 4 là 200 mana!)

Bạn tốt

SS là bạn tốt của mọi hero,nên ai cũng quí mến

Các stuner: …

Các DD:

Nói chung hầu hết các hero ~.~ Đc trói đến 4.75s và hex 3.5 s thì còn gì phải nói

Kẻ Thù

Ai cũng ghét thằng này

1 combo của nó thì

 trâu bò,có stun và có hồi sinh,lưu ý mana của nó trước khi tung skill của mình ra kẻo chết ngược

Cẩn thận với Pugna  với Nether Ward cắm 1 cái cọc rắn lv 3 tốn 600 mana,nghĩa là bạn sẽ nhận tới 900 damage magic nếu đứng trong AOE của nó.

về late thì gặp bọn nào có  thì chạy thôi

Hướng dẫn cắm rắn

clip của FongTacticals.Bạn có thể thấy những pha cắm rắn đơn giản và hiệu quả.Thực ra việc Surround hoàn toàn không khó như bạn nghĩ.Nếu kẻ địch đứng im thì k phải nói.Hãy xem clip và thấy: SS luôn khởi đầu combo = Voodoo sau đó cắm Ward và rồi Shackles.Với con gà MS 100,Surround đối phuơng hoàn toàn có thể thành côngNếu hero đối phuơng đang di chuyển mà bạn k có hex hay lốc? đừng lo.Hãy cố đoán đúng hướng đi của kẻ địch và căn sao cho cắm vào đúng vị trí mà 0.3s sau kẻ địch bước tới

hoặcbạn là 1 supporter,đừng ngại mua gà mắt khởi đầu gameChẳng Hero nào không lên item này cả chúng tôi đó có thể up lên 2 loại giàydễ lên,thay đổi linh hoạt trong nhiều tình huống (đổi sang streng cho máu và đổi sang intel cho mana)nhiều hơn PT 5 ms.Tăng manapool của Rhasta lên đáng kể.Với các skill tốn mana thì Arcane Boot là sự lựa chọn tuyệt vờigiảm nỗi lo armor thấp và 1 chút regen đầu gameCó bottle bao h cũng tốt.Nhất là khi có rune invi hoặc haste ( để giết người ) hoặc Regen khi mà bạn đang thiếu HP và MPrush sớm dc rất tốt.Cho Rhasta thêm máu,mana,1 chút agi và hơn nữa là upgrade ultiĐừng hỏiVs 1 game bình thường,chỉ cần có vậy hoàn toàn có thể end gameTuy nhiên nếu có nhiều tiền hơn thì có thể chọn các item sauNếu kẻ địch có quá nhiều skill focus vào mình thì BKB k tồi chút nào.Build BKB cho Zues tại sao k build cho Rhastatránh VS swap,block spell,regen HP MP và stat,cũng tốt nhưng giá hơi cao.phòng chống DDHãy quên đi các item này…nói chung các item DPS các loạiNhiều bạn có thể lên item nàyNhưng mình nghĩ là nó không phù hợp với SS đâu.Lý doPT và Arcane Boot hiệu quả hơn nhiều với vai trò SSPhase boot đồng nghĩa là bạn chẳng có tý máu nào,tý mana nào.Cho 24 Damage CHẲNG DC TÁC DỤNG GÌ CHO RHASTA.Bạn thích Phase active 16%? MS ban đầu 285 quá cùi? Xin thưa tại sao lại chạy chậm như thế,là vì Rhasta sở hữu những skill disable chết người với range k quá tồi.Nếu cảm thấy chase 1 hero đã xác định thì tại sao k đi cùng 1 hero có stun hoặc ta có thể luồn sau lưng đối phuơng chả hạnChẳng cần thiết tốt 2700 cho item này vội đâu,hãy sử dụng Tele nhiều lên.Về late thay bằng BoT thì dcitem nàythì lên hay k lên đều dc Tùy theo sở thích của bạnSS là bạn tốt của mọi hero,nên ai cũng quí mếnCác stuner:…Các DD:Nói chung hầu hết các hero ~.~ Đc trói đến 4.75s và hex 3.5 s thì còn gì phải nóiAi cũng ghét thằng này1 combo của nó thìtrâu bò,có stun và có hồi sinh,lưu ý mana của nó trước khi tung skill của mình ra kẻo chết ngượcCẩn thận với Pugnavới Nether Wardcắm 1 cái cọc rắn lv 3 tốn 600 mana,nghĩa là bạn sẽ nhận tới 900 damage magic nếu đứng trong AOE của nó.về late thì gặp bọn nào cóthì chạy thôiHướng dẫn cắm rắnclip của FongTacticals.Bạn có thể thấy những pha cắm rắn đơn giản và hiệu quả.Thực ra việc Surround hoàn toàn không khó như bạn nghĩ.Nếu kẻ địch đứng im thì k phải nói.Hãy xem clip và thấy: SS luôn khởi đầu combo = Voodoo sau đó cắm Ward và rồi Shackles.Với con gà MS 100,Surround đối phuơng hoàn toàn có thể thành côngNếu hero đối phuơng đang di chuyển mà bạn k có hex hay lốc? đừng lo.Hãy cố đoán đúng hướng đi của kẻ địch và căn sao cho cắm vào đúng vị trí mà 0.3s sau kẻ địch bước tới

Trói đối phuơng bằng 1 tấm lưới phép thuật,khiến cho kẻ địch k thể di chuyển và tấn công,đồng thời gây 40 damage/sLevel 1 – Lasts 2.5 seconds -gây 80 damageLevel 2 – Lasts 3.25 seconds -gây 120 damageLevel 3 – Lasts 4 seconds – gây 160 damageLevel 4 – Lasts 4.75 seconds – gây 160 damage• Damage type: magical• Là 1 channeling spell,nghĩa là đồng thời Rhasta cũng phải đứng im để giữ lưới• Casting range: 400 ( thấp hơn range của Rhasta )Mana Cost: 110/130/155/185Cooldown: 16Skill trói với thời gian quá tuyệt vời (4.75s) và CÓ GÂY DAMAGE.Phối hợp với teamate tuyệt hảo.Ta trói và bạn ta làm tình đối phuơng.Nếu may mắn nếu kẻ thù có ít HP thì tấm lưới có thể kết liễu kẻ địch khi vẫn còn đang trong thời gian trói (HP tầm dưới 100 là ổn)Gọi 1 cọc gồm 8 con rắn tấn công đối phuơng.Last 45sLevel 1 – Summons 8 Serpent Wards, deal 39 – 43 (53-59 *) damage. 135 HPLevel 2 – Summons 8 Serpent Wards, deal 54 – 58 (74-79 *) damage. 150 HPLevel 3 – Summons 8 Serpent Wards, deal 69 – 73 (94-100 *) damage. 150 HPMana Cost: 200/350/600Cooldown: 110• Serpent Wards gây piercing damage.• Serpent Wards have splash damage.• Có thể nâng cấp với Aghanim’s Scepter (* là khi có Aghanim’s Scepter ).1 Skill quá tuyệt vời.cọc rắn có thể gây 1 lượng damage rất lớn.Tốt Khi Push,def hay thậm chí là gank -giết người.Đặt 8 cọc rắn có thể Surround ,quây đối phuơng lại.Không dễ để có thể thoát ra khỏi đám rắn nếu bị cắm xung quanh người.Kết hợp với Shackles hoàn hảoCooldown h không còn dc như xưa (60s tại lv 16) nên hãy nhớ tận dụng triệt để ulti.Đừng tiếc ngay cả khi 1 đối chúng tôi nhiên k nên lãng phí trong từng hoàn cảnh ( chả hạn như bên ta sắp push hoặc bên đối phuơng chuẩn bị push lại)Có thể lên gậy lốc để đặt cho chính xác.Tuy nhiên k cần thiết cho lắm.Với Voodoo bạn có thể dễ dàng đặt trúng con gà đang đi chậm chạp.Hoặc đặt trước mặt hướng đi hero đối phuơng tại vị trí mà khoảng 0,3s sau hắn đi tới.lv1:Shackleslv2:Ether Shocklv3:Ether Shocklv4:Shackleslv5:Ether Shocklv6:Mass Serpent Wardlv7:Ether Shocklv8:Voodoolv9:Shackleslv10:Shackleslv11:Mass Serpent Wardlv12:Voodoolv13:Voodoolv14:Voodoolv15:Statlv16:Mass Serpent Wardlv17-25:StatLv1 lấy 1 Shackles để có thể FB ngay từ đầu (2.5s trói) sau đó lấy thêm 1 điểm tại lv 4Ether Shock max đầu tiên vì damage to cooldown nhanh,clear creep kết thúc hero quá tốt.Chỉ nên lấy 1 điểm Voodoo tại lv 8 trước khi max shackles vì có cast range xa hơn,với lại có thêm 1 skill disable nữa k tốt à? Tuy nhiên chỉ max sau khi max shackles vì mana cost quá lớn ( lv 4 là 200 mana!)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chơi Witch Doctor (By Noobdote) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!