Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Đăng Ký Bản Quyền Logo 2022 / 2023 # Top 21 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Đăng Ký Bản Quyền Logo Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Bản Quyền Logo 2022 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Logo đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, do đó việc đăng ký bản quyền logo là vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp. Thực tế vẫn còn khá nhiều người vẫn còn hoang mang về vấn đề đăng ký bản quyền logo, Phan Law Vietnam sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo chính xác nhất.

Trước khi nộp đơn đăng ký bản quyền logo

Trước khi nộp đơn đăng ký bản quyền logo, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ một số tài liệu như sau:

– Mẫu logo độc quyền

– Quy chế sử dụng độc quyền logo nếu logo thương hiệu độc quyền yêu cầu bảo hộ là logo độc quyền tập thể.

– Tờ khai (theo mẫu) yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền

– Bản sao có công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (nếu đăng ký chủ sở hữu là công ty).

– Giấy uỷ quyền (gửi lại khách hàng sau khi nhận được thông tin yêu cầu đăng ký).

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền logo có sử dụng các biểu tượng, tên riêng

Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.

Thủ tục đăng ký bản quyền logo

Theo quy định của pháp luật, thủ tục đăng ký bản quyền logo kéo dài đến khoảng 11 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký logo nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối). Đăng ký bản quyền logo diễn ra theo thủ tục với quy trình cụ thể như sau:

– Trong 02 tháng đầu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và đánh giá về chủ thể nộp đơn, phân nhóm và các thủ tục về mặt hình thức khác.

– Trong 09 tháng tiếp theo là giai đoạn đánh giá khả năng phân biệt của Nhãn hiệu đối với sản phẩm và dịch vụ xin đăng ký và khả năng tương tự gây nhầm lẫn với các quyền sở hữu công nghiệp đã được xác lập trước (bao gồm đơn nhãn hiệu đã được nộp trước, Nhãn hiệu đã được đăng ký trước).

Thủ tục đăng ký bản quyền logo

Một số lưu ý khi đăng ký bản quyền logo

Nhãn hiệu, logo không đăng ký bản quyền thì người sử dụng nhãn hiệu (trừ những nhãn hiệu nổi tiếng) sẽ không được công nhận là chủ sở hữu độc quyền, có thể dẫn tới khả năng bị mất quyền sử dụng nhãn hiệu đó khi có người khác đăng ký nhãn hiệu đó cho các sản phẩm, dịch vụ cùng loại.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ nhãn hiệu chống lại các hành vi xâm phạm nhãn hiệu. Bạn cần thiết kế logo mới, cần đăng ký bản quyền logo đã có sẵn, bạn gặp khó khăn trong thủ tục và quy trình đăng ký nhãn hiệu? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Chuyển Nhượng Đơn Đăng Ký Bản Quyền Logo Như Thế Nào Là Chính Xác Nhất / 2023

Một doanh nghiệp muốn mặt hàng  của mình được tiêu thụ rộng rãi, vấn đề tiên quyết của doanh nghiệp là phải xây dựng nên thương hiệu của riêng mình, như vậy phải đăng ký bản quyền logo. Tuy nhiên có thể trong quá trình đăng ký, do thay đổi về nhu cầu sản xuất kinh doanh hoặc vì lợi ích kinh tế mà các chủ thể tiến hành chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo. Vậy trong trường hợp đó, doanh nghiệp phải chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo như thế nào?

Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo là gì?

Chuyển nhượng đơn là quyền của chủ thể đăng ký nhãn hiệu. Mặc dù nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ nhưng chủ thể nộp đơn đăng ký bản quyền logo vẫn có quyền đối với đơn đăng ký của mình. Họ có thể chuyển nhượng đơn cho người khác tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xử lý đơn, tuy nhiên phải trước khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bởi vì việc chuyển nhượng đơn làm thay đổi chủ thể nộp đơn, do đó các chủ thể cần làm thủ tục đối với cơ quan có thẩm quyền để ghi nhận sự thay đổi. Để thông báo sự thay đổi với cơ quan có thẩm quyền, người chuyển nhượng đơn đăng ký và người nhận chuyển nhượng cần chuẩn bị các tài liệu sau:

–          Đăng ký kinh doanh/CMND công chứng của các bên;

–          Hợp đồng chuyển nhượng

Trường hợp không thể tự nộp đơn, quý khách có thể chuẩn bị văn bản ủy quyền cho Phan Law Vietnam để được hướng dẫn chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo như thế nào cho chính xác.

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo:

– Việc yêu cầu ghi nhận sự thay đổi người nộp đơn phải thực hiện trước khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

– Người nộp hồ sơ phải thanh toán phí và lệ phí theo quy định của pháp luật. Thời gian cho việc thực hiện thủ tục trên là từ 02-04 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục Sở hữu trí tuệ.

– Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng. Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn, thực hiện việc theo dõi quá trình xét nghiệm đơn và trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu khi có quyết định cấp văn bằng.

Đăng ký bản quyền logo như thế nào không còn là nỗi lo của doanh nghiệp nữa. PHAN LAW VIETNAM cung cấp dịch vụ chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu tốt nhất dành cho quý khách với mức chi phí hợp lý và đội ngũ luật sư tư vấn đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Trong quá trình chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo, nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

★ Hướng Dẫn Mô Tả Nhãn Hiệu Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền / 2023

Bước làm đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền luôn là công đoạn quan trọng tạo nên tỷ lệ thành công khi đăng ký nhãn hiệu. Đa phần, doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu bị từ chối chấp nhận đơn vì lý do sai phạm về hình thức đơn. Một trong những sai phạm về hình thức đơn có thể kể đến là sai phạm trong mô tả nhãn hiệu khi đăng ký. Như vậy mô tả nhãn hiệu trong đăng ký như thế nào là chính xác?

Mô tả nhãn hiệu là gì?

Mô tả nhãn hiệu khi đăng ký được thực hiện khi điền tờ khai đăng ký, có thể nói đó là một trong những bước gây khó khăn cho doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu. Việc mô tả sẽ giúp chuyên viên thẩm định hiểu hơn về ý nghĩa của nhãn hiệu bạn cần đăng ký nhằm nâng cao khả năng thành công trong đăng ký.

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi đăng ký nhãn hiệu theo các tiêu chí sau:

Mô tả yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu

Ví dụ nhãn hiệu đăng ký là: Redbull và logo redbull

Nhãn hiệu Red Bull

Khách hàng có thể mô tả nhãn hiệu như sau:

Màu sắc nhãn hiệu: Đỏ, vàng

Nhãn hiệu bao gồm hai phần: Phần hình và phần chữ. Trong đó phần chữ là chữ Redbull được viết in thường, có viết hoa hai chữ R, B và có màu đỏ; phần hình là hình hai con bò cách điệu có màu đỏ, vàng nằm trên hình tròn màu vàng, phần hình nằm dưới phần chữ.

Khi mô tả nhãn hiệu, khách hàng lưu ý mô tả yếu tố chính của nhãn hiệu trước. Nếu nhãn hiệu yếu tố chính là phần hình thì mô tả phần hình trước; nếu yếu tố chính là phần chữ thì mô tả phần chữ trước. Trong trường hợp trên phần chữ Redbull là yếu tố chính.

Các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải dịch ra tiếng Việt nếu có nghĩa

Ví dụ:

Hướng dẫn Mô tả nhãn hiệu Innisfree:

Nhãn hiệu innisfree

Màu sắc: Xanh lá

Mô tả nhãn hiệu: Nhãn hiệu bao gồm hai phần, phần hình và phần chữ. Trong đó, phần hình là hình một chiếc bát với thảo dược được cách điệu có màu xanh lá. Phần chữ bên dưới phần hình là chữ ” innisfree” viết thường cách điệu có màu xanh. Từ “innisfree” không phải tiếng nước ngoài nhưng không có nghĩa trong tiếng Việt nên không cần phiên âm, dịch ra.

Mô tả dạng hình học của các chữ, từ ngữ

Mô tả dạng hình học của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ. Dạng hình học của các chữ, từ ngữ thường là yếu tố đặc biệt, tạo nên tính phân biệt trong nhãn hiệu. Theo đó, khi mô tả mẫu nhãn hiệu, cần nói rõ các chữ, từ ngữ đó được thiết kế theo dạng hình gì, tạo nét phân biệt trong nhãn.

Thực tế đối với những nhãn hiệu có logo phức tạp gây khó khăn trong mô tả nhãn hiệu khi đăng ký, chúng tôi khuyên quý khách nên tìm đến các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ cụ thể là Phan Law Vietnam để được hướng dẫn chi tiết mô tả nhãn hiệu khi đăng ký nói riêng và đăng ký nhãn hiệu độc quyền nói chung. Phan Law Vietnam tự tin cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tốt nhất, hiệu quả nhất giảm thiểu tối đa khả năng bị trả đơn đăng ký. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng Phan Law Vietnam để được tư vấn.

~~~

Hướng dẫn về đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm

Trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, hẳn không ít người nghe đến phát triển kinh doanh bằng cách quảng bá thương hiệu. Có thể nói quảng bá thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng đang là mục tiêu mà mỗi doanh nghiệp đang hướng tới. Điều này góp phần tăng tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Một trong những cách quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp phải kể đến logo sản phẩm. Một vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp muốn sử dụng logo sản phẩm cần phải đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả logo sản phẩm

Tác giả tạo ra logo hoặc chủ sở hữu logo có thể tiến hành đăng ký bản quyền tác giả đối với logo sản phẩm để đảm bảo quyền sở hữu.

Đăng ký bản quyền tác giả Logo giúp doanh nghiệp sở hữu hợp pháp và được sử dụng độc quyền đối với logo do chính mình đầu tư tạo nên. Việc đăng ký bảo hộ cũng giúp ngăn chặn hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ khác.

Phan Law Vietnam hướng dẫn quý khách đăng ký quyền tác giả logo sản phẩm:

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả logo

· Tờ khai đăng ký quyền tác giả.

· Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền.

· 02 bản sao logo đăng ký quyền tác giả

· Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

· Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

· Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả đối với logo sản phẩm

Thời gian Cục bản quyền xét nghiệm cấp văn bằng cho logo

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) cho người nộp hồ sơ. Trong trường hợp từ chối thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Trường hợp hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận

Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận không phải là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng đã đăng ký không thuộc đối tượng bảo hộ thì Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đã cấp. Ngoài ra nếu tổ chức, cá nhân phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận trái với quy định của Luật này thì có quyền yêu cầu Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận.

Đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng bị xâm phạm bản quyền logo làm giảm hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi sự quan trọng của việc đăng ký, Phan Law Vietnam khuyên quý khách nên sử dụng dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm để được đảm bảo cấp giấy chứng nhận. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

05 Lưu Ý Khi Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu Giày Dép / 2023

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu cho sản phẩm giày dép là việc làm hết sức quan trọng. Vì thế mà cần có sự chính xác gần như tuyệt đối trong việc thực hiện để hạn chế những sai sót. Để tránh những sai sót có thể làm ảnh hưởng đến quy trình này người thực hiện cần tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau nhưng vẫn đảm bảo. Nhằm cung cấp thêm những thông tin đó Phan Law Vietnam sẽ tổng hợp những lưu ý cho người thực hiện để tiến hành quy trình này được chính xác hơn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tra cứu trước khi tiến hành đăng ký bảo hộ logo thương hiệu

Đây là bước đầu tiên trong quy trình nhưng có nhiều người lại thường hay bỏ qua. Là công đoạn đầu tiên để đánh giá khả năng thành công khi thực hiện nhưng lại bị không xem trọng. Nhiều người thường hay lược bỏ để để mất thời gian trong cả quy trình. Nhưng thực chất nếu không kiểm tra thì việc đăng ký bảo hộ logo thương hiệu có vấn đề thì khi bắt đầu vào sẽ còn mất nhiều thời gian hơn

Danh mục trong đăng ký bảo hộ logo thương hiệu giày dép

Đối với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có một danh mục đăng ký phù hợp. Khi xác định cần căn cứ rõ từ những quy định hiện hành để áp dụng. Đối với mặt hàng giày dép thì sẽ thuộc danh mục ngành hàng thứ 25 trong bảng phân loại Nice.

Hồ sơ trong đăng ký bảo hộ

Cần có đủ các loại giấy tờ bắt buộc và những tài liệu khác có liên quan. Việc hoàn tất hồ sơ chính là căn cứ cho sự thành công của quy trình đăng ký bảo hô logo thương hiệu. Các giấy tờ bắt buộc phải có bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

– Mẫu logo thương hiệu cần đăng ký

– Danh mục phân loại

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Chứng từ nộp phí lệ phí

Thời gian hoàn tất quy trình đăng ký

Thời gian này sẽ không kẻ từ lúc người thực hiện bắt đầu mà chỉ tính từ lúc đơn được nộp. Đơn sẽ trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt để đảm bảo tính chính xác. Vì thế thời gian để xử lý cho một đơn đăng ký tùy theo tình hình mà có thể là từ 14 – 16 tháng.

Chủ thể thực hiện đăng ký bảo hộ logo thương hiệu giày dép

Hiển nhiên chủ sở hữu trên giấy tờ vẫn là đơn vị sở hữu mẫu logo đó. Nhưng không nhất thiết họ hải là người trực tiếp đứng ra đảm nhận hết tất cả mọi việc. Thay vào đó có thể ủy quyền cho  một đơn vị khác có kinh nghiệm và chuyên môn hơn. Vừa đỡ mất thời gian, công sức mà kết quả mang lại thì gần như là tuyệt đối.

Để nắm vững thêm về Sở hữu trí tuệ nói chung và các lưu ý trong đăng ký bảo hộ logo thương hiệu giày dép, mời bạn liên hệ với Phan Law Vietnam để được cung cấp. Với kinh nghiệm dày dặn và có những chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực này, Phan Law Vietnam tự tin trao đổi với khách hàng những giải pháp hữu hiệu về pháp lý khi vướng phải khó khăn về logo hay thương hiệu. Mọi thứ sẽ được cung cấp cho bạn một cách thiết thực và toàn diện.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Bản Quyền Logo 2022 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!