Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Đi Top Lmht Mùa 10: Cách Chơi Đường Trên Mùa Giải 2022 # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Đi Top Lmht Mùa 10: Cách Chơi Đường Trên Mùa Giải 2022 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đi Top Lmht Mùa 10: Cách Chơi Đường Trên Mùa Giải 2022 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong mùa 10 Liên Minh Huyền Thoại, vị trí đi rừng dường như là tâm điểm của mọi trận đấu. Mặc dù đường trên có phần bị “ghẻ lạnh” bởi nhiều người chơi, nếu bạn biết những điều cơ bản khi đi đường và các ưu tiên sau đó, với vai trò một top laner, bạn vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến trận đấu cũng như chiến thắng trong Summoner’s Rift.

Hướng dẫn đi Đường trên Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Chọn tướng đi Đường Trên

Với việc Meta của Mùa giải 2020 tập trung chủ yếu vào khu vực đường dưới và đường giữa do sự thay đổi của bùa lợi Rồng đem lại lợi ích quá lớn, những người đi rừng của cả 2 bên sẽ tập trung tạo lợi thế cho đường giữa và dưới để từ những lợi thể đó ăn được càng nhiều Rồng càng tốt.

Đường trên đang trở thành một đấu trường solo thực thụ, nơi bạn sẽ được thoải mái thể hiện khả năng outplay của mình với mọi đối thủ. Vì vậy, người đi top nên chọn những vị tướng có thể 1v1 và snowball tốt để có thể thắng đường và gây áp lực cho đối thủ khiến họ phải đưa thêm người lên để ngăn cản bạn.

Để có thể gồng gánh trận đấu, tướng đi đường trên cần phải mạnh ở đầu trận để có thể đè đường và snowball trận đấu. Ngoài ra, khả năng dọn lính và đẩy đường nhanh cũng là một yếu tố nên cân nhắc khi chọn tướng vì đẩy lẻ là một chiến thuật lợi hại mà bạn luôn cần nghĩ tới.

Những tướng đường trên cần có một sự kết hợp hài hòa về khả năng chống chịu và gây sát thương vì điều đó sẽ giúp cho bạn hữu ích trong những pha giao tranh. Hơn nữa, những tướng có chiêu thức khống chế sẽ luôn là một công cụ hữu dụng cho đội của bạn.

Với việc đường trên là một nơi rất linh hoạt khi bạn có thể chơi nhiều loại tướng theo nhiều lối chơi, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến đường trên. Những tướng tầm xa như Jayce, Quinn, Lucian, … có thể tận dụng lợi thế tay dài khi đấu với những tướng tay ngắn để giành được lợi thế đầu game.

Ngoài ra, không thể không kể đến những tướng đấu sĩ máu trâu trâu, đánh cũng đau đau mà mọi người yêu thích như là Renekton, Garen, Darius, … Nếu bạn thích một mình chống lại thế giới, thì những tướng như Fiora, Riven, Kled, Akali, … với khả năng 1v9 cực mạnh luôn là một lựa chọn không tồi trong thời gian này.

Bạn nên tránh những tướng mạnh về cuối trận vì những người chơi giỏi luôn biết khai thác điểm yếu của những tướng như Ryze, Vladimir, Kayle,… để từ đó đè đầu cưỡi cổ họ gần như cả trận đấu. Nhưng nếu bạn tự tin với khả năng của mình, những vị tướng đó sẽ là nỗi kinh hoàng cho bất cứ kẻ địch nào dám xuất hiện trước mặt bạn.

Ưu tiên: các tướng có khả năng đấu tay đôi tốt, đẩy đường nhanh, snowball tốt, chỉ số chống chịu và khả năng gây sát thương cao.

Hạn chế: những tướng yếu đầu trận, không có khả năng dọn lính.

Danh sách đề cử:

Đấu sĩ: Garen, Morderkaiser, Darius, Fiora, Kled, Renekton,

Đỡ đòn: Ornn

Xạ thủ: Quinn, Lucian, Vayne

Gánh đội trên vai ở cuối game: Ryze, Vladimir, Kayle

Ngọc và Trang bị dành cho Đường Trên

Cách lên trang bị của bạn sẽ phụ thuộc vào tướng của bạn chọn là ai. Hầu hết các tướng đều có một vài món trang bị trấn phái cần phải lên và một số trang bị lên theo tình huống. Bạn nên lựa chọn trang bị sao cho phù hợp với đối thủ của bạn và tình hình trận đấu. Ngoài ra bạn cũng nên chọn ngọc sao cho phù hợp với chất tướng và đối thủ bạn sẽ gặp phải

Khi chơi những tướng Đấu sĩ, ngọc Chinh Phục là một viên ngọc đơn giản để sử dụng nhưng hiệu quả vô cùng lớn. Với lượng máu, giáp, và kháng phép sẵn có, cộng thêm sát thương và hồi máu có được từ Chinh Phục, bạn sẽ dễ dàng đấu tay đôi với rất nhiều tướng khác nhau.

Với bảng ngọc phu, bạn có thể tùy chọn để phù hợp với tướng của bạn. Những ngọc phụ như Tàn Phá Hủy Diệt hoạt động rất tốt với những tướng đấu sĩ hay lên có nhiều máu để giúp phá trụ nhanh hơn cùng với Giáp Cốt để giảm bớt lượng sát thương trong những pha trao đổi chiêu thức nhỏ.

Bạn cũng có thể chuyển sang bảng Áp Đảo để lấy Tác Động Bất Chợt cho những vị tướng có khả năng lướt và Thợ Săn Tham Lam để có thể hồi lại máu trong những pha trao đổi chiêu thức. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn những ngọc từ những bảng khác nếu bạn thấy thích chúng hơn.

Nếu bạn chơi những tướng tay dài, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp bạn dễ dàng thắng trong những cuộc trao đổi chiêu thức nhỏ lẻ để từ đó chiếm lấy lợi thế trong giai đoạn đi đường. Nếu tướng địch vẫn ngoan cố trao đổi, bạn dễ dàng có được một mạng và từ đó snowball, khiến cho đối thủ không dám ra ăn lính.

Trang bị của những tướng Đấu sĩ thường sẽ là những trang bị như Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak, và những trang bị chống chịu khác dựa trên loại sát thương của đội bên kia. Đây là những trang bị bạn sẽ thấy rất nhiều vì sự hiệu quả của nó mang lại khi vừa cho chống chịu, vừa giúp gây thêm sát thương.

Với sự bá đạo của món trang bị mới Huyết Đao, những tướng tay dài có thể tận dụng tất cả những chỉ số mà nó mang lại một cách an toàn. Gươm của Vua Vô Danh cũng là một món trang bị nên lên khi đối phương đang lên rất nhiều máu và tất nhiên không thể không nhắc tới món trang bị mà tất cả xạ thủ cần lên đó là Vô Cực Kiếm.

Ngọc: gia tăng sát thương, hút máu, tăng khả năng chống chịu

Ngọc chính: Chinh Phục, Sẵn Sàng Tấn Công

Ngọc phụ: Tàn Phá Hủy Diệt, Giáp Cốt

Tình huống: Sốc Điện, Mưa Kiếm

Trang bị: Gây sát thương, tăng khả năng chống chịu, đa dụng

Đấu Sĩ: Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak

Xạ thủ: Gươm của Vua Vô Danh, Vô cực kiếm, Đao Tím, Áo Choàng Bóng Tối, Ma Vũ Song Kiếm

Giai đoạn đi đường, kiểm soát mục tiêu, và phối hợp với các đường khác

Đầu game, bạn nên tìm kiếm những cơ hội trao đổi an toàn để hạ thấp lượng máu của đối phương cũng như ép đối phương sử dụng tài nguyên như bình máu và năng lượng. Khi đó, nếu lượng máu của đối phương đủ thấp bạn có thể lao lên và dễ dàng có được một mạng.

Nhưng bạn cũng không nên quá chú tâm vào việc trao đổi mà quên mất việc farm lính. Bạn cũng nên để ý sử dụng lính một cách hiệu quả để đạt được nhiều lợi ích nhất có thể từ những lợi thế sẵn có.

Trong giai đoạn đi đường, hãy luôn mua ít nhất một con mắt kiểm soát mỗi khi bạn biến về. Chỉ với 75 vàng bạn có lại rất nhiều lợi ích khi vừa bảo vệ an toàn cho bản vừa lấy đi tầm nhìn của đối thủ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm soát tầm nhìn khu vực Sứ Giả Khe Nứt và kêu gọi rừng đến ăn khi có thể.

Nếu bạn cầm theo phép dịch chuyển, bạn nên để ý tới những gì đang diễn ra ở những đường khác. Một pha Dịch chuyển chuẩn xác có thể làm cục diện trận đấu thay đổi với lợi thế nghiêng về phía đội bạn.

Khi Dịch chuyển, hãy lùi về vị trí an toàn để kẻ địch không thể hủy dịch chuyển của bạn. Bạn cũng cần xác định vị trí dịch chuyển an toàn để không bị đội địch úp ngược lại khi Dịch Chuyển xuống.

Bước vào giai đoạn giữa trận, hãy gia nhập cùng đồng đội để ăn những mục tiêu lớn như các trụ ngoài hoặc Rồng. Tuy vậy cũng đừng quên đón những đợt lính đang đẩy đến gần trụ vì đó là nguồn thu nhập chính của bạn.

Trong những pha giao tranh, bạn hãy tập trung sát thương để kết liễu những mục tiêu quan trọng như xạ thủ hoặc người đi đường giữa của kẻ địch. Hãy tinh mắt nhận ra những lỗi di chuyển nhỏ của họ và nắm lấy cơ hội đó.

Bạn cũng nên tiếp tục việc kiểm soát tầm nhìn bằng việc mua mắt kiểm soát và lên máy quét để quét những khu vực quan trọng như hang Baron và hang Rồng. Bạn cũng không nên quên việc đẩy lẻ. Một pha đẩy lẻ thông minh sẽ gây rất nhiều áp lực lên đối phương, khiến họ phải cử người ra để đáp trả việc đẩy lẻ của bạn.

Previous Post

Next Post

Hướng Dẫn Đi Rừng Lmht Mùa 10: Cách Chơi Vị Trí Jungle Mùa Giải 2022

Tổng quan khu rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Bản cập nhật 9.23 của Tiền Mùa Giải 2020 đã mang lại rất nhiều thay đổi cho khu rừng của Liên Minh Huyền Thoại. Người đi rừng cần phải cập nhật sớm để có thể nhanh chóng thích nghi.

Địa hình bản đồ

* Hai lối nhỏ đường cánh được thêm vào ở vị trí đường Trên và đường Dưới, tạo điều kiện cho người đi Rừng tổ chức những cuộc gank bất ngờ

Hệ thống Rồng Nguyên Tố được cập nhật. Bùa lợi cũng như bản đồ sẽ được thay đổi theo cơ chế sinh Rồng mới trong Liên Minh

Bên cạnh đó, kinh nghiệm nhận được từ các bãi quái cũng có sự thay đổi. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của người đi Rừng trong mùa giải năm nay

Việc thay đổi mạnh đến tốc độ đi rừng đã chia các tướng ra thành hai nhóm

Tướng Rừng hưởng lợi từ việc farm. Mục đích của Riot khi thay đổi kinh nghiệm các bãi quái Rừng là để khuyến khích người đi rừng ưu tiên vào việc farm hơn là ăn quái trên đường đi gank. Các vị tướng có khả năng dọn quái tốt và khả năng outplay mạnh như Master Yi, Jax, Graves, Kayn … sẽ được hưởng lợi từ việc bãi quái hồi sinh nhanh hơn. Nếu bạn có kỹ năng không cao hoặc muốn chơi an toàn, đây sẽ là nhóm tướng dành cho bạn

Phép bổ trợ

Không cần bàn cãi gì thêm, đã đi Rừng là phải cầm Trừng Phạt. Để có thể tối ưu hoá sức mạnh của phép bổ trợ này, hãy lựa chọn thêm Phù Phép: Quỷ Lửa nếu bạn muốn chơi an toàn, hoặc Phù Phép: Chiến Binh để có thêm lượng sát thương lên kẻ địch.

Nhóm tướng farm: Master Yi, Jax, Graves

Nhóm tướng solo: Olaf, Ekko, Lee Sin

Hạn chế: các tướng “cân bằng” giữa farm và solo

Sau đợt chỉnh sửa lớn tới các loại Ngọc, nhánh Chính Xác với ngọc Chinh Phục đang trở nên áp đảo. Lượng sát thương cũng như khả năng hồi phục mà viên ngọc này mang lại trên các cộng dồn sẽ khiến người đi Rừng trở thành con quái vật. Đắc Thắng nên được ưu tiên hơn Hiện Diện Trí Tuệ khi trả lại Máu cho bạn nếu hạ gục được kẻ địch. Với ngọc Huyền Thoại, hãy chọn Kháng Hiệu Ứng để tối đa hoá tính linh hoạt của tướng, hoặc Hút Máu để hoá thành cơn ác mộng trên bản đồ. Chốt chặn cuối cùng sẽ giúp bạn tiễn đưa kẻ xấu số một cách không đau đớn.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới nhánh ngọc Áp Đảo. Thu Thập Hắc Ám sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn tăng vĩnh viễn sức mạnh của mình cho mỗi tướng địch hạ được. Vị Máu sẽ giúp bạn hồi một lượng máu quý giá, trong khi Tác Động Bất Chợt làm bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều trong những pha gank bất ngờ. Thu Thập Nhãn Cầu sẽ là ngọc được ưu tiên để tăng cho bạn các chỉ số cần thiết. Các điểm Thợ Săn nên được linh hoạt chọn lựa tuỳ vào lối chơi cũng như chất tướng của bạn

Với nhánh ngọc Phụ, bạn có thể tuỳ chọn giữa Pháp Thuật – để bù đắp một chút năng lượng; Kiên Định – lấy lại vài chỉ số chống chịu; Áp Đảo – nếu đã chọn Chinh Phục là nhánh chính và ngược lại. Tại 3 viên ngọc phụ cuối cùng, hãy ưu tiên cho Giáp và Kháng Phép để tăng một chút cứng cáp cho bản thân. Lấy 10% hồi chiêu nếu bạn muốn xả skill liên tục, hoặc một chút sát thương nếu bạn là một người chơi tham lam.

Trang Bị

Bắt đầu với Rựa Thợ Săn để có thể dọn quái nhanh hơn, hãy cố gắng lên Dao Đụng Độ hoặc Gươm Truy Tung để có thêm một “kỹ năng” nữa có thể sử dụng lên tướng địch. Chọn loại phù phép thích hợp để có thể tối đa hoá sát thương cũng như linh hoạt hơn trong trận đấu.

Hướng dẫn đi rừng

6 lối đi rừng cơ bản LMHT mùa 10

Dọn sạch bãi quái

Đây là lối đi truyền thống nhất trong Liên Minh Huyền Thoại qua tất cả các mùa. Đặc biệt, khi thời gian sinh quái đã được giảm xuống, việc tích cực vào rừng farm để lên cấp trở nên cực kỳ có ý nghĩa.

Lối đi rừng này cực kỳ đơn giản và phù hợp trong mọi tình huống, mọi kiểu người chơi. Bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc tụt lại phía sau so với cả đội vì thiếu điểm kinh nghiệm sau những cuộc gank (trừ khi bạn quá phế)

5 bãi quái – Cua Kỳ Cục

Lối đi rừng này tương đối giống cách bên trên; chỉ khác là thay vì tiến tới bãi Người Đá, hãy tiến hành ăn Cua Kỳ Cục. Lối đi này tỏ ra linh hoạt hơn so với cách đi truyền thống. Bạn sẽ có được một chiếc mắt miễn phí ở Rồng để có thể kiểm soát động tĩnh của đối phương, đồng thời có thể lựa chọn đảo ra gank mid, gank bot, hoặc… quay về ăn nốt bãi người đá để lên level.

3 bãi quái – Cua Kỳ Cục

“Lối đi của Kẻ Săn Mồi”

Ăn hai Cua

Tuy nhiên, cần rất cẩn thận khi tiến hành nước đi này, bởi bạn dễ dàng bị lộ liễu trong quá trình di chuyển giữa hai con sông. Hãy nhờ thêm sự trợ giúp thông tin từ đường Giữa để đưa ra những quyết định đúng đắn. Những vị tướng có khả năng dọn quái đơn/solo tốt sẽ phù hợp với cách đi này hơn.

Rush level 3

Rồng – Bản đồ Nguyên Tố

Giờ đây, ba rồng đầu tiên sẽ được sinh ra ngẫu nhiên. Chú Rồng đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện ở phút thứ 5 của trận đấu. Vì vậy, hãy đảm bảo mình có đủ level cũng như những món đồ cần thiết và kêu gọi đồng đội xử lý con rồng đầu tiên càng sớm càng tốt. Ít nhất, bạn cũng nên có tầm nhìn tại khu vực này sớm để có thể theo dõi được động tĩnh của đối phương. Liên hệ Hỗ Trợ cắm giúp một con mắt ở đây, hoặc tổ chức ăn Cua để có được tầm nhìn.

Tướng farm: nên chọn các lối đi truyền thống

Tướng solo: dọn Cua hoặc rush level để gank sớm

Đội đầu tiên ăn được 4 Rồng sẽ có được Long Hồn – phụ thuộc vào nguyên tố hiện tại của bản đồ. tồn tại vĩnh viễn cho đội hạ gục trong suốt phần còn lại của trận đấu. Bùa lợi này cực kỳ mạnh, có thể giúp cho toàn đội bạn tiến thẳng đến chiến thắng một cách dễ dàng. Vì thế, hãy cố gắng ăn nhiều Rồng càng sớm càng tốt. Điều này có thể thực hiện được trong vòng 25-30 phút đầu của trận đấu nếu bạn kiểm soát thời gian cũng như có kế hoạch kêu gọi đồng đội diệt Rồng một cách hợp lý.

Sứ Giả Khe Nứt – Baron

Sứ Giả Khe Nứt giờ đây được sinh ra từ phút thứ 8 trong game, mất 6 phút để hồi sinh – do đó thể xuất hiện 2 lần trước khi Baron được triệu hồi. Thời gian triệu hồi Sứ Giả từ bùa lợi cũng giảm từ 4s xuống còn 1s. Tuy nhiên, Máu cũng như Sát thương từ con cua khổng lồ này cũng đã bị giảm xuống, khiến nó trở nên mong manh dễ vỡ hơn. Khiên Trụ cũng đã cứng cáp hơn, vì thế Sứ Giả Khe Nứt không còn quá mạnh như xưa nữa.

Bonus: Lối nhỏ đường cánh

Hai lối nhỏ này đang tỏ ra không có tác dụng gì đáng chú ý đối với người đi Rừng. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn có thể tận dụng nơi này để “chơi đùa” với kẻ địch: lừa chúng vào đây, khiến chúng chạy vòng vòng và bất ngờ đổi hướng di chuyển/kỹ năng. Bạn cũng có thể nhờ đồng đội câu giờ chúng ở đây trong khi di chuyển từ rừng lên để gank.

Lmht Tiền Mùa Giải 2022: Top Tướng Đường Giữa Mạnh Nhất

LMHT đang trong giai đoạn Tiền Mùa Giải với cực kỳ nhiều thay đổi về trang bị. Meta Đường Giữa hiện tại cũng có những biến chuyển xoay quanh 5 vị tướng mạnh nhất.

Vị trí Đường Giữa trong LMHT luôn là một vị trí rất đáng chơi. Khi cầm trịch đường giữa, game thủ có thể dễ dàng cùng với người đi rừng can thiệp vào mọi khu vực khác trên bản đồ. Ngoài ra, lớp tướng đa dạng và nhiệm vụ gánh sát thương chính cũng là lý do khiến rất nhiều người chơi LMHT chọn vai trò Đường Giữa để đánh Xếp Hạng.

Hiện tại, LMHT đang trong giai đoạn Tiền Mùa Giải với những thay đổi lớn về trang bị. Từ đó, vị trí Đường Giữa cũng lộ diện 5 vị tướng mạnh nhất meta bản 10.23.

1. Fizz

Fizz cuối cùng đã trở lại meta sau một thời gian dài vắng bóng. Vị tướng này hưởng lợi khá nhiều từ các thay đổi mới về trang bị Thần Thoại và Huyền Thoại.

Ngoài ra, Fizz cũng đối đầu tốt và hiệu quả với những tướng đường giữa khác mạnh hiện tại như Akali, Ekko, Viktor hay Zed. Bộ kỹ năng cơ động của Fizz cho phép tướng này đảo đường linh hoạt ở các giai đoạn giữa và cuối trận. Chất tướng sát thủ giúp Fizz dồn sát thương cực mạnh, có thể xử lý chủ lực địch trong tích tắc.

Đối với Ngọc Tái Tổ Hợp, Fizz hiện tại sử dụng tốt nhất điểm Sốc Điện và nhánh phụ Chuẩn Xác.

Bộ trang bị trấn phái của Fizz vẫn như cũ, bao gồm Đai Tên Lửa Hextech, Kiếm Tai Ương và Đồng Hồ Cát Zhonya. Trong đó, những nội tại và sức mạnh mới của Đai Hextech và Kiếm Tai Ương chính là yếu tố giúp Fizz trở nên mạnh mẽ trong meta Đường Giữa hiện tại.

2. Akali

Sau khi Kiếm Súng Hextech bị xóa khỏi LMHT, tưởng rằng Akali sẽ trở thành một “phế vật” chính hiệu. Dù vậy, vị tướng ninja này lại vụt sáng trong meta hiện tại như một trong những tướng đường giữa mạnh nhất.

Giống Fizz, Akali hiện tại đang hưởng lợi rất nhiều từ những trang bị Thần Thoại mới dành cho Pháp Sư, bù đắp sự mất mát cho Kiếm Súng Hextech bị xóa. Hiệu ứng Hút Máu Toàn Phần cho phép hồi phục bằng mọi nguồn sát thương cũng bổ trợ cực lớn cho bộ kỹ năng của Akali.

Giống như giai đoạn trước, Akali dùng tốt nhất điểm ngọc Bước Chân Thần Tốc cùng các điểm hồi máu ở nhánh Áp Đảo. Bảng ngọc này cho phép Akali gia tăng mạnh khả năng hồi máu và trụ đường đầu game trước khi mua được trang bị đầu tiên. Do đó, Akali dùng Bước Chân Thần Tốc sẽ tối ưu hơn Chinh Phục hoặc Sốc Điện trong nhiều tình huống vì Akali vốn đã có sát thương kỹ năng khá cao.

Các món đồ trấn phái hiện tại của Akali là Quyền Trượng Ác Thần, Mũ Trụ Nguyền Rủa cùng Đồng Hồ Cát. Bộ ba trang bị này giúp Akali vừa cứng cáp, tăng khả năng sống sót trong thế hiểm nguy, vừa có hàng tấn sát thương.

3. Ekko

Ekko vốn là tướng Sát Thủ SMPT (Sức Mạnh Phép Thuật) tương tự như Fizz. Nên nếu Fizz đang rất mạnh trong meta hiện tại, Ekko hiển nhiên cũng sẽ không hề yếu ớt.

Điểm mạnh của Ekko đến chủ yếu từ độ cơ động cao, sát thương dồn cực lớn và khả năng đảo đường lẫn chơi đẩy lẻ tốt. Ekko cũng sở hữu bộ kỹ năng và chất tướng rất phù hợp với các trang bị Thần Thoại mới như Đai Tên Lửa Hextech hoặc Lưỡi Hái Bóng Đêm.

Ekko sẽ dùng Ngọc Bổ Trợ gần giống Fizz với điểm ngọc chính Sốc Điện. Bộ trang bị cần thiết cho Ekko cũng là Đai Tên Lửa Hextech hoặc Lưỡi Hái Bóng Đêm cùng với Kiếm Tai Ương và Đồng Hồ Cát hoặc Động Cơ Vũ Trụ để tối đa tốc độ di chuyển.

4. Ahri

Với sức mạnh to lớn của những món đồ Thần Thoại lẫn Huyền Thoại mới dành cho Pháp Sư, Ahri đang được hưởng lợi khá nhiều. Ở bản 10.23, Ahri chủ yếu được chọn và chơi theo thiên hướng sát thủ dồn sát thương phép, thay vì lối chơi đa dụng với điểm Nâng Cấp Băng Giá như trước đây.

Việc quay lại phong cách sát thủ sẽ giúp Ahri trở nên mạnh mẽ, giàu sát thương sốc như thời điểm vài mùa trước. Để phù hợp với lối chơi, người chơi Ahri nên chuyển về dùng điểm ngọc chính Sốc Điện.

Trang bị trấn phái của Ahri sẽ là Bão Tố Luden giúp khuếch đại sát thương dồn và cung cấp thêm tốc độ di chuyển nhằm gia tăng tính cơ động. Các món đồ sau đó, Ahri có thể linh hoạt chọn lên theo tình hình trận đấu.

5. Zed

Trong chế độ Xếp Hạng của LMHT, Zed luôn là một trong những tướng Đường Giữa được ưa thích nhất. Bộ chiêu thức thú vị, giàu sát thương cùng lối chơi biến ảo, đậm chất nhẫn giả giúp Zed chiếm được rất nhiều tình cảm từ game thủ LMHT.

Trở lại đứng top tướng Đường Giữa mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2021, Zed chắc chắn đang được gia tăng kha khá sức mạnh từ bộ trang bị Thần Thoại mới dành cho sát thủ. Các món đồ trấn phái dành cho Zed hiện tại là Nguyệt Đao, Kiếm Ma cùng những trang bị tăng Sát Lực khác.

Có thể thấy, trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, những tướng Sát Thủ đang thống trị meta ở Đường Giữa. Các yếu tố giúp lớp tướng Sát Thủ đường giữa trở lại mạnh mẽ chủ yếu do họ quá phù hợp và tận dụng tốt các trang bị Thần Thoại lẫn Huyền Thoại mới.

Hướng Dẫn Chơi Graves Mùa 10

Graves mùa 10 là tên của một vị tướng trong game Liên minh huyền thoại, một game online được rất nhiều người chơi. Đây là một vị tướng đi rừng có khả năng dọn dẹp quái với tốc độ cực kỳ nhanh, cùng với đó là có thể tạo ra một lượng lớn sát thương trong một khoảng thời gian ngắn.

Tốc độ dọn dẹp quái rừng nhanh, với kỹ năng E của mình Graves có thể không cần giúp rừng vẫn có thể dọn dẹp 1 vòng rừng với tốc độ đáng kinh ngạc.

Lượng sát thương đầu trận gây ra là rất lớn và không ngại 1vs1 với bất kỳ đối thủ nào.

Kỹ năng Bom khói (W) có khả năng làm giảm tầm nhìn đối phương, kỹ năng này khi được dùng đúng thời điểm vào các chủ lực đối phương sẽ gây khó chịu trong giao tranh.

Chiêu cuối có tầm hoạt động xa và là công cụ trốn thoát cũng như giữ vị trí của Graves.

Yêu cầu kỹ năng người chơi cao, biết “thả diều” và ra vào giao tranh một cách hợp lý.

Với lối chơi cướp rừng mang dầy tính rủi ro, khi bị bắt bài sẽ trở nên rất “thọt” và khó theo kịp nhịp độ trận đấu.

Không có kỹ năng khống chế cứng, dễ các tướng càn quét mạnh hạ gục.

Bảng ngọc Graves mùa 10

Bảng ngọc Graves Tăng Tốc Pha – Đi Rừng

Ngọc chính Pháp thuật

Tăng tốc pha: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng kẻ địch tăng mạnh tốc độ chạy cho Graves, giúp cho những pha solo 1vs1 Graves sẽ có lợi thế hơn trong khả năng truy đuổi hoặc “vừa bắn vừa lùi”.

Áo choàng mây: Tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng phép bổ trọ, cho khả năng đi xuyên vật thể. Với phép bổ trợ Trừng Phạt, Graves khi dùng lên tướng sẽ có thêm tốc độ di chuyển để gây sát thương.

Tập trung tuyệt đối: Trên 70% sẽ nhận thêm sát thương, giúp Graves trở nên chủ động hơn trong các pha 1vs1.

Thủy thượng phiêu: Nhận thêm tốc độ di chuyển và sức mạnh công kích khi ở trên sông. Sông là điểm đến lý tưởng cho các mục tiêu như Rồng, Sứ giả, Baron, Cua kỳ cục, Graves sẽ có thêm sát thương khi giao chiến với đối thủ trên khu vực này.

Ngọc phụ Chuẩn xác

Huyền thoại Tốc độ đánh: Tham gia hạ gục tăng vĩnh viễn tốc độ đánh cho Graves.

Nhát chém ân huệ: Giúp gây thêm sát thương với tướng địch thấp máu.

Bảng ngọc Graves Bước Chân Thần Tốc – Đi Rừng

Ngọc chính Chuẩn xác

Bước chân thần tốc: Tấn công và di chuyển cộng Tích điện, ở 100 cộng dồn đòn đánh kế tiếp sẽ hồi máu và tăng tốc độ chạy cho Graves. Khả năng gây sát thương và hồi máu sẽ khiến Graves mạnh hơn trong các pha giao tranh kéo dài.

Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Tham gia hạ gục tăng vĩnh viễn tốc độ đánh cho Graves.

Nhát chém ân huệ: Giúp gây thêm sát thương với tướng địch thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo

Mắt thây ma: Tham gia phá mắt địch sẽ mọc lên một mắt thây ma thế chỗ, nhận sức mạnh công kích vĩnh viễn với mỗi mắt thây ma được cắm ra.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục tăng vĩnh viễn tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Phép bổ trợ cho Graves

Tốc biến dùng để gia tăng thêm độ cơ động cho Graves, là công cụ cần thiết trong những pha truy đuổi hoặc thoát thân.

Trừng phạt là phép bổ trợ bắt buộc cho mọi người chơi đi rừng, có khả năng gây thêm sát thương chuẩn lên quái.

Thứ tự nâng kỹ năng của Graves

Nâng E ở cấp 1 để lấy khả năng nạp đạn nhanh và “thả diều” quái rừng giúp đỡ tốn máu hơn, Q ở cấp 2 để lấy thêm sát thương diện rộng, W ở cấp 3 để hoàn thành bộ kỹ năng.

Cách chơi Graves mùa 10

Combo Graves trao đổi chiêu cơ bản

Combo khi Graves đi gank

Combo Graves dồn sát thương

Cách lên đồ Graves mùa 10

Trang bị đầu tiên

Rựa thợ săn: Cung cấp khả năng hút máu khi ăn những bãi quái đơn mục tiêu, giúp thời gian dọn dẹp quái rừng của Graves trở nên nhanh hơn.

Thuốc tái sử dụng: Hồi máu và sạc đầy 2 lần tích trữ mỗi lần về bệ đá cổ.

Trang bị rừng

Đao đụng độ: Tăng sát thương lên quái và cho khả năng trừng phạt vào người kẻ địch, giảm sát thương nhận vào của kẻ địch đó đi 20% và gây sát thương chuẩn.

Phù phép chiến binh: Tăng sức mạnh công kích và giảm thời gian hồi chiêu, giữ nguyên khả năng trừng phạt lên người của kẻ địch như Đao đụng độ.

Giày Ninja Tabi: Tăng giảm và giảm sát thương của những đòn đánh thường.

Giày cuồng nộ: Tăng tốc độ đánh.

Giày thủy ngân: Tăng kháng phép và cho thêm khả năng giảm hiệu ứng khống chế.

Trang bị trấn phái

Kiếm Ma Youmuu: Là trang bị sát lực trấn phái của Graves, cung cấp khả năng tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt giúp Graves chủ động hơn trong các pha giao tranh.

Ma vũ song kiếm: Tăng mạnh tốc độ đánh và tốc độ di chuyển, có nội tại khi chịu lượng sát thương nhất định sẽ nhận một lớp giáp chặn sát thương.

Trang bị cuối trận

Áo choàng bóng tối: Trang bị sát lực duy nhất cộng máu thêm cho Graves, giúp hắn trở nên cứng cáp hơn và nội tại khiên chống phép mỗi 40 giây.

Vũ điệu tử thần: Gia tăng khả năng hút máu và cải thiện khả năng giao tranh lâu dài của Graves.

Giáp thiên thần: Trang bị phòng thủ hữu hiệu cho Graves, cung cấp khả năng hồi sinh sau khi chết.

Phong thần kiếm: Trang bị gây sát thương chí mạng của Graves, đòn đánh tích đủ điểm đồng thời sẽ làm chậm đối phương 75% trong 0.5 giây.

Vô cực kiếm: Tăng mạnh tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng Graves có thể gây ra.

Mẹo chơi Graves mùa 10

Tập thả diều quái rừng với combo đánh thường E và khởi đầu rừng một mình để rừng đối phương không biết bạn ăn bãi quái nào trước.

Graves có thể gây bất ngờ với chỉ cấp độ 2, bạn có thể kêu đồng đội đẩy thấp và tiến hành đi gank ngay từ cấp độ 2.

Vừa bắn vừa chạy là điều BẮT BUỘC với mọi người chơi Graves, bạn sẽ vừa giữa được khoảng cách với đối phương, vừa có thể gây được sát thương.

Khi không đủ tầm truy đuổi hãy dùng chiêu cuối ra sau lưng để lấy thêm khoảng cách và áp sát đối thủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đi Top Lmht Mùa 10: Cách Chơi Đường Trên Mùa Giải 2022 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!