Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Mục Lục Trong Powerpoint, Thao Tác Dễ Và Chuyên Nghiệp # Top 7 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Mục Lục Trong Powerpoint, Thao Tác Dễ Và Chuyên Nghiệp # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Làm Mục Lục Trong Powerpoint, Thao Tác Dễ Và Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cụ thể list của bạn sẽ cần có 3 cột: số thứ tự, danh sách, vị trí ngồi. Bước tiếp theo bạn chọn loại slide table → page numbers → copy vào table of contents → chọn hiệu ứng (màu sắc) có sẵn → lưu lại, in ra hoặc gửi đi. Như vậy chỉ trong vài phút bạn đã sở hữu một danh sách khách mời chuẩn ý cấp trên.

Để có được tính năng kể trên, người dùng phải cài đặt trước khi bắt tay vào thiết kế bản trình chiếu. Thao tác cụ thể như sau: up slide → table of contents → page numbers. Lưu ý luôn bật chế độ up slide trong suốt quá trình làm việc trên powerpoint.

Đồng thời người dùng cũng không cần phải dán thêm bất kỳ một slide cũ nào nữa do thanh up slide đã có thể kiêm luôn tính năng tạo trang mới. Các thao tác cụ thể: up slide → new slide (chọn loại layout có sẵn hoặc trang trắng tùy ý) → design (color, table,…).

Nhờ up slide, tiêu đề và ngày của bản trình bày sẽ được thể hiện một cách có hệ thống trong mỗi chân trang slide. Nó cũng tự động hóa số trang và tên phần của bạn.

Các thao tác cụ thể: Page number (tích) → footer (tự ghi nội dung) → up slide → new slide (chọn loại layout có sẵn hoặc trang trắng tùy ý) → design (color, table, …).

Cách 5: Tạo mục mục kiểu mới với thanh slide zoom

Slide zoom là một tập hợp gồm nhiều hình thu nhỏ slide được liên kết với nhau. Thao tác cụ thể gồm 2 bước:

Slide zoom → insert → menu → picture (có sẵn hoặc post photo).

Ngoài ra, trên lệnh slide zoom cũng hỗ trợ thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh (thu nhỏ, phóng to, làm mờ, tăng độ sáng,…) cũng như màu sắc đến độ ưng ý nhất.

Trong trường hợp này, sẽ dùng đến thanh hyperlink (chèn link, ẩn link) nhằm giải thích một con số, thuật ngữ nào đó.

Insert → hyperlink → copy (từ link từ bên ngoài) → paste

U p slide → new slide (chọn loại layout có sẵn hoặc trang trắng tùy ý) → design (color, table, form…)

Hướng Dẫn Cách Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint Chuyên Nghiệp Từ A

Video hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint là video số 6 trong chuỗi các video hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow Producer mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Nội dung của video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách tạo hiệu ứng Powerpoint như tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide, hiệu ứng cho các đối tượng và những thiết lập cho hiệu ứng. Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Tuy nhiên, cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint 2019 cũng hoàn toàn tương tự so với các phiên bản trước đó như 2016, 2013… Do vậy nếu bạn đang sử dụng những phiên bản này, bạn có thể tham khảo video này để có thể tạo hiệu ứng Powerpoint chuyên nghiệp.

🔹 Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint (transitions) Nội dung đầu tiên, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng chuyển giữa các slide. Đây là một công việc không khó, để tạo hiệu ứng transition trong Powerpoint (hiệu ứng chuyển slide), bạn chỉ cần chọn slide, sau đó vào tab Transitions trên menu và chọn một kiểu hiệu ứng phù hợp. Để chọn tất cả các slide chung một hiệu ứng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để chọn toàn bộ slide, sau đó chọn hiệu ứng transitions.

🔹 Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint 2013 Đối với phiên bản Powerpoint 2013, giao diện phần mềm tương tự như các phiên bản 2016, 2019. Do vậy, cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint 2013 bạn thực hiện tương tự như các phiên bản mới. Bạn vẫn thực hiện theo 3 bước ở trên. Sau khi tạo hiệu ứng xong, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho hiệu ứng theo ý muốn để được một bài thuyết trình đẹp, chuyên nghiệp.

🔹 Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint 2010 Đây là phiên bản Powerpoint đã ra mắt rất lâu. Tuy nhiên một số máy tính cấu hình thấp, hoặc những ai yêu thích phiên bản này vẫn sử dụng. Ưu điểm của Powerpoint 2010 là khá nhẹ so với các phiên bản mới hơn. Tuy nhiên về giao diện, phiên bản này có nhiều điểm khác với các phiên bản sau này. Xét riêng về cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint, bạn thực hiện tương tự như các phiên bản 2013, 2016, 2019. Do vậy ở nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog không đi sâu vào phiên bản 2010, bạn có thể xem trực tiếp tại video để áp dụng cho trường hợp của mình.

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word Đơn Giản Và Dễ Thao Tác Nhất

Microsoft Word là 1 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản vô cùng nổi tiếng tới từ hãng phần mềm Microsoft. Với những lợi ích mà nó mang lại trong công việc mà Microsoft Word đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu, đặc biệt đối với nhóm đối tượng là người dùng văn phòng. Nhờ có Microsoft Word mà công việc soạn thảo, trình bày văn bản đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều với những tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm. Trong đó người sử dụng có thể thao tác đánh số thứ tự vào các cột, các bảng hay các đầu mục, các đoạn văn bản một cách nhanh chóng, tự động. Đó cũng chính là nội dung mà Gunbound M muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay cách đánh số thứ tự trong Word trên tất cả các phiên bản từ Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 cho tới phiên bản Microsoft Word 2019 mới nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại đầu dòng

Để tiến hành đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại vị trí đầu dòng văn bản thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn những đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự bằng cách bôi đen những đoạn văn bản hoặc các mục đó.

2. Hướng dẫn thao tác định dạng những số thứ tự được chèn vào các mục trong Microsoft Word

Thông thường chúng ta sử dụng những chữ số để đánh số thự tự trong văn bản. Tuy nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau trong tính năng Numbering như số La Mã, chữ cái,… Để định dạng số thứ tự sang dạng khác thì đầu tiên các bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Numbering. Lúc nãy sẽ hiện ra 1 danh sách chứa nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau, bạn hãy nhấp chuột chọn 1 kiểu đánh số thứ tự phù hợp là hoàn tất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đổi một số định dạng cho việc đánh số thứ tự trong Microsoft Word bằng cách nhấp chuột chọn Define New Number Format trong danh sách thả xuống.

Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Define New Number Format. Tại hộp thoại này các bạn có thể tùy chỉnh thay đổi 1 số lựa chọn trong cách đánh số thứ tự như sau:

– Number style: Tùy chỉnh cách đánh số thứ tự. – Alignment: Tùy chỉnh cách căn lề văn bản. – Number format: Tùy chỉnh thêm vào hoặc xóa đi các ký tự không cần thiết khi đánh số thứ tự.

Các bạn cũng có thể định dạng lại font chữ của số thứ tự trong hộp thoại Define New Number Format bằng cách nhấp chuột chọn nút Font bên cạnh Number Format. Trong hộp thoại Fonts các bạn có thể tùy chỉnh lại những lựa chọn sau:

– Font: Lựa chọn Font chữ cho số thứ tự. – Font Style: Lựa chọn định dạng tô đậm/in nghiêng cho số thứ tự. – Size: Lựa chọn phóng to/thu nhỏ cho số thứ tự. – Font Color: Lựa chọn màu sắc cho số thứ tự.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng khác nhau trong mục Effects.

3. Hướng dẫn cách chèn số thứ tự tự động vào bảng, cột

Giả sử chúng ta có 1 bảng số liệu cần đánh số thứ tự như hình dưới.

Để đánh số thứ tự cho bảng thì các bạn hãy bôi đen các dòng từ 1 đến 4, sau đó nhấp chuột chọn nút Numbering trên tab Home đánh số thứ tự nhanh cho bảng hoặc sử dụng hộp thoại Define New Number Format để định dạng những kiểu đánh số thứ tự khác nhau.

Tuy nhiên nếu như tại cột số thứ tự thứ 2 bạn cũng sử dụng cách đánh số thứ tự như vậy thì dải số thứ tự lại không nối tiếp nhau mà chỉ đánh được bằng với số dòng trong bảng.

Để có thể đánh số thứ tự một cách liên tục, không bị lặp lại như trên thì các bạn hãy nháy đúp chuột vào dòng giá trị đầu tiên tại cột thứ hai, sau đó nhấp chuột phải rồi lựa chọn dòng Set Numbering Value.

Trong hộp thoại Set Numbering Value hiện ra các bạn hãy chuyển tới dòng Set value to. Tại đây các bạn hãy nhập vào giá trị nhỏ nhất của dãy số thứ tự tiếp theo mà bạn muốn điền, tại ví dụ là số 5. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK.

Kết quả sau khi thực hiện. Các bạn có thể thấy việc đánh số thứ tự tại cột thứ hai đã trở nên liền mạch hơn và không bị lặp lại như trước.

Cách Làm Mục Lục Trong Word 2022

Tạo Heading trong Word

Trong thẻ Home, tại mục Styles các bạn chọn biểu tượng mở rộng Styles như hình dưới hoặc tổ hợp Alt + Ctrl + Shift + S.

Các bạn chỉ cần sử dụng Heading 1 đến Heading 6 tùy theo tài liệu Word 2016 của bạn có bao nhiêu cấp, các kiểu Style khác các bạn có thể ẩn đi trên thanh Styles bằng cách di chuyển chuột vào phía bên phải tên Style xuất hiện hình tam giác ngược thì các bạn nhấn chọn và chọn Remove from Style Gallery.

Nếu Styles của bạn không hiện đủ từ Heading 1 đến Heading 6 thì các bạn chọn biểu tượng như hình dưới để mở Manage Styles.

Lưu ý: Trong quá trình tạo Heading nếu các bạn chỉ muốn thực hiện tạo Heading cho duy nhất tài liệu Word đang tạo thì các bạn chọn Only in this document còn nếu bạn muốn tao Heading cho tất cả các tài liệu Word tạo mới lần sau thì các bạn chọn New documents based on this template.

Định dạng Heading trong Word

Xuất hiện cửa sổ Modify Style các bạn chọn font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ, căn lề… trong phần Formatting.

Xuất hiện cửa sổ Paragraph các bạn thiết lập trong phần Spacing, khoảng cách với đoạn trước ( before), khoảng cách với đoạn sau ( after), khoảng cách dòng ( line spacing) phù hợp với tài liệu của bạn. Sau khi thiết lập xong các bạn chọn OK để đóng Paragraph, nhấn OK để đóng Modify Style.

Thêm Heading vào các đề mục trong Word

Với các mục lớn như I, II, III… thì các bạn đặt Heading 1, còn các mục nhỏ hơn 1.1, 1.2, 1.3… thì các bạn đặt Heading 2, mục 1.1.1, 1.1.2, 1.1.3… thì đặt Heading 3,…

Thêm Heading bằng cách nhấn chọn chuột vào mục cần thêm ví dụ “CHƯƠNG I…” như hình dưới và chọn Heading 1 trong Styles trên thẻ Home, hoặc các bạn có thể chọn Heading 1 ngay trong bảng Styles mà bạn vừa thiết lập.

Tương tự các bạn kéo văn bản xuống và thêm Heading vào tất cả các đề mục tài liệu word.

Đánh số trang cho tài liệu Word

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Làm Mục Lục Trong Powerpoint, Thao Tác Dễ Và Chuyên Nghiệp trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!