Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook # Top 8 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngay trong bảng biểu Table của Word, bạn cũng chèn được các hàm tính toán tương tự như Excel, thật tiện lợi phải không nào. Để nắm được cách sử dụng tính năng này, hãy đọc bài viết sau.

Áp dụng cho các phiên bản Word như: Office 365, Word 2019, Word 2016, Outlook 2016, Word 2013, Outlook 2013, Word 2010, Outlook 2010, Word 2007, Word Starter 2010.

Kết quả của công thức sẽ được tự động cập nhật giá trị mỗi khi bạn mở file tài liệu Word. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật 1 cách thủ công kết quả này.

Cách chèn thêm công thức vào 1 ô trong bảng biểu

-Bước 1: Chọn 1 ô muốn chèn kết quả vào. Nếu ô đó đã có dữ liệu, hãy xóa trắng trước khi tiến hành

-Bước 3: Sử dụng hộp hội thoại Formula để tạo 1 phép tính. Bạn có thể nhập công thức trực tiếp vào ô Formula

Lựa chọn định dạng số của kết quả trong Number Format

và dán các Hàm và Dấu trang bằng chức năng Dán hàm (Paste Function) và Dán các danh sách dấu trang (Paste Bookmark list)

Cập nhật kết quả của hàm tính toán

Trong Word, giá trị của các hàm được tính toán lúc chèn công thức hoặc mới mở file Word chứa công thức đó. Trong Outlook thì kết quả được tính lúc chèn vào, và không sẵn sàng cho người nhận mail đó chỉnh sửa được.

Bạn cũng có thể cập nhật (update) giá trị 1 cách thủ công:

Một hoặc nhiều hàm xác định

Tất cả các hàm trong 1 bảng xác định

Tất cả các trường giá trị (field) trong 1 tài liệu, bao gồm cả công thức Formula

Cập nhật giá trị cho 1 công thức xác định

1.Lựa chọn công thức mà bạn cần cập nhật. Nếu muốn chọn nhiều công thức 1 lúc thì nhấn giữ phím Ctrl và chọn liên tiếp các công thức 2.Thực hiện 1 trong 2 thao tác sau: -Chuột phải vào công thức, chọn Update field -Nhấn phím F9 trên bàn phím

Cập nhật tất cả kết quả các công thức trong 1 bảng

Bôi đen bảng muốn cập nhật các công thức bên trong nó, nhấn F9

Cập nhật giá trị cho toàn bộ các công thức trong 1 tài liệu

Chú ý: Cách này cập nhật mọi trường giá trị (field) trong tài liệu, chứ không riêng gì Formula

Hướng Dẫn Kế Toán Sử Dụng Hàm Subtotal Trong Kế Toán Excel

Hướng dẫn kế toán sử dụng hàm Subtotal trong kế toán Excel

Hướng dẫn kế toán sử dụng Hàm SUBTOTAL trong quá trình hoạch toán kế toán trên EXCEL

Hàm SUBTOTAL là một hàm rất linh hoạt nhưng cũng là một trong các hàm hơi khó sử dụng của Excel. Điều khó hiểu thứ nhất chính là cái tên của nó vì nó thực sự làm được nhiề thứ hơn ý nghĩa của tên hàm. Đối số thứ nhất của hàm bắt buộc bạn phải nhớ con số đại diện cho phép tính cần thực hiện trên tập số liệu. (Trong Excel 2007 có tính năng AutoComplete giúp chúng ta khỏi nhớ các con số này). Hàm SUBTOTAL được Microsoft nâng cấp kể từ phiên bản Excel 2003 với sự gia tăng các tuỳ chọn cho đối số thứ nhất của hàm, tuy nhiên điều này dẫn đến sự không tương thích với các phiên bản cũ nếu chúng ta sử dụng các tính năng mới bổ sung này.

Đối số đầu tiên của của hàm SUBTOTAL xác định hàm thực sự nào sẽ được sử dụng khi tính toán trong danh sách bên dưới. Ví dụ nếu đối số là 1 thì hàm SUBTOTAL hoạt động giống nhưng hàm AVERAGE, nếu đối số thứ nhất là 9 thì hàm hàm SUBTOTAL hoạt động giống nhưng hàm SUM.

Subtotal là hàm tính toán cho một nhóm con trong một danh sách hoặc bảng dữ liệu tuỳ theo phép tính mà bạn chọn lựa trong đối số thứ nhất.

SUBTOTAL(function_num,ref1,ref2,…)

· Function_num là các con số từ 1 đến 11 (hay có thêm 101 đến 111 trong phiên bản Excel 2003, 2007) qui định hàm nào sẽ được dùng để tính toán trong subtotal

· Ref1, ref2,… là các vùng địa chỉ tham chiếu mà bạn muốn thực hiện phép tính trên đó.

· Nếu có hàm subtotal khác lồng đặt tại các đối số ref1, ref2,… thì các hàm lồng này sẽ bị bỏ qua không được tính nhằm tránh trường hợp tính toán 2 lần.

· Đối số function_num nếu từ 1 đến 11 thì hàm SUBTOTAL tính toán bao gồm cả các giá trị ẩn trong tập số liệu (hàng ẩn). Đối số function_num nếu từ 101 đến 111 thì hàm SUBTOTAL chỉ tính toán cho các giá trị không ẩn trong tập số liệu (bỏ qua các giá trị ẩn).

· Hàm SUBTOTAL sẽ bỏ qua không tính toán tất cả các hàng bị ẩn bởi lệnh Filter (Auto Filter) không phụ thuộc vào đối số function_num được dùng.

· Hàm SUBTOTAL được thiết kế để tính toán cho các cột số liệu theo chiều dọc, nó không được thiết kế để tính theo chiều ngang.

· Hàm này chỉ tính toán cho dữ liệu 2-D do vậy nếu dữ liệu tham chiếu dạng 3-D (Ví dụ về tham chiếu 3-D: =SUM(Sheet2:Sheet13!B5) thì hàm SUBTOTAL báo lỗi #VALUE!. (Các loại tham chiếu xem bài sẽ đăng tiếp sau)

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

Chuyên dạy thực hành kế toán tổng hợp, dạy kế toán Excel

Sử Dụng Hiệu Quả Tính Năng Bảng (Table) Trong Excel

Đối với những dữ liệu lặp lại hay tương tự nhau trong Microsoft Excel, ta có thể sử dụng tính năng bảng (table) để làm việc một cách hiệu quả nhất. Phiên bản Microsoft Office 2010 có những cải tiến mới về mặt đồ hoạ nên cách sử dụng bảng cũng trở nên đơn giản hơn.

Ta bắt đầu với một file Excel như sau:

Để chuyển đổi nó sang dạng bảng, bạn chọn vùng dữ liệu, nhấn thẻ Insert và nhấn biểu tượng Table. Một cửa sổ hiện ra để yêu cầu bạn định nghĩa vùng dữ liệu cho bảng:

Bạn chỉ cần nhấn OK vì bạn đã chọn dữ liệu trước đó. Kết quả nhận được như sau:

Đây là định dạng chuẩn mặc định của bảng. Bây giờ khi bạn đã chuyển đổi dữ liệu sang dạng bảng, một thẻ mới Table Tools sẽ xuất hiện ở thanh ribbon:

Một trong những việc đầu tiên bạn có thể làm là thay đổi tự động định dạng của bảng bằng cách nhấn vào một trong những mẫu cho sẵn:

Việc này sẽ giúp bảng tính của bạn trông chuyên nghiệp hơn trong khi bạn chẳng hề tốn công sức. Tiếp theo bạn chú ý đến mũi tên vừa được thêm vào ở hàng đầu tiên của mỗi cột:

Khi nhấn vào một trong số các mũi tên bạn sẽ nhận được một menu xổ xuống tương tự như sau:

Sử dụng những tuỳ chọn này bạn có thể sắp xếp hoặc lọc dữ liệu. Để sắp xếp, chọn một trong số những chức năng sắp xếp sẵn có. Để lọc dữ liệu, bạn gõ dữ liệu cần mong muốn và nhấn phím Enter:

Bạn sẽ nhận được một bảng thu gọn chỉ gồm những dữ liệu bạn cần. Nếu muốn xoá bộ lọc, bạn bấm vào mũi tên lần nữa và chọn Clear Filter from “…”:

Bạn có thể dễ dạng thêm một một mới cho bảng bằng cách gõ tên đề mục ngay ô kế bên của đề mục đã có như sau:

Hoặc cũng có thể thêm vào một hàng ở giữa bảng. Những định đạng trước đó sẽ được áp dụng tự động cho hàng và cột mới. Nếu bạn kéo thanh cuộn xuống phía dưới thì tên hàng đề mục đầu tiên vẫn luôn luôn nổi giúp bạn dễ dàng kiểm soát các dữ liệu được thêm vào sau.

Excel còn cung cấp một phương tiện để dễ dàng loại bỏ những dữ liệu trùng lặp trong bảng. Ở thẻ Table Tools bạn chọn biểu tượng Remove Duplicates:

Một cửa sổ popup hiện ra cho bạn lựa chọn cách sắp xếp các dữ liệu trùng lặp để loại bỏ chúng Khi bạn nhấn nút OK, nó sẽ xoá những ô trùng lặp cho bạn.

Một tính năng hữu ích khác là Total Row. Để sử dụng bạn đánh dấu tick vào hộp Total Row trong vùng Table Style Options:

Excel sẽ tự động thêm một hàng vào vị trí dưới cùng của bảng:

Tất cả các cột có định dạng tiền sẽ được cộng dồn vào. Nhấn vào mỗi ô ở hàng Total bạn sẽ thấy được một số đáng kể những phép tính mà Excel cung cấp sẵn như sau:

Cuối cùng chúng ta sẽ khảo sát một tính năng hay khác của Excel là tự động sinh dữ liệu. Khi bạn thêm một cột mới cho bảng, ví dụ Commission, rồi bạn gõ một công thức vào ô đầu tiên để tính toán:

Ngay lập tức sau khi nhấn phím Enter, công thức này sẽ tự động được áp dụng cho tất cả các ô còn lại trong cột:

XHTT

Bài 4. Sử Dụng Các Hàm Để Tính Toán

Bài 4:

SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN (t2)

Chào mừng quý thầy cô giáo cùng tất cả các em TIN HỌC LỚP 7Ví dụ 1: Trong Excel, có 3 số 15, 24, 45. Để tínhtổng 3 số vừa cho thì sử dụng công thức như thế nào để tính toán?

=15+24+45 Kết quả: 843. Một số hàm trong chương trình bảng tính:Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN Ngoài cách dùng công thức thông thường để tính tổng 3 số vừa cho, thì chúng ta cũng có thể dùng cách khác để tính tổng, đó là cách dùng hàm tính tổng.

=sum(15,34,45) Kết quả: 84Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNQua ví dụ em hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm SUM trong Excel? Cú pháp =sum(a,b,c,…)a) Hàm tính tổngBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNChức năng:Cho kết quả là tổng các dữ liệu số trong các biến Em hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Sum? Trong đó: + Sum là tên hàm. + a, b, c,… là các biến, cách nhau bởi dấu phẩy. + Các biến có thể là số, địa chỉ ô, hay địa chỉ khối. Số lượng biến không hạn chế. + Tên hàm không phân biệt chữ hoa chữ thường.Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN= SUM(15,24,45) = SUM(A2,B2,C2) = SUM(A2,B2,45) = SUM(A2:C2) : Biến là các số : Biến là địa chỉ ô tính : Biến là địa chỉ ô tính và số : Biến là địa chỉ khối ôVí dụ 1: Trong Excel, nếu khối A2: C2 lần lượt chứa các số 15, 24, 45. Các cách tính tổng 3 số vừa cho Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN Bước 1 : Chọn ô cần tính tổng. Bước 2 : Nhập dấu = vào thanh công thức hoặc trên ô tính. Bước 3 : Nhập SUM(a,b,c,…). Bước 4 : Nhấn Enter hoặc nhấn chuột vào dấu “”CÁC BƯỚC NHẬP HÀM TÍNH TỔNGBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN Trong bảng tính Excel, ở các ô từ A1, A2, A3, A4, A5 lần lượt chứa các số 23, 14, 55, 6, 37. Để tính tổng các số trên thì ta dùng hàm để tính như thế nào?Ví dụ 2=sum(A1:A5)Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN=sum(A1,A2,A3,A4,A5)=sum(23,14,55,6,37)Có 3 số 15, 24, 45. Để tính trung bình cộng của 3số vừa cho trong Excel thì ta dùng công thức đểtính như thế nào?

=(15+24+45)/3 Kết quả: 28Ví dụ 3Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNNgoài cách dùng công thức để tính trung bình cộng 3 số vừa cho, thì chúng ta cũng có thể dùng cách khác để tính trung bình cộng, đó là cách dùng hàm tính trung bình cộng.

=average(15,24,45) Kết quả: 28

Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNHoạt động nhóm Hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm Average trong Exel? (2 đ)Hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Average? (4 đ)Hãy nêu các bước nhập hàm tính trung bình cộng? (4 đ)Hoạt động nhóm theo bàn trong 2 phútBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNHoạt động nhóm Hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm Average trong Exel? (2 đ)Hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Average? (4 đ)Hãy nêu các bước nhập hàm tính trung bình cộng? (4 đ)Cú pháp của hàm tính trung bình cộng trong Excel là:

=average(a,b,c,…)Chức năng:Cho kết quả là giá trị trung bình của các dữ liệu số trong các biếnb) Hàm tính trung bình cộngBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNÝ nghĩa của từng thành phần trong hàm Average là Trong đó: + Average là tên hàm. + a, b, c,… là các biến, cách nhau bởi dấu phẩy. + Các biến có thể là số, địa chỉ ô, hay địa chỉ khối. Số lượng biến không hạn chế. + Tên hàm không phân biệt chữ hoa chữ thường.Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNb) Hàm tính trung bình cộngCÁC BƯỚC NHẬP HÀM TÍNH TRUNG BÌNH CỘNG Bước 1 : Chọn ô cần tính trung bình cộng. Bước 2 : Nhập dấu = vào thanh công thức hoặc trên ô tính. Bước 3 : Nhập AVERAGE(a,b,c,…). Bước 4 : Nhấn Enter hoặc nhấn chuột vào dấu “”Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNTrong Excel, ở ô A1 chứa số 25, ô B1 chứa số 15, ô C1 chứa số 20. Để tính trung bình cộng các số trên thì ta dùng để tính như thế nào?=average(25,15,20)=average(A1,15,20)=average(A1,B1,C1)=average(A1:C1)Ví dụ 4Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNTrong bảng điểm các môn học sau, em hãy xác định điểm của môn học nào lớn nhất?Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN=max(8,9,5,10,6,7,9,7)10c) Hàm xác định giá trị lớn nhấtBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNHoạt động nhóm Hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm Max trong Exel? (2 đ)Hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Max? (4 đ)Hãy nêu các bước nhập hàm xác định giá trị lớn nhất? (4 đ)Hoạt động nhóm theo bàn trong 2 phútBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNHoạt động nhóm Hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm Max trong Exel? (2 đ)Hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Max? (4 đ)Hãy nêu các bước nhập hàm xác định giá trị lớn nhất? (4 đ)Cú pháp của hàm tính giá trị lớn nhất là:

=Max(a,b,c,…)Chức năng:Cho kết quả là giá trị lớn nhất của các dữ liệu số trong các biếnc) Hàm xác định giá trị lớn nhấtBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNÝ nghĩa của từng thành phần trong hàm Max là Trong đó: + Max là tên hàm. + a, b, c,… là các biến, cách nhau bởi dấu phẩy. + Các biến có thể là số, địa chỉ ô, hay địa chỉ khối. Số lượng biến không hạn chế. + Tên hàm không phân biệt chữ hoa chữ thường.Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNc) Hàm xác định giá trị lớn nhấtCÁC BƯỚC NHẬP HÀM TÍNH GIÁ TRỊ LỚN NHẤT Bước 1 : Chọn ô cần tính giá trị lớn nhất. Bước 2 : Nhập dấu = vào thanh công thức hoặc trên ô tính. Bước 3 : Nhập MAX(a,b,c,…). Bước 4 : Nhấn Enter hoặc nhấn chuột vào dấu “”Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNVí dụ 5 Hãy dùng hàm Max để xác định điểm lớn nhất trong bảng điểm sau đây?=max(5,8,8,6,7,8,9,7)=max(B3,B4,B5,B6,B7,B8,B9,B10)=max(B3,B4,B5,B6,B7,B8,9,7)=max(B3:B10)9Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNTrong bảng điểm các môn học sau, em hãy xác định điểm của môn học nào nhỏ nhất?Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁN=min(8,9,5,10,6,7,9,7)5Bài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNHoạt động nhóm Hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm Min trong Exel? (2 đ)Hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Min? (4 đ)Hãy nêu các bước nhập hàm xác định giá trị nhỏ nhất? (4 đ)Hoạt động nhóm theo bàn trong 2 phútBài 4: SỬ DỤNG CÁC HÀM ĐỂ TÍNH TOÁNHoạt động nhóm Hãy nêu cú pháp và chức năng của hàm Min trong Exel? (2 đ)Hãy nêu ý nghĩa của từng thành phần trong hàm Min? (4 đ)Hãy nêu các bước nhập hàm xác định giá trị nhỏ nhất? (4 đ)Cú pháp của hàm tính giá trị nhỏ nhất là:

Bản đồ tư duyHƯỚNG DẪN VỀ NHÀVề nhà học cú pháp và chức năng của các hàm sum, average, max, min.Xem trước bài thực hành 4: Bảng điểm của lớp emChúc các thầy cô giáo mạnh khoẻChúc các em học tốt1910

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Tính Toán Số Học Formula Trong Bảng Biểu Table Của Word Hoặc Outlook trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!