Đề Xuất 5/2023 # Kết Hợp Hiệu Ứng Chuyển Trang Morph &Amp; Tính Năng Shapes Trong Powerpoint 8 # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 5/2023 # Kết Hợp Hiệu Ứng Chuyển Trang Morph &Amp; Tính Năng Shapes Trong Powerpoint 8 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kết Hợp Hiệu Ứng Chuyển Trang Morph &Amp; Tính Năng Shapes Trong Powerpoint 8 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn từng bước thực hiện

Trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hiệu ứng Morph thông qua một vài slide đơn giản. Trước tiên, để hiệu ứng Morph trở nên hiệu quả nên thì chúng ta nên kết hợp cùng tính năng Shapes (tạo khối). Đầu tiên ở thẻ Insert các bạn chọn Shapes rồi chọn một hình khối theo ý muốn.

Thông thường thì khi chèn một khối hoặc hình ảnh bất kì vào trong slide thì xung quanh khối hoặc hình ảnh đó sẽ có một đường viền. Để khối hoặc hình ảnh trong slide của bạn đẹp hơn thì mình gợi ý các bạn nên bỏ đường viền bên ngoài. Các bạn ấn chọn vào đối tượng cần ẩn đường viền, sau đó ở thẻ Shape Format chọn Shape Outline rồi chọn No Outline.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ chèn hình ảnh vào khối đã tạo trước đó. Các bạn ấn chuột phải vào khối rồi ấn Format Shape.

Ở bảng Format Picture hiện ra từ bên phải màn hình, ở mục Shape Options các bạn chọn vào biểu tượng đầu tiên. Tiếp theo chọn mục Fill, tick chọn Picture or texture fill rồi ấn nút Insert ngay bên dưới. Lúc này bạn chỉ cần di chuyển đến thư mục chứa hình ảnh cần chèn rồi chọn là được.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ chuyển qua phần nội dung. Trước tiên chúng ta tạo một đường kẻ dưới tên tiêu đề bằng cách sử dụng Shapes như mình đã hướng dẫn ở phía trên. Với đường kẻ thì các bạn có thể chọn một khối hình chữ nhật hoặc dấu trừ rồi kéo chỉnh kích thước, màu sắc cho phù hợp.

Để tạo phần văn bản, ở thẻ Insert các bạn chọn Text Box. Sau khi ấn xong các bạn di chuột xuống dưới, ấn giữ chuột rồi kéo để điều chỉnh kích cỡ cho phù hợp.

Sau khi đã có ô text box thì các bạn nhập nội dung cần thiết vào bao gồm phần tiêu đề và nội dung như hình bên dưới.

Tiếp theo các bạn ấn chuột phải vào slide hiện tại ở góc bên trái màn hình sau đó chọn Duplicate Slide để tạo ra một slide tương tự với slide trước đó của chúng ta.

Lúc này thì chúng ta đã có 2 slide giống nhau. Ở bước tiếp theo chúng ta sẽ chỉ thao tác vào slide đầu tiên nhé. Các bạn sử dụng chuột và kéo các nội dung hiện có trong slide ra bên ngoài khung màu trắng như hình bên dưới. Các bạn lưu ý các bạn kéo qua hướng nào thì sau khi hiệu ứng hoàn thành, đối tượng sẽ dịch chuyển từ hướng đó sang.

Tiếp theo các bạn hãy chuyển qua slide thứ 2. Ở slide này chúng ta sẽ chèn thêm 1 hình ảnh mới vào bằng cách ở thẻ Insert chọn Pictures rồi chọn This Device để chọn một hình ảnh có sẵn trên máy tính.

Với hình ảnh vừa được chèn vào này, các bạn điều chỉnh kích cỡ bằng với slide rồi kéo lên phía trên như hình bên dưới để lát nữa khi hiệu ứng chạy thì hình này sẽ chạy từ trên xuống dưới.

Tiếp theo các bạn ấn chuột phải vào slide thứ 2 ở góc bên trái rồi chọn Duplicate Slide để tạo ra slide tương tự. Ở slide thứ 3 vừa được tạo này các bạn kéo phần nội dung ra bên ngoài như ở slide thứ nhất, sau đó kéo hình ảnh để vừa với khung slide.

Bước cuối cùng, các bạn chọn cả 3 slide ở bên trái bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl + A hoặc ấn vào một slide, giữ phím Ctrl rồi chọn những slide còn lại. Sau đó ở thẻ Transitions các bạn chọn hiệu ứng Morph. Lúc này các bạn quay về slide đầu tiên, ấn trình chiếu là sẽ có kết quả ngay. Chúc các bạn thực hành tốt!

Video hướng dẫn

Cách Kết Hợp Hiệu Ứng Động Motion Paths Trong Powerpoint

Các hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint luôn là nội dung cần thiết và quan trọng cho mỗi slide thuyết trình, giúp nội dung chuyển động nghệ thuật và chuyên nghiệp hơn. Và bên cạnh những kiểu hiệu ứng chuyển động đơn giản thì nhiều người lựa chọn sử dụng loại hiệu ứng chuyển động Motion Paths trong PowerPoint.

Hướng dẫn kết hợp Motion Paths PowerPoint

Bước 1:

Người dùng chèn đối tượng vào trong slide, có thể chèn hình ảnh vào PowerPoint để thực hành trước.

Bước 2:

Nhấn tiếp và tab Animations trên thanh công cụ rồi chọn Add Animation bên dưới để thêm hiệu ứng chuyển động cho đối tượng.

Hiển thị danh sách các kiểu hiệu ứng chuyển động bên dưới. Kéo xuống bên dưới để tìm mục Motion Paths. Tại khung này người dùng sẽ thấy một số kiểu đường vẽ chuyển động như theo đường kẻ thẳng (Line), theo đường vòng cung (Arcs),… Nếu bạn muốn thêm các kiểu đường vẽ chuyển động khác thì nhấn More Motion Paths.

Trong giao diện Add Motion Path bạn sẽ thấy có rất nhiều kiểu đường thẳng chuyển động khác nhau. Nhấn vào kiểu chuyển động muốn dùng rồi nhấn OK bên dưới.

Bước 3:

Kết quả trong giao diện slide PowerPoint sẽ hiển thị đường chuyển động đúng với kiểu hiệu ứng chuyển động mà bạn đã chọn. Số 1 ở bên cạnh hiển thị cho 1 hiệu ứng đang được sử dụng trên hình ảnh. Có thể nhấn Preview để chạy thử đối tượng.

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào tab Animations rồi trong mục Start nhấn chọn vào After Previous.

Quay lại tab Animations rồi chọn thêm kiểu chuyển động khác kết hợp với kiểu chuyển động đầu tiên bạn đã chọn.

Kết quả người dùng sẽ thấy kiểu chuyển động thứ 2 được thêm vào hình ảnh với đường di chuyển của nó.

Bước 5:

Tiếp đến người dùng cần tiến hành điều chỉnh lại các đường chuyển động để hình ảnh di chuyển theo kiểu tiếp nối nhau mà không phải quay ngược lại.

Sau đó nhấn vào chấm đỏ của đường chuyển động thứ 2 và kéo xuống điểm cuối cùng của đường chuyển động. Bước điều chỉnh này người dùng cần phải làm chính xác để hình ảnh di chuyển tiếp nối nhau.

Cũng giống như hiệu ứng động thông thường, với Motion Paths chúng ta cũng dễ dàng kết hợp các kiểu chuyển động với nhau. Tuy nhiên thao tác điều chỉnh đường chuyển động rất quan trọng để tạo được đường di chuyển liền mạch cho hình ảnh hay những đối tượng khác.

Hiệu Ứng Chuyển Động Trong Powerpoint

1. Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Hiệu ứng chuyển động animations trong powerpoint, sử dụng cho từng đối tượng trong các slide riêng biệt. Bạn có thể áp hiệu ứng chuyển cho văn bản, hình ảnh, đồ thị, video… Bạn cũng có thể chỉnh sửa thời gian, thứ tự diễn ra các hiệu ứng đối với các đối tượng trong slide.

Hiệu ứng chuyển động animations sử dụng khi bạn muốn tạo ra sự xuất hiện tuần tự của các nội dung trình chiếu. Các dạng hiệu ứng được cung cấp cho quá trình chuyển cảnh chỉ tạo ra sức thu hút và đẹp mắt hơn. Có nghĩa là khi làm việc với PowerPoint bạn nên cân nhắc sử dụng hiệu ứng cho các đối tượng khi tự sự cần thiết. Rất nhiều bạn “bị nghiện” hiệu ứng, bất kì nội dung nào cũng chèn hiệu ứng, gây khó chịu cho người xem

Các bước tạo chuyển động trong PowerPoint

Bước 1: Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng.

Trước hết bạn cần lựa chọn đối tượng xuất hiện đầu tiên trong slide trình chiếu. Bạn muốn đối tượng nào xuất hiện trước thì chọn trước. Những đối tượng không được áp hiệu ứng chuyển sẽ xuất hiện cùng lúc với trang slide. Đối với 1 đoạn văn bản (văn bản trong text box); bạn có thể xem đó là 1 đối tượng, hoặc mỗi 1 đoạn văn nhỏ trong text box là một đối tượng riêng. Có nghĩa là bạn có thể tạo chung 1 hiệu ứng chuyển cho cả text box hoặc tạo hiệu ứng cho từng đoạn nhỏ trong textbox đó. Để có thể tạo hiệu ứng cho từng đoạn văn nhỏ trong textbox bạn cần bôi đen đoạn nội dung cần áp dụng hiệu ứng.

Khi bạn lựa chọn mũi tên More effect. Hoặc biểu tượng lệnh Add animation. Một bảng effect option hiện ra. Các hiệu ứng chuyển động được chia thành các nhóm lựa chọn none (không hiệu ứng); entrance (chuyển động vào); emphasis (nhấn mạnh); Exit (thoát ra):

Entrance: Tập hợp các hiệu ứng chuyển động từ ngoài vào. Tức là nó sẽ bắt nguồn từ phía ngoài của slide sau đó chuyển động vào vị trí định trước. Bạn lựa chọn các hiệu ứng trong nhóm này thì các đối tượng sẽ xuất hiệu giống với mô tả trong thumbnail

Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh trong powerpoint, giúp tạo ra sự chú nhất mạnh vào chủ thể cần tạo chuyển động.

Exit: Là tập hợp các hiệu ứng thoát của đối tượng, Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng Entrance. Đối tượng sẽ có xu hướng thoát ra khỏi slide khi bạn thực hiện chuyển

Motion Paths: Là một hiệu ứng vô cùng đặc biệt. Nó được thiết kế để tạo ra hiệu ứng chuyển động theo ý đồ riêng của bạn. Nhiệm vụ của bạn tạo ra 1 đường định hướng (đường path) sau đó đối tượng của bạn sẽ xuất hiện theo cách mà bạn đã định trường.

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu về cách thiết lập các tuỳ chọn hiệu ứng trong powerpoint trên thanh option.

Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint dành cho Trang trình bày hay còn gọi là Hiệu ứng chuyển transitions. Cũng tương tự như với animations, Transitions cũng bao gồm rất nhiều các hiệu ứng chuyển.

Các bước tạo chuyển động cho slide trong powerpoint

Bước 2: Hiệu chỉnh hiệu ứng chuyển trong powerpoint

Tương tự như các animations, bạn bạn cũng có các lệnh điều khiển, quản lý hiệu ứng: Preview (xem thử); effect options (quản lý hướng chuyển động); More ( show các hiệu ứng ẩn)…..

Như vậy Tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về các Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint. Các bạn cần lưu ý rằng với các hiệu ứng chuyển nói chung nó đều sử dụng chung một nguyên tắc. cho dù là chuyển động đối tượng, hay slide, hay bất kì chuyển động nào cũng vậy. Với powerpoint công việc là chuyển động trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ về các phần mềm tin học văn phòng cho các bạn sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình học tập cũng như rèn luyện của mình.

Cách Tạo Hiệu Ứng Chuyển Động Trong Powerpoint, Đơn Giản

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo hiệu ứng chuyển động đẹp mắt trong PowerPoint siêu nhanh trong vòng 5 giây, và mình tin là sau khi đọc xong bài viết này thì ai cũng có thể tự làm được một cách đơn giản.

OK, trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thực hiện tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint, chỉ với 3 bước thôi là bạn đã có thể tự tạo cho mình các hiệu ứng đẹp rồi. Bắt đầu thôi nào …

Đây là mẫu slide mình sẽ dùng để demo cho các bạn:

1/ Làm thế nào để chèn hiệu ứng bằng chuyển động trong PowerPoint ?

Xong rồi đó các bạn, rất đơn giản như vậy thôi.

Note: Các bạn bấm vào dấu mũi tên xổ xuống (3) để xem 90% các hiệu ứng chuyển động. Và ở trong bảng hiện ra này sẽ có 6 phần cho các bạn lựa chọn đó là:

data-full-width-responsive=”true”

None: Mặc định không có chuyển động gì hết.

Entrance: Hiệu ứng bất ngờ: Đối tượng sẽ hiện ra theo kiểu chuyển động mà bạn chọn. Kiểu như là diễn viên múa chạy từ trong cánh gà ra ấy.

Ba dấu sao với 3 màu tương ứng với Entrance, Emphasis và Exit: Như mình đã nói ở trên thì cái bảng này chỉ đưa ra 90 % các hiệu ứng và 6% còn lại nằm trong 3 dấu sao này

Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ: Nghĩa là bạn sẽ vẽ ra 1 đường bất kì trong khung hiệu ứng của Motion Paths và nó sẽ chuyển động theo cái đường mà bạn vẽ đó.

2/ Cách xem trước hiệu ứng chuyển động Animations – chế độ Preview

Xem trước các đối tượng chuyển động như thế nào ? Khi các bạn chọn hiệu ứng xong thì Powerpoint sẽ tự động trình diễn cho bạn xem chuyển động đó nhưng có khi các Animations chuyển động nhanh quá các bạn nhìn không kịp hoặc thích xem nhiều lần thì …

Các bạn bấm vào dấu sao kế bên khung slide hoặc là chữ Preview ở bên trên slide như trong hình.

3/ Sắp xếp lại hoặc xóa các hiệu ứng trong PowerPoint

Một câu hỏi đặt ra là khi các bạn tạo hiệu ứng chuyển động cho nhiều đối tượng thì làm cách nào để biết hiệu ứng nào sẽ xuất hiện đầu tiên ? Tất nhiên là bạn làm thì bạn nhớ rồi nhưng lỡ như để lâu quá mới đụng vào file Powerpoint thì cũng có khả năng bạn bị quên đấy.

Biết được thứ tự của các chuyển động rồi nhưng bạn lại không thích thứ tự này nữa, bạn muốn thay đổi thứ tự xuất hiệu của các hiệu ứng này ?

Vậy làm thế nào để đổi thứ tự hiệu ứng Animations ? Vâng, rất đơn giản thôi bạn chỉ cần bấm vào Animation Pane.

Và chọn vào hiệu ứng mà bạn cần thay đổi sau đó bấm vào dấu mũi tên lên/xuống để thay đổi thứ tự xuất hiện thôi. Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ vào hiệu ứng và kéo thả chúng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, trong bảng Animation Pane cũng cho phép bạn xóa các hiệu ứng mà bạn cho là không cần thiết.

Thực hiện: Bấm phải chuột vào hiệu ứng mà bạn muốn xóa và chon Remove như hình trên hoặc bạn bấm phím (Delete) ở trên bàn phím là được.

Nhưng slide mà mình dùng để demo với các bạn nếu dùng để thuyết trình chắc chắn thời gian bị quá. Vì..

Các hiệu ứng 2, 3, 4 là không cần thiết ta có thể làm cho chúng xuất hiện cùng 1 lúc luôn, thay vì ngồi chờ từng đối tượng, từng hiệu ứng hiện ra để tiết kiệm thời gian thuyết trình.

4/ Thời gian chuyển động animations trong Powerpoint

Một số hiệu ứng Animation chuyển động với tốc độ rất nhanh, chính vì thế mà bạn muốn làm cho nó hiển thị chậm lại một chút ? lúc này bạn sẽ cần đến chức năng Timing để xử lí.

Bạn chỉ cần chỉnh thời gian ở trong ô Duration là mọi việc sẽ êm xuôi thôi 😛

Duratuion: Thời gian diễn ra hiệu ứng.

CTV: Nguyễn Như Trường Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kết Hợp Hiệu Ứng Chuyển Trang Morph &Amp; Tính Năng Shapes Trong Powerpoint 8 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!