Đề Xuất 3/2023 # Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Danh Sách Cột Theo Độ Dài Ký Tự Trong Excel? # Top 8 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Danh Sách Cột Theo Độ Dài Ký Tự Trong Excel? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Danh Sách Cột Theo Độ Dài Ký Tự Trong Excel? mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm cách nào để sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự trong Excel?

Giả sử bạn có một danh sách các chuỗi có các ký tự khác nhau và bạn cần sắp xếp dữ liệu này trong cột theo độ dài ký tự như ảnh chụp màn hình sau được hiển thị. Bạn có một số cách đơn giản để thực hiện nó?

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với cột trợ giúp

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với Kutools cho Excel

Tái sử dụng mọi thứ: Thêm các công thức, biểu đồ và bất kỳ thứ gì khác được sử dụng nhiều nhất hoặc phức tạp vào mục yêu thích của bạn và nhanh chóng sử dụng lại chúng trong tương lai.

Hơn 20 tính năng văn bản: Trích xuất số từ chuỗi văn bản; Trích xuất hoặc loại bỏ một phần nội dung; Chuyển đổi số và tiền tệ sang từ tiếng Anh.

Công cụ hợp nhất: Nhiều Workbook và Sheets thành một; Hợp nhất nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Hợp nhất các hàng và tổng trùng lặp.

Công cụ tách: Chia Dữ liệu thành Nhiều Trang tính Dựa trên Giá trị; Một sổ làm việc cho nhiều tệp Excel, PDF hoặc CSV; Một cột đến nhiều cột.

Dán bỏ qua Hàng ẩn / được lọc; Đếm và tổng theo Màu nền; Gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho nhiều người nhận.

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ; Hoạt động với Office 2007-2019 và 365; Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ; Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với cột trợ giúp

Không có chức năng trực tiếp để sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự, vì vậy bạn cần sử dụng cột trợ giúp để đếm số lượng các chuỗi trước, sau đó sắp xếp chúng.

1. Bên cạnh cột giá trị, hãy nhập = LEN (A1) công thức trong một ô trống B1, xem ảnh chụp màn hình:

2. Sau đó nhấn Đi vào và bạn sẽ nhận được số của chuỗi văn bản, sau đó chọn ô B1 và ​​kéo chốt điền vào phạm vi mà bạn muốn chứa công thức này.

4. Trong tạp chí Cảnh báo sắp xếp hộp nhắc nhở, kiểm tra Mở rộng sự lựa chọn tùy chọn, sau đó bấm Sắp xếp .

5. Và sau đó trong Sắp xếp hộp thoại, chọn Cột B mà bạn muốn sắp xếp, và chọn loại bạn cần sắp xếp, cuối cùng chọn thứ tự sắp xếp, ở đây chúng tôi chọn Giá Trị trong Sắp xếp danh sách thả xuống và Nhỏ nhất đến Lớn nhất in trật tự danh sách thả xuống. Xem ảnh chụp màn hình:

6. Sau đó nhấn vào OK và các chuỗi đã được sắp xếp theo độ dài ký tự. Bạn có thể xóa Cột B khi cần. Xem ảnh chụp màn hình:

Sắp xếp danh sách cột theo độ dài ký tự với Kutools cho Excel

Với phương pháp trên bạn cần tạo một nắm đấm cột trợ giúp hơi phiền phức cho bạn. Nhưng sử dụng Sắp xếp nâng cao tính năng trong Kutools cho Excel bạn có thể sắp xếp danh sách theo độ dài ký tự cùng một lúc.

Kutools cho Excel bao gồm hơn 300 công cụ Excel tiện dụng. Dùng thử miễn phí không giới hạn trong 30 ngày.

Bước 2. Sau đó Sắp xếp nâng cao hộp thoại hiển thị trên màn hình, chọn cột trong danh sách của bạn và chọn Độ dài văn bản từ Sắp xếp danh sách thả xuống và chỉ định trật tự bạn cần. (Nếu danh sách bạn đã chọn có tiêu đề, hãy kiểm tra Dữ liệu của tôi có tiêu đề hộp.) Xem ảnh chụp màn hình:

Bước 3. Nhấp chuột Ok, bạn có thể thấy danh sách đã được sắp xếp theo độ dài ký tự như bên dưới:

Nếu bạn chọn Z đến A trong trật tự ở bước 2, kết quả được hiển thị như sau:

Để biết thêm thông tin về Kutools cho Sắp xếp Nâng cao của Excel.

Làm thế nào để sắp xếp các ô theo giá trị tuyệt đối trong Excel?

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Tên Theo Abc Trong Excel

Các hàng và cột trong Excel đều được sắp xếp gọn gàng và có khả năng tương thích với các chương trình MS Office khác đã làm cho nó trở thành một ứng dụng lý tưởng để nhập là lưu trữ danh sách dựa trên văn bản. Một khi bạn đã nhập hết thông tin vào đó, thì có cách nào để sắp xếp tên của dữ liệu theo thứ tự ABC trong Excel hay không?

Hãy tìm hiểu cách sắp xếp tên theo ABC trong Excel cũng như một số phương pháp khác có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tấn thời gian và cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn với những dữ liệu bạn đang cần sử dụng.

Đây là các bước hướng dẫn này có thể áp dụng cho mọi phiên bản Microsoft Excel, bao gồm 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 hoặc trước đó cũng như Excel cho Mac 2016, 2011, 2008 và 2004. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số cách sắp xếp cơ bản bằng cách sử dụng Excel Online với Office 365.

Cách sắp xếp dữ liệu theo ABC trong Excel

Cách đơn giản nhất để sắp xếp tên theo ABC trong Excel là sử dụng tính năng Sort. Nơi để bạn có thể tìm thấy tính năng này tùy thuộc vào phiên bản Excel mà bạn đang sử dụng.

Trong Excel 2003 và 2002 cho Windows và Excel 2008 và 2004 dành cho Mac, bạn hãy làm theo cách bước sau:

Bước 1: Đảm bảo không có ô trống trong danh sách. Bước 2: Nhấn vào bất kỳ ô nào trong cột bạn muốn sắp xếp (ví dụ cột Tên). Bước 3: Lựa chọn Data trên thanh công cụ và chọn Sort. Hộp thoại Sort sẽ được mở ra. Bước 4: Chọn cột bạn muốn sắp xếp theo thứ tự chữ cái abc trong hộp thoại Sort, chọn Ascending. Bước 5: Nhấn OK để sắp xếp danh sách theo thứ tự abc.

Trong Excel 2016, 2013, 2010 và 2007 dùng cho Windows; Excel 2016 và 2011 dành cho Mac; và Office Excel Online, việc sắp xếp này đơn giản hơn.

Bước 1: Chắc chắn rằng không có ô trống trong danh sách sắp xếp. Bước 2: Lựa chọn một ô bất kỳ để sắp xếp (ví dụ cột Tên). Bước 3: Nhấn vào Sort & Filter trong phần Editing của tab Home. Bước 4: Lựa chọn Sort A to Z để sắp xếp danh sách của bạn theo thứ tự abc.

Nếu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái ABC của một phạm vi ô trong Excel bằng cách sử dụng nhiều hơn một cột, thì tính năng Sort cũng cho phép bạn làm điều này.

Trong Excel 2003 và 2002 dành cho Windows hoặc Excel 2008 và 2004 dành cho Mac, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn tất cả các ô mà bạn muốn sắp xếp theo thứ tự ABC trong hai hoặc nhiều cột trong bảng dữ liệu. Bước 2: Chọn Data trên thanh công cụ và chọn Sort. Hộp thoại Sort sẽ được mở ra. Bước 3: Chọn cột dữ liệu chính mà bạn muốn sắp xếp theo thứ tự ABC trong hộp thoại Sort và chọn Ascending. Bước 4: Chọn cột thứ hai mà bạn muốn sắp xếp phạm vi ô trong danh sách Then By. Bạn có thể sắp xếp theo tối đa ba cột. Bước 5: Lựa chọn nút Header Row nếu danh sách của bạn có tiêu đề ở trên cùng. Bước 6: Nhấn OK để sắp xếp danh sách theo thứ tự ABC.

Trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007 cho Windows hay Excel 2016 và 2011 cho Mac, việc sắp xếp này sẽ đơn giản hơn. (Tính năng này không khả dụng trong Excel Online của Office 365).

Cách sắp xếp theo Alphabet nâng cao

Trong một số tình huống nhất định, sắp xếp tên theo ABC trong Excel là điều không nên làm. Lấy ví dụ, bạn có thể có một danh sách dài chứa tên của tháng hoặc ngày trong tuần mà bạn muốn sắp xếp theo thứ tự thời gian. Microsoft Excel cũng sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn và bạn cũng có thể tùy biến cách sắp xếp bằng chức năng này.

Trong Excel 2003 và 2002 cho Windows và Excel 2008 và 2004 cho Mac, hãy chọn danh sách bạn muốn sắp xếp.

Bước 1: Lựa chọn Data trên thanh công cụ và chọn Sort. Hộp thoại Sort sẽ mở ra. Bước 2: Nhấn vào nút Options ở dưới cùng của hộp thoại. Bước 3: Nhấn vào mũi tên thả xuống trong danh sách First Key Sort Order và lựa chọn tùy chọn sắp xếp bạn muốn sử dụng. Bước 4: Nhấn OK hai lần để sắp xếp danh sách của bạn theo thời gian.

Trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007 dành cho Windows và Excel 2016 và 2011 dành cho Mac, hãy lựa chọn danh sách mà bạn muốn sắp xếp. (Tính năng này không khả dụng đối với Excel Online của Office 365).

Bước 1: Nhấn vào Sort & Filter trong phần Editing của tab Home. Bước 2: Lựa chọn Custom Sort. Hộp thoại Sort sẽ được mở ra. Bước 3: Nhấn vào mũi tên thả xuống trong danh sách Order và lựa chọn Custom List. Hộp thoại Custom List sẽ được mở ra.

Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để

Nếu bạn có một số lượng lớn các bảng tính trong sổ làm việc Excel của bạn, có thể khó tìm thấy một bảng tính cụ thể. Sắp xếp các tab bảng tính của bạn theo thứ tự bảng chữ cái sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Ngoài việc sắp xếp các tab trang tính của bạn bằng cách áp dụng màu sắc cho chúng, bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo thứ tự chữ cái hoặc chữ số, miễn là bạn đã áp dụng tên tùy chỉnh cho trang tính của mình. Thật không may, sắp xếp các tab bảng tính theo thứ tự bảng chữ cái không được tích hợp vào Excel, nhưng bạn có thể thêm một macro vào sổ làm việc sẽ cho phép bạn sắp xếp các tab theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm một macro có sẵn trên trang web hỗ trợ của Microsoft vào sổ làm việc Excel của bạn để sắp xếp các tab trang tính của bạn.

Sao chép và dán macro sau từ Microsoft vào cửa sổ mô-đun hiển thị.

Trình soạn thảo VBA tự động đặt tên cho mỗi mô-đun với một số ở cuối, chẳng hạn như Module1, Module2, v.v. Bạn chỉ có thể chấp nhận tên mặc định của mô-đun. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thêm các macro khác vào sổ làm việc của mình, bạn nên đổi tên từng mô-đun để bạn biết chúng là gì. Chúng tôi sẽ đổi tên mô-đun của chúng tôi để cho bạn thấy làm thế nào.

Để đổi tên mô-đun, chọn văn bản trong hộp Tên cho mô-đun bên dưới Thuộc tính trong khung bên trái.

Nhập tên cho mô-đun trong hộp Tên và nhấn Enter. Lưu ý rằng tên mô-đun không thể chứa dấu cách.

Tên của mô-đun thay đổi trong danh sách Mô-đun bên dưới Project trong khung bên trái.

Bây giờ, chúng tôi sẽ chạy macro để sắp xếp các tab của chúng tôi. Nhấn Alt + F8 để truy cập danh sách các macro trên hộp thoại Macro. Chọn macro trong danh sách (trong trường hợp của chúng tôi chỉ có một macro) và nhấp vào Chạy Run Run.

Hộp thoại sau hiển thị, cho phép bạn chọn xem bạn muốn sắp xếp trang tính của mình theo thứ tự tăng dần hay giảm dần. Chúng tôi muốn sắp xếp chúng theo thứ tự tăng dần, vì vậy chúng tôi nhấp vào Có Có.

Các tab bảng tính hiện được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Macro bạn đã thêm là một phần của sổ làm việc của bạn bây giờ, nhưng khi bạn lưu nó, có thể bạn sẽ thấy hộp thoại sau. Đó là bởi vì bạn đã lưu sổ làm việc của mình dưới dạng tệp .xlsx, đây là định dạng sổ làm việc Excel bình thường không bao gồm macro. Để bao gồm các macro trong sổ làm việc của bạn và có thể chạy chúng, bạn phải lưu sổ làm việc dưới dạng sổ làm việc được bật macro hoặc tệp .xlsm. Để thực hiện việc này, nhấp vào Số No trên hộp thoại này.

Hộp thoại Save As hiển thị. Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu sổ làm việc được bật macro, nếu bạn chưa có trong thư mục đó. Chọn Sổ làm việc được kích hoạt Macro Excel (* .xlsm) từ danh sách Lưu dưới dạng danh sách thả xuống.

Nhấp vào để lưu”.

Nếu bạn không lưu sổ làm việc dưới dạng sổ làm việc hỗ trợ macro (tệp .xlsm), macro bạn đã thêm sẽ bị xóa. Bạn có thể muốn xóa phiên bản .xlsx của sổ làm việc để không quên sử dụng phiên bản .xlsm của sổ làm việc nếu bạn muốn thêm nhiều tab bảng tính và sắp xếp lại chúng bằng macro. Bạn luôn có thể lưu lại sổ làm việc dưới dạng tệp .xlsx nếu bạn không muốn sử dụng macro nữa.

Cách Sắp Xếp Các Cột Excel Theo Màu Sắc

Lượt Xem:19008

Cách sắp xếp các cột Excel theo màu sắc

Tuần này, tôi đã tham dự một hội nghị, nơi người thuyết trình mạnh mẽ kêu gọi những người tham gia không sử dụng màu trong Excel. Cô tuyên bố rằng bạn không thể sắp xếp theo màu trong excel. Cô tiếp tục nói một trong những khách hàng của cô đã làm điều này và cô đã dành hàng giờ chỉnh sửa tờ giấy. Có lẽ, tại một thời điểm chức năng này không có sẵn, nhưng bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ. Hướng dẫn bên dưới có thể được sử dụng cho màu phông chữ hoặc màu ô. Tôi sẽ sử dụng Excel 2010.

+ cách lọc dữ liệu theo màu trong excel 2003

+ tô màu có điều kiện trong excel 2007

+ tô màu trong excel theo điều kiện

+ cách bỏ sort trong excel

+ hàm màu sắc trong excel

+ hàm tham chiếu màu sắc trong excel

+ hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007

+ cách lọc file excel theo màu

Đó có lẽ là sự lười biếng của tôi, nhưng tôi thấy nó rất dễ dàng và hữu ích để thay tô màu có điều kiện trong excel. Tôi thường sử dụng điều này khi tôi đang ưu tiên một danh sách. Tôi chỉ cần đánh dấu một ô và chọn màu. Tôi có xu hướng giữ mọi thứ đơn giản và sử dụng tập mặc định.

Để bắt đầu sắp xếp theo màu trong excel, tôi đã tạo một bảng tính mẫu với một số giá trị. Xin vui lòng không đặt bất kỳ cổ phiếu trong các từ và số như họ đang hư cấu.

Để sắp xếp bảng tính của bạn theo màu

Đánh dấu phạm vi dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể nhấp CTRL + A

Nhấp vào nút Sắp xếp . Một hộp thoại bật lên sẽ xuất hiện như hộp thoại được nêu bên dưới.

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Sắp xếp theo và chọn cột có màu của bạn. Tôi đang sử dụng cột Effort.

Di chuyển sang phải và nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh để sắp xếp các giá trị tô màu trong excel theo điều kiện

Chọn Màu ô . Excel sẽ lấy các màu từ bảng tính đổi màu ô trong excel theo điều kiện.

Chọn màu đầu tiên của bạn và giữ giá trị Đặt hàng là Trên cùng .

Nhấp vào nút Thêm cấp ở trên cùng bên trái của bảng điều khiển.

Thêm vào các cấp độ và màu sắc khác của bạn. Excel sẽ xử lý chúng theo thứ tự để bạn có thể giữ chúng như là Trên đầu trang.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Danh Sách Cột Theo Độ Dài Ký Tự Trong Excel? trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!