Đề Xuất 4/2023 # Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm thế nào để thay đổi chữ hoa thành chữ thường trong Microsoft Excel?

Phương pháp 1: Các hàm Excel để thay đổi văn bản thành chữ thường

Microsoft Excel hỗ trợ chức năng Lower để thay đổi bất kỳ loại chuỗi văn bản nào thành chữ thường, vui lòng thực hiện như sau:

1. Trong ô trống liền kề D1, nhập hoặc sao chép công thức

và báo chí Đi vào phím để nhận kết quả đầu tiên. Xem ảnh chụp màn hình:

2. Sau đó, chọn ô D1 và kéo chốt điền xuống các ô mà bạn muốn áp dụng công thức này và tất cả các chuỗi văn bản đã được chuyển đổi thành chữ thường, xem ảnh chụp màn hình:

3. Và sau đó, bạn nên sao chép các ô đã chuyển đổi và dán chúng vào các ô ban đầu ở định dạng giá trị khi bạn cần.

Để chuyển đổi chuỗi văn bản thành chữ hoa, vui lòng áp dụng công thức sau:

Để chuyển đổi các chuỗi văn bản thành chữ hoa chữ thường có nghĩa là viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ, vui lòng áp dụng công thức sau:

Phương pháp 2: Tính năng Flash Fill để thay đổi văn bản thành chữ thường

Trong Excel 2013 và phiên bản mới hơn, có một tiện ích hữu ích – Điền vào Flash, với tính năng này, bạn cũng có thể nhanh chóng giải quyết công việc này.

1. Chèn một cột trống bên cạnh dữ liệu của bạn mà bạn muốn thay đổi chữ hoa chữ thường, sau đó nhập chuỗi văn bản đầu tiên mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: tôi sẽ nhập chuỗi văn bản có chữ thường vào ô B2, xem ảnh chụp màn hình:

1. Để nhận tất cả văn bản chữ hoa, vui lòng nhập văn bản chữ hoa vào ô đầu tiên, sau đó áp dụng Điền vào Flash chức năng;

2. Để nhận được tất cả văn bản hoa thường thích hợp, vui lòng nhập các chuỗi văn bản với chữ cái đầu tiên được viết hoa cho mỗi từ vào ô đầu tiên, rồi áp dụng Điền vào Flash chức năng;

Phương pháp 3: Mã VBA để thay đổi văn bản thành chữ thường

Các mã VBA sau cũng có thể giúp bạn thay đổi các trường hợp chuỗi văn bản theo nhu cầu của bạn và kết quả được chuyển đổi sẽ được thay thế trực tiếp các giá trị ban đầu.

1. Giữ Alt + F11 phím để mở Microsoft Visual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

Mã VBA: Thay đổi chuỗi văn bản thành chữ thường:

Sub LCase() Dim Rng As Range Dim WorkRng As Range On Error Resume Next xTitleId = "KutoolsforExcel" Set WorkRng = Application.Selection Set WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8) For Each Rng In WorkRng Rng.Value = VBA.LCase(Rng.Value) Next End Sub

3. Và sau đó, nhấn F5 để chạy mã này, trong hộp nhắc xuất hiện, hãy chọn phạm vi ô bạn muốn chuyển đổi chữ hoa, xem ảnh chụp màn hình:

4. Sau đó nhấn vào OK và tất cả các chuỗi văn bản trong các ô đã chọn đã được chuyển đổi thành chữ thường, xem ảnh chụp màn hình:

Phương pháp 4: Kutools cho Excel để thay đổi văn bản thành chữ thường

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, hãy làm như sau:

2. Trong Thay đổi trường hợp hộp thoại, chọn chữ thường tùy chọn, và sau đó, nhấp vào OK or Đăng Nhập , tất cả các chuỗi văn bản đã được chuyển đổi thành chữ thường mà bạn muốn, xem ảnh chụp màn hình:

Công việc bận rộn vào cuối tuần, Sử dụng Kutools cho Excel, mang đến cho bạn một ngày cuối tuần thư giãn và vui tươi!

Cuối tuần, lũ trẻ nô nức rủ nhau đi chơi nhưng có quá nhiều công việc bủa vây khiến bạn không thể có thời gian bên gia đình. Mặt trời, bãi biển và biển xa như vậy? Kutools cho Excel giúp bạn giải quyết 80% câu đố Excel, tiết kiệm 80% thời gian làm việc.

Hướng Dẫn 3 Cách Thay Đổi Chữ Thường Thành Chữ Hoa Và Ngược Lại Trong Excel 2022, 2013, 2010

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn các cách khác nhau để chuyển đổi chữ viết hoa thành viết thường và ngược lại, viết hoa chữ cái đầu tiên bằng hàm Excel hoặc VBA Macros và Microsoft Word

Hàm thay đổi cách viết hoa thành viết thường và ngược lại trong Excel:

Microsoft Excel có ba hàm đặc biệt để thay đổi cách viết hoa/viết thường. Chúng là UPPER, LOWER VÀ PROPER. Hàm UPPER cho phép bạn chuyển đổi tất cả chữ in thường thành chữ in hoa. Hàm LOWER cho phép bạn chuyển đổi tất cả chữ in hoa thành chữ in thường. Hàm PROPER giúp bạn viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ và các chữ cái khác trong từ được in thường.

Tất cả ba tùy chọn đều hoạt động trên cùng một nguyên lý, vậy nên tôi chỉ trình bày cách sử dụng một trong ba công thức trên. Hãy lấu hàm UPPER là một ví dụ.

Nhập công thức Excel

Chèn một cột phụ kế bên cột chứa nội dung bạn muốn chuyển đổi.

Chú ý. Bước này có thể thực hiện hoặc không. Nếu bảng của bạn không đủ lớn, bạn có thể sử dụng bất kỳ cột trống liền kề nào.

Gõ dấu “=” và hàm UPPER trong ô kế bên của cột mới (B3)

Gõ tham chiếu ô phù hợp vào dấu ngoặc đơn sau tên hàm, ví dụ (C3)

Tìm hiểu thêm: Tài liệu excel cơ bản hay nhất 2020

Công thức của bạn sẽ trông như sau =UPPER(C3), C3 là ô ở cột gốc chứa nội dung cần chuyển đổi.

Sao chép công thức xuống các ô khác trong cột

Bây giờ bạn cần sao chép công thức sang các ô khác trong cột phụ.

Chọn ô tính chứa công thức.

Di chuyển con chuột đến góc phải bên dưới ô được chọn đến khi hiển thị dấu thập màu đen.

Nhấn giữ chuột và kéo công thức dọc xuống các ô.

Thả chuột.

Xóa cột phụ

Như vậy, bạn đã có hai cột chứa dữ liệu giống nhau. Giả sử rằng bạn chỉ muốn chừa lại một cột, hãy sao chép các giá trị từ cột phụ sau đó xóa nó.

Chọn các ô tính chứa công thức và nhấn Ctrl + C để sao chép.

Nhấp phải vào ô tính đầu tiên trong cột gốc.

Nhấn vào biểu tượng dưới Paste Options trong danh sách tùy chọn.

Nếu bạn không muốn sử dụng công thức, bạn có thể sử dụng lệnh đặc biệt để thay đổi viết hoa/viết thường trong Word.

Chọn vùng dữ liệu bạn muốn chuyển đổi.

Nhấn và nhấp phải vào vùng đã chọn, chọn tùy chọn từ danh sách tùy chọn.

Bôi đen nội dung bạn muốn chuyển đổi trong bảng.

Chọn một trong 5 trường hợp sau từ danh sách tùy chọn.

Bạn cũng có thể sử dụng Macro VBA để thay đổi trong Excel 2010/2013. Tôi sẽ không hướng dẫn lại cách chèn và chạy mã VBA trong Excel vì nó đã được mô tả chi tiết trong những bài viết trước. Tôi chỉ trình bày mà bạn có thể sao chép và dán vào mã .

Nếu bạn muốn chuyển đổi văn bản sang chữ hoa, bạn có thể sử dụng sau đây:

Cell.Value = UCase(Cell.Value)

Để chuyển sang chữ thường, chèn dòng mã sau:

Nếu muốn chuyển đổi giá trị nội dung được viết hoa chữ cái đầu tiên, chèn dòng mã sau:

Hàm Upper, Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Trong Excel, Hàm UPPER là hàm chuyển đổi văn bản thành chữ hoa trong Excel cho phép bạn chuyển đổi thành chữ hoa dễ dàng, thuận tiện mà không phải gặp bất cứ lỗi sai nào. Nếu bạn chưa biết sử dụng hàm UPPER thì có thể tham khảo bài viết này.

Hàm UPPER trong Excel giúp bạn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Nhờ có hàm này mà bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi thao tác trên bảng tính.

Cách dùng Hàm UPPER trong Excel

Hướng dẫn cách dùng Hàm UPPER trong Excel – Ví dụ minh họa

Trong đó: Text: Là văn bản mà bạn muốn chuyển đổi thành chữ hoa.

Xét Ví dụ: Bạn có cột họ và tên toàn chữ thường

Bây giờ bạn muốn toàn bộ họ tên thành chữ hoa, bạn thực hiện như hình bên dưới. Nhập công thức tại ô E5, ta được kết quả

Kéo thả chuột để được kết quả cho các ô còn lại

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-upper-trong-excel-2374n.aspx Vậy là bạn đã biết cách dùng hàm UPPER để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel rồi đó. Ngoài ra, nếu muốn chuyển đổi ký tự đầu tiên trong chuỗi thành chữ in hoa, bạn có thể sử dụng hàm PROPER trong Excel.

Excel – Hàm MONTH, Hàm chuyển đổi một số seri thành một tháng Cách viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel 2019 Cách chèn chữ vào ảnh trong Excel Hàm Search, cách sử dụng hàm Search trong Excel Excel – Hàm NORMINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng

ham upper trong excel

, ham upper excel 2013, ham upper excel 2010,

Bảng tính Bảng tính Microsoft Excel 2013Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Và Ngược Lại

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trên Word

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word đã có sẵn tính năng chuyển chữ thường thành chữ hoa rất tiện lợi, tuy nhiên, lại có rất ít người biết đến những tính năng này. Để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word và thao tác ngược lại, hãy thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Chọn từ hoặc đoạn văn muốn chuyển đổi bằng cách bôi đen.

– Sentence case: viết in hoa chữ đầu tiên trong câu.

– lowercase: viết thường tất cả các chữ.

– UPPERCASE: viết hoa tất cả các chữ.

– Capitalize Each Word: viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

– tOGGLE cASE: chữ cái đầu tiên của mỗi từ sẽ được viết thường.

Chuyển chữ in hoa thành chữ thường bằng cách sử dụng phím tắt

So với cách chuyển bằng bảng chức năng như trên, việc chuyển chữ thường thành chữ hoa ngay trên Word bằng phím tắt sẽ nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác gần như là tuyệt đối. Để thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word với phím tắt đơn giản, bạn hãy thao tác như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn đổi.

Chuyển chữ thường thành chữ hoa chỉ trong nháy mắt với phím tắt quen thuộc

Sử dụng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ hoa

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt quen thuộc, cũng là một trong những phần mềm cần cài đặt ngay khi mua laptop mới . Unikey thường được tích hợp trên hầu hết tất cả những thiết bị máy tính PC hay laptop . Nếu bạn vẫn chưa có sẵn phần mềm Unikey trên máy tính của mình, hãy tải theo đường link bên dưới:

https://unikey.blog/

Dùng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ hoa là rất phổ biến vì máy tính nào cũng cần phải cài đặt phần mềm này để gõ tiếng Việt. Để thực hiện chuyển chữ in hoa thành chữ thường với phần mềm này, hãy thực hiện tuần tự những thao tác như hướng dẫn sau đây:

Hộp thoại Unikey Toolkit có đầy đủ những tùy chọn chuyển chữ thường thành chữ hoa

Khi đó, hộp thoại Unikey Toolkit sẽ xuất hiện.

– Trong phần bảng mã chọn Nguồn và Đích là Unicode.

– Trong phần Lựa chọn, chọn Sang chữ hoa hoặc Sang chữ thường tùy vào mục đích.

– Sau đó nhấn Chuyển mã. Khi hiện thông báo thành công, chọn OK.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường bằng phần mềm Unikey quen thuộc rồi đấy!

Sử dụng Unikey cũng là một phương pháp chuyển chữ in hoa thành chữ thường thú vị

Chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong Excel

Bên cạnh Word, Excel cũng là phần mềm soạn thảo văn bản, báo cáo, bảng biểu thông dụng và thường được sử dụng nhiều trong công việc quản lý văn phòng. Khác với cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàm Excel để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Có nhiều bạn khi nghe đến việc sử dụng hàm là đã cảm thấy hơi khó khăn và rắc rối, nhưng sự thật thì không phải như vậy đâu. Sử dụng hàm để chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel lại cực kỳ đơn giản đấy, bạn có thể tham khảo qua một số loại hàm phổ biến sau đây.

– Hàm =UPPER(): chuyển chữ thường thành in hoa.

– Hàm =PROPER(): viết hoa chữ cái đầu tiên của từ.

– Hàm =LOWER(): chuyển chữ in hoa thành chữ thường.

Ví dụ với hàm =UPPER(), để thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường, bạn hãy chọn ô viết chữ và nhập ” =UPPER(ô bạn muốn)” và nhấn Enter.

Chọn đúng loại hàm phù hợp với mục đích chuyển đổi

Sau đó, nếu muốn copy công thức chuyển chữ thường thành chữ hoa ra các ô khác, bạn có thể tiến hành bằng cách đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô cho đến khi xuất hiện dấu cộng (như hình) và tiếp tục kéo giữ xuống phía dưới.

Sau đó, nếu muốn copy công thức ra các ô khác, có thể tiến hành bằng cách đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô cho đến khi xuất hiện dấu cộng (như hình). Kéo và giữ xuống

Kết quả nhận được sau khi thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa bằng hàm Excel

Việc sử dụng hàm để chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Excel quá là đơn giản và tiện lợi, đúng không nào?

Sau khi đã chỉnh sửa xong, nếu bạn cảm thấy việc chỉnh sửa đó khiến cho văn bản không mấy đẹp mắt hoặc không thực sự phù hợp với mục đích sử dụng văn bản, bạn có thể thực hiện thao tác hoàn tác nhanh chóng với phím tắt sau đây.

Đối với những dòng máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z để hoàn tác tác vụ chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc ngược lại.

Đối với Macbook hoặc iMac , hãy nhấn tổ hợp Command + Z để hủy bỏ việc chuyển chữ in hoa thành chữ thường và ngược lại.

Kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Cách Nào Để Thay Đổi Chữ Hoa Thành Chữ Thường Trong Microsoft Excel? trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!