Đề Xuất 2/2023 # Làm Thế Nào Để Đặt Một Dấu Gạch Ngang Trong Từ # Top 3 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 2/2023 # Làm Thế Nào Để Đặt Một Dấu Gạch Ngang Trong Từ # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Đặt Một Dấu Gạch Ngang Trong Từ mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu một người dùng mới làm quen với cách đặt dấu gạch ngang trong Word, anh ta sẽ ngay lập tức thể hiện kiến ​​thức về bàn phím xuất sắc của mình và đặt một biểu tượng vào câu bằng cách nhấn nút đặt một từ Backspace. Thật không may, một “dấu gạch ngang” như vậy chỉ phù hợp cho sự tương ứng không chính thức.

Nếu đây là một tài liệu chính thức, nó có thể bị từ chối. Vấn đề là “dấu trừ”, “dấu gạch ngang”, “dấu gạch nối” trông rất giống nhau, nhưng mặc dù điều này chúng mang một ý nghĩa ngữ nghĩa hoàn toàn khác. Sử dụng sai chính tả của các ký tự, toàn bộ ý nghĩa của văn bản có thể bị bóp méo. Chính vì lý do này mà nhiều người đang cố gắng tìm ra cách đặt dấu gạch ngang dài trong Word.

Chèn ký tự

Word là một ứng dụng văn phòng với khả năng không giới hạn, mà chính người dùng thậm chí có thể không nghi ngờ cho đến khi có nhu cầu khẩn cấp như vậy xuất hiện trong kiến ​​thức này.

Trong Word, có thể đặt cả dấu gạch ngang và ba loại dấu gạch ngang: dài, trung bình và điện tử. Để làm điều này, bạn chỉ nên làm quen với những khả năng này, tìm hiểu cách tạo ra một dấu gạch ngang dài trong Word.

Sử dụng các ký tự đặc biệt

Khi nhập thông tin cần phải hiển thị một ký tự không có trên bàn phím, người dùng sẽ sử dụng chức năng đặc biệt của Word.

Để thực hiện việc này, trong menu chính “Chèn”, đi đến dòng “Biểu tượng”, sau đó một hộp thoại có cùng tên, chứa hai tab, mở ra. Tab đầu tiên được tự động mở và để hiểu cách đặt dấu gạch ngang trong Word, bạn nên chuyển đến tab thứ hai.

Trong số các ký tự đặc biệt được liệt kê, chỉ cần tìm một dấu gạch ngang dài và ngắn là đủ. Khi đã chọn cái mà người dùng cần ngay bây giờ, họ di chuột qua nó bằng cách nhấp vào nó, tô sáng nó bằng màu xanh và sau đó nhấp vào Dán ở dưới cùng của hộp thoại.

Tùy chọn này là tốt nếu người dùng chỉ thỉnh thoảng cần đặt dấu gạch ngang trong tài liệu Word. Những người in tài liệu chính thức nên khám phá các lựa chọn thay thế về cách tạo dấu gạch ngang trong Word để tăng tốc quá trình.

Quá trình tự động hóa

Vì vậy, quá trình in ký tự mong muốn không mất nhiều thời gian, trong Word có các tùy chọn để tự động hóa quy trình, do đó việc thực hiện một tác vụ như vậy sẽ dễ dàng và tức thời.

Sử dụng mã

Về nguyên tắc, các nhà phát triển ứng dụng Word office lo lắng về việc tự động thay thế ký tự đã được cài đặt thay vì dấu chấm câu khi tạo tài liệu. Nếu Word phát hiện hai từ có khoảng trắng giữa chúng và dấu trừ được đặt, nó sẽ tự động thay thế nó bằng ký tự chính xác.

Nếu vì bất kỳ lý do nào, việc thay thế tự động như vậy chưa được thực hiện, người dùng có thể tự thay thế biểu tượng bằng một mã đặc biệt. Đặc biệt, đủ để quay số 2014, và sau đó nhấn giữ đồng thời hai nút “Alt” và “X”, vì ứng dụng sẽ sửa ngay lập tức mọi thứ, một dấu gạch ngang dài xuất hiện trong tài liệu.

Phương pháp này chỉ hoạt động trong Word, nhưng có một cách khác để nhập mã, hiệu quả của nó không chỉ mở rộng cho ứng dụng văn phòng, mà nhờ nó quản lý để đặt một dấu gạch ngang dài trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác, bao gồm Notepad và trình soạn thảo html.

Chỉ cần nhấn giữ nút Alt Alt, sau đó nhập 0151, sau đó nhả nút Alt Alt, vì dấu chấm câu mong muốn được hiển thị trong trình chỉnh sửa. Mọi thứ đều cực kỳ đơn giản, để đặt dấu chấm câu như vậy khá đơn giản và các hành động không mất nhiều thời gian.

Bạn cũng có thể đặt dấu gạch ngang bằng cách chỉ giữ ba nút trên bàn phím, nhưng điều này sẽ yêu cầu bàn phím phải đầy và có một thành phần kỹ thuật số kỹ thuật số ở bên phải. Trong trường hợp này, đồng thời được kẹp để đặt:

dấu gạch ngang giữa – “Ctrl” và dấu trừ;

lớn – Сtrl, Alt và trừ.

Nếu người dùng khó nhớ tất cả các mã được liệt kê, anh ta thích rằng phím tắt sẽ khác, ứng dụng văn phòng cung cấp cho anh ta một cơ hội duy nhất. Bạn chỉ cần sử dụng gợi ý sau.

Để làm điều này, bạn phải mở lại hộp thoại biểu tượng chèn. Sau khi chọn biểu tượng mong muốn có màu xanh lam, bạn nên nhấn nút “Phím tắt” nằm ở dưới cùng của cửa sổ. Tiếp theo, một biểu mẫu sẽ xuất hiện trong đó bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một sự kết hợp mà chính người dùng mong muốn. Bây giờ, nếu cần phải đặt dấu gạch ngang trong văn bản, nó sẽ đủ để áp dụng kết hợp mà người dùng đã nhập.

Vì vậy, đặt một dấu gạch ngang không khó, đã hoàn toàn làm chủ một trong những phương pháp được liệt kê. Đã học cách đặt đúng dấu chấm câu theo các chỉ tiêu chấm câu, tất cả các tài liệu đều có thể được kiểm tra thành công, chúng sẽ được chấp nhận và người tạo ra một tài liệu có thẩm quyền đó sẽ mong đợi sự gia tăng thành công và sự tôn trọng đáng kể từ người khác.

Làm Cách Nào Để Xóa Nhanh Dấu Gạch Ngang Khỏi Ô Trong Excel?

Làm cách nào để xóa nhanh dấu gạch ngang khỏi ô trong Excel?

Xóa dấu gạch ngang khỏi các ô có công thức

Với điều này SUBSTITUTE hàm, các số sẽ được chuyển đổi thành giá trị văn bản, vì vậy khi bạn loại bỏ dấu gạch ngang, số 0 đứng đầu sẽ không bị xóa cũng như các số sẽ trở thành ký hiệu khoa học. Vui lòng làm như sau:

1. Ví dụ: trong một ô trống liền kề, C1, hãy nhập công thức này: = SUBSTITUTE (A1, “-“, “”), xem ảnh chụp màn hình:

2. nhấn Đi vào và chọn ô C1, sau đó kéo chốt điền vào phạm vi mà bạn muốn chứa công thức này. Và dấu gạch ngang giữa các số đã bị loại bỏ. Xem ảnh chụp màn hình:

Xóa dấu gạch ngang khỏi các ô có mã VBA

Với mã VBA sau, bạn cũng có thể xóa dấu gạch ngang giữa các số khỏi một phạm vi ô.

1. Đánh dấu phạm vi mà bạn muốn xóa dấu gạch ngang.

2. Giữ ALT + F11 phím để mở Microsoft Visual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

VBA: xóa dấu gạch ngang giữa các số

Sub DeleteDashes() 'Update 20130907 Dim rng As Range Dim WorkRng As Range On Error Resume Next xTitleId = "KutoolsforExcel" Set WorkRng = Application.Selection Set WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8) Application.ScreenUpdating = False For Each rng In WorkRng rng.NumberFormat = "@" rng.Value = VBA.Replace(rng.Value, "-", "") Next Application.ScreenUpdating = True End Sub

4. Sau đó nhấn F5 để chạy mã này và một hộp thoại hiện ra để cho bạn biết chọn một dải ô mà bạn muốn sử dụng. Xem ảnh chụp màn hình:

5. Và sau đó nhấp vào OK, dấu gạch ngang giữa các số đã bị xóa khỏi ô. Và định dạng số được chuyển sang định dạng văn bản. Xem ảnh chụp màn hình:

Xóa dấu gạch ngang khỏi các ô bằng Kutools cho Excel

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng Excel, cả công thức và mã đều khó đối với bạn, xin đừng lo lắng, Kutools cho Excel‘S Xóa ký tự chức năng có thể giúp bạn nhanh chóng xóa dấu gạch ngang khỏi ô.

Trước khi áp dụng Kutools cho Excel, Xin vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước tiên.

2. Trong Xóa ký tự hộp thoại, kiểm tra Tuỳ chỉnh tùy chọn và nhập “–“Vào hộp văn bản, sau đó bạn có thể xem trước kết quả từ Xem trước Khung. Sau đó nhấp vào OK để xóa tất cả các dấu gạch ngang trong các ô đã chọn. Xem ảnh chụp màn hình:

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Dễ dàng xóa dấu gạch ngang khỏi các ô với Kutools cho Excel

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Dấu Gạch Ngang (–) Và Dấu Gạch Nối (

I. KHÁI NIỆM

Dấu gạch ngang

Theo Đại từ điển tiếng Việt (Nguyễn Như Ý chủ biên, trang 701, NXB Văn hóa – Thông tin, 1999): “Gạch ngang dt. Dấu (–), dài hơn gạch nối; thường dùng để tách riêng ra thành phần chú thích thêm trong câu; viết ghép một tổ hợp hai hay nhiều tên riêng, hai hay nhiều số cụ thể; đặt ở đầu dòng nhằm viết các phần liệt kê, các lời đồi thoại; còn gọi là Dấu gạch ngang”.

Một vài vấn đề nảy sinh và lưu ý: Không nhầm giữa dấu gạch ngang với đường gạch ngang (gạch thành một đường dài, ngang). Phân biệt dấu gạch ngang giữa (–) với dấu gạch ngang dưới (_). ­­Có lẽ do dấu gạch ngang dưới ít được sử dụng trong thực tế nên người ta thường dùng dấu gạch ngang thay cho cách gọi đầy đủ là: dấu gạch ngang giữa. (?)

Dấu gạch nối

Theo Đại từ điển tiếng Việt, (Nguyễn Như Ý chủ biên, trang 701, NXB Văn hóa – Thông tin, 1999): “Gạch nối dt. Dấu (-), ngắn hơn gạch ngang; thường dùng để nối những thành tố đã được viết rời của từ đa tiết phiên âm; còn gọi là Dấu gạch nối”.

Cần chú ý phân biệt dấu gạch nối với dấu nối trong âm nhạc (không có chữ gạch) – Dấu nối – dấu nhạc có hình cung nối hai hay nhiều nốt cùng cao độ, cùng tên, chỉ sự kéo dài trường độ của một âm.

II. PHÂN BIỆT

Ngay trong khái niệm đã chỉ ra sự khác nhau giữa hai dấu song còn trừu tượng. Những phân tích sau đây sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ hơn:

Về bản chất

Dấu gạch ngang là một dấu trong câu, còn dấu gạch nối là một dấu trong từ.

Về hình thức và cách trình bày

Dấu

Hình thức

Cách trước

Cách sau

Ví dụ

Gạch ngang

Dài (–)

Khoảng trắng (1 cách)

Khoảng trắng (1 cách)

Hà Nội – Thủ đô yêu dấu …

Gạch nối

Ngắn (-)

Không

Không

Mát-xcơ-va là thủ đô của nước Nga

Giá trị sử dụng

Dấu gạch nối thường hay bị nhầm lẫn với dấu gạch ngang. Trong khi dấu gạch ngang có nhiều giá trị sử dụng khác nhau thì gạch nối chỉ có một mục đích chính. Cụ thể:

3.1. Dấu gạch ngang

– Đặt giữa câu để chỉ ranh giới của thành phần chú thích trong câu. Ví dụ: Trường ĐHSP Hà Nội – cơ quan chủ quản của NXB Đại học Sư phạm …

– Đặt đầu câu để đánh dấu những lời đối thoại, lời nói trực tiếp của nhân vật. Ví dụ:

– Anh viết bài gì đấy?

– Tôi viết bài Dấu gạch ngang và Dấu gạch nối để gửi Tạp chí Xuất bản Việt Nam.

– Đặt ở đầu dòng để đánh dấu những thành phần liệt kê (các gạch đầu dòng). Ví dụ:

Bài viết này đề cập đến các vấn đề sau:

– Khái niệm gạch ngang, gạch nối

– Phân biệt gạch ngang, gạch nối

– Lí do không nên nhầm lẫn giữa gạch ngang và gạch nối

– Cách xử lí gạch nối thành gạch ngang và ngược lại.

– Đặt giữa hai, ba, bốn tên riêng để chỉ một liên danh. Ví dụ: Theo kế hoạch, năm mới 2012 sẽ có cầu truyền hình Hà Nội – Huế – TP. Hồ Chí Minh.

– Đặt giữa hai con số ghép lại để chỉ một liên số hoặc một khoảng số. Ví dụ: Nhiệt độ trung bình của nước ta là 22 – 250C, lượng mưa trung bình năm 1.500 – 2.000mm, độ ẩm không khí 80 – 85% …

– Để chỉ sự ngang hàng trong quan hệ. Ví dụ: Mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt – Lào …

– Trong toán học:

+ Dấu gạch ngang là một phép tính trong toán học – phép trừ. Ví dụ: 25 – 5 = 20

+ Dấu gạch ngang là một dấu âm. Ví dụ: 5 – 25 = – 20

– Trong tiếng Anh, dấu gạch ngang cũng rất quan trọng và khác hẳn dấu gạch nối về chức năng. (Trong giới hạn phạm vi bài viết này, chúng tôi không phân tích).

3.2. Dấu gạch nối

– Dấu gạch nối thường được dùng trong những trường hợp phiên âm tên người, tên địa danh nước ngoài. Ví dụ: Lê-nin, Lê-nin-grát, Phi-đen Cát-xtơ-rô, La Ha-ba-na,…

– Dấu gạch nối cũng còn được dùng trong phiên âm tiếng nước ngoài, nhất là khi dùng cho những đối tượng người đọc nhỏ tuổi. Ví dụ: Ra-đi-ô, ki-lô-gam, …

– Đặt giữa các con số chỉ ngày tháng năm. Ví dụ: Dự kiến vào ngày 31-1-2012, tôi sẽ gửi bài cho Tạp chí Xuất bản Việt Nam.

III. MẤY LÍ DO KHÔNG NÊN NHẦM GIỮA GẠCH NGANG VÀ GẠCH NỐI

– Tầm quan trọng của việc phân biệt này đã được thể hiện bằng việc nó được đưa vào nội dung giảng dạy trong môn Ngữ văn, lớp 7.

– Nếu để gạch đầu dòng và dấu gạch trước các lời đối thoại là gạch ngắn (gạch nối) nhìn sẽ xấu và dễ lẫn vào đoạn văn.

– Nếu để gạch ngang là gạch nối và phân biệt gạch ngang và gạch nối bằng việc có hay không khoảng trắng hai bên thì sẽ không tồn tại hai loại dấu. Ngoài ra, khi đó dấu gạch ngang sẽ không tương ứng với khoảng cách 1 chữ của văn bản và làm cho văn bản không được đẹp.

– Nếu để toàn gạch ngang thì ngoài việc không tồn tại hai loại dấu còn làm cho các các từ nối bị cách nhau. Như thế vừa không đúng vừa không đẹp. Ví dụ: Mát-xcơ-va sẽ thành Mát–xcơ–va; hoặc Mát-xcơ-va sẽ thành Mát – xcơ – va

III. CÁCH XỬ LÍ GẠCH NỐI THÀNH GẠCH NGANG VÀ NGƯỢC LẠI

Trong Microsoft Word, người lập trình đã mặc định để thành gạch ngang nếu ta đánh khoảng trắng trước và sau nó trong văn bản. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân (do không phân biệt rõ ý nghĩa hai dấu, do cẩu thả trong khi nhập liệu, do không chú ý trong khi biên tập, …) mà có sự nhầm lẫn giữa hai dấu.

Cách xử lí sau đây dành cho người nhập liệu, biên tập viên và chế bản vi tính:

Với người nhập liệu (nhập tex)

Chương trình của máy tính cũng đã lập trình sự khác biệt này. Khi nhập liệu, dấu nối thì không “cách”; còn dấu gạch ngang không cần giữ Ctrl + phím gạch trên bàn phím số mà cứ “cách” rồi nhập dấu gạch trên bàn phím chữ và “cách” rồi tiếp tục nhập liệu là dấu này tự động chuyển thành gạch ngang. Với dấu gạch đầu dòng thì phải giữ Ctrl + dấu gạch trên bàn phím số.

Với chế bản

Dựa vào chức năng thay đổi (Replace) trong Word để chỉ định và thực hiện lệnh này. Song cần phải sử dụng nút Find Next:

– Nếu ta muốn đổi từ gạch nối thành gạch ngang: Bấm Ctrl+H rồi nhập (hoặc Copy từ văn bản và Paste) gạch nối (ngắn) vào ô Find what rồi nhập (hoặc Copy từ văn bản và Paste) gạch ngang (dài) vào ô Replace with. Sau đó nhấn nút Find Next để tìm và thay thế (bấm Replace). Chú ý không bấm Replace All. Ta lặp lại thao tác cho đến khi hết văn bản sẽ hiện lên một hộp thoại. Khi đó ta bấm OK là được. Trong quá trình đổi, nếu bấm nhầm lệnh đổi nào ta có thể Ctrl+Z lại.

– Nếu ta muốn đổi từ gạch ngang thành gạch nối: Bấm Ctrl+H rồi nhập (hoặc Copy từ văn bản và Paste) gạch dài vào ô Find what rồi nhập (hoặc copy từ văn bản và Paste) gạch nối vào ô Replace with. Sau đó nhấn nút Find Next để tìm và thay thế (bấm Replace) Chú ý không bấm Replace All. Ta lặp lại thao tác cho đến khi hết văn bản sẽ hiện lên một hộp thoại. Khi đó ta bấm OK là được. Trong quá trình đổi, nếu bấm nhầm lệnh đổi nào ta có thể Ctrl+Z lại.

Với biên tập viên

Cần hiểu được bản chất của hai dấu. Thống nhất và chỉ định cho chế bản vi tính sửa nếu có nhầm lẫn trong bản thảo và thực hiện kiểm tra đầy đủ./.

Sưu tầm

Đặt Dấu Gạch Nối Trong Từ. Bài Học: Gạch Nối Trong Word

Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể đạt được hai khía cạnh rất tích cực khi định dạng. Đầu tiên, văn bản kết quả sẽ chiếm ít không gian hơn, vì vị trí của nó sẽ càng nhỏ gọn càng tốt. Thứ hai, nếu tùy chọn này bị vô hiệu hóa, thì ở cuối dòng, chương trình sẽ chuyển toàn bộ từ cuối cùng sang một hàng mới, không còn phù hợp với hàng hiện tại. Nếu một từ dài như vậy, thì dòng mà nó không vừa vặn sẽ trông bị kéo dài một cách không tự nhiên, điều này làm hỏng nhận thức thẩm mỹ của tài liệu.

Nếu người dùng tự giới hạn mình chỉ cần đặt dấu kiểm vào trường “Vị trí tự động …” và xác nhận hành động của mình bằng cách nhấn nút “Ok”, chương trình sẽ đặt từ gạch nối trong chính tài liệu. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể tự mình gạch nối các từ đã chọn theo cách thủ công. Trong trường hợp này, chương trình sẽ hiển thị các phiên bản của từ tách thành âm tiết, từ đó người dùng có thể chọn tùy chọn phù hợp với mình. Điều này được thực hiện trong trường hợp, ví dụ, tổng số trang của một tài liệu là quan trọng, nhưng một số từ rất dài vi phạm sự hài hòa của nhận thức bên ngoài.

Bạn có thể bật chế độ được đề cập ở cả giai đoạn đầu của quá trình hình thành tài liệu và trong quá trình chỉnh sửa cuối cùng trong Word. Việc bao bọc thường hữu ích nhất trong định dạng cuối cùng, bởi vì nếu không, việc thực hiện các thay đổi đáng kể có thể dẫn đến dịch chuyển từ, do đó các phần tử bị hỏng không nằm ở cuối dòng mà ở những vị trí khác.

Khi định cấu hình các tùy chọn bổ sung, hãy chú ý đến mục “Chiều rộng vùng …”. Theo mặc định, giá trị của tham số này là 0,63 cm. Đây là kích thước của lề so với cạnh phải của tài liệu, trong đó sẽ đặt gói từ. Theo đó, chỉ báo về giá trị của nó càng thấp thì phần bên phải của tệp được định dạng sẽ trông càng mượt mà.

Tại nơi thực hiện chuyển giao, một ký tự đặc biệt không in là “chuyển mềm”. Nếu muốn, bạn có thể xóa thủ công bằng cách bật chế độ hiển thị ký tự ẩn. Ngoài ra, nếu có một số lượng lớn các ký tự như vậy trong văn bản (ví dụ: khi quét), bạn có thể tự động thay thế chúng bằng cách sử dụng khả năng “Cntrl + F”, trong đó trong tab “Thay thế”, hãy chọn “Thêm”.

Trong Word được cập nhật (Office 2007, 2010, v.v.), việc bọc từ được thực hiện hơi khác một chút. Để có được quyền kiểm soát chức năng này, bạn cần tìm tab “Bố cục Trang”. Trong thanh công cụ mở ra, có menu Thiết lập Trang. Nếu bạn truy cập vào nó, tùy chọn “Sắp xếp dấu gạch nối” sẽ có sẵn.

Nếu cài đặt mặc định được đặt khi nhập, thì quá trình bọc từ trong Word sẽ không được thực hiện. Tham số này có thể hoạt động ở chế độ tự động hoặc người dùng có thể thực hiện thủ công. Trong trường hợp này, chỉ có thể áp dụng vị trí thủ công cho văn bản đã nhập và tự động – khi bạn nhập.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách cấu hình tính năng này trong các phiên bản Microsoft Word khác nhau.

Cách gạch nối trong Word 2003

Trong Word 2003, tùy chọn nằm trong cửa sổ cùng tên, có thể được gọi bằng lệnh “Dịch vụ / Ngôn ngữ / Dấu gạch nối”. Trong đó, bạn nên đánh dấu vào ô đối diện với mục bắt buộc (trong trường hợp của chúng tôi – kích hoạt). Giữ nguyên các cài đặt còn lại.

Cách gạch nối trong Word 2007 và 2010

Để kích hoạt tính năng này trong các phiên bản Word mới hơn, hãy chuyển đến tab Bố cục Trang và nhấp vào Dấu gạch nối trong khu vực Thiết lập Trang.

Có các lệnh lồng nhau trong đó, chúng ta hãy xem xét chúng chi tiết hơn:

Nếu các từ được gạch nối tự động, thì để hủy kích hoạt nó, hãy chọn mục “Không” trong cài đặt. Vị trí thủ công được loại bỏ theo cách sau.

Khi làm việc với một tài liệu văn bản, bạn phải áp dụng căn chỉnh văn bản. Nếu bạn đặt căn chỉnh theo chiều rộng của toàn bộ trang tính, thì khoảng trống lớn sẽ được hình thành giữa tất cả các từ. Vì việc gói từ trong Word là tự động nên chương trình không đặt dấu gạch ngang mà chỉ cần ném toàn bộ biểu thức xuống dòng tiếp theo, khi đó cuối dòng cũng có một vùng trống. Sự hiện diện của một không gian trống khá lớn như vậy không tạo cho văn bản một hình thức thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bật và định cấu hình chế độ gạch nối mong muốn cho gói từ.

Chế độ gạch nối thủ công

Chế độ này cho phép bạn gói các từ theo âm tiết. Sẽ cần phải chọn sau đó âm tiết mà dấu chuyển sẽ được đặt. Chế độ này chỉ có thể được áp dụng cho văn bản đã được viết sẵn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của chế độ thủ công.

Dấu gạch nối trong Word 2003

Trong phiên bản Word đầu năm 2003, bạn có thể tìm thấy dấu gạch nối như sau. Mở tab “Dịch vụ”, chuyển đến mục “Ngôn ngữ” và chọn “Dấu gạch nối …”. Tiếp theo, thiết lập các thông số cần thiết.

Tự động gạch nối trong Word 2007-2016

Nếu bạn không có thời gian để đặt gói từ bằng cách sử dụng dấu gạch nối hoặc chế độ thủ công, thì việc kích hoạt chức năng tự động bọc sẽ giúp bạn. Chức năng này sẽ tự động tìm những cụm từ cần gạch nối, đặt dấu gạch ngang và chuyển âm tiết đó sang dòng khác. Chế độ này phải được áp dụng cho văn bản hoàn chỉnh. Đối với điều này, bạn cần:

Chuyển đến tab “Bố cục Trang”;

Nhấp vào “Dấu gạch nối” và chọn “Tự động”;

Điều chỉnh chuyển giao và thay đổi chiều rộng của vùng

Khi tự động bao bọc được đặt trong Word, dấu gạch nối ở cuối mỗi dòng sẽ làm hỏng chế độ xem. Để tránh sự cố như vậy, bạn cần thực hiện các cài đặt sau.

Thay đổi số lượng dấu gạch ngang liên tiếp

Chiều rộng vùng chuyển giao

Một số người dùng không hiểu vai trò của việc điều chỉnh độ rộng của vùng gạch nối. Để làm rõ hơn, hãy làm như sau.

Tùy chọn 1. Giảm

Giảm chiều rộng và sau đó bạn sẽ thấy cách cạnh của lề phải trở nên đồng đều.

Bạn nên chuyển đến “Bố cục trang” – “Dấu gạch nối” và “Tùy chọn”.

Chỉ định một giá trị nhỏ trong trường “Chiều rộng vùng”, ví dụ: “0,25” và lưu bằng cách nhấp vào “OK”.

Tùy chọn 2. Tăng

Để giảm lượng gạch nối, bạn nên tăng chiều rộng của vùng cạnh bên phải.

Dấu gạch nối không đứt quãng

Giả sử khi viết số điện thoại, một phần của số vẫn nằm trên một dòng, phần còn lại được chuyển sang dòng khác, như vậy dấu gạch ngang vi phạm tính toàn vẹn.

Căn phòng trông khá mất thẩm mỹ và không tiện sử dụng. Bạn có thể thay đổi tình huống này bằng một khoảng cách không phá vỡ. Đối với điều này, bạn cần:

Gõ một số hoặc chữ cái và nhấn tổ hợp phím “Shift + Ctrl + Dấu gạch nối”;

Lặp lại tổ hợp phím này sau mỗi chữ số hoặc ký tự;

Không đặt khoảng trắng thông thường giữa các ký tự;

Bạn nhận được kết quả sau.

Nếu bạn bật Hiển thị Tất cả các ký tự trên tab Trang đầu, bạn sẽ nhận thấy rằng dấu gạch nối được chuyển đổi thành dấu gạch ngang em và không có khoảng cách bình thường giữa các số.

Bằng cách này, bạn có thể giải quyết vấn đề trong bảng, nếu bất kỳ dấu hiệu hoặc cụm từ nào được gạch nối không chính xác.

Dấu hiệu mềm

Khi căn chỉnh được đặt theo chiều rộng của toàn bộ trang tính, thì các khoảng trống lớn thường xuất hiện giữa các từ trong văn bản và câu trở nên thưa thớt. Để khắc phục tình trạng này, một kiểu chuyển từ mềm sẽ hữu ích. Dấu gạch ngang mềm là dấu gạch nối ngăn cách một biểu thức ở ranh giới dòng và biến mất nếu từ đó đã di chuyển một dòng xuống thấp hơn hoặc cao hơn, tức là không ở cạnh trường. Một phím tắt sẽ giúp chèn một chuyển mềm, trước tiên bạn cần phải thực hiện.

Làm thế nào để thiết lập tính năng bọc từ và thoát khỏi sự phiền toái này? Có một số phương pháp mà chúng ta sẽ xem xét và áp dụng chi tiết.

Gạch nối tự động

Nếu bạn thấy chương trình đã sử dụng chức năng gạch nối tự động, bạn có thể tắt chức năng này để sắp xếp văn bản theo thứ tự. Chức năng này nằm trong tab Bố cục Trang. Mở nó ra, bạn sẽ thấy một khu vực có tên là “Page Setup”, trong đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục “Hyphenation”. Ở đó, chọn “Không”. Sau đó, các từ được phân tách giữa các dòng sẽ trở lại trạng thái ban đầu và tất cả các dấu gạch nối sẽ biến mất. Đương nhiên, nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này, quy trình cũng giống như vậy. Do đó, cài đặt diễn ra trong Word 2007, 2010, 2013. Nếu bạn đang sử dụng 2003, bạn cần đi đến “Menu”, tìm tab “Dịch vụ” và trong đó – “Ngôn ngữ”. Tìm vị trí tự động ở đó và tắt nó đi.

Tùy chọn này khó hơn, tuy nhiên, nó cho phép bạn tự quyết định những từ nào và cách thức chính xác sẽ được chuyển. Bạn có thể nhận thấy rằng trong số các tùy chọn khác trong menu “Dấu gạch nối” là chế độ “Thủ công” mà chúng tôi đang xem xét.

Ưu điểm của chức năng này là bạn thậm chí không cần phải theo dõi thời điểm và cách thức một từ nên được gói, chương trình sẽ tự xác định bao nhiêu là cần thiết. Tuy nhiên, sự lựa chọn là của bạn. Ngoài ra, trong cửa sổ bật lên hoạt động, bạn sẽ tìm thấy phân tích từ theo âm tiết. Sau khi bạn quyết định chuyển từ nào và chính xác ở đâu – bạn chỉ cần nhấp vào “OK”.

Hướng dẫn

Gọi menu hệ thống chính bằng cách nhấp vào nút “Bắt đầu” và chuyển đến mục “Tất cả chương trình”. Mở rộng liên kết Microsoft Office và khởi động Word. Mở tài liệu cần chỉnh sửa hoặc tạo tài liệu mới.

Trong phiên bản Word 2003, bạn sẽ cần mở menu “Công cụ” của thanh công cụ phía trên của cửa sổ chương trình và chọn mục “Dấu gạch nối”. Tiếp theo, áp dụng hộp kiểm trong dòng “Dấu gạch nối tự động” trong hộp thoại đã mở và lưu các thay đổi đã thực hiện (đối với Word 2003).

Mở rộng menu Thiết lập Trang của ngăn dịch vụ phía trên của cửa sổ Word 2007 và chọn mục con Bố trí Trang. Chọn mục phụ “Dấu gạch nối” và sử dụng tùy chọn “Tự động” để áp dụng dấu gạch nối tự động cho toàn bộ tài liệu (đối với Word 2007).

Đối với gạch nối tự động trong một phần nhất định của tài liệu, hãy chọn văn bản cần thiết và sử dụng thuật toán hành động được mô tả ở trên. Khi chọn tùy chọn “Thủ công” trong danh sách “Gạch nối”, người dùng sẽ có thể thấy các tùy chọn gạch nối được đề xuất trong từ hiện tại trong một hộp thoại riêng biệt. Ngoài ra, hãy tận dụng cơ hội để thay đổi cài đặt gạch nối trong mục phụ “Thông số gạch nối”.

Hãy chú ý đến tùy chọn mang mềm. Chức năng tiện dụng này rất hữu ích để xác định vị trí ngắt một từ hoặc tổ hợp từ ở cuối dòng. Khi từ đã chọn được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, dấu gạch nối mềm chỉ hiển thị nếu tùy chọn Hiển thị được kích hoạt. Để bật chức năng này, hãy mở nhóm “Đoạn văn” của ngăn dịch vụ phía trên của cửa sổ ứng dụng Word và chuyển đến tab “Trang Bắt đầu”. Sử dụng lệnh Ẩn / Hiện và chỉ định vị trí để chèn dấu gạch nối mềm trong từ đã chọn. Xác nhận hành động cần thiết bằng cách nhấn đồng thời phím Ctrl và Dấu gạch nối.

Nguồn:

Trình soạn thảo văn bản cho phép người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách nhập đầy đủ các từ và không bị tách chúng khi chuyển sang dòng tiếp theo. Tất nhiên, việc đọc toàn bộ từ sẽ thuận tiện hơn, nhưng đôi khi nên sử dụng cách chuyển một số âm tiết.

Hướng dẫn

Nếu, khi nhập văn bản, bạn tuân theo một định dạng nào đó, chẳng hạn như căn lề trái, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với vấn đề bị quấn từ, bởi vì điều quan trọng là bạn không để lại khoảng trống không đạt. Nếu đây là trường hợp cá biệt, bạn có thể đặt nó theo cách thủ công. Chỉ cần nhấn phím “” trước khi kết thúc dòng, đồng thời quan sát nguyên tắc chia từ trong âm tiết. Hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ gói một chữ cái của một từ trên một dòng khác, hoặc sự kết hợp của một phụ âm và một dấu mềm. Lý tưởng cho âm tiết là sự kết hợp của một phụ âm và một nguyên âm để tạo thành một âm tiết chung. Bạn có thể chuyển nhiều âm tiết cùng một lúc, chia đôi từ.

Nếu, khi đánh máy, tốc độ là cực kỳ quan trọng đối với bạn và bạn muốn đưa séc cho máy tính, hãy sử dụng dịch vụ “Tự động chuyển” tài liệu văn bản MC Word. Bạn có thể đặt một chức năng như vậy trong MC Word 2003 bằng menu “Công cụ” nằm trên thanh công cụ chính. Nhấn nút “Dịch vụ” bằng chuột trái, di chuyển con trỏ đến phần “Ngôn ngữ”. Trong menu ngữ cảnh mở ra, hãy chọn chức năng “Sắp xếp”. Đánh dấu vào ô “Tự động” và xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấp vào nút “OK”. Bạn có thể bổ sung cài đặt gạch nối tự động bằng cách chọn độ rộng của vùng gạch nối và số lượng dấu gạch nối liên tiếp tối đa. Nhập các giá trị số cần thiết vào các trường thích hợp và nhấp vào “OK”. Các thay đổi đã lưu sẽ áp dụng cho tất cả các tài liệu MC Word tiếp theo.

Để đặt tự động trong MC Word 2007 trở lên, hãy nhấp vào nút Bố cục Trang, nằm trên thanh công cụ chính của tài liệu MC Word đang mở. Di chuột qua cột Thiết lập Trang và chọn hộp bên cạnh Dấu gạch nối. Chọn tùy chọn “Tự động”. Lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào “OK”.

Bạn cũng có thể thiết lập gói từ tự động trong tài liệu văn bản “Notepad”. Để thực hiện việc này, trong cửa sổ chương trình đang mở, nhấp vào nút “Định dạng” trên thanh công cụ chính. Chọn hộp bên cạnh Word Wrap.

Microsoft Word là một trong những chương trình nằm trong bộ Microsoft Office. Nó được sử dụng để tạo tài liệu, luận văn, tóm tắt. Thiết kế trang do người dùng đặt bằng phím nóng hoặc menu ngữ cảnh.

Hướng dẫn

Hầu hết các bài nghiên cứu yêu cầu đánh số trang để được định dạng. Để thêm số, hãy chọn Chèn từ menu trên cùng, sau đó nhấp vào Số trang.

Xác định vị trí của số trên trang. Nó có thể được đặt ở trên cùng và dưới cùng. Căn chỉnh có thể được thực hiện theo năm cách: trái, phải, từ giữa, bên trong, bên ngoài. Chọn nơi trang để đặt một số phụ thuộc vào định dạng cụ thể của công việc của bạn và các yêu cầu đối với nó.

Bạn cũng có thể thay đổi loại phòng theo ý mình. Nhấp vào nút “Định dạng”. Con số trang Bạn có thể sử dụng các chữ số Ả Rập thông thường 1, 2, 3, các số có – 1 -, – 2 -, – 3 -, chữ số La Mã I, II, III, các chữ cái Latinh a, b, c và các tùy chọn khác. Định dạng số trang có thể bao gồm một số chương. Ví dụ, 1-A là tiêu đề đầu tiên, trang A.

Để bắt đầu một trang mới, vào menu “Chèn”, chọn “Ngắt”. Đánh dấu vào ô bên cạnh mục “Bắt đầu một trang mới”, xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào nút “OK”. Nếu bạn đã bật tính năng chèn số trang, việc đánh số của từng trang mới trang sẽ tự động xảy ra. Vì việc “kích hoạt” đánh số là thủ tục một lần, không có phím nóng nào cho nó.

Các từ sai trong tài liệu xảy ra do thực tế là các âm tiết được tách theo cách thủ công. Trong những trường hợp như vậy, với một chút chỉnh sửa văn bản, những thay đổi được thực hiện có thể “di chuyển ra ngoài”. Do đó, bạn nên đặt chế độ tự động mang theo từ ngữ.

Bạn sẽ cần

– đã cài đặt Word từ Microsoft Office.

Hướng dẫn

Thường là mặc định trong Word mang theos không được đưa vào. Điều này là do thực tế là trong nhiều tài liệu – thư thương mại, giấy tờ hợp pháp và chính thức – từ ngữ không mang theochúng tôi. Chúng được đặt trong tài liệu theo kiểu định dạng đã chọn – giữa, trái, phải và chiều rộng. Đối với điều này, chương trình có các tùy chọn đặc biệt. Tuy nhiên, trong một số ngành, chẳng hạn như khoa học, y học, công nghệ, các thuật ngữ và khái niệm rất dài thường được tìm thấy. Khi nhập, họ chuyển sang dòng tiếp theo, nhưng đôi khi trong một số trường hợp mang theo từ là phải. Nhưng hãy nhớ: bạn cần phải thông minh trong việc chỉnh sửa văn bản và đặt dấu gạch ngang trong từ. Nếu không, ngay từ những thay đổi đầu tiên, văn bản sẽ biến thành một thứ gì đó khó hiểu.

Xin lưu ý: trước khi tổ chức mang theobạn không cần phải làm nổi bật bất cứ điều gì. Nếu bạn đặt các tham số nhất định, thì chúng sẽ được áp dụng cho toàn bộ tài liệu chứ không phải cho vùng chọn. Để thực hiện mang theoov, trên thanh công cụ tìm mục “Dịch vụ” và trong cửa sổ thả xuống tìm mục “Ngôn ngữ”. Nhấp vào nút này và chọn tùy chọn “Sắp xếp mang theo noãn “.

Chọn hộp bên cạnh mục bạn cần trong cửa sổ mở ra. Một số tùy chọn cấu hình được trình bày ở đây. Chọn một trong các phương pháp – “Vị trí tự động mang theoov “hoặc” gạch nối trong các từ từ chữ hoa “. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt chiều rộng của vùng mang theovà các từ và số lượng liên tiếp tối đa mang theo hình trứng.

Chương trình cũng có một tùy chọn vị trí bắt buộc. Để tách một cụm từ thành, hãy nhấp vào từ bạn muốn và chọn “Buộc”. Trong cửa sổ mở ra, trong dòng chỉ định những nơi bạn muốn đặt mang theo s, đặt dấu gạch ngang và nhấn Shift + Enter. Và làm điều này nhiều lần nếu bạn cần các âm tiết. Nhưng đừng lạm dụng việc phân tích thủ công. Nếu không, khi bạn thực hiện thay đổi, văn bản có thể chỉ “để lại” cho bạn.

Nếu trên “máy” văn bản không mang theo vì vậy, hãy chọn phân đoạn bạn muốn chỉnh sửa, chọn menu “Công cụ” và phần “Ngôn ngữ”. Sau đó chuyển đến tùy chọn “Chọn ngôn ngữ”. Trong cửa sổ “Đánh dấu văn bản đã chọn là”, hãy chỉ định tiếng Nga. Ngoài ra ở đây bạn cần đặt dấu kiểm đối diện với dòng “Tự động phát hiện ngôn ngữ”.

Nếu bạn vẫn không thể gạch nối văn bản, hãy chọn lệnh Định dạng và phần Đoạn văn. Sau đó, trong tab “Vị trí trên trang”, hãy tắt tính năng tự động mang theo từ ngữ.

Để tách các từ được gạch nối, hãy sử dụng mang theo, đối với nó, bạn cần các phím Ctrl và dấu “-“.

Các tài liệu có thể có các yêu cầu thiết kế khác nhau. Một mục riêng biệt có thể là yêu cầu để đặt văn bản trên trang theo một cách nhất định. Nếu bạn cần tùy chỉnh mang theo từ, sử dụng các công cụ của trình soạn thảo Microsoft Office Word.

Hướng dẫn

Có một số cách trong Word. mang theoa. Theo mặc định, chế độ này được bật. mang theonhưng toàn bộ lời nói. Nếu số ký tự có thể in được chỉ định không vừa giữa từ trước và lề phải của tài liệu, từ mới được chuyển sang y tiếp theo, chương trình sẽ không tách nó bằng dấu mang theo a.

Nếu chế độ này không phù hợp với bạn, bạn có thể sử dụng một trong các tính năng của trình chỉnh sửa: chèn tự động hoặc thủ công mang theo s trong tài liệu. Mở tài liệu Word, chuyển đến tab Bố cục Trang và tìm hộp công cụ Thiết lập Trang.

Bấm vào nút có dạng mũi tên đối diện mục “Sắp xếp mang theonoãn “. Trong menu ngữ cảnh, chọn tùy chọn phù hợp với bạn bằng cách nhấp vào nó bằng nút chuột trái. Ở chế độ “Tự động”, các từ sẽ được kiểm tra trong tài liệu hoặc trong đoạn văn bản đã chọn, và mang theovà sẽ tự động được đặt ở những nơi cần thiết. Nếu trong tương lai bạn chỉnh sửa văn bản và độ dài của các dòng thay đổi, các ký tự mang theo và sẽ được biên tập viên sắp xếp lại theo các quy tắc của ngôn ngữ bạn đã chọn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Đặt Một Dấu Gạch Ngang Trong Từ trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!