Đề Xuất 12/2022 # Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết / 2023 # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(JBO 247) Chắc hẳn từ ngữ Roam – Đảo đường không còn xa lạ gì với người chơi LMHT nhỉ. Tuy nhiên tất cả chỉ là lý thuyết thôi, còn việc thực hành như thế nào thì lại là một chuyện khác. Vậy làm thế nào để có thể phát huy được tác dụng trong việc Roam, mang lại nhiều hiệu quả mà không bị “thọt”?

Đầu tiên Roam là gì? Roam là chọn thời điểm thích hợp để rời bỏ đường của mình và di chuyển lên các lane khác có khả năng ăn mạng cao hoặc có thể là lane yếu để có thể hỗ trợ. Vậy thì nguyên tắc cơ bản của việc Roam là gì?

Roam là dạng đơn giản nhất khi đảo đường từ làn đường này sang làn đường khác. Mọi vị tướng và mọi vai trò đều có thể thực hiện việc Roam. Nhiều vị tướng có thể thực hiện việc Roam rất tốt như BLITZCRANK và THRESH. Roam được thực hiện trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, đặc biệt trong giai đoạn đi đường. Điều này làm cho khả năng đoạt được hạ gục và mục tiêu của bạn cao hơn. Vì kẻ địch có nhiều khả năng bị cô lập hoặc có sự khinh thường. Vậy thì tại sao lại đi Roam? Lý do chính của việc đi Roam là gì?

Khi đồng minh của bạn ở một kèo đấu dưới cơ, một khi bị thọt họ sẽ rất vất vã để có thể “chơi” lại kẻ thù. Khi một làn đường chịu quá nhiều áp lực, Roam sẽ cho phép họ trở lại ván đấu bằng cách buộc kẻ địch phải biến về hoặc hạ gục chúng. Chính điều này sẽ làm cho người đồng nghiệp của bạn có thể cân bằng được so với đối phương. Với cơ chế đó sẽ làm cho đồng đội của bạn có thể tự tin khi bị dẫn trước.

Khi nào thì nên đi Roam?

Khi ADC không ở đường

Trong góc nhìn của ADC thì họ không muốn ban đi Roam khi họ không ở lại đường, đặc biệt nếu họ yếu hơn ở giai đoạn đầu game. Một trong những điều cần nhớ nhất khi đi Roam là đừng bao giờ để ADC bị thọt hoặc yếu hơn ở lại đường. Điều này sẽ khiến cho bạn có thể thua luôn cả đường dưới và không đem lại được gì khi đi Roam.

Roam là một khái niệm rất rộng, chính vì thế mà bạn có thể rút kinh nghiệm sau những ván đấu để có thể đi Roam tốt nhất để có thể giúp đỡ những người đồng đội và mang lại lợi thế cho team.

Tất Cả Những Điều Người Chơi Cần Biết Về Nghệ Thuật Đi Roam Trong Lmht (Phần 1) / 2023

Roam trong LMHT là một trong những chiến thuật hay bị xem nhẹ và đánh giá thấp nhất trong trò chơi. Nếu được thực hiện chính xác, roam có thể cho phép bạn gây áp lực lên nhiều khu vực trong cùng một lúc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đi roam an toàn và hiệu quả như một game thủ chuyên nghiệp đích thực. Mặc dù bài viết này tập trung vào việc đi roam như một người đi đường, những nhiều nguyên tắc và khái niệm cũng có thể được áp dụng cho các cuộc gank của rừng.

Nhìn thoáng qua, roam khá đơn giản. khía cạnh cốt lõi của nó là là gank và giúp đỡ các đồng minh. Tuy nhiên, có những thứ khác mà roam có thể đạt được. Từ việc hạ gục tướng địch đến lấy các mục tiêu lớn hay cắm mắt, roam là một điều cực kì quan trọng và đáng để học. Có rất nhiều sự chuẩn bị và xây dựng cần phải thực hiện trước đó, điều thường bị một số người chơi bỏ qua. Nếu không có một thiết lập tốt, bạn có thể sẽ bị “thọt” rất nhiều vì bỏ lỡ vàng và kinh nghiệm.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người chơi ELO cao cũng gặp rất nhiều khó khăn khi đi roam và không ít người bị tụt lại phía sau so với đối thủ khi roam không đạt hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn trong hướng dẫn đi roam chuyên sâu này, nhắm vào mọi cấp bậc rank trong trò chơi.

Điểm khác biệt giữa roam và đảo đường

Đảo đường khá giống với roam và về cơ bản, chúng giống nhau về hành động những khác nhau về ý định. Chúng tôi sẽ nhắc tói cả hai khái niệm này khá nhiều lần trong bai viết này, vì vậy phân biệt rõ chúng là điều cần thiết.

Roam nói chung là một hành động tự nguyện sẽ dẫn đến việc bạn quay lại làn đường của mình sau đó. Mặt khác, đảo đường có thể có nghĩa là bạn buộc phải chuyển sang một làn đường khác. Ví dụ: Hỗ Trợ địch có thể đi roam ra đường giữa và bạn sẽ phải đảo đường để khớp với nó. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần ở lại làn đường mong muốn trong một khoảng thời gian dài hơn một khi bạn đã đến đó.

1. Nguyên tắc cơ bản của roam

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách thứ và thời điểm đi roam, điều đầu tiên cần phải hiểu là các nguyên tắc cơ bản của roam là gì. Roam ở dạng đơn giản nhất là khi bạn đảo đường hoặc di chuyển từ làn đường này sang làn đường khác. Mọi vị tướng và mọi vai trò đều có thể đi roam, nhưng một số người sẽ có tiềm năng thành công cao hơn những người khác. Chẳng hạn, Janna sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đi roam so với Alistar.

Roam thường được thực hiện trong giai đoạn đầu đến giữa trận đấu, đặc biệt là trong giai đoạn đi đường. Điều này là do khả năng giành được điểm hạ gục hoặc đạt được mục tiêu của bạn sẽ cao hơn vì kẻ địch có nhiều khả năng bị cô lập hoặc có số lượng ít hơn.

Với những thay đổi gần đây về khiên trụ, giai đoạn đi đường trở nên mở rộng đáng chú ý hơn với việc các trụ khó bị phá hủy hơn. Rất may mắn, điều này có nghĩa là một sai lầm sẽ không còn làm bạn mất trụ sớm nữa. Do phần mở rộng này trong giai đoạn đầu game, roam bây giờ là một điều cần thiết chứ không phải là điều bạn có thể làm hoặc không.

2. Tại sao nên đi roam?

Lý do chính của việc đi roam là để các đồng minh của bạn sống sót và giành chiến thắng trong giai đoạn đi đường. Nhưng có những lý do khác có thể lôi kéo bạn đi roam, chẳng hạn như phần thưởng tiềm năng đi kèm với roam. Một khi bạn đã hiểu được những lợi ích của việc đi roam, bạn sẽ có xu hướng roam nhiều hơn và giúp đỡ đồng đội của bạn.

Khi đồng minh của bạn ở trong một kèo đấu khó khăn, họ có thể bị hạ gục hoặc bị cản trong việc farm lính. Một khi bị “thọt”, họ có thể gặp rất nhiều vất vả để có thể chống lại kẻ thù. Khi một làn đường chịu quá nhiều áp lực, roam có thể cho phép họ “come back” bằng cách buộc kẻ địch phải biến về hoặc bằng cách hạ gục chúng. Một cuộc đi roam thành công như thế sẽ cho đồng minh của bạn có cơ hội thu thập được một lượng vàng và kinh nghiệm rất cần thiết. Roam và giúp đỡ trong trường hợp này cũng có thể khuyến khích họ trở nên hữu ích hơn sau này vì họ sẽ không bị đối thủ vượt lên quá xa.

Với những thay đổi gần đây của hệ thống tiền thưởng, lượng vàng và kinh nghiệm thiếu hụt khi đi roam đã không còn quá lớn so với khả năng kiếm được cả nghìn vàng một lúc từ việc shut down đối thủ hoặc “bóc” các lớp khiên của trụ. Điều này cho phép bạn và đồng minh của mình có cơ hội lên đồ nhanh hơn trước với lợi ích kinh tế có thể đạt được, cho dù người giành điểm hạ gục là bạn hay là tướng đồng minh.

Sau khi roam thành công sang một làn đường, bạn có thể tạo áp lực lên trụ địch và hưởng lợi ích vàng trong việc bào máu trụ. Áp dụng áp lực và lấy trụ địch sẽ mở rộng bản đồ cho bạn và đồng minh, điều này có thể giúp cho việc đi roam sau đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể liên tục gank một làn đường và khiến kẻ địch bị “thtoj” rất nhiều vì không farm được lính. Điều này cũng cho phép bạn roam lại và giết chúng nhiều lần. Đây là một cách hay để làm cho việc đi roam thành công hơn, và nó thực sự hiệu quả.

Có một vài lý do khác cho việc vì sao bạn nên di roam, nhưng chúng ta sẽ mất cả ngày để liệt kê hết tất cả. Chỉ cần nhớ rằng roam có thể cho phép những người đi đường đang gặp khó khăn trong team bạn có thể quay lại trò chơi, nó có thể mở rộng phần bản đồ được thắp sáng cho team bạn cũng như mang lại nhiều lợi ích kinh tế với số vàng nhận được. Khi đi roam sang làn đường khác, hãy luôn ghi nhớ ý định ban đầu của minh và đảm bảo chỉ đi roam nếu bạn có thể lấy được lợi ích gì đó từ nó.

3. Thời điểm đi roam

Không có một hướng dẫn cụ thể cho việc khi nào thì nên đi roam, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn áp dụng cho từng trường hợp, từng trận đấu, từng chất tướng,… Tuy nhiên, vẫn có những gợi ý về thời điểm đi roam thích hợp:

Đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ

Đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ có thể mang lại yếu tố bất ngờ bởi kẻ địch sẽ không thấy bạn rời khỏi làn đường, do đó sẽ không thể thông báo cho nhau khi thấy bạn biến mất khỏi bản đồ. Hơn nữa, đi roam từ Bệ Đá Cổ có thể dễ tha thứ hơn tùy thuộc vào vai trò mà bạn đang chơi. Nó cho phép bạn chuyển hướng và quay lại làn đường chính của mình nếu mọi thứ khi đi roam không đạt hiệu quả. Ví dụ: nếu một Hỗ Trợ tìm cách đi roam, họ sẽ đi thẳng từ Bệ Đá Cổ xuyên qua rừng để gank đường giữa. Tuy nhiên, nếu kẻ địch lùi lại, bạn chỉ cần chuyển hướng về đường dưới và không bỏ lỡ bất cứ điều gì vì sẽ ra đường cùng lúc với ADC.

Có một số nhược điểm với điều này, và bạn sẽ cần liên tục để mắt tới làn đường của mình trong khi đi roam. Nếu kẻ địch ra đường trước bạn, chúng có thể đẩy đường và điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải quay lại đường ngay khi có thể.

Phản gank tại một làn đường

Nếu bạn nhận thấy rằng kẻ địch đang tìm cách di chuyển về phía một làn đường, bạn có thể thử và phản gank lại chúng. Ví dụ: Hỗ Trợ có thể đảo đường ra mid để phản gank từ cú roam của Hỗ Trợ địch. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rừng địch đang di chuyển qua sông để gank, bạn cũng có thể tiến về làn đường đó để phản gank chúng.

Bạn có thể phản gank trực tiếp từ làn đường của bạn hoặc từ Bệ Đá Cổ. Tận dụng lợi thế từ hình ảnh các tuyến đường đi roam mà chúng tôi giới thiệu trong phần sau bài viết này sẽ hỗ trợ bạn khi nói đến loại lối chơi này.

Khi ADC có thể ở đường một mình (nếu bạn là Hỗ Trợ)

Nếu ADC của bạn là người có thể chơi độc lập trong một khoảng thời gian ngắn, đi roam khi họ ở đường một mình là một cách tốt để gây áp lực. Điều này là bởi họ có thể ở lại làn đường và farm (đồng nghĩa với việc hưởng lợi kinh nghiệm một mình) trong khi bạn rời đi và hoàn thành công việc tại khu vực khác của bản đồ.

Nhiều ADC có thể ở lại đường một mình như Ezreal hoặc Draven, nhưng nó còn phụ thuộc khá nhiều vào kèo đấu mà họ phải đối đầu. Nếu ADC của bạn đang thọt hoặc không có kĩ năng thoát thân, việc đi roam trong khi họ ở đường có thể hết sức nguy hiểm.

Trong khi đi roam, hãy để mắt tới làn đường của bạn và ADC của bạn đi đường như thế nào. Nếu họ dường như đang chật vật, hãy quay lại ngay khi có thể.

Khi ADC của bạn không ở đường (nếu bạn là Hỗ Trợ)

Nếu ADC của bạn thuộc loại không an toàn và không thể farm khi bạn không ở bên, thì cách tốt nhất để bạn đi roam là khi họ đã biến về. Khá giống với việc đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ, đi roam khi ADC của bạn không ở đường là một trong những thời điểm an toàn nhất đối với họ.

Trong góc nhìn của ADC, họ không muốn bạn đi roam khi họ ở lại đương – đặc biệt nếu họ yếu hơn đầu game. Một trong điều lớn nhất cần nhớ khi đi roam là đừng bao giờ để một ADC đang “thọt” hoặc yếu hơn ở lại đường một mình.

Khi bạn có chiêu cuối

Một số kèo đấu không đảm bảo bạn sẽ có mạng hạ gục với chiêu cuối của mình. Ví dụ: các Hỗ Trợ như Leona và Braum có chiêu cuối vô cùng hữu hiệu, nhưng lại gặp khó khăn trong việc hạ gục đối thủ nếu chỉ có một mình.

Ví dụ khác, chiêu cuối của Twisted Fate thực sự vô dụng trừ khi hắn ta dùng để đi roam. Sion cũng gặp khó khăn trong việc tiêu diệt kẻ địch đi đường nếu hắn ta lên tank. Đây là lý do vì sao bạn nên tìm cách đi roam nếu bạn có chiêu cuối sẵn sàng.

Khi đồng minh của bạn có chiêu cuối

Sion là một ví dụ khá tốt và phổ biến trong nhiều trường hợp. Hắn ta là lựa chọn tuyệt vời khi muốn bắt kịp các tướng đồng minh của mình từ khoảng cách rất xa nhờ chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự. Nếu hắn ta không thể rời khỏi đường bởi đang chịu quá nhiều áp lực từ người đi đường đối phương, hoặc đang bị rừng team địch chú ý, bạn có thể thử và giúp hắn ta nếu hắn ta có chiêu cuối.

Những vị tướng phù hợp với tiêu chí này là Sion, Malphite, Nautilus, Ornn hoặc Rumble – những người có chiêu cuối có khả năng thay đổi cục diện giao tranh tốt, nhưng đôi khi không thể làm gì với họ bởi họ thiếu cơ động hoặc không thể đi roam. Vì vậy, nếu bạn có sát thương, bạn nên thử đi roam và hỗ trợ chúng.

Khi bạn vừa hạ gục đối thủ đi đường

Nếu đối thủ đi đường của bạn vừa chết – hoặc vì lý do nào khác (chẳng hạn như vừa biến về) mà không có mặt ở đường, bạn nên cố gắng đi roam và làm gì đó trong khi họ không ở đó. Vì kẻ địch không có mặt trên bản đồ, đồng nghĩa với việc không có áp lực nào trên làn đường của bạn, điều này rất thuận lợi khi đi roam. Tùy thuộc vào cách trò chơi diễn ra và thời gian chết là bao lâu, bạn có thể đẩy lính và bắt đầu roam.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải nhớ là nếu bạn cần biến về (thấp máu hoặc mua đồ), tốt nhất không nên roam. Ngoài ra, hãy để mắt tới làn đường của chính bạn và quay lại đó cùng lúc với kẻ địch để không bị “thọt” lính, kinh nghiệm hoặc áp lực đường.

Khi kẻ địch đi đường không có phép bổ trợ phòng thủ chính

Nếu một kẻ địch thiếu khả năng phòng ngự do mất một phép bổ trợ quan trọng trong pha trao đổi trước đó, bạn nên tận dụng tốt thời gian phép bổ trợ này chưa hồi lại để đi roam. Giao tiếp và nhận thức trong game là rất quan trọng đối với trường hợp roam này, bởi vì bạn sẽ cần biết kẻ địch đã mất phép bổ trợ nào và khi nào thì nó hồi lại.

Khi kẻ địch đi roam và bạn cần di chuyển theo

Khi một tướng đi roam đến một làn đường, có thể có lợi thế hơn người ở làm đường đó. Ví dụ: nếu một người đi đường giữa roam xuống đường dưới, đó sẽ là kèo đấu 3vs2 và thông thường trong phần lớn các trường hợp, bên hơn người sẽ có ưu thế lớn hơn. Dây là lý do tại sao bạn phải cố gắng di chuyển theo kẻ đich nếu chúng đi roam.

Nếu bạn không thể bắt kịp kẻ địch, hãy đẩy lính vào trụ và buộc chúng phải quay trở lại bằng cách tạo áp lực lên trụ. Tuy nhiên, cần chú ý là có khá nhiều người thích “bait” đối thủ bằng cách giải vờ đi roam, do đó đừng vội vàng đẩy lính ngay lập tức hoặc trực tiếp đi theo vì bạn có thể sẽ rơi vào bẫy của chúng. Chậm một vài giây không là gì so với việc bị bẫy và bị hạ gục.

Để gank một làn đường cùng với rừng team bạn

Nếu rừng team bạn đang tiến về một làn đường và trông có vẻ khó xử lý, bạn có thể di chuyển theo để gank kẻ địch. Thực hiện bất kì pha trao đổi 3vs1 hoặc 4vs2 nào cũng đem lại lợi thế rất nhiều cho bạn.

Khi bạn là một Hỗ Trợ thiếu tiềm năng đi roam, đi cùng với người đi rừng sẽ tăng tầm vóc và khả năng roam của bạn. Ví dụ, ban có thể gặp khó khăn khi đi roam với Janna, nhưng khi kết hợp với bất kì tướng rừng nào khác, cô có thể thực sự giỏi trong việc đi roam.

Gank hoặc roam có thể khác nhau giữa các kịch bản. Ví dụ, bạn và rừng có thể tiến ra đường theo hai hướng khác nhau, hoặc có thể đồng hành đi cùng từ một phía. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào tình huống tại làn đường đó. Rất may là loại hình roam này khá an toàn và bạn có thể được nhiều hơn mất.

(còn tiếp)

11 Hàm Excel Cơ Bản Quan Trọng Mà Bạn Cần Biết / 2023

11 hàm Excel cơ bản bạn cần biết, cực kỳ hữu ích cho người mới

1. HÀM SUM

Đây là hàm rất thông dụng mà bất cứ ai học Excel đều được làm quen đầu tiên. Cách dùng như sau: Nếu muốn tính tổng các giá trị hai ô A3 và A4 và hiển thị kết quả trong ô A5 bạn hãy di chuyển đến ô A5 và gõ=SUM, chọn hàm SUM hiện ra trong danh sách. Rồi nhấn chuột chọn A3 và A4. Sau đó ấn Enter và kết quả tính tổng các số trong hai ô A3 và A4 sẽ hiện ra. Bạn có thể dùng hàm SUM để tính tổng của hai hay nhiều ô.

2. HÀM AVERAGE

Hàm này cho kết quả là giá trị trung bình của những số được chọn. Giả sử nếu bạn có bảng giá vật liệu với dữ liệu giá xi măng của 9 quận huyện nằm rải từ cột A3 cho tới cột A11. Để tính giá xi măng trung bình, bạn chỉ cần gõ vào ô A12 hàm =AVERAGE(A3:A11). Khi đó, kết quả trả về tại ô A12 sẽ là giá trị trung bình của các ô từ A3 cho tới A11. Đối với các ô nằm kề nhau, bạn có thể dùng con trỏ chuột kéo thả để đánh dấu vùng chọn dữ liệu hoặc nếu các ô không nằm liền kề nhau thì bạn hãy nhấn chọn từng ô một.

3. HÀM MIN() VÀ MAX

Hàm =MIN() cho phép bạn tìm giá trị nhỏ nhất của một vùng dữ liệu. Ví dụ, bạn muốn tìm giá trị nhỏ nhất trong phạm vi từ ô B4 cho tới ô B35 thì chỉ cần gõ =MIN(B4:B35) Tương tự như hàm =MIN() thì hàm =MAX() trả về giá trị dữ liệu lớn trong phạm vi cần tìm.

4. HÀM COUNT VÀ COUNTA

Giả sử bạn có một bảng tính gồm các ô chỉ chứa chữ số và các ô chỉ chứa chữ cái và bạn muốn biết có bao nhiêu ô chỉ chữ chữ số, bao nhiêu ô chỉ chứa chữ cái. Khi đó, hàm =COUNT() cho phép bạn tính số ô có chữa chữ số còn hàm =COUNTA() cho phép bạn tính số ô chứa nội dung (kể cả số, chữ và biểu tượng).

5. HÀM LEN

Hàm =LEN() cho phép đếm tổng số ký tự (chiều dài chuỗi ký tự) trong một ô bao gồm cả chữ cái, chữ số và khoảng trắng.

6. HÀM CONCATENATE

Hàm này cho phép ghép dữ liệu của hai hay nhiều ô lại với nhau. Chẳng hạn bạn có một bảng dữ liệu gồm tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và muốn ghép lại với nhau thì hãy sử dụng hàm này. Đơn giản hơn hàm này bạn có thể dùng dấu & để kết nối dữ liệu.

7. HÀM DAYS

Hàm này cực hữu ích cho những ai muốn tính số ngày giữa hai mốc thời gian. Chẳng hạn ô A2 chứa dữ liệu ngày bắt đầu là 10/6/2014 trong khi ô B2 chứa dữ liệu ngày kết thúc là 12/11/2015 thì để tính số ngày giữa hai mốc thời gian này, bạn chỉ cần di chuyển đến ô C2 và gõ công thức =DAYS(A2,B2).

8. HÀM NETWORKDAYS

Hàm này cho phép tính số ngày làm việc trong một khoảng thời gian cụ thể. Theo cách tính của hàm =NETWORKDAYS() thì một tuần sẽ có 5 ngày làm việc.

9. HÀM TRIM

TRIM() là hàm dùng để cắt bỏ các khoảng trống trong một ô. Ví dụ để loại bỏ khoảng trống trong ô A2, bạn có thể gõ TRIM(A2) vào đô B2 ở bên cạnh.

10. HÀM NOW

Để hiển thị ngày tháng và giờ hiện tại trong một ô nào đó, bạn chỉ cần gõ =NOW(). Kết quả trả về chính là ngày tháng và giờ hiện tại trên hệ thống máy tính.

11. HÀM IF

IF là hàm điều kiện Nếu-Thì rất quan trọng khi dùng Excel không thể không biết, tôi sẽ có ví dụ cho các bạn sau.

CHI TIẾT LIÊN HỆ CÔNG TY CP GIÁ XÂY DỰNG

Công ty CP Giá Xây Dựng, số 124 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: Ms Thu An 0974 889 500 hoặc 0985 099 938

Email: daotao@gxd.vn, phanmem@gxd.vn

Các Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Mà Bạn Cần Biết / 2023

Điều kiện đánh rank dota 2 hay còn gọi là Matchmaking rating dota 2 viết tắt là MMR chính là một hệ thống được thiết lập nhằm xác định và phân loại kĩ năng hay là trình độ của người chơi dota 2.

Hệ thống này sau khi phân loại sẽ giúp thiết lập các trận đấu mà người chơi sẽ có cùng kĩ năng với nhau đồng thời tránh cho việc những người chơi kém hơn phải gặp các game thủ có kĩ năng cao.

Dota 2 cũng giống như các tựa game chiến thuật khác thường có 2 chế độ chơi đó là đấu rank( đấu xếp hạng ) và đấu thường(đấu không xếp hạng). Điều kiện đánh rank dota 2 chính là những yêu cầu ban đầu để người chơi có thể đấu xếp hạng. Tùy vào kết quả các trận đấu trong chế độ đấu xếp hạng mà mức điểm trên dota 2 MMR sẽ tăng hoặc giảm.

Về cơ bản đấu xếp hạng thông thường sẽ có 3 chế độ thi đấu đó là:

Chế độ Ranked all pick: đây là chế độ mà tất cả người chơi sẽ bỏ phiếu nhằm cấm các tướng mà họ không muốn xuất hiện trong trận đấu; sau đó những người chơi sẽ lần lượt lựa chọn tướng cho bản thân mình trong danh sách tướng còn lại mà mình sở hữu.

Chế độ Captains Mode: đối với chế độ này thì người đội trưởng của hai đội sẽ có quyền lựa chọn cũng như cấm các tướng trong các tướng chung.

Chế độ Random Draft: đối với chế độ này hệ thống sẽ đưa ra danh sách 50 tướng một cách tự động. Các người chơi trong đội sẽ lần lượt lựa chọn tướng để tiến hành thi đấu.

Đối với chế độ đánh thường hay còn gọi là đánh không xếp hạng thì kết quả thi đấu không ảnh hưởng đến kết quả đấu rank mà đây thường là nơi để game thủ tập chơi, đấu luyện, thử sức mạnh các tướng.

Điều kiện đánh rank dota 2 gồm có những gì?

Để có thể tiến hành đấu rank trong game dota 2 người chơi cần có những kí năng chơi game cơ bản hoặc cao hơn thông thường vì vậy điều kiện đánh rank dota 2 cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng smartphone của mình đã được kết nối thành công với tài khoản Steam của chính mình.

Tiếp theo bạn phải hoàn thành ít nhất 25 trận đấu ở chế độ Unrated

Với số lượng trận như trên bạn sẽ sở hữu những kỹ năng cơ bản về việc tấn công hay phòng thủ; cách sử dụng có hiệu quả các kĩ năng; cách thực hiện các combo nhằm tăng sức mạnh của tướng, đồng thời bạn cũng bước đầu tiếp xúc với kỹ năng phối hợp đồng đội và các kỹ năng cơ bản khác.

Điểm số MMR của bạn được đánh giá và điều chỉnh như thế nào?

Khi bạn đã hoàn thành các điều kiện đánh rank dota 2 lúc này hệ thống sẽ mở khóa một cách tự động chế độ đánh rank cho tài khoản của bạn. Khi đó, bạn cần tham gia thêm 10 trận đấu nữa để hệ thống có thể đánh giá chính xác trình độ các kĩ năng của bạn đồng thời xếp hạng bạn vào một thứ hạng phù hợp trong bảng xếp hạng đấu rank.

Làm thế nào để đánh rank trong game dota 2 hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn cần lựa chọn chất tướng phù hợp với phong cách thi đấu của bản thân, đồng thời cố gắng lựa chọn tướng hợp meta có thể gây sát thương, khả năng tiêu diệt kẻ thù hay là gây đột biến trong giao tranh.

Hãy luyện tập thật nhiều các vị tướng cũng như thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau đây là yếu tố khá quan trọng trong đấu xếp hạng.

Để giành chiến thắng hãy cố gắng phối hợp với đồng đội thật tốt vì nó là chìa khóa quyết định 50% tỉ lệ thắng thua trong mỗi trận đấu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!