Đề Xuất 6/2023 # Mở Spa Cần Những Gì Để Tiết Kiệm Tài Chính Đầu Tư # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Mở Spa Cần Những Gì Để Tiết Kiệm Tài Chính Đầu Tư # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mở Spa Cần Những Gì Để Tiết Kiệm Tài Chính Đầu Tư mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mở spa cần những gì cho bạn

Việc đầu tư kinh doanh spa hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của thị trường, cuộc sống thay đổi nên nhu cầu tiêu dùng và sức khỏe cũng được chú ý nhiều hơn vì thế khi bạn muốn bước chân và kinh doanh lĩnh vực này bạn phải tìm hiểu việc Mở spa cần những gì để có được những bước chuẩn bị tốt nhất cho mình, tránh đầu tư lãng phí về tài chính và thời gian cho mình.

Kinh nghiệm Mở spa cần những gì

Bạn muốn biết kinh nghiệm Mở spa cần những gì hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ rút ra được bài học nhanh chóng nhất cho mình và sẽ có những bước đầu tư chuẩn nhất cho gói tài chính mà bạn hướng đến:

1. Đội ngũ nhân viên giỏi:  bạn có thể đi học thêm các kĩ năng làm việc cho mình, hay để tiết kiệm bạn nên tìm người có sẵn kinh nghiệm để cùng làm tốt công việc trong spa của mình.

2. Vốn đầu tư: bạn cần chuẩn bị vốn cho mình trước khi bắt đầu mô hình kinh doanh này, bạn nên tìm hiểu kĩ thiết bị máy móc sao cho phù hợp với nhu cầu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, tránh đầu tư lãng phí cho spa nhé!

3. Giấy phép kinh doanh: đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể tự do kinh doanh mà không lo vấn đề gì, bạn hãy linh động để xin được giấy phép kinh doanh hợp lệ tại nơi mình sinh sống.

4. Mặt bằng kinh doanh: bạn nên có sự lựa chọn hợp lý về mặt bằng kinh doanh, cần mở spa tại những khu vực đông dân và dễ đi lại, tránh những khu vực ít người và khó tìm thấy spa của bạn nhé!

5. Tìm người thiết kế spa: bạn nên tìm công ty thiết kế spa giàu kinh nghiệm để chia sẻ ý tưởng của mình, họ sẽ biến spa của bạn thành một không gian lý tưởng nhất cho khách hàng, với điểm nhấn ấn tượng này spa của bạn sẽ tạo được nhiều thiện cảm với khách hàng của mình.

Mở spa cần những gì? Trước tiên bạn cần chuẩn bị thật tốt những điều trên để tránh lãng phí thời gian cho chính mình, và để tiết kiệm tối đa về mọi mặt cho mình bạn có thể tham khảo và nhận tư vấn của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về mọi mặt như thiết bị máy móc chất lượng cao, hiện đại và giá thành lại rất rẻ, chúng tôi sẽ thiết kế spa theo dấu ấn riêng của bạn và bảo trì máy móc cho bạn thường xuyên, hãy yên tâm và đồng hành cùng chúng tôi bạn nhé!

Tags: Mở spa cần những gì, mo spa can nhung gi

Công Thức Excel, Ví Dụ Và Mẹo Để Tiết Kiệm Thời Gian

Trong MS Excel, công thức là các phương trình thực hiện các tính toán khác nhau trong các bảng tính. Mặc dù Microsoft giới thiệu thêm nhiều hàm mới qua các năm, khái niệm công thức bảng tính Excel vẫn giống nhau trong tất cả các phiên bản Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 và thấp hơn.

Tất cả các công thức Excel bắt đầu với một dấu bằng (=).

Sau dấu bằng, bạn nhập hoặc là phép tính hoặc hàm. Ví dụ: để cộng các giá trị trong các ô từ B1 tới B5, bạn có thể:

Gõ toàn bộ phương trình: = B1 + B2 + B3 + B4 + B5

Sử dụng hàm SUM: = SUM (B1: B5)

Nhấn phím Enter để hoàn thành công thức. Làm xong!

Các thành phần của công thức Microsoft Excel

Khi bạn tạo một công thức trong Excel, bạn có thể sử dụng các phần tử khác nhau để cung cấp dữ liệu nguồn cho công thức và chỉ ra các toán tử nên được thực hiện trên những dữ liệu đó. Tùy thuộc vào loại công thức mà bạn tạo ra, nó có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả các phần sau: ·

Hằng số – số hoặc các giá trị văn bản mà bạn nhập trực tiếp vào một công thức, như = 2 * 3. ·

Tham chiếu ô – tham chiếu đến ô chứa giá trị bạn muốn sử dụng trong công thức Excel của bạn, ví dụ: = SUM (A1, A2, B5). Để tham khảo dữ liệu trong hai hoặc nhiều ô tiếp giáp, hãy sử dụng một tham chiếu phạm vi như A1: A5. Ví dụ, để tổng hợp giá trị trong tất cả các ô giữa A1 và A5, sử dụng công thức này: = SUM (A1: A5).·

Tên – được xác định cho một phạm vi ô, hằng, bảng, hoặc hàm, ví dụ = SUM (my_name). ·

Các hàm – các công thức được xác định trước trong Excel thực hiện tính toán sử dụng các giá trị được cung cấp trong các đối số của chúng. ·

Toán tử – các ký hiệu đặc biệt chỉ định loại hoạt động hoặc tính toán sẽ được thực hiện.

Các toán tử trong các bảng tính Excel

Để nói với Microsoft Excel loại công việc bạn muốn thực hiện trong một công thức, bạn sử dụng các ký hiệu đặc biệt được gọi là các toán tử. Có 4 loại toán tử trong Excel:

Số học – để thực hiện các phép toán cơ bản.

So sánh (hợp lý) – để so sánh các giá trị.

Kết nối – để kết hợp các giá trị văn bản vào một chuỗi duy nhất.

Tham chiếu – để tạo ra các cơn thịnh nộ và các đối số riêng biệt trong các hàm của Excel.

Sử dụng toán tử số học trong công thức Excel

Các toán tử này được sử dụng để thực hiện các phép toán cơ bản như cộng, trừ, nhân và chia.

Ví dụ: nếu bạn có giá cả trong ô A2 và VAT trong ô B2, bạn có thể tính số tiền thuế GTGT bằng cách sử dụng công thức tỷ lệ phần trăm sau: = A2 * B2

Các toán tử so sánh trong các công thức Excel

Trong các công thức Microsoft Excel, so sánh, hoặc hợp lý, toán tử được sử dụng để so sánh hai giá trị. Kết quả của việc so sánh luôn là một giá trị logic của TRUE hoặc FALSE. Các toán tử logic sau có sẵn trong Excel:

Ví dụ, công thức = A1 = B1 trả về TRUE nếu các ô A1 và B1 có cùng một giá trị (số, văn bản hoặc ngày tháng), FALSE nếu không.

Toán tử nối văn bản

Toán tử nối văn bản trong Excel là ký hiệu và (&). Bạn có thể sử dụng nó để kết hợp hai hoặc nhiều chuỗi văn bản trong một chuỗi duy nhất.

Ví dụ: nếu bạn có mã quốc gia trong cột A và số điện thoại trong cột B, bạn có thể sử dụng công thức sau để nhận số điện thoại kết hợp với mã quốc gia:

= A1 & “” & B1

Trong công thức trên, chúng ta thêm một khoảng trống vào giữa để làm cho các con số dễ đọc hơn:

Kết quả tương tự có thể đạt được bằng cách sử dụng chức năng CONCATENATE.

Các toán tử tham chiếu trong các công thức Excel và các hàm

Để cung cấp vùng dữ liệu cho MS Excel công thức và đối số riêng biệt trong hàm Excel, các toán tử sau đây được sử dụng.

Dấu hai chấm (:) – nó là một toán tử phạm vi cho phép bạn tạo một tham chiếu cho nhiều ô nằm giữa 2 ô bạn chỉ định.

Ví dụ, phạm vi A1: A00 bao gồm 100 ô từ A1 đến A100. Để tìm trung bình của 100 ô này, bạn sử dụng công thức sau: = AVERAGE (A1: A00)

Bạn cũng có thể tham khảo toàn bộ cột (A: A) hoặc toàn bộ hàng (1: 1). Ví dụ: công thức sau tìm tổng số tất cả các số trong cột A: = SUM (A: A).

Các loại công thức Excel

Công thức mà bạn tạo trong bảng tính Excel của bạn có thể đơn giản hoặc phức tạp:

Các công thức Excel đơn giản chỉ thực hiện một thao tác toán học, ví dụ = 10 * 5 hoặc = SUM (A1: A10)

Các công thức Excel phức tạp (tiên tiến) bao gồm nhiều tính toán, ví dụ = 10 * 5 + 20 hoặc = SUM (A1: A10) / 2

Hơn nữa trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy các bước chi tiết để tạo cả hai loại công thức bảng tính Excel.

Cách tạo các công thức trong Excel

Làm thế nào để tạo các công thức đơn giản trong Excel

Mặc dù các công thức Excel đơn giản chỉ thực hiện một phép tính, chúng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể cung cấp dữ liệu nguồn dưới dạng hằng số, tham chiếu ô, hoặc các tên được xác định, và thực hiện tính toán bằng cách sử dụng các toán tử toán học hoặc các hàm Excel.

Cách tạo các công thức tiên tiến trong Excel

Khi bạn có một số kinh nghiệm với các công thức Excel đơn giản, bạn có thể muốn thực hiện một số tính toán trong một công thức. Và các ví dụ sau cho thấy cách bạn có thể làm điều này.

Tạo các công thức phức tạp với các hằng số và các toán tử toán học

Đối với một công thức phức tạp để chính xác, một số thao tác nhất định phải được thực hiện trước. Lệnh mặc định hoạt động của các công thức Excel là:

Phép tính trong dấu ngoặc đơn

Lũy thừa

Nhân và chia, tùy điều kiện nào đến trước trong một công thức

Cộng và trừ, tùy điều kiện nào đến trước trong một công thức

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các công thức sau để tính tổng số và hoa hồng:

Và bây giờ, hãy phân tích các công thức này để xem cách Microsoft Excel tính toán chúng như thế nào:

Công thức: = $B2*$D2 + $B2 * $D2 * $C2

Lần nhân thứ nhất: $B2 * $D2 (giá * số lượng. = Số tiền)

Phép nhân số thứ 2 và thứ 3: $B2*$D2*$C2 (giá * số lượng * VAT% = số VAT)

Phép cộng: Số tiền + Số tiền thuế VAT = tổng số

Công thức hoa hồng: = ($B2 * $D2 + $B2 * $D2 * $C2) * 10%

Để tính khoản hoa hồng 10%, bạn cần nhân tổng cộng với 10%, do đó bạn kèm theo tính toán trước đó trong ngoặc và nhận được kết quả mong muốn.

Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn nhân tổng số đã được tính trong cột E với 10%, trong trường hợp này công thức sẽ thành một phép tính đơn giản = E2 * 10%. Tuy nhiên, trong các bảng tính lớn, nên viết các công thức được tính toán độc lập một cách hợp lý.

Công thức Excel với hàm lồng nhau

Trong công thức Microsoft Excel, lồng hàm bên trong một hàm khác bằng cách sử dụng một hàm như một đối số của một hàm khác. Trong các phiên bản hiện tại của Excel 2016, 2013, 2010 và 2010, bạn có thể sử dụng tối đa 64 hàm lồng nhau. Trong các phiên bản cũ của Excel 2003 và phiên bản thấp hơn, chỉ được phép có 7 hàm.

Trong tất cả các hàm Excel, hàm IF lồng thường xuyên hơn tất cả các hàm khác. Như bạn có thể biết, hàm IF được sử dụng để đánh giá một điều kiện cụ thể và trả về một giá trị khi điều kiện được đáp ứng và một giá trị khác khi điều kiện không được đáp ứng. Tuy nhiên, thực tế bạn thường phải đối phó với các tình huống có nhiều hơn hai kết quả có thể xảy ra. Và nếu trường hợp này, bạn có thể viết một số hàm IF và lồng nó vào nhau:

Công thức mảng trong Excel

Các công thức mảng trong Excel là một bước cải tiến. Một công thức mảng Excel đơn có thể thực hiện hàng ngàn phép tính và thay thế hàng trăm công thức thông thường. Nghiên cứu công thức mảng chắc chắn đòi hỏi thời gian và công sức, nhưng xứng đáng.

Vì hướng dẫn này dành cho người mới bắt đầu, tôi sẽ không hăm dọa bạn bởi các định nghĩa các hằng số mảng và các công thức nhiều dòng phức tạp. Tôi sẽ chỉ hiển thị một ví dụ rất đơn giản của một công thức mảng Excel thể hiện những gì nó có thể làm.

Giả sử bạn có 2 cột số, cột A và B. Và bạn muốn biết có bao nhiêu lần cột B lớn hơn hoặc bằng cột A khi giá trị trong cột B lớn hơn 0. Nhiệm vụ này đòi hỏi phải so sánh hai dãy và bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng công thức mảng sau:

Chú thích. Để nhập công thức mảng Excel một cách chính xác, bạn phải nhấn Ctrl + Shift + Enter thay vì gõ Enter thông thường.

Hàm người dùng tự tạo

Mặc dù Microsoft Excel có hàng trăm hàm được xây dựng, bạn vẫn có thể thấy mình phải đối mặt với một thách thức mà không có hàm Excel phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo ra hàm đó … hoặc có ai đó tạo ra nó cho bạn 🙂

Các hàm tùy chỉnh này được gọi là Các hàm do người dùng tạo (UDF), và chúng đặc biệt hữu ích cho các tính toán toán hoặc kỹ thuật cao cấp. Giống như macro, các hàm do người dùng tạo được viết bằng VBA (Visual Basic for Applications).

Các tham chiếu ô tuyệt đối, tương đối và hỗn hợp trong các công thức Excel

Có 3 loại tham chiếu ô trong Excel: tuyệt đối ($A$1), tương đối (A1) và hỗn hợp ($A1 hoặc A$1). Cả ba loại trên đề cập đến cùng một ô, và dấu đô la ($) chỉ được sử dụng cho một mục đích – nó nói với Microsoft Excel rằng có thay đổi hay không thay đổi các tham chiếu ô khi công thức được di chuyển hoặc sao chép sang các ô khác.

Tham chiếu ô tuyệt đối ($A$1) – dấu $ trước khi các tọa độ của hàng và cột làm cho tham chiếu tĩnh và cho phép bạn sao chép công thức mà không thay đổi tài liệu tham khảo.

Tham chiếu ô tương đối (A1) – một tham chiếu ô không có dấu hiệu thay đổi dựa trên vị trí tương đối của hàng và cột trong một bảng tính.

Tham chiếu ô hỗn hợp – có thể có 2 loại:

Cột tuyệt đối và hàng tương đối ($A1) – dấu hiệu $ ở phía trước của cột chữ cái khóa tham chiếu đến cột được chỉ định, vì vậy cột không bao giờ thay đổi. Tham chiếu hàng tương đối, không có dấu đô la, thay đổi tùy thuộc vào hàng mà công thức được sao chép.

Cột tương đối và hàng tuyệt đối (A$1) – tham chiếu của hàng được khóa bởi $ không thay đổi, và tham chiếu của cột đó thay đổi.

Mẹo và các phím tắt tiết kiệm thời gian cho các công thức Excel

Các công thức trong Excel là một công cụ đa diện mạnh mẽ và chúng có thể giải quyết rất nhiều công việc trong bảng tính của bạn. Tất nhiên, học các khía cạnh khác nhau của hàm Excel và công thức sẽ tốn thời gian, vì vậy bạn có thể cảm thấy không có đủ thời gian để tìm hiểu tất cả mọi thứ. Vâng, một cách tốt để tìm thêm thời gian là để tiết kiệm một thời gian 🙂

Để chuyển đổi giữa các tham chiếu tuyệt đối, tương đối và hỗn hợp trong một công thức, sử dụng phím F4.

Để chỉnh sửa một công thức, nhấn F2, hoặc nhấp đúp vào một ô, hoặc nhấp vào thanh công thức.

Để gỡ lỗi công thức trong Excel, hãy chọn một phần công thức và nhấn F9. Điều này sẽ cho phép bạn xem các giá trị thực tế đằng sau các tham chiếu ô.

Để sao chép công thức tới tất cả các ô trong một cột, nhập công thức vào ô đầu tiên, chọn ô đó và di con trỏ qua hình vuông nhỏ ở góc dưới cùng bên phải cho đến khi nó chuyển thành chữ thập đỏ đen (được gọi là Fill handle). Nhấp đúp vào chữ thập đó và bạn sẽ nhận được công thức được sao chép qua toàn bộ cột.

Để chuyển đổi các công thức sang các giá trị, hãy chọn tất cả các ô với các công thức mà bạn muốn chuyển đổi, nhấn Ctrl + C để sao chép các công thức đó, sau đó nhấn Shift + F10, sau đó nhấn V, và sau đó nhấn Enter. Shift + F10 + V là phím tắt cho các giá trị đặc biệt Paste của Excel. Nếu bạn không chắc chắn sẽ nhớ lối tắt này, sau đó chỉ cần nhấn phím tắt thông thường để dán Ctrl + V, nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của nút Paste để mở danh sách thả xuống và chọn Paste Values.

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học Excel từ cơ bản đến chuyên gia cùng giảng viên Nguyễn Đức Thanh hay DT Nguyen

Luận Văn Đề Tài Vấn Đề Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài Của Liên Minh Châu Âu Vào Việt Nam Trong Những Năm Gần Đây

Kể từ khi luật đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam ban hành năm 1987, không ai có thể phủ nhận những đóng góp to lớn mà nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. nói cách khác Việt Nam không thể thiếu nguồn vố này cho sự phát triển kinh tế nếu muốn hoà nhập vào nền kinh tế thế giới và nếu không muốn tụt hậu. Sau hàng loạt sự kiện đặc biệt là sự sụp đổ của các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu và Liên Xô (cũ), cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ Châu Á nền kinh tế Việt Nam rơi vào tình trạng hụt hẫng do mất đi các thị trường truyền thống và suy giảm các hoạt động kinh tế đối ngoại. Do đó xuất hiện một yêu cầu mới là cần phải thường xuyên mở rộng và nâng cao hiệu quả các quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển có nguồn vốn dồi dào và công nghệ kỹ thuật hiện đại nhằm đưa Việt Nam thoát khỏi nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu. Trong số các trung tâm kinh tế trên thế giới, liên minh Châu Âu ( EU ) là một trong những đối tác đầu tư quan trọng của Việt Nam hiện nay. Nói như vậy là vì Việt Nam và EU đã và đang có những bước phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác kinh tế, nhưng trong lĩnh vực FDI các nhà đầu tư này mới đưa vào còn ở mức khiêm tốn (chỉ chiếm 13,98% trong tổng FDI của cả nước) không xứng với những thế mạnh về vốn, đặc biệt là kỹ thuật công nghệ mà các nước này có được. Bên cạnh đó, chính một số nước trong EU như : Anh, Pháp, Hà Lan là những nước tiên phong trong lĩnh vực đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhưng với con số còn rất hạn chế về FDI như hiện nay đã nảy sinh nhiều vấn đề mà Việt Nam phải quan tâm nghiên cứu, làm sao có được những giải pháp thiết thực nhất để khai thác được thế mạnh về vốn cũng như kỹ thuật của các nước EU. Trước tình hình đó việc nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng hoạt động đầu tư trực tiếp của EU vào Việt Nam, phân tích những thành công cũng như trở ngại để từ đó đưa ra những kiến nghị chính sách, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy hơn nữa FDI của EU vào Việt Nam đồng thời giúp chúng ta hình dung đầy đủ bức tranh kinh tế của các nước EU, đồng thời cung cấp những hiểu biết quan trọng sẽ giúp ích cho việc tạo căn cứ hoạch định chính sách kinh tế đối ngoại của Việt Nam với các nước trong Liên minh này. Theo cách xem xét đó đề tài “Vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài của Liên minh Châu Âu vào Việt Nam trong những năm gần đây” được chọn để nghiên cứu. Đề tài được chia làm 3 phần: Phần I . Những vấn đề lý luận chung về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Phần II . Thực trạng hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài của Liên minh Châu Âu vào Việt Nam. Phần III . Triển vọng và một số giải pháp chủ yếu để thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài của liên minh Châu Âu vào Việt Nam.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

Thư viện tài liệu Phong Phú

Hỗ trợ download nhiều Website

Nạp thẻ & Download nhanh

Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

Nhận nhiều khuyến mãi

Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY

DANH MỤC TÀI LIỆU LUẬN VĂN

Cách Sử Dụng Hàm Fv Để Tính Giá Trị Tương Lai Của Khoản Đầu Tư

Hàm FV sẽ tính giá trị tại một thời điểm tương lai nào đó mà các nhà đầu tư sẽ nhận được khi họ đầu tư một kỳ hay nhiều kỳ với lãi suất không đổi. Ví dụ bạn định tiết kiệm một số tiền trong vòng 10 năm và muốn tính xem sau thời gian đó trong tài khoản của bạn sẽ có bao nhiều tiền. Lúc này hãy sử dụng tới hàm FV. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm FV trong Excel.

1. Cấu trúc hàm FV

Cú pháp hàm: =FV(rate; nper; pmt; [pv]; [type])

Rate: đối số bắt buộc, là lãi suất theo kỳ hạn (tính theo tháng, quý, năm)

Nper: đối số bắt buộc, là tổng số kỳ hạn thanh toán.

Pmt: đối số bắt buộc, là số tiền thanh toán cho mỗi kỳ. Khoản này là cố định. Thông thường, pmt có chứa tiền gốc và lãi, nhưng không chứa các khoản chi phí.

Pv: đối số tùy chọn, là giá trị đầu tư ban đầu. Nếu bỏ qua đối số pv, thì nó được mặc định là 0.

Type: đối số tùy chọn. Số 0 hoặc 1 chỉ rõ thời điểm thanh toán đến hạn. 1 nếu số tiền trả đầu kỳ, 0 nếu số tiền trả cuối kỳ. Nếu đối số kiểu bị bỏ qua, thì nó được mặc định là 0.

2. Cách sử dụng hàm FV

Ví dụ: Bạn muốn tiết kiệm một số tiền trong vòng 10 năm. Đầu tiên bạn gửi 100 triệu vào tài khoản tiết kiệm với lãi suất 5%/năm. Cứ mỗi năm tiếp theo bạn gửi vào tài khoản 50 triệu. Hãy tính xem trong tài khoản của bạn sẽ có bao nhiều tiền sau khi kết thúc 10 năm.

Lúc này ta sẽ có 2 trường hợp xảy ra là:

Số tiền gốc gửi từ đầu kỳ trước, số tiền gửi thêm bắt đầu từ kỳ tiếp theo. Khi đó Type = 0 (đầu kỳ tiếp theo là cuối của kỳ trước).

Số tiền gốc gửi từ đầu kỳ trước, số tiền gửi thêm gửi vào cùng năm đầu tiên với tiền gốc. Khi đó Type = 1.

Trường hợp 1: Số tiền gốc gửi từ đầu kỳ trước, số tiền gửi thêm bắt đầu từ kỳ tiếp theo

Trường hợp này ta sẽ có đối số Type = 0. Ta có công thức tính giá trị khoản đầu tư sau 10 năm như sau:

=FV(B5;B6;-B4;-B3;0)

Trong đó:

B5 là lãi suất (5%)

B6 là kỳ hạn thanh toán (10 năm)

B4 là số tiền gửi hàng năm

B3 là số tiền gửi ban đầu

0 là do số tiền gửi thêm bắt đầu từ kỳ tiếp theo

Trường hợp 2: Số tiền gốc gửi từ đầu kỳ trước, số tiền gửi thêm gửi vào cùng năm đầu tiên với tiền gốc

Trường hợp này ta sẽ có đối số Type = 1. Ta có công thức tính giá trị khoản đầu tư sau 10 năm như sau:

Trong đó:

=FV(B5;B6;-B4;-B3;1)

B5 là lãi suất (5%)

B6 là kỳ hạn thanh toán (10 năm)

B4 là số tiền gửi hàng năm

B3 là số tiền gửi ban đầu

1 là do số tiền gửi thêm gửi vào cùng năm đầu tiên với tiền gốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mở Spa Cần Những Gì Để Tiết Kiệm Tài Chính Đầu Tư trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!