Đề Xuất 12/2022 # Mobile Version: Dota 2: Radiance Và Battle Fury, Khi Nào Nên Lên Và Dùng Như Thế Nào Mới Thực Sự Hiệu Quả? / 2023 # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Mobile Version: Dota 2: Radiance Và Battle Fury, Khi Nào Nên Lên Và Dùng Như Thế Nào Mới Thực Sự Hiệu Quả? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mobile Version: Dota 2: Radiance Và Battle Fury, Khi Nào Nên Lên Và Dùng Như Thế Nào Mới Thực Sự Hiệu Quả? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này sẽ mang lại một cái nhìn toàn cảnh về hai item DOTA 2, Radiance và Battle Fury – những món đồ được dành riêng cho các hard carry để giúp họ cải thiện cũng như nâng cao hiệu quả nhất tốc độ farm của mình. DOTA 2: Radiance và Battle Fury, khi nào nên lên và dùng như thế nào mới thực sự hiệu quả?

Trong hầu hết các trận đấu DOTA 2, hard carry thường được coi là vị trí bắt buộc phải sở hữu lượng networth lớn nhất, và cũng là người cần farm nhiều cũng như hiệu quả nhất. Đó sẽ là tiền đề để những người chơi vị trí này gánh team tới chiến thắng, đúng với vai trò hard carry của họ.

Bài viết này sẽ mang lại một cái nhìn toàn cảnh về hai item, Radiance và Battle Fury – những món đồ được dành riêng cho các hard carry để giúp họ cải thiện cũng như nâng cao hiệu quả nhất tốc độ farm của mình. Qua đó người chơi sẽ có sự lựa chọn riêng sau khi hiểu được những lợi ích và hạn chế của từng món đồ.

Nếu nhìn nhận theo cách đơn giản, cả Radiance lẫn Battle Fury đều là những item giúp các hard carry tăng thêm lượng sát thương tới những đơn vị quái xung quanh, qua đó nâng cao tốc độ farm cho chúng. Thế nhưng nếu đi sâu vào phân tích, có thể thấy Battle Fury và Radiance có rất nhiều sự khác biệt đáng kể.

Trong khi Radiance mang lại khả năng đốt máu đối thủ xung quanh khu vực 700 radius cũng như 17% khả năng đánh miss từ đối thủ giống như Evasion thì Battle Fury hoạt động theo cơ chế đơn giản hơn, khi nó chỉ mang lại thêm 35% damage cho những mục tiêu lân cận trong phạm vi 290 radius. Và đặc biệt hơn khi hiệu ứng này chỉ có tác dụng với những hero cận chiến.

Tuy vậy, Battle Fury với việc được hợp lên từ Perservance sẽ mang lại khả năng regen cực tốt cả máu và mana cho hero được trang bị, thay vì né tránh như Radiance. Nếu xét về mặt chỉ số, Radiance mang lại lượng bonus 65 damage, trong khi Battle Fury lép vế hơn đôi chút với 55 damage, nhưng lại có khả năng cắt cây cũng như tăng thêm 60% sát thương cộng thêm khi tấn công những mục tiêu không phải hero nhờ việc được hợp thành từ Quelling Blade.

Mặc dù đều là những item để cải thiện tốc độ farm của các hard carry, nhưng không phải bất kỳ trường hợp cũng như bất kỳ vị tướng nào cũng có thể lên được những item kể trên. Hãy bắt đầu từ Radiance. Nhắc đến item này chắc hẳn người chơi đều nghĩ ngay đến những vị tướng như Naga Siren, Alchemist, Spectre – những hero mà gần như không thể sống thiếu Radiance. Theo lối suy nghĩ đơn giản, Alchemist cần Radiance để tối ưu hóa lợi thế farm mà Goblin Greed có thể mang lại cho hắn, trong khi với những hard carry như Naga Siren hay Spectre thì việc có Radiance sớm sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh cũng như tiết kiệm thời gian farm tương đối cho những vị tướng kể trên.

Thế nhưng, nếu để ý kỹ một chút, những hero kể trên đều có một điểm chung, đó chính là có khả năng tạo ra illusion, hay còn được gọi là phân thân. Naga Siren thì khỏi nói, khi hắn có thể tối ưu hóa lượng farm nếu có Radiance ở khắp nơi trên bản đồ. Trong khi Manta Style chắc chắn luôn là những item bắt buộc dành cho Alchemist và Spectre trong mọi trận đấu. Với việc các illusion cũng nhận được hiệu ứng từ Radiance, khả năng đẩy đường cũng như farm tại mọi vị trí trên bản đồ của các carry kể trên được nâng cao đáng kể.

Một ngoại lệ có lẽ là Lone Druid, kẻ không có bất kỳ kỹ năng tạo bóng nào nhưng lại có khả năng triệu hồi một thứ còn lợi hại hơn cả illusion, đó là Spirit Bear. Với khả năng tanker cực tốt, cộng thêm Radiance, Spirit Bear có thể đẩy đường mà thậm chí không cần tấn công đối thủ. Thêm một lợi ích nữa đó là khả năng gây damage trên diện rộng giúp cho những vị tướng như Alchemist hay Naga Siren sẽ có lượng tank đáng kể nếu lên Octarine Core.

Battle Fury lại hoạt động theo một cơ chế hoàn toàn khác biệt. Nếu như mục đích của Radiance thường hướng tới việc đẩy lane thì Battle Fury được coi là item hữu hiệu dành cho các vị tướng muốn farm rừng một cách nhanh và sớm. Đó cũng là lý do mà những Anti Mage hay Juggernaut luôn muốn hoàn thiện item này sớm để có thể hướng tới nguồn tài nguyên trong những mảnh rừng màu mỡ, nhường lại lane cho các support. Chưa kể, Battle Fury cũng có thể được coi là item hữu hiệu để counter lại một vài kỹ năng đặc biệt, điển hình như skill “trồng cần” của Treant cũng như trói cây với Sprout của Nature Prophet.

Theo thống kê, Battle Fury vẫn là một mặt hàng khá được ưa chuộng, và hơn rất nhiều so với Radiance. Trong tháng 10, Battle Fury được lên 24.767.009 lần, trong khi con số của Radiance khiêm tốn hơn rất nhiều, chỉ với 9.788.480, tức là kém hơn 2 lần.

Một nhược điểm chung của cả Radiance và Battle Fury chính từ việc những item này không thật sự hữu ích trong combat, và tốn tương đối nhiều thời gian để lên. Đó sẽ là thời điểm mà các carry trở nên yếu ớt nhất trong game đấu, khi bạn phải tiết kiệm gold cho các item mảnh ghép. Nếu xét về yếu tố này thì rõ ràng Radiance yếu thế hơn hẳn so với Battle Fury, khi không dễ gì để bạn có thể tiết kiệm số tiền lên tới 3800 gold một cách sớm nhất có thể.

Cách Lên Đồ Ngộ Không Đi Rừng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Ngày hôm nay mình sẽ phân tích về một trong những vị tướng sốc sát thương mạnh nhất Liên Quân. Đó chính là tướng Ngộ Không, nhiều người hay gọi tếu với nhau là ngộ khỉ.

I. Phân tích điểm mạnh và điểm yếu ngộ không đi rừng

Ngộ Không là sát thủ sốc dame đứng đầu trong game Liên Quân Mobile. Vị tướng này cực kỳ mạnh, tuy nhiên nó cũng có một số điểm yếu. Mình sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này như sau:

#1. Điểm mạnh của Ngộ Không

Sốc sát thương khủng khiếp.

Chiêu thức áp sát kẻ địch dễ dàng.

Dễ chơi.

Chiêu hồi khá lâu.

Máu giấy dễ bị sốc sát thương chết.

Bị phát hiện tàng hình coi như phế.

Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Như vậy bạn có thể hiểu cơ bản là tướng Ngộ Không gây sát thương rất mạnh, tuy nhiên cần phụ thuộc nhiều vào trang bị. Chính vì vậy nếu bạn lên trang bị không chuẩn thì sẽ không phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này.

Chiêu thức của Ngộ Không hồi cũng khá lâu. Tuy nhiên từ khi xuất hiện phù hiệu, đặc biệt là Ma Tính giảm hồi chiêu 1 và chiêu 2 khi dùng chiêu 3, Ngộ Không đã trở lại mạnh mẽ. Có thể nói lên phù hiệu Ma Tính sẽ khiến Ngộ Không mạnh hơn rất nhiều và bớt đi một nhược điểm.

data-full-width-responsive=”true”

II. Cách lên đồ Ngộ Không đi rừng hiệu quả

Đây là trang bị cho Ngộ Không chuẩn nhất hiện nay, lên full dame, chí mạng và một đồ xuyên giáp. Tuy nhiên đây là 6 món đồ lớn còn khi ghép các mảnh nhỏ thì bạn cần lưu ý một chút.

Bạn không nên ghép hẳn một đồ hoàn chỉnh đó là cách lên đồ Ngộ Không đi rừng hiệu quả nhất. Cụ thể:

+ Đầu tiên hãy mua Rựa thợ săn và bắt đầu ăn bùa một cách bình thường.

+ Trang bị số 2 sẽ là một mảnh Găng Tay (12% tỷ lệ chí mạng) để có thể nổ trí mạng nhiều hơn.

Sát thương của Ngộ Không rất lớn tuy nhiên nó phải là chí mạng. Nếu bạn ghép hẳn Kiếm truy hồn sẽ không có tỷ lệ chí mạng cao khiến sát thương của bạn sẽ rất thấp.

Chỉ cần lên Đao truy kích lấy nội tại giết quái rừng được tăng dame là đủ còn lại hãy nhanh chóng mua 2 mảnh Găng Tay (12% chí mạng).

Khi có 50% tỷ lệ chí mạng bạn sẽ rất đáng sợ. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu. Mua 2 Găng tay mất tầm 900 vàng, 1 giày khoảng 600 vàng, Đao truy kích giá 750 vàng. Bạn nghĩ khi Ngộ Không có 50% chí mạng là phút thứ mấy?

Thường theo kinh nghiệm chơi của mình sau khi dọn hết 1 vòng rừng sẽ mua được Đao truy kích. Đi gank một lượt bạn sẽ có được đồi giày xịn.

Nếu xanh ăn được 1 hoặc hai mạng nữa là có 1 mảnh Găng tay. Về farm tiếp nửa cánh rừng nữa là có được 4 món trang bị kể trên. Lúc này bạn đã thực sự có thể sốc dame được ad hoặc ap đối phương rồi.

Với 2 mảnh Găng tay bạn sẽ có tỷ lệ chí mạng: 24%(Găng tay) + 10% (Ngọc) + 12%(Nội tại) = ~ 50% tỷ lệ chí mạng

Tạm kết: Đây là cách lên đồ cho Ngộ Không mình thấy rất hiệu quả. Sau khi lên đủ 4 món đồ nhỏ kia bạn hãy ghép các trang bị lớn một cách bình thường. Như vậy có thể khiến Ngộ Không đáng sợ từ đầu trận đến cuối trận.

Còn đợi gì nữa hãy áp dụng thử cách lên đồ này và vào game làm vài trận đi nào. Chắc chắn bạn sẽ thích vị tướng này cho mà xem.

III. Một số mẹo nhỏ khi chơi Ngộ Không đi rừng

– Không được để kẻ địch biết bạn đang ở đâu. Đây là mẹo quan trọng nhất khi chơi Ngộ Không đi rừng. Nếu bạn để kẻ địch biết đang ăn bãi quái nào thì sẽ rất tai hại cho khỉ.

Đối phương đề phòng và không thể nào bạn bắt và kết liễu hắn được. Chính vì vậy hãy tránh những tình huống để lộ tầm nhìn ví dụ như có chấm đỏ soi sáng bản đồ thì né ra, không được hú bụi gank một đường quá lâu… Như vậy kẻ địch sẽ không biết bạn ở đâu và luôn lo sợ.

– Luôn luôn hú bụi, có thể dùng chiêu tàng hình và đi vào bụi để hú. Hú bụi thành công chính là mẹo chơi Ngộ Không tiếp theo.

Nhiều lúc bạn còn cần phải dùng chiêu tàng hình để chạy vào bụi qua mặt quái. Kẻ địch sẽ không nghĩ rằng có bạn ở đó đi vào và bùm 1 gậy lên bảng.

– Khi bắt ad hãy thực hiện vòng ra phía sau. Mẹo chơi khỉ tiếp theo chính là vòng ra sau bắt ad. Mình thấy rất nhiều người chơi khỉ hay dùng chiêu tàng hình và chiêu nhảy lên để tiếp cận ad rồi chiêu cuối.

Thường thì hỗ trợ hoặc tướng tank team địch sẽ đứng cao hơn ad và hắn thấy điều này. Đồng nghĩa với việc ad bên team bạn cũng biết điều này.

Hắn sẽ lui về và bạn sẽ bị hớ chiêu tự dưng không tiếp cận được ad và ap. Hãy chọn cách vòng ra sau và bắt và ad bằng 1 chiêu tàng hình như thế sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều.

– Khi combo dỉa máu hãy dùng chiêu 2 nhảy lên và lao vào thay vì dùng chiêu 1 tàng hình lao vào và nhảy ra. Tại sao lại vậy ư?

Khi bạn dùng chiêu 2 tiếp cận và sau đó tàng hình kẻ địch sẽ không đoán được bạn sẽ chạy đi đâu, và gần như không chọn được mục tiêu là bạn.

Tuy nhiên hãy cân nhắc dỉa máu vì Ngộ Không hết chiêu thức sẽ rất yếu. Ví dụ như một số tướng có khả năng rượt theo tốt như Lữ Bố, Triệu Vân, Nakroth,… thì bạn sẽ lên bảng đếm số đó.

Hi vọng sau khi đọc xong bài phân tích của mình bạn sẽ chơi Ngộ Không tốt hơn. Có thể giành được nhiều chiến thắng và trở thành MVP trong trận đấu.

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Lol Là Gì? Lol Nên Hiểu Như Thế Nào Mới Đúng / 2023

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng internet để trò chuyện cùng bạn bè qua các mạng xã hội hoặc các diễn đàn chắc hẳn sẽ ít nhiều bắt gặp các cụm từ viết tắt từ tiếng anh sang tiếng Việt như G9, rip, LOL… dù sử dụng rất nhiều, thế nhưng nhiều người lại không hiểu hoặc hiểu sai ý nghĩa thực sự của cụm từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc hội thoại.

1. LOL là Laughing Out Loud

LOL là từ viết tắt của Laughing Out Loud có nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái không thể cầm lại được. Từ này xuất hiện lần đầu tiên ở cộng đồng mạng 9 GAG, đây là website giải trí thường chia sẻ những hình ảnh, video hài hước do chính người dùng cung cấp. Website này được xem như bệ phóng cho từ LOL phổ biến trên khắp thế giới. Và tại Việt Nam trang haivl ngày xưa đã giúp từ LOL đến gần hơn với tất cả mọi người chúng ta.

Nhờ vào từ viết tắt này mà người viết có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc với đối phương mà không phải mất quá nhiều thời gian để đánh đầy đủ cụm từ.

LOL khi phát âm sang tiếng anh có nghĩa là eo âu eo.

2. LOL là League of Legends

Nếu bạn là một game thủ chắc hẳn chẳng xa lạ gì với từ LOL. Đây là từ để chỉ một tựa game chiến thuật rất nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới, tên của tựa game này là Leangue of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Đây là trò chơi trực tuyến với nhiều người tham gia được sản xuất bởi công ty Riot Games, và phát triển dành riêng cho hai hệ điều hành Microsoft Windows và Mas OS X phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Bạn có thể tải trò chơi về thiết bị của mình hoàn toàn miễn phí.

3. LOL là từ dùng để chửi thề ở Việt Nam

Bên cạnh hai nghĩa trên thì LOL còn được các bạn trẻ Việt Nam dùng với một ý nghĩa nhạy cảm, bậy, thường dùng kèm với xạo lol, rank lol (rảnh lol), xàm lol…

Nguyên nhân của việc sử dụng LOL theo nghĩa bậy là do khi phát âm hay đọc từ này sang tiếng Việt thường giống với từ “l*n” ở Việt Nam, vậy nên nếu bạn không biết đến website 9GAG hoặc trò chơi trực tuyến liên minh huyền thoại thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu theo nghĩa bậy bạ này. Đây là một cách hiểu rất tai hại và đã có rất nhiều cuộc xung đột, hoặc cãi nhau xảy ra chỉ vì hiểu sai nghĩa từ Lol này.

Với nghĩa thứ 3 này, bạn chỉ nên hiểu khi đối phương đang gặp phải chuyện gì đó bực bội hoặc có thái độ tiêu cực.

Hàm Random Và Randbetween Sử Dụng Như Thế Nào? / 2023

Hàm random tạo số ngẫu nhiên từ 0 đến 1

Hàm random tạo số ngẫu nhiên từ 0 đến 1 hay còn gọi là hàm RAND có nghĩa là ngẫu nhiên và chỉ lấy ngẫu nhiên trong khoảng từ 0 tới 1.

Thông thường thì hàm random tạo số ngẫu nhiên từ 0 đến 1 không cần tham số, do đó bạn chỉ cần ghi tên hàm, mở ngoặc đơn rồi đóng ngoặc đơn ngay. Kết quả của hàm RAND sẽ là một số ngẫu nhiên x mà 0

Đặc điểm của hàm random tạo số ngẫu nhiên từ 0 đến 1

số ngẫu nhiên sẽ luôn tự động thay đổi thành một số khác khi file Excel mà bạn đang thực hiện 1 phép tính bất kỳ hoặc nhập dữ liệu mới vào file trong chế độ tính toán tự động

số ngẫu nhiên luôn là số lẻ

Cú pháp:

= RAND()

Trong đó hàm không chứa tham số m, hàm RAND() còn có thể giúp bạn lấy về một con số ngẫu nhiên nằm giữa hai giá trị bất kỳ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lấy một số ngẫu nhiên lớn hơn hoặc bằng 0 và nhỏ hơn n, thì cú pháp mà bạn phải thực hiện là:

=RAND() * n

Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy một số ngẫu nhiên lớn hơn hoặc bằng m và nhỏ hơn n, thì cú pháp mà bạn phải thực hiện là:

=RAND() * (n – m) + m Đặc biệt lưu ý:

Vì là một hàm biến đổi tự động nên kết quả của hàm RAND() sẽ thay đổi khi bạn cập nhật hay mở lại bảng tính trên excel

Tuy nhiên, nếu muốn giữ lại hoặc không thay đổi kết quả, bạn chỉ cần nhập hàm RAND() rồi nhấn phím F9 tiếp đó là nhấn vào nút Enter. Cách này, sẽ giúp kết quả trước đó của bạn ở lại và luôn luôn dùng số đó trong các bước tính tiếp theo.

Ví dụ hàm random tạo số ngẫu nhiên từ 0 đến 1

Ví dụ về việc lấy một số ngẫu nhiên lớn hơn 0 và nhỏ hơn 1, dùng công thức: =RAND() Ví dụ về việc lấy một số ngẫu nhiên lớn hơn hoặc bằng 0 và nhỏ hơn n, dùng công thức: =RAND() * n

Hàm Randbetween tạo số ngẫu nhiên trong khoảng

Hàm Randbetween được xem là hàm sẽ trả về một số nguyên ngẫu nhiên nằm giữa các số do bạn chỉ định. Theo đó, một số nguyên ngẫu nhiên mới được trả về mỗi khi trang bạn đang tính được tính toán.

Cú pháp của hàm Randbetween

=RANDBETWEEN(bottom, top)

Trong đó Bottom là số bắt buộc và phải là số nguyên nhỏ nhất mà hàm RANDBETWEEN sẽ trả về. Và Top cũng là số bắt buộc và là số nguyên lớn nhất mà hàm RANDBETWEEN sẽ tra về.

Ví dụ cho hàm Randbetween

Nếu bạn được giao cho nhiệm vụ là phải sao chép dữ liệu như trong bảng trên để dán vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Bạn chỉ cần để công thức hiển thị kết quả, hãy chọn chúng, nhấn F2 và sau đó nhấn Enter. Nếu cần, bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột để xem tất cả dữ liệu.

Không chỉ có hàm Random hay Randbetween mà còn rất nhiều hàm trong excel mà bạn sẽ cần đến để xử lý công việc nhanh hơn, do đó bạn có thể cập nhật nhiều bài viết về thủ thuật excel hay các bài viết về nhiều chuyên mục bổ ích trong cuộc sống tại VOH.

Hướng dẫn cách phá pass Excel: Phá pass excel không phải là việc dễ làm. Bởi nó thuộc bảo mật của Microsoft. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết thì những cách phá pass excel vẫn có tỉ lệ thành công tương đối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mobile Version: Dota 2: Radiance Và Battle Fury, Khi Nào Nên Lên Và Dùng Như Thế Nào Mới Thực Sự Hiệu Quả? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!