Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Hay Trong Excel # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Hay Trong Excel # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Thủ Thuật Hay Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tham chiếu các hàm ứng dụng trong Excel, bạn hãy giữ phím Shift-F3, Excel sẽ đưa ra hộp thoại chứa tất cả các hàm ứng dụng và hướng dẫn các cú pháp cụ thể cho từng hàm khi bạn di chuyển con trỏ điểm sáng đến hàm muốn tham chiếu. Đây cũng là cách nhập công thức nhanh mà không cần gõ toàn bộ cú pháp.

Hiển thị đối số của các hàm

Để xem đối số trong một công thức, hãy nhấn Ctrl- Shift- A. Ví dụ, nếu bạn gõ =RATE và nhấn Ctrl- Shift -A, bạn có thể nhìn thấy tất cả các đối số cho hàm này (ví dụ =RATE (nper, pmt, pv, fv, type, guess)).

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, gõ theo: =RATE

Và nhấn Ctrl+A để hiển thị theo Function Wizard.

Các tham số giả lập trong Excel

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tất cả cú pháp của các hàm trong Excel? Để không phải nhớ bạn có thể chọn Insert/Function, chọn một hàm và điền tham số vào khung hội thoại. Muốn mọi việc nhanh hơn, gõ tên hàm rồi nhấn CTRL + A để dán các tham số giả lập vào. Ví dụ: nếu gõ “=PMT” vào một ô rồi nhấn CTRL + A, bạn sẽ có công thức =PMT(rate,nper,pv,fv,type). Thay thế các hàm giả lập bằng tham số thực tế sau đó thực hiện hàm.

Hiển thị công thức một cách an toàn

Bạn nhớ phải luôn luôn ghi bảng tính trước khi chuyển tới công thức hiển thị bằng cách ấn Ctrl – ~. Khi bạn quay lại bảng tính sau khi hiển thị các công thức, bạn có thể tìm thấy một vài định dạng khác nhau. Ví dụ, Excel có thể đã thay đổi độ rộng cột cùng một vài cột khác của bạn. Nếu điều này xảy ra, đơn giản mở lại bảng tính để quay lại định dạng đã mất. Phương pháp khác là chuyển bảng tính theo cách ở trên và tắt bằng cách vào menu ToolsOptions chọn Views và đánh dấu chọn vào ô Formulas. Nhắp và OK để kết thúc.

Hiển thị thời gian hiện hành

Nếu muốn hiển thị thời gian hiện hành lên một cell nào đó thì bạn có thể sử dụng công thức tính là Now() – Today(). Nếu bạn muốn hiển thị thời gian trong một cell nào đó cùng với dòng thông báo là “Bây giờ là : ” thì bạn nhập vào cell như sau : =”Bây giờ là : ” &TEXT( NOW ( ) ,”h:mm AM/PM”)

Liên kết một hình ảnh tới một dãy ô

Bạn có thể copy một dãy ô và dán nhanh chúng như một hình ảnh trong một bản tính. Đây cũng là một cách tinh xảo để dễ dàng nhìn thấy ô nào đó tại một vài nơi trong bảng tính của bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để in các ô trong một trang. Khi các ô liên kết thay đổi thì các định dạng này cũng được áp dụng cho các ô được liên kết. Để tạo một hình ảnh được liên kết, bạn theo các bước:

1. Chọn các ô có chứa dữ liệu gốc.

2. Nhắp vào Copy trên menu Edit.

3. Chọn ô mà bạn muốn dán hình ảnh vừa chọn xuất hiện.

4. Trong khi giữ phím Shift, nhắp vào Paste Picture Link trên menu Edit. Kết quả sẽ cho nhanh chóng.

Dùng F9 để tính tạm thời

Nếu bạn tạo một bản tính có chứa công thức quá dài nên không thể biết ngay kết quả, bạn có thể kéo con trỏ để chọn một phần của công thức trong thanh công thức, và ấn phím F9. Lập tức, kết quả của một công thức con trong dãy công thức của bạn sẽ hiện trên màn hình. Quan trọng hơn, là bạn không được ấn Enter, một phần của công thức đó sẽ bị mất, nên để chắc chắn bạn phải ấn phím ESC. Tuy nhiên nếu bạn nhỡ ấn Enter, thì hãy thử ấn tổ hợp phím Ctrl- Z để phục hồi lại các thay đổi.

Liên kết text box tới dữ liệu trong ô

Bạn có thể liên kết một text box tới dữ liệu trong một ô của bản tính bằng cách tạo ra một text box và liên kết công thức trả lại kết quả của ô đó tới text box.

1. Nhắp vào biểu tượng tạo một text box trên thanh công cụ Drawing. Nhắp vào bảng tính và kéo con trỏ để tạo một text box.

2. Đưa con trỏ tới thanh công thức, gõ công thức đã cho kết quả tới ô cần liên kết vào text box. (Ví du: trong ô A1 bạn có số liệu là 2. Trên thanh công thức, ban gõ =A1). Và ấn Enter.

3. Text hay số liệu bạn gõ trong ô đã liên kết (ví dụ A1) sẽ xuất hiện trong text box. Trong ví dụ trên thì text box sẽ có giá trị ở trong là 2.

Bạn có thể di chuyển text box tới một vài bản tính khác trong tập bảng tính nếu bạn muốn.

Đổi giá trị mà không cần dùng công thức

Bạn phải thường xuyên cập nhật bản giá bằng bảng tính Excel. Đôi lúc, bạn cần tăng một nhóm các giá trị lên số phần trăm nhất định nào đó, bạn sẽ tạo công thức rồi dùng lệnh Edit/Paste Special để thay giá trị ban đầu bằng kết quả mới tính toán và cuối cùng, bạn phải xóa công thức đó đi. Giải pháp sau có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Giả sử bạn muốn tăng 20% cho các giá trị trong vùng A2:A100. Hãy thực hiện các bước sau:

1. Nhập 1,2 vào một ô trống bất kỳ và chọn Edit/Copy.

2. Chọn vùng bạn muốn sửa đổi (ở đây là A1:A150).

3. Chọn Edit/Paste Special.

4. Trong khung hội thoại Paste Special, chọn Multiply rồi nhấn OK.

5. Xóa giá trị đã nhập vào ở bước 1 vì không đến cần nó nữa. Thao tác này đã nhân các giá trị trong vùng được chọn lên 1,2 lần, tương đương với việc tăng lên 20%.

Sử dụng Advanced Filter

Nếu bạn tạo một danh sách Shift trong Microsoft Excel và muốn chọn tại dữ liệu đó và copy chúng tới bảng tính khác, hãy sử dụng lênh Advanced Filter. Để bắt đầu sử dụng lệnh này, nhắp vào Filter trong menu Dat, nhắp vào Advanced Filter và làm theo các chỉ dẫn.

Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính. Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

Hiển thị các ô hay dùng

Để tìm ra bất cứ ô nào mà bạn hay dùng, chọn Auditing từ menu Tools và chọn Show Auditing Toolbar. Nhắp vào một ô cùng với một công thức, khi đó chọn Trace Precedents (nút đầu tiên trên thanh công cụ Auditing), và đưa mũi tên tới các ô mà bạn đã sử dụng để tính toán các giá trị của riêng ô đó, lúc này hình mũi tên màu xanh sẽ xuất hiện có liên kết từ các ô dữ liệu tới ô kết quả. Để xoá các mũi tên, nhắp vào nút Remove All Arrows.

Tìm nhanh các ô có chứa công thức

Để tìm ra nơi các ô chứa công thức một cách nhanh chóng trong bảng tính, chọn Go To từ menu Edit. Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Special Formulas, và nhắp vào OK. Khi đó, mỗi ô có chứa một công thức sẽ được lựa chọn.

Đánh dấu vào Formulas trong hộp thoại Go To để chọn ô có công thức.

Sử dụng ô tham chiếu và nhãn text trong các công thức

Để sử dụng các tham chiếu ô cùng với nhãn text trong một công thức, bạn chỉ việc gõ một ký hiệu (& ở giữa tham chiếu và text. Ví dụ, để hiển thị dòng dữ liệu là “25 Departments”, gõ (=A1 & “Departments”), trong đó A1 chứa số 25.

Đăng ký tham gia các lớp học tại Công ty CP Giá xây dựng để được tặng lớp excel chuyên ngành bổ ích và rất cần thiết trong công việc.

Liên hệ: Ms Thanh Liệu 0964 813 416

Địa chỉ: Công ty CP Giá Xây Dựng, số 2A/55 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.

Những Thủ Thuật Làm Tròn Số Trong Excel Hay

Nhân viên kế toán là người hằng ngày làm việc với những con số. Và với những con số đến đến hàng tỉ, chục tỉ và trăm tỉ… Thì trong đó những con số nhỏ lẻ dưới 1000 đồng cần sẽ được làm tròn. Chúng ta sẽ làm gì trong trường hợp cần làm tròn các con số? Bài viết này của Meohayaz sẽ hướng dẫn bạn cách làm tròn số trong excel.

Hướng dẫn bạn làm tròn số trong excel và những nguyên tắc cơ bản

Những hàm làm tròn đều yêu cầu các đối tượng phải là định dạng dữ liệu số như Number. Trên cơ bản thì các loại định dạng Number, Accounting, Currency đều là dữ liệu dạng số. Vì nguyên tắc đó chúng ta có thể dễ dàng dùng trực tiếp các con số này để sử dụng hàm làm tròn trong excel.

Những nguyên tắc lệnh làm tròn trong excel:

Các số được được làm tròn là số lớn nhất trong phần xét làm tròn phải nhỏ hơn 5 thì làm tròn xuống. Ta sẽ có thí dụ sau đây: Phần làm tròn là 1 chữ số sau dấu ngăn phần thập phân thì nó so với 0.5, phần được làm tròn là 2 chữ số sau dấu ngăn phần thập phân thì so với 0.05

Những số được làm tròn (số lớn nhất trong phần xét làm tròn) lớn hơn hoặc bằng 5 thì làm tròn lên

Những hàm làm tròn số excel phổ biến hiện nay là hàm ROUND cho phép bạn làm tròn tới phần bên trái dấu ngăn phần thập phân với các tham số xét phần làm tròn sẽ là các số âm.

Vì vậy mỗi khi sử dụng hàm làm tròn số trong Excel bạn cần xác định ba yếu tố sau:

Dữ liệu excel của bạn đã định dạng đúng chưa?

Loại dữ liệu đó có đúng với loại Number hay không?

Bạn sử dụng hàm làm tròn số tiền trong excel tới đâu? Và bắt đầu từ đây chúng ta sẽ xác định dùng hàm nào cho phù hợp với công việc của bạn.

Làm tròn số đến hàng nghìn trong excel

Với yêu cầu làm tròn đến hàng nghìn trong excel là một yêu cầu hay gặp khi làm việc của một kế toán. Nội dung của công việc này sẽ được thực hiện như sau:

Trong đó nếu số lẻ dưới 500 đồng thì bạn hãy làm tròn xuống 0 đồng.

Còn nếu số lẻ từ 500 đồng trở lên thì bạn dùng các hàm làm tròn lên trong excel thành 1000 đồng.

Làm tròn số nguyên trong excel tới phần nghìn

Công thức làm tròn số trong excel bằng ROUND: =ROUND(number, num_ditgits)

Ở trong đây:

number: Đây là con số được làm tròn và cần phải xét làm tròn

num_ditgits: Đây là phần được làm tròn. Đối với những yêu cầu làm tròn tới phần nghìn này, tức là 3 số 0 bên trái dấu ngăn phần thập phân, nên tham số num_ditgits ở đây sẽ dùng với số âm, nó sẽ là -3.

Số đầu tiên là 12,483,920 được làm tròn phần 920 thành 1000 và cho ra kết quả là 12,484,000

Số kế tiếp là 22453 được làm tròn phần 453 thành 0 và cho ra kết quả là 22000

Số cuối cùng là 169,811.00 được làm tròn phần 811.00 thành 1000.00 và cho ra kết quả là 170,000.00

Công thức làm tròn số tiền trong excel này thường được sử dụng với số tiền lớn đến hàng trăm triệu, hàng tỉ và khi đó phần làm tròn chỉ mang giá trị rất nhỏ nên sẽ ít ảnh hưởng tới việc tính toán của công ty bạn.

Làm tròn đến phần thập phân

Một thực tế là số tiền của bạn hoàn toàn không bao giờ nhỏ hơn 0 nên chúng ta bắt buộc làm tròn hết phần thập phân khi bắt đầu tính toán với số tiền trên Excel. Có 2 quy tắc làm tròn hết phần thập phân sau đây:

Trong đó nếu phần xét được làm tròn nhỏ hơn 0,5 thì sẽ làm tròn xuống nó bằng 0

Còn nếu phần xét được làm tròn từ 0,5 trở đi thì chúng ta sẽ dùng hàm làm tròn lên 1

Bạn có thể tiếp tục sử dụng các hàm ROUND để làm tròn trong trường hợp này và công thức làm tròn số của bạn như sau:

=ROUND(number,0)

Trong công thức number chính là số làm tròn.

Một số ví dụ về làm tròn hết phần thập phân trong Excel:

Với kết qủa trên bạn sẽ thấy toàn bộ phần thập phân đã được làm tròn toàn bộ.

Số đầu tiên với phần thập phân là 0.1 được làm tròn về 0

Số kế tiếp với phần thậpphân là 0.589 được làm tròn thêm 1 để từ 78420 trở thành 78421

Những lưu ý khi sử dụng hàm làm tròn excel

Cách làm tròn trong excel ở trên phù hợp cho các công ty có nhân viên về kế toán nội bộ như: Bán hàng, quỹ, công nợ… thì bạn có thể làm tròn dựa theo quy định của các doanh nghiệp.

Nguồn tham khảo: https://vntime.org

công thức làm tròn số, hàm làm tròn trong excel, hàm round là gì, Thủ thuật excel

Dota 2: Một Số Thủ Thuật Hỗ Trợ Người Mới Chơi

Khi vào sẽ xuất hiện một bảng, bạn sẽ nhập các lệnh cần thiết cho mình ở đó.

Còn đây là Hotkey để mở bảng.

Một số lệnh console cơ bản:

2. Lệnh: “dota_disable_range_finder 0” có tác dụng khi một skill được chọn (nhấn nút) sẽ hiện ra một range-finder, đường thẳng biểu thị khoảng cách cast skill.

3. Lệnh: “dota_minimap_hero_size a” có tác dụng đặt lại kích cỡ icon hero trên minimap (a là số bất kì), mặc định a bằng 600.

Đặc biệt là lệnh “Net_graph 1” giúp bạn hiện lên ping, fps, … sẽ giúp người chơi theo dõi chất lượng đường truyền để có thể đưa ra quyết định xử lý trong game. Điều này hoàn toàn có ích bởi 150 ping sẽ khác biệt hoàn toàn với 65 ping vì bị cộng thêm thời gian delay.

Đặc biệt, giống như Quickbuy, bạn sẽ thấy một cuộn Teleport Scroll ở phần khung này và trong những trường hợp khẩn cấp cần mua Teleport ( như ở 2 bên Side shop ) bạn chỉ cần ấn phím tắt “Purchase Sticky” ( như hình là F6 ).

Mua đồ

Người chơi có thể đặt lại hotkey để phù hợp với thao tác của bản thân hoặc có thể để mặc định tại “Use legacy Keys” để các phím tự động cài như DotA 1.

Dota 2 có những chức năng cần thiết giúp bạn thông báo thông tin cho đồng đội của mình một cách dễ dàng nhanh chóng hơn thay vì chat thông thường. Ở phần PHRASES gồm những câu thông báo đơn giản được mặc đinh sẵn như miss, care, … Để sử dụng bạn chỉ cần chọn nút ấn phù hợp cho câu lệnh mình cảm thấy cần thiết.

Các Hotkey

Hệ thống Chat Wheel với rất nhiều mẫu câu đa dạng, từ báo miss cho đến các kiểu câu khen tặng cho các bạn. Để sử dụng, chỉ cần thay đổi các mẫu câu theo ý bạn trong Setting và giữ phím tắt Wheel chat (thông thường là phím Y) và rê chuột tới mẫu câu bạn cần sử dụng.

Giao tiếp

Một điểm hữu ích trong giao tiếp khác, bằng cách sử dụng các phím Alt – Ctrl, bạn có thể cho đồng đội khá nhiều thông tin:

Tạm kết

Một Số Thủ Thuật Tùy Biến Taskbar Trên Windows 10 Hiệu Quả

Windows 10 được rất nhiều người dùng yêu thích bởi những tính năng bổ sung mới mà Microsoft bổ sung cho phiên bản này. Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong Windows 10 cũng như các phiên bản Windows khác.

Tùy chỉnh Taskbar linh hoạt hơn khi làm việc

1. Thiết lập cấu hình hoặc gỡ bỏ Cortana

Đừng lo lắng, bạn có thể thiết lập lại cấu hình hoặc gỡ bỏ hoàn toàn Cortana.

Nếu muốn kích hoạt lại Cortana, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này.

Ở các bản Windows mới nhất thì hiện không còn Cortana trên Taskbar nữa.

2. Gỡ bỏ Task View

Nút Task View trên thanh Taskbar

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng TaskView hay vào một điểm nào đó trên thanh Taskbar.

Bước 2: Bỏ đánh dấu chọn mục Show Task View button.

Gỡ bỏ nút Task View trên thanh Taskbar

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt bàn phím để sử dụng nhanh tính năng Task View trong Windows 10.

3. Ẩn các biểu tượng trong hệ thống System Tray

Các biểu tượng như đồng hồ, điểu chỉnh âm lượng, biểu tượng mạng, pin… được hiển thị trên hệ điều hành Windows 10. Trong trường hợp nếu bạn không muốn các biểu tượng này xuất hiện trên khay hệ thống vào nhanh bằng Taskbar, bạn có thể ẩn các biểu tượng này.

Để ẩn các biểu tượng, bạn thực hiện như sau:

Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows+ I.

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu Nhấn chọn System trong Windows Settings

Để tắt hoặc bật những truy cập nhanh vào ứng dụng hệ thống, bạn tìm đến mục Quick Actions ở cửa sổ bên tay phải, nhấn vào Edit your quick actions.

Tìm đến mục Quick Actions và nhấn vào Edit your quick actions.

Bước 4: Ấn vào biểu tượng bỏ ghim để ẩn ứng dụng hệ thống trên thanh Taskbar là được.

Ấn vào biểu tượng bỏ ghim để ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar

4. Di chuyển vị trí thanh Taskbar

Để thay đổi vị trí mặc định thanh Taskbar, bạn làm như sau:

Mở Taskbar Settings bằng cách nhấp chuột phải trên thanh Taskbar Tìm mục Taskbar location on screen trong cài đặt Taskbar

Bước 3: Tại đây có các tùy chọn:

Bottom: thanh taskbar nằm dưới (mặc định).

Left: thanh taskbar nằm bên trái.

Right: thanh taskbar nằm bên phải.

Top: thanh taskbar nằm trên.

Bạn chọn vị trí mình muốn, hệ thống sẽ ghi nhận và tự đổi vị trí Taskbar ngay lập tức.

Chọn vị trí mình muốn để hệ thống ghi nhận và tự đổi vị trí

5. Ẩn, hiện thanh Taskbar trên windows 10

Bạn có thể cấu hình thanh Taskbar để tự động ẩn khi không sử dụng.

Để ẩn Taskbar tự động, bạn làm theo các bước như sau:

Nhấp chuột phải trên thanh Taskbar để mở Taskbar Settings Bật ON chế độ Automatically hide the taskbar in desktop mode

Để hiện thanh Taskbar, bạn thực hiện tương tự và chuyển mục Automatically hide the taskbar in desktop mode về chế độ OFF là được.

6. Sử dụng biểu tượng nhỏ để hiển thị được nhiều biểu tượng khác trên màn hình

Nếu đang sử dụng một máy tính bảng hoặc netbook chạy hệ điều hành Windows 10 và bạn không có đủ không gian trống trên thanh Taskbar. Trong trường hợp đó bạn có thể cấu hình Windows 10 hiển thị các nút hoặc các biểu tượng nhỏ trên thanh Taskbar để có thêm không gian cho các biểu tượng khác.

Nhấp chuột phải trên thanh Taskbar để mở Taskbar Settings Bật ON chế độ Use small taskbar buttons

7. Thay đổi màu sắc và làm trong suốt Taskbar

Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows+ I.

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu Nhấn chọn Personalization trong Windows Settings Chuyển tùy chọn Transparency effects sang chế độ ON Chọn màu và tích chọn thêm tùy chọn Start, taskbar, and action center

8. Thay đổi kích cỡ Taskbar (Resize Taskbar)

Bỏ dấu tích trong tùy chọn Lock the taskbar

Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào cạnh trên của Taskbar cho đến khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu, sau đó kéo lên phía trên màn hình để tăng chiều cao.

Tăng chiều cao cho thanh Taskbar

9. Ghim thư mục bất kỳ vào thanh Taskbar

Mặc dù Windows 10 không cho phép bạn ghim thư mục cụ thể nào vào thanh Taskbar, nhưng cũng có một cách giúp bạn có thể thực hiện được thao tác này mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Cách làm như sau:

Lưu ý: Đảm bảo có khoảng trắng giữa Explorer và thư mục thực tế như trong hình bên dưới.

Thêm “Explorer ” vào trước đường dẫn thư mục

Bước 5: Cuối cùng, kéo và thả vào shortcut vừa tạo lên thanh Taskbar.

Thay đổi biểu tượng mặc định cho thư mục trước khi ghim nó vào thanh Taskbar

Kết quả bạn được như này:

Thư mục được ghim vào thanh Taskbar

10. Kích hoạt hoặc ẩn tính năng Peek

Mở Taskbar Settings Kích hoạt tính năng Peek để xem qua các tab đang mở trên máy tính

Nếu không thích sử dụng tính năng này bạn có thể gỡ bỏ nút Peek xuất hiện ở mép bên phải thanh Taskbar đi.

Nút Peek trên thanh taskbar

Tuy nhiên trước khi ẩn nút Peek bạn nên tắt tính năng này đi. Để tắt tính năng Peek bạn thực hiện tương tự như lúc bật, chỉ cần chuyển Use peek to preview the desktop when you move your mouse to the Show desktop button at the end of the taskbar về chế độ OFF là xong.

Bước 1: Tải 7+ Taskbar Tweaker for Windows 10 về máy và cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo mở công cụ lên và đánh tích chọn tùy chọn Hide the show desktop button là xong.

11. Hiển thị tên ứng dụng đang chạy trên Taskbar (Taskbar Labels)

Theo mặc định, Windows không hiển thị rõ tên chương trình đang chạy mà chỉ hiển thị biểu tượng các ứng dụng trên thanh Taskbar. Mặc dù điều này giúp tiết kiệm không gian Taskbar, nhưng những người mới dùng có thể cảm thấy khó khăn khi phải nhận biết biểu tượng trên thanh tác vụ.

Để hiển thị tên các ứng dụng đang chạy trên Taskbar, bạn làm như sau:

Nhấn chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings Tìm mục Combine taskbar buttons trong cài đặt Taskbar

Bước 3: Tại đây có các tùy chọn:

Always, hide labels: luôn ẩn tên (nhãn) các ứng dụng trên thanh taskbar (mặc định).

When taskbar is full: ẩn tên (nhãn) các ứng dụng khi thanh taskbar đang hiển thị quá nhiều chương trình.

Never: không bao giờ ẩn tên (nhãn) các ứng dụng trên thanh taskbar.

Bạn chọn chế độ mình muốn, hệ thống sẽ ghi nhận và tự động thay đổi trên Taskbar ngay lập tức.

12. Thêm Toolbar vào thanh Taskbar

Bạn có thể sử dụng tính năng Toolbar để tạo một thanh công cụ mới trên thanh Taskbar giúp truy cập thư mục và tập tin nằm trong máy tính của bạn một cách nhanh chóng.

Để tạo một thanh công cụ mới, bạn làm như sau:

13. Ghim 1 File hoặc thư mục vào Jump Lists

Ghim file lên Jump List

Để tháo gỡ một mục tin khỏi Jump List, chọn nó trong danh sách, kích vào icon hình chiếc đinh ghim và chọn “Unpin from this list”.

Bỏ ghim file trên Jump List

14. Khóa Taskbar

Nếu không muốn thay đổi kích thước hoặc di chuyển Taskbar, bạn có thể tùy chỉnh để “khóa” Taskbar ở một vị trí duy nhất. Để “khóa” Taskbar, tất cả những gì bạn cần là là kích chuột phải vào thanh Taskbar và đánh tích chọn Lock the taskbars trên Menu Popup.

Tích chọn Lock the taskbars trên Menu Popup để khóa Taskbar

15. Thêm hoặc gỡ bỏ khung Search

Không thể phủ nhận khung Search trên thanh Taskbar cực kỳ hữu ích cho người dùng trong trường hợp nếu muốn tìm kiếm nhanh các ứng dụng, cài đặt trên máy tính… Tuy nhiên điểm hạn chế là khung Search chiếm lượng không gian đáng kể trên thanh Taskbar.

Do đó bạn có thể “giải phóng” không gian mà khung Search chiếm và nhường chỗ cho các biểu tượng ứng dụng khác bằng cách không sử dụng biểu tượng khung Search, để ẩn hoàn toàn nó. Việc này không ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng khung Search trên Start Menu để tìm kiếm các chương trình hay ứng dụng cài đặt trên máy tính của mình.

Ẩn/Hiện khung Search trên thanh Taskbar

Để làm được điều này, bạn thực hiện như sau:

Bước 2: Tại đây có các tùy chọn:

Hidden: Ẩn hoàn toàn thanh Search, nhưng bạn vẫn có thể vào Start menu để tìm kiếm bình thường.

Show the search icon: Hiện icon kính lúp biểu thị chức năng tìm kiếm thay cho search box.

Show the search box: Hiển thị hộp tìm kiếm, tùy chọn này thì chiếm diện tích trên taskbar nên chúng ta đang muốn ẩn đi.

Lựa chọn chế độ phù hợp với bạn và hệ thống sẽ tự động thay đổi trên Taskbar ngay lập tức.

Lựa chọn chế độ Search trên Taskbar phù hợp với bạn

16. Ẩn nút Start trên thanh Taskbar

Nút Start nằm bên trái thanh Taskbar. Mục đích khi tích hợp nút Start là để hỗ trợ người dùng mở Start Menu tương tự như cách nhấn phím Windows. Giả sử vì một lí do nào đó mà bạn muốn ẩn nút Start này đi, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí 7+ Taskbar Tweaker For Windows 10.

Sau khi tải xong công cụ và cài đặt, bạn mở công cụ lên và đánh tích chọn tùy chọn Hide the Start button để ẩn nút Start là xong.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Thủ Thuật Hay Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!