Đề Xuất 11/2022 # Những Concept Hero Điền Rồ Nhất Lịch Sử Dota / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Những Concept Hero Điền Rồ Nhất Lịch Sử Dota / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Concept Hero Điền Rồ Nhất Lịch Sử Dota / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dota có bề dầy lịch sử lâu năm với hơn hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Mỗi ngày, mỗi giờ đều sẽ có xuất hiện những pha điên rồ.

HERO ĐIÊN RỒ NHẤT

Cho đến tận ngày hôm nay, khi một hero mới được cho ra lò thì phải mất khá nhiều thời gian để thay đổi sao cho sức mạnh của hero đấy thật sự cân bằng với tất cả hero còn lại của Dota. Ngoài ra IceFrog cũng luôn làm lại những skill mới cho những hero cũ nhằm mục đích tạo luồng gió mới cho game. Ở phiên bản 6.86 đã có 5 skill được làm lại, trong đó Faceless Void và Riki là hai hero được ếch băng đổi hầu như toàn bộ skill.

Mọi sự thay đổi đều phải có thời gian để người chơi thích nghi, nếu như thay đổi đó không hợp lý thì ngay lập tức sẽ được bỏ đi hoặc thay đổi ngay trong phiên bản cập nhật tiếp theo.

Trong Video trên chúng ta được xem một hero mới mà IceFrog tung ra ở phiên bản rất lâu 6.0, một phiên bản siêu cổ đến từ Dota 1. Hero trong video trên có tên là The Gambler và Kẻ Đánh Cược có bộ skill rất quái đản, nhất là Ultimate skill All In.

All In cho phép The Gambler cast vào người đối thủ, nếu như thành công sẽ gây ra 1500 damage và nếu như thất bại thì The Gambler sẽ mất hết số tiền mình đang có, quả là một skill quá nguy hiểm. Như đã nói ở trên, một sự thay đổi bất hợp lý sẽ bị loại bỏ và The Gambler là một ví dụ vì đến tận ngày hôm nay trong Dota 2 vẫn chưa có hero nào có bộ skill hay tên giống như vậy.

ĐỒ TỂ PUDGE VÀ TẬP ĐOÀN ZOMBIE KHÁT MÁU.

Hiện tại sức mạnh của Pudge nằm ở chổ anh có thể được cộng thêm Strength sau mỗi lần giết người và cứ thế Pudge giết càng nhiều người thì anh sẽ càng mạnh. Nhưng ít ai biết rằng sức mạnh cổ đại của Pudge còn đáng sợ hơn hiều.

Mỗi unit Pudge giết được sẽ cộng 0.03/0.06/0.09/0.12 strength và nếu là hero thì sẽ được cộng 0.9/1.2/1.5/1.8.

Chỉ được tính khi Pudge là người last hit. Deny cũng được tính trong trường hợp này.

Nghe đến đây thôi thì mọi người sẽ gợn tóc gáy, nếu như Pudge có được sức mạnh này ở thời điểm hiện tại thì việc của anh chỉ cần farm và farm. Chỉ cần sau 15 phút farm miệt mài anh sẽ trở thành một khối. thịt không thể nào giết nổi.

Khi vừa cho ra mắt Undying, IceFrog set-up bộ skill của hero này cũng khá tởm:

Undying sẽ gọi zombie từ lòng đất lên và mỗi con sẽ đánh được 6 lần và cứ những con tiếp theo sẽ liên tiếp được triệu hồi.

Khi một trong những con zombie chết sẽ hồi lại cho Undying 50 hp.

https://www.youtube.com/watch?v=6TS9q9t0hTA

Hãy tưởng tượng xem ai có thể chống lại Undying với sức mạnh như vậy? Không ai cả, dù cho bạn có chọn Gyrocopter đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ không chống lại nổi Undying lúc ấy. Không giống như Tombstone, zombie của Undying lúc ấy có thể tự do điều khiển, muốn đánh ai thì đánh, muốn lui lúc nào thì lui. “Sự nổi dậy của cái chết” là cái tên người ta đặt cho Undying lúc ấy vì chỉ riêng một mình anh có thể chống lại mọi thứ từ farm rừng, push trụ đến việc solo một mình với Roshan.

ELDER TITAN (TAUREN CHIEFTAIN) SPIRIT

Astral Spirit của Elder Titan lúc trước có thể bay xa nghìn dặm, lý do là khi hero sử dụng skill này cái bóng được tạo ra bởi Astral Spirit sẽ đi theo hướng ngược lại nhằm mục đích tấn công được nhiều mục tiêu hơn. Lợi dụng được điểm này, người chơi Dota lúc bấy giờ đã nghĩ ra một mẹo đó chính là khi tạo bóng xong họ sẽ sử dụng Travel để bay thẳng về hồ bơm máu, thế là cái bóng của Astral sẽ cứ thế chạy một mạch thẳng về hồ bơm máu bên phía địch.

PHANTOM ASSASIN – Thách bạn dám mua item Aura.

Vào thời cổ xưa, skill Blur của PA còn có thể né cả những đòn phép nên cô nàng sát thủ luôn là carry đáng tin cậy nhưng vẫn có một nhược điểm chết người. Đó chính là những vòng biểu hiện Aura, như ta đã biết Blur cho phép PA gần như “tàng hình” trong combat cũng như trên minimap nhưng hồi ở Dota 1 muốn nhận ra PA không khó khi cô nàng lên cho mình những món item Aura như Ring of Basilius vì nó sẽ phát ra một vòng hào quang dưới chân cô, chẳng khác nào nói rằng “lạy ông tui ở bụi này”.

BẠN SẼ LUÔN NHỚ NHỮNG KHOẲNG KHÁC ĐIÊN RỒ ĐÓ.

Dota có bề dầy lịch sử lâu năm với hơn hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Mỗi ngày, mỗi giờ đều sẽ có xuất hiện những pha điên rồ. Trong khi đó IceFrog sẽ luôn có những ý tưởng điên rồ mới để xây dựng nên đế chế Dota ngày càng hùng mạnh. IO có thể stun tất cả những mục tiêu đi ngang qua bằng sợi dây kết nối? Winter Wyvern chụp lồng băng vào một hero địch rồi sau đó những hero đồng minh sẽ quay lại tấn cộng hero bị chụp? Thật điên rồ.

Những Skill Imba Và…Phế Nhất Trong Lịch Sử Dota / 2023

Sand King

Hero này từng có 1 kỹ năng gọi là Dust Trail (sau này được thay bằng Sand Storm). Nó làm giảm 20% tốc độ di chuyển và khiến mục tiêu có 28% tỉ lệ đánh hụt. Nhưng chỉ ảnh hưởng đến Radiant Team (nếu bạn bên Radiant thì đang bóp đồng đội đấy). Và có hẳn 1 tooltip bảo rằng: Đừng bao giờ học chiêu này nếu bạn đang ở Sentinel (Radiant).

Troll và Beast Master

Từng đổi kỹ năng cho nhau: Fevor của Troll và Beastmaster Aura của BM.

Tide Hunter

Ravage của Tidehunter ngày xưa là 1 kỹ năng có tên Rain Of Tears. Một kỹ năng liên tục thi triển trong 30 giây, gây 15 sát thương và hồi 30 máu cho đồng đội. Và đây là 1 skill Global (LOL).

Dragon Knight

Dragon Blood của Dragon Knight lúc trước là 1 skill active gọi là Roar. Nó khiến mục tiêu tăng 25% khả năng đánh hụt và có 48% khả năng bị choáng trong 2s hoặc nhận 125 sát thương từ DK.

Weaver và Nyx Assasins

Urna Swarm từng thuộc về cả 2 hero này. Nhưng lúc trước Weaver lại có skill Watchers , gọi 1 con đệ có thể chui xuống đất và cho tầm nhìn xung quanh chỗ đó.

Bounty Hunter

Hero này có một kỹ năng siêu khắm bựa là Disarm, khiến mục tiêu bị rơi 1 món đồ mà nó vừa mua không lâu. (GG)

Terrorblade

TB trước có skill hút máu gọi là Soul Steal. Hút máu liên tục trong 8 giây giống skill của Pugna nhưng khác ở chỗ là TB có thể…vừa di chuyển vừa hút máu.

Storm Spirit

Storm spirit với Electric Rave, tăng tốc độ đánh với việc hy sinh mana (hoạt động như kỹ năng đốt máu của IO) và được thay thế bới Static Remmant từ bản 6.58.

Kỹ năng Barrier,tạo 1 giáp giảm sát thướng phép cho mục tiêu. Kỹ năng này được đổi thành Electric Vortex từ bản 6.58.

Lightning Grapple tạo 1 kết nối giữa SS và 1 vùng mục tiêu, kéo SS và các mục tiêu gần đó tới. Đã được thay thế bằng Ball Lightning.

Silencer

Last Word ngày xưa là 1 aura, tướng địch nào xài phép gần đó sẽ bị cấm phép. (IMBA)

Templar Assassin

Kỹ năng Meld của Templar Assassin trước đây có thể cộng dồn, giết Roshan trong 1 nốt nhạc.

Slark

Essence Shift mỗi khi giết được địch là cướp vĩnh viên 3 agi (kiểu giống Silencer)

Faceless Void

Ultimate của Faceless Void ngày xưa là 1 cái stun toàn map luôn.

Drow Ranger

Ultimate của Drow Ranger ngày xưa là cho hero này một lượng % có thể ngay lập tức giết con creep đó. Skill này được đánh giá là phế nhất game.

Enchantress

Với Enchantress, khi bạn ném Impetus và thể blink đi – nó gây tới 800 sát thương.

Và một số lỗi khá hài hước:

Ngày xưa Aegis có thể mua được.

Clinkz có thể ăn Rosh và Chen có thể thu phục Rosh.

Coal và Snowball (từ The Greevilling) có thể bật các skill passive của Zues, Earth Shaker và Storm Spirit.

Lone Druid có thể tạo ra 2 item 1 lúc bằng cách deny con gấu trong lúc bỏ đồ ra.

Earthshaker và Void combo có thể khiến các Ancient di chuyển bằng Fissure.

Đồ từ bóng có thể drop được và bán được (LOL).

Gyrocopter: Carry Mạnh Nhất Lịch Sử Dota 2? / 2023

GTV News – 17:25, 24/10/2019

Nhiều năm tháng đã trôi qua, nhưng “ông già gân” Gyrocopter vẫn giữ nguyên vị thế của mình là một Carry cực kỳ ổn định trong đấu trường chuyên nghiệp. Bí quyết thành công của hero này là gì? Tại sao máy ban vẫn thường xuyên được lựa chọn sau bao lần đổi thay?

Gyrocopter là hero được pick nhiều nhất tại vòng sơ loại MDL Chengdu, với tỉ lệ thắng lên đến 55%. Bên cạnh đó, hero này còn có tổng số ban và pick lên đến 77% – rơi vào diện nếu không ban thì phải pick. Tuy 55% không phải một con số quá ấn tượng, nhưng nếu xét rằng Gyrocopter thường xuyên được pick trong loạt đầu tiên, thì ta có thể hiểu được lão già lái máy bay này mạnh mẽ đến mức nào.

Điều này không có gì mới đối với Gyrocopter. Theo số liệu tổng hợp của chúng tôi đây là hero được pick nhiều thứ 2 trong lịch sử DOTA chuyên nghiệp (chỉ thua Lifestealer). Từ những ngày mà các lão tướng như XBOCT hay Fear dùng máy bay để bắn cả thế giới, cho tới tận bây giờ lão già này vẫn bám trụ với meta một cách dai dẳng và là top pick của nhiều team chuyên nghiệp. Điều gì khiến cho hero này hot trường tồn đến vậy?

Đầu tiên, hắn sở hữu độ cơ động. Gyrocopter thường được First pick mà không e ngại gì đơn giản vì hắn có thể đi mid (Pos 2) hoặc carry (Pos 1). Ở vị trí đi mid, nếu bị counter pick, hắn có thể nhanh chóng chuyển sang vị trí carry để team chọn 1 hero Pos 2 khác. Gyro carry thường ít có counter pick, và bất cứ điểm yếu nào trong lane đều có thể được khắc phục bằng 1-2 Support đi lane kèm cặp và stack camp cho hắn.

Tiếp theo, trái với nhiều Hard Carry khác, Gyrocopter sở hữu sức mạnh khá lớn xuyên suốt trận đấu. Vào đầu game rất ít spell có thể sánh được về độ sát thương khi đặt bên cạnh Rocket Barrage. Hiếm có hero nào dám đấm nhau solo giai đoạn early-mid với Gyro, nhất là khi hắn cộng thêm talent ở level 15. Trong combat, Flak Cannon trở thành công cụ AOE tầm hủy diệt khi Gyrocopter có thể bắn 6 phát với 100% sát thương để xé nát Support địch mà không cần đến gần – đó là chưa tính Call Down.

Khả năng đe dọa ăn mạng liên tục với sát thương phép lớn giúp Gyrocopter và đồng đội kiểm soát những khu vực trọng điểm như Rune Bounty hay hang Roshan một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Gyrocopter farm cũng tương đối nhanh với bộ skill của mình khiến việc Stack Camp và Clear Creep trở nên đơn giản. Từ đó, máy bay thiết lập lợi thế về đồ đạc và kiểm soát map một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với những carry khác.

Tổng kết lại, ta có thể thấy bí quyết đằng sau thành công của Gyrocopter chính là sự ổn định. Hero này có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ carry trong nhiều trường hợp khác nhau đồng thời mạnh từ phút đầu tiên đến cuối trận đấu nếu có thể giữ được lượng farm tốt – một điều không hề khó. Meta thiên về đánh nhau Early? OK, Gyro farm giày, trống và một item mid game là có thể xông pha trận mạc. Meta thiên về Late? Không vấn đề, lão già này có thể farm cháy máy với những item “khủng” như Divine Rapier để bắn chết team địch nhanh chóng.

Với các game thủ thích leo rank bằng Carry, Gyrocopter chắc chắn là một hero rất đáng học. Sự cơ động và dễ sử dụng của hắn có thể giúp bạn luôn yên tâm rằng dù meta có thay đổi đến thế nào, thì máy bay vẫn có thể cất cánh và thả mưa bom lên kẻ địch. Hãy nghiên cứu hero này từ cách lên đồ, đến cách stack/farm camp và combat sao cho hiệu quả – chắc chắn phi công gạo cội này sẽ không khiến bạn thất vọng!

Bài viết được phân tích và tổng hợp từ DotaHaven

Top Những Lần Tu Sửa Kỹ Năng Thành Công Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 / 2023

Kcibur – 21:57, 24/08/2020

Khi được nhập vào DOTA 2, Lich là một trong những hero “cổ điển” nhất với những game thủ Warcraft III lâu năm. Hắn sở hữu 3/4 skill của Hero Lich phe Undead của Warcraft Melee, và 2 trong số đó là Ice Armor và Sacrifice. Ice Armor là một skill rất đơn giản với mục tiêu buff giáp + gây slow lên tướng melee địch, nhằm bảo kê cho những đồng minh chủ chốt trong combat. Sacrifice khét tiếng là một kỹ năng “đì” lane cực kỳ dã man – chỉ đơn giản ăn mấy con Creep tay dài là đủ để đối phương cùng lane “thọt” đến 2-3 level trong vài phút thi đấu đầu tiên.

Lich hiện tại năng động và thú vị hơn trước nhiều

Lich cũ là một tướng đi lane cực kỳ mạnh, nhưng nhanh chóng trở nên yếu dần đều ở những giai đoạn mid-late do sự bị động trong combat, Sacrifice vô dụng từ phút 12-13 trở đi và sự thiếu ổn định của Chain Frost khiến hero này trở nên rất một chiều. Đó là chưa kể việc sở hữu một kỹ năng tương đương với Creep Rừng (Ogre Frostmage) khiến lối chơi của Lich trở nên rất nhàm chán và không thật sự thu hút người chơi.

Lich là một lựa chọn khá được ưa chuộng ở Bracket Divine/Immortal

Ice Armor và Sacrifice cùng nhau ra đi ở 7.20, nhường chỗ cho Frost Shield và Sinister Gaze. 2 kỹ năng này khiến Lich trở nên chủ động hơn rất nhiều với sát thương/slow từ Frost Shield, còn Gaze cho hắn 1 Disable kèm cũng như hỗ trợ các phá “đá bi” của Chain Frost. Tuy vẫn là một hero khá chậm chạp, nhưng Lich giờ có nhiều yếu tố chiến thuật thú vị hơn nhiều, khiến hắn trở thành một lựa chọn ở mức trung bình khá trong bracket Divine/Immortal (10%).

Silence của Drow Ranger

Gust có thể được coi là 1 phiên bản nâng cấp hẳn so với Silence

Ở bản 6.80, Silence bị thay thế bởi Gust – một kỹ năng phù hợp với Drow hơn rất nhiều. Giữ nguyên được phần lớn sức mạnh của Silence cũ, Gust còn giúp cho cô nàng cải thiện một trong những nhược điểm lớn nhất của mình là sợ bị tiếp cận. Với kỹ năng này, cô có thể “đẩy lùi” bất cứ kẻ nào dám lao đến giở trò đồi bại (BH, SB, Clock…) đồng thời cắm 1 loạt mũi tên băng vào ass của hắn trong lúc cũng như lùi bước giữ khoảng cách. Đi kèm với Talent gây Blind và tăng thời lượng Silence, Gust đã trở thành 1 kỹ năng quan trọng của Drow để tự bảo vệ mình so với skill cũ

Bash of the Deep của Slardar

DOTA 2 sở hữu rất nhiều kỹ năng passive phụ thuộc vào yếu tố RNG như Greater Bash của Spirit Breaker, Chaos Strike của Chaos Knight hay Drunken Brawler của Brewmaster. Bash của Slardar cũng từng là một kỹ năng như thế, với 10/15/20/25% gây 80/100/120/140 sát thương vật lý và stun thêm 1 giây. Tuy đây là một skill khá đáng sợ ở giai đoạn late game với đủ tốc đánh, nhưng ở early Bash of the Deep rất ít khi kích hoạt khi người chơi cần nhất, nhất là khi Slithereen Crush thường được ưu tiên max trước.

Slardar giờ có thể disable đối phương ổn định hơn rất nhiều so với trước

7.20 đã thay đổi hoàn toàn cơ chế hoạt động của skill này. Bash of the Deep giờ luôn luôn kích hoạt sau mỗi 3 phát đánh thường, khiến người chơi có thể căn và gây stun theo ý muốn của mình. Không còn là những tình huống “phát điên” khi đấm mãi không kích hoạt tý Bash nào, giờ Slardar là một công cụ Disable khá đáng sợ khi có thể chuẩn bị sẵn 3 hit đánh. Stun 1 giây với hit Bash, đánh 1 phát, stun tiếp với Crush, đánh phát nữa, sau đó chỉ cần dí theo cùng hiệu ứng Slow của Skill 2 hoặc từ đồng đội và có thể stun tiếp 1 giây với Bash thứ hai. Sát thương của Bash cũng được cải thiện khá nhiều và skill này hiện tại đã được ưu tiên max trước thay vì Slithereen Crush.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Concept Hero Điền Rồ Nhất Lịch Sử Dota / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!