Đề Xuất 3/2023 # Những Hero Thường Sử Dụng Item Blink Trong Dota # Top 9 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Hero Thường Sử Dụng Item Blink Trong Dota # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Hero Thường Sử Dụng Item Blink Trong Dota mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Blink

thích hợp với hầu hết các Hero trong DotA, item này giúp cho Hero trở nên cơ động hơn trong nhiều tình huống bởi khả năng dịch chuyển linh hoạt của nó. Tùy vào mục đích sử dụng item này mà có thể phân chia ra làm 2 nhóm Hero.

Nhóm 1: Những Hero sử dụng Blink để mở Combat

Với những Hero có những skill AoE rộng và có khả năng combo skill thì Blink thực sự vô cùng cần thiết, trong Combat việc bạn bất thình lình xuất hiện giữa các Hero đối phương và tung ra 1 loạt các combo sẽ khiến cho đối thủ rất khó để kịp phản ứng, chỉ cần có được sự mở đầu Combat tốt thì team bạn đã chiếm được ưu thế rất lớn để giành chiến thắng. Những Hero điển hình của nhóm này là:

1. Leviathan the Tidehunter

Tidehunter sở hữu một Ultimate vô cùng đáng sợ, stun 1.5/1.8/2.25s và gây ra lượng damage 250/350/450 trong phạm vi 850/950/1050 AoE mỗi level. Tuy stun khá ngắn nhưng tầm AoE cực khủng (toàn màn hình), là khắc tinh của mọi Channeling skill. Chỉ cần Blink vào giữa các Hero đối phương và sử dụng Ultimate chuẩn là bạn có thể làm đối phương bị rối loạn.

Earth Shaker là Hero sở hữu bộ skill quá “khủng”, một Hero lý tưởng trong mọi Combat. Điều kiện cần thiết để sủ dụng Ultimate của Earth Shaker là xung quanh bạn phải có càng nhiều unit càng tốt bởi lẽ damage của Ultimate này dựa trên số lượng unit đó.

Thông thường khi chuẩn bị diễn ra Combat các Hero đối phương sẽ tập trung lại và chờ Creep của họ tiến lên vì vậy số lượng unit lúc đó là khá nhiều, bạn phải căn thật chuẩn vị trí và khoảng cách giữa các unit mà Blink vào sử dụng Ultimate. Lượng damage gây lên cho đối thủ sẽ là vô cùng lớn 200/275/350 damage chính và 40/55/70 damage cộng thêm với mỗi unit có mặt.

Enigma cũng là một Hero có khả năng mở Combat rất tốt, skill làm nên thương hiệu của Hero này chính là Midnight Pulse và Ultimate có tên gọi “Lỗ đen vũ trụ”. Cả 2 skill này đều đòi hỏi phải áp sát được Hero đối phương nên Blink là vô cùng cần thiết.

Trong Combat, Enigma sử dụng Blink vào giữa các Hero đối phương, sử dụng ngay skill Midnight Pulse trừ % Hp đối phương mỗi giây trong 8 giây và sau đó sử dụng Ultimate Black Hole kéo tất hả unit đối phương vào một “lỗ” trong 4s và gây ra lượng damage khá to, một Ultimate quá lợi hại.

Cũng giống như các Hero kể trên, Sand King cũng sở hữu 1 Ultimate khá khủng và cũng đòi hỏi phải áp sát được Hero đối phương. Tuy nhiên cách dùng Blink của Sand King hơi khác so với các Hero còn lại bởi Ultimate của Hero này cần 2s Channeling để tạo ra những trận động đất khủng khiếp gây slow và lượng damage khá lớn lên đối thủ.

Nếu Blink vào rồi mới sử dụng Ultimate thì đối phương sẽ stun Sand King ngay lập tức vì vậy bạn nên căn thật chuẩn vị trí đối phương rồi sử dụng Ultimate từ ngoài, sau 2s Channeling bạn lập tức Blink vào và khi đó đối phương sẽ không kịp trở tay.

Nhóm 2: Những Hero melee sử dụng Blink để tiếp cận đối thủ

Trong DotA có rất nhiều Hero melee có khả năng gây ra 1 lượng damage lớn lên đối thủ, tuy nhiên rất khó cho những Hero đó có khả năng tiếp cận đối phương để ra đòn. Nếu chỉ phụ thuộc vào đồng đội stun hay slow thì khả năng Gank của những Hero melee sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy Blink là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Ursa có khả năng gây lương damage khủng khiếp.

Ursa là Hero có khả năng kết liễu đối phương trong nháy mắt bởi tốc độ đánh kinh hoàng và lượng damage phụ thuộc vào lượng máu mà Ursa sở hữu. Tuy nhiên skill làm nên thương hiệu của Ursa chính là Fury Swipes, khi Ursa tập trung đánh một unit nào đó thì mỗi đòn tấn công kế tiếp sẽ được cộng thêm lượng damage 10/15/20/25 mỗi level.

Vấn đề duy nhất của Ursa chính là tiếp cận được đối phương để tấn công, vì vậy Blink là một món đồ không thể thiếu của Hero này.

Axe là một trong những Tanker khét tiếng trong DotA. Hero này có khả năng bắt các unit khác tấn công mình trong vô vọng và các unit đó phải hứng chịu những đòn phản công xoay tròn gây lượng damage khá cao.

Do nếu càng nhiều unit tấn công Axe thì tỷ lệ xuất hiện đòn phản công càng tăng (17% khả năng xuất hiện đòn phản công khi mỗi unit tấn công Axe) nên việc chọn được vị trí thích hợp là khá quan trọng đối với Hero này và Blink là ưu tiên hàng đầu của Axe.

Slardar mặc dù sở hữu 1 tốc độ chạy rất khủng nhưng để tăng khả năng Gank của Hero này lên mức cao nhất thì vẫn cần đến Blink. Thay vì việc phải chạy thật nhanh để stun đối phương và nguy cơ để đối phương chạy thoát là khá cao, bạn chỉ phải Blink vào sau đó stun đồng thời sử dụng skill tăng tốc độ chạy, khi đó Hero đối phương khó lòng mà chạy thoát.

Tiêu Điểm Item Blink Dagger Dota 2

Blink Dagger Dota 2 là một ví dụ điển hình cho một sản phẩm của tốc độ. Nó giúp bạn làm chủ nhiều tình thế khác nhau trên chiến trường.

Cái nháy mắt tử thần Blink Dagger Dota 2

Vật phẩm này có thể giúp bạn dịch chuyển đến một mục tiêu chỉ định trong vòng 1200 đơn vị. Tương đối xa đối với nhiều kỹ năng dịch chuyển khác của các Hero trong Dota 2.

Vật phẩm này sẽ không thể được kích hoạt và trong trang thái bị vô hiệu khi người chơi chịu sát thương từ kẻ địch hoặc Roshan. Thời gian bị vô hiệu là 3 giây kể từ khi hết trạng thái chịu sát thương.

Cast Range của vật phẩm này là Global.

Phạm vi sử dụng tối đa là 1200 đơn vị.

Thời gian hồi sau mỗi lần sử dụng là 3 giây, khá nhanh nếu sử dụng cho những trận chiến tốc độ cao.

Khoảng cách phạt đối với dịch chuyển sai 960 đơn vị.

Chi tiết đáng chú ý trên Blink Dagger

Không nên dùng vật phẩm này theo khoảng cách dịch chuyển tối đa khi điểm đến gần hơn 1200 đơn vị.

Khi chọn dịch chuyển đến mục tiêu có khoảng cách xa hơn 1200 đơn vị thì bạn sẽ được chuyển đến cùng hướng mục tiêu nhưng ở khoảng cách 960 đơn vị. Bạn nên cẩn thận vì nếu thực hiện sai cách bạn có thể vô tình nhảy vào giữa team địch đấy.

Khi dùng vật phẩm này có sẽ phát ra hai âm thanh khác nhau. Âm thanh thứ nhất là khi bạn kích hoạt vật phẩm. Âm thanh thứ hai là khi bạn dịch chuyển khoảng cách xa hơn 960 đơn vị. Tức là khi bạn dịch chuyển được thành công ở mức dịch chuyển tối đa 1200 đơn vị.

Hiệu ứng vô hiệu hóa vật phẩm này khi chịu sát thương do HP Removal.

Bên cạnh đó vật phẩm này cũng không bị ảnh hưởng bởi Octarine Core hay Arcane Rune. Một lợi thế khá tốt cho các combat tầm cận chiến trong game.

Thời gian hồi chiêu của vật phẩm này sẽ chạy liên tục dù cho đã không còn trong hành lý của bạn. Chưa được mua hoặc không ở trong trạng thái hoạt động. Một điểm khá hấp dẫn khi bạn tiến vào những phút của giai đoạn cuối game.

Mẹo dùng vật phẩm Blink Dagger Dota 2

Một vật phẩm khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tấn công và phòng thủ rất tốt. Bám sát những mẹo sau để sử dụng hiệu quả Item bá đạo này:

Vật phẩm này yêu cầu người chơi đang có ý định kích hoạt Blink Dagger phải quay mặt về hướng mà họ muốn dịch chuyển. Có nghĩa là hướng mà họ quay mặt về phải cùng hướng với điểm đến mà họ muốn dịch chuyển. Tốc độ quay đầu là tùy thuộc vào từng đối tượng Hero khác nhau.

Radiance là vật phẩm giúp tái lập lại thời gian hồi chiêu của những vật phẩm khác. Tuy nhiên hiệu ứng của nó lại bị chặn trên Blink Dagger. Điều này là dễ hiểu vì nếu hồi quá nhanh thì người chơi có thể di chuyển một cách tùy ý trong game. Nó gây bất lợi cho đại đa số người chơi khác trong trận đấu.

Vật phẩm này còn có thể giúp cho người sở hữu tránh được những chiêu thức khống chế tốt như: Storm Hammer hay Spirit Lance. Bên cạnh đó nó còn tránh được hiệu ứng từ các vật phẩm thuộc Rod of Atos. Khá là lợi hại cho một con dao găm màu xanh nhỏ bé phải không nào.

Một số bí mật thú vị về Blink Dagger

Khi mới được ra mắt thì vật phẩm này có tên là Kelen’s Dagger, nó vốn là một vật phẩm được sử dụng khá ít trong Warcraft 3, nó là Dagger of Escape, một con dao game nổi tiếng của Kelen.

Kelen là tên trộm lừng danh, một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp được biết đến rất nhiều trong Warcraft. Hắn nổi tiếng với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và có thể biến mất trong mọi tình huống với sự trợ giúp của con dao game Dagger of Escape.

Riki và Lion là hai vị anh hùng duy nhất không thể sử dụng con dao găm này.

Lời khuyên và tạm kết

Blink Dagger Dota 2 là một vũ khí khá lợi hại tuy nhiên nếu dành riêng một slot cho vật phẩm này thì khá là phí. Bạn chỉ nên dùng con dao này cho những vị tướng hoàn toàn không có kỹ năng thoát thân.

Còn đối với những vị tướng kém cơ động thì nên dùng vật phẩm này cho giai đoạn đầu game. Nếu đã xác định là chiến đấu chứ không bỏ chạy thì việc lên vật phẩm này là không cần thiết.

Những Item Hoàn Hảo Cho Mọi Hero Dota 2 (Phần Cuối)

Mời các bạn cùng tìm hiểu những item phù hợp với mọi hero Dota 2 phần cuối.

Trong phần trước, tin game Game4V đã nói về các item tầm trung phù hợp với mọi hero, trong phần cuối này sẽ là những item “hàng xịn” hơn!

9. Linken’s Sphere

Với mức giá 5175 gold, những gì Linken’s Sphere mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Được ghép từ Perseverance, Ultimate Orb và 1 Recipe, Linken đem đến khá nhiều stats:

+ 15 Agility/Strength/Intelligence

+ 6 HP/giây

+150% Mana Regen

+ 10 sát thương vật lý

Có thể thấy rằng, tác dụng của Linken là rất tuyệt vời cho tất cả các hero, đặc biệt là những trường hợp bên team đối phương có nhiều skill disable, stun hoặc Doom (hero mà ai cũng ghét).

Item này khá dễ lên với việc ghép từ Perseverance và Ultimate Orb, 2 item rất hữu ích trong thời điểm đầu game cho những hero cần hồi máu và mana để sống sót và farm dễ dàng hơn.

Các hero đặc biệt cần thiết item này phải kể đến Weaver, Morphling, Mirana…

10. Aghanim’s Scepter

+10 Agility/Strength/Intelligence

+200 Hp

+150 Mana

Tổng cộng hiện nay có 49 hero được nâng cấp Ultimate từ Gậy xanh, một con số không hề nhỏ, và rất có thể trong tương lai còn nhiều hero khác sẽ được nâng cấp Ulti từ Aghanim’s Scepter.

Nhược điểm của item này là chiếm khá nhiều vị trí trong ô chứa đồ, bạn sẽ phải mất tới 3 slot trước khi ghép được 1 cây Aghanim’s Scepter hoàn chỉnh.

11. Heart of Tarrasque

Heart of Tarrasque là một item rất cao cấp với mức giá 5500 gold. Ngoại trừ Recipe, các item để ghép lên đều phải mua từ cửa hàng bí mật.

Nếu không phải là hero Strength thì những stats Heart đem lại không quá nhiều bởi nó chỉ +40 Strength và +300 máu.

Đến thời điểm late game, bất cứ hero nào cũng cần sự “trâu bò” để có thể trụ vững trước những “siêu nhân” đã có đủ đồ. Heart of Tarrasque là item có thể cải thiện được điều đó. Chính vì thế tất cả các hero, tanker, carry, thậm chí là support cũng đều yêu thích item này.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu được nó cũng không phải là điểu dễ dàng. Với mức giá 5500, người chơi cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác, tùy thuộc vào các trường hợp và trận đấu khác nhau.

Những hero đặc biệt thích hợp với item này phải kể đến các tanker như: Centaur Warrunner, Axe, Bristleback…Và nói đến Heart of Tarrasque không thể không nhắc tới Ursa Warrior (Ultimate có khả năng tăng damage theo phần trăm máu), Pudge (trâu càng thêm trâu).

12. Divine Rapier

Chắc hẳn những người chơi đều biết báu vật quý hiếm nhất trong thế giới Dota 2 là Divine Rapier. Nó có giá tiền là 6200 gold và được ghép lên từ Sacled Relic và Demon Edge, Công dụng duy nhất của Divine chỉ là +300 Sát thương vật lý, nhưng khi kết hợp với các carry, hoặc các hero có tốc độ đánh nhanh khiến nó trở nên vô cùng nguy hiểm.

Đó chính là nguyên nhân khiến Divine Rapier trở thành món đồ kỳ dị nhất Dota 2.

Những Thuật Ngữ Lol Thường Sử Dụng Trong Đấu Trường Công Lý

Thuật ngữ LOL bắt đầu với chữ cái A

Chúng ta sẽ cùng bắt đầu với bài học thuật ngữ LOL với chữ cái đứng đầu là A:

– ACE: có ý nghĩa là quét sạch

– AD (Attack Dame): có nghĩa là Sát thương Vật Lý thường viết nhầm thành xạ thủ. Hay bị nhầm với ADC nên bây giờ hiểu AD là xạ thủ.

– ADC (Attack Dame Carry): có nghĩa là Xạ Thủ. Hay bị ghi nhầm thành AD nên có thể hiểu ADC là xạ thủ.

– AFK (Away From Keyboard): AFK có nghĩa là người chơi không hoạt động trong game hoặc bị mất kết nối.

– AoE (Arena of Effect): Chiêu thức diện rộng.

– AP (Ability Power): Sức mạnh phép thuật.

– Aram: Tên một bản đồ 5v5 tướng ngẫu nhiên với 1 lane Vực Gió Hú.

– AS (Attack Speed): Tốc độ đánh

Trong quá trình chơi game, chắc hẳn các game thủ sẽ không ít gặp các lỗi trước và trong khi chơi game làm “ức chế” người chơi nhất là khi đang giao tranh. Trong đó, lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại thường xảy ra nhiều nhất và thậm chí khiến bạn không thể vào lại trận đấu. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách đơn giản và nhanh nhất để bạn có được giây phút chơi được thoải mái.

Thuật ngữ trong LOL với chữ cái B đứng đầu

– Backdoor: Đẩy đường hoặc trụ mà địch không biết.

– Bait/Baiting: Dụ địch, có nghĩa là thả diều khiến đối phương làm theo chủ đích của mình.

– Blue: Bãi quái rừng Khổng lồ Đá xanh, Bùa Xanh.

– Bot (Bottom/Bot lane): Ngoài nghĩa là Máy ra thì đây còn là vị trí chỉ đường dưới.

– Brush: Có nghĩa là bụi cỏ, bụi rậm, là nơi không có tầm nhìn trong game.

– Buff: Tăng sức mạnh/máu/giáp. Tướng buff tức là sử dụng skill/trang bị/phép bổ trợ để giúp đồng minh được tăng hiệu ứng tốt.

Thuật ngữ Lol với chữ cái C đứng đầu

– Camp: Gank liên tục lên 1 đường. Thường ám chỉ việc bị rừng gank liên tục.

– Care: Cẩn thận

– Carry: Tướng gánh team về cuối game.

– Cb(Combat): Có nghĩa là Trận giao tranh giữa 2 đội.

– CC (Crowd Control): Thuật ngữ LOL này ám chỉ hiệu ứng khống chế. Có thể kể đến như: choáng, câm lặng, làm chậm, khiếp hãi, trói chân,…

– Combo: Liên hoàn chiêu thức. Đây là cách sử dụng kỹ năng theo trình tự để đạt hiệu quả cao nhất.

– Counter Jungle: Cướp rừng đối phương

– Cover: Bảo kê/Yểm trợ, có nghĩa là hỗ trợ cho đồng minh

– CR (Creep): Lính xe hoặc lính pháo, bên cạnh đó là quái rừng nếu tính chỉ số farm

– CS (Creep Score): Chỉ số farm (Lính + quái rừng)

Một số thuật ngữ khác trong LMHT

Bên cạnh những thuật ngữ Lol thông dụng trên, chúng ta còn có thể bắt gặp những thuật ngữ sau:

Bắt đầu với chữ cái D

– Dis (Disconnect): Có nghĩa là mất kết nối.

– Đánh thuế: Đứng lại ăn lính của lane khác sau khi ganh team.

– Đẩy lẻ: Đẩy đường 1 mình sau giai đoạn đi đường, thường chia theo 1-4 hay 1-3-1 và không phải tướng nào cũng có thể đẩy lẻ.

– Đồng đoàn: Rank thấp nhất trong LMHT, tuy nhiên ở đây thường được hiểu theo nghĩa bị chửi là đánh ngu hoặc không biết chơi.

– Đóng băng lính: Giữ thế lính không thay đổi khiến đối thủ không thể farm hay tránh bị gank.

Chữ cái E

– ELO: Hệ thống điểm dựa trên các chỉ số trong mỗi trận đấu.

– Exp (Experience): Điểm kinh nghiệm để lên cấp

– Facecheck: Kiểm tra bụi cỏ

– Faker: Người chơi có kỹ năng tốt.

– Farm (Farming): Hành động giết lính/quái rừng để kiếm vàng

– Fed: Kiếm được nhiều tiền sau khi giết nhiều tướng địch

– Feed/Feeder: (Người) chết nhiều mạng hơn việc ăn được mạng trong trận đấu.

– FF: Đầu hàng, cụm từ bình chọn đầu hàng với câu lệnh “/ff”

– Flash: Phép bổ trợ Tốc biến

Chữ cái G

– Gank: Combat mà có thêm đồng minh từ lane khác giúp đỡ. Thông thường chỉ việc Rừng ra lane bất ngờ hay các lane khác can dự vào 1 lane nào đó.

– GG (Good Game): Có nghĩa là việc kết thúc một trận đấu hay, hiện từ này đã bị hiểu thành đầu hàng rồi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Hero Thường Sử Dụng Item Blink Trong Dota trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!