Đề Xuất 4/2023 # Những Lưu Ý Sử Dụng Bộ Microsoft Office Cho Windows 10 # Top 7 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Lưu Ý Sử Dụng Bộ Microsoft Office Cho Windows 10 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lưu Ý Sử Dụng Bộ Microsoft Office Cho Windows 10 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ngày: 14/08/2015

. Office for Windows 10 không phải là Office 2016

Đây là khác biệt cơ bản nhất mà bạn cần biết. Office for Windows 10 là những universal app mới hoàn toàn, tức là chúng được Microsoft thiết kế theo ngôn ngữ của Windows 10 với đầy đủ những đặc trưng cho nền tảng này, chẳng hạn như màu sắc đậm và nổi bật, icon mới hiện đại… Ngoài ra nó còn có bản để chạy trên smartphone nữa. Office for Windows 10 chỉ bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote, không có Outlook hay Access.

Trong khi đó, Office 2016 là một bộ ứng dụng văn phòng đồ sộ hơn. Nó chính là Office 2013 hay 2010 đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng được nâng cấp lên thế hệ mới. Ngay cả giao diện cũng giống và trông có vẻ phức tạp hơn so với Office for Windows 10. Tính năng của Office 2016 cũng cao cấp và mạnh mẽ hơn nhiều so với Office for Windows 10, điển hình như việc Office 2016 hỗ trợ lập trình Macro, cho phép quản trị viên công ty giám sát app từ xa, tương thích nhiều plugin cho Office ngay cả khi plugin đó đã cũ. Office 2016 bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access, Publisher, Outlook, có thể có thêm cả SharePoint, Visio và Skype for Business tùy gói.

So sánh giao diện của Office for Windows 10 và Office 2016

Bạn cũng cần phân biệt Outlook của Office 2016 với Outlook Mail tích hợp sẵn trong Windows 10. Outlook Mail tích hợp sẵn có giao diện trực quan thân thiện và dễ dùng, trong khi Outlook 2016 thì giao diện phức tạp hơn, bù lại có nhiều tính năng mạnh mẽ và quen thuộc hơn với người dùng Outlook 2013 trở về trước. Outlook Mail mặc định không cho phép bạn tạo nhanh lời mời tham dự meeting, không có tính năng Team email và một số thứ nâng cao khác.

Office for Windows 10 nhắm đến đối tượng khách hàng chính là người sử dụng phổ thông, trong khi Office 2016 chủ yếu dành cho người dùng nâng cao và doanh nghiệp (bởi vậy nên nó mới phức tạp và nhiều tính năng hơn).

2. Giá cả ra sao

Office for Windows 10 sẽ miễn phí hoàn toàn, cả việc xem lẫn tạo, chỉnh sửa tài liệu, cho những máy tính nào có màn hình dưới 10,1″. Kiểu thiết bị nhỏ như thế này thường có tablet và laptop nhỏ gọn, tất nhiên smartphone cũng miễn phí luôn. Còn nếu thiết bị của bạn có màn hình lớn hơn 10,1″, bạn chỉ có thể dùng miễn phí Office for Windows 10 để xem tài liệu thôi, muốn chỉnh sửa thì phải đăng kí sử dụng gói cước Office 365.

Nói cách khác, hầu hết mọi người nếu muốn xài Office for Windows 10 một cách đầy đủ nhất trên PC của mình thì sẽ phải bỏ tiền ra mua gói Office 365. Gói này có giá chỉ 170.000 đồng/tháng, nếu xài chung với 5 bạn bè, người thân thì chia ra mỗi người chỉ còn 28.000 đồng/tháng mà thôi.

Cũng với gói Office 365, bạn được quyền tải về Office 2016 nếu cảm thấy Office for Windows 10 không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của mình. Tuy nhiên, mình không rõ là có điểm khác biệt gì về số lượng app hay giá cả khi dùng Office 365 cho Office 2016 hay không. Hiện tại Office 2016 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa có đủ những thông tin này, phải đến cuối năm nay mới chính thức phát hành, khi đó mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm với các bạn.

3. Làm thế nào để tải về Office for Windows 10?

Bộ ứng dụng Office này chỉ được Microsoft cung cấp online mà thôi, và bạn sẽ phải tải nó về thông qua Windows Store trong Windows 10 (không có cung cấp đĩa cài như trước nữa). Nói như vậy cũng có nghĩa là Office for Windows 10 cần có Windows 10 để hoạt động, nếu bạn chỉ có Windows 8 hay Windows 7 thì không được.

Khi vào Windows Store, để tìm bộ app này, bạn chỉ cần gõ từ khóa “Word” hoặc “Excel” hoặc “PowerPoint” vào ô tìm kiếm là xong. Kết quả sẽ được hiển thị lên cho bạn chọn, lần lượt cài đặt từng app một cho đến khi hoàn tất. Ở giai đoạn download và cài đặt thì bạn không phải trả tiền gì cả, chỉ khi nào cài xong mà muốn chỉnh sửa tài liệu thì mới phải đăng nhập Office 365 vào.

4. Vì sao ứng dụng Office for Windows 10 lại được gọi là Office Mobile?

Nãy giờ mình dùng chữ Office for Windows 10, nhưng tên thực chất của bộ phần mềm này là “Office Mobile”. Chính vì thế mà nếu bây giờ bạn download các app Word, Excel, PowerPoint về thì sẽ thấy chữ “Mobile” đi kèm theo sau mặc dù bạn đang xài máy tính. Lý do mà Microsoft thêm chữ Mobile này là để phân biệt với bộ Office 2016, chỉ đơn giản thế thôi.

5. Office for Windows 10 rất thân thiện với màn hình cảm ứng

Như đã nói ở trên, Office for Windows 10 (hay còn gọi là Office Mobile) được thiết kế lại từ đầu, thế nên Microsoft rất quan tâm đến người dùng màn hình cảm ứng và cách mà họ sẽ sử dụng bộ Office này. Thay vì chỉ đơn giản là thêm một chế độ phóng to icon như hồi Office 2013, Office Mobile giờ đây có giao diện tối ưu hóa sẵn để bạn có thể dễ dàng chạm bằng ngón tay mà không nhầm nút này qua nút khác. Thao tác dùng ngón tay để chọn nhiều đối tượng với PowerPoint, chọn nhiều dòng Word hay chọn các ô dữ liệu trong Excel cũng mượt mà và chính xác hơn. Thanh ribbon cũng được đơn giản hóa với chỉ một hàng nút thay vì cả đống nút nằm kế nhau, rất tiện dụng.

6. Office for Windows 10 sẽ tự động lưu tài liệu đang soạn thảo

Trước đây chúng ta phải nhấn nút Save thủ công khi cần lưu tài liệu, nhưng vấn đề là rất nhiều bạn quên làm động tác này nên việc mất dữ liệu xảy ra rất thường xuyên (như cúp điện hay máy bị đứng đột ngột chẳng hạn). Office 2013 trở về trước có chế độ tự lưu, nhưng vấn đề là đôi khi tính năng này không hoạt động khiến chúng ta gặp khó khăn khi khôi phục lại. Giờ thì với Office for Windows 10, app sẽ tự động lưu dữ liệu của bạn mỗi khi bạn nhập liệu nên bạn có thể tạm quên đi nút Save được rồi. Thậm chí lúc bạn đóng phần mềm, bạn chẳng còn được hỏi là có muốn lưu hay không nữa. Chỉ cần ở lần đầu tạo file, bạn nhớ lưu ngay khi gõ vài chữ đầu tiên là được.

Không Thể Tìm Thấy Các Ứng Dụng Office Trong Windows 10, Windows 8 Hoặc Windows 7?

Lưu ý:

Trong Windows 10, nếu bạn có nhiều hơn 512 ứng dụng trong Tất cả ứng dụng, bạn có thể không thấy các lối tắt ứng dụng trong danh sách đó, trên menu Bắt đầu hoặc khi bạn tìm kiếm.

Sự cố này đã được khắc phục trong bản cập nhật Tháng Mười Một của Windows 10, bản cập nhật này sẽ tự động tải xuống và cài đặt khi sẵn dùng. Nếu bạn chưa có bản cập nhật, hãy tham khảo mục Câu hỏi thường gặp này để biết phương pháp kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công.

Nếu bạn không thể cài đặt bản cập nhật Windows 10 November hoặc trong khi bạn đang chờ để cài đặt bản Cập Nhật, bạn có thể sử dụng giải pháp thay thế này để tìm các ứng dụng: các ứng dụng Office bị thiếu tất cả các ứng dụng trên Windows 10.

Xem video hoặc làm theo các bước bên dưới video để tìm hiểu về cách tìm các ứng dụng Office trong Windows 10.

Chọn Bắt đầu và bắt đầu nhập tên ứng dụng, chẳng hạn như Word hoặc Excel. Tìm kiếm sẽ tự động mở khi bạn nhập. Trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào ứng dụng đó để khởi động nó.

Đối với Microsoft 365, Office 2019 hoặc Office 2016, hãy chọn bắt đầu và cuộn đến tên ứng dụng Office, chẳng hạn như Excel.

Đối với Office 2013, chọn bắt đầu và cuộn đến nhóm Microsoft Office 2013.

Mẹo: Để mở ứng dụng Office nhanh hơn, hãy ghim chúng vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào tên của mỗi ứng dụng và chọn Ghim vào màn hình Bắt đầu hoặc Ghim vào Thanh tác vụ.

Nếu bạn vẫn không tìm ra các lối tắt Office của mình, hãy thực hiện Sửa chữa Trực tuyến Office. Xem mục sửa chữa ứng dụng Office.

Xem video hoặc làm theo các bước bên dưới video để tìm hiểu về cách tìm các ứng dụng Office trong Windows 8.

Trên màn hình Bắt đầu, bắt đầu nhập tên ứng dụng, chẳng hạn như Word hoặc Excel. Tìm kiếm sẽ tự động mở khi bạn nhập. Trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào ứng dụng đó để khởi động nó.

Quan trọng: Bạn sẽ không tìm thấy các ứng dụng Office bằng cách tìm kiếm “Office”, vì vậy hãy tìm kiếm từng ứng dụng theo tên.

Trượt nhanh lên trên hoặc chọn mũi tên ở dưới cùng của màn hình Bắt đầu để xem danh sách tất cả các ứng dụng.

Bạn có thể cần phải cuộn sang trái hay sang phải để xem nhóm Microsoft Office.

Mẹo:

Để mở ứng dụng Office nhanh hơn, hãy ghim chúng vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào tên của mỗi ứng dụng và chọn Ghim vào màn hình Bắt đầu hoặc Ghim vào Thanh tác vụ.

Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Ghim chương trình Microsoft Office vào bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc thanh tác vụ này để nhanh chóng ghim các ứng dụng vào thanh tác vụ. Chỉ cần bấm vào nối kết bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc, bấm Mở và làm theo các bước trong bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc.

Nếu bạn vẫn không thể xác định vị trí các lối tắt Office của mình, hãy thực hiện một sửa chữa Office Online như minh họa trong việc sửa chữa ứng dụng Office.

Chọn Bắt đầu, hãy nhập tên của ứng dụng, chẳng hạn như Word hoặc Excel, trong hộp Tìm kiếm chương trình và tệp. Trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm ứng dụng để khởi động nó.

Bạn có thể cần phải cuộn xuống để xem nhóm Microsoft Office.

Mẹo: Để mở ứng dụng Office nhanh hơn, ghim chúng vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào tên của mỗi ứng dụng và chọn Ghim vào Menu Bắt đầu hoặc Ghim vào Thanh tác vụ.

Nếu bạn vẫn không thể xác định vị trí các lối tắt Office của mình, hãy thực hiện một sửa chữa Office Online như minh họa trong việc sửa chữa ứng dụng Office.

Cách Sử Dụng Tường Lửa Trong Windows 10

Tất cả các máy tính Windows đều có các tính năng bảo vệ hệ điều hành khỏi hacker, vi rút và các loại phần mềm độc hại khác. Ngoài ra còn có các biện pháp bảo vệ “tại chỗ” để ngăn ngừa các tai nạn do người dùng tự gây ra, chẳng hạn như vô tình cài đặt các phần mềm không mong muốn hoặc thay đổi cài đặt hệ thống quan trọng. Hầu hết các tính năng này đã tồn tại dưới nhiều hình thức trong nhiều năm. Một trong số chúng là Windows Firewall (tường lửa windows), luôn là một phần của Windows và có trong XP, 7, 8, 8,1 và gần đây nhất là Windows 10.

Nó được kích hoạt theo mặc định. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ máy tính, dữ liệu của bạn và thậm chí là nhận dạng của bạn.

Nhưng chính xác tường lửa là gì và tại sao nó lại cần thiết. Để hiểu điều này, hãy xem xét ví dụ thực tế. Trong lĩnh vực vật lý, tường lửa là một bức tường được thiết kế đặc biệt để chặn hoặc ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa hiện có hoặc đang tiếp cận đến. Khi một ngọn lửa đến gần, bức tường vẫn đứng vững trên mặt đất và bảo vệ những gì phía sau nó.

Windows Firewall cũng thực hiện chức năng tương tự, chỉ khác ở đây là dữ liệu (hoặc cụ thể hơn là các gói dữ liệu). Một trong những công việc của nó là xem xét những gì đang cố gắng xâm nhập vào máy tính từ các trang web và email, sau đó quyết định xem dữ liệu đó có nguy hiểm hay không. Nếu dữ liệu an toàn, nó sẽ cho phép dữ liệu vượt quá. Nếu cảm thấy dữ liệu có thể đe dọa đến sự ổn định của máy tính thì thông tin trên đó sẽ bị từ chối. Đó là lớp phòng thủ, giống như một bức tường lửa vật lý.

Cách truy cập tường lửa

Tường lửa Windows cung cấp một số cài đặt mà bạn có thể định cấu hình.

Bạn có thể cấu hình cách tường lửa thực hiện và những dữ liệu, ứng dụng tường lửa chặn và cho qua. Bạn có thể tự chặn một chương trình theo mặc định được thông qua chẳng hạn như Microsoft Tips hoặc Get Office. Khi chặn các chương trình này, về bản chất có nghĩa là vô hiệu hóa chúng. Nếu bạn không thích những nhắc nhở khi mua Microsoft Office hoặc nếu những mẹo này đang làm phiền, bạn có thể làm cho chúng “biến mất”.

Bạn cũng có tùy chọn để tắt tường lửa hoàn toàn khi muốn sử dụng bộ phần mềm bảo mật của bên thứ ba, như các chương trình chống virus do McAfee hoặc Norton cung cấp. Đây thường là dịch vụ thử nghiệm miễn phí trên máy tính cá nhân mới và người dùng thường đăng ký. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tường lửa Windows nếu bạn đã cài đặt một phần mềm miễn phí.

Lưu ý: Điều quan trọng là phải duy trì một tường lửa duy nhất, vì vậy đừng tắt tường lửa Windows trừ khi bạn có một ứng dụng khác thay thế và không chạy nhiều tường l��a cùng một lúc.

Khi bạn đã sẵn sàng thay đổi tường lửa Windows, hãy truy cập các tùy chọn tường lửa:

Từ khu vực tường lửa của Windows, bạn có thể thực hiện một số thao tác. Tùy chọn để tường lửa của Windows ở chế độ On hoặc Off.

Tường lửa sẽ chặn một số phần mềm độc hại mà bạn không biết. Bạn có thể bấm để xác minh và sau đó sử dụng mũi tên quay lại để trở về màn hình tường lửa chính. Bạn cũng có thể khôi phục lại mặc định nếu bạn đã thay đổi chúng bằng tùy chọn Restore Defaults ở khung bên trái.

Cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa Windows

Windows Firewall cho phép ứng dụng thông qua dựa trên việc xác nhận bạn kết nối với mạng riêng tư (private network) hay mạng công cộng (public network) hoặc cả hai. Nếu bạn chỉ chọn Private thì bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng hoặc tính năng khi kết nối với mạng riêng tư, chẳng hạn như mạng ở nhà hoặc văn phòng. Nếu bạn chọn Public, bạn có thể truy cập ứng dụng khi kết nối với mạng công cộng, chẳng hạn như mạng trong quán cà phê hoặc khách sạn. Như bạn thấy ở đây, bạn cũng có thể chọn cả hai.

Để cho phép một ứng dụng thông qua Windows Firewall:

Mở Windows Firewall. Bạn có thể tìm kiếm nó từ thanh Taskbar như hướng dẫn ở trên.

Chọn Allow an App or Feature Through Windows Firewall ( Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua tường lửa Windows)

Nhấp Change Settings và gõ một mật khẩu quản trị viên nếu được yêu cầu.

Xác định ứng dụng cho phép thông qua tường lửa. Nó sẽ không có dấu tích bên cạnh.

Tích vào (các) hộp để cho phép truy cập từ mạng riêng tư hay mạng công cộng bằng hai tùy chọn Private và Public. Đầu tiên bạn nên chọn Private trước sau đó chọn Public sau nếu không nhận được kết quả mong muốn.

Cách chặn ứng dụng thông qua tường lửa Windows 10

Tường lửa của Windows cho phép một số ứng dụng Windows 10 và các tính năng truyền dữ liệu đi vào và đi ra khỏi máy tính mà không cần bất kỳ tác động của người dùng nào. Các ứng dụng bao gồm Microsoft Edge và Microsoft Photos, các tính năng cần thiết như Core Networking ( mạng lõi) và Windows Defender Security Center . Các ứng dụng khác của Microsoft như Cortana có thể yêu cầu sự cho phép của bạn khi sử dụng lần đầu tiên. Tuy nhiên trong tương lai có thể Cortana không cần sự cho phép của bạn vẫn được mặc định kích hoạt. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng và tính năng khác có thể được kích hoạt dù bạn có muốn hay không. Ví dụ, Remote Assistance ( hỗ trợ từ xa) được bật theo mặc định. Chương trình này cho phép một kỹ thuật viên truy cập vào máy tính của bạn từ xa để giúp bạn giải quyết vấn đề nếu bạn cấp quyền truy cập. Mặc dù ứng dụng này bị khóa và khá an toàn, nhưng một số người dùng coi đây là lỗ hổng bảo mật mở. Nếu muốn đóng tùy chọn này, bạn có thể chặn quyền truy cập.

Để chặn một chương trình trên máy tính Windows 10:

Thực hiện các bước từ 1-3 giống phần cho phép ứng dụng thông qua tường lửa

Xác định ứng dụng chặn thông qua tường lửa. Nó sẽ có dấu tích bên cạnh.

Tích vào (các) hộp để không cho phép truy cập từ mạng riêng tư hay mạng công cộng bằng hai tùy chọn Private và Public. Chọn cả hai

Khi bạn đã hoàn tất, các ứng dụng bạn đã chọn sẽ bị chặn dựa trên các loại mạng mà bạn đã chọn.

Tường lửa của bên thứ ba miễn phí

Nếu bạn muốn sử dụng tường lửa từ nhà cung cấp bên thứ ba, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng. Hãy nhớ rằng, tường lửa của Windows bảo vệ máy tính của bạn khá tốt nên bạn không cần phải khám phá các tùy chọn khác nếu bạn không muốn. Đó là sự lựa chọn của bạn và nếu bạn muốn thử nó, đây là một vài lựa chọn miễn phí:

ZoneAlarm Free Firewall – ZoneAlarm đã có khoảng một thời gian rất dài và là một tên đáng tin cậy. Nó bảo vệ máy tính của bạn ở nhiều cấp độ từ ẩn cổng mở đến cập nhật bảo mật thời gian thực. Thật dễ dàng để tải xuống và cài đặt nó.

TinyWall – Sử dụng đơn giản hiệu quả và không xâm nhập, tường lửa này là một lựa chọn tốt cho những người dùng chỉ có một chút kinh nghiệm.

Comodo Firewall – Tường lửa này đi kèm với một bộ bảo mật đầy đủ và tốt nhất cho người dùng chuyên nghiệp. Nó bao gồm các cập nhật tự động nhưng không có nhiều trợ giúp được cài sẵn.

Bất kể bạn quyết định làm gì hoặc không làm với Windows Firewall, hãy nhớ rằng bạn cần bật tường lửa để bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại, vi rút và các mối đe dọa khác. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nó, có lẽ một tháng một lần. Chú ý đến bất kỳ thông báo nào bạn thấy về tường lửa và giải quyết ngay lập tức. Chúng xuất hiện trong khu vực thông báo của thanh Taskbar ở phía bên phải.

Các Vấn Đề Đã Biết Với Office Và Windows 10

Cập Nhật lần cuối: tháng 2 2020

Lưu ý: Microsoft 365 ứng dụng và dịch vụ sẽ không hỗ trợ Internet Explorer 11 bắt đầu từ 17 tháng tám 2021. Tìm hiểu thêm. Vui lòng lưu ý rằng Internet Explorer 11 sẽ vẫn là một trình duyệt được hỗ trợ. Internet Explorer 11 là một cấu phần của hệ điều hành Windows và theo dõi chính sách vòng đời cho sản phẩm mà nó đã được cài đặt.

Chúng tôi đang cố khắc phục vấn đề nảy sinh khi dùng các ứng dụng Office với Windows 10. Trong lúc này, vui lòng sử dụng các giải pháp thay thế sau đây để khắc phục vấn đề.

Bạn cần thêm trợ giúp? Nếu những giải pháp thay thế này không giải quyết được sự cố của bạn, hãy sử dụng các tùy chọn ở cuối trang này để được hỗ trợ.

Vấn đề thường gặp

Các tài liệu Office mở chậm hơn sau Windows 10 Fall Creators Update

Trong Windows 10 Fall Creators Update, Sản phẩm Chống vi-rút hiện hoạt có thể quét tài liệu Office một cách tích cực thông qua API Chống vi-rút dành cho Office khi bạn mở tài liệu. Điều này giúp sản phẩm Chống vi-rút hiện hoạt phát hiện các tài liệu độc hại, làm rối nội dung độc hại bằng cách sử dụng các kỹ thuật như mã hóa tài liệu. Hoạt động quét này được thực hiện với tất cả các phiên bản tài liệu Office và có thể dẫn đến độ trễ tới 1 giây trên mỗi tài liệu.

Microsoft đang điều tra sự cố này và sẽ đăng bản cập nhật lên đây sau khi giải quyết xong sự cố. Để biết thêm thông tin về hành vi mới này, hãy xem mục Giới thiệu về Tham khảo API Chống vi-rút dành cho Office.

Màn hình Windows nhấp nháy sau khi đăng nhập

Bạn có thể thấy màn hình nhấp nháy nếu bạn đang chạy Microsoft 365 hoặc Office 2016 bản dựng 16.0.7668.2066, được phát hành cho một nhóm khách hàng nhỏ giữa 1/25 và 1/30. Như 1/31, Microsoft 365 hoặc Office 2016 bản dựng 16.0.7668.2074 sẵn dùng và chứa bản sửa lỗi.

Để giải quyết sự cố này, vui lòng cập nhật Office lên phiên bản mới nhất. Do màn hình nhấp nháy nên bạn sẽ cần thực hiện hoạt động này bằng một dòng lệnh. Vui lòng xem bài viết này để biết hướng dẫn từng bước: Màn hình Windows nhấp nháy sau khi đăng nhập.

Bạn không thể tìm thấy các ứng dụng Office sau khi nâng cấp Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 không ghim các ứng dụng Office vào menu Bắt đầu hoặc Thanh tác vụ, nhưng có một vài cách để tìm và mở ứng dụng Office từ màn hình Bắt đầu và thanh tác vụ trong Windows 10.

Để biết thêm thông tin, hãy xem mục không thể tìm thấy các ứng dụng Office trong Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7?.

Cách nâng cấp lên Windows 10 trên các thiết bị mới bao gồm Microsoft 365

Nếu bạn vừa mua một thiết bị mới có chứa Microsoft 365, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Office trước khi nâng cấp lên Windows 10.

Bạn không thể in sau khi nâng cấp lên Windows 10

Bạn có thể cần cài đặt trình điều khiển mới cho máy in của mình. Cũng thử chạy Bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc khi in để khắc phục sự cố.

Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Khắc phục các sự cố về máy in.

Bạn cần trợ giúp về cấp phép hoặc kích hoạt sản phẩm

Hãy xem bài viết này để biết thêm thông tin: Lỗi “Sản phẩm Chưa được cấp phép trong Office.

Sau khi nâng cấp lên Windows 10, các ứng dụng Office hiển thị ở dạng rất lớn hoặc rất nhỏ trên màn hình của bạn hoặc văn bản trong các ứng dụng Office bị mờ.

Để biết thêm thông tin và giải pháp, hãy xem mục Các ứng dụng Office hiển thị sai kích cỡ hoặc bị mờ ở màn hình bên ngoài.

Thông báo lỗi

Bạn gặp phải lỗi khi mở tài liệu Office 2013 sau khi nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10, chẳng hạn như Word gặp phải lỗi khi tìm cách mở tệp hoặc tệp này bị hỏng và không thể mở được.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Lỗi khi mở tệp Office sau khi nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10.

Các sự cố của Outlook

Sau khi cài đặt bản cập nhật Kỷ niệm Windows 10, chức năng kéo email vào hệ thống tệp hoặc giữa các thư mục không hoạt động.

Sự cố này ảnh hưởng tới mọi phiên bản được hỗ trợ của Outlook 2010, 2013 và 2016. Sự cố đó cũng có thể xảy ra với Mozilla Thunderbird.

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã điều tra sự cố này và đang lên kế hoạch phát hành bản sửa lỗi trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ đăng lại ở đây khi có thêm thông tin.

Sau khi cài đặt Windows 10, Business Contact Manager (BCM) có thể gặp sự cố do các vấn đề của điều khiển biểu đồ trong lúc đăng ký .Net.

Đối với một số tính năng, BCM phải phụ thuộc vào .Net framework.

Hãy xem Business Contact Manager gặp sự cố sau khi nâng cấp lên Windows 10 để biết thêm thông tin và giải pháp.

Khi bạn bấm vào siêu kết nối đến một trang Web trong Outlook 2010 hoặc Outlook 2007, bạn sẽ được nhắc để chỉ định Internet Explorer 11 làm trình duyệt mặc định.

Để biết thêm thông tin và giải pháp, hãy xem bạn được nhắc để chỉ định Internet Explorer khi bạn bấm vào một nối kết trong outlook 2010 hoặc outlook 2007.

Hãy cho chúng tôi biết chúng tôi có thể trợ giúp như thế nào

Nếu các giải pháp thay thế này không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để trao đổi với đại diện của bộ phận hỗ trợ, hãy bấm nút Liên hệ với chúng tôi ở bên dưới.

Để nhận thêm thông tin về khắc phục sự cố và Trợ giúp chung dành cho Windows 10, hãy xem: Bạn cần trợ giúp với Windows 10?.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lưu Ý Sử Dụng Bộ Microsoft Office Cho Windows 10 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!