Đề Xuất 3/2023 # Những Mẹo Hay Nhất Giúp Bạn Trở Thành Cao Thủ Ms Word # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Mẹo Hay Nhất Giúp Bạn Trở Thành Cao Thủ Ms Word # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Mẹo Hay Nhất Giúp Bạn Trở Thành Cao Thủ Ms Word mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như chúng ta có vô vàn hướng dẫn về thủ thuật excel, thì word cũng không kém phần, và để sử dụng word một cách thành thạo thì bạn phải tìm hiểu về các thủ thuật word, các mẹo để sử dụng word hiệu quả hơn. Và ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các mẹo hay trong word.

Word là một phần của bộ công cụ office mà MS phát hành cho người dùng, hiện tại thì MS đã ra phiên bản office 2019. Các bạn có thể tải về và cài đặt như các phiên bản củ trước đó.

Thông thường khi bạn copy nội dung ở một nơi nào đó như là website về, và khi dán thẳng vào word thì sẽ giữ nguyên định dạng như ban đầu, hoặc ở một file văn bản có quá nhiều định dạng, và bạn muốn xóa toàn bộ định dạng đó thì hãy thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn nhấn phím tắt trong word là để chọn toàn bộ khối văn bản, sau đó vào thẻ và chọn Clear All Formatting như vậy là toàn bộ định dạng sẽ được xóa.

Nếu muốn chuyển một đoạn văn bản chữ thường sang chữ hoa và ngược lại bạn làm thế nào, bật Caps Lock lên và gõ lại từ đầu, nếu bạn làm như thế thì vì bạn chưa đọc được thủ thuật này, để chuyển qua lại văn bản chữ hoa sang chữ thường thì rất đơn giản.

Bạn bôi chọn toàn bộ hoặc một đoạn văn bản cần chuyển đổi, sau đó nhấn phím Shift + F3 lúc này sẽ chuyển đổi theo trình tự chữ thường – Chữ Cái Đầu Mỗi Câu Hoa – CHỮ HOA

Có hai cách để làm điều này đó là bạn có thể sử dụng phím Tab, Enter hoặc phím cách để di chuyển dấu nháy đến vị trí mà bạn muốn gõ chữ hoặc nhấn đúp chuột trái vào vị trí mà bạn muốn gõ.

Khi bạn có một văn bản được mở bằng word và bạn muốn vẽ hay ghi chú trực tiếp lên đoạn văn bản đó, hãy sụng một tính năng có sẵn trong word, nhưng mặc định nó sẽ ẩn đi, hãy kích hoạt nó lên trước.

Quay trở lại word lúc này đã xuất hiện một menu nữa đó là Draw, bạn chọn bút và vẽ theo nhu cầu.

Trong excel thì bạn có thể sử dụng hàm cơ bản trong excel là Now để thêm ngày giờ hiện tại vào excel, còn ở trong word bạn cũng có thể làm điều tương tự bằng phím tắt

Bạn sử dụng Shift + Alt + D cho việc chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T cho việc chèn giờ hiện tại

Tương tự cách chụp hình trực tiếp trong excel, bạn cũng có thể sử dụng trong word, sau khi chụp thì hình ảnh được dán thẳng vào văn bản luôn.

Khi bạn có một đoạn văn bản nhưng không muốn hiển thị chúng, nói cách khác là bạn muốn dấu nó đi, thông thường thì sẽ bôi trắng đoạn đó, nhưng làm như thế thì giữa các đoạn văn bản sẽ có khoảng cách, và dễ dàng được phát hiện.

Hãy áp dụng thủ thuật word sau để ẩn đi đoạn văn bản đó.

Đầu tiên bôi chọn đoạn văn bản cần ẩn. Sau đó vào Home – Font – Và Check Box vào Hidden sau đó nhấn OK.

Muốn xem lại hay hiển thị toàn bộ nội dung đã ẩn bạn nhấn phím tắt Ctrl + Shift + 8

Nếu bạn có hai văn bản giống nhau, nhưng có vài chỗ khác nhau do được chỉnh sửa, để so sánh hai văn bản đó bạn chỉ cần sử dụng tính năng sau.

Mở Word lên, chọn Review – Compare và chọn văn bản bạn muốn so sánh là xong.

Liên Minh Huyền Thoại: Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Trở Thành ‘Best Mid’ Việt Nam

Chắc các bạn cũng biết, đường giữa luôn là vị trí quan trọng bậc nhất, nhân tố quyết định chiến thắng hay thất bại của 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Cho nên, rất nhiều gamer muốn leo Rank xếp hạng, đã lựa chọn Đường Giữa làm vị trí sở trường cho mình. Tuy nhiên, muốn là 1 chuyện, làm được hay không lại là chuyện hoàn toàn khác. Và bây giờ, hãy đến những mẹo sẽ giúp bạn trở thành “Best Mid” Việt Nam.

Tìm cơ hội khi ăn lính, vượt lên trên đối phương khi có mạng

Trong giai đoạn đi đường, luôn cố gắng lấy cho mình càng nhiều chỉ số lính càng tốt. Đồng thời, khi đối phương ăn lính, chúng sẽ dễ bị tấn công hơn, hãy tận dụng điều này để cấu máu hoặc thậm chí là kết liễu luôn kẻ địch. Vượt lên trên đối phương ở đường giữa chính là tiền đề để đội của bạn vượt lên trên đối thủ.

Đảo đường đi gank quá sớm hay quá muộn đều không tốt

Việc đảo đường đi hỗ trợ cho đồng đội là rất tốt, nhưng nếu bạn chọn sai thời điểm, cuộc gank của bạn sẽ không có tác dụng gì. Bạn mất thời gian, trong khi đối phương lại dẫn chỉ số lính, quá thiệt đúng không nào?

Khi yếu hơn đối phương, lên đồ sát thương là hạ sách, lên đồ chống chịu là trung sách, lên đồ có cả chống chịu cả sát thương mới là thượng sách

Khi bị dẫn trước thì việc tồi tệ nhất là cố gắng mua nhiều đồ sát thương. Đối thủ đã vượt lên so với bạn, và chắc chắn hắn ta sẽ gây nhiều sát thương hơn, bạn không đuổi kịp được đâu. Lên đồ chống chịu cũng là một ý, nhưng bạn đi đường giữa cơ mà, làm vậy đội bạn sẽ cực thiếu sát thương. Việc tốt nhất chính là lên những món đồ vừa có sát thương vừa có sức chống chịu. Những món này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những món thuần sát thương, đồng thời nó vẫn giúp bạn khỏe lên rõ rệt.

Khi thua thiệt hơn, đừng ngại bắt lẻ đối phương hay giao tranh khi đội bạn có lợi thế

Tâm lí chung của nhiều người khi thua đường là co cụm phòng ngự và không dám giao tranh với đối phương. Thay vì sợ hãi, hãy tự tin tìm kiếm mạng cho mình khi đối phương sơ sẩy. Thậm chí, bạn cùng cả đội hoàn toàn có thể giao tranh tổng nếu đối phương thiếu người, thiếu nhiều chiêu cuối hoặc yếu máu… Luôn tìm kiếm cơ hội để bắt kịp với trận đấu chính là tố chất để bạn trở thành một người đi đường giữa xuất sắc!

Tiêu diệt đối thủ cùng đường thì sẽ thắng đường, nhưng tiêu diệt được rừng hoặc hỗ trợ của đối phương thì sẽ thắng cả trận đấu

Đã bao giờ bạn băn khoăn rằng mình liên tục đè đường nhưng kẻ địch vẫn thắng giao tranh không? Đó là vì bạn chọn mục tiêu chưa chính xác! Để chiến thắng, cách tốt nhất là sớm hạ gục được người đi rừng hoặc hỗ trợ của đối phương. Đó thường là những vị tướng có vai trò mở giao tranh với hàng tấn khống chế cứng cũng như khả năng bảo kê cho xạ thủ hoặc đường giữa của địch. Tiêu diệt được họ, đội bạn sẽ không gặp khó khăn gì dọn dẹp giao tranh và có được những mục tiêu lớn.

Bị gank thì không sao, nhưng không làm gì thì có vấn đề đấy!

Nhiều người suy nghĩ rằng cứ bị gank là mình sẽ thua đường, thua lính, thua… mọi thứ và dẫn đến thua trận. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Kể cả khi bị gank và mất mạng, bạn vẫn sẽ sớm hồi sinh để ra đường farm tiếp thôi, thế nên đừng quá lo lắng khi thua thiệt một chút vào đầu trận. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên mất thời gian đi lòng vòng trong rừng hay đảo đi quá lâu, bạn sẽ chỉ càng thua nhiều hơn so với đường giữa của đối phương mà thôi.

Để chơi hổ báo thì hãy lên đồ thủ, để chơi cầm chừng thì hãy lên đồ công, để gánh đội thì hãy lên cả hai

Điều này có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó lại hoàn toàn hợp lí. Ở đầu trận, khi sát thương của bạn chưa có nhiều thì việc chơi hổ báo sẽ “lợi bất cập hại”. Tuy nhiên, nếu có 1 món đồ thủ sớm, chẳng hạn như Kiếm Răng Cưa (cho Sát Thủ) hay Gậy Đầu Lâu (cho Pháp Sư) thì bạn hoàn toàn có thể lao lên trao đổi chiêu thức mà không sợ đối phương trả ngược sát thương lại.

Đồng thời, nếu muốn đảm nhận vai trò là một nguồn sát thương lớn ở giữa và cuối trận, thì bạn cần chơi khá cầm chừng ở đầu trận, sau đó có cho mình càng nhiều chỉ số lính càng tốt để có được những trang bị thuần sát thương như Mũ Phù Thủy Rabadon, Vọng Âm Của Luden hay Trượng Hư Vô.

Và cuối cùng, khi có đầy đủ các trang bị cả công lẫn thủ rồi, thì bạn hoàn toàn có thể gồng gánh những người đồng đội của mình mà không quá sợ phải lên bảng đếm số nữa.

Thay vì bắt chước highlight của cao thủ, hãy bắt chước những pha xử lí họ thường xuyên làm một cách tự nhiên

Rất nhiều người mới chơi xem highlight của những người chơi chuyên nghiệp và cố gắng bắt chước. Đây không hẳn là điều xấu, nhưng nó không thực sự có lợi cho việc tập luyện của bạn. Sở dĩ các cao thủ có thể xử lí được những tình huống như vậy là vì họ đã thuộc nằm lòng cách chơi, cách di chuyển cũng như những gì sắp xảy ra với vị tướng của mình, điều mà chúng ta cần rất lâu nữa mới có thể làm được. Vậy nên, hãy bắt chước những thứ đơn giản hơn như cách họ cắm mắt, cách họ ăn lính, cách họ dịch chuyển…

Nhớ 11 Phím Tắt Này Bạn Sẽ Trở Thành Cao Thủ Excel

1. Nhảy qua lại giữa các Sheet bằng Ctrl + PageDown và Ctrl + PageUp 2. Nhảy tới dòng trên cùng, dưới cùng, cạnh trái và cạnh phải của bảng bằng Ctrl + phím mũi tên

Thông thường các bạn sẽ phải dùng chuột kéo con trượt để tìm tới ô cuối bảng, nếu bảng dài tới vài nghìn dòng thì việc kéo này cũng khá mất thời gian. Và việc nhảy tới dòng nội dung cuối bằng phím Ctrl cùng với phím mũi tên theo hướng bạn muốn sẽ giúp chúng ta chuyển nhanh vị trí chọn tới ô cuối của bảng trong nháy mắt.

3. Nhấn thêm nút Shift để khoanh vùng chọn tới cuối bảng

Giống như phím tắt thứ 2 bên trên, chúng ta chỉ cần thêm nút Shift để chọn vùng dữ liệu đến cuối bảng thay vì chỉ di chuyển ổ chọn xuống cuối bảng.

5. Sử dụng phím tắt để định dạng nhanh loại dữ liệu

– Để định dạng ô là dạng số thập phân với 2 số sau dấu phẩy thì nhấn Ctrl + Shift + 1 (!)

– Để định dạng ô là tiền tệ $ thì nhấn Ctrl + Shift + 4 ($)

– Để định dạng ô là số % thì nhấn Ctrl + Shift + 5 (%)

2 loại dữ liệu % và $ khá dễ nhớ vì nó chính là kí tự đặc biệt trên bàn phím.

6. Biến 1 ô thành giá trị tuyệt đối bằng nút khóa (F4)

Khi chép công thức bằng cách kéo dấu + như mẹo số 4, những công thức chứa vị trí ô khác như B1, C2 v.v… cũng sẽ được thay đổi khi cóp xuống dòng dưới trở thành B2 và C3 1 cách tự động. Nhưng đôi lúc bạn không muốn công thức tự nhảy số như vậy chúng ta thường dùng khóa $ vào trước và sau của kí tự ô để khóa nó lại. Và để khóa nhanh một ô, chúng ta có thể nháy phím F4.

7. Kết hợp nội dung của 2 ô bằng kí tự &

Nếu bạn muốn ghép nội dung của 2 cột vào 1 cột duy nhất bạn sẽ làm thế nào? Copy nội dung cột này vào sau cột kia? cách đó sẽ khiến các bạn mất cả ngày để làm 1 bảng dài vài nghìn dòng.

Hãy nhảy sang cột thứ 3 và gõ công thức =ô 1&” “&ô 2 trong đó phần ” ” để tạo 1 dấu cách giữa nội dung của 2 ô sau khi ghép. Sau đó cóp công thức này xuống cuối bảng bằng mẹo số 4, các bạn sẽ được 1 cột với nội dung ghép của cột 1 và 2.

8. Tính tổng nhanh một cột bằng phím Alt + =

Để tính tổng nhanh 1 cột số nào đó trong Excel, các bạn bôi chọn vùng cần cộng và bôi thêm 1 ô trống bên dưới sau đó nhấn Alt + =, bạn sẽ được giá trị ở ô cuối chính là tổng của tất cả các ô còn lại trong vùng chọn.

9. Điền nhanh giờ hiện tại và ngày hiện tại vào 1 ô

Để điền nhanh thời gian hiện tại vào 1 ô nào đó trong excel, bạn chỉ cần chọn vào ô đó và bấm Ctrl + Shift + ; (nút chấm phẩy) và giờ hiện tại trên đồng hồ của máy sẽ được điền vào ô đó.

Để điền ngày hiện tại vào 1 ô, các bạn cũng làm tương tự nhưng phím tắt là Ctrl + ; (dấu chấm phảy).

10. Ẩn nhanh 1 hàng hoặc 1 cột

Để ẩn nhanh 1 hàng nào đó, bạn đặt ô chọn vào 1 ô trong hàng và bấm Ctrl + 9.

Để ẩn nhanh 1 cột nào đó, bạn đặt ô chọn vào 1 ô trong cột và bấm Ctrl + 0.

11. Xem toàn bộ các ô ở dạng công thức

Bình thường các ô trong bảng sẽ hiển thị giá trị của ô, nhưng để xem công thức của các ô, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + ~ (dấu ngã cạnh số 1) tất cả các ô sẽ hiển thị dạng công thức.

Chú ý, những thủ thuật trên phần lớn có thể áp dung cả trên Google Sheet, vậy nên dù làm việc trong môi trường bảng tính nào các bạn cũng đều có thể áp dụng thoải mái.

Mẹo Cực Hay Giúp Xóa Trang Trắng Trong Word Thành Công Chỉ Sau 1S

Có nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình chỉnh sửa văn bản và các trang trắng, không cần thiết xuất hiện dường như không hiếm. Các trang trắng xuất hiện sẽ làm cho nội dung của văn bản theo dõi không liền mạch hoặc khi đánh số trang, các trang trắng này cũng sẽ được đánh số theo. Điều này cũng sẽ gây ra nhiều bất tiện và những phiền phức không đáng có. Loại bỏ các trang trống trong Word là một thao tác đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn và cách in văn bản, xóa các trang trắng trong Word 2007, 2016, 2010, 2013 hoặc 2003 chuyên mục hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn bất kì lúc nào.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

1. Bí quyết giúp xóa trang trắng trong word nhanh chóng chỉ sau 1s

1.1. Hướng dẫn xóa 1 trang trên word bằng Paragraph

Bằng cách này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản phổ biến như Word 2016, 2013, 2010 hoặc 2007

Bước 2: Nhìn vào thanh công cụ trên word bạn sẽ thấy biểu tượng Paragraph, chúng ta sẽ sử dụng công cụ này để đánh dấu tất cả các trang trắng trong Word.

Bước 3: Nhiệm vụ bây giờ là bôi đen tất cả các trang trắng xuất hiện dưới các đoạn văn và nhấp vào xóa để xóa các trang trắng trong Word.

Bước 4: Sau khi bạn xóa văn bản, các trang trắng trong Word sẽ bị xóa hoàn toàn.

1.2. Xóa trực tiếp xóa trang trong word

Ở đây văn bản của bạn có một trang trống thứ hai để xóa. Bạn sẽ làm như sau:

Định vị chuột ở cuối trang trước để xác định trang trống trên từ cần xóa. Vị trí của chuột, là nơi người dùng quyết định xóa trang.

Sau đó, bạn giữ Shift và nhấp chuột vào đầu trang sau. Tiếp theo, chỉ cần nhấn Delete để xóa các trang trắng không sử dụng.

Và kết quả bạn nhận được sẽ được hiển thị như hình bên dưới, trang trắng trong word đã biến mất hoàn toàn.

Lưu ý rằng việc xóa trang cần được thực hiện chính xác. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể xóa nhầm nội dung ở cuối trang trước. Xóa trang trống thường là mẹo được sử dụng để phần thừa ở mỗi văn bản, vì vậy ngay cả khi bạn xóa từ năm 2003, 2007 hoặc phiên bản cao hơn như 2010 và 2013 cũng sử dụng phương pháp xóa 1 trang trong word tương tự như vậy.

1.3. xóa trang trắng trong word – Hỗ trợ Office

Bật phân đoạn để xem điều gì đã gây ra trang trống:

Nhấn CTRL + SHIFT + 8 hoặc nhấp vào nút Hiển thị / Ẩn ¶ trên tab Trang chủ của bất kì dải băng nào.

Khi bạn đã bật đánh dấu phân đoạn, bạn có thể thấy nguyên nhân gây ra các trang trống trong tài liệu.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

2. Cách xóa trang trắng trong word trống hiệu quả với từng nguyên nhân

Xóa trang trống xuất hiện do đoạn văn thừa khi viết văn bản

2.1. Xóa trang trống xuất hiện do ngắt trang thủ công

Nếu một trang trống xuất hiện do ngắt trang thủ công, bạn có thể đặt con trỏ ngay trước biểu tượng ngắt trang và nhấn phím Delete để xóa nó.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng xuất hiện trang trống không mong muốn ở giữa tài liệu.

2.2. Xóa trang trống xuất hiện do ngắt phần

Khi thực hiện ngắt phần ở những trang tiếp theo, Trang chẵn và Trang lẻ chính là nguyên nhân chính có thể tạo các trang mới trong Word. Nếu trang trống xuất hiện ở cuối tài liệu và bạn muốn xóa bỏ nó. Lúc này bạn có thể đặt con trỏ ngay trước kí hiệu ngắt trang, sau đó nhấn phím Delete để xóa ngắt. Thao tác này sẽ xóa trang trống nhanh chóng và hiệu quả nhất.

LƯU Ý: Nếu bạn gặp sự cố khi xem ngắt phần, hãy thử chuyển sang chế độ xem tab Chế độ xem của Dải băng, tiếp tục chọn sang chế độ bản thảo là được.

THẬN TRỌNG: Nếu thực hiện thao tác ngắt phần làm xuất hiện trang trống ngay giữa phần tài liệu, việc xóa 1 trang trong word do các ngắt phần có thể gây ra sự cố định dạng. Nếu bạn định để nội dung xuất hiện sau ở định dạng khác, hãy giữ nguyên ngắt phần. Bạn sẽ không muốn loại bỏ nó vì làm như vậy sẽ làm cho trang trước ngắt phần có định dạng giống như sau ngất phần. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ngắt phần sang chế độ ngắt phần liên tục, điều này sẽ giữ nguyên tính năng thay đổi định dạng mà không cần chèn thêm bất kì trang trống nào.

Hướng dẫn cách thay đổi ngắt phần sang chế độ ngắt phần liên tục:

Thứ nhất: Đặt con trỏ sau kí hiệu ngắt phần bạn muốn thay đổi

Chuyển đến tab Bố trí của Dải băng

Nhấp vào công cụ khởi động hộp thoại “Thiết Lập Trang”

Trên tab Bố trí của hộp thoại Thiết lập Trang, bấm vào menu Bắt đầu, rồi chọn Liên tục.

Thao tác này sẽ xóa trang trống mà không ảnh hưởng đến định dạng của bạn.

2.3. Xóa trang trống trong word do xuất hiện bảng ở cuối tài liệu

Nếu bạn vẫn còn một trang trống không mong muốn ở cuối tài liệu, trang trước đó có thể chứa một bảng được mở rộng ở cuối trang. Soạn thảo word thường yêu cầu một không gian trống sau bảng, và nếu bảng của bạn mở rộng đến dưới cùng của trang, văn bản trống sẽ được đẩy đến trang tiếp theo. Bạn sẽ không thể xóa phân đoạn trống.

LƯU Ý: Nhiều mẫu hồ sơ được định dạng với các bảng toàn trang.

Cách dễ nhất để giải quyết điều này là chỉ cần ẩn văn bản trống ở cuối tài liệu.

Chọn dấu phân đoạn, sau đó nhấn CTRL + D để mở hộp thoại Phông chữ.

Nhấp vào hộp kiểm Ẩn để ẩn phân đoạn.

Tắt “Hiển thị / Ẩn ¶” bằng cách nhấp vào nút ở trên Dải Băng hoặc nhấn CTRL + SHIFT + 8.

Các trang dư thừa sẽ biến mất.

3. Cách trình bày văn bản word đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Ngày nay, việc sử dụng Microsoft Word để viết tài liệu, giấy tờ, ứng dụng… là một công việc thường xuyên của mọi người. Nhưng để có một văn bản đúng tiêu chuẩn, đẹp, nhiều người vẫn đang gặp không iys khó khăn trong việc chỉnh sửa.

Thông thường, các tài liệu thông thường sử dụng giấy A4, lề trên và dưới là 2,5 cm, bên trái là 3cm và bên phải là 2cm, phông chữ phổ biến là Times New Roman (Unicode), VnTime (TCVN), cỡ chữ trung bình khoảng 13pt, khoảng cách 1,5 dòng.

Các quy định về biên độ chuẩn trong tài liệu (khổ A4 210mm x 297mm).

Lề trên: khoảng cách với mép là khoảng 20-20 mm.

Lề dưới: khoảng cách với mép là khoảng 20 – 25 mm

Lề bên trái: khoảng cách với mép là khoảng 30 – 35 mm

Lề bên phải: khoảng cách với mép là khoảng 15-20 mm

Trong “Tùy chọn Word”, chọn Nâng cao, trong khu vực Hiển thị, chọn Centimet trong mục “Hiển thị số liệu trong đơn vị” và nhấp vào OK.

Trong hộp thoại Thiết lập trang, trên tab Lề, nhập tham số Margins:

– Top: có nghĩa là căn lề trên.

– Bottom: có nghĩa là căn lề dưới.

– Left: có nghĩa là căn lề trái.

– Right: có nghĩa là căn lề phải.

Sau đó nhấn OK để kết thúc.

3.3. Giãn cách dòng cho văn bản

Bước 1: Chọn văn bản (được đánh dấu) và nhấp chuột phải và chọn Paragraph.

Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph, chọn tab Indents and Spacing, chọn khoảng cách với đoạn đầu tiên, khoảng cách với đoạn tiếp theo và khoảng cách dòng 1,5 lines. Sau khi cài đặt xong các thông số, bấm OK.

Hoặc bạn có thể điều chỉnh chiều rộng của dòng một cách nhanh chóng bằng cách làm bôi đen phần cần dãn dòng. Trên tab Ribbon Home, tìm đoạn văn và chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing. Hiển thị khoảng cách giữa các dòng sau đó bạn cần nhanh chóng chọn ngay 1.5.

Bạn chọn (bôi đen) văn bản để căn chỉnh Align, trong tab Home của Paragraph, bạn chọn Align để căn chỉnh. Có bốn tùy chọn:

– Align Text Left: Căn trái (hoặc Ctrl + L).

– Center: Đường giữa (hoặc Ctrl + E).

– Align Text Right:: Điều chỉnh lề phải (hoặc Ctrl + R).

– Justify: Điều chỉnh cả hai bên của dòng (hoặc Ctrl + J).

– Căn chỉnh Text Right (sắp xếp bên phải), bạn sẽ:

– Chọn Center (chính đường giữa):

– Chọn Justify (chọn hai bên của dòng để điều) là hoàn tất quá trình

Vì vậy, với một số hành động được trình bày như bạn bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng sở hữu ngay một văn bản được trình bày đúng chuẩn đẹp mắt và ấn tượng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Mẹo Hay Nhất Giúp Bạn Trở Thành Cao Thủ Ms Word trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!