Đề Xuất 12/2022 # Những Siêu Carry “Lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai? / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Siêu Carry “Lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai? / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Siêu Carry “Lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GTV News – 11:03, 22/12/2019

Lone Druid

Gấu bố chắc chắn chính là một trong những Hero “dậy thì” thành công nhất ở phiên bản này. Từ một vị tướng bị ghẻ lạnh, hắt hủi đến mức gần như biến mất khỏi game ở patch trước thì phiên bản The Outlanders đã giúp Lone Druid bước sang một trang sử mới của cuộc đời. Ở bracket Divine/Immortal, cặp đôi gấu bố và gấu con đang sở hữu cho mình Winrate lên tới 54.64% và Pickrate 8.45%.

Những thay đổi ở phiên bản 7.23 đã giúp cho Spirit Bear trở nên mạnh hơn rất nhiều và bản thân Lone Druid cũng trở nên cứng cáp hơn, khó giết hơn trước. Giờ đây, Lone Druid là một Hero cực kỳ toàn diện khi sở hữu khả năng đi Lane cực khủng ở Early Game, farm nhanh ở Mid Game và gánh team ở Late Game.

Cách chơi Lone Druid phổ biến nhất hiện nay là tăng max Spirit Bear cùng Spirit Link và bỏ qua hoàn toàn 2 skill còn lại. Còn về Talent, +250HP ở Level 10, +10 Spirit Bear Armor, 0 giây Entangled Cooldown và cuối cùng là 0.25 Spirit Bear Attack Time sẽ là lối build hoàn hảo nhất cho Hero này.

Ursa

IceFrog có vẻ như rất ưu ái loài gấu khi không chỉ đưa Lone Druid trở lại với meta, mà người anh em đồng loại là Ursa cũng đang có dấu hiệu trở lại với đấu trường chuyên nghiệp sau hàng loạt những buff mà Hero này nhận được ở phiên bản 7.23. Từ một Carry bị lãng quên bởi khả năng bị Kite cực dễ ở phiên bản trước, giờ đây chú gấu Ursa đã sở hữu cho mình tới 15.72% Pickrate và tỉ lệ thắng lên tới 55.47% ở bracket Divine/Immortal.

Buff quan trọng nhất dành cho Hero này có lẽ là ở kỹ năng Earthshock khi giờ đây, sử dụng Skill này sẽ giúp cho Ursa nhảy về phía trước 250 Range trước khi gây Damage, và điều này giúp cho chú gấu có thể “ôm” đối thủ của mình và giã đến chết thay vì phải chạy bộ như trước đây.

Cách Build Skill hiệu quả nhất dành cho Hero này ở thời điểm hiện tại là max Fury Swipes với 2 điểm dành cho Earthshock để tăng sự cơ động, sau đó nâng max Overpower để tăng tốc độ tấn công. Đối với talent, ở level 10, +2 Mana Regen sẽ có phần tốt hơn +8 Strength bởi Ursa là một Hero có Manapool không quá cao, cùng với đó là việc Earthshock đã trở nên quan trọng hơn rất nhiều so với trước đây nên việc có thêm lượng Mana để spam là rất cần thiết. Sau đó, chúng ta cộng thêm 14 Agility ở Talent Level 15, Enrage 80% Status Resistance ở Level 20 và cuối cùng là 600 AoE Earthshock ở Level 25.

Drow Ranger

Drow Ranger là một trong những Hero bị thay đổi nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây, trong đó Ulti Markmanship và Precision Aura là 2 mục tiêu bị IceFrog nhắm đến nhiều nhất. Sau tất cả, cuối cùng Markmanship đã trở lại khá giống như xưa với khả năng cộng Agility theo % và giờ đây sẽ là một Passive Aura. Trong khi đó, Precision Aura thì bị thay thế bởi Multishot và nhiều người đã nghĩ rằng đây là một nerf cực mạnh đối với nữ cung thủ. Thế nhưng theo như những gì mà chúng ta được biết ở thời điểm hiện tại, Drow Ranger đang là một trong những Carry đáng sợ nhất với 22.66% pick rate cùng với tỉ lệ chiến thắng là 52.76%.

Kỹ năng Multishot đã giúp cho tốc độ farm của Hero này còn đáng sợ hơn cả thời điểm mà Markmanship có thể giết Ancient Creep ngay lập tức. Không chỉ dừng lại ở đó, với Multishot, Drow Ranger giờ đây đã có thêm khả năng gây Damage AoE từ sớm thay vì phải dựa dẫm vào Aghanim’s Scepter như trước đây. Những thay đổi này đã giúp nữ cung thủ từ một Carry tầm trung ở phiên bản trước trở thành Carry siêu hạng của meta hiện tại.

Void Spirit

Không có gì ngạc nhiên khi Hư không Tinh linh có mặt trong danh sách những Carry mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Sở hữu cho mình 54.22% Winrate cùng với 4.06% Pickrate ở bracket Divine/Immortal, Void Spirit vẫn đang thể hiện sự đáng sợ của mình tại những trận đấu Dota 2 ngay cả khi đã bị IceFrog nerf liên tục tại những phiên bản gần đây.

Sự cơ động không ai có thể bì kịp, khả năng nuke Damage cực mạnh ở mọi giai đoạn và trên hết là độ “đẹp trai” không một Hero nào có thể so sánh được chính là những lý do giúp cho Hư không Tinh linh đã, đang và sẽ tiếp tục là một trong những Hot pick Carry của meta hiện tại.

Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Và Nâng Skill Mars Vị Trí Offlane Và Carry Siêu Tank Siêu Sát Thương / 2023

Bài viết hướng dẫn cách lên đô và cách lên skill cho Mars ở vị trí Offlane, Carry với sức mạnh siêu tank mà bạn cần biết

Nâng skill thông thường Nâng skill Mars vị trí Carry Nâng skill cho Mars theo vị trí Offlane

Bộ kỹ năng của Mars

Skil 1: Spear of Mars

Mars ném một ngọn giáo về phía kẻ thù gây một lượng sát thương cho mỗi quân địch trong vùng ảnh hưởng. Kẻ đầu tiên bị dính chưởng sẽ bị đẩy lùi về sau và sẽ bị stun nếu va phải cây cối, công trình (buildings) hoặc đồi (cliff). Damage: 100/175/250/325 Range: 900/1000/1100/1200 Stun duration: 1.6/2/2.4/2.8 CD: 14 Mana:100

Skill 2: God’s Rebuke

Thần Chiến tranh vung khiên về phía trước đẩy lùi tất cả gây ra một lượng sát thương dựa trên sát thương đòn đánh thường của Mars. Critical Damage: 160%/200%/240%/280% Distance: 500 Bonus Damage vs Hero: 25 CD: 16/14/12/10 Mana: 55/60/65/70

Skill 3: Bulwark

Mars sử dụng chiếc khiên của mình để đỡ các đòn đánh thường từ trước mặt và cả hai bên – Y như Bristleback Front Reduction: 25%/40%/55%/70% Side Reduction: 12%/20%/27%/35%

Mars triệu hồi một đấu trường có thể ngăn cản đối phương tấn công và di chuyển vào trong. Những kẻ bên trong muốn có ý định chạy ra sẽ bị tấn công và đẩy lùi vào trong bởi những ngọn giáo ở rìa vòng đấu trường. Duration: 5/6/7 Radius: 550 Spear Damage: 150/200/250 Formation time: 0.6 CD: 90/75/60 Mana: 200

Skill 4: Arena of blood

Giải thích trang bị

Với tất cả những vai trò nào mà bạn chơi thì trang bị hữu ích nhất cho hero này là Soul Ring bởi vì lượng mana của Mars khá thấp. Với Soul Ring bạn sẽ có thê m1 ít lượng Str và 1 ít khả năng hồi máu cùng với khả năng hồi mana để spam skill tốt hơn. Sau đó, bạn nên lên thêm Bracer vì đây là trang bị tăng khả năng chống chịu hiệu quả trước sát thương phép và sát thương vật lý.

Với giày thì bạn có thể dùng Phase Boots hoặc Arcane Boots, tuy nhiên nếu bạn chọn Soul Ring thì nên chọn Phase Boots sẽ tốt hơn. Nói chung trong giai đoạn này để đi gank tốt bạn nên tập trung cải thiện lượng mana ít ỏi của Mars và khả năng chống chịu tốt.

Giai đoạn Early

Vladimir là trang bị khá tốt để cho Mars bởi vì khả năng hồi máu tương tác rất tốt với skill 2 của vị tướng này. Bên cạnh đó, Sange và Yasha giúp tăng khả năng chống chịu và cải thiện tốc độ của mình, với Desolator cũng giúp cho skill 2 trở nên vô cùng mạnh mẽ. Sau đó chúng ta có thể lên Radiance và BKB.

Trang bị cuối cùng có thể lên là Crimson Guard giúp Mars trở thành con quái vật chính hiệu.

Giai đoạn Mid Game và những trang bị cần lên đầu tiên

Dota 2: Những Carry Safelane Mạnh Nhất Meta 7.21D / 2023

Carry safelane được xem là vị trí quan trọng nhất của một line-up trong Dota 2, có ý nghĩa quyết định thành bại của cả trận đấu.

Một vài điều chỉnh từ Ice Frog đã khiến thời gian trận đấu kéo dài hơn so với trước. Cùng với đó, meta game cũng thay đổi rõ rệt với việc những carry safelane có khuynh hướng gây áp lực từ mid game. Nếu kế hoạch này không thành, hero midlane sẽ làm thay phần việc của pos 1, tạo điều kiện cho carry safelane mạnh dần về late game.

Được ưa chuộng nhất cho vị trí pos 1 trong meta game hiện nay là những hero có thể tạo impact khi không cần quá nhiều item. Chỉ cần từ 1-2 item lớn ở phút thứ 20, những hero này đủ sức tạo ra áp lực lên đối phương, trực tiếp giúp đỡ đội nhà thực hiện ý đồ snowball. Tất nhiên khi càng về late game, những hero này phải càng thể hiện độ trâu chó hơn nữa.

Lycan là một trong những pick mạnh nhất và phổ biến nhất ở vị trí pos 1 của meta game 7.21d này. Độ cơ động cao, khả năng gây damage ổn, đặc biệt là có sự trợ giúp của khá nhiều đệ, Lycan là mẫu hero có tính ổn định, farm tốt và rất “được việc” trong combat. Khi có được Helm of Dominator và Necronomicon, Lycan có thể điều khiển 5-6 unit, cung cấp khả năng push lane cực nhanh. Đây cũng là điểm ưu việt hơn so với Broodmother, một carry pos1 khác cũng nổi lên thời gian gần đây.

Với lượng MS lớn cộng thêm khi “hóa chó”, Lycan có thể chase theo và lấy mạng bất kỳ kẻ địch nào, đặc biệt là những support máu giấy. Đồng thời, hai con sói nhỏ với khả năng tàng hình khi lên level 4 cung cấp khả năng kiểm soát map tốt, một điều mà hiếm carry safe lane nào có được. Về late game, Lycan có dấu hiệu chuyển từ một pusher sang một killer khi hắn thường build những item cung cấp khả năng “vả nhau” tốt. BKB, Basher hay thậm chí là Assault Cuirass là những item điển hình về late. Trong khoảng thời gian chuyển giao này, Lycan tỏ ra yếu nhất và cũng là lúc bị đối phương tận dụng. Một chiếc Crimson Guard, Aeon Disk hay kể cả Lotus hoàn toàn có thể giúp bạn chồng lại khả năng gây damage của Lycan ở thời điểm này.

Tuy không phải là một pick quá phổ biến, nhưng Luna lại là kiểu hero “xuất hiện phát nào là ngon ăn phát đó”. Đây cũng là một carry có khả năng gây damage ổn trong combat nếu biết chọn vị trí phù hợp, khả năng farm và push nhanh nhờ Moon Glaives. Tuy nhiên, điều khiến Luna trở nên phù hợp với meta là khả năng thích ứng với đội hình tri-lane. Sau khi được bảo kê đầy đủ để farm những item cần thiết, Luna có thể “tự lực cánh sinh” trong rừng. Với khả năng farm khá nhanh, Luna có thể vừa tận dụng các camp stack trong rừng, vừa farm và push ngoài lane. Chỉ với 20 – 25 phút free farm, một người chơi Luna hay hoàn toàn có thể có cho mình 2 -3 item quan trọng như Mask of Madness, Manta Style hay thậm chí là BKB.

Tuy nhiên, việc quá tập trung vào farm khiến Luna không đóng góp được gì nhiều cho đội ở giai đoạn này. Nói nôm na là đồng đội sẽ phải rơi vào cảnh lấy 4 chọi 5 trong thời gian early game và đầu midgame. Kể cả Luna có xuất hiện thì dường như cũng tỏ ra vô hại trong combat, nếu không muốn nói sẽ trở thành mục tiêu bị focus nhiều nhất đội.

Càng về late game, Luna càng thể hiện sức ảnh hưởng tuyệt vời của mình. Khi đã full đồ, với một vị trí thuận lợi trong combat, Luna có thể “bắn bỏ” mọi đối tượng với khả năng nảy-nảy vô hạn của mình.

Drow Ranger

Drow Ranger của trước đây là hero khá phụ thuộc vào đồng đội nếu như muốn phát huy hết sự hiệu quả trong combat. Tuy nhiên, Drow của hiện tại thì hoàn toàn khác. Nữ cung thủ này hoàn toàn có thể độc lập tác chiến với lượng damage gây ra cực kỳ lớn, đặc biệt khi đối phương là những hero có lượng armor cao.

Xu hướng chơi phổ biến của Drow Ranger trong những phiên bản gần đây là cố gắng hít level để lên level 6, sau đó vào “bú rừng farm late”, đồng thời hỗ trợ đồng đội bằng Precision Aura. Lượng attack speed cộng thêm từ aura này thực sự đáng kể, đặc biệt đạt hiệu quả tối ưu đối với những hero như DK (ở form rồng).

Ngoài ra, Precision Aura còn hỗ trợ push khá hiệu quả khi mà có tác dụng lên cả creep trong lane. Khi đó, Drow sẽ gián tiếp tự tạo khoảng trống cho đồng đội va chính mình bằng cách buộc đối phương phải rotate hay TP về def trụ, đặc biệt là trong những wave có xe. Trong trường hợp đối phương tổ chức smoke gank đối với Drow, khả năng cung thủ băng giá này chạy thoát gần như bằng 0. Tuy nhiên, việc này cũng làm cho các lane của đối phương đẩy cao hơn, khiến đối phương rơi vào cảnh “được không bằng mất”.

Naga là mẫu hero khá đa dụng đối với các line-up thiếu công cụ mở combat hoặc thiếu damage. Với những buff khá mạnh gần đây dành cho Naga, công chúa biển cả đang thể hiện vai trò vượt trội ở vị trí carry safelane, nơi mà cô nàng từng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài trong quá khứ.

Với lượng tăng các chỉ số cơ bản theo level khá cao, Naga của meta game 7.21d ưu tiên hướng lên các item cộng chỉ số (stat) thay vì Radiance truyền thống. Tuy nhiên, khuynh hướng này cũng gây ít nhiều bất lợi do liên tục bị đối phương focus và phá bĩnh. Trong trường hợp Naga có thể sống sót an toàn qua giai đoạn early và đầu midgame, hero này sẽ trở thành một quái vật thật sự. Lượng stat cao mang lại cho Naga độ trâu chó, khả năng gây damage ổn và đặc biệt là ultimate Song of the Siren sẵn sàng phá combat bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu sở hữu Aghanim’s Scepter, Song of the Siren còn cho khả năng hồi máu thậm chí còn nhanh hơn cả Fountain hay Healing Ward của Juggernaut. Với 10% máu hồi lại mỗi giây trong 7 giây tác dụng (tức là 70% máu tối đa), Naga Siren cung cấp cho đồng đội “mạng sống thứ hai”, trực tiếp tạo lợi thế lớn cho team trong bất kỳ combat nào.

Những hot pick khác

Dạo gần đây, Ursa, Juggernaut và Lifestealer cũng là những pick đáng chú ý ở vị trí pos 1 này. Mặc dù đáp ứng được yêu cầu khắt khe của meta game hiện tại đói với các core hero, tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, độ ổn định và tính tin cậy của 3 hero kể trên khó có thể so sánh với Naga, Luna hay Lycan… Trong một vài trường hợp, bạn hoàn toàn cũng có thể chọn những pick khác như Phantom Assassin hay Terrorblade, tất nhiên rủi ro phải đối mặt sẽ cao hơn rất nhiều.

Những Hero Thường Được Chọn Cho Vị Trí Carry Trong Dota 2 Chuyên Nghiệp / 2023

Còn được biết đến với cái tên “Cancer Lancer”, nhiều người cho rằng Phantom Lancer quá mạnh hiện nay, đặc biệt là khi được bảo kê bằng Keeper of the Light. Khả năng def, push lẻ, spam của cặp đôi này hiện là một trong những chiến thuật khó chịu nhất của DOTA 2.

Với item build và sự support hợp lí, Phantom Lancer có thể sống rất khỏe ở đầu game, sau đó trở thành ung nhọt với đối phương bằng khả năng push lẻ chỉ với đám bóng mà hắn tạo ra. Và khi có đủ những item cần thiết, việc giải quyết những ảo ảnh mà hắn tạo ra đã là một vấn đề. Sau khi bản 6.77c ra mắt, rất nhiều người đã phàn nàn việc PL không bị thay đổi tí gì.

Nhưng Icefrog đã làm điều đó một cách gián tiếp, khi làm yếu đi Keeper of the Light và Tranquil Boots. Những thay đổi của phiên bản 6.77c sẽ được cập nhật vào tuần này, và có lẽ chúng ta sẽ ít thấy Phantom Lancer hơn một chút trong thời gian tới đây. Nếu chừng đó vẫn là chưa đủ, thì hãy tiếp tục chờ tới 6.78.

Rất được ưa chuộng với bộ kĩ năng thống trị được cả mid-game cũng như không hề mất đi sức mạnh khi tiến vào late game là lí do vì sao Nai’x được yêu thích như vậy. Một mặt quan trọng khác, Lifestealer cũng thực sự dễ sống với giai đoạn đầu trận đấu khi hero này có thể đi trilane hay chuyển sang farm rừng từ rất sớm nếu mọi chuyện không thuận lợi.

Combo mà các đội rất hay sử dụng với Nai’x là “Ném Bom”, khi Lifestealer sử dụng ultimate lên một hero cơ động như Nyx Assassin, Storm Spirit và nhiều hero khác với item build hợp lý. Khi một hero bị bộ đôi “Máy bay” và “quả bom” nhằm trúng, thì khả năng sống sót sẽ là cực kì ảm đạm.

Một combo bá đạo với Alchemist-Blink-Lifestealer.

Vấn đề lớn nhất với Lifestealer chính là đây là hero cận chiến. Nó mang lại nhiều vấn đề cho dù là khả năng farm ở lane trong giai đoạn đầu game, cũng như bị vô hiệu hóa bởi Ghost Scepter và Force Staff sau này. Vì thế, Nai’x sẽ cần những đồng đội tốt để giúp nó làm tròn nhiệm vụ của mình.

Gyrocopter được rất nhiều các đội DOTA 2 Châu Âu ưa chuộng, một phần là vì khả năng chữa trị căn bệnh ung thư Phantom Lancer, phần khác là sự đa năng của hero này. Ông già lái máy bay này có thể solo cũng như farm rất ổn với skill bắn lan 100% damage của mình. Lượng sát thương AOE lớn khi kết hợp với những initiators mạnh hiện nay như Enigma, Dark Seer hay Magnus, Gyrocopter có thể dễ dàng giúp đội chiến thắng combat . Không ít lần chúng ta được thấy một Gyrocopter với Divine Rapire bá đạo lội ngược dòng với khả năng hạ gục tất cả mọi thứ hero/creep/trụ/bóng chỉ trong vài giây.

Luna rất được các đội game Trung Quốc và chúng tôi ưa chuộng, nữ chiến binh này là một lựa chọn sáng giá cho trilane. Với aura mang lại bonus damage cố định cho đồng đội, hai support của Luna mạnh hơn rất nhiều dù không có item gì. Giai đoạn sau của trận đấu, Kị sĩ mặt trăng chỉ với Tranquil Boots và BKB có thể khiến đối thủ no đòn.

Bên cạnh đó, việc có thêm 1000 tầm nhìn vào ban đêm cũng mang lại nhiều lợi thế cho Luna và đồng đội. Các đội thường sử dụng Luna như một phần quan trọng trong việc push dựa vào bonus damage, khả năng bắn lan kết hợp với lượng sát thương phép thuật rất lớn mà carry này có khả năng mang lại vào giai đoạn early-mid game.

Lone Druid được tìm ra khá muộn và không nhận được nhiều chú ý trong DotA cho tới tận khi được DTS sử dụng trong trận đấu với EHOME tại giải WDC cách đây hai năm. Một thời gian sau, các đội game Trung Quốc sử dụng Lone Druid như một carry trong chiến thuật dual-core và hai bố con nhà gấu đã rất được ưa chuộng kể từ đó. Mặc dù đã bị nerf một vài lần, nhưng Lone Druid vẫn là một lựa chọn hàng đầu bởi khả năng thích nghi cao và sự khó chịu của Spirit Bear.

Có thể được pick để farm một cách an toàn ở trilane, hay solo với bất kì hero nào khác, thậm chí sử dụng Spirit Bear để kéo creep đối phương qua rừng tới gần trụ và farm nếu phải một mình đối đầu với 3 hero đối phương. Gấu con chỉ với Boots và Radiance sẽ là cỗ máy ủi bay bất kì lane nào của đối thủ. Nếu đối tượng là một hero, thì với Orb of Venom và khả năng trói từ Entangling Claws, rất dễ dàng để hai bố con nhà gấu làm việc cần làm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Siêu Carry “Lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!