Đề Xuất 3/2023 # Những Trang Bị “Cực Phẩm” Của Dota 1 Đã Bị “Bay Màu” (Phần 1) # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Trang Bị “Cực Phẩm” Của Dota 1 Đã Bị “Bay Màu” (Phần 1) # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Trang Bị “Cực Phẩm” Của Dota 1 Đã Bị “Bay Màu” (Phần 1) mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kcibur – 10:43, 29/10/2019

Ở những phiên bản trước DOTA v5.65, những Item nâng cấp không sử dụng những Recipe quen thuộc để tiến hóa. Thay vào đó, những trang bị nhỏ khi muốn được Upgrade lên phiên bản xịn thì sẽ phải thông qua “Upgrader”. Ví dụ, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Boots of Travel, thay vì phải tốn 2.000 Gold mua Recipe để nâng tầm chiếc “Tất ghẻ” như ở thời điểm hiện tại, thì ở phiên bản 5.58, bạn sẽ phải có trong tay “Upgrader” với trị giá 1.500 Vàng, cùng với đó là Boots of Speed cùng với Slippers of Agility. Nói đơn giản thì Upgrader chính là một phiên bản cũ của Recipe, chỉ có điều là nó có thể được sử dụng cho mọi Item.

Danh sách những Item phải sử dụng Upgrader để tạo thành

Item này đã nói lời chia tay với DOTA 1 ở phiên bản 5.65 và từ đó, các game thủ DOTA bắt đầu biết đến việc mua và ghép đồ thông qua Recipe.

Bọn trẻ bây giờ đâu có biết được các cụ ngày xưa kiếm tiền vất vả thế nào … Thoạt nhìn thì Shedd’s Cleaver có vẻ khá “phế”

Shedd’s Cleaver

Shedd’s Cleaver là một trang bị có Icon của một thanh kiếm, tồn tại trong game với một khoảng thời gian khá ngắn ngủi. Đây là một Item cỡ trung được ghép bởi Boots of Speed (500), Blades of Attack (450) và Upgrader (1500). Với trị giá lên tới 2650 Gold, nhưng những gì mà Shedd’s Cleaver đem lại chắc chắn sẽ khiến cho người chơi Dota 2 bây giờ cảm thấy không quá ấn tượng. Cộng 5 Strength, Agility, Intelligence và bonus thêm 15 Damage, cùng với đó là trang bị này có một hiệu ứng mang tên Unholy Aura. Effect của Item này chỉ giúp hero và những đồng đội xung quanh được tăng thêm vỏn vẹn 1 HP Regen và 20% Tốc độ chạy.

Nếu so với những trang bị ở thời kì bây giờ thì rõ ràng Shedd’s Cleaver sẽ trở thành một trong những Item “trash” nhất trong game. Với 2650 Gold, người chơi hiện tại có thể sở hữu cho mình một chiếc Meteor Hammer với +12 Strength, Intelligence và +5 HP Regen, +3 Mana Regen mà thậm chí vẫn có dư 25 Gold. Nhưng thực ra nếu bạn là những người đã từng trải qua phiên bản DOTA thời đó, thì bạn sẽ nhận ra 2650 Vàng chỉ là một con số bé nhỏ trước những Butterfly giá 10.000 Gold hay Daedalus giá 13250 Gold …. Vì vậy, công bằng mà nói, Shedd’s Cleaver có lẽ sẽ có giá trị tương đương với một cái Wraith Band ơ thời kì hiện đại …

Những Trang Bị Khủng Trong Lmht Bị Xoá

Dịch chuyển bạn đến một vị trí đồng minh bất kỳ.

Tên là Pocket Watch (Đồng Hồ Bỏ Túi) nhưng lại có hình cái dao ._.

Về sau nó đã được loại bỏ và thay bằng phép Dịch Chuyển

Hồi ngay lập tức 400 Máu và 200 Năng lượng trong 10 giây. Chỉ sử dụng được khi vừa có mạng hoặc hỗ trợ.

Là đồ ở ô đặc biệt như mắt, không mất tiền.

Và bạn sẽ không muốn biết nguồn gốc của nó đâu…

Blink Dagger

Dịch chuyển tướng đến một vị trí ngắn.

Đúng như tên gọi của nó – và ai biết tới Dota thì chắc chắn nắm công dụng trong lòng bàn tay. Một dạng Tốc Biến không mất phí mua, cũng không mất ô đồ.

Breath Stealer

Kích hoạt duy nhất: Giảm 70% sát thương của tướng mục tiêu trong vòng 4 giây (90 giây hồi chiêu)

Khoảng cách: 600 đơn vị

Hexdrinker (Kiếm răng cưa) (Bản cũ)

Mua cái này chủ yếu là để doạ, chẳng đứa nào ngu tới mức đánh một thằng Sát Thủ cầm món đồ này cả.

Gouging Blade

Nội tại duy nhất: Đòn đánh có khả năng khiến mục tiêu nhận 10 sát thương trong mỗi giây, kéo dài 10 giây. Trong thời gian này, đối tượng không thể hồi máu.

Cái thứ trang bị ở ô đặc biệt này còn đáng sợ hơn cả Thiêu Đốt.

Lightslicer

Nội tại duy nhất: Mỗi đòn đánh thứ ba sẽ gây thêm 75 Sát thương Phép.

Main Yi sẽ thích trang bị này

Mana Battery

Nội tại duy nhất: Kỹ năng có 20% tỉ lệ tăng thêm 100 sát thương.

Marksman’s Rifle

Một món đồ đặc biệt khác mua không tốn tiền. Nội tại quá mạnh của nó khiến nó xứng đáng bị khai trừ ra khỏi game

Mournblade

Nội tại duy nhất: Hồi lại lập tức 50 Máu sau khi tiêu diệt một mục tiêu.

Thứ này còn tuyệt vời hơn cả Ngọc Chinh Phục mùa 10.

Oracle’s Hood

25% Tỉ lệ chí mạng, 500 Năng lượng

2255 Vàng

Nội tại duy nhất: Sát thương phép có tỉ lệ (dựa theo tỉ lệ chí mạng) gây thêm 25% Sát thương chuẩn.

Parasitic Recurve Bow

Nội tại duy nhất: Đòn đánh hút 5% Năng lượng của đối phương

Top Những Trang Bị Cũ Đã Bị Loại Bỏ Trong Game Lol

13-03-2021, 11:11 am 28

Top những trang bị huyền thoại đã bị khai tử vĩnh viễn khỏi tựa game Liên Minh Huyền Thoại từ khi ra mắt tại Việt Nam

Liên Minh Huyền Thoại – Tựa game Moba đình đám với cộng đồng người chơi cực lớn được ấn định ra mắt tại Việt Nam vào ngày 08/08/2012 đến nay đã được gần 9 năm. Sau một khoảng thời dài, đã có rất nhiều sự thay đổi từ đồ họa cho đến cách chơi cũng như sự ra mắt của rất nhiều vị tướng mới mang đến một danh sách tướng vô cùng phong phú. Nhưng kèm theo với sự đội mới cũng không thiếu những điều làm game thủ tiếc nuối đó là việc khai tử những trang bị vốn đã quá quen thuộc ra khỏi đấu trường Summoner Rift

Trong bài viết này, MEGA sẽ liệt kê ra những trang bị từng là huyền thoại đã bị khai tử ra khỏi đấu trường trong thời gian phát triển game.

Danh sách trang bị đã bị loại bỏ trong game liên minh huyền thoại ( LOL ) – Giáp Sinh Tồn giá 2610 vàng

Giáp sinh tồn có thể nói là tiền thân của giáp máu warmog và giáp tâm linh khi mang lại cho người chơi khả năng hồi phục cao cùng chỉ số kháng phép cao không kém. Trong những mùng giải đầu tiên, có thể nói vị tướng Garen gần như là một thế lực đường trên nhờ vào chất tướng Tanker cùng bộ kỹ năng không quá kén người chới. Với nội tại cảu Garen lúc đó là hồi máu sau khoảng thời gian không nhận sát thương thì trang với một Garen Tank được trang bị Giáp Sinh Tồn biến Garen trở thành một con gián khó chịu đường trên. Sự đnags sợ của Giáp Sinh Tồn nằm ở khả năng hồi phục vẫn được kích hoạt ngay cả khi bạn chịu sát thương.

– Áo Choàng Và Giao Găm giá 1450 vàng

Nếu bạn là Boy One Champ irelia từ những mùa đầu tiên thì chắc hẳn sẽ rất nhớ trang bị này, một trang bị giúp irelia sớm đạt được sức mạnh và đè đầu cưỡi cổ các vị tướng khác top lane nhờ vào khả năng kháng khống chế cùng tốc độ đánh + thêm 20% và 20% chí mạng. Ung thư hơn cả là để sở hữu món trang bị này với những dòng chỉ số như vậy bạn chỉ cần bỏ ra số tiền 1450 vàng.

– Giáp Khổng Lồ 1275 vàng – Kiếm Của Hội Kín 1200 vàng

Tiêu diệt kẻ địch nhận 2 cộng dồn, hỗ trợ nhận 1 cộng dồn (max 20). Bạn nhận 32 máu mỗi cộn dồng. Mất 1/3 mỗi khi chết, ở 20 cộng dồn nhận giảm 15% sát thương

Bộ ba Snowball quẫy tan nát đội hình đối phương bao gồm Giáp Khổng Lồ, Kiếm Của Hội Kín và cuối cùng là món cuối cùng vẫn còn sống đến ngày nay là Sách Chiêu Hồn. Như bạn đã biết thì sách chiêu hồn sẽ bị mất cộng dồn khi bị hạ gục nhưng bạn biết đấy, giao tranh thì pháp sư đã mỏng rồi lại còn là mục tiêu bị nhắm đến nhất còn Tanker thì khác, sau giao tranh người có cơ hội sống cao nhất là Tanker và càng về sau khi có thể tích đủ Stack của Giáp Khổng Lồ thì chẳng còn ai giết nổi bạn trong giao tranh được nữa.

– Mai Rùa 825 vàng

Tiền thân của những trang bị hỗ trợ sau này, con heo đất với cái tên Mai Rùa. Không giống như sau này, trước đây vị trí support có thể nói là vị trí kén người chơi nhất vì đây là vị trí nghèo nhất. Chơi cả một game khéo chỉ đủ tiền để lên đôi giày + thêm một món trang bị hỗ trợ lớn gì đấy vì quá nghèo khi mà lượng tiền có được chủ yếu đến từ nhận được theo thời gian và hỗ trợ tiêu diệt đối thủ. Lính đã không được farm, đụng đến 1 con liền bị ad chửi rủa, KS mạng thì có khi ad lại dỗi không chơi nữa thế mà lại là người phải bỏ tiền ra mua mắt, trên người lúc nào cũng chẳng có gì ngoài mắt. Mai Rùa giúp nâng tầm người chơi Support lên một chút nhờ khả năng tịc tiền theo thời gian tốt và đây cũng là một mảnh để lên trang bị cao hơn Dây Chuyền iron Solari. Ý tưởng ban đầu của Riot khi tạo ra Mai Rùa là như vậy nhưng sau đó những đấu sĩ đường trên bắt đầu chú ý đến và cũng sắm con hàng này giúp tích tiền trụ lane dùng tiền đè chết đối thủ nên cuối cùng Riot buộc phải khai tử trang bị này và thay thế trang bị khác giúp cân bằng game hơn.

– Ngọn Đuốc Rực Cháy giá 1800 vàng

Được nâng cấp từ trang bị đi rừng đầu game là Lồng Đèn Wriggle, với tổng giá thành cực kỳ rẻ chỉ 1800 vàng bạn đã có được cả một đống tốc độ dánh cùng sát thương ở đầu game. Trang bị này giúp cho những vị tướng như Master Yi hay Xin Zhao đi rừng cực nhanh cùng khả năng tăng tiến sức mạnh tốt ở giai đoạn giữa game.

– Bùa Đầu Lâu gái 3100 vàng

Gây 15% máu tối đa của tướng địch thành sát thương phép rồi khuếch đại các sát thương phép nạn nhân phải gánh chịu sau đó thêm 20% trong 4s ( thời gian hồi 90s )

Có thể nói đây là trang bị gây tiếc nuối nhất khi bị khai tử đối với những người chơi những vị tướng pháp sư sát thủ như Leblanc, Ahri, Katarina…

Đỉnh cao của Bùa Đầu Lâu không phải là chỉ số sức mạnh phép thuật 120 mà là khả năng gây sát thương theo % máu của đối phương cực cao, lên đến 30% ở phiên bản 1.0.0.63 và chính điều đso làm cho Bùa Đầu Lâu trở thành trang bị bắt buộc phải có đối với các pháp sư. Bạn nghĩ sao với nội tại của Bùa Đầu Lâu lúc ấy mà đi cùng với 1 con Malphite Full Ap thì ai có thể chịu nổi 1 combo chứ không nói đến wombo combo. Đấy là lý do vì sao mà Bùa Đầu Lâu đã bị khai tử khỏi game và làm lại một bản Gậy Đầu Lâu bớt ung thư hơn.

– Cờ Lệnh Hiệu Triệu giá 2900 vàng

Điều khiến cho trang bị này bị khai tử khỏi chiến trường không phải là do những dòng chỉ số kia mà là đến từ khả năng kích hoạt của trang bị này. Trang bị này giúp cường hóa một đơn vị lính cạnh bên, đồng thời miễn nhiễm tất cả sát thương phép. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhwos chiến thuật chơi game đẩy đường cùng Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Món hàng nãy đã làm thay đổi chiến thuật cũng như lối chơi sang một cách khác và chính điều đó là lý do tại sao Riot quyết định loại bỏ trang bị này khỏi game.

– Linh Hồn Khổng Lồ Đá – Linh Hồn Khủng Long – Linh Hồn Ma Quỉ

Đây là bộ 3 trang bị đi rừng ở những năm 2013, trong đó Linh Hồn Khủng Long chắc hẳn là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất cho người chơi nhờ vào khả năng gây sát thương cực tốt của mình.

Linh Hồn Khủng Long

Nội tại của Linh Hồn Khủng Long ngoài khả năng gây thêm sát thương lên quái rừng thì còn một hiệu ứng khác đó chính là gây thêm từ

14 đến 50 sát thương chuẩn tùy theo cấp độ của người cầm. Chắc hẳn những người chơi Ezreal từ những năm 2013 sẽ không thể quên trang bị này với phong cách lên đồ Ez Băng Hỏa. Khi mang trong người 2 trang bị Tay Băng + Linh Hồn Khủng Long biến Ez trở thành một AD đánh câu kéo cực tốt nhờ khả năng làm chậm từ tay băng, sát thương từ Linh Hồ Khủng Long và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu đến từ cả 2.

Tìm Hiểu Những Trang Bị Đã Bị Loại Khỏi Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc loại bỏ các trang bị trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.Có không ít những trang bị đã được lên ý tưởng, thậm chí đã từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng sau đó lại bị nhà sản xuất loại bỏ một cách không thương tiếc vì những lí do khác nhau.

Lưu ý: chỉ có một vài trang bị được nhắc đến trong bài viết là có tên tiếng Việt bởi chúng đã bị bỏ đi sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt máy chủ Việt Nam. Ngược lại, một số trang bị chỉ có tên tiếng Anh.

Blue Pill – Giá: không rõ.

– Kích hoạt: dịch chuyển tướng của người chơi về căn cứ sau 8 giây niệm chú, quá trình niệm chú không thể bị ngắt quãng.

Blue Pill xuất hiện từ những ngày đầu của Liên Minh Huyền Thoại , tuy nhiên sau này, chức năng dịch chuyển của món đồ này đã được chuyển thành một chức năng sẵn có trong trò chơi cho tất cả các vị tướng.

Áo Choàng Và Dao Găm – Giá: 1450 vàng.

– 20% tốc độ tấn công

– 20% khả năng chí mạng

– 35 kháng hiệu ứng

Áo Choàng Và Dao Găm mang lại những chỉ số khá kệch cỡm khi vừa tăng tốc độ tấn công, vừa tăng khả năng chí mạng nhưng lại kèm thêm cả tác dụng kháng hiệu ứng và đi kèm một cái giá không hợp lí – rẻ không ra rẻ, đắt không ra đắt. Giờ đây, trang bị thay thế cho Áo Choàng Và Dao Găm là Phong Kiếm.

Thuốc Nhanh Nhẹn – Giá: 250 vàng.

– Khi sử dụng, tăng 12-22% tốc độ tấn công dựa trên cấp độ của tướng và 8% chí mạng trong 4 phút.

Một trong bộ ba “thuốc lắc” của Liên Minh Huyền Thoại (cùng với Thuốc Cường Lực và Thuốc Khai Sáng) cũng đã bị xóa bỏ do sự bá đạo của mình. Thuốc Nhanh Nhẹn quá mạnh trên những tướng chủ lực và tướng gây sát thương vật lí về cuối trận, đặc biệt là với 8% khả năng chí mạng.

Giáp Sinh Tồn – Giá: 2610 vàng.

– Hồi 40 máu/5 giây

– 76 kháng phép

– 8% tốc độ di chuyển

– Nội tại duy nhất: hồi 1.75% máu tối đa/5 giây

Giáp Sinh Tồn là một trang bị khác bị loại bỏ bới những chỉ số không hợp lí. Với cái giá khá đắt, trang bị này chỉ tăng 76 kháng phép và một tá khả năng hồi máu – một chỉ số không thực sự hiệu quả khi trận đấu kéo dài. Tốc độ di chuyển cũng tỏ ra không thực sự hợp lí bởi nếu cần sự cơ động, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn những trang bị khác.

Mai Rùa – Giá: 825 vàng.

– 200 máu

– Nội tại duy nhất: tăng 5 vàng/10 giây

Mai Rùa bị nhà sản xuất quyết định bỏ đi bởi sự lạm dụng của đại đa số người chơi. Trang bị này kích thích lối chơi thụ động ở tất cả các đường và khiến nhịp độ trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại bị chậm đi rất nhiều.

Innervating Locket – Giá: 2250 vàng.

– 430 máu

– 450 năng lượng

– Hào quang duy nhất: đồng minh xung quanh hồi thêm 20 máu/5 giây và 9 năng lượng/5 giây.

– Nội tại duy nhất: giảm 10% thời gian hồi chiêu.

– Nội tại duy nhất: mỗi khi sử dụng một kĩ năng, bạn được hồi 50 máu và 20 năng lượng sau 2 giây. Hiệu ứng này có 3 giây thời gian hồi.

Innervating Locket mang lại khả năng phục hồi một cách điên cuồng cho cả đội và cho cả người sử dụng, đặc biệt là với những tướng có nhiều kĩ năng kích hoạt. Đây từng là trang bị nhất-định-phải-có cho Udyr với 4 kĩ năng có thể sử dụng liên tục.

Theo VNE

Game thủ có thể xem DotA 2 trên Twitch dễ dàng hơn Steam và Twitch vừa ký kết một thỏa thuận giúp các fan của DotA 2 có thể xem các trận đấu giải của game này trên Twitch mà vẫn nhận được item drop. Nếu trước đây do hạn chế về kỹ thuật khiến các fan của DotA 2…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Trang Bị “Cực Phẩm” Của Dota 1 Đã Bị “Bay Màu” (Phần 1) trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!