Đề Xuất 6/2023 # Npv Là Gì? Giá Trị Hiện Tại Thuần # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Npv Là Gì? Giá Trị Hiện Tại Thuần # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Npv Là Gì? Giá Trị Hiện Tại Thuần mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Viết bởi Kiên Huỳnh –

Việc dùng phương pháp Giá trị hiện tại thuần (Net Present Value – NPV) cho các quyết định đầu tư luôn hợp lý. Nếu các ước tính về dòng tiền là khách quan thì có thể tự tin các phép tính này sẽ đưa chúng ta tới những quyết định tốt về phương án đầu tư.

Để tìm hiểu NPV là gì, chúng ta sẽ nghiên cứu về một ví dụ đơn giản bên dưới.

Mua xe tải, đánh giá khoản mục đầu tư này bằng NPV

Công ty của bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe tải có giá khoảng 700 triệu đồng. Thời gian sử dụng dự kiến là , sau đó sẽ thanh lý.

Ước tính mỗi năm chiếc xe này sẽ mang về cho công ty 150 triệu đồng.

Tỷ suất chiết khấu (theo chi phí lãi vay ngân hàng) là 10%.

Chúng ta sẽ dùng phương pháp tính giá trị hiện tại thuần để phân tích khoản mục đầu tư cơ bản này. Đây là phương pháp mà các chuyên gia tài chính thường sử dụng để đánh giá các khoản mục đầu tư bên cạnh phương pháp IRR.

Phương pháp Giá trị hiện tại thuần (Net Present Value – NPV) là gì?

C t : Dòng tiền thuần tại thời gian t (Cashflow)

C 0 : Chi phí vốn ban đầu của khoản đầu tư/dự án

r : Tỉ lệ chiết khấu

n : Tổng thời gian thực hiện dự án

t : Thời gian tính dòng tiền

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với công thức trên, ta có thể dùng hàm NPV trong excel để tính toán cho mau.

Hàm NPV như sau: “=NPV(rate,value1,[value2],…)+value0 ”

rate : Lãi suất chiết khấu (theo ví dụ là 10%).

value0: Chi phí vốn ban đầu (theo ví dụ là 700 triệu đồng, để dấu âm).

value1, 2, 3 : Dòng tiền mỗi năm 1, 2, 3… (theo ví dụ là 150 triệu đồng mỗi năm).

Dấu trong hàm NPV có thể là dấu “phẩy” hoặc “chấm” tuỳ thiết lập máy tính của bạn.

Nếu NPV = 0 đạt ngưỡng hoà vốn, có thể thông qua hoặc không tuỳ vào tỷ suất chiết khấu kỳ vọng của bạn đưa ra ban đầu là lạc quan hay thận trọng.

Còn NPV <0 thì không cần thông qua dự án.

Tại sao các chuyên gia tài chính thích sử dụng NPV?

Một là, NPV tính đến giá trị tiền tệ theo thời gian, theo đó nó khấu trừ dòng tiền tương lai để thu về giá trị hiện tại.

Hai là, NPV xem xét đến chi phí đầu tư cơ bản (thường rất nhiều tiền) hoặc ngưỡng hoàn vốn của doanh nghiệp.

Ba là, NPV cũng cho phép so sánh kế hoạch phân bổ ngân sách với giá trị hiện tại của dòng tiền thu về.

Bạn là kế toán hoặc chuyên viên tài chính của doanh nghiệp, được giao nhiệm vụ xem xét khoản đầu tư vào chiếc xe theo ví dụ bên trên. Sau khi tính toán NPV, bạn làm thế nào để trình bày với giám đốc và các lãnh đạo khác để họ chấp nhận lập luận của bạn?

Giá trị đầu tư ban đầu thì dễ hiểu, còn thời gian hoàn vốn cũng tạm được. Nhưng giá trị hiện tại thuần là con số dựa trên giá trị chiết khấu của dòng tiền tương lai, um, nghe hơi khó hiểu với những người mà chuyên môn không thuộc tài chính.

Và không phải lãnh đạo nào cũng có chuyên môn về tài chính để dễ dàng hiểu được NPV.

Chúng ta thấy rằng để tính được NPV, bạn phải giả định các con số quá nhiều.

Chi phí ban đầu của một dự án có thể dao động, tình trạng “đội vốn” rất dễ xảy ra. Đơn cử như ví dụ bên trên của chúng ta thì giá xe dễ dự đoán, nhưng nếu bạn đang muốn xây dựng một khu chung cư thì sao?

Dòng tiền mỗi năm cũng tương tự, chỉ là các phỏng đoán của bạn. Còn tỷ lệ chiết khấu nữa, bạn căn cứ vào đâu để đưa ra tỷ lệ này?

Đấy, một bài tập trên lớp thì khá đơn giản vì các con số đã được cho sẵn. Nhưng khi bước vào một tình huống thực tế tại công ty của bạn thì các con số này bạn phải tự ước tính rồi sau đó mới sử dụng công thức NPV để ra kết luận cuối cùng.

Dân tài chính hay có từ lóng là “bốc thuốc” cho việc đánh giá các dự án đầu tư.

Thế nên khi dùng NPV để đánh giá dự án đầu tư, việc ước tính các con số phải khách quan.

Việc hiểu rõ cách tính NPV có thể giúp bạn đặt câu hỏi về giả định của người khác và tự tin hơn trong việc giải thích tại sao nên tiến hành đầu tư hay không.

Những Carry Đang Thống Trị Dota 2 Pub Ở Meta Hiện Tại Là Ai?

– Tỷ lệ chiến thắng: 55.23%

– Tỷ lệ pick: 16.27%

Với tỷ lệ chiến thắng lên tới hơn 55% và pickrate lên đến 16%, Wraith King đang là một trong những Hero được ưa chuộng nhất ở meta hiện tại. Mặc dù đa số lượt pick đều đến từ bracket 2.000 MMR nhưng không thể phủ nhận rằng vị vua “xanh lè” này đang sở hữu một sức mạnh vượt trội ở phiên bản 7.26c.

Phần lớn sức mạnh của Wraith King đến từ kỹ năng Mortal Strike. Với khả năng triệu hồi dàn đệ xương, tốc độ farm của Wraith King sẽ được cải thiện rất nhiều khi chỉ cần summon một dàn đệ với khoảng 8 con là sẽ đủ sức để clear toàn bộ bãi Neutral Creep. Hơn nữa, Skeleton còn rất hữu dụng trong những pha push cũng như đẩy lane. Lượng Damage lớn cùng với việc có 1 lần hồi sinh đã giúp cho Skeleton trở thành con bài tẩy của Wraith King bên cạnh kỹ năng hồi sinh.

Sức mạnh của Wraith King phần lớn đến từ dàn đệ xương

Nhưng điều giúp cho Wraith King trở thành con quái vật của phiên bản này đó là nhờ những thay đổi tại phiên bản 7.26b. Việc trụ trở nên cứng cáp hơn, khó push hơn đồng nghĩa với việc game trở nên dài hơi hơn và những Late Game Carry sẽ có nhiều đất diễn hơn. Wraith King cũng được hưởng lợi rất nhiều nhờ những thay đổi này, và giờ đây, hắn có thể tự tin farm cho mình những Item đắt giá như Radiance hay Cuirass mà không còn phải quá lo lắng về việc đối thủ snowball sớm.

Wraith King đang là một trong những Hot Carry của meta hiện tại

Thậm chí, bản thân Wraith King cũng là một Carry hiếm hoi có khả năng tham gia Combat tùy sớm. Nếu sử dụng lối build đồ Blink Dagger cùng BKB thay vì Radiance, thì Wraith King sẽ chuyển từ Carry gây Damage sang dạng Carry nửa Tank – vốn đang rất hot ở meta hiện tại. Sự đa dạng của Wraith King cùng với lối chơi đơn giản vốn có của Hero này đã trở thành nguyên nhân giúp hắn có được một chỗ đứng ở meta hiện tại.

Spectre

– Tỷ lệ chiến thắng: 53.48%

– Tỷ lệ pick: 7.64%

Một Hero khác có lối chơi khá giống với WK là Spectre cũng đang đánh dấu những bước tiến đầy mạnh mẽ ở meta hiện tại. Vốn là một trong những lựa chọn cần phải cân nhắc rất kĩ trước khi pick bởi khả năng farm hạn chế của Hero này, giờ đây Spectre đã trở thành một trong những hot Carry của meta hiện tại (54.55% Winrate và 9% Pickrate). Như đã phân tích ở trên, meta của Dota 2 đang hướng theo những trận đấu dài hơi hơn, và điều đó cũng có nghĩa là những Carry Late Game sẽ được lựa chọn nhiều hơn, và chúng ta đều biết Spectre là một Hero late khỏe đến thế nào.

Thông số đã nói lên tất cả

Hơn nữa, những buff dù tương đối nhỏ ở những phiên bản gần đây đều đã gián tiếp tác động đến sức mạnh của Spectre. Từ 1 trong những Hero đi lane cực yếu bởi khả năng Regen tồi tệ của mình, giờ đây Spectre hoàn toàn có thể tự tin trong giai đoạn Early Game nhờ có aura đến từ Tower và các món đồ HP Regen cũng được buff nhẹ.

Chỉ 1 dòng ngắn ngủi như vậy thôi nhưng nó đã tác động rất lớn đến sức mạnh của nhiều Hero cũng như lối chơi của meta hiện tại

Cũng giống như Wraith King, lối chơi của Spectre cũng vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đa dạng. Tùy vào tình huống, Spectre có thể hướng tới những Item Build khác nhau, giả dụ như Spectre với Radiance khi team có chiều hướng đánh Late và team bạn không thể snowball tốt, hoặc Spectre “đóng thẳng” Diffusal và Blademail để có thể nhanh chóng tham gia Combat và chiến đấu. Đó chính là điểm vượt trội của Hero này so với những Carry khác ở thời điểm hiện tại và cũng là lý do giúp Spectre đang chễm chệ ở vị trí những Hero được ưa chuộng nhất ở pub game.

Sự trở lại của một trong những Late Game Carry mạnh nhất trong Dota 2

Lone Druid

– Tỷ lệ chiến thắng: 54.21%

– Tỷ lệ pick: 3.56%

Những thay đổi của phiên bản 7.26b đã giáng một đòn mạnh vào meta snowball sớm vốn đã thống trị trong suốt thời gian qua. Các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới cũng đang dần chuyển hướng sang lối đánh chậm mà chắc thay vì Combat tổng lực liên tục như ở những phiên bản trước. Tuy nhiên, sức mạnh của lối chơi snowball vẫn có thể được sử dụng một cách rất hiệu quả nếu bạn sở hữu Lone Druid trong tay. 

Dù cho lối chơi snowball đã bị gián tiếp nerf đi do những thay đổi của phiên bản 7.26b, nhưng bản thân Lone Druid vẫn là một Hero rất mạnh

Sở hữu một lượng pickrate vô cùng hạn chế do lối chơi có phần khá khó, nhưng Lone Druid lại có cho mình một tỷ lệ chiến thắng rất đáng ngưỡng mộ ở pub game. Việc chuyển hướng sang những game đấu dài hơi khiến cho nhiều người đã quên mất rằng vẫn còn đó rất nhiều Hero có sức mạnh hủy diệt ở Early và Mid Game và hoàn toàn có thể end game từ rất sớm. Lối Item Build được ưa chuộng với bộ đôi “Gấu bố – Gấu con” ở meta hiện tại là Desolator cùng Mask of Madness thay vì Radiance như xưa. Đây là lối chơi giúp gia tăng tối đa khả năng push của Hero này ở giai đoạn Mid Game, và có thể nói rằng nó đang hoạt động rất hiệu quả.

Ở meta hiện tại, Desolator và Mask of Madness đang là ưu tiên số 1 với những Lone Druid Player

Ở phiên bản 7.26, Lone Druid cũng không bị IceFrog đả động đến quá nhiều, và đó là lý do mà “bố con nhà gấu” sẽ còn tiếp tục hoành hành trong một thời gian dài ở pub game để bón hành cho những Late Game Player.

Với Lone Druid, việc end game trước phút 30 là điều khá đơn giản

Hàm Frequency Trong Excel, Hàm Tính Giá Trị Thường Xuyên Xuất Hiện

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Hàm FREQUENCY trong excel trả về kết quả là một mảng số học, đếm số lần xuất hiện của các giá trị trong một phạm vi giá trị nào đó.

Chức năng của hàm FREQUENCY trong Excel là tính tần suất xuất hiện của các khoảng giá trị trong mảng dữ liệu cho trước. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết cú pháp và cách sử dụng hàm FREQUENCY.

DÙNG HÀM FREQUENCY TRONG EXCEL – VÍ DỤ MINH HỌA

Cú pháp: FREQUENCY(Data_array,Bins_array)

Trong đó: Data_array: Mảng dữ liệu cho trước

Bins_array: Mảng chứa các khoảng giá trị cần tính tần suất.

Các đối số trong hàm FREQUENCY đều bắt buộc có.

Do kết quả trả về của hàm FREQUENCY là một mảng số học nên trước khi dùng hàm ta phải chọn mảng sẽ hiển thị kết quả và để kết quả trả về hiển thị trên các ô đó thì sau khi nhập cú pháp xong ta nhấn CTRL+SHIFT+ENTER.

Ví dụ minh họa: Cho bảng điểm của một số học sinh hãy đếm số học sinh yếu, trung bình, khá, giỏi.

Quy ước: Yếu dưới 5 điểm

Trung bình từ 5 tới 7 điêm

Khá: từ 7 tới 8 điểm

Giỏi trên 8 điểm

Sử dụng công thức: =FREQUENCY(D5:D9,E5:E9)

Kết quả:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-frequency-trong-excel-948n.aspx Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm FREQUENCY để đếm tần suất xuất hiện của giá trị, nhờ đó bạn có thể áp dụng vào công việc cũng như học tập của mình hiệu quả. Ngoài ra, trong Excel có rất nhiều tính phần trăm hay, các bạn có thể dùng cách tính phần trăm này để tính các giá trị trong công việc của mình.

Excel – Hàm PERCENTILE, Hàm trả về kết quả là phân vị thứ k Excel – Hàm TTEST, Hàm tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student Excel – Hàm NORMSINV, Hàm trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy Hàm DAVERAGE trong Excel, Ví dụ và cách dùng Excel – Hàm MONTH, Hàm chuyển đổi một số seri thành một tháng

hàm frequency trong excel

, hàm tính giá trị thường xuyên xuất hiện, hàm đếm giá trị thường xuyên xuất hiện,

Phần mềm đếm số từ xuất hiện trong văn bản Hermetic Word Frequency Counter là phần mềm quét các định dạng văn như TXT, DOCX và file HTML… Để đếm số lượng từ xuất hiện trong văn bản đó. Ngoài ra nó có thể đếm được các dấu câu trong toàn văn bản. Nó được thông kể …

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Vaybu Là Gì ? Tại Sao Vaybu Được Cho Là Mạnh Nhất Lmht

Làm rõ thuật ngữ Vaybu hay Vaynebu là gì mà dân mạng rộ lên như vậy ✅. Ở bạn cập nhật mùa 11 này ai là đối thủ của Vayne.

Lợi Và Hại Của Vũ điệu Tử Thần 10.4 LMHT

Vaybu là gì?

Vaybu là một thuật ngữ chỉ những người chơi cuồng tướng Vayne mội vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại một cách quá mức. Họ cho rằng vị tướng Vayne có thể đánh bại tất cả các tướng siêu tank, AD, AP và tất cả các sát thủ khác. Hoặc ám chỉ những người chơi không thực sự hiểu rõ về tướng Vayne và tự cho rằng mình rất hiểu biết và thích thể hiện. 

Thuật ngữ vaybu cũng xuất phát từ thuật ngữ Wibu hay còn được biết đến với cái tên weeaboo. Từ đây xuất hiện ra rất nhiều biến thể như yasuobu hay rammusbu, malbu.

Vayne chấp rammus

Cách tạo ra vaybu

Vaybu bị ăn hành

Skill của vayne dưới con mắt của vaybu

Cho hỏi tướng nào khắc chế mọi tướng

CHUYÊN SÂU: VAYBU VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN

I. Lối chơi :

Một cơn ác mộng cho top team địch ,nhất là khi bọn nó pick những bị tướng như Malphite 5s, Rammus 6 giáp gai, thì chắc chắn 20gg rồi.

Khi pick Vaybu đi top, được team bạn chăm sóc tận tình từ đầu đến cuối game , bạn sẽ nhận được 1 khóa học cấp tốc trao dồi các kĩ năng khóc lóc, đổ thừa và hàng tỷ thứ khác rất giúp ích cho cuộc sống sau này.

Là để SĨ GÁI khi đánh normal, bạn hành thằng top cùng phía và khoe lên biểu tượng Thách Đấu Flex đầy tự hào cho đứa con gái cùng team dù lịch sử bạn toàn pick Yuumi đi sp.

Kĩ năng gạ kèo thần thánh với thằng “ngu” rừng rank kc rách không gank cho bạn, với những câu nói kinh điển đi vào lòng người : Kèo 5 5 trung gian HẢI BÉO không thằng lz ?

#vaybu #vaynebu #kicdo

Post by Son Nguyen

·

in

·

view: 10709

Bạn đang đọc nội dung bài viết Npv Là Gì? Giá Trị Hiện Tại Thuần trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!