Đề Xuất 3/2023 # Phân Loại Danh Sách Tướng Liên Minh Huyền Thoại Theo Từng Vai Trò Dành Cho Newbie # Top 8 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Phân Loại Danh Sách Tướng Liên Minh Huyền Thoại Theo Từng Vai Trò Dành Cho Newbie # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Loại Danh Sách Tướng Liên Minh Huyền Thoại Theo Từng Vai Trò Dành Cho Newbie mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy sở hữu danh sách tướng khổng lồ với đầy đủ các chủng loài, giới tính cũng như ngoại hình đặc sắc và lối chơi khác nhau nhưng trong League of Legends, người chơi dễ dàng chia chúng thành 6 nhóm tướng khác nhau ứng với từng vị trí: Xạ thủ, Đấu sĩ, Sát thủ, Pháp sư, Hỗ trợ và Đỡ đòn.

Tướng Xạ thủ Liên Minh Huyền thoại

Xạ thủ là một nhóm tướng cơ bản trong LOL với khả năng gây sát thương bằng cách đánh xa khá tốt. Vị trí này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các trận giao tranh trong Đấu Trường Chân Lý. Đặc biệt, vào giai đoạn cuối game, các tướng Xạ Thủ thường được đảm nhiệm vai trò carry chính quyết định sự thành bại của trận đấu.

Đặc điểm của tướng Xạ thủ

Nhóm tướng này không cần phải lao vào tiếp cận đối thủ như Đấu sĩ hay Đơn đòn. Do vậy, họ cũng phải hy sinh khả năng phòng thủ và mức độ đa dụng để tập trung hoàn toàn cho việc tấn công với các đòn đánh gây sát thương lớn và liên tiếp lên đối thủ.

Hơn nữa, các Xạ thủ có các đòn tấn công chủ yếu dựa theo các đòn đánh thường để gây sát thương lên đối thủ. Những tướng Liên Minh này có thể gây sát thương lớn hơn theo thời gian của trận đấu, đồng thời họ cũng là mũi nhọn tấn công chủ yếu mỗi giao tranh 5v5.

Ưu/ Nhược điểm

Ưu điểm:

Có tầm tay dài, gây sát thương lớn trên mỗi đòn đánh cực mạnh vào giữa và cuối trận.

Khả năng phá hủy công trình và hạ các mục tiêu lớn tốt ở giai đoạn cuối trận.

Dễ dàng thả diều, đẩy lui các vị tướng cận chiến thiếu cơ động, kĩ năng bám đuổi.

Nhược điểm:

Thường có lượng máu cùng lượng chống chịu thấp nên đây là con mồi “ngon” dành cho nhóm tướng Sát Thủ hoặc các tướng Pháp Sư đeo báo cùng nhiều kỹ năng khống chế tốt.

LMHT có tới 27 vị tướng thuộc nhóm Xạ Thủ với nhiều bộ kỹ năng, lối chơi khác nhau. Có thể kể đến một vài cái tên dễ chơi dành cho người mới như: Ashe, Varus, Sivir, Miss Fortune,Caitlyn v.v

Tìm hiểu thêm: Top tướng xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại

Tướng Đấu sĩ Liên Minh Huyền Thoại

Đấu sĩ là nhóm tướng khá mạnh cả trong việc gây sát thương lên kẻ địch lẫn chống chịu sát thương từ họ để bảo vệ cho đồng đội.

Đặc điểm của Đấu Sĩ

Nhóm tướng này thường mang trong mình khả năng gây sát thương cao theo thời gian. Hơn nữa với nội tại phòng thủ mạnh mẽ, nên Đấu Sĩ thường được nhận vai trò đẩy lẻ, tìm kiếm mục tiêu, và solo với chúng. Tuy nhiên, Đấu sĩ thường gặp nguy hiểm nếu không áp sát được đối phương hoặc rút lui khi đối phương sử dụng chiêu thức của mình.

Khá mạnh khi đối đầu với Sát thủ và Đỡ đòn.

Khó tiếp cận những nhân vật có tầm tấn công xa, nhiều hiệu ứng khống chế, chủ lực bên đối phương như Xạ thủ hoặc Pháp sư

Ưu/ Nhược điểm

Có tổng cộng 66 vị tướng thuộc nhóm tướng Đấu sĩ nhưng chắc chắn Darius, Garen, Malphite là một trong những vị tướng Đấu sĩ phù hợp nhất đối với newbie nhờ lối chơi, bộ kĩ năng đơn giản dễ dàng làm quen.

Tướng Sát thủ Liên Minh Huyền Thoại

Sát thủ luôn được đánh giá là những vị tướng có tốc độ nhanh, cơ động nhất và đặc biệt là các skill biến hóa đầy ảo diệu giúp 1 sát thủ thoát ẩn thoát hiện linh hoạt, khó lường.

Đặc điểm của Sát thủ

Trong team, sát thủ có nhiệm vụ ám sát một mục tiêu trong đội ngũ địch (thường là các vị trí gây sát thương chủ yếu như Pháp sư hoặc Xạ thủ) từ đó tạo nên tiền đề tốt cho đồng minh mỗi pha combat tổng. Nếu sử dụng quen tay, Sát thủ sẽ là những kẻ cực kỳ nguy hiểm với khả năng ám sát nhanh,bất ngờ hạ gục mục tiêu khi họ còn chưa kịp phát hiện.

Mục tiêu ưa thích của nhóm này thường là những người chơi đi lẻ hoặc nhóm 3 người với lượng máu giấy, kỹ năng phối hợp kém.

Dồn sát thương nhanh, tốt, dễ dàng hạ gục mục tiêu với chỉ vài chiêu

Tốc độ di chuyển nhanh, khó đoán cùng khả năng đảo đường tốt.

Máu giấy

Chưa chắc giành chiến thắng khi solo với Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn.

Ưu/ Nhược điểm

Với tổng cộng 37 vị tướng Sát Thủ, bạn có thể tham khảo chơi thử Master Yi, Pantheon, Kha’Zix,v.v

Cẩm nang hướng dẫn tân thủ: Cách chơi tướng sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại cơ bản, hiệu quả nhất

Tướng Pháp sư Liên Minh Huyền Thoại

Pháp sư là những nhân vật sở hữu dồi dào loại sát thương khó có thể thiếu trong bất kì đội hình nào – Sát thương Phép thuật và thường gây sát thương tầm xa giống với vị trí Xạ Thủ.

Đặc điểm của Pháp Sư

Những tướng này thường có vai đoạn đầu trận khá “yếu ớt” so với phần còn lại của toàn đội. Thế nhưng sức mạnh của họ chỉ bộc lộ hoàn toàn từ giữa – cuối game đấu. Khả năng gây sát thương diện rộng kèm với các hiệu ứng khống chế, giúp cho Pháp sư gây lượng lớn át thương lên đội hình đối phương, Một đội hình hoàn hảo và combat tốt thì không thể thiếu được vị tướng này.

Bộ kỹ năng đa tấn công đa dạng.

Nhiều đòn tấn công nguy hiểm, gây hiệu ứng độc đáo (trói buộc, làm chậm, thả độc,…)

Máu giấy

Khi thực hiện một số chiêu thức đặc biệt thì Pháp sư không thể di chuyển, đây là cơ hội cho bất kì ai cũng có thể dễ dàng hạ gục họ.

Ưu/ Nhược điểm

Trong số 59 vị tướng thuộc nhóm Pháp Sư thì game thủ nên thử làm quen với Annie, Lux, Karma hoặc Orianna, v.v.

Tướng Hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại

Đặc điểm của Hỗ Trợ

Nhóm nhân vật này có lượng máu, mức sát thương và khả năng phòng thủ ở mức trung bình. Tuy nhiên họ lại có tốc độ nhanh và các chiêu thức hỗ trợ đồng đội tương đối tốt khi cung cấp khả năng phòng thủ, máu, giáp, kháng phép, tốc độ tấn công, sát thương và các hiệu ứng khống chế cho đồng đội khi tham gia tiêu diệt địch.

Chỉ có thể tăng, hồi phục lại một trong các chỉ số về máu, giáp, tấn công, tốc độ cho đồng minh.

Các kỹ năng đặc biệt hồi nhanh hơn so với các tướng loại khác.

Máu yếu, hầu như không gây được sát thương quá lớn.

Ưu/ nhược điểm

Tướng Đỡ đòn Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài các nhóm tướng kể trên, Đỡ đòn là một vai trò gần như không thể thiếu trong đội hình của mỗi đội.

Đặc điểm của Đỡ đòn

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của tướng Đỡ đòn trong LOL là thân hình to lớn, đồ sộ, di chuyển chậm chạp, ì ạch và có ít các skill giúp chạy trốn.

Họ là những tấm bia đỡ đạn, skill cho toàn đội khi combat hoặc phá hủy trụ nhờ lượng máu cực nhiều, các kĩ năng tăng máu và giáp cho bản thân cùng thân hình to lớn, có khả năng che chắn tốt.

Máu cực nhiều.

Mức sát thương tăng theo cấp.

Khó lòng bị hạ gục nhờ các kỹ năng tự tăng giáp, kháng phép, giảm sát thương nhận vào.

Tốc độ di chuyển chậm.

Phải áp sát để tấn công nên khá bất tiện.

Thường đóng vai trò mở combat vào cuối game.

Ưu/ nhược điểm

Danh Sách Tướng Nữ Lol – Vai Trò Của Tướng Liên Minh Huyền Thoại

Vai trò của các tướng nữ liên minh huyền thoại

Danh sách tướng nữ liên minh

Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 46 vị tướng nữ LoL để nhằm đảm bảo sự cân bằng trong game:

Tướng Arhi, tướng Akali, tướng Annie, tướng Ashe, tướng Caitlyn, tướng Camille, tướng Cassiopeia, tướng Diana, tướng Elise, tướng Evelynn, tướng Fiora,tướng Ilaoi, tướng Irelia, tướng Janna, tướng Jinx, tướng Kai’Sa, tướng Kalista, tướng Karma, tướng Katarina, tướng Kayle, tướng Leblanc, tướng Leona, tướng Lissandra, tướng Lulu, tướng Lux, tướng Miss Fortune, tướng Mogana, tướng Nami, tướng Nidalee, tướng Oriana, tướng Poppy, tướng Quinn, tướng Riven, tướng Sejuani, tướng Shyvana, tướng Sivir, tướng Sona, tướng Soraka, tướng Syndra, tướng Taliyah, tướng Tristana, tướng Vayne, tướng Vi, tướng Xayah, tướng Zoe, tướng Zyra.

Vai trò của tướng nữ trong danh sách tướng LoL

Trong liên minh huyền thoại, mỗi vị tướng đều đảm nhiệm một vai trò riêng trong mỗi trận đấu. Tùy vào chiến lược trận đấu, mà mỗi vị tướng có thể đảm nhiệm nhiều vai trò để đem lại sự mới mẻ cũng như tính hiệu quả của trận đấu, đó là cách chơi liên minh – lol.

Các vai trò trong LoL bao gồm: Sát Thủ, Đấu Sĩ, Pháp Sư, Xạ Thủ, Hỗ Trợ, Đỡ Đòn.

Các vị tướng nữ LoL thuộc nhóm Sát Thủ

Sát Thủ là vị trí có lẽ được mọi người yêu thích nhất trong liên minh bởi lượng sát thương khủng và khả năng kết liễu đối thủ nhanh gọn, cùng với độ cơ động và sự biến ảo khiến kẻ thù khó lòng mà chạy thoát.

Vai trò của sát thủ trong một trận đấu là nhắm tới các mục tiêu mỏng manh, quan trọng của đối phương như Xạ Thủ (nguồn sát thương chủ yếu của đội giai đoạn giữa và cuối trận). Với 1 chuỗi kĩ năng chính xác, thì  việc khiến các mục tiêu “bốc hơi” trong nháy mắt là điều dễ dàng.

5 vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm sát thủ là:

Các vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm Đấu Sĩ

Tướng Đấu Sĩ là những vị tướng có cả sát thương lẫn độ chống chịu đủ để đứng ở tuyến trên trong giao tranh. Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ gây sát thương phụ các vị trí quan trọng của đội như Xạ Thủ và Pháp Sư. Tuy khả năng chịu sát thương không bằng với các tướng Chống Chịu, nhưng bù lại những tướng đấu sĩ lại có khả năng ép góc, cũng như lượng sát thương khá dồi dào.

Nhiệm vụ của nhóm tướng này phần lớn là sẽ ép góc hoặc tìm/ kết liễu các mục tiêu quan trọng phía địch.

9 tướng nữ lol thuộc nhóm Đấu Sĩ:

 Tướng Camille – Bóng Thép

 Tướng Diana – Vầng Trằn Ai Oán

 Tướng Fiora – Nữ Kiếm Sư

 Tướng Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần

 Tướng Irelia – Vũ Kiếm Sư

 Tướng Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

 Tướng Riven – Kẻ Lưu Đày

 Tướng Shyvana – Long Nữ

 Tướng Vi – Cảnh Binh Piltover

Các vị tướng nữ liên minh huyền thoại thuộc nhóm Pháp Sư

Một vị trí hết sức quan trọng trong một đội hình đó là Pháp Sư. Loại sát thương gây ra bởi các vị tướng này khó có thể thiếu trong đội hình của một đội – Sát thương phép thuật. Những tướng Pháp Sư thường có giai đoạn đầu trận đấu khá “yếu ớt” so với phần còn lại của toàn đội. Thế nhưng, sức mạnh của họ chỉ bộc lộ hoàn toàn từ những giai đoạn giữa – cuối trận trở đi. Khả năng gây sát thương diện rộng kèm với các khống chế, giúp cho Pháp Sư có thể gây lượng lớn sát thương lên đội đối phương. Ngoài ra họ cũng có thể tiến bất kể kẻ nào lên bàn thờ chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Khác với Xạ Thủ, các Pháp Sư có lối chơi rất đa dạng. Có những loại pháp sư cấu rỉa từ xa, nhưng cũng có những pháp sư lao vào giữa đội hình địch để gây sát thương. Và với một đội hình giao tranh tốt, thì không nên thiếu đi lượng sát thương dồi dào này.

13 tướng nữ liên minh thuộc nhóm Pháp Sư:

 Tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi

 Tướng Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

 Tướng Cassiopeia – Xà Nữ

 Tướng Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

 Tướng Karma – Kẻ Được Khai Sáng

 Tướng Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng

 Tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng

 Tướng Mogana – Thiên Thần Sa Ngã

 Tướng Oriana – Quý Cô Dây Cót

 Tướng Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối

 Tướng Taliyah – Phù Thủy Đá

 Tướng Zoe – Bậc Thầy Biến Ảo

 Tướng Zyra – Gai Nổi Loạn

Các vị tướng nữ lol thuộc nhóm Xạ Thủ

Xạ thủ – một vai trò không thể thiếu của một đội hình chính, là những người có thể gây được lượng lớn sát thương giai đoạn cuối trận đấu. Họ chính là nguồn sát thương chính trong những lúc quyết định của toàn đội.

Những tướng xạ thủ là những tướng khá mỏng trong đội hình, vì thế để có thể gây được nhiều sát thương đồng nghĩa với việc các Xạ Thủ phải biết cách giữ vị trí an toàn trong giao tranh.

11 tướng nữ liên minh thuộc nhóm Xạ Thủ:

Các vị tướng nữ lol thuộc nhóm Hỗ Trợ

Hỗ trợ là một vị trí thầm lặng, ít được người chơi đánh giá cao và sử dụng nhiều nhưng lại là vị trí quan trọng, sử dụng lối tư duy cao, đóng góp phần lớn vào chiến thắng của toàn đội. Các bạn cứ thử tưởng tượng nếu trận đấu của các bạn là một bức tranh, thì vị trí hỗ trợ là khung viền của bức tranh đó. Bức tranh to hay nhỏ, đẹp hay xấu, chắc chắn hay không chắc chắn đều phụ thuộc vào phần khung ảnh.

Nếu một Xạ Thủ muốn trận đấu của mình được tốt nhất có thể thì điều đó phụ thuộc rất nhiều vào vị trí Hỗ Trợ này.

5 tướng nữ thuộc nhóm Hỗ Trợ:

 Tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

 Tướng Lulu – Pháp Sư Tinh Linh

 Tướng Nami – Nàng Tiên Cá

 Tướng Sona – Đại Cầm Nữ

 Tướng Soraka – Tinh Nữ

Các vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm Đỡ Đòn

Nếu như vị trí hỗ trợ là một người mẹ luôn quan tâm chăm sóc cho những đứa con của mình thì vị trí “đỡ đòn” lại là một người bố luôn tiên phong, đi đầu, gánh chịu tất cả các khó khăn để những đứa con của mình được an toàn.

Các tướng thuộc nhóm này thường là những tướng có chỉ số cơ bản cũng như các kĩ năng gia tăng được lượng chống chịu, có khả năng nhận một lượng lớn sát thương, có các kĩ năng khống chế tốt để ép các mục tiêu quan trọng của địch ra ngoài. Các tướng này thường là những tướng mở đầu các cuộc giao tranh.

3 tướng nữ lol thuộc nhớm Đỡ Đòn:

 Leona – Bình Minh Rực Rỡ

 Poppy – Người Giữ Búa

 Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về danh sách tướng nữ lol và vai trò của các vị tướng này. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn sáng suất hơn về vai trò và tướng mình sử dụng trong một trận đấu, để áp dụng cho một trận đấu.

Vui lòng đánh giá bài viết

Danh Sách Và Phân Loại Tướng Trong Lmht

Cập nhật danh sách và phân loại tất cả những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay.

Hiện tại, LMHT có hơn 130 tướng, mỗi tướng mang một phong cách và cách sử dụng khác nhau.

Phân loại theo vai trò các vị tướng Phân lớp các tướng trong LMHT 1. Đỡ Đòn tanker 2. Đấu Sỹ 3. Sát Thủ 4. Pháp Sư 5. Kiểm Soát 6. Xạ Thủ

1

Đỡ đòn

Những tướng có chỉ số cơ bản cũng như các kĩ năng gia tăng được lượng chống chịu, có khả năng nhận một lượng lớn sát thương, có các kĩ năng khống chế tốt để ép các mục tiêu quan trọng của địch ra ngoài.Ưu điểm:– Máu cực nhiều (nhiều nhất trong game).– Mức sát thương tăng theo cấp level.Nhược điểm:– Tốc độ di chuyển rất chậm.– Phải áp sát để tấn công nên khá bất tiện.– Khó tiếp cứu đồng đội hoặc tham gia phối hợp đội.

2

Những người có thể gây được lượng lớn sát thương giai đoạn cuối trận đấu. Họ chính là nguồn sát thương chính trong những lúc quyết định của toàn đội.Ưu điểm: – dễ dàng tiêu diệt và đẩy lui các tướng cận chiến nếu họ không có chiến thuật và cách tiếp cận mục tiêu tốt– Cầm chắc thất bại khi đối đầu với Sát thủ.Nhược điểm:– HP thấp lại là điểm yếu chết người của Xạ thủ.– Tránh đối đầu với các tướng Phép thuật.

3

Những tướng này là những sát thủ cực kì mạnh khi tay đôi 1v1. “nhất kích tất sát” – Khả năng dồn sát thương của phần lớn những tướng sát thủ và sự cơ động là rất cao. Ưu điểm: – Ra đòn nhanh, hiểm, kết thúc mục tiêu chỉ với vài chiêu. – Tốc độ nhanh, di chuyển bất ngờ, khó đoán. Dam dồn cộng trong một chiêu, có thể hạ gục đối phương từ sớm. Nhược điểm:– Máu thấp.– Nếu cố tình solo với Đấu sỹ hoặc Đỡ đòn thì chưa chắc đã giành chiến thắng.

4

Sát thương phép thuật. Khả năng gây sát thương diện rộng kèm với các khống chế, giúp cho Pháp Sư có thể gây lượng lớn sát thương lên đội đối phương.Ưu điểm:– Các đòn tấn công đa dạng. Nhiều đòn tấn công nguy hiểm, độc đáo (trói buộc, làm chậm, thả độc…). Nhược điểm:– Máu thấp.– Khi thực hiện một số skill đặc biệt thì Pháp sư không thể di chuyển, đây là lúc bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hạ gục họ.

5

Những vị tướng có cả sát thương lẫn độ chống chịu đủ để đứng ở tuyến trên trong giao tranh. Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ gây sát thương phụ các vị trí quan trọng của đội như xạ thủ và pháp sư. Ưu điểm:– Chúng khá mạnh khi đối đầu với Sát thủ và Đỡ đòn.Nhược điểm:– Khó tiếp cận những nhân vật có tầm tấn công xa, chủ lực bên đối phương như Xạ thủ hay Pháp sư.

6

các tướng có vai trò này sẽ khắc chế lẫn nhau, từ đó tạo nên sự cân bằng cho trò chơi. Ưu điểm:– Có thể tăng, phục hồi lại một trong các chỉ số về máu, giáp, công, tốc độ cho đồng đội.– Có thể tăng cho một đồng đội đi cùng hoặc tăng cho cả đội.– Các kỹ năng đặc biệt hồi nhanh hơn so với các tướng khác loại. Nhược điểm:– Máu yếu, hầu như không thể so sánh và tham gia tấn công.

7. Lối Chơi Đặc Biệt

Xạ thủ AD

Vayne, Caitlyn, Ashe, Corki, Draven, Jinx, Kalista, Kog’Maw, Lucian, Miss Fortune, Sivir, Tristana, Kindred, Ezreal (lai Pháp Sư Pháo Kích), Twitch (lai Thích Khách), Quinn (lai Thích Khách), Jhin (lai Pháp Sư Bùng Nổ), Graves (lai Hiệp Khách), Kayle (lai Thuật Sư), Azir (lai Hoại Sư), Mini Gnar.

Đặc Biệt

Cho’Gath, Blitzcrank, Singed, Fiddlesticks, Kennen, Urgot.

Danh Sách Tướng Liên Minh Huyền Thoại

Sát Thủ là những vị tướng có khả năng cận chiến ấn tượng. Những vị tướng này hoàn toàn có thể dồn chết một tướng xạ thủ hay pháp sư máu yếu cực kỳ nhanh chóng bằng các loại vũ khí cùng khả năng di chuyển cơ động của mình. Đòn sát thương của Sát Thủ khá mạnh mẽ. Xét về khả năng gank trong Liên Minh Huyền Thoại thì Sát Thủ là tướng có khả năng gank cực kỳ tốt.

Những đặc điểm chính của các Sát Thủ bao gồm: Tốc độ di chuyển cao, khả năng cho phép họ phục hồi nhanh chóng, sát thương gây ra khá cao. Danh sách các vị Sát Thủ trong LOL bao gồm: Ahri, Akali, Ekko, Evelyn, Fiora, Fizz, Irelia, Jax, Kassadin, Katarina, Kha’Zix, LeBlanc, Lee Sin, Malzahar. Master Yi, Nidalee, Nocturne, Pantheon, Rengar, Riven, Shaco.

Những Xạ Thủ thường tấn công từ phạm vi cách xa với nơi giao tranh. Họ chủ yếu sử dụng khả năng của mình để duy trì vị trí an toàn và cung cấp thêm hỏa lực cho đồng đội. Đây chính là một trong những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại chủ lực, quan trọng nhất trong đội hình, đóng vai trò sát thương chính khi diễn ra combat.

Để xác định Xạ Thủ có thể dựa vào một số yếu tố như: Mức độ sát thương cao, Phòng thủ thấp, có khả năng gây thiệt hại trong suốt cuộc chiến và rất giỏi giữ khoảng cách với đối thủ. Xạ Thủ cũng là tướng dễ bị “sốc chết” vì dễ suy yếu khi nhận vết thương hơn những tướng khác. Đây cũng sẽ là đối tượng truy bắt hàng đầu của sát thủ kẻ địch vì vậy cần biết cách giữ khoảng cách an toàn và sự bảo vệ kỹ lưỡng.

Danh sách các tướng Liên Minh Huyền Thoại là Xạ Thủ bao gồm: Ashe, Azir, Caitlyn, Corki, Draven, Ezreal, Graves, Jayce, Jinx, Kalista, Kennen, Kindred, Kog’Maw. Lucian, Miss Fortune, Quinn, Sivir, Teemo, Tristana, Twitch, Varus, Vayne

Các pháp sư thường chủ yếu dựa và việc sử dụng các combo kỹ năng để tối đa hóa sát thương. Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn, nhưng chúng khá yếu đuối và phải đi kèm với các tướng khác thì chiến thuật tấn công mới hiệu quả.

Những nhân vật tướng Pháp sư thường xuyên dựa vào tổ hợp các phép thuật với nhau để tối đa hóa sát thương cho đối thủ. Sức mạnh của chúng thiên về kỹ năng với mục tiêu mạnh trong phạm vi rộng hơn là cận chiến.

Những tướng Liên Minh Huyền Thoại là Pháp sư bao gồm: Ahri, Amumu, Anivia, Annie, Aurelion Sol, Azir, Bard, Brand. Cassiopeia, Cho’Gath, Diana, Elise, Evelynn, Ezreal, Fiddlesticks, Galio, Gragas, Heimerdinger. Janna, Karma, Karthus, Kassadin, Katarina, Kennen, Kog’Maw, LeBlanc, Lissandra, Lulu, Lux, Malzahar, Maokai, Mordekaiser, Morgana, Nami, Orianna, Rumble, Ryze. Sona, Soraka, Swain, Syndra, Twisted Fate, Varus, Veigar, Vel’Koz, Viktor, Vladimir, Xerath, Yorick, Ziggs, Zilean, Zyra

Support là type Nhân vật đóng vai trò khá quan trọng đối với tất cả các tướng trong LMHT. Trong một trận đấu, không thể thiếu Support. Chúng đảm nhiệm vai trò hỗ trợ đồng đội khi chiến đấu một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, các vị trí như xạ thủ hay pháp sư hoàn toàn cần sự bảo vệ, hỗ trợ của tướng Support.

Đây là những nhân vật có khả năng hỗ trợ tốt nhất trong trận chiến. Những tướng này thường kiểm soát việc cung cấp thông tin cho đồng đội thông qua việc đi cắm mắt trên bản đồ. Chúng có thể vô hiệu hóa hoặc làm suy yếu kẻ thù và tăng cường sức mạnh cho đồng đội.

Danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại nằm trong phân loại Support bao gồm: Alistar, Anivia. Ashe, Bard, Braum, Fiddlesticks, Heimerdinger, Janna, Karma, Kayle, Leona, Lulu. Lux, Morgana, Nami, Nunu, Orianna, Sona, Soraka, Syndra, Tahm Kench, Taric, Thresh, Zilean, Zyra

Tanks là khái niệm chỉ những vị tướng có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong trò chơi. Khả năng của họ thường tập trung vào việc tăng cường phòng thủ cũng như gây sát thương. Sự bền bỉ, dẻo dai cũng là điểm làm nên sức mạnh của Tanks khi chiến đấu.

Những Tanks thông thường thường có sức mạnh lớn cùng với trang bị áo giáp và kháng phép. Ban đầu khả năng gây sát thương thường thấp nhưng tăng lên khi trận chiến vào giai đoạn cao điểm.

Những cái tên Tướng Tanks nằm trong danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại bao gồm: Aatrox, Alistar, Amumu. Blitzcrank, Braum, Cho’Gath, Darius, Dr. Mundo, Galio. Garen, Gnar, Hecarim, Illaoi, Jarvan IV, Leona, Malphite, Maokai, Nasus, Nautilus, Ngộ Không, Olaf, Poppy, Rammus, Renekton, Sejuani, Shen. Shyvana, Singed, Sion, Skarner, Tahm Kench, Trundle, Udyr, Vladimir, Volibear, Warwick, Zac.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Loại Danh Sách Tướng Liên Minh Huyền Thoại Theo Từng Vai Trò Dành Cho Newbie trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!